Diều ở đâu mà thả vậy?
Đuổi hết 10 giây còn chưa bắn nổi phát thứ 6 nữa
Thì Vayne trong đoạn clip thứ 2 sau đây, khi được điều khiển di chuyển đúng cách, có thể dễ dàng giữ mục tiêu trong tầm bắn và hoàn thành 6 phát sớm hơn Vayne ở trên rất nhiều:
Thậm chí nếu muốn, bạn có thể đổi hướng di chuyển của Cua Kỳ Cục với kỹ năng Nhào Lộn.
Vừa rồi là một ví dụ rất rõ ràng về cơ chế di chuyển – tấn công trong Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi đòn đánh của tướng, hay ở đây cụ thể là Vayne, đều có động tác “thu tay” về. Mục đích của động tác này là để làm “mượt” chuyển động của nhân vật giữa các đòn đánh, và khi tự động đánh, tướng của bạn sẽ chờ hết động tác này mới bắt đầu di chuyển. Tuy nhiên, động tác này hoàn toàn vô dụng đối với người chơi và khoảng thời gian “thu tay” là hoàn toàn lãng phí – vì thế, để tối ưu hóa thời gian, chúng ta có thể di chuyển hoặc sử dụng kỹ năng khác.
Vậy, các gosu “thả diều” như thế nào”?
Phong cách thả diều truyền thống
Nếu như bạn đã gắn bó với các tựa game chiến thuật nói trên từ trước, có thể bạn đã biết đến kỹ thuật thả diều truyền thống này – bởi vì nó không thay đổi gì cho dù đã nhiều năm trôi qua, và nếu như bạn chơi một game mới, bạn có thể tin chắc rằng bạn cũng có thể áp dụng được. Đó là chuột phải – A – chuột trái.
Phong cách ZX (thả diều bằng cả hai tay)
Tất nhiên, chỉ đổi phím không chưa thể giúp bạn thả diều ở tốc độ 5.0 – bạn vẫn sẽ cần luyện tay rất nhiều.
Tuy nhiên, việc tập trung cả hai tay vào di chuyển và đánh thường sẽ làm cản trở khả năng dùng kỹ năng của bạn rất nhiều. Ở tốc độ đánh từ 2.5 đến 5.0, tay trái của bạn sẽ phải liên tục ấn Z và X mỗi 0.4 đến 0.2 giây, khiến cho việc với tay lên sử dụng kỹ năng ở các phím Q W E R trở nên rất khó khăn. Với thiết lập này, việc bắn R liên tục với Kog’maw mà vẫn đảm bảo số phát đánh thường là vô cùng khó.
Vậy phương pháp nào hiệu quả nhất?
Nếu theo ý kiến cá nhân, phương pháp thứ ba (di chuyển tấn công chỉ bằng tay cầm chuột) là hiệu quả nhất. Về cơ bản, nó giống y hệt phương pháp truyền thống, chỉ khác ở điểm là bạn không cần phải ấn A nữa – và bạn có thể làm quen với nó rất dễ dàng. Thế nhưng để xét một cách khách quan nhất có thể, thật sự mỗi phương pháp sẽ phụ thuộc nhiều vào thói quen của mỗi người.