Cách Sửa Lỗi Bị Ẩn Dòng Không Unhide Được Trong Excel

Ví dụ như sau (tải file ví dụ tại: http://bit.ly/2SaVb77)

Cách sửa lỗi bị ẩn dòng không unhide được trong Excel 1

Trong hình trên, chúng ta có thể thấy bảng dữ liệu có các dòng đã bị ẩn đi. Nhưng khi chọn unhide các dòng bị ẩn thì không có kết quả gì.

Cách sửa lỗi này như thế nào?

Nguyên nhân bảng dữ liệu có dòng ẩn không unhide được

Để kiểm tra có đúng nguyên nhân này không, chúng ta chọn thẻ Data

Cách sửa lỗi bị ẩn dòng không unhide được trong Excel 2

Khi thấy biểu tượng Clear (loại bỏ chế độ lọc) có nổi rõ lên (không chìm như biểu tượng Reapply bên dưới) thì chứng tỏ bảng dữ liệu đang ở chế độ lọc dữ liệu.

Cách khắc phục lỗi không unhide được dòng ẩn

Chúng ta chỉ việc bấm vào biểu tượng Clear trong thẻ Data là bảng dữ liệu sẽ tự động mở các dòng bị ẩn:

Cách sửa lỗi bị ẩn dòng không unhide được trong Excel 3

Bảng dữ liệu đầy đủ khi bỏ lọc

Chú ý: Chỉ xảy ra trường hợp này với dòng bị ẩn.

Lọc dữ liệu trực tiếp trong bảng với Advanced Filter

Chúng ta thường sử dụng AutoFilter trong excel để lọc dữ liệu trong bảng mà ít khi để ý đến Advanced Filter cũng có tác dụng lọc dữ liệu trực tiếp trong bảng.

Cách làm như sau:

Ví dụ muốn lọc dữ liệu theo nhân viên là Lâm:

Cách sửa lỗi bị ẩn dòng không unhide được trong Excel 4

Filter the list, in-place là cách thức lọc: lọc trực tiếp trong bảng dữ liệu

List range: vùng bảng dữ liệu cần lọc (bao gồm cả dòng tiêu đề)

Criteria range: điều kiện cần lọc (gồm tiêu đề và điều kiện tương ứng theo tiêu đề đó)

Khi bấm OK thì chúng ta sẽ có kết quả là bảng dữ liệu được lọc giống như ở đề bài. Và các dòng đã bị ẩn bởi chức năng lọc này sẽ không Unhide được.

Hướng dẫn cách lập báo cáo chi tiết NXT kho bằng Advanced Filter trong Excel

Tự động lọc danh sách không trùng với Advanced Filter VBA cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng chức năng Advanced Filter trong VBA

Đánh giá bài viết này

Sửa Lỗi Excel Không Hiện (Unhide) Được Hàng Hoặc Cột Bị Ẩn

Khi làm việc trên bảng tính Excel, có những lúc rõ ràng bạn thấy có dòng bị ẩn (Hide) mà bạn không thể mở ẩn (Unhide) để hiện các hàng và cột đó được. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này: do kích thước hàng/cột quá nhỏ, do công cụ Filter… Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách xử lý ghi gặp những tình huống như vậy.

1. Trường hợp không unhide được hàng hoặc cột bị ẩn do kích thước quá nhỏ

Nhìn vào ảnh bên dưới, ta có thể thấy cột D và hàng 5 bị ẩn đi do kích thước quá nhỏ. Trường hợp này thì dù bạn có bôi đen 2 cột C và E hoặc hàng 4 và 6. Sau đó bấm chuột phải và chọn Unhide thì cũng không thể hiện cột D và hàng 5 ra được.

Để hiển thị cột D, bạn cần chỉnh độ rộng của cột bằng cách di chuyển chuột đến khoảng đoạn giao giữa 2 cột. Đến khi chuột biến thành mũi tên kéo hai chiều rồi kéo cho cột rộng ra. Hoặc có thể nháy 2 lần chuột trái để tự động điều chỉnh độ rộng của cột.

Tương tự ra làm với hàng 5 để hiển thị hàng.

2. Trường hợp không unhide được hàng bị ẩn do bị lọc bởi công cụ Filter

Nhìn vào bảng tính ở hình dưới, ta có thể thấy rất nhiều hàng đã bị ẩn đi. Và ta có thể thấy công cụ lọc Filter đang được bật tại cột E.

Trường hợp này nếu bạn có bôi đen cả bảng tính sau đó unhide thì cũng không thể hiển thị các hàng bị ẩn được. Điều bạn cần làm để hiển thị các hàng bị ẩn đó chính là tắt kết quả lọc của Filter đi.

Để tắt kết quả lọc của Filter, bạn nhấn vào biểu tượng của Filter tại ô E1. Sau đó chọn Clear Filter From…

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể tắt luôn công cụ Filter bằng cách chọn thẻ Data. Sau đó nhấn vào biểu tượng Filter tại mục Sort & Filter.

Kết quả ta thu được các hàng bị ẩn do kết quả lọc của Filter đã được hiển thị.

How To Unhide Rows In Excel

Download Article

Download Article

Unhiding a Specific Row

Find the hidden row. Look at the row numbers on the left side of the document as you scroll down; if you see a skip in numbers (e.g., row 23 is directly above row 25), the row in between the numbers is hidden (in 23 and 25 example, row 24 would be hidden). You should also see a double line between the two row numbers.

It’s in the drop-down menu. Doing so will prompt the hidden row to appear.

Unhide a range of rows. If you notice that several rows are missing, you can unhide all of the rows by doing the following:

This tab is just below the green ribbon at the top of the Excel window.

If you’re already on the Home tab, skip this step.

This option is in the “Cells” section of the toolbar near the top-right of the Excel window. A drop-down menu will appear.

You’ll find this option in the Format drop-down menu. Selecting it prompts a pop-out menu to appear.

Adjusting Row Height

This tab is just below the green ribbon at the top of the Excel window.

If you’re already on the Home tab, skip this step.

This option is in the “Cells” section of the toolbar near the top-right of the Excel window. A drop-down menu will appear.

It’s in the drop-down menu. This will open a pop-up window with a blank text field in it.

Enter the default row height. Type 14.4 into the pop-up window’s text field.

Community Q&A

Add New Question

The top 7 rows of my Excel worksheet have disappeared. I’ve tried to “unhide” from the Format menu, but nothing happens. What do I do?

You’ll have to unlock the cells (via the format pop-up), then hide them all before unhiding them.

There is a possibility you did not hide the rows but reduced your rows’ height to minimum. Select all rows above and below of your 7 rows and increase rows height from format menu. It will re-adjust the height of rows and your rows will be visible.

This article was written by Jack Lloyd. Jack Lloyd is a Technology Writer and Editor for wikiHow. He has over two years of experience writing and editing technology-related articles. He is technology enthusiast and an English teacher. This article has been viewed 309,392 times.

How helpful is this?

Updated: November 17, 2023

Thanks to all authors for creating a page that has been read 309,392 times.

Robert Theriault

“I had some rows hidden and couldn’t figure out how to unhide the rows. The article solved that problem for me. Thanks” …” more

Làm Sao Để Sửa Lỗi Excel Ẩn Dòng Không Thể Unhide.

Nguyên nhân bảng dữ liệu xuất hiện dòng ẩn mà không Unhide được.

Để kiểm tra xem có đúng là bị ẩn bởi Advance Filter hay không, chúng ta chọn vào phần Data.

Chữ Clear (loại bỏ chế độ lọc) nổi lên thay vì màu chìm thì thì có nghĩa bảng dữ liệu này đang nằm trong chế độ lọc dữ liệu.

Làm sao để khắc phục không Unhide được dòng ẩn?

Rất đơn giản, ta chỉ cần bấm vào chiếc phễu Clear trong thẻ Data là bảng dữ liệu sẽ mở tất cả các dòng bị ẩn.

Tuy nhiên cách này chỉ dùng trong trường hợp các dòng bị ẩn.

Sử dụng Advance Filter để lọc dữ liệu trực tiếp trong bảng.

Ngoài tính năng ẩn tương đối “bá đạo” khiến cho người sử dụng tưởng rằng là lỗi của Excel thì Advance Filter còn có tác dụng lọc dữ liệu trực tiếp trong bảng thay cho Auto Filter.

Chẳng hạn chúng ta cần lọc dữ liệu theo nhân viên tên là Lâm,

Trong đó có những phần tùy chọn để lọc như sau:

– Criteria range: điều kiện cần lọc, bao gồm tiêu đề và điều kiện ứng với tiêu đề sẵn có.

– List range: vùng dữ liệu cần lọc (bao gồm cả dòng tiêu đề).

– Filter the list, in place là hai cách thức lọc gồm lọc trực tiếp trong bảng dữ liệu.

Sau khi nhấn OK thì chúng ta có kết quả là bảng dữ liệu được lọc giống như phần đâu, cùng với đó là các dòng bị ẩn bởi chức năng này sẽ không Unhide được.

Đây chỉ là một trong vô vàn những chức năng “thần kỳ” mà Excel mang đến cho người sử dụng. Advanced Filter ngoài ra còn là ứng dụng để Cách xóa dữ liệu trùng lặp bằng Advance Filter.

Các bạn cũng đừng quên chúng tôi đang có khóa học EXG01 – Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ với rất nhiều kiến thức bổ ích cũng như các bài giảng kỹ càng về hàm, các chức năng đặc biệt, sử dụng hàm logic,… giúp các bạn có thể hoàn thiện công việc một cách chính xác và nhanh chóng.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Không Mở Được File Excel

Hỏi: Hiện tại, chương trình Microsoft Excel 2007 của tôi không mở được một số file. Mỗi khi mở đều hiện cửa sổ có hàng chữ “One or more invalid names were detecd in this workbook. Those invalid names have been changed to #REE!”. Khi đó, tôi  bấm nút OK thì hiện tiếp cửa sổ có hàng chữ “Name can not be the same as a built-in name”. Tuy nhiên, nếu dùng Microsoft Excel 2003 ở máy tính khác thì mở được những file này. Tôi phải làm sao?

Đáp: Khi gặp trường hợp này, bạn cứ bấm các nút chấp nhận để cố mở file. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ thấy cửa sổ có hàng chữ “ Old name print_area” bên cạnh ổ New name. Bạn gõ ký tự bất kỳ vào ô New name rồi bấm phím Enter. Nếu vẫn chưa mở được, bạn tiếp tục gõ các tên khác vào ô New name và bấm Enter để thử lại. Bạn thử thực hiện việc này khoảng vài lần.

Nếu may mắn mở được file đó, bạn bấm tổ hợp 2 phím Ctrl + F3 để mở cửa sổ Name manager thì sẽ thấy rất nhiều tên bị lỗi. Khi đó, bạn bấm chọn những tên trong đó rồi bấm nút Delete.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags: Không mở được file Excel, Microsoft Excel 2003, Microsoft Excel 2007