Lam Sao De Nhan Doi Ip Trong Lol / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Lmht Công Bố Tỉ Lệ Quy Đổi Ip Thành Tinh Hoa Lam

Sau hàng loạt bài viết giới thiệu về ngọc tái tổ hợp trong giai đoạn tiền mùa giải 2023, Riot Games đã có một bài viết giới thiệu tổng quan về các thay đổi của Liên Minh Huyền Thoại trong mùa giải mới. Theo đó, Liên Minh Huyền Thoại sẽ bỏ giới hạn cấp độ 30, kết hợp bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ thành ngọc tái tổ hợp, điều chỉnh lại tính năng chế tạo Hextech và chuyển đổi IP thành Tinh Hoa Lam.

LÊN CẤP

Thay vì nhận được một ít IP sau mỗi trận, bạn sẽ nhận được hộp báu vật mỗi khi lên cấp. Hộp báu vật không cần chìa khóa để mở.

Mở hộp báu vật sẽ nhận được Mảnh Tướng và Tinh Hoa Lam. Ở các mốc cấp độ nhất định, hộp báu vật rơi thêm những phần thưởng đặc biệt như Đá Quý hoặc Biểu Cảm.

NGỌC

Kết hợp Bảng Bổ Trợ và Ngọc Bổ Trợ thành một hệ thống duy nhất: Ngọc Tái Tổ Hợp. Bạn không cần bỏ tiền mua ngọc nữa.

CHẾ TẠO HEXTECH

Giảm số Tinh Hoa thu được từ phân tách (còn khoảng 20% giá trị Mảnh thay vì 33% hiện tại).

Bỏ tính năng đổi 3 Mảnh Tướng thành Tướng Vĩnh viễn ngẫu nhiên.

Điều chỉnh lại để một Rương Hextech có cơ hội rơi ra hai vật phẩm.

Thêm chế độ “bảo hộ rủi ro” để tránh trường hợp bạn mở liên tục nhiều Rương Hextech mà không nhận được Mảnh Trang Phục hay Đá Quý nào.

CHUYỂN ĐỔI IP THÀNH TINH HOA LAM

Khi bước sang Tiền Mùa Giải 2023, IP và Tinh Hoa Lam hiện có của bạn sẽ được chuyển đổi thành Tinh Hoa Lam “mới” theo quy trình như sau:

– Với mỗi Ngọc Bổ Trợ cấp 3 mua trước khi mùa giải 2023 bắt đầu (08/12/2016), bạn nhận được 100 Tinh Hoa Lam “mới” cho Ngọc Thường (Đỏ, Vàng, Xanh) và 300 Tinh Hoa Lam “mới” cho Ngọc Tím.

– Với mỗi Ngọc Bổ Trợ cấp 3 mua kể từ khi mùa giải 2023 bắt đầu đến trước khi Ngọc giảm giá còn 10 IP (01/09/2017), bạn sẽ nhận được số Tinh Hoa Lam “mới” bằng số IP đã bỏ ra để mua.

– Ngọc Bổ Trợ cấp 3 mua từ 02/09/2017 trở đi sẽ không được hoàn trả.

– Với mỗi Trang Ngọc đã mua bằng IP, bạn nhận được 1500 Tinh Hoa Lam “mới”.

– IP bạn hiện có sẽ được chuyển đổi thành Tinh Hoa Lam “mới” theo tỉ lệ 1:1.

– Tinh Hoa Lam “cũ” bạn hiện có sẽ được chuyển đổi thành Tinh Hoa Lam “mới” theo tỉ lệ 1 “cũ” bằng 63.7 “mới”.

– Giá các vật phẩm bằng IP trong Cửa Hàng vẫn giữ nguyên, chỉ thay IP bằng Tinh Hoa Lam “mới”. Ví dụ: Khi sang Tiền Mùa Giải, Yasuo sẽ có giá 6300 Tinh Hoa Lam “mới”.

Nguồn: Lưu ý quan trọng cho Tiền Mùa Giải 2023.

Tinh Hoa Lam Mới Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Gì, Làm Sao Để Có?

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game online có số lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Cũng giống như các game online khác, để mua được các vật phẩm trong game LMHT, bổ sung cho nhân vật của mình, người chơi cần Nạp tiền tài khoản Game của mình và chuyển đổi số tiền đó sang IP và RP – đơn vị tiền tệ ảo trong game.

Chắc hẳn game thủ nào cũng đã quen với việc sử dụng RP để mua Bảng ngọc và trang phục, còn IP thì dùng để mua Tướng, Ngọc trong game Liên Minh. Tuy nhiên, trong mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023, nhà phát hành đã thực hiện một loạt các thay đổi lớn tác động đến nhiều thành phần cốt lõi của Liên Minh Huyền Thoại, trong đó có việc chuyển đổi IP thành Tinh Hoa Lam mới.

1. Tinh Hoa Lam LMHT là gì?

Theo thông tin từ đơn vị phát triển game Liên Minh Huyền Thoại, Tinh Hoa Lam là đơn vị tiền tệ mới sẽ thay thế cho IP – đơn vị tiền tệ cũ của game. Số IP cũ và số Tinh Hoa Lam vốn có của các game thủ sẽ được tự động quy đổi sang Tinh Hoa Lam mới và được sử dụng để mua mọi thứ vốn được mua bằng IP ở thời điểm hiện tại.

Tỷ lệ quy đổi từ IP và Tinh Hoa Lam hiện có của game thủ sang Tinh Hoa Lam mới cụ thể như sau:

– 1 IP hiện có chuyển đổi thành 1 Tinh Hoa Lam mới

– 1 Tinh Hoa Lam hiện có đổi chuyển đổi thành 63.7 Tinh Hoa Lam mới

– 1 Ngọc Bổ Trợ cấp 3 Đỏ, Vàng, Xanh mua trước ngày 8/12/2016 tương ứng với 100 Tinh Hoa Lam mới

– 1 Ngọc Tím cấp 3 mua trước ngày 8/12/2016 tương ứng với 300 Tinh Hoa Lam mới

– 1 Ngọc Bổ Trợ cấp 3 mua trong khoảng thời gian từ 8/12/2016 – 01/09/2017 sẽ được hoàn trả toàn bộ số Tinh Hoa Lam mới bằng số IP đã bỏ ra để mua

– Ngọc Bổ Trợ cấp 3 mua từ 02/09/2017 trở đi sẽ không được hoàn trả

– 1 Trang Ngọc mua bằng IP bạn nhận được 1500 Tinh Hoa Lam mới

– 4 Trang Ngọc mua bằng RP bạn nhận được 1 Trang Phục Sử Thi cho 1 tướng

2. Tinh Hoa Lam mùa 8 để làm gì?

Nếu như Tinh Hoa Lam mà bạn vẫn quen thuộc trong mùa cũ được sử dụng để nâng cấp tướng Vĩnh viễn hoặc mở khóa thông thạo 6 trở lên thì tại mùa 8, Tinh Hoa Lam được kết hợp với IP thành đơn vị tiền tệ mới nên game thủ không chỉ có thể sử dụng Tinh Hoa Lam để nâng cấp Tướng và mở khóa Thông thạo thì còn có thể dùng Tinh Hoa Lam để mua Tướng, Ngọc như tác dụng của IP.

Như vậy, có thể thấy, việc đưa Tinh Hoa Lam thành đơn vị tiền tệ mới trong game Liên Minh Huyền Thoại sẽ giúp các game thủ có thể dễ dàng sở hữu Tướng, Ngọc vì chỉ cần vào Cửa Hàng là có thể mua được. Game thủ cũng có nhiều lựa chọn hơn về cách sử dụng phần thưởng mình nhận được so với trước đây. Ngoài ra, giá các món đồ trong Cửa Hàng vẫn giữ nguyên tỷ lệ, không có sự thay đổi – ví dụ, tướng Yasuo sẽ có giá là 6300 Tinh Hoa Lam bằng với giá IP trước đây.

3. Làm sao để có Tinh Hoa Lam nhanh nhất?

Với sự thay thế của Tinh Hoa Lam cho IP, rất nhiều game thủ băn khoăn với câu hỏi cách kiếm Tinh Hoa Lam trong LMHT mới như thế nào cho nhanh chóng và có hiệu quả cao nhất. Thực tế, vì hiện tại game thủ sẽ được Riot hỗ trợ game thủ ghép và chuyển đổi tự động số IP và Tinh Hoa cũ mà game thủ có sang Tinh Hoa Lam mới, do đó, để có tinh Hoa Lam 2023 nhanh nhất, bạn chỉ cần gia tăng số Tinh Hoa Lam cũ của mình.

Vậy cách kiếm tinh Hoa Lam nhanh như thế nào?

Cách đó chính là dùng IP để mua mảnh tướng kỳ bí ở Cửa hàng. Bạn vào Cửa Hàng,chọn Phụ Kiện rồi chọn tiếp Chế tạo Hextech. Mỗi mảnh tướng kỳ bí sẽ chứa một Mảnh vỡ Tướng và Tinh Hoa Lam. Sau đó bạn hoàn toàn có thể phân tách Mảnh vỡ tướng này thành Tinh Hoa Lam để gia tăng số Tinh Hoa Lam hiện có.

Ngoài ra các game thủ cũng cần lưu ý, vì đơn vị tiền tệ IP đã được chuyển đổi thành Tinh Hoa Lam, do đó, Liên Minh Huyền Thoại sẽ không bán Tăng IP nữa. Đối với những game thủ đang sở hữu gói Tăng IP, sẽ được chuyển thành gói Tăng XP khi bắt đầu tiền mùa giải. Nhà phát hành cũng sẽ định giá lại gói Tăng XP cho phù hợp với sự thay đổi tiền tệ này. Các thông tin thay đổi sẽ được cập nhật đến các game thủ một cách nhanh chóng nhất.

Cách Kiếm Tinh Hoa Lam Cam Trong Lol Tỷ Lệ Thành Công 99%

Giới thiệu tổng quát về Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền thoại (viết tắt: LMHT) hay có tên tiếng Anh là League of Legends. Đây là một trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người tham gia chơi. Liên Minh Huyền Thoại lần đầu tiên công bố vào 7/10/2008 và phát hành vào 27/10/2009.

Đến tháng 1/2014, Liên Minh Huyền Thoại đã có tới 27 triệu người chơi mỗi ngày. Con số này tăng lên hàng ngày hàng giờ và cho tới thời điểm hiện tại. Liên Minh Huyền Thoại hiện nay đang là một trong những game thành công nhất mọi thời đại.

Cách chơi Liên Minh Huyền Thoại là trên đấu trường trực tuyến. Người chơi có thể điều khiển một “tướng” để đối đầu với một đội những người chơi khác hoặc các trận đấu với máy. Tính đến 2/2019, trong Liên Minh Huyền Thoại có tổng cộng 149 vị tướng khác nhau. Các tướng được phân loại theo vai trò là sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, xạ thủ, pháp sư hay hỗ trợ.

Trong game, một số lượng tiền nhỏ bạn sẽ nhận được theo thời gian. Khi bạn giết quân lính, tưởng hoặc hạ quái vật trong rừng, số tiền này có thể sẽ tăng lên. Tiền này bạn có thể dùng tiền để mua trang bị hay trang phục. Nhưng hiện nay, hình thức dùng tiền này đã bị hủy bỏ, thay bằng việc sử dụng tinh hoa để đổi lấy vật phẩm. Và đó cũng là lý do mà cách kiếm Tinh Hoa Lam và cam được nhiều game thủ quan tâm.

Cách thay đổi tiền ảo trong Tinh Hoa Lam – Cam

Riot Games quyết định loại bỏ IP để chuyển sang một loại tiền ảo mới cho LOL từ trước mùa giải 2023. Trước kia, game thủ sẽ mua ngọc và tướng bằng số IP trong tài khoản của mình. Việc sử dụng IP đã trở nên quá đỗi quen thuộc nên khi Riot thay đổi hình thức này, cộng đồng game thủ đã kịch liệt phản đối.

Lý do mà Riot Games khai tử IP là vì nó đã tồn tại quá lâu và quá lỗi thời. Vì vậy, một loại tiền ảo mới trong LOL đã ra mắt để thay thế IP: Tinh Hoa Lam. Đồng thời, còn một loại tinh hoa mới được đưa ra là: Tinh Hoa Cam.

Tác dụng của Tinh Hoa Lam – cam

Tinh Hoa Lam là tiền ảo thay thế IP. Nó được dùng để mua tướng mới, sắm sử trang phục và vũ khí kèm theo nhiều ích lợi khác trong game.

Tinh Hoa Cam được sử dụng để ép những mảnh trang phục trong bộ sưu tập của bạn. Thời gian 1 ngày, 7 ngày hoặc vĩnh viễn sử dụng trang phục sẽ tùy thuộc vào số lượng Tinh Hoa Cam mà bạn sở hữu.

Cách kiếm Tinh Hoa Lam và Tinh Hoa Cam nhanh nhất

Với những newbie, có thể sẽ nghĩ việc kiếm tinh hoa là dễ dàng; và thực tế là không hề đơn giản. Vậy kiếm Tinh Hoa Lam như thế nào ? Nhưng các mẹo sau đây có thể giúp việc kiếm Tinh Hoa Lam và Tinh Hoa Cam trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Kiếm Tinh Hoa Lam cam bằng cách chăm chỉ làm nhiệm vụ

Thời điểm các sự kiện như Chung kết Thế Giới, Cá tháng Tư, MSI…diễn ra, Liên Minh Huyền Thoại sẽ lại đưa ra các nhiệm vụ sôi động. Đừng bỏ lỡ các sự kiện này, hãy tận dụng thời gian rảnh của bản thân để cày hết toàn bộ các nhiệm vụ. Và gặt hái những phần thưởng hấp dẫn: Tinh Hoa Lam, Tinh Hoa Cam, mảnh tướng, chìa khóa, rương,…Cày càng nhiều nhiệm vụ, bạn càng có được nhiều Tinh Hoa Lam.

Trở thành người chơi xuất sắc để kiếm Tinh Hoa Lam cam

Cách kiếm Tinh Hoa Lam ổn định và nhanh chóng nhất chính là chơi Liên Minh, trở thành người gánh team. Những người chơi xuất sắc nhất trận đấu sẽ nhận được thưởng từ rương may mắn ngẫu nhiên. Dùng chìa khóa mở rương, bạn sẽ nhận được một trong số các vật phẩm như mảnh tướng, mảnh trang phục… Ép mảnh tướng ra Tinh Hoa Lam, ép mảnh trang phục ra Tinh Hoa Cam.

Tích cực cày cấp để có Tinh Hoa Lam cam nhanh nhất

Không còn giới hạn cấp độ 30 như trước kia, cứ sau khi nick của bạn tăng lên 1 cấp, bạn sẽ nhận thêm phần thưởng như Tinh Hoa Lam. Càng lên cấp cao hơn thì bạn càng phải cày lâu. Tuy nhiên, đừng ép buộc bản thân, hãy cứ để tinh thần thoải mái để tận hưởng trò chơi, cấp độ nhân vật sẽ tự tăng lên.

Nạp tiền để kiếm Tinh Hoa Lam cam

Làm sao để có Tinh Hoa Lam đơn giản? Có cách kiếm Tinh Hoa Cam nhanh nhất nào không? Cách kiếm Tinh Hoa Lam và Tinh Hoa Cam nhanh chóng, đơn giản số một chính là nạp tiền. Không có cách nào có thể nhanh hơn việc bỏ tiền ra mua Tinh Hoa Lam và mua Tinh Hoa Cam. Nếu bạn có tài chính trong tay, nhanh chóng mua đủ số rương mà bạn muốn. Sau đó, mở rương và chờ đợi xem mình may mắn thế nào.

Như vậy, Tinh Hoa Lam cam trong Liên Minh Huyền Thoại không phải dễ dàng kiếm được. Nhưng không gì là không thể. Bạn hãy cố gắng chơi game và tích cực làm tốt các nhiệm vụ. Bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Hy vọng và Tinh Hoa Cam mà website cách kiếm Tinh Hoa Lamphunulamchutuonglai.com chia sẻ sẽ giúp ích cho quá trình chơi game của bạn !

Hướng Dẫn Chơi Zeus (By Avatar.demon)

CÁC GUIDE ZEUS (theo tác giả)

Những phần trong guide:

Sơ lược về Zeus

Giới thiệu kĩ năng của Zeus

Skill Build

Cách chơi Zeus

Đầu game

Giữa game

Cuối game

Cách sử dụng các kĩ năng của Zeus

(Để nhanh chóng đến những mục cần tìm, dùng Ctrl + F và điền tên mục đó vào)

Từng là một vị thần với sức mạnh vô biên, Zeus đã chấp nhận hy sinh phần lớn năng lực bất tử của ông trong một trao đổi để có cơ hội đập tan những binh đoàn hung hãn tàn ác của bọn Undead. Dù linh hồn ông ta đã băng vào trong tử đạo, những quyền năng của ông bị suy giảm mạnh, nhưng vẫn chưa đủ để dập tắt quyết tâm vì công lý của Thần Sấm Sét. Với sự chính xác tuyệt đối, ông ta diệt sạch tất cả đội ngũ của kẻ địch với quyền năng phóng điện thật ấn tượng, trừng phạt những tên cứng đầu ngu ngốc bằng các tia sét dữ dội từ bầu trời. Luôn phải cảnh giác trước những đợt công kích dữ dội của ông ta, bọn Scourge co rúm lại trong nỗi sợ hãi khi phải gánh chịu cơn thịnh nộ khủng khiếp của Chúa Tể Ngọn Olympia.

Str: 19 + 1.8

Agi: 15 + 1.7

Int: 20 + 2.7 (Primary Attribute)

Base hp: 511/511

Base mana: 260/260

Base damage: 41 – 49

Base armor: 2.1

Attack speed: 1.48 sec ( + 15% IAS)

Move speed: 295

Range: 350

Zeus có lượng hp khởi đầu khá tốt so với các Int-hero khác, tổng stat nhận mỗi lv là 6.2. Zeus là một nuke-hero gây damage thuần magic.

Các nuke của Zues đều thuộc hàng các skill gây damage khủng trong DotA nhưng cooldown lại rất ngắn, với Arc Lightning và Lightning Bolt , Zeus rất lợi thế trong việc harrass đối thủ cùng lane và gank liên tục team địch. Ultimate Thundergod ‘s Wrath với khả năng tấn công toàn bản đồ là một trong những skill hay nhất DotA.

Nhược điểm của Zeus là range attack khá thấp ( chỉ 350 range ) , animation attack và damage khởi đầu khá kém so với các hero khác nên việc lash hit bằng đánh thường sẽ gặp trở ngại, tốc độ di chuyển trung bình và không có disable skill nào .

Arc Lightning [C] Phóng một luồng quang điện giật xuyên qua nhiều kẻ địch ở gần nhau.

Level 1 – Giật 5 lần, gây 85 damage. Yêu cầu 65 mana.

Level 2 – Giật 7 lần, gây100 damage. Yêu cầu 72 mana.

Level 3 – Giật 9 lần, gây 115 damage. Yêu cầu 79 mana.

Level 4 – Giật 15 lần, gây 130 damage. Yêu cầu 86 mana.

Kĩ năng sát thương nhiều mục tiêu bằng một dạng skill gần giống Chain Lightning . Arc Lightning gây 85/100/115/130 magic damage, sẽ bị giảm bởi kháng phép – Spell Resistance của mục tiêu và bị block bởi chống phép – Spell Immunity.

Cooldown rất ngắn: 2 giây. Gây magic damage 85/100/115/130 và chuyền qua 5/7/9/15 unit (lượng damage sẽ không giảm khi chuyền qua nhiều unit). Tầm sử dụng skill là 700 range, các unit đứng gần nhau 500 AOE sẽ bị dòng sét chuyền qua.

Cơ chế hoạt động của skill này giống Chain Lightning, nghĩa là khi dòng sét đang chuyền trên các unit thì Zues không thể tiếp tục cast một dòng sét mới.

Đây là skill giúp Zeus farm đồng thời harrass luôn kẻ địch cùng lane, khá hiệu quả khi kết hợp với Static Field.

Lightning Bolt [G] Gọi một tia sét từ bầu trời đánh xuống một kẻ địch.

Level 1 – Gây 100 damage. Yêu cầu 75 mana.

Level 2 – Gây 175 damage. Yêu cầu 95 mana.

Level 3 – Gây 275 damage. Yêu cầu 115 mana.

Level 4 – Gây 350 damage. Yêu cầu 135 mana.

Kĩ năng gây magic damage cực mạnh của Zeus: 100/175/275/350 damage, đồng thời có gây ra 0.1 giây stun. Damage sẽ bị giảm bởi kháng phép – Spell Resistance của mục tiêu và bị block bởi chống phép – Spell Immunity.

Khi cast skill này lên kẻ địch, Zues sẽ nhận được sight 1000/750 range (ngày/đêm) và true-sight (phát hiện invisible unit) 900 range quanh kẻ đó trong 3 giây (sight nhận được do skill có sự trợ giúp từ dummy unit). Tầm cast skill là 700 range. Có thể kết hợp cùng Static Field để gây thêm damage.

Với cooldown khá nhanh (7 giây) và mana yêu cầu thấp (75/95/115/135), Zeus thoải mái dùng skill này harrass kẻ dịch, khiến chúng phải mất một lượng hp rất lớn ngay từ đầu game. Nhờ có 0.1 stun nên cũng có thể dùng để phá hỏng các channeling skill, teleport của địch .

Static Field [F] Khi Zeus sử dụng phép thuật, ông sẽ gây chấn thương lên tất cả hero địch , lượng tổn thương gây ra được tính theo phần trăm hp hiện tại của chúng.

Level 1 – Chấn thương bằng 5% lượng hp hiện tại.

Level 2 – Chấn thương bằng 7% lượng hp hiện tại.

Level 3 – Chấn thương bằng 9% lượng hp hiện tại.

Level 4 – Chấn thương bằng 11% lượng hp hiện tại.

Hỗ trợ bị động.

Phạm vi hiệu quả là 800.

Skill hỗ trợ bị động, tác dụng tăng thêm damage cho các skill còn lại của Zeus. Mỗi khi Zeus cast skill (Arc Lightning, Lightning Bolt, Thundergod’s Wrath) thì kẻ địch trong phạm vi 800 AOE xung quanh Zeus sẽ bị nhận thêm một lượng magic damage bằng 5/7/9/11% lượng hp hiện tại của chúng. Damage của Static Field sẽ gây ra trước damage của các skill Arc Lightning, Lightning Bolt, Thundergod’s Wrath. (Skill này không hoạt động khi Zeus sử dụng skill của các item như dagon, mekansm,… )

Damage từ Static Field sẽ bị giảm bởi kháng phép – Spell Resistance của mục tiêu và bị block bởi chống phép – Spell Immunity.

Nhờ sự hỗ trợ damage từ Static Field mà các skill còn lại của Zeus đều có khả năng gây damage rất mạnh (đặc biệt là về cuối game).

Thundergod’s Wrath [W] Giáng xuống đầu mỗi hero địch một tia sét.

Level 1 – Gây 210 damage. Yêu cầu 225 mana. (335 damage với Scepter)

Level 2 – Gây 335 damage. Yêu cầu 325 mana. (460 damage với Scepter)

Level 3 – Gây 460 damage. Yêu cầu 450 mana. (570 damage với Scepter)

Ultimate của Zeus gây magic damage 210/335/460 lên tất cả các hero địch trên bản đồ . Đồng thời cũng cung cấp sight, true sight như Lightning Bolt, nhưng không gây ra 0.1 giây stun. Có thể thêm damage từ Static Field khi kẻ địch nằm trong phạm vi hiệu quả của Static Field.

Damage từ Thundergod’s Wrath sẽ bị giảm bởi kháng phép – Spell Resistance của mục tiêu và bị block bởi chống phép – Spell Immunity.

Có thể dùng Aghanim’s Scepter để tăng hiệu quả của Ultimate Thundergod’s Wrath .

Ultimate có thể phát hiện sight những hero đang invi nhưng không gây damage tấn công chúng.

Nhờ khả năng gây damage global từ Ultimate mà Zues là một trong vài hero có thể kết thúc những kẻ địch còn ít máu khi đang ở xa. Skill này cũng được dùng như một initiate skill để mở đầu combat cho team. Thỉnh thoảng có thể dùng để xác định vị trí của các hero địch nhờ khả năng cung cấp sight của nó.

Lv1: Arc Lightning

Lv2: Static Field

Lv3: Lightning Bolt

Lv4: Lightning Bolt

Lv5: Lightning Bolt

Lv6: Thundergod’s Wrath

Lv7: Lightning Bolt

Lv8: Static Field

Lv9: Static Field

Lv10: Static Field

Lv11: Thundergod’s Wrath

Lv12: Attribute bonus

Lv13: Attribute bonus

Lv14: Attribute bonus

Lv15: Attribute bonus

Lv16: Thundergod’s Wrath

Lv17-19: Arc Lightning

Lv20-25: Attribute bonus

Ngay lv 1 nên lấy Arc Lightning, skill này gây damage rất tốt ở đầu game, trong khi cooldown và mana yêu cầu rất thấp. Lv 2 lấy 1 điểm Static Field, hỗ trợ khả năng harrass cho Zues (Khi xài Arc Lightning có hỗ trợ từ Static Field lên một hero 500 hp, thì gây ra 25+85=110 damage magic trong khi Zeus chỉ tốn 65 mana, và skill cooldown 2 giây). Sau đó bắt đầu tăng Lightning Bolt đến max (lv 3,4,5,7), skill nuke này gây damage cực mạnh lên một hero. Các lv tiếp theo max Static Field để hỗ trợ damage cho 3 skill còn lại của Zeus. Sau đó nên tăng Attribute bonus để thêm hp cho Zues. Ultimate Thundergod’s Wrath rất lợi hại nên phải lấy ngay khi có thể (Lv 6, 11, 16). Cuối cùng là tăng Arc Lightning đến max khi bạn cảm thấy hp Zeus đã khá tốt (không nên lấy Arc Lightning quá sớm ở lv 12,13,14, vì nếu max thì mana sẽ tốn nhiều hơn, trong khi có thể skill sẽ chuyền qua nhiều mục tiêu khiến Zeus không thể cast tiếp Arc Lightning khi nó cooldown xong).

Không nên lấy Lightning Bolt ngay từ đầu, vì với 1 điểm Lightning Bolt cùng Static Field, khi tấn công hero 500hp, Zeus cũng chỉ gây ra 100+25 damage nhưng cooldown lâu hơn Arc Lightning, mana cost nhiều hơn, và chỉ tấn công được 1 mục tiêu, không thể dùng để farm khi cần thiết.

– Zeus có thể đi lane solo hoặc lane 2 vs 2 đều tốt. Thông thường team sẽ ưu tiên cho Zeus solo lane để đạt lv 6 sớm, trợ giúp team từ các nuke skill rất mạnh của mình. Item khởi đầu

Tango +

Clairity Potion x 3 +

Courier hoặc

Ward . Nếu Zeus không phải hỗ trợ về ward / courier cho team thì có thể mua thêm vài

Iron Branch cho một khởi đầu tốt đẹp .

– Lúc đầu cứ farm và harrass kẻ địch cùng lane bằng Arc Lightning, chú ý nên thường xuyên last hit bằng đánh thường, spam Arc Lightning khi cần thiết để tránh quá lạm dụng Arc Lightning mà sạch ống mana. Arc sẽ nảy qua 5 mục tiêu, khi spam nên chọn lúc creep gần chết thì dùng để vừa ăn creep vừa khiến hero địch mất hp, nếu có 2 hero địch đi cùng lane thỉ nên chờ khi 1-2 creep đã chết hãy spam Arc để Arc trúng cả 2 hero địch (nếu sử dụng ngay từ đầu, có thể Arc sẽ chuyền qua 4 creep và chỉ trúng 1 hero địch).

Dùng Arc Lightning harrass hero đối phương

– Một cách build item khác, Zeus sẽ bắt đầu dành dụm tiền ngay khi ra lane, không lên bottle sớm , mà để 1000 gold mua Energy Booster , cứ trụ lane và farm đến khi hoàn tất Arcane Ring , item này sẽ cung cấp khả năng regen mana cho Zeus, giúp Zeus thoải mái hơn trong việc spam skill vào hero địch. Ưu điểm nữa của item Arcane Ring là khi Zeus đi cùng đồng đội như Earthshaker, Pugna,… thì sẽ giúp chúng liên tục regen mana, spam skill mạnh hơn. Sau Arcane Ring, hãy sớm mua Scroll of Town Portal, Ward, Boot of Speed, tất cả để phục vụ việc gank của Zeus. Tuy nhiên cách build này cũng có điểm bất lợi, như so với hướng ở trên, với 1700 gold lên Arcane Ring Zeus có thể lên Bottle + giày BoS + ward, sẽ linh động hơn ở đầu game .

– Chú ý ward để lấy sight vùng gần trụ của đối phương, để Zeus thoải mái hơn trong việc harrass bằng Lightning Bolt mà không lo không có sight của địch.

Nhờ sight từ ward, Zeus harrass đối phương dễ dàng dù đang là ban đêm

– Cố gắng kiếm gold để up courier cho team .

– Khi Zeus lv 6-7 có được Ultimate cũng là lúc bắt đầu gank khá hổ báo của Zeus, với combo 3 skill nuke của Zeus lúc này có thể khiến mục tiêu lập tức nhận ~ 600-700 magic damage (~450-525 hp), một thiệt hại rất lớn vào đầu game. Nên mục tiêu của Zeus ở giai đoạn này là liên tục chuyển lane gank , gank và gank, hỗ trợ carrier trong team farm an toàn.

– Nhiệm vụ của Zeus vẫn lấy gank làm tiêu chí hàng đầu. Zeus phải tăng cường gank và ward map, tạo áp lực lên team đối phương để carrier team mình rãnh farm. Đồng thời phải chú ý hơn đến việc quấy rối, ngăn cản carrier của địch farm. Tuy nhiên, giai đoạn này tuyệt đối không nên gank riêng lẻ, nên đi cùng đồng đội vừa để tăng hiệu quả việc gank vừa hạn chế những việc ngoài ý muốn như bị úp sọt hội đồng hoặc con mồi chạy mất.

– Khi gank, hãy lưu ý đến tác dụng lấy sight của skill Lightning Bolt và Thundergod’s Wrath. Combo của Zeus nên bắt đầu từ Lightning Bolt rồi đến Arc Lightning, nếu combo ngược lại với Arc Lightning trước rồi mới Lightning Bolt thì có thể hero địch sẽ chạy thoát vào cùng khuất sight trước khi Zeus kịp cast Lightning Bolt. Nếu hero địch đã thành công trong việc lẩn vào vùng khuất sight, Zeus có thể sử dụng ngay Thundergod’s Wrath để có sight của hero đó mà thực hiện tiếp combo.

Gank, gank, gank cùng đồng đội

– Nên lưu ý share cho team điều khiển Zeus để họ dùng ultimate Thundergod’s Wrath khi cần thiết, vì có thể Zeus sẽ không kịp nhìn bao quát map trong những tính huống gây cấn ở lane khác.

– Hp của Zeus nên được cải thiện một chút, bạn có thể lên thêm vài Bracer , hoặc gold dư dả hơn nữa thì mua Point Booster

– Vì thường phải kiêm nhiệm vụ ward hỗ trợ team nên Zeus sẽ tốn 1 slot cho ward , do đó để tiết kiệm slot item và cũng để di chuyển lane hiệu quả, hãy lên Boot of Travel cho Zeus

– Zeus không phải là hero có khả năng farm tốt nên sẽ không đặt năng nhu cầu về những item có giá trị lớn. Nếu dư dả gold, Zeus có thể bắt đầu chọn một vài item cơ bản để chuẩn bị up các item mạnh khi có điều kiện:

Kelen’s Dagger sẽ giúp Zeus bay nhảy linh hoạt hơn trong các trận đụng độ, item này vừa được buff, cooldown 15s là khá ưu việt.

Ultimate Orb, sẽ dùng để up Guinsoo.

Mystic Staff , sẽ up Guinsoo hoặc Shiva.

Staff of Wizardry , sẽ up sách Necronomicon.

Soul Booster (từ Point Booster nếu bạn đã lên nó trước), có thể tiếp tục up lên Scepter hay Bloodstone .

Oblivion Staff , sẽ up Orchid hoặc Refresh Orb

Zeus là một trong vài nuke hero mà đến cuối game vẫn gây ra một lượng damage lớn lên team địch nhớ đặc trưng của cả 4 skill mà Zeus có.

Chú ý dùng Thundergod’s Wrath để mở đầu combat cho team, trong combat nên đứng ở phía sau mà sử dụng skill để đạt được sự an toàn cần thiết, các skill của Zeus đều có cast range khá xa nên chẳng việc gì phải chạy lên phía trước team mà cast cả . Tuy vậy do lượng damage từ nuke skill rất mạnh nên Zeus vẫn thường xuyên bị team địch chọn focus trước, để tăng thêm độ an toàn có thể lẩn tránh vào rừng cây hoặc chọn địa hình trên dốc để tăng thêm lợi thế nếu có thể.

Zeus thực hiện ultimate từ một vị trí thuận lợi mà team địch không thể tấn công Zeus

Bổ sung khả năng disable cho Zeus, một khả năng mà Zues không có. Thông thường đây sẽ là item Zeus chọn để lên vì khả năng Hex tác dụng rất tốt trong combat.

Orchid Malevolence sẽ cung cấp khả năng Soul Burn gây silence và khiến kẻ địch phải nhận thêm damage. Khi Guinsoo đã bị tăng cooldown thì chọn Orchid cũng không phải là một lựa chọn tồi, cooldown nhanh hơn so với Guinsoo và cách lên item khá dễ do ghép từ nhiều món lẻ tẻ.

Từ Soul Booster up lên , item này tác dụng cũng tàm tạm thôi, tăng damage cho Ulti của Zeus (460 lên 570 damage vào cấp cuối, con số cũng không cao lắm). Chủ yếu là lúc đầu bạn đã chọn Soul Booster tăng hp cho Zeus thì giờ up tạm cái này. Khi có thêm gold thì tách ra lấy Mystic Staff up Guinsoo hoặc Shiva sẽ tốt hơn.

Thêm giáp cho Zeus và cũng cung cấp thêm khả năng slow AOE giúp Zues dễ chạy thoát hoặc truy đuổi mục tiêu hơn.

Arc Lightning [C]

– Đây là một skill giúp Zeus tăng khả năng last hit thêm một chút, vì nó có mana yêu cấu thấp và cooldown rất ngắn, lại có thể kết hợp harrass địch.

– Arc Lightning ở đầu game là một skill harrass khá khó chịu. Một wave creep là 4 con, nếu 1 vs 1 với địch thì hầu hết các trường hợp bạn cast Arc Lightning vào creep (sắp chết để ăn gold) thì nó sẽ chuyền trúng hero địch (range chuyền lightning là 500). Để tăng hiệu quả cho việc harrass, bạn có thể cast trực tiếp vào hero địch trong tầm hiệu quả (700 range cast), khi đó nếu có Static Field thì chắc chắn Static Field sẽ hoạt động (vì AOE hiệu quả của Static Field là 800) , địch sẽ mất thêm một lượng hp; đồng thời dòng sét sẽ chuyền ngược lại bọn creep và bạn vẫn có thể ăn creep khi canh thời gian last hit tốt. Khi phải đi lane đối đầu với 2 hero địch lúc đầu thì để dòng sét có thể chuyền trúng cả 2 hero, bạn chỉ nên sử dụng khi đợt creep đó còn 2-3 con, Arc Lightning với 5 lần giật chuyền sẽ tăng thêm cơ hội harrass 2 hero địch.

– Khi Arc Lightning cấp 1, nó sẽ chuyền qua 5 unit trong khoảng thời gian 1.5 giây, ngay sau khi sét chuyền xong thì skill cũng vừa cooldown xong (2 giây), bạn có thể cast tiếp. Nhưng nếu max Arc Lightning, nó sẽ chuyền qua 15 unit trong khoảng 3.5 giây, gần gấp đôi cooldown skill, khi skill cooldown xong bạn vẫn không thể tiếp tục cast Arc Lightning tiếp mà phải đợi dòng sét chuyền xong hết, bạn sẽ mất khoảng 1.5 giây cho việc này. Do đó, để dùng hiệu quả Arc Lightning lúc đầu, chỉ nên để skill ở cấp 1 hoặc 2, như thế bạn sẽ không bị phí thời gian cooldown skill khi dòng sét chuyền qua các unit.

– Nên dùng Arc Lightning sau khi dùng Lightning Bolt trong một combo của Zeus.

Dùng Lightning Bolt trước , dùng Arc Lightning sau …

Lightning Bolt [G]

– Skill này gây damage rất mạnh, có thể liên tục spam vào địch khi skill đạt cấp 3-4. Ở cấp 1 thì không nên dùng làm gì vì hiệu quả thấp so với Arc Lightning, cấp 2 thì có thể cân nhắc tùy tình huống.

– Skill này cast trực tiếp vào hero địch với range 700, nên khi có Static Field (AOE hiệu quả 800) thì chắc chắn mỗi lần cast skill bạn đều được thêm damage từ Static Field, tổng damage gây ra rất lớn khi max cả 2 skill này.

– Hãy dùng Lightning Bolt đầu tiên trong combo, nó sẽ cung cấp sight cho bạn trong 3 giây, như thế sẽ hạn chế tối đa việc bạn bị mất mục tiêu do việc mất sight (nhất là vào ban đêm).

– Skill có stun 0.1 giây nên luôn phải ghi nhớ để dùng phá hỏng channeling skill hoặc teleport của địch.

– Dùng Lightning Bolt để kiểm tra những unit invisible xung quanh khi bạn cảm thấy nghi ngờ, bạn cast skill vào creep thì sẽ có 900 range true sight trong 3 giây. Có thể dùng để kiểm tra và cùng đồng đội phá ward của địch.

– Trong combat bạn nên cố gắng sao cho dùng được thật nhiều lần Lightning Bolt càng tốt, range cast skill khá xa và bạn có thể giữ vị trí an toàn với đối phưong khi sử dụng skill, không nên lao lên quá gần để rồi sau khi dùng xong 1 đợt combo đã lên bảng.

Tận dụng true sight từ Lightning Bolt để phá ward

Static Field [F]

– Nên tăng 1 điểm Static Field lúc đầu để kết hợp harrass địch cùng với Arc Lightning. Với 5% magic damage ứng với hp lúc đầu của các hero (khoảng 500-600) thì đó Static Field sẽ tăng thêm 25-30 damage harrass cho Zeus, không tệ đấy nhỉ.

– Phạm vi hiệu quả của nó là 800 AOE xung quanh Zeus, nên khi Zeus cast trực tiếp Arc Lightning hay Lightning Bolt (đều 700 range cast) vào đối phương thì chắc chắn Static Field sẽ hoạt động.

Thundergod’s Wrath [W]

– Một skill khá dễ dùng, khi bạn sử dụng hotkey W thì lập tức Zeus sẽ cast skill (dạng giống Lightning Bolt) lên tất cả hero địch trên bản đồ (Ultimate tác dụng Global), gây damage và cũng có sight / true sight. Tuy nhiên, skill này chỉ cung cấp cho bạn sight / true sight của hero địch đang invi (trước khi Zeus sử dụng Ultimate) mà không gây damage tấn công chúng. Tôi muốn bạn nhớ điều này để tránh lãng phí ultimate khi cố dùng nó để kết liễu những hero đang invi.

– Dùng Thundergod ‘s Wrath kết thúc những hero còn ít hp mà team không thể giết được. Lượng hp hero địch chắc chắn sẽ chết khi ứng với các cấp của Ultimate là 150/250/345 (đã giảm trừ 25% kháng phép của hero, không bao gồm các skill / item có tăng thêm tác dụng kháng phép).

– Trong những combat lớn giữa 2 team, Zeus nên dùng Ultimate xem như một skill mở đầu combat, gây damage lên tất cả hero địch đồng thời lấy sight của chúng, tạo lợi thế cho team. Mặt khác, nếu team địch có những initiator sử dụng Dagger như Earthshaker, Magnus, Engima, Axe,… thì việc Zeus ra tay sử dụng Ultimate trước sẽ khiến chúng không thể sử dụng Dagger kịp lúc.

– Những lúc bạn gank mà hero địch đã kịp lẫn vào khu vực mất sight trước khi bạn dùng Lightning Bolt, hãy sử dụng Ultimate để lấy lại sight của chúng, sau đó tiếp tục combo.

– Đây là một skill để gank hoặc chống gank khá tốt. Bạn nên share control với đồng đội của mình, để họ sử dụng Ultimate kịp những lúc cần thiết vì bạn sẽ khó mà quan sát tình hình khắp bản đồ một cách nhanh chóng được. Với lượng damage mang lại từ tác dụng Global của skill, team bạn sẽ có được sự hỗ trợ damage đáng kể khi tổ chức gank mà không có mặt bạn ở gần đó, chính vì vậy mà Zeus được sử dụng khá phổ biến trong chiến thuật global gank. Đồng thời cũng nhờ lượng damage bất ngờ và không thể tránh từ ultimate của Zeus mà team bạn có cơ hội lật ngược tình thế những lúc bị địch bao vây gank.

Combo 5 Ultimate của Venom, Warlock, Zeus, Furion, Spectre !!!

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com