In Excel Trong Một Trang / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách In Bảng Tính Excel Trong Một Trang / 2023

Excel là một chương trình bảng tính hữu ích tuyệt vời, nhưng không có gì tồi tệ hơn việc tạo ra một bảng tính hoàn hảo và in nó trên nhiều tờ giấy mà có những trang chỉ có một cột hoặc một hàng. Thật may mắn là bạn có thể thay đổi bảng tính và cài đặt chương trình để in mọi thứ trên một trang. Nếu bảng tính quá lớn với một trang, bạn có thể sử dụng các cài đặt này để phân bổ nó trên một số trang nhất định dễ dàng hơn.

Xem trước khi in

Sử dụng chế độ xem bố cục trang (Page Layout View)

Thay đổi chiều trang (Page Orientation)

Nếu bảng tính có chiều rộng dài, bạn nên để trang nằm ngang và nếu chiều rộng ngắn nên để trang đứng. Để chọn chiều cho bảng tính, mở trình đơn Page Setup và chọn Portrait hoặc Landscape trong tab Page.

Trong các bảng tính lớn, thường có các hàng hoặc cột thừa, chứa thông tin cũ hoặc không cần phải in trong một số tình huống cụ thể. Các hàng và cột này chiếm diện tích có giá trị trên trang.

Sử dụng ngắt trang (Page Breaks)

Thay đổi vùng in (Print Area)

Nếu bảng tính có nhiều dữ liệu và chỉ cần in một số dữ liệu, bạn có thể in một phần của bảng tính được chọn. Chọn các ô muốn in và nhấp vào Print. Thay đổi tùy chọn Print What: thành Selection và bản xem trước sẽ cập nhật để chỉ chứa dữ liệu đã chọn.

Thay đổi lề trang (Page Margins)

Thật dễ dàng để thêm không gian lề cho dữ liệu phù hợp trên một trang. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng văn bản chạy dọc theo cạnh của một khổ giấy không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể khó đọc. Hãy thận trọng với điều này.

Excel thường được sử dụng cho dữ liệu số, nhưng nó có thể thực sự hữu ích cho văn bản. Nếu có nhiều văn bản trong các ô, chúng sẽ trải ra bảng tính và khiến dữ liệu không in được trong một trang, hoặc thậm chí trên nhiều trang.

Điều chỉnh tỷ lệ bảng tính

Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ bảng tính để phù hợp với một trang duy nhất (hoặc một số trang nhất định). Trong Page Setup, nhấp vào nút radio bên cạnh Fit to: và chọn số trang muốn in. Chọn một một con số trang “wide” nhỏ hơn sẽ tỷ lệ tài liệu theo chiều ngang, và chọn một số nhỏ hơn cho trang “tall” để nó theo chiều dọc. Bạn cũng có thể chọn một tỷ lệ phần trăm.

Sử dụng tùy chọn này có thể giúp giới hạn kích thước tài liệu khi in nhưng nó cũng có thể làm cho văn bản rất nhỏ và khó đọc. Kiểm tra bản xem trước và đảm bảo dữ liệu có thể được đọc rõ ràng.

Một số thủ thuật giúp bản in dễ đọc hơn

Đường lưới (Gridlines) và tiêu đề cột, hàng

Excel có thể tự động thêm thông tin hữu ích vào tiêu đề và chân trang của tài liệu để dễ đọc hơn. Trong trình đơn Page Setup, nhấp vào tab Header/Footer và sử dụng các trình đơn thả xuống để thêm thông tin như số trang, tên tệp và tên tác giả vào tiêu đề hoặc chân trang. Nếu bảng tính dài, thông tin này có thể giúp giữ cho các trang được tổ chức dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm văn bản tùy chỉnh bằng cách nhấp vào Customize Header hoặc Customize Footer.

Nhiều người có thể thất vọng khi cố gắng để bảng tính của mình trông đẹp khi in, đặc biệt nếu muốn nó in trên một trang duy nhất. Nhưng với một vài điều chỉnh cài đặt và định dạng tài liệu này, bạn có thể sản xuất một bản in đẹp.

Tạo Một Biểu Đồ Trong Excel Từ Hai Hoặc Nhiều Trang Khác Nhau / 2023

Khi tạo biểu đồ trong Excel, dữ liệu nguồn không phải lúc nào cũng nằm trên cùng một trang tính. May mắn là Microsoft Excel cho phép vẽ biểu đồ từ dữ liệu trong hai hoặc nhiều bảng tính khác nhau.

Làm thế nào để tạo một biểu đồ từ nhiều trang tính trong Excel

Giả sử bạn có vài bảng tính với dữ liệu doanh thu trong những năm khác nhau và bạn muốn tạo một biểu đồ dựa trên những dữ liệu đó để hình dung xu hướng chung.

Tạo biểu đồ dựa trên trang đầu tiên của bạn.

Thêm dữ liệu thứ hai từ một trang tính khác.

Nhấp vào biểu đồ bạn vừa tạo để kích hoạt tab Chart Tools trên thanh công cụ của Excel, vào tab và nhấp vào nút Select Data.

Hoặc nhấp vào nút Chart Filters ở bên phải biểu đồ, sau đó nhấp vào liên kết Select Data… ở cuối.

Nhấp vào nút để mở hộp thoại Edit Series, nhấp vào nút CollapseDialog bên cạnh Series values .

Trên bảng tính thứ hai, chọn một cột hoặc một dãy dữ liệu bạn muốn thêm vào biểu đồ Excel, nhấp vào biểu tượng Expand Dialog để trở về cửa sổ Edit Series với kích thước đầy đủ .

Như vậy, chúng ta đã liên kết series name tới ô B1, đó là tên cột. Thay vì tên cột, bạn có thể nhập tên chuỗi của riêng bạn trong dấu ngoặc kép, ví dụ: =” Second data series “.

Series name sẽ xuất hiện trong chú thích của biểu đồ, vì vậy bạn có thể muốn đưa ra một số tên có ý nghĩa và mang tính mô tả cho dữ liệu của bạn.

Lúc này, kết quả sẽ trông giống như sau:

Tùy chỉnh và cải tiến biểu đồ (tùy chọn)

Khi tạo biểu đồ trong Excel 2013 và 2016, thông thường các thành phần của biểu đồ như tiêu đề và chú thích được Excel tự động thêm. Đối với biểu đồ do dữ liệu từ nhiều bảng, tiêu đề và chú thích không được thêm mặc định, nhưng chúng ta có thể khắc phục điều này.

Chọn đồ thị của bạn, nhấp vào nút Chart Elements (dấu cộng xanh) ở góc trên bên phải và chọn các tùy chọn bạn muốn:

Trong ví dụ này, thứ tự các mục ( Oranges, Apples, Lemons, Grapes) giống hệt nhau trong cả 3 trang. Nếu bạn đang tạo một biểu đồ từ các bảng tính lớn và bạn không chắc chắn về thứ tự của tất cả các mục, bạn cần tạo ra một bảng tóm tắt, sau đó tạo biểu đồ từ bảng đó. Để kéo dữ liệu phù hợp đến một bảng tóm tắt, bạn có thể sử dụng hàm hoặc Merge Tables Wizard.

Ví dụ, nếu các bảng tính được đề cập trong ví dụ này có thứ tự các mục khác nhau, chúng ta có thể tạo một bảng tóm tắt bằng cách sử dụng công thức sau:

=VLOOKUP(A3,’2014′!$A$2:$B$5, 2,FALSE)

Và có kết quả sau:

Sửa đổi biểu đồ Excel được tạo từ nhiều trang tính

Sau khi tạo một biểu đồ dựa trên dữ liệu từ hai hoặc nhiều trang, bạn có thể muốn nó được vẽ theo cách khác nhau. Và bởi vì việc tạo các biểu đồ như vậy tốn nhiều thời gian hơn tạo một đồ thị từ một trang tính trong Excel, bạn có thể muốn chỉnh sửa biểu đồ hiện tại thay vì tạo biểu đồ mới từ đầu.

Nói chung, tuỳ chỉnh cho các biểu đồ Excel dựa trên nhiều trang cũng giống như đối với các biểu đồ Excel thông thường. Bạn có thể sử dụng các tab Charts Tools trên thanh công cụ hoặc nhấp chuột phải vào danh sách tùy chọn hoặc các nút tùy chỉnh biểu đồ ở góc trên cùng bên phải của biểu đồ để thay đổi các yếu tố biểu đồ cơ bản như tiêu đề biểu đồ, tiêu đề trục, chú thích của biểu đồ, các kiểu biểu đồ và hơn.

Để thay đổi data series, hãy nhấp chuột vào nó, sau đó nhấp vào nút Edit và sửa đổi Series Name or Series Valuesnhư chúng ta đã làm khi thêm một chuỗi dữ liệu vào biểu đồ .

Để thay đổi thứ tự của chuỗi trong biểu đồ, hãy chọn một chuỗi và sử dụng các mũi tên lên và xuống để di chuyển chuỗi đó lên hoặc xuống.

Để xóa một chuỗi dữ liệu nhất định khỏi biểu đồ vĩnh viễn, hãy chọn chuỗi đó và nhấp vào nút Remove phía dưới.

Ẩn hoặc hiển thị dữ liệu bằng cách sử dụng nút Chart Filters

Một cách khác để quản lý chuỗi dữ liệu được hiển thị trong biểu đồ Excel của bạn là sử dụng nút Chart Filters . Nút này xuất hiện ở bên phải biểu đồ của bạn ngay khi bạn nhấp vào nó.

Để chỉnh sửa chuỗi dữ liệu , hãy nhấp vào nút Edit Series ở bên phải tên chuỗi. Cửa sổ hộp thoại Select Data Source sẽ xuất hiện và bạn có thể thực hiện những thay đổi cần thiết ở đó. Để nút Edit Series xuất hiện, bạn chỉ cần di chuột qua tên hàng bằng chuột. Ngay khi bạn thực hiện việc này, chuỗi tương ứng sẽ được đánh dấu trên biểu đồ, vì vậy bạn sẽ thấy chính xác phần nào sẽ thay đổi.

Vì vậy, công thức của chúng ta có thể được giải thích theo cách sau:

Series name (‘2013′! $B$1) được lấy từ ô B1 trên trang tính “2013”.

Các giá trị trục ngang – X (‘2013’! $A$2: $A$5) được lấy từ ô A2:A5 trên trang tính “2013”.

Các giá trị trục đứng – Y (‘2013’! $B$2:$B$5) được lấy từ các ô B2:B5 trên tờ “2013”.

Plot Order (1) chỉ ra rằng loạt dữ liệu xuất hiện đầu tiên trong biểu đồ.

Để sửa đổi một loạt dữ liệu nhất định, hãy chọn nó trên biểu đồ, vào thanh công thức và thực hiện các thay đổi cần thiết ở đó. Tất nhiên, bạn cần phải rất cẩn thận khi chỉnh sửa một công thức bởi vì dễ bị lỗi, đặc biệt nếu dữ liệu nguồn nằm trên một trang tính khác và bạn không thể nhìn thấy nó khi chỉnh sửa công thức. Nhưng nếu bạn cảm thấy quen với các công thức Excel hơn với giao diện người dùng, bạn có thể thích cách này vì nó giúp nhanh chóng thực hiện các sửa đổi nhỏ trong biểu đồ.

Một Số Tộc Hệ Và Trang Bị Trong Đấu Trường Chân Lý / 2023

Gần đây, một nhóm game thủ chuyên nghiệp đã thử nghiệm qua chế độ mới Đấu Trường Chân Lý – LMHT Auto Chess và đã có những chia sẻ về các luật chơi cơ bản và danh sách hiệu ứng của tộc và hệ, cùng với những khác biệt lớn nhất của chế độ này so với Dota Auto Chess của Drodo ra sao.

Cho nhưng bạn nào chưa biết, Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) là chế độ game mới nhất của LMHT có lối chơi tương tự như Dota Auto Chess và Auto Chess Mobile của Drodo Games.

Dĩ nhiên là Đấu Trường Chân Lý sẽ có nhiều khác biệt so với phiên bản Auto Chess gốc. Theo video mới nhất của Youtuber Scarra. Anh và một nhóm game thủ, streamer lâu đời đã được Riot Games tin tưởng lựa chọn để thử nghiệm trước chế độ Auto Chess này và đã có những chia sẻ ở dưới bài viết này.

Đấu Trường Chân Lý: Một số các tộc hệ và trang bị trong game

Luật chơi và số lượng quân cờ, bàn cờ

Có khoảng 50 tướng trong Đấu Trường Chân Lý, đó chỉ là con số trước mắt và có thể sẽ tăng dần theo cập nhật hoặc khi ra mắt chính thức. Bàn cờ của Đấu Trường Chân Lý sẽ nhỏ hơn và hẹp hơn một chút so với Dota Auto Chess.

Luật chơi của Auto Chess LMHT vẫn được giữ nguyên với Dota Auto Chess với 8 người chơi đấu với nhau bằng những quân cờ có trên mặt bàn và các chess sẽ tự động đánh để trở thành người sống sót cuối cùng.

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia các trận đấu bạn sẽ có những sự trợ giúp đặc biệt nhằm giúp game thủ comeback dễ dàng hơn khi bị thua quá nhiều.

Phân loại cờ

Phân loại cờ của Auto Chess vẫn được phân thành theo 2 loại chính đó là (Species và Class), tuy nhiên chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý sẽ được chia thành 2 loại khác nhau là Origin (Nguồn gốc) và Class (Nghề) với các buff/bonus theo nhiều loại như sau:

Dragon: Được kháng phép hoàn toàn nếu có 1 cặp (hoặc nhiều hơn) trên sân

Demon: Đánh thường sẽ giúp trừ đi mana của kẻ địch

Exile: Được buff khiên khi ở 1 mình trong góc và không tiếp xúc với đồng đội

Ninja: Tăng sát thương nếu chỉ có 1 mình hoặc khi có mặt cả 4 tướng trên sân (Shen, Zed, Kenne, Akali)

Glacial: Đánh thường có tỉ lệ choáng đối thủ

Robot: Không rõ buff gì, chỉ mới có Blitzcrank.

Noble: Tăng giáp và hồi máu giống buff Goblin

Imperial: Chưa rõ buff gì

Pirate: Được ngẫu nhiên tiền/vàng trong mỗi round/vòng

Phantom: Nguyền rủa đối phương, trừ máu tối đa cho mục tiêu ngẫu nhiên (còn khoảng 100 máu, không rõ)

Wild: Buff thêm tốc độ đánh cho đồng minh

Void: Tăng xuyên giáp

Yordle: Tăng tỉ lệ né tránh giống Elf

10 loại Classs/Nghề

Assassin: Tăng tỉ lệ Chí mạng

Blademaster: Có thêm tỉ lệ đánh thêm X đòn đánh thường

Shapeshifter: Có khả năng biến hình (Shyvana, Nidalee)

Knight: Có khả năng chặn sát thương từ đòn đánh thường

Gunslinger: Chưa rõ kỹ năng

Guardian: Tăng giáp cho đồng minh ở gần đó

Elementalist: Triệu hồi ra 1 con nguyên tố để tank, chưa rõ hoạt động ra sao

Ranger: Có tốc độ đánh cực kỳ nhanh

Sorcerer: Gây sát thương phép cơ bản

Brawler: Tăng máu tối đa cho các Brawler khác

Hệ thống ghép trang bị cơ bản mới

Hệ thống trang bị của Đấu Trương Chân Lý được đánh giá rất cao so với phiên bản gốc khi trang bị khá mạnh và bá đạo. Sẽ giúp người chơi khá nhiều thuận lợi khi chiến đấu, đặc biệt hơn khi bạn không cần phải nhớ công thức khi ghép trang bị giống nhau để nâng cấp nó lên.

Hiện tại đang có 8 trang bị cơ bản mà Đấu Trường Chân Lý dành cho người dùng để có thể nâng cấp lên với trang bị cuối cùng cực kỳ hiếm nhưng cũng cực kỳ bá đạo, bao gồm:

Kiếm B.F (sát thương/chí mạng)

Nước Mắt Nữ Thần (Hồi Mana)

Gậy Quá Khổ (sát thương phép thuật)

Bụi Ma Thuật (Loại đặc biệt)

Đai Khổng Lồ (Max Máu)

Giáp Lưới (Giáp)

Cung Gỗ (tốc đánh)

Áo Choàng Bạc (Kháng phép)

Loại trang bị đặc biệt là Bụi Ma Thuật cực kỳ quý hiếm nhưng rất mạnh có 2 tác dụng sau đây:

1 Bụi Ma Thuật: Cho phép đổi Class của một Tướng bất kỳ (đổi từ class này sang class khác để lấy buff).

2 Bụi Ma Thuật = trang bị Force of Nature (một trang bị cổ của LMHT đời đầu). Cho phép người chơi không bị giới hạn số quân cờ đặt trên bàn.

Hệ thống Vàng/Chuỗi thắng/Chuỗi thua

Hệ thống Winstreak/Lose Streak hoạt động khá tương tự bản Auto Chess gốc nhưng có thay đổi chút ít như sau:

Mua Exp sẽ chỉ tốn 4 vàng thay vì 5 vàng

Chuỗi Win/Lose Streak diễn ra ngay lập tức thay vì phải đợi vòng mới bắt đầu

Tính năng mới: Vòng Quay Ngựa Gỗ

Tính năng này sẽ xuất hiện một vòng quay ngựa gỗ ở phần khu đất trống ở giữa bản đồ. Được đặt map giống với Dota Auto Chess. Vòng quay này sẽ có các tính năng khá thú vị như:

Thời gian diễn ra các mốc sự kiện: Mỗi 5 Round đấu lại có một vòng quay (5, 10, 15…)

Tất cả người chơi sẽ tụ họp về vùng đất ở giữa để tham gia vòng quay khi sự kiện bắt đầu.

Trên vòng quay sẽ có 8 tướng ngẫu nhiên (kèm theo trang bị ngẫu nhiên) xoay vòng nhanh tới chậm dần.

Toàn bộ người chơi sẽ bị khóa di chuyển, thời gian được thả chân sẽ tùy vào lượng máu người chơi đang có. Tức là ít máu thả trước, nhiều máu sẽ được thả sau.

Khi đã bỏ khóa di chuyển, bạn sẽ được chọn 1 tướng của mình để cho lên vòng quay và đổi một tướng đang ở trên vòng quay đó. Bạn phải chọn rất nhanh vì những người khác sẽ được thả rất nhanh (cách nhau chỉ khoảng 0.5 – 1 giây).

Có thể nói đây là một tính năng sẽ giúp những người chơi đang yếu thế có thể comeback lại game và lật kèo dễ hơn trước. Người chơi có thể lựa chọn lấy tướng theo class về ghép hoặc chọn item mình đang cần để đem về và ghép.

Hiện tại thì đây mới chỉ là những thay đổi đặc biệt mà Scarra chia sẻ về chế độ Đấu Trường Chân Lý mới này và mọi người sẽ được trải nghiệm trực tiếp nó ngay trong phiên bản cập nhật 9.13 sắp được cập nhật.

Một Số Thủ Thuật Hay Trong Excel / 2023

Để tham chiếu các hàm ứng dụng trong Excel, bạn hãy giữ phím Shift-F3, Excel sẽ đưa ra hộp thoại chứa tất cả các hàm ứng dụng và hướng dẫn các cú pháp cụ thể cho từng hàm khi bạn di chuyển con trỏ điểm sáng đến hàm muốn tham chiếu. Đây cũng là cách nhập công thức nhanh mà không cần gõ toàn bộ cú pháp.

Hiển thị đối số của các hàm

Để xem đối số trong một công thức, hãy nhấn Ctrl- Shift- A. Ví dụ, nếu bạn gõ =RATE và nhấn Ctrl- Shift -A, bạn có thể nhìn thấy tất cả các đối số cho hàm này (ví dụ =RATE (nper, pmt, pv, fv, type, guess)).

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, gõ theo: =RATE

Và nhấn Ctrl+A để hiển thị theo Function Wizard.

Các tham số giả lập trong Excel

Bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tất cả cú pháp của các hàm trong Excel? Để không phải nhớ bạn có thể chọn Insert/Function, chọn một hàm và điền tham số vào khung hội thoại. Muốn mọi việc nhanh hơn, gõ tên hàm rồi nhấn CTRL + A để dán các tham số giả lập vào. Ví dụ: nếu gõ “=PMT” vào một ô rồi nhấn CTRL + A, bạn sẽ có công thức =PMT(rate,nper,pv,fv,type). Thay thế các hàm giả lập bằng tham số thực tế sau đó thực hiện hàm.

Hiển thị công thức một cách an toàn

Bạn nhớ phải luôn luôn ghi bảng tính trước khi chuyển tới công thức hiển thị bằng cách ấn Ctrl – ~. Khi bạn quay lại bảng tính sau khi hiển thị các công thức, bạn có thể tìm thấy một vài định dạng khác nhau. Ví dụ, Excel có thể đã thay đổi độ rộng cột cùng một vài cột khác của bạn. Nếu điều này xảy ra, đơn giản mở lại bảng tính để quay lại định dạng đã mất. Phương pháp khác là chuyển bảng tính theo cách ở trên và tắt bằng cách vào menu ToolsOptions chọn Views và đánh dấu chọn vào ô Formulas. Nhắp và OK để kết thúc.

Hiển thị thời gian hiện hành

Nếu muốn hiển thị thời gian hiện hành lên một cell nào đó thì bạn có thể sử dụng công thức tính là Now() – Today(). Nếu bạn muốn hiển thị thời gian trong một cell nào đó cùng với dòng thông báo là “Bây giờ là : ” thì bạn nhập vào cell như sau : =”Bây giờ là : ” &TEXT( NOW ( ) ,”h:mm AM/PM”)

Liên kết một hình ảnh tới một dãy ô

Bạn có thể copy một dãy ô và dán nhanh chúng như một hình ảnh trong một bản tính. Đây cũng là một cách tinh xảo để dễ dàng nhìn thấy ô nào đó tại một vài nơi trong bảng tính của bạn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để in các ô trong một trang. Khi các ô liên kết thay đổi thì các định dạng này cũng được áp dụng cho các ô được liên kết. Để tạo một hình ảnh được liên kết, bạn theo các bước:

1. Chọn các ô có chứa dữ liệu gốc.

2. Nhắp vào Copy trên menu Edit.

3. Chọn ô mà bạn muốn dán hình ảnh vừa chọn xuất hiện.

4. Trong khi giữ phím Shift, nhắp vào Paste Picture Link trên menu Edit. Kết quả sẽ cho nhanh chóng.

Dùng F9 để tính tạm thời

Nếu bạn tạo một bản tính có chứa công thức quá dài nên không thể biết ngay kết quả, bạn có thể kéo con trỏ để chọn một phần của công thức trong thanh công thức, và ấn phím F9. Lập tức, kết quả của một công thức con trong dãy công thức của bạn sẽ hiện trên màn hình. Quan trọng hơn, là bạn không được ấn Enter, một phần của công thức đó sẽ bị mất, nên để chắc chắn bạn phải ấn phím ESC. Tuy nhiên nếu bạn nhỡ ấn Enter, thì hãy thử ấn tổ hợp phím Ctrl- Z để phục hồi lại các thay đổi.

Liên kết text box tới dữ liệu trong ô

Bạn có thể liên kết một text box tới dữ liệu trong một ô của bản tính bằng cách tạo ra một text box và liên kết công thức trả lại kết quả của ô đó tới text box.

1. Nhắp vào biểu tượng tạo một text box trên thanh công cụ Drawing. Nhắp vào bảng tính và kéo con trỏ để tạo một text box.

2. Đưa con trỏ tới thanh công thức, gõ công thức đã cho kết quả tới ô cần liên kết vào text box. (Ví du: trong ô A1 bạn có số liệu là 2. Trên thanh công thức, ban gõ =A1). Và ấn Enter.

3. Text hay số liệu bạn gõ trong ô đã liên kết (ví dụ A1) sẽ xuất hiện trong text box. Trong ví dụ trên thì text box sẽ có giá trị ở trong là 2.

Bạn có thể di chuyển text box tới một vài bản tính khác trong tập bảng tính nếu bạn muốn.

Đổi giá trị mà không cần dùng công thức

Bạn phải thường xuyên cập nhật bản giá bằng bảng tính Excel. Đôi lúc, bạn cần tăng một nhóm các giá trị lên số phần trăm nhất định nào đó, bạn sẽ tạo công thức rồi dùng lệnh Edit/Paste Special để thay giá trị ban đầu bằng kết quả mới tính toán và cuối cùng, bạn phải xóa công thức đó đi. Giải pháp sau có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Giả sử bạn muốn tăng 20% cho các giá trị trong vùng A2:A100. Hãy thực hiện các bước sau:

1. Nhập 1,2 vào một ô trống bất kỳ và chọn Edit/Copy.

2. Chọn vùng bạn muốn sửa đổi (ở đây là A1:A150).

3. Chọn Edit/Paste Special.

4. Trong khung hội thoại Paste Special, chọn Multiply rồi nhấn OK.

5. Xóa giá trị đã nhập vào ở bước 1 vì không đến cần nó nữa. Thao tác này đã nhân các giá trị trong vùng được chọn lên 1,2 lần, tương đương với việc tăng lên 20%.

Sử dụng Advanced Filter

Nếu bạn tạo một danh sách Shift trong Microsoft Excel và muốn chọn tại dữ liệu đó và copy chúng tới bảng tính khác, hãy sử dụng lênh Advanced Filter. Để bắt đầu sử dụng lệnh này, nhắp vào Filter trong menu Dat, nhắp vào Advanced Filter và làm theo các chỉ dẫn.

Khi sử dụng chức năng vẽ hình vuông và bầu dục trên thanh công cụ Draw, hình vẽ sẽ không nằm trên bất cứ một vùng cell nào trên bảng tính. Để hình vẽ nằm trong cell, khi vẽ bạn nhấn giữ phím Alt, hình vẽ sẽ đi theo từng cell khi bạn rê chuột.

Hiển thị các ô hay dùng

Để tìm ra bất cứ ô nào mà bạn hay dùng, chọn Auditing từ menu Tools và chọn Show Auditing Toolbar. Nhắp vào một ô cùng với một công thức, khi đó chọn Trace Precedents (nút đầu tiên trên thanh công cụ Auditing), và đưa mũi tên tới các ô mà bạn đã sử dụng để tính toán các giá trị của riêng ô đó, lúc này hình mũi tên màu xanh sẽ xuất hiện có liên kết từ các ô dữ liệu tới ô kết quả. Để xoá các mũi tên, nhắp vào nút Remove All Arrows.

Tìm nhanh các ô có chứa công thức

Để tìm ra nơi các ô chứa công thức một cách nhanh chóng trong bảng tính, chọn Go To từ menu Edit. Trong hộp thoại xuất hiện, chọn Special Formulas, và nhắp vào OK. Khi đó, mỗi ô có chứa một công thức sẽ được lựa chọn.

Đánh dấu vào Formulas trong hộp thoại Go To để chọn ô có công thức.

Sử dụng ô tham chiếu và nhãn text trong các công thức

Để sử dụng các tham chiếu ô cùng với nhãn text trong một công thức, bạn chỉ việc gõ một ký hiệu (& ở giữa tham chiếu và text. Ví dụ, để hiển thị dòng dữ liệu là “25 Departments”, gõ (=A1 & “Departments”), trong đó A1 chứa số 25.

Đăng ký tham gia các lớp học tại Công ty CP Giá xây dựng để được tặng lớp excel chuyên ngành bổ ích và rất cần thiết trong công việc.

Liên hệ: Ms Thanh Liệu 0964 813 416

Địa chỉ: Công ty CP Giá Xây Dựng, số 2A/55 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.