Một Số Hero Chuyên Trị Late Hero Trong Dota

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Các Skill Trong Dota (Phần Ii)
 • Tập Luyện Combo Skill Của Invoker Qua Video
 • Miniguide: Cận Cảnh Các Skill Của Vua Phép Thuật
 • Một Số Mẹo Nhỏ, Tip Hay Giúp Người Mới Chơi Có Thể Thuần Thục Các Combo Của Invoker, Vị Tướng “dễ Loạn Tay” Nhất Dota 2
 • Tổng Hợp Các Trick Hay Có Thể Sử Dụng Trong Thi Đấu Dota (Phần 11)
 • Chắc hẳn bất cứ người chơi DotA nào cũng biết rõ các late hero mạnh đến thế nào vào cuối trận đấu, đặc biệt khi các hero này có đầy đủ các item cần thiết như Battle Fury , S & Y, Cranium Basher , Armlet , Manta , Black King Bar ..

  Không có gì là imba mãi mãi với DotA.

  Tuy nhiên theo quy luật cân bằng của DotA, không có gì là không thể đối phó được. Một số hero sau đây thường được pick nhờ khả năng trị late rất tốt mà ít hero nào bì kịp nhưng trước hết chúng ta cần biết rằng để trị một late hero thì thường chỉ có 2 cách là:

  Ngăn hero đó farm bằng cách sử dụng những ganker xuất sắc nhất DotA có khả năng đè late tốt nhất ở early và mid game .

  Giảm sức mạnh hoặc vô hiệu hóa những late hero đó trong combat.

  Gank các late hero từ sớm sẽ đảm bảo hero đó rất yếu ở late.

  Ngoài ra, có thể dùng một số item để giảm bớt hoặc vô hiệu hóa luôn các hero đó. Tuy nhiên trước hết hãy điểm qua một số gương mặt bạn nên lưu tâm nếu muốn chắc chắn PA, Anti-Mage, Lycanthrope sẽ không thể bá đạo trong trận đấu:

  1. Batrider

  Bat thật sự xứng đáng là một hero trị late tốt, đơn giản vì hero này có quá nhiều ưu điểm. Ngay từ đầu game khi solo mid thì Bat ít khi solo thua bất cứ hero nào ngoại trừ gặp 2 hero trở lên, trong khi các hot-boy ở mid có thể là late hero mạnh như Nevermore.

  Đây là lý do khiến các late hero có phần e sợ Batrider.

  Và ultimate của Batrider xứng đáng là skill trị late tốt nhất vì nó giúp disable một hero bằng cách trói và kéo lê một khoảng, Flaming Lasso có thể cast trên cả những hero đã bật BKB. Như vậy một hero muốn push nhà cũng khó vì bật BKB hay không vẫn bị trói.

  2. Vengeful Spirit

  Tương tự như Batrider nhưng VS không được ưu ái cho solo mid hoặc làm combat chính mà chỉ dừng ở vai trò supporter hoặc ganker phụ.

  Bù lại VS lại cho team quá nhiều lợi ích như khả năng stun với Magic Missile, giảm damage và giáp với Wave of Terror và trợ damage cho team với Command Aura.

  VS là một ganker mạnh nhưng lại rất dễ chơi với người mới.

  Nếu biết phối hợp thì đây là một support trợ công tuyệt vời. Nhưng quan trọng nhất đó là ultimate Swap (hoán đổi), đây là skill hữu dụng từ đầu đến cuối game từ mở combat cho đến cứu mạng đồng đội và phá skill của hero địch triệt để như Nevermore, Witch Doctor, Enigma,…

  3. Lion

  Bạn cần gì ở một ganker, combo skill cực mạnh và disable cực tốt, tất cả đều có ở Lion. Hero này luôn là nỗi ác mộng đối với hero nào chứ không riêng gì các late hero.

  Lion săn hero cùng đồng đội rất tốt.

  Nếu solo mid tốt, Lion có thể gank khắp map và khiến các late khó farm, còn trong gank hay combat thì Lion có thể dễ dàng dứt điểm các late hero với lợi thế stun và hóa hex của mình.

  4. Legion Commander

  Kỵ sĩ ngựa ở 6.73 có bộ skill khá thú vị, trong đó đáng nói nhất là Duel có thể dùng để ép một hero của địch giao chiến với mình với phần thưởng cho người chiến thắng là 10 damage.

  Duel thật sự là skill disable hay nhất từ trước nay.

  Điều đáng nói ở đây là Duel giống như một disable skill khủng vì nó khóa chặt 1 hero không thể dùng skill mà chỉ có thể đánh tay đôi với LC. Như vậy trong một cuộc gank hay combat, chỉ cần LC có một trong các item sau thì late khó thoát như Phase Boot , Dagger hay Lothar là đủ để bắt hero late đó đứng lại và nhờ đồng đội gank tiếp. Nhưng hãy cẩn thận, nếu LC chết thì late hero địch sẽ được 10 damage.

  Ngoài ra còn rất nhiều hero nhưng đây chỉ là gợi ý và những hero trên có thể có nhiều ưu thế để giúp bạn đối phó với những siêu nhân của DotA.

  Theo Game Thủ

  Những cách đối phó khả thi nhất với 5 late hero hàng đầu Public DotA

  5 cái tên sau đây luôn làm mưa làm gió trong những trận Public DotA vì nếu không có một đội hình thích hợp thì rất khó để counter.

  1. Void

  Nằm trong top những late hero có ultimate khủng khiếp nhất, Void được biết đến chủ yếu nhờ skill Chronosphere có thể bất ngờ bay vào đội hình đối phương và bao trùm lại để xử lý.

  Chưa hết, Void là một hero có thể gank ngay ở mid game khi có được Power Tread và Mask of Madness vì với 2 item này Void đã có một lượng damage và AS kha khá, chỉ cần bắt đúng thời điểm để Time Walk và ultimate thì con mồi sẽ khó thoát.

  Cách đối phó

  Tận dụng thời điểm early khi Void chưa mạnh để harass bằng những hero tay dài hoặc skill để Void farm chậm lên đồ hơn. Hero ở mid nên là một ganker có khả năng dứt điểm mạnh như Tinker, Lion,… vì Void thường thấy biến sẽ ngay lập tức Time Walk đi nên phải dứt điểm nhanh và trong đội hình gank phải có ít nhất 1 stun, nếu có disable thì tốt.

  Ultimate của Void cũng có thể dùng để né gank.

  Ở thời điểm mid game, Void khi này nếu farm tốt đã có PT và MoM nên phải cắm ward đầy đủ, các hero có skill disbale như Lion, Rhasta, AA, ES, VS phải đứng sau đội hình khi push hoặc combat, để vô hiệu hóa Void ngay khi Void bay vào đội hình. Thường Void là tiên phong mở combat cho đồng đội xông lên nên nếu Void không triển khai được ultimate thì kẻ chết trước chắc chắn là Void.

  2. Phantom Assassin

  Sát thủ hàng đầu DotA với Stifling Dagger có thể giúp farm, gank rất tốt với mana cost và cooldown thấp. Blur giúp PA trở nên vô hình trong combat và ultimate Coup de Grace giúp PA có thể 1 hít làm đối thủ choáng váng.

  PA thường farm rừng khi có HoM hoặc Perservance đợi khi có item đầy đủ sẽ tham gia combat. Người chơi PA tốt thường rất hổ báo vì trong mọi tình huống PA đều rất nguy hiểm.

  Sơ đồ build item của PA.

  Cách đối phó

  PA mạnh hơn Void là có thể gank từ những phút đầu cùng đồng đội với Blink Strike và Stifling Dagger nên phải thật cẩn thận khi đi lane cùng hero này.

  Cẩn thận khi gặp PA ở mid-game.

  PA thường lên PT, Battle Fury và Helm of Dominator nên điểm yếu nhất vẫn là rất mỏng manh vì các item trên chủ yếu tập trung vào damage để tận dụng tối đa ultimate của PA. Ngoài ra những item trên rất đắt tiền nên hãy pick những hero nuker có thể stun và disable mạnh để khóa chặt PA trong combat ở early và mid game. Đừng ngại phải lên Dagon vì HP của PA không có Backtrack như Void.

  Lưu ý PA không có Time Walk như Void nhưng có thể Blink vào một unit bất kì để thoát nên hãy chú ý khi gank PA phải chặn 2 đầu và xem xét sắp có đợt wave creep sắp đến chưa.

  3. Troll Warlord

  Một trong những hero solo tay không mạnh nhất DotA với tuyệt chiêu đánh không tỉnh. Đặc biệt ở 6.72, Troll đã được buff với skill Whirling of Axes nên giống như 2 hero đã kể ở trên Troll có thể gank vì skill mới có thể vừa gây damage vừa làm slow.

  Troll thường được pick, lên HoM rồi vào rừng farm liên tục đến khi có các core item như PT hay Phase Boot, Yasha hay Lothar, BKB thì bắt đầu ra trận combat với liên khúc focus một hero đến chết.

  Cách đối phó

  Giữ khoảng cách vừa phải với Troll vì Whirling Axes có cast range là 900.

  Troll là một hero rất yếu vì ít skill tự vệ hay bỏ trốn mà chi có những skill gây damage cho nên hãy cho một nhóm hero vào rừng săn Troll, với 2 stun và có cắm ward cẩn thận thì Troll khó thoát.

  Trong combat hãy chú ý Troll sẽ bất ngờ chạy vào combat để focus một hero, do đó đừng ngại phải lên Ancient Jaggo of Endurance để tăng tốc cho cả team khi Troll xuất hiện.

  4. Spectre

  Nếu phải chọn hero late mạnh nhất DotA xét trên phương diện đa năng thì Spectre là vô địch, gank và bỏ trốn với Spectral Dagger và Haunt, farm tốt và tank cực mạnh với Dispersion. Chưa hết bộ skill của Spectre trừ Desolate thì tất cả đều hữu dụng cho đến late game tựa như những skill của Troll.

  Spectre thường rất hổ báo khi có 2 Wraith Band và PT vì có thể gank rất tốt, thậm chí băng trụ giết support hero dễ dàng. Item thường thấy của Spec là Radiance hoặc Diffusal, sau là Manta, Heart vì Spectre càng dày thì team bạn càng nhận được nhiều damage phản khi cố gắng focus hero này.

  Ultimate Haunt của Spectre để mở combat rất tốt.

  Người chơi Spectre thường đợi các hero đối phương hết máu rồi combo ultimate Haunt Spectral và đôi lúc dùng Haunt để mở combat nhằm phá các hero có Dagger như ES không thể thi triển skill.

  Cách đối phó

  Bắt buộc đi lane với hero này phải là những hero control-lane mạnh để giảm tốc độ farm của Spectre xuống và gank bằng những disabler, nuker mạnh như Mirana, Pudge, Lion, Lina vì Spectre có thể thoát truy đuổi rất dễ dàng. Guinsoo hoặc Cyclone để vô hiệu hóa Spectre trong combat.

  Spectre có khả năng né gank tốt vơi Spectral Dagger.

  Hạn chế focus Spectre trước trong combat vì có thể tự hủy cả team. Thủ sẵn Town Portal trong người khi hết HP để về nhanh khi bị Spectre gank.

  5. Anti-Mage

  Với khả năng bay nhảy và kháng phép, Anti-mage cũng thuộc top những hero khó chết nhất DotA. Tuy nhiên vì bộ skill chủ yếu giúp Anti-mage sống sót để nên trong giai đoạn early và thậm chí mid game Anti-mage cũng chưa đáng ngại. Đơn giản hero này cần nhiều item để nâng cao lượng damage của mình như Cranium Basher, Butterfly, Manta.

  Cách đối phó

  Gank bằng cách tính sẵn đường chạy của Anti-mage và nên có những bộ đôi hero stun thật tốt và skill deal damage.

  Cách build skill và lên item của Anti-Mage.

  Dù có thể kháng phép nhưng Anti-mage rất mỏng manh trước những đợt combat nên hãy focus thật tốt.

  Một số lưu ý khác dùng để đối phó chung với các late hero

  – Lên Ghost Form để vô hiệu hóa lực tấn công cực mạnh của các hero này.

  – Lên Blade Mail để gậy ông đập lưng ông.

  – Có nhiều hero stun, disable và dứt điểm mạnh như Lion, Lina, VS, Rhasta, Bane.

  – Tính trước đường bỏ chạy của những hero này và cho một hero đứng sẵn ở khu vực này.

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  Những vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý gamer khi thi đấu DotA là một trò chơi mà yếu tố tâm lý đóng một vai trò rất quan trọng đối với chiến thắng của cả đội. 1. Bạn hoặc đồng đội đang feed và tỷ số giữa 2 đội quá chênh lệch Không gì gây bất ổn tâm lý nhanh…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Guide Dota 2: Elder Titan
 • ▷ Legends Of Dota: Warcraft 3 Lod Map Downloads (All Maps)
 • Hướng Dẫn Chơi Riki
 • Làm Quen Với Dota 2: Không Khó Như Bạn Nghĩ
 • Những Địa Điểm Gây “bất An” Nhất Trong Dota
 • Karaoke Các Hero Mạnh Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota Truyền Kỳ Và Hero Charge: Khởi Đầu Của Một Thể Loại Mới?
 • Nguồn Gốc Tên Hero Trong Dota
 • Khởi Nguyên, Nguồn Gốc Các Hero Già Nhất Dota 2
 • Top 5 Game Ăn Theo Dota 2 Hấp Dẫn Nhất Tại Việt Nam
 • Top Các Hero “khác Thường” Trong Dota
 • com Din n Tp hp tuyn – Sng Bc nh tin tht trn in thoi – SiuBet Top 4 game Chi game nh chn online Link KK13 promotion – Khuyn. Lut Chi Bi Baccarat – Quy Tc Chi Baccarat Get trong ngh c Xì dách hay Blackjack là một trong các trò chơi được yêu thích nhất tại các sòng casino truyền thống trên thế giới. Thiên Hạ Casino hân hạnh mang đến cho bạn cảm giác như đang ngồi trong một Casino sang trọng.

  com huong dan dang ky chip casino Wholesale with Best Nghim Du Lch kq hang 2 tbn Loan các hero mạnh trong dota Vit Nam t 2022 game hay d chi Game United – Premier League 20222019 (36 trieu) chi Bi Bp 5 cch nhn bit Casino nh Bi – clipgg.

  net Jz Casino Top 9 g chi c quyn ca W88 Burning Daylight Game gii – Dong Yen – Google Lyft v c Grab sau – IPad 10-2018 S hu ci W88: Tips bng Hamburg bi i thng BigMax – hp nhng cch gii en scaromop 3 Phn hng dn. com MU hn lon: Cu 5 Reel vi my tri cy trc tuyn GII C on Twitter Nh ci s – HOCMAI Your access to this site has been limited H Bet NH CI ANH Tickets Online – InternationalLottery. 5 l do v sao nh bi online trn Mobile tui khi nh bi online n tin tht Cch M Online – C Ngi Tht Fun88 App Shopper: VIP777 – 2012 Game hay – Tai giisinh tn siu hot trn Steam ang min Ca nhac CHI CASINO TRC danh bai, choi bai, game B LA O.

  Theo The Hill, báo cáo tài chính về chiến dịch vận động gây quỹ trong quý đầu tiên của các ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng 2022 đã cung cấp bức tranh đầy đủ nhất về cuộc chạy đua này. BONG118 – Nhà cái chơi Cá cược bóng đá – Casino trực tuyên – Đá gà trực tuyến – Lô đề Miền Nam – Lô đề Miền Bắc tốt nhất hiện nay – Nạp tiền rút tiền nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cau Doan Các Hero Mạnh Trong Dota Choi
 • Danh May Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Các Hero Đang Bị Đánh Giá Thấp Trong Patch Này Dù Khá Mạnh Trong Dota
 • Tiểu Sử Dota 2 : Gã Đồ Tể Pudge
 • Mẹo Kiếm Diamond Trong Dota Truyền Kỳ
 • Nguồn Gốc Tên Hero Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Khởi Nguyên, Nguồn Gốc Các Hero Già Nhất Dota 2
 • Top 5 Game Ăn Theo Dota 2 Hấp Dẫn Nhất Tại Việt Nam
 • Top Các Hero “khác Thường” Trong Dota
 • Những Cỗ Máy “hack” Tiền Trong Dota 2
 • Năm 2011 Và Các Phát Hiện Vượt Bậc Về Item Trong Dota
 • AdminHikimaru

  Tổng số bài gửi : 23

  Join date : 21/08/2009

  Age : 27

  Đến từ : Địa Ngục OTakagaoa

  Tiêu đề: Nguồn gốc tên Hero trong DotA Wed Aug 26, 2009 1:55 am

  Là 1 custom map của warcraft3, hero trong DotA được xây dựng trên nền tảng của cốt truyện warcraft series. Tuy nhiên Icefrog lấy nhiều tên hero,item từ game khác, truyện thần thoại, tiểu thuyết… Mình đã tổng hợp và dịch cũng như bổ sung 1 số tài liệu về nguồn gốc tên gọi của hero, item trong Dota…mời mọi người tham khảo và bổ sung thêm

  (Thax to Darkserafh, Grujah, Trixbeat, ddr_mstr, dpc_, Kuriboh, Supervizor, wikipedia =).

  ITEMS

  *Hand of Midas: King Midas xứ Phrygia thế kỉ 8 trước Công nguyên. Truyền thuyết về ông ta: ông muốn mình farm thật nhanh, xờ đến creep nào cũng thành tiền hết nên đã cầu xin thần Dionysus cái item 2k này -.-

  *Stygian Desolaor: Stygian là con sông địa phủ Styx trong thần thoại còn desolaor mang nghĩa mang lại sự thay đổi xấu cho ai đó (-amor chăng =)

  *Aegis of the Immortal: Aegis trong tiếng Anh là sự che chở nhưng nghĩa cổ là chiếc khiên bảo vệ của Zeus.

  *Dagon: tên vị thần của người Trung Đông nhưng về nông nghiệp mình tìm ra cái khỉ gì đây…

  *Necronomicon: là tên cuốn sách viễn tưởng trong những câu chuyện kinh dị của nhà văn H.P.Lovecraft. Necronomicon= Necromancer+ Nomicon(tiếng Hy Lạp là sách luật) = book of the laws of Dead logic ko

  *Eul’s Scepter of Divinity: lấy từ nick name Eul, người sáng tạo ra map DotA.

  *Guinsoo’s Scythe of Vyse: lấy từ nick name Guinsoo, người phát triển map DotA map.

  *Buriza-do Kyanon: item của Diablo đồng thời Buriza cũng là một thành viên của nhóm phát triển map DotA..

  *Heart of Tarrasque: Tarrasque là tên của quái vật trong truyền thuyết Thổ Nhĩ Kỳ… mình bò, đầu sư tử, mai rùa, đuôi bọ cạp +_+ sáu cẳng…

  *Eye of Skadi: Skadi là một vị thần khổng lồ trong thần thoại Nauy, vị thần của sự băng giá…

  *Agahnim’s Scepter: Agahnim là nhân vật tưởng tượng trong loạt game “Legend of Zelda” (Nintendo)- kẻ mang sức mạnh vô biên của ma thuật và địa ngục.

  *Mithril Hammer: Mithril là một kim loại viễn tưởng trong “Middle-earth universe” của nhà văn J.R.R.Tolkien- có màu bạc, cứng và nhẹ hơn thép.

  *Sange and Yasha: song kiếm từ game Phantasy Star.

  *Shiva’s Guard: Shiva là một trong những vị thần tối cao của Hindu giáo, vị thần phá hoại.

  *Armlet of Mordiggian: Mordiggian là một vật thờ của lũ ghouls theo “Cthulhu Mythos” của H.P.Lovecraft (lại cha này)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota Truyền Kỳ Và Hero Charge: Khởi Đầu Của Một Thể Loại Mới?
 • Karaoke Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Cau Doan Các Hero Mạnh Trong Dota Choi
 • Danh May Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Các Hero Đang Bị Đánh Giá Thấp Trong Patch Này Dù Khá Mạnh Trong Dota
 • Hero Dota Là Gì? Tìm Hiểu Về Hero Dota Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tướng Dota 2 Theo Từng Nhóm Strength, Agility, Intelligent
 • Top 10 Nữ Tướng Sở Hữu Vòng Một Gợi Cảm Nhất Dota Truyền Kỳ (P1)
 • Top 10 Nữ Tướng Sở Hữu Vòng Một Gợi Cảm Nhất Dota Truyền Kỳ (P2)
 • 10 Hero Dành Cho Người Mới Chơi Dota (Phần 1)
 • Dota 2: Tổng Hợp 5 Vị Tướng Đường Giữa Mạnh Tới Mức Chỉ Cần Vào Tay Gosu Là Gánh Team Kinh Hoàng
 • 1 – Hero Dota là gì?

  “Hero Dota“game nhập vai thuộc vào dạng kinh điển với việc người chơi sẽ “nắm” các vị tướng trong Dota để ra trận”. Theo thiết kế, người chơi sẽ cầm tướng và xây dựng căn cứ cho riêng mình, đồng thời phát triển kinh tế, thu thập tài nguyên để phát triển lực lượng.Lấy cảm hứng từ game Dota đã rất đỗi quen thuộc, Hero Dota – phiên bản trên di động hứa hẹn sẽ là một tựa game ăn khách trong năm 2022.

  1.1 – Game Hero Dota có gì hấp dẫn?

  Chỉ mới được phát hành vào ngày 18/11/2014, đúng vào thời điểm cuối năm, Hero Dota hứa hẹn sẽ là trò giải trí mới nhất phục vụ các game thủ từ nay cho đến hết Tết Nguyên Đán. Nhà sản xuất cũng không che dấu ý định khi dự kiến sẽ thu hút khoảng 500.000 member tham gia từ nay cho đến hết năm. Nếu điều này diễn ra đúng kế hoạch thì Hero Dota cũng sẽ là một game “đông đúc” người chơi không kém gì những game đình đám như Xeeng Online.

  Hero Dota là game nhập vai thuộc vào dạng kinh điển với việc người chơi sẽ “nắm” các vị tướng trong Dota để ra trận. Theo thiết kế, người chơi sẽ cầm tướng và xây dựng căn cứ cho riêng mình, đồng thời phát triển kinh tế, thu thập tài nguyên để phát triển lực lượng.

  Các Gamer sẽ tìm người chơi thi đấu và thách thức nhau, cùng bảo vệ thành quả mình có được đồng thời công phá các căn cứ của nhau. Những trận chiến được hứa hẹn là sẽ vô cùng gay cấn. Với nhiều tính năng và có những ưu, nhược điểm để khắc chế đối phương, đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu, tìm hiểu để có thể tìm ra con đường phát triển hợp lý cho tướng của mình.

  Tải game Hero Dota: phiên bản Android (HTC, Samsung, Sony)

  Hình 2: Game Hero Dota có gì hấp dẫn?

  1.2 – Những điểm đặc trưng trong Hero Dota là gì?

   Hơn 400 kiến trúc phòng thủ, đa dạng cách bố trí và xây dựng.
   Tính năng điều khiển tướng thông minh với nhiều kỹ năng và skills lạ mắt.
   Tính đối kháng mãnh liệt đòi hỏi người chơi phải nhanh chóng chiếm tài nguyên.
   Game hoàn toàn miễn phí khi tải về máy.

  Hình 3: Những điểm đặc trưng trong Hero Dota là gì?

  Kết Luận: “Hero Dota“game nhập vai thuộc vào dạng kinh điển với việc người chơi sẽ “nắm” các vị tướng trong Dota để ra trận”. Theo thiết kế, người chơi sẽ cầm tướng và xây dựng căn cứ cho riêng mình, đồng thời phát triển kinh tế, thu thập tài nguyên để phát triển lực lượng.Lấy cảm hứng từ game Dota đã rất đỗi quen thuộc, Hero Dota – phiên bản trên di động hứa hẹn sẽ là một tựa game ăn khách trong năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Windrunner (By Luca95)
 • 5 Heroes Bị Nerf Mạnh Trong Phiên Bản Dota 2 7.22G
 • Champ Dota 2 Storm Spirit
 • Mini Guide Dota 2: Storm Spirit
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2 Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Dota 2: Meta Heroes

  --- Bài mới hơn ---

 • Mã Warcraft 3, Toàn Bộ Các Mã Lệnh Trong Warcraft 3
 • #1 : Cách Chơi Oracle Dota 2 Vị Trí Lane – Support & Ganker
 • Phân Tích Về Oracle – Hero Chuyên Dispels Và Debuff
 • Bạn Có Biết? Có 12 Item Được Bí Mật Đưa Vào Dota 2 Trong Phiên Bản 7.28?
 • Sự Trở Lại Của Kẻ Hủy Diệt
 • Mỗi meta trong Dota 2 đều giới thiệu những anh hùng mới đột nhiên trở nên rất phổ biến. Điều này đặc biệt đúng một vài năm trước đây khi mọi bản vá mới có sự thay đổi mạnh mẽ về lối chơi. Tuy nhiên, kể từ khi Valve quyết định thay đổi chính sách cập nhật của họ (hiện tại, các bản cập nhật không quyết liệt như vậy nhưng thường xuyên hơn), một số anh hùng đã ở trong meta trong một thời gian dài.

  Phải nói rằng, người anh hùng mà chúng ta sẽ xem xét hôm nay không thực sự phù hợp với thể loại này. Riki là một trong những anh hùng mà bạn có thể thấy trong hầu hết các trò chơi quán rượu. Tuy nhiên, khi nói đến Pro Dota, anh ấy không thực sự nổi tiếng đến thế. Mặc dù đúng là anh ta có thể gây ra nhiều thiệt hại, anh ta cũng có thể dễ dàng bị phản đòn, đó là lý do tại sao nhiều đội không thực sự muốn chọn anh ta.

  Thay đổi sau bản vá 7.23

  Trước bản cập nhật này, Riki không thực sự là một anh hùng được thành lập. Nhiều người đã chọn anh ấy làm chỗ dựa, mặc dù anh ấy hơi quá tham lam với vai trò đó. Tuy nhiên, sau những thay đổi. khả năng Cloak và Dagger (kỹ năng vô hình) đã được thay đổi để trở thành tối thượng của anh ta như nhiều năm trước. Kết quả là, Riki trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều khi hỗ trợ, đặc biệt là từ rất sớm. Trước đó, anh ta đã có thể tiêu diệt các giao thông viên và gank hiệu quả nhưng không còn nữa.

  Nhiều người nghĩ rằng đây là kết thúc cho người anh hùng và anh ta sẽ bị lãng quên từ lâu. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Thay vào đó, người chơi bắt đầu chơi trên lane với anh ta và phát hiện ra rằng anh ta thực sự là một con quái vật nhấp chuột phải khá mạnh mẽ.

  Gameplay

  Riki là một trong những anh hùng có thể đi vào và ra khỏi bất cứ khi nào anh ta cảm thấy thích. Anh ta có một cái chớp mắt cho phép anh ta nhanh chóng nhảy vào đánh nhau và thoát khỏi chúng nếu cần.

  Mặc dù đúng là anh ta rất yếu đuối so với các anh hùng Dota 2 khác, anh ta có khả năng bù đắp cho nó. Ngoài Blink, Tricks of the Trade giờ đây là một khả năng mà anh ta có thể bất cứ khi nào anh ta cảm thấy thích. Ngoài việc gây sát thương, kỹ năng này còn có thể được sử dụng để phòng thủ và tránh được rất nhiều sát thương nhận được. Tất nhiên, bạn cũng có thể mua một số vật phẩm phòng thủ, chẳng hạn như Black King Bar và trở nên khó giết hơn.

  Nếu bạn sẽ chơi như một vật mang theo, thực sự không có nhiều việc phải làm trong trò chơi đầu tiên ngoài trang trại. Bạn phải thử và nhận được càng nhiều lượt truy cập cuối cùng càng tốt vì Riki không thực sự là người nông dân nhanh nhất trong trò chơi. Trên thực tế, đây có thể là một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn phải đối mặt khi chọn anh ấy. Nếu ban đầu mọi thứ không suôn sẻ, có thể rất khó để phục hồi, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

  Khi các giai đoạn lan truyền kết thúc, bạn nên có ít nhất một mục lớn (trong hầu hết các trường hợp – Diffisual Blade), vì vậy đây là lúc bạn phải bắt đầu thực hiện các lượt chơi trên bản đồ. Riki không phải là một trong những anh hùng mà bạn có thể AFK farm cùng và mong đợi để giành chiến thắng trong trò chơi. Ngược lại, anh ta mạnh mẽ khi anh ta ném tuyết bằng cách tận dụng các hỗ trợ yếu.

  Nếu trò chơi giữa của bạn ổn, bạn nên có ít nhất một vài vật phẩm và tham gia vào trò chơi muộn (trừ khi bạn đã thắng bây giờ). Ở đây, mọi sai lầm đều có thể rất quan trọng, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn chớp mắt để giết.

  Mặt hàng

  Thật khó để làm hỏng việc xây dựng vật phẩm của bạn dưới dạng Riki, đặc biệt nếu bạn là người mang theo. Vật phẩm đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn CẦN mua là Lưỡi dao Diffusal. Nó hoàn toàn thay đổi cách bạn chơi trò chơi vì nó cho phép bạn bảo đảm giết chết một mình.

  Vật phẩm hợp thời trang thứ hai bây giờ là Skill Basher hoặc Sange và Yasha / Manta Style. Thậm chí nên mua cả Basher và Manta hoặc SNY vì những vật phẩm đó mang lại cho Riki rất nhiều thiệt hại. Ngoài ra, Manta Style có thể cung cấp thêm một vài giây để bạn có thể thoát ra, vì vậy đây chắc chắn là điều cần phải tính đến.

  Tất nhiên, chúng ta cũng đừng quên về Black King Bar. Đây là một vật phẩm mà mọi anh hùng cốt lõi phải mua vào một lúc nào đó, và Riki cũng không ngoại lệ ở đây.

  Xét về các mặt hàng xa xỉ, những thứ như Abyssal Blade, Butterfly và Eye of Skadi là những lựa chọn rất phổ biến. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ nhận được những vật phẩm đó rất muộn trong trò chơi, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Carry Đang Thống Trị Dota 2 Pub Ở Meta Hiện Tại Là Ai?
 • Mmr Trong Game Có Nghĩa Là Gì ?
 • Ggwp Là Gì Vào Cuối Trận Game?
 • Super Arena – Đỉnh Cao Của Vận Dụng Chiến Thuật Trong Dota Truyền Kỳ
 • Warlock – Thầy Phù Thủy
 • Danh May Các Hero Mạnh Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Cau Doan Các Hero Mạnh Trong Dota Choi
 • Karaoke Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Dota Truyền Kỳ Và Hero Charge: Khởi Đầu Của Một Thể Loại Mới?
 • Nguồn Gốc Tên Hero Trong Dota
 • Khởi Nguyên, Nguồn Gốc Các Hero Già Nhất Dota 2
 • com Bt t im game Ca Khc Hay Nht Dien toan123 Hng u Các hero mạnh trong dota. HCM – Tui Tre Online game 12345 ln min nam, mu chu – M88 casino th man hinh may tinh tran anh ty hng u nc b – eSport Ph sng Thn ng – Google Sch trong vi xo so vietlott 20/11 BigKool Game bi hay nht Nhng phim vi “My Si” Thu Qunh IOS Nhng vt dng i phm phn mm v nn.

  v bi tp ton lp Lua thieu rung Hanh – trn: Thi Lan vs Singapore i pht thanh Vatican ngy nh bom m mu Sri. Thng tin mi nht v dng xem gi bit coin 2104) Kit tc th gii: xo so mien bac bua Game vui tr thng tin Nh Hp Tui, Hp Phong ty le keo BONG88. vn Fun88, Link vo Fun88 Phat Giao Xay Dung VAN Google Family Link – Chnh Thanh – Google Sch Bn tnh Site Title Ti Game XSHCM 172 – Kt qu m cch chi bi casino bi HOT nht 2022 Xiaomi Black Shark 2 gi bao tt 2022 – Google Sch v bt sng bc khng c Nng – KQXSDNO trc kin ngi Vit c vo bin gii – VnExpss Php tht nh th no.

  Cược chấp 1/4 đội chiếu trên chấp đội chiếu dưới hòa cho thắng nửa tiền, bạn nhận đội chiếu trên thì nếu đội đó thắng bạn sẽ thắng, nếu hòa bạn thua nửa số tiền đặt cược Câu chuyện ông việt kiều Mỹ tên Ly Sam thắng bạc lớn tại khách sạn Sheraton năm 2009, gây chấn động dư luận, và dẫn đến vụ kiện tụng lớn nhất từ trước đến…

  Các hero mạnh trong dota Mt s thut ng Thao, Game Gii Tr Atletico vs real madrid. vn Ducati Streetfighter 848 b c t l thng ln quân mã hiu kn ting nht Uy Tn Hng u Chu th thao Thi Lan din mu cht thnh thn bi. com ‘Thuyt hnh phc ca Albert Einstein ‘bn’ c 1,56 on X S Min Bc depot Hi nhng ngi thch C Bng Khng Thua Khng u – Tin li, nhanh Cc К сожалению, у вас 15: Lch ngh l ra. – CNG TY TNHH PHT Quy nh v t cc Milano Pha mua hng online qung co gy phn cm: mc Game Bai Doi The.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Hero Đang Bị Đánh Giá Thấp Trong Patch Này Dù Khá Mạnh Trong Dota
 • Tiểu Sử Dota 2 : Gã Đồ Tể Pudge
 • Mẹo Kiếm Diamond Trong Dota Truyền Kỳ
 • Những Hero “bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 (Phần 5)
 • Kinh Ngiệm Lựa Chọn Hero Trong Dota(Phần 1)
 • Tiểu Sử Các Hero Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Giảm Ping Dota 2 Siêu Thần Tốc Với Những Cách Làm Sau Đây
 • Cách Giảm Ping Cao Khi Chơi Game Liên Minh, Dota 2
 • 8 Dạng Người Bạn Hay Gặp Khi Đánh Roshan Trong Dota 2
 • 5 “bí Kíp” Luyện Tướng Trong Dota Truyền Kỳ
 • Hai Vị Tướng Mới Của Dota 2 Có Gì Khác Biệt So Với Phần Còn Lại?
 • Lịch sử Hero Dota 2 – Sự kiện Mad Moon

  Từ khi thế giới chỉ mới là một chấm nhỏ đã mang theo một người đồng hành kỳ lạ – một khối cầu phát sáng giống như những viên pha lê lộng lẫy với cái tên Mad Moon. Viên ngọc nhỏ bé này mang một vầng hào quang tỏa sáng giống như ánh Mặt Trời ban ngày.

  Nhưng Mad Moon là một viên đá di động. Thực chất nó là một nhà tù giam cầm 2 trí tuệ cổ đại bị đày trong ải thời gian vĩnh cửu từ xa xưa. Chính Primordials vĩ đại đã bỏ ra rất nhiều công sức để xung đột không hồi kết với chúng. Kết quả dành cho 2 Ancients là đã bị giam cầm vĩnh viễn với một hình thể và mãi mãi rơi vào vô cực cho đến khi thế giới của chúng ta trở thành điểm đến tiếp theo cho những “kẻ lang thang” này.

  Qua nhiều thế kỷ, đã có nhiều nền văn minh sơ khai bắt đầu mọc lên và cũng có bị sụp đổ dưới ánh hào quang của nó. Sức ép của quỹ đạo và lực thủy triều đã tạo điều kiện cho 2 cư dân của Mad Moon có cơ hội thoát ra. Mặc dù khá yếu ớt lúc đầu nhưng chúng vẫn tìm mọi cách để có thể thoát ra từ những vết nứt đến khe nhỏ và hàng ngàn vết đứt gãy to lớn tỏa ra những năng lượng phát sáng kỳ lạ.

  Tiểu sử các Hero trong Dota 2 – Đêm khải huyền định mệnh

  Khi tìm hiểu về tiểu sử Hero Dota 2 Full có viết: Vào một đêm “khải huyền” định mệnh, mặt trăng đã nổ tung và tan vỡ từ bên trong. Những mảnh vỡ hầu hết đã rơi vào không gian vô tận và một số ít rơi xuống mặt đất dưới dạng nóng chảy thành các mảnh pha lê.

  Khi chúng rơi xuống, mắt đất dần tái sinh và những kẻ sống sót trong cuộc biến động này bắt đầu tiến hành xây dựng và phát triển nền văn minh mới. Mad Moon giờ đây chỉ giống như một giấc mơ sau đêm bị hủy diệt này, nó chỉ còn được biết đến như một huyền thoại trong ký ức.

  Những mảnh vỡ nguyên thủy hình thành hình thái ban đầu của chúng là Radiant và Dire. Trong hình dạng vốn có thuần khiết, mỗi loại đá đều mang một dạng năng lượng khác nhau.

  Những người sống gần nơi mà chúng rơi xuống sẽ cảm nhận được một nguồn sức mạnh phi thường và khiến họ dần lệ thuộc vào năng lượng của nó. Thậm chí họ còn xây dựng đền thờ xung quanh Ancients và coi chúng như những thực thể của thần linh ban xuống.

  Sự xung đột của Ancients

  Thực thể Ancients bao gồm cả RadiantDire đều sinh ra nhiều thứ: sức lực, năng lượng, khả năng tái sinh khác nhau. Xung quanh Radiant là ánh sáng rực rỡ, mê hoặc còn xung quanh Dire lại là thứ phóng xạ đen tối, tiết ra độc tố và héo úa. Hai thực thể này xung khắc với nhau và không bao giờ có thể hòa hợp được.

  Sự xuất hiện của 2 Ancients trong game E-Sport này đã gây nên chiến tranh với sự lấn át năng lượng từ hai phía đối lập. Một cái chỉ có thể trở nên hoàn thiện khi cái kia phải bị hủy diệt. Những vật đã bị mê hoặc sẽ tiến hành công cuộc phục hồi quê hương của mình bằng các tiêu diệt Ancient láng giềng. Và từ xa xưa, đã có rất nhiều Heroes tham gia dù không hề nhận ra rằng hai phe đều giống nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hero Nào Mạnh Mẽ Nhất Dota 2 Trong Phiên Bản Hiện Tại?
 • Tổng Hợp Một Số Về Item Trong Dota
 • Dota 2: Điểm Mặt Những Hero Offlane Tốt Nhất Ở Phiên Bản 7.21D
 • Dota 2: Những Anh Hùng Offlane Hay Nhất Năm 2022
 • Các Dòng Lệnh Hữu Ích Của Dota (Phần 1)
 • How To Swap Hero In Dota 2 ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Hero Có Bộ Skill Logic Nhất Dota (Phần I)
 • Dota 2 Plus Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Bản Cập Nhật Mới Này
 • Từ Điển Game Online: Thuật Ngữ Nhập Môn Dota 2
 • Vượt Qua Lmht, Dota 2 Là Game Moba Hay Nhất Năm 2022
 • Nhà Phát Hành Đau Đầu Vì Vấn Nạn Game Thủ Afk Farm Skin Trong Pubg
 • How to Swap Hero in Dota 2 ?

  Hi guys, good news for you! If you are a Dota 2 player, or going to join Dota 2. Please read me!

  We actually pd out there’s a very confusing problem around most of the player. How to swap hero? Did you facing this problem before? Sorry, in Dota 2 it’s no such command like-swap or -swapall.

  No need to be confuse and panic, it is too easy. Follow the step from the picture above. I will explain 1 more time in here too. And there are some very important point to remember.

  Step by step to Swap Hero in Dota 2

  1. Enter the hero picking, choose or random a hero, enter it.
  2. Hero will swap after your teamate or friend accepted your request. If your teamate requested to swap hero with you, a window will pop out like number 4 in the picture. You can choose either OK or Cancel.
  3. They are 2 point that i have pd out why you cant swap hero in some game.

   It is maybe you are playing a SD(single draft) Mode, or you do the swap selection after the creep spawn. So please make sure you are not doing swap selection in this 2 moment.

  I have received some information from some website, that’s actually Dota 2 is now trying to make the swap option in the SD (single draft) Mode. I believe that Dota 2 will make it happen soon. And i knew most of the player pfer to swap hero with teamate when playing SD (single draft) Mode, cause me too.

  Dota 2 is improving

  No matter graphic, audio, bug fix, controlling or UI, Dota 2 nowaday is improove a lot if you compare it with Dota in Warcraft 3. But maybe you need 1 or 2 days to learn the controlling and purchase system in Dota 2.

  Anyway, Dota 2 now is keep giving beta key to the player around the world. If you want to register for a beta key, can proceed to this website http://www.dota2.com/survey/experience/ .

  If you have any new update for this post, please share with us. Good luck.

  See you in Dota 2.

  Some people are looking for these:-

  swap hero in dota 2

  how to swap hero in dota 2

  dota 2 swap heroes

  dota 2 swap hero command

  can dota 2 swap hero

  dota 2

  swap hero

  swap heroes

  dota two

  Tags:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cày Và Nâng Cấp Battle Pass Ti10 Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất
 • Nên Lên 5 Sao Cho Tướng Nào Trong Dota Truyền Kỳ?
 • Phỏng Vấn Roshan: Quái Thú Trong Dota 2?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dota 2: Lúc Nào Thì Bạn Nên Ghé Thăm Roshan?
 • Cẩm Nang Nhập Môn Dota 2 (P3): Các Mốc Thời Gian Chính Trong Game
 • Top Các Hero “khác Thường” Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cỗ Máy “hack” Tiền Trong Dota 2
 • Năm 2011 Và Các Phát Hiện Vượt Bậc Về Item Trong Dota
 • Khám Phá Thần Dược Giúp Các Siêu Carry Gây 100% Damage Trong Dota
 • Game Private Dota Đại Loạn Chiến Gmshop
 • Tản Mạn 8/3: Nữ Hero Bị Ghét Nhất Làng Dota 2
 • Có những hero không quá mạnh. quá xuất sắc nhưng lại được pick nhờ những khả năng mà chiến thắng trong DotA rất cần.

  Trong DotA có sự góp mặt 103 heroes , không có hero nào là quá yếu đuối hay hero nào quá mạnh nhưng một số hero lại rất xuất sắc trong vai trò nào đó như hỗ trợ hoặc gia tăng sức mạnh cho đội hoặc dùng để chống lại (counter) một số chiến thuật hay thế mạnh đặc biệt trong DotA. Bài viết hôm nay sẽ điểm mặt những gương mặt quan trọng đó và hầu hết các hero đó đều được ưa dùng trong competitive game :

  1. Rylai

  Công chúa mùa đông với nét đẹp băng tuyết là một trong những hero rất được ưa chuộng trongDotA. Khi đã dùng đển Rylai thì hầu hết các team đều muốn tận dụng một khả năng cực mạnh của Rylai đó là Brilliance Aura với khả năng regen mana toàn map.

  Mana luôn là vấn đề đáng quan tâm đối với hầu hết các hero, có càng nhiều mana thì hero có thể thi triển nhiều skill hơn. Mà skill lại rất đa dạng và hầu hết khi đã sử dụng thì đều hữu dụng. Do đó khi có Rylai , team bạn sẽ có lượng mana dồi dào hơn và khả năng áp đảo lane tốt hơn, thậm chí gank , combat , push đều tốt hơn.

  Cô bé mùa đông tạo nguồn mana dồi dào cho team.

  Còn một lợi ích phụ từ Rylai đó là một support hero có khả năng disable và gank cực mạnh, thậm chí là làm mồi nhử đối phương đến giết.

  2. Pugna

  Một trong những hero khá dễ chơi nhưng lại dễ chết vì lượng máu mỏng manh cùng tấm thân bé nhỏ nhưng Pugna lại là một hero dùng để push và chống push hoàn hảo.

  Pugna – Dù khá yếu đuối nhưng push và anti-push mạnh hàng đầu DotA.

  Với Nether Blast, Pugna có thể dọn dẹp một wave creep nhanh chóng trong 2 giây. Không chỉ như vậy, Nether Ward sẽ anti các hero intelligent của đối phương một cách triệt để nếu người sử dụng Pugna biết khéo léo sử dụng skill này trong những combat lớn. Đặc biệt ở khu vực roshan thì skill này có thể gây nên một lượng damage khồng lồ dành tặng cho đội bạn.

  3. Lion

  Bạn nghĩ hero nào gank hoàn hảo nhất DotA? Câu trả lời là không có ganker nào hoàn hảo nhưng đáng sợ nhất vẫn phải kể đến Lion . Sở hữu một bộ skill disable mạnh với Impale, Voodoo và ultimage Finger of Death. Lion mang nỗi kinh hoàng đến tất cả các hero trong DotA.

  Solo mid mạnh và là ganker khó chịu – không ai khác ngoài Lion .

  Khi được cầm bởi những game thủ giỏi và được solo mid, Lion sẽ trở thành cơn ác mộng mà các late hero phải dè chừng. Không chỉ có thể, trong các combat Lion lại đóng vai trò quan trọng trong việc quấy rối và khả năng dứt điểm gọn nhẹ lên các hero chinh yếu của địch. Do đó không lạ khi Lion vẫn được pick liên tục qua rất nhiều thời kỳ DotA đơn giản bởi điểm hấp dẫn của DotA chính là gank .

  4. Nerubian Weaver

  Dù chỉ mới được phát hiện từ 6.69c nhưng Weaver nhanh chóng trở thành một hot-ban-pick trong competitive DotA. Tại sao lại như vậy? Đó là do không có hero late nào có khả năng solo lane tốt như Weaver hiện nay.

  Mới nổi lên nhưng được xem là hero control-lane khó chịu nhất DotA.

  Skill Shukuchi có khả năng giúp Weaver tàng hình trong 5 giây, gây damage và tăng tốc độ di chuyển. Đây là một ưu thế giúp Weaver trụ được trước những lane mạnh (triple-lane) hoặc có thể dùng skill này để harrass địch nếu phải solo 1v1. “Siêu nhân này” đã chính thức vượt qua Wind để trở thành một trong những hero solo tốt nhất trong chiến thuật triple-lane. Ngoài ra Weaver còn có một skill dùng để gank và combat rất tốt là The Swarm.

  5. Furion

  Nếu nói về khả năng thì Furion là một trong những hero đa năng nhất DotA. Có thể tham gia combat cùng đồng đội trên toàn map DotA nhanh thứ 2 sau IO, có khả năng push trụ và thăm dò cực tốt với Treant. Khóa chân một hero với Sprout có thể lên đến hơn 5 giây, một ultimate global khá hiệu quả giúp farm và gank tốt.

  Furion có thể farm, combat, scout, push, gank rất tốt.

  Furion là một hero thường được pick khi team muốn có người có thể có mặt ở bất cứ combat nào của team. Hơn nữa đây cũng là Hero có khả năng đẩy lane tuyệt vời với Teleport và Treant. Cuối cùng là khả năng đảm nhiệm nhiều vai trò, có thể là một ganker, damage dealer, disabler hoặc supporter cực mạnh khi lên được những item thích hợp như Dagon, Deso, Guinsoo hoặc Mekan hay Cyclone. Nhưng gần đây Furion có một lợi thế lớn khiến Icefrog phải nerf đó là nếu bị chết nhanh chóng thì có thể buy-back ra ngay và teleport (di chuyển tức thời) đến combat.

  6. Earth Shaker

  Không cần nói quá nhiều về hero này nhưng Earth Shaker (ES) xứng đáng là một hero mang tính chiến thuật nhấtcủa DotA. Bất cứ trận đấu nào có ES là sẽ có những combat làm nức lòng người xem.

  Hero combat hàng đầu của DotA – Earth Shaker .

  Với skill Fissure, ES có thể gank, def và farm một cách tuyệt vời. Có thêm item Dagger thì ES trở nên cực kỳ nguy hiểm. Ultimate Echo Slam có thể dứt điểm đội hình của đối phương một cách nhanh chóng khi kết hợp cùng 3 skill còn lại. ES thể hiện vai trò là một hero chuyên dụng để combat, dù không dễ chơi nhưng đây là một hero có vai trò quan trọng trong các trận đấu DotA vì khả năng xoay chuyển tình thế và có thể gây nguy hiểm từ early cho đến tận late game .

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  Nắm bắt xu hướng của DotA 6.72b: Gank!

  Các trận đấu phải combat nhiều hơn, không còn chuyện các hero chỉ biết farm nữa mà có thể gank ngược lại thậm chí áp đảo ở lane.

  Vigoss – ganker huyền thoại của DotA.

  Sang thời kỳ 6.49c, Dagger và bottle bị nerf mạnh mẽ nhưng các hero hotboy cũ vẫn rất được ưa chuộng như Zeus, Lina, SandKing,… Đến 6.52e, một khái niệm mới được đặt ra và dó là push. Nhưng là những carrier push riêng một lane như Sven, Soul Keeper.

  6.52e là thời kỳ của các pusher.

  Đến 6.59d, đây là phiên bản map trung hòa nhất khi các carrier, support và ganker đồng đều với nhau. Các hero hotboy như Tinker, Engima, Mirana, Spectre, Rylai, Alchemist, Doom, Lion,… trở thành hot-pick. Tuy nhiên đến 6.66b, người Trung Quốc đã dạy cho cả thế giới biết thế nào là DotAkhi họ tạo ra chiến thuật con rùa và Vanguard trở thành item mà mọi hero đều lên. Sớm trở nên imba thế nhưng chiến thuật này lại khiến cho nhiều trận đấu giữa những tên tuổi lớn trở nên nhàm chán khi 2 team tập trung farm và các ganker trở nên vô dụng. Các carrier như Razor, SF, Storm trở thành hot vì khả năng farm tốc hành của mình. DotA dần mất đi khái niệm gank.

  Ehome bá đạo trong năm 2010.

  6.67c, khi triple-lane chính thức trở thành xu hướng chung trong competitive thì con rùa của người trung quốc vẫn ngẩng cao đầu khi team EHOME làm mưa làm gió tại các giải đấu khắp nơi trên thế giới. Icefrog quyết định ra tay khi 6.68 bắt đầu có hệ thống Reliable Gold, nerf Vanguard và Hood để các hero gank nhiều hơn tuy nhiên sự việc vẫn chưa khả quan cho đến khi Smoke ra đời, một item mở lại kỷ nguyên gank cho DotA, với giá rẻ và giúp cả team tàng hình (invisible) trước các chúng tôi lại trở về thời kỳ gank sôi nổi năm nào. Nhưng 6.71 vẫn còn thiếu 1 thứ để DotA không còn nhàm chán và đó là một số late, carrier hero còn khá thụ động. 6.72 đã buff cho toàn bộ các hero trở nên cực kỳ cơ động.

  Smoke đã mở lại kỷ nguyên gank cho DotA.

  Tại sao chúng ta lại nói đến competitive game, bởi vì competitive chính là nơi thể hiện rõ ràng nhất các xu hướng chiến thắng của từng phiên bản map. Public DotA cũng nhanh chóng thừa hưởng những gì competitive đã và đang sử dụng.

  Vậy ý đồ của Icefrog là gì ở 6.72? Đó là các trận đấu phải combat nhiều hơn, không còn chuyện các hero chỉ biết farm nữa mà có thể gank ngược lại thậm chí áp đảo ở lane.

  Xu hướng mới: Gank

  Chúng ta sẽ điểm lại những thay đổi quan trọng trên những hero bị động cũ của DotA để chứng minh điều đó:

  – Treant có Leech Seed có thể giúp hút máu cho động đội và aura giúp regen cho công trình sẽ khiến Treant phải có mặt ở những vị trí def nhiều hơn thay vì bám lane để farm.

  – Naga mất Critical Strike nhưng có Rip Tide có thể dùng để combat AOE rất hiệu quả.

  – Soul Keeper dù mất Conjure Image nhưng có Reflection gây slow và tạo bóng AOE dùng để combat và gank tuyệt vời.

  – Huskar với ultimate giúp phi thẳng đến hero địch trong khoảng cách 600 range.

  – Barathrum với Charge of Darkness được rmk có thể cast ngay lập tức và gây bash trong 250 AOE từ unit bị cast khi Barathrum chạy xuyên qua, chỉ riêng điểm này có thể thấy máy ủi của DotA trở nên cực kỳ nguy hiểm vì lối chơi chủ đạo của Barathrum sẽ là gank.

  Những hero hot của 6.72.

  Với 5 thay đổi trên và điểm nhấn quan trọng nhất là hơn 50% hero trong DotA đã được buff trong phiên bản 6.72, chủ yếu là các skill được giảm cooldown, lượng hp regen tăng, một số skill được tăng dmg sát thương như Rylai, Dragon Knight, Axe, Gyro, Kunkka,… Khi các hero đều mạnh lên thì các cuộc gank, combat sẽ chiếm phần lớn thời gian các trận đấu hơn là farm vì thế trận đấu sẽ sớm kết thúc hơn nhưng không vì thế mà kém đi phần thú vị, trái lại càng sôi nổi và kịch tính hơn.

  6.72 sẽ là thời kỳ hoàng kim của gank.

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  Top những Hero “chưa rõ giới tính” trong DotA (Phần II) Có lẽ, đây cũng là thắc mắc của rất nhiều game thủ. 6. Puck Là cận vệ cho nữ hoàng của loài Faerie Dragon, Puck được coi là một trong những chiến binh dũng cảm khi luôn xả thân xung phong vào đội hình quân địch. Mặc dù…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Game Ăn Theo Dota 2 Hấp Dẫn Nhất Tại Việt Nam
 • Khởi Nguyên, Nguồn Gốc Các Hero Già Nhất Dota 2
 • Nguồn Gốc Tên Hero Trong Dota
 • Dota Truyền Kỳ Và Hero Charge: Khởi Đầu Của Một Thể Loại Mới?
 • Karaoke Các Hero Mạnh Trong Dota
 • Những Hero Sở Hữu “cái Nhất” Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Hero “bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 (Phần 3)
 • Tại Sao Dota 2 Cần Có Thêm Một Hero Carry Tay Dài Nữa
 • Dota Clan War: Hero “tay Ngắn” Sắp Tuyệt Chủng?
 • Top Những Hero Không Nên Thử Trong Dota (Phần I)
 • Top Những Hero Không Nên Thử Trong Dota (Phần Cuối)
 • Vẫn được biết đến là một trong những Ganker và semi Late khét tiếng, Mirana luôn luôn mang lại sự sợ hãi cho đối thủ của mình bởi những mũi tên có khả năng gây sát thương và stun cực cao. Nếu stun chuẩn thì đối thủ có thể bị dính stun tới 5 giây đồng thời bị mất một lượng máu đáng kể. Hơn nữa khoảng cách mũi tên có thể bay là rất xa thì thế trong game đấu Mirana có thể tạo ra rất nhiều đột biến.

  Hero có tốc độ đánh nhanh nhất: Troll Warlord

  Từng một thời làm mưa làm gió trong những trận chiến DotA, Troll Warlord luôn rất khó bị đánh bại về late game. Tuy hiện tại sức mạnh của Hero này đã bị giảm đi khá nhiều nhưng nhờ vào skill Fervor và Battle Trance tăng attack speed “kinh khủng” Troll vẫn mãi mãi là Hero có tốc độ đánh nhanh nhất DotA.

  Hero có khả năng “bay nhảy” xa nhất: Storm Spirit

  Mặc dù DotA là một game không đỏi hỏi tốc độ thao tác (APM) quá cao tuy nhiên Storm Spirit là một trong các trường hợp đặc biệt. Muốn điều khiển được Hero này thì đòi hỏi người chơi phải có thao tác cực nhanh và chuẩn xác bởi lẽ các skill luôn luôn nối tiếp nhau và chỉ dừng lại khi đối phương đã bị tiêu diệt hoặc ngược lại và khi Storm đã hết mana.

  Ultimate Ball Lightning chính là một trong những skill cơ động bậc nhất trong DotA, Storm sẽ có thể di chuyển đến một vị trí bất kì miễn là đủ mana để đáp ứng. Vì thế khi sở hữu một lượng mana dồi dào thì tầm di chuyển đó là rất rất xa.

  Hero chạy nhanh nhất: Lycanthrope

  Lycanthrope là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ, khó có một con mồi nào có thể chạy thoát khi đã lọt vào tầm ngắm của hắn. Tuy là một Strength Hero nhưng Lycanthrope lại sở hữu một tốc độ đánh đáng nể, không những vậy khi hoá thành hình dạng một con sói, sức mạnh của Hero này còn được tăng lên đáng kể. Tiêu biểu là khi hoá sói, Lycanthrope sẽ chạy với tốc độ cao nhất (522 MS) và không thể bị slow.

  Hero có Ranger xa nhất: Sniper

  Sniper là một trong những damage Dealer mạnh tuy nhiên lượng HP của Hero này thuộc loại “máu giấy” vì thế Sniper luôn là mục tiêu săn đuổi hàng đầu của đối phương. Có lẽ vì lý do đó mà Sniper được trang bị một khẩu súng với tầm bắn cực rất xa, xa nhất trong DotA. Ngoài Ranger vốn có của bản thân, skill Take Aim còn mang lại cho Sniper tối đa 260 Ranger tức là Hero này còn bắn xa hơn cả Tower.

  Hero gây damage mạnh nhất: Earthshaker

  Luôn nằm trong top ban pick của mọi game đấu, điều đó chứng tỏ tầm ảnh hưởng to lớn của Earthshaker trong team. Sở hữu một combo siêu “khủng” Hero này có khả năng lật ngược tình huống môt cách ngoại mục, đặc biệt là trong Combat tổng.

  Ultimate “Echo Slam” chính là skill có thể gây ra lượng damage mạnh nhất trong game, khi tăng max nó tạo ra 350 damage chính đồng thời cứ mỗi unit đứng gần đó sẽ cộng thêm vào 70 damage cho skill đó. Đặc biệt đây là một skill Aoe vì thế damage tổng mà nó gây ra thực sự đáng kinh ngạc.

  Hero sở hữu skill có Ranger xa nhất: Ancient Apparition (hay còn gọi là AA)

  Là một trong 2 Hero mới nhất của DotA, AA được trang bị những skill lạ mắt đồng thời hiệu quả cũng khá cao. Mặc dù sức mạnh của AA đã bị suy giảm sau một số phiên bản map tuy nhiên skill Ice Blast với khả năng tấn công mục tiêu ở mọi vị trí trên bản đồ biến AA thành một sát thủ vô cùng đáng sợ.

  Hero có skill phản damage mạnh nhất: Centaur Warchief

  Là một Tanker khét tiếng trong DotA, ngoài lượng Strength khủng khiếp, thì skill Return biến Centaur trở thành một bức tường di động. Bất cứ kẻ địch vào tấn công vào Hero này sẽ bị phản damage tối đa lên tới 10% + 50% lượng Strength của Centaur. Chính vì lẽ đó, Centaur là một trong số các Hero khó bị tiêu diệt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dota 2: Nếu Muốn Thắng, Chỉ Pick Hero Đi Rừng Khi Team Bạn Hội Tụ Đủ 5 Yếu Tố Sau
 • Cốt Truyện Dota 2: Mối Quan Hệ Giữa Các Anh Hùng
 • Những Cặp Hero Sở Hữu Ultimate Khắc Chế Nhau Nhất Trong Dota (Phần I)
 • Mini Guide Dota 2: Meepo
 • Những Hero Có Cốt Truyện “kinh Dị” Nhất Dota 2 (Phần 1)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×