Không Filter Được Trong Excel 2013 / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Filter Trong Excel 2007 2010 2013 2003, Cách Sử Dụng Filter

Cách sử dụng filter trong excel 2007 2010 2013 2003 – khi nào thì cần sử dụng filter trong excel. Filter trong excel có thể làm được gì cho chúng ta hay có những kiểu filter nào?… Ad sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn qua bài viết này.

1. Filter trong excel là gì?

Filter trong excel là chức năng lọc dữ liệu theo một hoặc nhiều điều kiện.

Có 2 chức năng lọc trong excel:

auto filter: Đây là chức năng lọc dữ liệu mặc định của excel

Advanced filter: Đây là chức năng lọc dữ liệu nâng cao, cho phép ta tự đặt điều kiện để lọc. Cũng như việc di chuyển kết quả lọc được sang một ô khác, sheet khác.

Trong phạm vi bài này, ad sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng auto filter trong các phiên bản excel 2003 2007 2010 2013.

Cách sử dụng filter trong excel 2007 giống với 2010 2013 nhưng lại khác với excel 2003. Nguyên nhân của sự khác nhau chính là bởi vì sự thay đổi trong việc chuyển từ thanh Menu (excel 2003) sang thanh Ribbon (excel 2007 trở đi).

2. Cách sử dụng filter trong excel 2007 2010 2013

2.1. Cách tạo auto filter trong excel 2007 2010 2013

Bước 1: Bôi đen vào bộ vùng dữ liệu muốn tạo auto filter

Trong danh sách hiện ra, ad chỉ chọn mặt hàng Cam 1, sau đó nhấn OK.

Auto filter 2 : Sort by color

Sort by color là sắp xếp dữ liệu theo màu sắc.

Trong trường hợp không có màu nào trong cột được chọn thì chỉ xuất hiện mỗi nút Custom sort.

Autofilter 3 : Text filters/ Number filters

Text filters hoặc Number filters phụ thuộc vào việc trong cột ta đang chọn có số lượng ô chứa dữ liệu số nhiều hơn hay ít hơn số ô chứa dữ liệu text (văn bản)

– Text filters: Trong trường hợp cột bạn chọn có số ô chứa dữ liệu text nhiều hơn thì các chức năng lọc dữ liệu text filters sẽ như trong hình sau:

Equals…: giống với

Does not equal: Không giống

+ Nhóm 2: Giống với một 1 hoặc 1 ký tự đầu hoặc cuối

Begins with: Lọc các ô Bắt đầu với ….

Ends with: Lọc các ô Kết thúc với ….

+ Nhóm 3: Chứa một dữ liệu nào đó

Contains…: Lọc các ô có chứa …

Does not contain…: Lọc các ô không chứa ….

+ Nhóm 4: Lọc dữ liệu text theo một điều kiện khác

Autofilter 4 : Search – Chức năng lọc dữ liệu tìm kiềm

Chức năng lọc dữ liệu này rất hay, là một sự cải tiến vượt bậc của excel 2010 trở đi. Bạn đánh điều kiện lọc dữ liệu vào ô search, excel sẽ tự động lọc ra danh sách những điều kiện lọc phù hợp với dữ liệu tìm kiếm. Để từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn được điều kiện mình muốn nhanh hơn rất nhiều. Với những bảng biểu có ít điều kiện lọc thì tùy chọn này phát huy được ít công dụng hơn. Nhưng với danh sách có đến hàng chục điều kiện thì nó thật tuyệt vời.

3. Cách sử dụng filter trong excel 2003

3.1. Cách tạo autofilter trong excel 2003

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu muốn tiến hành autofilter giống như ở phần 2.1.

Bước 2: Chọn từ thanh công cụ menu như sau:

3.2. Giới thiệu các tính năng của auto filter trong excel 2003

Đang cập nhật

4. Làm thế nào để bỏ filter trong excel

Nhưng làm thế nào để bỏ chọn một điều kiện nào đó trong filter?

Hiện tại bảng kê của ad đang ở chế độ lọc dữ liệu cột tên hàng và ad muốn lọc dữ liệu ở cột Thành tiền đồng thời bỏ lọc dữ liệu ở cột Tên hàng. Thì làm thế nào?

Cách làm như sau:

Chọn vào hình vuông bên cạnh tên cột Tên hàng

Sauk hi chọn all, thì tất cả các điều kiện lọc của cột tên hàng sẽ được tick đồng nghĩa với việc chức năng lọc dữ liệu theo tên hàng đã bị loại bỏ.

Và bây giờ thì thật đơn giản để lọc dữ liệu theo cột “Thành tiền” rồi đúng không bạn.

Không Mở Được File Excel

Hỏi: Hiện tại, chương trình Microsoft Excel 2007 của tôi không mở được một số file. Mỗi khi mở đều hiện cửa sổ có hàng chữ “One or more invalid names were detecd in this workbook. Those invalid names have been changed to #REE!”. Khi đó, tôi  bấm nút OK thì hiện tiếp cửa sổ có hàng chữ “Name can not be the same as a built-in name”. Tuy nhiên, nếu dùng Microsoft Excel 2003 ở máy tính khác thì mở được những file này. Tôi phải làm sao?

Đáp: Khi gặp trường hợp này, bạn cứ bấm các nút chấp nhận để cố mở file. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ thấy cửa sổ có hàng chữ “ Old name print_area” bên cạnh ổ New name. Bạn gõ ký tự bất kỳ vào ô New name rồi bấm phím Enter. Nếu vẫn chưa mở được, bạn tiếp tục gõ các tên khác vào ô New name và bấm Enter để thử lại. Bạn thử thực hiện việc này khoảng vài lần.

Nếu may mắn mở được file đó, bạn bấm tổ hợp 2 phím Ctrl + F3 để mở cửa sổ Name manager thì sẽ thấy rất nhiều tên bị lỗi. Khi đó, bạn bấm chọn những tên trong đó rồi bấm nút Delete.

ihoidap.com-theo LBVMVT

Tags: Không mở được file Excel, Microsoft Excel 2003, Microsoft Excel 2007

Cách Sửa Lỗi Không Chèn Được Video Trong Powerpoint 2022, 2022, 2013

Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi không chèn được video trong Powerpoint 2010, 2013, 2016, 2007 trong bài viết sau để các bạn có thể khắc phục lỗi dễ dàng, tạo file trình chiếu trên PowerPoint hiệu quả.

Khai bạn tạo Slide trong Powerpoint và cố chèn video vào trong Powerpoint và nhận được thông báo PowerPoint “cannot insert a video from the selected file. Verify that the necessary codec for this media format is installed, and then try again”. Đây là lỗi hay gặp phải khi bạn sử dụng các phiên bản PowerPoint 2013 trở về trước khi định dạng file chưa được hỗ trợ. Để có thể tạo Slide trong Powerpoint đa sắc mầu cũng như đầy đủ tính năng thì lỗi không chèn được video trong Powerpoint chắc chắn phải được sửa.

khắc phục lỗi không chèn được video trong Powerpoint

Để sửa không chèn được video trong Powerpoint giúp bạn có thể chèn video trong Powerpoint, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm cho bạn 2 cách để giải quyết vấn đề trên tốt nhất. Làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi và bạn có thể chèn video trong Powerpoint bất cứ dịnh dạng nào.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không chèn được video trong Powerpoint

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách ấn Next cho đến khi nào hiện lên chữ Install.

Bước 3: Đến bước hiện ra chữ Install bạn chỉ việc cài đặt và đợi phần mềm hoàn tất.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất sẽ có thông báo Finish để kết thúc việc cài đặt.

Bước 6: Tím đến đường dẫn chứa file video đó rồi Insert .

Cuối cùng kết quả hiện ra, bạn đã hoàn tất việc sửa không chèn được video trong Powerpoint.

Và sau đó Video của bạn sẽ chạy luôn mà không càn bần cứ phần mềm nào hỗ trợ.

Với 2 cách trên bạn đã có thể sửa lỗi không chèn được video trong Powerpoint, một lỗi cơ bản hay gặp khi sử dụng Powerpoint để tạo các slide, các bài thuyết trình. Tất nhiên khi đó tình trạng “cannot insert a video from the selected file. Verify that the necessary codec for this media format is installed, and then try again” sẽ không còn xảy ra với bạn nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-chen-duoc-video-vao-trong-powerpoint-22381n.aspx Ngoài ra bạn muốn sử dụng Powerpoint thành thạo hơn hãy thường xuyên nghiên cứu Powerpoint cũng như sử dụng nhiều các phím tắt Powerpoint. Nếu như bạn làm quen với Powerpoint rồi thì các phím tắt Powerpoint sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn nữa.

Không Thể Cài Đặt Power Pivot Trong Excel 2013

Tôi có máy Windows 10 Enterprise Citrix đã cài đặt Microsoft Office Excel 2013 Professional Plus .

Tôi thấy tùy chọn Power View và một vài thứ khác nhưng không có gì phù hợp với Power Pivot .

Tôi đã gặp lỗi này khi cố gắng cài đặt một bổ trợ:

Thiết lập Microsoft SQL Server 2012 PowerPOLL cho Excel Thiết lập thiếu các điều kiện tiên quyết: Bổ trợ này yêu cầu Excel 2010. Nếu bạn có Excel 32 bit, bạn phải cài đặt phiên bản bổ trợ ene 32 bit. Nếu không, bạn phải cài đặt phiên bản 64 bit.

Sửa lỗi PowerPOLL trong Excel 2013

Như đã nêu ở đây. . .

Như bạn đã nói bạn là người dùng gia đình, tôi khuyên bạn nên mua phiên bản độc lập Excel 2013 có thể tải xuống. Nếu bạn cài đặt Excel 2013 độc lập và cập nhật lên phiên bản 1511, bạn sẽ nhận được Power Pivot, điều này sẽ tự động xảy ra.

Thông tin thêm về các phiên bản văn phòng có tính năng Power BI vui lòng tham khảo bài viết này.http://blog.crossjoin.co.uk/2013/02/01/office-2013-office-365-editions-and-bi-features/nguồn

Bạn nên xác nhận rằng bản dựng Excel 2013 của bạn là phiên bản 1511 hoặc mới hơn có chức năng này để đảm bảo bạn có phiên bản nơi bạn thực sự có thể sử dụng các tính năng PowerPOLL.

Giải pháp đã làm việc cho người khác. . .

nguồn

Để giải quyết vấn đề này, hãy chạy trình khắc phục sự cố thích hợp cho bổ trợ:

PowerPOLL

Trình khắc phục sự cố bổ trợ PowerPOLL có thể tự động khắc phục sự cố được mô tả trong bài viết này. Trình khắc phục sự cố này khắc phục nhiều sự cố.

run now

Trình khắc phục sự cố bổ trợ Power View có thể tự động khắc phục sự cố được mô tả trong bài viết này. Trình khắc phục sự cố này khắc phục nhiều sự cố.run now

Để khắc phục sự cố này, hãy làm theo các bước sau để xóa các khóa đăng ký bị ảnh hưởng:

Ghi chú

Excel 2013 và Excel 2016 tự động xây dựng lại các khóa đăng ký.

Các khóa đăng ký mà bạn phải xóa khác nhau, tùy thuộc vào bổ trợ mà bạn sử dụng. Bạn phải xóa các khóa đăng ký chỉ cho bổ trợ bị thiếu trong hộp thoại Bổ trợ COM. Mỗi bổ trợ tương ứng với các khóa đăng ký sau, tương ứng:

Bổ trợ Microsoft Office PowerPOLL cho Excel 2013

Bổ trợ Microsoft Office PowerPOLL cho Excel 2016

Thêm thông tin

Quan trọng: Tất cả các bổ trợ và bổ trợ Yêu cầu đều yêu cầu SKU cụ thể của Microsoft Office 2013 và Microsoft Office 2016. Chúng có sẵn trên:

Microsoft Office 2013 Professional Plus và Microsoft Office Professional Plus 2016

Microsoft Office 365 ProPlus có sẵn dưới dạng thuê bao độc lập.

Microsoft Office 365 ProPlus có sẵn như một phần của các dịch vụ Office 365 Enterprise E3, Office 365 Enterprise E4, Office 365 Education E2, Office 365 Education E3, Office 365 Chính phủ E3 hoặc Office 365 Chính phủ E4.

Microsoft Excel 2013 độc lập với bản cập nhật sau đây http://support.microsoft.com/kb/2817425

nguồn

Tài nguyên khác