Sử Dụng Chương Trình Thay Đổi Hotkey Trong Dota

--- Bài mới hơn ---

 • Các Skill Đáng Gờm Trong Dota Imba
 • Hướng Dẫn Chơi Warlock (By Sanm.s2)
 • Lệnh Và Thuật Ngữ Trong Dota Allstars
 • Medivh, Người Bảo Hộ Cuối Cùng (P.2): Sự Sa Ngã Của Người Bảo Hộ
 • Những Siêu Carry “lực” Nhất Ở Meta Hiện Tại Là Ai?
 • Dota là một custom map lớn của Warcraft III, người chơi vào vai các hero và cố gắng giết nhiều quái vật (Creep) và hero đối phương nhằm lấy điểm kinh nghiệm (Exp) cho hero mạnh mẽ hơn cũng như tiền (gold) để mua các item hỗ trợ cho hero.

  Item trong DOTA có thể chia ra 2 loại chính: active và passive. Hầu hết các item trong DOTA là passive, có nghĩa là các item này mang đến cho hero mang chúng một lượng stats nào đó như +10Agility, 10 Strength,… Hoặc một vài kỹ năng (skills) nội tại cho các hero như Item Battle Fury giúp các hero melee (đánh càn) có thể lan tỏa lượng dmg tấn công trong mỗi lần đánh lên nhiều đối tượng địch như creep và hero. Dĩ nhiên các item này không cần người chơi kích hoạt để sử dụng các kỹ năng đó.

  Còn đối với các loại item active, người chơi cần kích hoạt khi sử dụng. . HIện nay active item được sử dụng nhiều nhất là Phaseboot. Item này khi được kích hoạt (active) sẽ tăng tốc độ di chuyển của hero thêm 50. Với thời gian sử dụng là 6 giây và có thời gian tái tạo skill (cooldown) là 12 giây. Item này rất hữu ích trong giai đoạn tiền và giữa của các trận đấu DOTA. Đơn giản vì giá tiền của item này khá rẻ 500 + 620 + 500 = 1620 gold.

  Tốc độ được gia tăng khá cao và thời gian cooldown thấp. Item này là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện nay, kể cả khi 6.60 đã ra đời. Ngoài ra, còn một item cũng rất được sử dụng bởi hầu hết hero và người chơi. Đó là bottle.

  Hai item trên có tính hữu dụng rất cao và cần được sử dụng đúng thời điểm. Tiếc thay DOTA là một custom map của Warcraft 3 nên nó mang đặc thù của Warcraft là các item lại có phím tắt sử dụng (phím nóng) khá xa bàn tay trái của các game thủ. Khi sử dụng, người chơi phải dời tay trái đi khá xa, trong khi trong các trận chiến, người chơi cần sử dụng một lúc nhiều skills khác nhau. Hẳn các bạn đều biết hầu hết các skills của các hero đều có các phím nóng ở khá gần tay trái của người chơi.

  Sử dụng phím nóng giúp giảm bớt thời gian trễ so với sử dụng chuột và giúp thực hiện nhiều hoạt động gần như cùng lúc, có thể làm thay đổi kết cuộc của một trận chiến hay tránh khỏi một cái chết nào đó trong các trận đấu DOTA.Chính vì ưu điểmi này, cộng đồng game thủ đã có một số chương trình hỗ trợ. Có thể chuyển các phím nóng sử dụng các item là Numpad 1,2,4,5,7,8 thành các phím khác tùy theo ý thích của người chơi. Xin giới thiệu một số chương trình:

  Download tại: http://www.mediafire.com/download.php?k2zrt22g4nw

  Đây là một chương trình nhỏ gọn do một người Việt Nam tạo nên. Kết cấu chương trình đơn giản nhưng hiệu quả cao. Chỉ cần nhìn qua giao diện chương trình, người chơi sẽ dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng. Chương trình thay đổi các phím nóng của item chỉ bằng 1 phím. Ví dụ như tôi đã làm ở trên, tôi đã chuyển numpad 7 thành 4,

  numpad 8 thành Q,… Khi chơi DOTA, việc kích hoạt các item sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều vì các phím 4 hay Q ở rất gần tay trái, tôi không cần phải dời tay trái qua lại để kích hoạt các item đã nêu trên. Điểm bất lợi của chương trình này là khi chat trong game, nếu bạn sử dụng các phím đã được thay thế, nó sẽ không biết và chỉ hiện ra các phím numpad của item mà bạn đã thay thế. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng phím F8 ở phiên bản 2.0d.

  Download tại: http://www.mediafire.com/download.php?z1xyi4qfzmk

  Chương trình này có nhược điểm là khi thay thế các phím nóng item, nó chuyển thành một tổ hợp 2 phím chứ không phải 1 phím. So sánh về độ tiện lợi thì không bằng Wc3isk nhưng bù lại nếu quen sử dụng chương trình này, bạn có thể chat thoải mái mà không gặp vấn đề như Wc3isk.

  Để làm quen với các chương trình này. Người chơi có thể vào đánh các map DOTA AI hoặc có thể lên Garena đánh nhưng vì là luyện tập nên đừng để ý thắng thua mà hãy thử chuyển đổi các nút mà mình thấy hợp lí. Từ đó nâng cao trình độ chơi DOTA và có các pha kinh điển hơn. Hầu hết các game thủ DOTA nổi tiếng ở Việt Nam thuộc các team mạnh như StarsBoba, Masta, Vie, proA,… đều sử dụng các chương trình hỗ trợ chuyển đổi hotkey. Đây là một minh chứng bảo đảm lợi ích việc sử dụng các chương trình trên.

  Nothing to know. Everything to do View all posts by Nguyễn Thế Khánh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Cập Nhật Trong Dota 2 Mang Đến Tin Vui Giành Cho Những Người Chơi Xếp Hạng Đơn
 • Sau Scandal ‘tự Gõ Gg’ Trong Thi Đấu, Toàn Bộ Đội Tuyển Dota 2 Lfy Bị Phạt Lương
 • Các Định Kiến Sai Lầm Về Dota 2: Bạn Có Biết? (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Chơi Furion (By Blackknightvn)
 • 3 Hotboy Được Các Gosu Đánh Giá Nguy Hiểm Nhất Meta Hiện Nay
 • Dota 2: Tìm Hiểu Những Thay Đổi Về Bộ Skill Của Các Core Trong 7.23

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Dota Lod (Phần 2): Lựa Chọn Skill Hợp Lí
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Invoker Dota
 • Những Hero “bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 (Phần 2)
 • ? ▷ Hướng Dẫn Chuyên Gia Về Cách Chơi Sniper Trong Dota 2 Như Một Ngươi Chuyên Nghiệp ” ✅
 • Hướng Dẫn Chơi Kardel Sharpeye
 • LIFESTEALER

  Lifestealer là một trong những ngôi sao mới của patch. Khi 7.23 mới ra mắt, Lifestealer mở ra phong cách support, giúp bạn thắng game. Thế nhưng, sau một số điều chỉnh, Lifestealer giờ không còn chơi ở vị trí support được nữa.

  Bộ kỹ năng được làm lại và hiệu ứng của chúng thay đổi đôi chút. Rage không còn cộng tốc độ đánh nhưng lại +15% tốc độ di chuyển. Feast giờ là passive tăng tốc độ đánh. Infest được làm lại và giờ tự động điều khiển lính mà nó infest (miễn không phải là hero), cộng tốc độ di chuyển và máu, rồi hồi Lifestealer 3/4/5% lượng máu tối đa mỗi giây khi infest (thay vì hồi máu khi nhảy ra khỏi xác).

  Đó là những thay đổi lớn và infest là thứ giúp Lifestealer trở thành support hữu dụng. Hero có thể nằm trong core và biến mình thành item thứ 7.

  Bộ skill “support” của Lifestealer bị nerf gần đây, khiến cho vai trò support của hero chỉ có thể được áp dụng ở một số game nhất định.

  Một ngôi sao sáng trong patch này là Lone Druid. Hero này giờ xuất hiện rất nhiều trong pub lẫn các game chuyên nghiệp. Đó là nhờ các thay đổi và buff mà cặp gấu cha con nhận được trong patch mới đây.

  Đã khá lâu kể từ khi Lone Druid còn được xem là hero mạnh, nhưng hiện tại thì hơi bị “mạnh quá”. Hero đang có tỉ lệ thắng khoảng 54% trong tuần rồi và tỉ lệ pick là 5%.

  Có vài thay đổi khiến cho tỉ lệ thắng và pick tăng lên. Gấu được buff đáng kể bằng 15 thay đổi, hầu như chúng chỉ là buff. Rồi các neutral item rớt ra lại rất lợi cho Lone Druid do hero có tận 12 ô chứa item.

  Phạm vi tấn công của Spirit Bear tăng lên, giáp thay đổi từ basic sang hero, attack type cũng đổi từ basic sang hero, Demolish, Return, Entangle đều có ở level 1; máu giảm và tăng thêm +75hp cho mỗi level của hero, Spirt Link giờ là passive, cùng một số điều chỉnh khác.

  True Form được làm lại và giờ bạn nhận thêm 500/1000/1500 máu khi cast, 10/15/20 giáp, đổi sang melee với phạm vi tấn công 225, có thời lượng 40 giây và thêm Entangling Roots cùng Demolish.

  Luna được làm lại nhưng không thay đổi nhiều.

  Moon Glaives giờ hoạt động với cả criticical strike, chỉ số cơ bản tăng lên. Còn Lunar Blessing đổi từ tăng chỉ số của đồng đội thành tăng tấn công và giáp, rồi thêm tầm nhìn ban đêm cho Luna.

  Luna không được thấy nhiều trong pub lẫn game chuyên nghiệp trong patch mới nhất, nên khả năng cao hero này sẽ được buff. Buff này sẽ không thay đổi cách chơi nhiều nhưng nó có thể giúp Luna trở thành support hữu dụng. Nhờ tăng chỉ số cơ bản ban đầu và thay đổi trong Lunar Blessing, hero có thể gây áp lực trong giai đoạn đi lane tốt hơn.

  LYCAN

  Lycan giờ có Scepter và bộ skill được làm lại, nhưng không có gì đáng sợ cả.

  Howl giờ khiến tất cả kẻ thù trong 2000 AoE giảm giáp và gây sát thương cơ bản ít hơn. Howl giờ cũng được cast quanh các chú sói của Lycan.

  Scepter giờ cho hero thêm spell mới tên Wolf Bite. Spell này biến đồng đội thành sói, cho họ khả năng Shapeshift, cho cả hai 30% lifesteal, và chia sẻ 30% lifesteal giữa hai hero nếu trong phạm vi 1200.

  Mars được buff nhưng một lần nữa, không thay đổi gì nhiều trong game.

  Knockback của God’s Rebuke giờ thêm 40% làm chậm. Bulwark có thể bật tắt để khóa Mars nhìn theo một hướng. Giờ đây hero vẫn di chuyển được, nhưng chậm hơn 20% khi bật Bulwark, và 70% projectile tấn công trong phạm vi sẽ đổi hướng sang Mars thay vì đồng đội. Arena of Blood giờ phá hủy cây trong khu vực.

  Thay đổi của Bulwark giúp cách chơi của hero giống với binh lính La Mã, sử dụng chiến khiên để bảo vệ đồng độ mình. Chúng ta hãy chờ xem các offlaner sáng tạo sẽ sử dụng chiêu này như thế nào để thắng game, cũng như teamfight.

  CLINKZ

  Clinkz đã quay trở lại, bao gồm cả Death Pact cũ. Death Pact thay thế Strafe và cho phép Clinkz hấp thụ một quân đối phương, skeleton, hoặc neutral level 3/4/5/6. Nó cho hero thêm máu và bonus giáp debuff khi tấn công. Nếu một hero chết trong lúc dính debuff, Clinkz nhận thêm +5 sát thương vĩnh viễn và cooldown của Death Pact hồi trở lại ngay.

  Phạm vi tấn công của Hero giảm 25 unit trong khi Burning Army giờ gây ra 24/26/28% sát thương của hero thay vì 80/100/120% của sát thương cơ bản.

  Đây được xem là thay đổi hợp lý. CLinkz có thể xuất hiện bất ngờ, sử dụng ultimate và giết ai đó trước khi họ kịp phản ứng. Burning Army trước đây gây quá nhiều sát thương nên với điều chỉnh này, nó được xem cân bằng hơn.

  OUTWORLD DEVOURER

  Outworld Devourer điều chỉnh khiến cho cộng đồng trở nên bất mãn. Mọi người nói OD giờ là “tier rác” và điều đó thật sự đúng. Tuần rồi, hero chỉ đạt 46-48% tỉ lệ thắng và tỉ lệ pick dưới 5%.

  Thời gian tấn công cơ bản tăng thêm, sát thương của Arcane Orb được điều chỉnh lại (với sát thương tối đa cao hơn), không còn sát thương lan nữa, và không còn cướp intelligence. Equilibrium được thay thế bằng Essence Flux, passive cho bạn 25% cơ hội hồi mana tối đa khi cast chiêu.

  Sanity’s Eclipsed được thay đổi không đáng kể. Thay vì gây sát thương dưa theo khác biệt intelligence, nó giờ gây sát thương dựa trên khác biệt mana tối đa và gây 150/225/300 sát thương cơ bản. Nó cũng thêm buff charge để tăng mana tối đa của bạn thêm 30/40/50 mỗi charge. Còn charge lấy được khi dùng arcane orb và astral imprisonment lên hero.

  Nhìn chung, có vẻ như OD được buff trong khi một số chiêu bị nerf. Có thể cách chơi của hero sẽ thay đổi đáng kể, khiến cho tỉ lệ thắng lúc đầu giảm. Khi mà người chơi dần học được cách chơi OD mới, tỉ lệ thắng có thể tăng lên hoặc tiếp tục là “hero rác” cho đến hết patch.

  RAZOR

  Cơ chế và kỹ năng của Razor đã đổi.

  Unstable Current bị thay thế bằng Storm Surge, skill passive tăng tốc độ di chuyển cho bạn và đồng đội. Sát thương passive giờ nằm trong ultimate, Eye of the Storm.

  Thay đổi quan trong nhất chính là Static Link khiến Razor tiếp tục tấn công đối tượng Static Link. Bạn không thể tấn công những đối tượng khác và nó xảy ra trong khi nhân vật di chuyển mà không bị gì can thiệp. Tốc độ hút và thời gian hút sát thương cũng bị giảm.

  Có vẻ như Valve vẫn chưa biết mình muốn làm gì với Riki. Nhiều năm trước, ultimate của Riki biến mình tàng hình, nhưng sau đó họ lại thay đổi để hero có thể tàng hình ở level 1. Giờ thì Cloak and Dagger đã trở lại trong ultimate còn Tricks of the Trade có ngay từ level 1.

  Giáp khởi đầu, hồi máu và tốc độ di chuyển được buff để hero không quá giấy ở level 1 như trước. Agility lần này bị nerf khá mạnh, từ khởi đầu 30 và nhận thêm mỗi level 2.5, thành khởi đầu 18 và nhận thêm 1.4 mỗi level.

  Khả năng đánh hút trong Smoke Screen cũng bị nerf, không còn làm chậm hay giảm tầm nhìn, và cooldown tăng lên. Blink Strike giờ có hai charge nhưng sát thương lại giảm. Tricks of the Trade có ở level 1 và kéo dài 2 giây.

  DROW RANGER

  Drow Ranger được thay đổi khá lớn.

  Precision Aura được thay thế bằng Multishot, chiêu channeling tung ra 12 cung tên trong 3 wave và gây sát thương, rồi làm chậm bằng Frost Arrow, gấp đôi phạm vi tấn công của bạn. Tức Drow Ranger không thể đẩy tất cả wave bằng cách nhấn E nữa. Agility bonus giờ có trong ultimate và chỉ ảnh hưởng các range hero ở gần.

  Frost Arrow có thể gây 5/10/15/20 sát thương. Marksmanship không còn giết creep tức thì, proc (nhảy số) giờ có sát thương bonus là 40/50/60.

  Cách chơi Drow Ranger từng là solo đi farm rừng bằng ultimate và ấn E mỗi khi đẩy lane. Giờ đây, nó không còn lý tưởng nữa và Valve có vẻ như khuyến cách chơi tích cực hơn. Drow giờ có chiêu chủ động hơn, Multishot, và ultimate của hero chỉ ảnh hưởng đến đồng đội ở gần mình.

  SHADOW FIEND

  Không có nhiều thay đổi từ Shadow Fiend. Bộ skill chính vẫn như cũ nhưng ultimate, Requiem of Souls, lại thay đổi.

  Nó không còn giảm sát thương tấn công, nhưng khiến quân chạy đi do fear trong 0.6 giây mỗi wave (tối đa 2.2). Fear này không xảy ra khi Requiem kích hoạt trong lúc chết. Bán kinh giảm từ 425 xuống còn 350.

  Shadow Fiend yếu hơn chút và không còn thấy nhiều trong game, nhưng thay đổi trong ultimate giúp hero mạnh hơn trong teamfight.

  Chiêu phòng thủ Warcry của Sven đã thay đổi và giờ có Aghanim’s Scepter mới.

  Warcry giờ buff đồng đội trong phạm vi 700 tăng thêm 6/9/12/15 giáp và bonus sát thương 12/16/20/24. Ngoài ra, Sven cũng tăng tốc độ di chuyển thêm 6/10/14/18.

  Scepter của Sven giờ thêm phạm vi cast +500 cho Storm Hammer cùng khả năng di chuyển cùng nó. Sau khi trúng đối tượng, Sven sẽ tự động tấn công nó.

  Valve tiếp tục thử nghiệm và thay đổi chiêu Warcry và giờ trở lại điểm khởi đàu.

  VIPER

  Poison Attack của Viper giờ trở lại như trước. Phạm vi tấn công tăng lên, giảm kháng phép, tốc độ di chuyển, gây dps và stack tối đa 5 lần với mỗi lần phục hồi lại thời lượng của nó.

  Cooldown của Nethertoxin tăng lên, và sát thương tăng lên khi đối tượng càng ở lâu trong khu vực ảnh hưởng. Nó không còn giảm kháng phép, và bán kinh được tăng lên từ 380 lên 400.

  WRAITH KING

  Wraith King không thay đổi quá nhiều, chỉ là vài cân điều chỉnh để bộ skill cân bằng hơn.

  Skeleton giờ giảm sát thương, Vampiric Aura không ảnh hưởng đến creep, lifesteal bị giảm thêm 6% ở một level, và nó giờ thêm bonus sát thương (một nửa giá trị cho skeleton).

  Theo dotabuff

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Report Someone Using The Overwatch System
 • How To Level Up Your Dota Battle Pass
 • Những Phím ‘vô Dụng’ Nhất Trên Bàn Phím Hiện Đại, Cả Đời Bạn Không Ấn Lấy 1 Lần
 • #1 : Cách Chơi Oracle Trong Dota 2 Vị Trí Lane, #1 : Cách Chơi Oracle Dota 2 Vị Trí Lane
 • Cách Chơi Oracle Dota 2
 • Các Skill Không Tốn Mp Trong Dota :)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Skill Đẹp Mắt Trong Dota (Phần Đầu)
 • Những Skill Khó Nhận Biết Nhất Dota
 • Thanh Gươm Ma Thuật Sven Dota 2
 • #1 : Các Phím Tắt Trong Dota 2 Cơ Bản Mà Các Tân Thủ Cần Nắm Chắc
 • Lập Trình Viên Mới Ra Trường Nên Đi Mid Trong Dota2?
 • Hầu như tất cả skill trong DotA đều phải tốn một lượng mana cho 1 lần cast (sử dụng), có thể tùy vào sức mạnh và đặc tính của skill đó mà lượng mana sử dụng nhiều hay ít. Có skill mana cực nhỏ như Stifling Dagger của PA chỉ 15 mana (level 4), hay Sticky Napalm của Batrider với 20 mana,… và cũng có những skill với mana cực lớn như Sonic Wave của Akasha là 500, Laguna Blade của Lina là 680, Finger Death của Lion là 650,…

  Làm sao chịu nổi đây khi ăn 2 ultimate khủng nhất nhì DotA.

  1. Double Edge (Centaur)

  Đầu tiên phải kể đến siêu tanker của DotA, trải qua sau bao nhiêu năm tháng thì Centaur vẫn đứng vững với ngôi vị tanker số một của mình. Tuy khả năng cơ động kém hơn so với nhiều Strength hero khác nhưng may mẳn ở 6.74, hero này được Icefrog tặng thêm một lượng Strength kha khá cho ultimate Great Fortitude.

  Centaur lật ngược thế cờ với Double Edge.

  Sự đáng sợ của Cen ngoài khả năng tank mạnh với lượng HP dồi dào, Hoof Storm có AOE rộng và gây stun, khả năng gây damage ngược khi bị tấn công với Return Damage thì Double Edge mới là skill nguy hiểm nhất của hero này và có lẽ cũng nhất nhì DotA. Tại sao, đơn giản vì skill này gây một lượng damage lớn nhưng hoàn toàn không tốn mana của Centaur, bù lại nó sẽ lấy đi một lượng HP tương đương từ hero này.

  Một điểm lợi hại khác của skill này là kể cả khi Cen còn 1 HP thì vẫn có thể dùng skill này, tức là skill này không thể giết Centaur nhưng lượng damage gây ra vẫn đạt mức tối đa. Chính vì vậy trong nhiều tình huống, Cen có thể lật ngược thế cờ dù HP chỉ còn vài chục.

  2. Time Lapse (Nerubian Weaver)

  Một trong những ultimate làm nhiều ganker khó chịu nhất khi cố gắng tiêu diệt Nerubian Weaver, đơn giản vì nó cũng không quan trọng Weaver còn bao nhiêu HP, skill sẽ quay ngược thời gian đưa Weaver trở lại trạng thái vài giây trước đó.

  Quay ngược thời gian là skill có tính sáng tạo nhất nhì trong DotA của Icefrog.

  Time Lapse chỉ không tốn mana ở level 3 (hero level 16) và cách hoạt động của skill là phục hồi toàn bộ HP, MP của Weaver về 5 giây trước đó. Giữ nguyên exp và cooldown hay gold của Weaver.

  3. Sunder (Soul Keeper)

  Đến skill này thì có lẽ ta cũng thấy Icefrog thích ban tặng những skill không tốn mana vì mục đích để lật ngược tình thế vào những lúc thập tử nhất sinh. Centaur hay Weaver dù còn 1 HP và 1 MP cũng có thể triển khai skill, Soul Keeper cũng thế, với Sunder hero này có thể tráo đổi HP của bản thân với hero địch nhưng có một chút giới hạn.

  Lật ngược thế cờ với Sunder.

  Skill này tương tự ultimate của Weaver, chỉ đạt free mana ở level 3 (hero level 16).

  4. Rot (Butcher)

  Bạn có nhớ cảm giác bị Butcher săn đuổi đến chết không, chất độc xung quanh Butcher chính là do Rot, một trong những skill không tốn mana mà lại quá nguy hiểm. Vừa gây damage vừa slow hero địch liên tục, bù lại Pudge cũng bị mất HP tương tự.

  Bạn thích cảm giác này chứ?

  Lại một lần nữa, Rot cũng nằm trong số những skill không tốn mana mà lại có thể giúp làm nên chuyện khi hero thập tử nhất sinh, nhưng riêng với Pudge, đó là tự sát. Tuy không thể đảo ngược thế cờ nhưng việc hy sinh để hero địch không nhận được exp hay gold cũng là một cái hay mà ít hero có được.

  5. Enrage (Ursa)

  Một skill giúp Ursa trở nên khỏe hơn bao giờ hết khi tăng một số damage cho Ursa dựa trên lượng HP mà Ursa đang có. Cả 3 level đều không tốn mana tương tự Rot của Butcher nhưng lượng damage cộng vào cũng khá. Giả sử Ursa đang có 1000HP, thì mỗi lần sử dụng ultimate thì Ursa có thêm 50-70 damage tùy level của ultimate.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Danh Một Số Skill Không Tốn Mp Trong Dota
 • Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota
 • Hướng Dẫn Bật Tắt Auto Skill Trong Dota Một Cách Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Chiến Game Ngon Lành Trên Pc Cấu Hình Thấp
 • Dota 2: Ti10 Trở Thành Giải Đấu Lớn Thứ Nhì Lịch Sử Esports, Eg Chiêu Mộ Một Stand
 • Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh Một Số Skill Không Tốn Mp Trong Dota
 • Các Skill Không Tốn Mp Trong Dota :)
 • Những Skill Đẹp Mắt Trong Dota (Phần Đầu)
 • Những Skill Khó Nhận Biết Nhất Dota
 • Thanh Gươm Ma Thuật Sven Dota 2
 • Nếu muốn nâng cao đẳng cấp, bạn hãy tập phát huy giới hạn sức mạnh và sự hiệu quả của các skill lên.

  Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của DotA chính là hệ thống skill thú vị, phong phú và vô cùng đa dạng. Với hơn 400 skill, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sử dụng các chiêu thức mà ít game có được chẳng hạn như di chuyển tức thời (Teleport – Furion), đổi chỗ (Swap – Vengeful), bắn tên (Elune’s Arrow – Mirana), tàng hình vĩnh viễn (Permanent Invisibility),…

  Tuy nhiên, còn một điểm thú vị khác mà nhiều game thủ lâu năm thích ở hệ thống skill củaDotA, đó là việc họ có thể phát huy sức mạnh của skill đó lên đỉnh điểm bằng kinh nghiệm, sự khéo léo và kỹ thuật cá nhân. Sự khát khao chinh phục những giới hạn sẽ kích thích những người chơiDotA và sau đây là một số skill có thể được tận dụng nhiều hơn thông thường:

  – X Marks the Spot – Kunkka: Theo thông thường skill này được sử dụng giữ chân hero địch để combo nhưng trong trường hợp bị truy đuổi, bạn có thể dùng nó để đánh dấu chính mình khi địch đã bị khuất tầm nhìn. Sau đó nếu hero địch tiếp tục rượt sẽ bị mất dấu vì Kunkka đã quay trở lại điểm cũ.

  Đánh dấu để lừa tình hero địch.

  – Plague Ward – Venomancer: còn gọi là cắm cọc hay cắm rắn của vua độc thường dùng để gây damage. Nhưng bạn có thể dùng nó để cắm thăm dò các vị trí hiểm, hoặc block (khóa) đường trong rừng. Ngoài ra còn push hoặc cắm cọc để last hit khi gặp những lane mạnh.

  – Wave Form – Morphling: Thường người chơi sẽ dùng skill này để farm cùng lúc nhiều creep, dứt điểm hero địch hoặc bỏ trốn khi bị gank. Nhưng bạn nên biết khi lướt Morphling có thể tấn công bình thường và ở trạng thái lướt thì Mor được bất tử nên một số người chơi thường lướt để né skill nào đó như Magic Missile (Vengeful) hoặc vừa lướt bỏ chạy vừa deny tower của team.

  – Blade Fury và Omnislash – Yurnero: Đây là một trong những skill gank mạnh nhất DotA, có thể bạn biết dùng nó để tránh bị ăn skill lúc bỏ chạy. Nhưng liệu bạn có đủ đẳng cấp để dùng các item như Town Portal, Dagon hay Dagger khi đang dùng 2 skill này để thoát gank hay dứt điểm cùng lúc nhiều hero

  Yurnero vừa xoay vừa Teleport thì khả năng thoát thân rất cao.

  – Sprout – Furion: Skill này thường được dùng để trói hero địch lại để gank nhưng còn một số tác dụng khác khá là mạnh, đó là đặt cụm cây để chặn đường lùi của hero địch hoặc trói chính Furion rồi sau đó tele về nhà. Ngoài ra là khi hết thời gian trói thì Furion dùng Force of Nature hóa cây rồi khiển cây đó cản đường về của hero địch.

  Furion có thể dùng Sprout để cản đường rất tốt.

  – Mass Serpent Ward – Rhasta: Skill này thường dùng trong combat tổng hoặc lúc push để clear creep và tower nhanh hơn. Nhưng một game thủ pro Rhasta sẽ dùng nó cắm và nhốt hero địch ở trong. Như vậy được một công đôi việc, vừa khóa một hero lại và vừa dùng skill đó gank luôn.

  – Charge of Darkness – Barathrum: Trước khi gank một hero, Spiritbreaker thường cast skill này trước. Nhưng để sử dụng nó một cast hiệu quả và teamwork hơn, đặc biệt là khi muốn gank một hero tàng hình thì người chơi hero này phải biết dùng skill đúng lúc. Vì kĩ năng này cho True Sight nơi hero bị cast, như vậy sẽ dễ gank hơn nhiều.

  Barathrum có thể cast trước để đồng đội dễ gank và combat hơn.

  – Shallow Grave – Dazzle: Tất nhiên nó chỉ có một tác dụng là giúp một hero không thể chết dù HP đang ở mức thấp nhất, nhưng nếu bạn chỉ dùng skill này để bỏ trốn khi bị gank thì bạn vẫn chưa phát huy đến mức cao nhất. Một số người chơi Dazzle kinh nghiệm sẽ sử dụng Shallow Grave lên mình hoặc đồng đội để dụ hero địch tống càng nhiều skill vào càng tốt. Như vậy sẽ làm hao phí skill và mana của địch. Đẳng cấp hơn là trong những giây phút sinh tử thì 5 giây của Shallow Grave được dùng để đứng solo với một hero đang truy đuổi mình. Nếu may mắn sẽ giết ngược lại.

  Rikimaru trở thành tanker sau khi nhận hàng loạt skill của địch nhờ Shallow Grave.

  – Snow ball – Tuskar: Khi Tuskar muốn gank một hero nào đó sẽ sử dụng Snow Ball để áp sát rồi ultimate và skill. Nhưng trong những lúc nguy cấp như hero địch đang truy đuối và sắp sử dụng skill . Bạn có thể dùng Snow Ball hóa thành banh tuyết lăn lại hero địch để né skill đó. Nhờ thời gian cast ngắn mà bạn có thể lập tức bất tử.

  Theo Game Thủ

  Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng skill trong DotA

  Với số lượng skill lên đến hàng trăm, bạn sẽ rất khó để thuần thục hết tất cả skill.

  Trong khuôn khổ bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn sử dụng hiệu quả các skill thuộc dạng khó đó.

  Đây là những skill thuộc dạng khó sử dụng hàng đầu vì nó đi ngược với yếu tố chính làm nên sự thành công của DotA, người chơi sẽ phải điều khiển cùng một lúc nhiều đơn vị quân khác nhau thay vì duy nhất một hero như thông lệ.

  – Luyện tập điều khiển và sử dụng nhiều đơn vị quân khác nhau bằng nhiều phương pháp như chơiWarCraft 3 melee hoặc thường xuyên chơi các hero thuộc dạng có summon skill như Chen, Enchantress,…

  – Nhớ kỹ phím nóng và khả năng của từng summon để sử dụng skill hợp lý và di chuyển tấn công hợp lí chẳng hạn như Quillbeast của Rexxar có thể đánh gây slow nên tập hit & run cho unit này.

  Cố gắng tận dụng summon.

  – Tạo cho mình thói quen đặt đạo (group) cho hero là 1 còn 2, 3 là cho các summon.

  – Không được để summon chết một cách vô ích mà phải sử dụng một cách hợp lí, cố gắng hết khả năng chứ không phải sống chết mặc bay.

  – Dùng các summon đi lòng vòng hoặc đứng ở một vị trí quan trọng nào đó để thăm dò và cảnh giới cho bạn farm thay vì summon rồi để đó hoặc push trụ xong rồi thôi.

  Dùng summon cảnh giới cho team dễ dàng push hoặc combat.

  – Đối với hero có nhiều summon như Chen hoặc Enchantress thì tập combo nhuần nhuyễn, tức là phối hợp stun đều nhau chứ không nên stun cùng một lúc, tương tự với các skill của summon khác như quăng lưới (Ensare).

  Dùng cả illusion (một dạng summon) để lừa tình.

  – Với skill Urna Swam (NA), Force of Nature (Furion) bạn nên khiển các summon đi lòng vòng khắp map, giữ rune, thậm chí phá rune nếu thấy team địch nhiều khả năng sẽ ăn.

  – Khi đang farm creep, nếu thấy creep rừng sắp chết thì khiển các summon qua bãi creep kể tiếp và để cho hero đánh những phát cuối cùng theo kiểu hit & run. Như vậy sẽ tiết kiệm được chút ít thời gian.

  – Summon còn rất nhiều công dụng như farm rừng, deny tower, thăm dò, che chắn skill của địch,… nên hãy cố gắng tận dụng khi có thể.

  2. Một số kinh nghiệm khác

  – Muốn thành thục cách sử dụng một skill khó, ngoài việc sử dụng chúng thật nhiều để chắt lọc kinh nghiệm thì bạn nên kiếm một ai đó giỏi hơn để học hỏi.

  – Lý thuyết vẫn là lý thuyết, đừng nghĩ mình đã đọc qua rồi thì sẽ chơi tốt trái lại thực hành chính là cách luyện skill tốt nhất ngay từ đầu. Chẳng hạn như một game thủ mới chơi DotA đều biết combo của hầu hết hero là như thế nào như Sand King nhưng khi áp dụng vào mới thấy lỡ tay 1 tí là đi luôn ultimate Epicenter.

  Nếu biết tận dụng thì nhiều skill trở nên rất lợi hại.

  – Ngay cả với những skill tưởng như bình thường nhưng nếu bạn muốn nó có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm như ultimate Mass Serpent Ward của Shadow Shaman có thể trói dính hero địch, Plague Ward của Venomancer dùng để cản đường, Blink của Ant-Mage có thể dùng để né skill.

  – Hầu hết các hero đều có một combo skill riêng, hãy cố gắng thuần thục combo đó để sử dụng hero đó hiệu quả nhất.

  – Có những skill có nhiều công dụng khác nhau như gank, push, support. Phải lưu ý và tùy tình huống mà sử dụng cho hợp lí như Wave of Terror (VS) dùng để thăm dò, Powershot (Windrunner) để phá rừng nhằm chạy trốn, Disruption (Shadow Demon) lên đồng đội để tạo bóng ra push, Sunder (TerrorBlade) đổi máu để cứu đồng đội.

  Nhiều skill có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

  – Bạn nên tập cả những combo skill với những hero khác để gank và combat hiệu quả hơn chẳng hạn như Axe hú khi Darkseer gom lại, Mirana stun hero địch để SandKing vận nội công chuẩn bị Epicenter…

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  WoDotA Top10 Weekly Vol.63: Đỉnh cao là đây!!! Hãy nhìn cái cú rampage kinh điển của Dark Seer để thấy rằng DotA không bao giờ cũ … Theo Bưu Điện Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bật Tắt Auto Skill Trong Dota Một Cách Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Chiến Game Ngon Lành Trên Pc Cấu Hình Thấp
 • Dota 2: Ti10 Trở Thành Giải Đấu Lớn Thứ Nhì Lịch Sử Esports, Eg Chiêu Mộ Một Stand
 • Dota 2: Nigma Bị ‘tàu Ngầm Vàng’ Vùi Dập, Forev Chơi Stand
 • Biện Pháp Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Dota 2 Hiệu Quả Nhất
 • Các Skill Đáng Gờm Trong Dota Imba

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Warlock (By Sanm.s2)
 • Lệnh Và Thuật Ngữ Trong Dota Allstars
 • Medivh, Người Bảo Hộ Cuối Cùng (P.2): Sự Sa Ngã Của Người Bảo Hộ
 • Những Siêu Carry “lực” Nhất Ở Meta Hiện Tại Là Ai?
 • Dota 2: Những Thống Kê Về Meta Hiện Tại Sau Giải Đấu One Esports Singapore Invitational
 • Tưng đối thủ lên cao và khi Skill này LV cao thì lực tưng rất mạnh nếu máu bạn yếu sẻ chết ngay tức khắc đó.Có thể tưng Screep vào đối thủ nhưng nhuợt của nó là tưng theo dường thẳng vì vậy khi đối thủ né ra 1 bên thì chiu của bạn mất tác dụng ngay.

  2 : Ravage (Tide)

  Skill dậm mạnh xuống đất tưng liên tục tất cả các đối thủ lên cao máu yếu chết ngay.Skill này nguy hiểm ngay cả LV1

  3 : Sonic Wave (Queen)

  Bắn ra 3 luồn sóng gây hại tất cả các đối thủ trước nó.Gây nguy hiểm ngay cả LV1

  4 : Omnislash (YU)

  Chém liên tục vào đối thủ máu yếu thì có thể chết đấy.

  Nhược : nếu đối thủ đứng gần screep thì Skill này sẻ sang sẻ qua các screep nên tổn thương gây cho đối thủ cũng ít đi.Chỉ được lúc đầu Late sẻ không thể làm hại người khác dc nửa.

  5 : Test of Faith (Chen)

  Chiếu 1 tia sáng từ trên trời xuống đối thủ gây sát thương cao.Nếu bạn LV thấp có thể chết ngay

  Nhược :chỉ sử dụng được lúc ban đầu.Late ko thể gấy tổn hại nhiều cho đối thủ khi máu họ đã cao.

  6 : Elune’s Arrow (Bạch Hổ)

  Bắn 1 tia sáng về phía đối thủ.Skill bắn càng xa đối thủ càng dể chết.

  Khuyến cáo : bạn nào khi đối địch với người sử dụng skill này sau khi chết và hồi sinh lại các bạn nên đứng vi trí lệch qua 1 chút với vị trí hồi sinh để tránh chết oan mạng

  7 : Earth Splitter (Tauren)

  Làm nức đất sau đó nổ ra nham thạch theo hướng thẳng 1 đoạn khá dài.địch thủ đứng ngay trung tâm với LV và máu yếu sẻ chết chúng tôi không còn tác dụng nhiều

  8 : Einger of Death (Lion)

  Tạo ra 1 dòng điện cao thế gấy sát thương nặng.LV và máu yếu chết ngay

  9 : Coup de Grace (PA)

  Tỷ lệ gây Bingo cao giết chết bạn ngay tức khắc khi LV cao.Rất mạnh khi late.

  10 : Chian Frost (Lich)

  Bắn 1 quả cầu băng vào bạn và lan can qua lai với đồng đội của bạn đứng gần đó tạo nên sát thương cao.

  Nhược : chỉ chơi khi có 2 người trở lên.vì quả cầu không thể lan can khi chỉ 1 người.

  11 : Rain of Chaos (Warlock)

  Tạo ra 1 cơn mưa người đá và gây niễng cho bạn.Và người đá bạn tạo có damage cao và máu trâu .Nếu đối thủ máu ít và LV thấp thì sẻ là cực hình đối với họ đó.

  12 : Santi’s Eclipse (Destroyer)

  Tạo ra 3 chùm lửa giáng xuống đầu bạn gây sát thương cao và chết ngay tức khắc nếu máu và LV bạn yếu.

  13 : Meat Hook (Puge)

  Nổi khiếp sợ của các người chơi.Bạn phải cực kỳ cảnh giác với Skill này.Khi người sử dụng skill đứng càng xa đối thủ thì khi bị kéo máu của đối thủ càng tuột theo tỉ lệ quảng đường.

  Khuyến cáo: đối với skill này bạn càng đứng gần thì skill càng mất tác dụng.

  14 :

  Static Link (Razor)

  Skill này thì cực kì khó chịu.Bạn là người sở hưu skill này nếu bạn khôn ngoan 1 chút thì cơ hội thắng của team bạn là rất cao vì đây là skill hút damage của đối thủ chuyển qua thành damage của mình.Chỉ khi nào bạn hay đối thủ chết thì nó mới hết tác dụng skill.Vì vậy mánh ở đây là bạn chỉ nên hút và hút thui đừng ham giết chúng tôi đối thủ dí theo thì bạn cứ chạy và giử khoản cách vừa đủ hút damage là ok.

  15 : Weave (Dazzle)

  Skill giảm thủ toàn bộ đối thủ và tác dụng trên toàn màn hình.Vì vậy có skill này nếu được bạn cứ bấm liên tục để chỉ số thủ của đối phương giảm âm xuống hết mức có thể bạn nh1.Như thế cơ hội thắng của bạn sẻ cao hơn.

  16 : Diabolic Edict (Leshrac )

  Gây nổ liên tục tất cả các đối thủ xung quanh với sát thương rất lớn.1 Skill giết người hoàn hảo lúc ban đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Chương Trình Thay Đổi Hotkey Trong Dota
 • Bản Cập Nhật Trong Dota 2 Mang Đến Tin Vui Giành Cho Những Người Chơi Xếp Hạng Đơn
 • Sau Scandal ‘tự Gõ Gg’ Trong Thi Đấu, Toàn Bộ Đội Tuyển Dota 2 Lfy Bị Phạt Lương
 • Các Định Kiến Sai Lầm Về Dota 2: Bạn Có Biết? (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Chơi Furion (By Blackknightvn)
 • Phân Loại Các Skill “bay Nhảy” Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Tin Hot: Dota 2 Beta Bổ Sung Hero Yurnero
 • Đây! Những Lý Do Khiến Mt Tam Quốc Được Mệnh Danh Là Dota Truyền Kỳ 2 Tại Thị Trường Nước Ngoài
 • Dota 2: Xếp Hạng Những Vị Tướng Sở Hữu Chiêu Cuối Có Khả Năng Bóp Team Thốn Nhất
 • Cách Chat Trong Lol Đầy Đủ Từ A Đến Z Cho Bạn Thỏa Sức Gáy
 • Cách Chat Trong Lol Bằng Các Câu Lệnh Đơn Giản Mà Thuận Tiện
 • Đây là những skill có thể di chuyển một khoảng cách xa chỉ trong thời gian ngắn .

  Hôm nay chúng ta tiếp tục bàn đến một dạng skill khá đặc biệt và nó có thể giúp tăng cường sự cơ động của các hero lên rất nhiều, đó chính là các skill bay.

  Đây là một cách gọi dân dã của những skill có thể giúp các hero di chuyển một khoảng cách từ ngắn cho đến dài trong thời gian ngắn . Tức là thay vì di chuyển bình thường thì những skill này sẽ giúp các hero bay, lướt, thậm chí “hô biến” đến ngay mục tiêu chỉ trong tích tắc.

  Ưu điểm của những skill này:

  – Giúp cho hero nâng cao sự cơ động vì có thể di chuyển nhanh hơn các hero khác.

  – Mở combat hoặc gank, thậm chí bỏ chạy cũng tốt hơn.

  – Def lane, hỗ trợ đồng đội nhanh hơn.

  – Giết người chớp nhoáng.

  – Có thể vừa bỏ chạy vừa gây damage với một số skill.

  – Một số skill giúp bất tử khi cast.

  Nhược điểm:

  – Hầu hết các hero có skill bay nhảy đều thuộc Agility hoặc Intelligence hero, tức là khá mỏng manh ngoài trừ Magnus, Huskar,…

  – Thường hero phải max skill này trước nhưng hầu hết các skill dạng này không hỗ trợ farm mà dùng để gank, combat, bỏ trốn nhiều hơn. Tuy nhiên trong nhiều tình huống các skill này giúp farm tốt hơn.

  – Một số có mana-cost khá lớn.

  – Các skill bay cần mục tiêu gây khó khăn trong việc bỏ chạy đối với các hero bị gank.

  Và bây giờ chúng ta cùng điểm qua những skill đó

  1. Bay tự do

  Đây chắc chắn là thể loại skill bay tiện lợi vì nó có thể giúp các hero bay đến một vị trí bất kỳ trong bán kính xác định. Và nếu bạn có thử qua DotA OMG sẽ thấy các skill dạng này rất được ưa chuộng và đó cũng là lý do vì sao Anti-mage lại được pick nhiều đến như vậy.

  – Anti-Mage – Blink

  Skill bay nổi tiếng nhất DotA.

  – Akasha – Blink

  Có thể bay tương tự Anti-mage nhưng tốn mana nhiều hơn.

  – Void – Time Walk

  Giúp Void bất tử khi đang bay và làm slow 40% các unit trên đường bay.

  – Sand King – Burrowstrike

  Tuy là skill tấn công gây damage giống Impale (Lion) nhưng Sand King lại bay đến vị trí bị stun.

  – Morphling – Waveform

  Có khoảng cách cast lớn (1000).

  – Magnus – Skewer

  Tốc độ bay chậm nhưng có khả năng gom các hero địch lại.

  – Storm Spirit – Ball Lightning

  Cơ động và nguy hiểm nhất nhưng lại tốn nhiều mana nhất.

  – Item Kelen’s Dagger (Kiếm Blink)

  May mắn là Icefrog đã cho các hero khác khả năng bay giờ item này, dù giá thành không rẻ (2150) nhưng rất nhiều hero đều xem Dagger là core item như Earthshaker, Tiny,…

  2. Bay cần mục tiêu

  Một dạng skill cũng có thể giúp các hero bay nhưng kém hiệu quả hơn vì nó đòi hỏi mục tiêu khi cast. Trong nhiều trường hợp thì skill này có phần lợi hại hơn skill bay tự do ở trên nhưng đa số tình huống thì bất lợi chẳng hạn như khi đang bị gank hoặc cần mở combat ở vị trí mong muốn.

  – Chaos Knight – Reality Rift

  Skill này giúp gank hiệu quả hơn vì nó kéo hero địch lại một vị trí ở giữa hero đó và Chaos Knight.

  – Mortred – Phantom Strike

  Rất hiệu quả vì PA còn có skill làm mờ (Blur).

  – Rikimaru – Blink Strike

  Khi blink Riki còn được Backstab damage nên khá nguy hiểm.

  – Clockwerk – Hookshot

  Khi Clock có gậy xanh có thể sử dụng trên người creep và hero đồng đội.

  – Huskar – Life Break

  Cẩn thận khi dùng vì khi Huskar bắt đầu bay thì không có cách nào để dừng lại.

  – Vengeful – Swap

  Mạnh nhưng ít khi VS dùng skill này để bay mà chủ yếu dùng để mở combat, gank hoặc cứu đồng đội.

  – Tuskar – Snowball

  Gom thêm cả đồng đội để cùng lăn.

  – Mepoo – Poof

  Có thể cast gần các Mepoo chứ không nhất thiết phải dính mục tiêu.

  – Barathrum – Nether Strike

  Skill nguy hiểm vì khi cast Barathrum được bất tử.

  – Spectre – Haunt

  Có thể giúp gank và dịch chuyển đến combat nhanh và có thể giúp né gank khi cần.

  3. Khác

  Đây là một số skill bay còn lại và không được xếp vào 2 loại trên vì nó có những đặc tính đặc biệt:

  – Furion – Teleport

  Dịch chuyển tự do trên map nhưng Furion mất 3 giây mới bắt đầu bay.

  – IO – Relocate

  Sau một khoảng thời gian thì IO quay trở về vị trí cũ.

  – Phoenix – Dive

  Có thể dừng việc bay tùy ý bằng cách nhấn D (Dive) lần nữa.

  – Mirana – Leap

  Luôn bay về hướng trước mặt và cộng MS sau khi Leap và có thể dùng để né một số skill nếu cast đúng lúc.

  Leap là một skill giúp hero trở nên rất cơ động.

  – Murloc – Pounce

  Bay tới và trói một unit lại.

  – Puck – Illusory Orb

  Có quyền tùy chọn dịch chuyển hay không nên có thể dùng để lừa tình.

  – Item Force Staff (gậy đẩy)

  Theo Game Thủ

  Combo skill của các hero trong DotA (Phần I)

  Combo skill chính là thứ tự thực hiện skill để tăng tối đa hiệu quả sát thương hoặc sức mạnh skill của hero trong trận đấu.

  1. Kunkka

  Đầu tiên đánh dấu hero địch, tính toán thời gian đặt nước rồi thả tàu sau đó chạy lại chém. Với combo này, Kunkka gây được toàn bộ damage và hero địch sẽ rất khó né nếu lỡ dính skill đánh dấu. Điều quan trọng là người chơi phải tính toán kỹ khi thực hiện combo này, vì một chút sai lầm sẽ phí cả 3 skill. Nếu có item Lothar thì sẽ dễ thực hiện combo này hơn.

  Combo của Kunkka đòi hỏi tính toán thời gian thật chính xác.

  2. Rexxar

  Sử dụng Ultimate stun hero địch, chạy lại gần đẻ heo và chim ưng, sau đó phóng búa. Tiếp tục tấn công thông thường. Lợi thế của combo này là gank chớp nhoáng vì range stun của ultimate khá lớn, 2 summon cũng được hưởng aura đánh nhanh từ skill 3 và heo có thể giúp slow. Dứt điểm bằng phóng búa có thể gây damage kể cả khi đối phương bỏ trốn vào rừng.

  3. Centaur

  Sau khi me đối thủ lại gần thì stun, sau đó đánh vài nhát, hero địch bỏ chạy thì chặt một phát vào đầu. Centaur có lợi thế chạy nhanh, damage to và stun aoe lớn, tuy nhiên cần đứng gần đối thủ thì combo mới hiệu quả. Chỉ cần chệch một chút sẽ không thể thực hiện được. Đừng ngại khi phải đổi máu, Centaur là hero dày nhất DotA trong early và mid game.

  4. Omniknight

  Thể hiện vai trò support, bơm máu cho hero đồng đội rồi buff kháng phép và bật bất tử. Trong những trận đánh lớn, nếu chơi theo lối support, Omniknight rất mạnh khi thực hiện loạt combo của mình lên cho hero đồng đội, đặc biệt là một tanker hay late hero chính.

  5. Sven

  Sau khi stun, bật ultimate để có damage rồi sau đó Warcry để tăng tốc độ đuổi theo tấn công. Nếu may mắn, Sven có thể tung ra thêm một đòn stun nữa và nên nhớ đây là một trong những skill nguy hiểm nhất DotA vì mana cost vừa, stun mạnh và AOE, lại không thể né.

  Dùng Storm Bolt mở đầu combat sẽ rất hiệu quả.

  6. Tiny

  Áp sát hero địch rồi Toss lên, trong lúc hero địch còn trên không thì quăng mưa đá và kết thúc bằng 1 hit đánh. Combo của Tiny mạnh nhất khi quăng hero địch lên trước rồi dính đá sau, tuy nhiên rất khó thực hiện nếu hero địch đứng lãn trong creep nên hãy me cơ hội và combo thật chuẩn xác để tăng tối đa lượng damage.

  7. Anti-mage

  Từ xa blink lên tấn công support hero, sau đó hero địch bỏ chạy thì blink theo, thấy mana địch cạn thì ultimate. Điều quan trọng là Anti-mage phải vào ra combat đúng lúc và bất ngờ, focus vào những support hero, tránh đối đầu với các tanker.

  Mana Void có thể gây mini-stun.

  8. Sniper

  Nếu muốn gank với hero này, áp sát bằng Lothar, slow địch sau đó tấn công thông thường, khi hero địch đã xa thì ultimate để head-shot. Sniper ít khi thể hiện được combo của mình nhưng nếu có cơ hội thì hãy cố gắng hit-and-run để sức mạnh hiệu quả.

  9. Yurnero

  Gank với hero này thì bám sát, bật Phase Boot, xoay kiếm theo để rút máu và clear creep, khi hero địch còn một mình thì ultimate chém liên hoàn. Thật ra nếu hero địch còn ít HP thì đừng ngại phải dùng ultimate vì một nhát chém cũng gây ra được gần 200 damage và may mắn có thể gây ra 2 lần.

  10. Luna

  Bất ngờ gặp mặt 1 chọi 1 thì ultimate rồi dứt điểm với Lucent Beam. Đây là combo thường thấy của Luna, tuy nhiên không cần phải mặt đối mặt vì dù có creep thì chỉ cần 2 lần trúng ultimate Elipcse và 1 Lucent Beam là hero địch phải lên bảng rồi.

  11. Naga

  Quăng lưới trói, phân thân tiến lại gần để hội đồng, dứt điểm với skill mới. Nếu có thể hãy phân thân trước rồi trói, như vậy sẽ gây được nhiều damage hơn Rip Tide có thể dùng 2 lần, trước để giảm giáp địch, sau để dứt điểm.

  12. Rylai

  Nổ băng gây slow, đánh vài hit rồi trói và ultimate. Rylai rất dễ combo tuy nhiên, ultimate là channeling skill nên khó thực hiện trọn vẹn nên hãy canh me team địch hết disable skill rồi hãy ultimate.

  Sử dụng ultimate trong những góc khuất sẽ tránh bị hero địch disable.

  13. Puck

  Dùng ultimate trói hero địch lại, bắn pháo sáng vào, chuyển hero vào giữa hero địch rồi Silent. Thật ra thứ tự skill combo có thể thay đổi như Puck bay vào địch rồi ultimate cũng được, quan trọng là Phase Shift thật chuẩn để hero địch không thể focus Puck trước khi đồng đội đến.

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  Ultimate đẹp mắt của các hero trong DotA 2 DotA 2 đang ngày càng thể hiện sự vượt trội về đồ họa và hình ảnh so với phiên bản game của Blizzard. Ultimate là kỹ năng mang lại nỗi kinh hoàng với những đặc điểm riêng hết sức oái oăm và khác biệt của các nhân vật….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huong Dan F Full Do Map X Hero N 9 6
 • Top Những Hero Mới Nổi Trong Đấu Trường Dota 2
 • Valve Chính Thức Ra Mắt Arcana Rubick Đẹp Lung Linh, Cho Phép Thay Đổi Hiệu Ứng… 115 Kỹ Năng Trong Dota 2
 • Những Hero Có Khả Năng Chạy Trốn Tuyệt Vời Trong Dota
 • Mini Guide Dota 2: Rubick
 • Những Skill Đẹp Mắt Trong Dota (Phần Đầu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Skill Khó Nhận Biết Nhất Dota
 • Thanh Gươm Ma Thuật Sven Dota 2
 • #1 : Các Phím Tắt Trong Dota 2 Cơ Bản Mà Các Tân Thủ Cần Nắm Chắc
 • Lập Trình Viên Mới Ra Trường Nên Đi Mid Trong Dota2?
 • Bạn Có Biết Hết Nguồn Gốc Tên Của Các Hero Và Item Trong Dota 2?
 • Được xây dựng trên nền WarCraft III – một game chiến thuật phổ biến và thuộc dạng hay, hấp dẫn nhất trong thập kỷ vừa, cộng thêm tài năng và sự sáng tạo của IceFrog, chúng ta đã được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tuyệt vời của các skill này. Tuy mỗi người có một quan niệm về cái đẹp khác nhau, những skill sau đây được chọn theo tiêu chí: đẹp, hiệu quả và độc đáo trong game.

  Đóng vai trò một Supporter trong game, Enigma có lợi thế lớn khi mạnh mà không cần nhiều item. Thậm chí, Hero này còn có thể jungle ngay từ level 1 để nhường lane cho đồng đội farm cộng thêm các skill khá hữu dụng cho cả gank lẫn buff. Nhưng nguyên nhân chính khiến người ta chọn Hero này là vì Ultimate rất khủng khiếp.

  Nó cho phép Enigma tạo ra một lỗ đen hút tất cả các Hero trong một phạm vi khá rộng vào trung tâm của lỗ đen đồng thời gây một lượng damage “kha khá” cộng thêm với vô hiệu mọi hoạt động của đối thủ trong phạm vi này. Black Hole có thể coi là một trong những disable hiệu quả và đáng sợ nhất trongDotA, hơn thế nữa, vẻ đẹp của nó là điều không thể phủ nhận.

  Cũng như Enigma, Warlock là một siêu Supporter trongDotA. Thậm chí, nếu so sánh, Warlock còn hỗ trợ hiệu quả hơn nhờ khả năng hồi máu vào tăng damage lên đối thủ. Thậm chí, một skill mà nhiều người coi là vô dụng như Upheaval cũng có tác dụng nhất định nếu như sử dụng đúng lúc nhờ khả năng slow đáng sợ.

  Và cũng như “người đồng môn” Enigma điểm đáng chú ý nhất của Hero này là Ultimate Rain of Chaos. Khi sử dụng skill này, Warlock triệu tập một Golem mạnh mẽ từ trên trời xuống tấn công địch thủ đồng thời gây stun, damage trên diện rộng.

  Không phải nói thêm nhiều về độ hoành tránh và vẻ đẹp của skill này khi nó là nguồn cảm hứng vô tận cho các game thủ từ WarCraft III Melee cho đến các Custom map khác như DDay.

  Là một hot girl dường như Rylai rất được ưu tiên về ngoại hình cũng như skill. Đóng vai trò một Hero hỗ trợ đáng nể với skill aura toàn bản đồ, kỹ năng đóng băng và slow đối thủ, Rylai là một Supporter được yêu thích nhất DotA đặc biệt trong giai đoạn 6.5x.

  Khác với hai trường hợp trên, Ultimate của Rylai không thực sự hiệu quả. Nếu được sử dụng đúng trong Combat, thiệt hại nó gây ra là khá lớn, tuy nhiên với vai trò, vị trí của mình Rylai khó lòng lên được đủ item để sử dụng skill này hiệu quả. Dù vậy, không ai có thể không thích và ấn tượng trước cơn mưa tuyết của “cô bé mùa đông” này.

  Nếu như 3 skill đầu tiên là những Ultimate thì Chaos Meteor của Invoker chỉ là một skill “bình thường” nhưng không vì thế mà nó bị bỏ qua. Tuy “chủ nhân” không mấy xuất hiện trong DotA (cả DotA thi đấu lẫn các game for fun) nhưng hiệu quả mà Chao Meteor đem lại là không hề nhỏ nhờ khả năng gây lượng damage rất lớn trong phạm vi rộng.

  Khi cast skill, Invoker gọi một thiên thạch rực lửa từ trên trời tấn công đối thủ sau khi tiếp đất, thiên thạch không dừng lại mà còn di chuyển một đoạn khá dài trước khi nổ tung. Hiệu ứng đẹp mắt của skill này không ai có thể phủ nhận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Skill Không Tốn Mp Trong Dota :)
 • Điểm Danh Một Số Skill Không Tốn Mp Trong Dota
 • Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota
 • Hướng Dẫn Bật Tắt Auto Skill Trong Dota Một Cách Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Chiến Game Ngon Lành Trên Pc Cấu Hình Thấp
 • Những Skill Imba Và…phế Nhất Trong Lịch Sử Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Hero Nữ Cực Xinh Đẹp Trong Thế Giới Dota 2
 • 3 Hotboy “chọn Mặt Gửi Vàng” Của Các Gosu Dota 2 Trong Phiên Bản 7.24
 • Pos Trong Dota 2 Là Gì? Vai Trò Của Các Pos Dota 2
 • Dota 2: Cẩu Thả Báo ‘gg’, Team Sea Nhận Cái Kết Đắng Ngắt Tại The Bucharest Minor
 • Cùng Tìm Hiểu Về Những Aura Skill Mạnh Nhất Dota (Phần I)
 • Sand King

  Hero này từng có 1 kỹ năng gọi là Dust Trail (sau này được thay bằng Sand Storm). Nó làm giảm 20% tốc độ di chuyển và khiến mục tiêu có 28% tỉ lệ đánh hụt. Nhưng chỉ ảnh hưởng đến Radiant Team (nếu bạn bên Radiant thì đang bóp đồng đội đấy). Và có hẳn 1 tooltip bảo rằng: Đừng bao giờ học chiêu này nếu bạn đang ở Sentinel (Radiant).

  Troll và Beast Master

  Từng đổi kỹ năng cho nhau: Fevor của Troll và Beastmaster Aura của BM.

  Tide Hunter

  Ravage của Tidehunter ngày xưa là 1 kỹ năng có tên Rain Of Tears. Một kỹ năng liên tục thi triển trong 30 giây, gây 15 sát thương và hồi 30 máu cho đồng đội. Và đây là 1 skill Global (LOL).

  Dragon Knight

  Dragon Blood của Dragon Knight lúc trước là 1 skill active gọi là Roar. Nó khiến mục tiêu tăng 25% khả năng đánh hụt và có 48% khả năng bị choáng trong 2s hoặc nhận 125 sát thương từ DK.

  Weaver và Nyx Assasins

  Urna Swarm từng thuộc về cả 2 hero này. Nhưng lúc trước Weaver lại có skill Watchers , gọi 1 con đệ có thể chui xuống đất và cho tầm nhìn xung quanh chỗ đó.

  Bounty Hunter

  Hero này có một kỹ năng siêu khắm bựa là Disarm, khiến mục tiêu bị rơi 1 món đồ mà nó vừa mua không lâu. (GG)

  Terrorblade

  TB trước có skill hút máu gọi là Soul Steal. Hút máu liên tục trong 8 giây giống skill của Pugna nhưng khác ở chỗ là TB có thể…vừa di chuyển vừa hút máu.

  Storm Spirit

  Storm spirit với Electric Rave, tăng tốc độ đánh với việc hy sinh mana (hoạt động như kỹ năng đốt máu của IO) và được thay thế bới Static Remmant từ bản 6.58.

  • Kỹ năng Barrier,tạo 1 giáp giảm sát thướng phép cho mục tiêu. Kỹ năng này được đổi thành Electric Vortex từ bản 6.58.

  • Lightning Grapple tạo 1 kết nối giữa SS và 1 vùng mục tiêu, kéo SS và các mục tiêu gần đó tới. Đã được thay thế bằng Ball Lightning.

  Silencer

  Last Word ngày xưa là 1 aura, tướng địch nào xài phép gần đó sẽ bị cấm phép. (IMBA)

  Templar Assassin

  Kỹ năng Meld của Templar Assassin trước đây có thể cộng dồn, giết Roshan trong 1 nốt nhạc.

  Slark

  Essence Shift mỗi khi giết được địch là cướp vĩnh viên 3 agi (kiểu giống Silencer)

  Faceless Void

  Ultimate của Faceless Void ngày xưa là 1 cái stun toàn map luôn.

  Drow Ranger

  Ultimate của Drow Ranger ngày xưa là cho hero này một lượng % có thể ngay lập tức giết con creep đó. Skill này được đánh giá là phế nhất game.

  Enchantress

  Với Enchantress, khi bạn ném Impetus và thể blink đi – nó gây tới 800 sát thương.

  Và một số lỗi khá hài hước:

  Ngày xưa Aegis có thể mua được.

  Clinkz có thể ăn Rosh và Chen có thể thu phục Rosh.

  Coal và Snowball (từ The Greevilling) có thể bật các skill passive của Zues, Earth Shaker và Storm Spirit.

  Lone Druid có thể tạo ra 2 item 1 lúc bằng cách deny con gấu trong lúc bỏ đồ ra.

  Earthshaker và Void combo có thể khiến các Ancient di chuyển bằng Fissure.

  Đồ từ bóng có thể drop được và bán được (LOL).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Gg Trong Game Lol, Cs, Dota Là Gì? Sử Dụng Sao Cho Văn Minh
 • Dota 2: Lý Do Pudge Khuấy Đảo Đấu Trường Pub Trong Thời Gian Gần Đây
 • Hướng Dẫn Tăng Fps Dota 2, Chơi Dota 2 Mượt Trên Pc
 • Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2, Từ Lol Sang
 • Dota Truyền Kỳ: Tổng Quan Về Ember
 • Combo Skill Của Các Hero Trong Dota (Phần Ii)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Sử Của 1 Số Hero Trong Dota (P3)
 • Hướng Dẫn Chơi Yurnero (By Hoaint)
 • Nuôi Tướng Bằng Skill Điều Chỉ Tìm Thấy Ở Mt Tam Quốc
 • Dota Truyền Kỳ Thức Tỉnh 6 Tướng Khủng Trong Tháng 6
 • Sử Dụng Tướng Hệ Mẫn Thế Nào Tốt Nhất Trong Dota Truyền Kỳ?
 • Hầu hết những người chơi DotA kỳ cựu đều biết những combo mạnh nhất của một hero, kể cả những cách biến hóa từ combo đó.

  14. Mirana

  Chắc hẳn không còn ai quá xa lạ với combo quen thuộc đã làm nên tên tuổi hero Mirana. Giữ một khoảng cách vừa phải rồi bắn tên trúng hero địch, sau đó chạy lại sát bên Starfall để sao băng rơi 2 lần, tiếp tục tấn công và nếu hero địch bỏ chạy thì nhảy lên (Leap) cho thêm vài hit nữa.

  Lượng damage tối đa mà combo này gây ra có thể lên đến hơn 600-700 damage (đã trừ kháng phép 25% và có một vài hit đánh thông thường). Đó cũng là lý do mà Mirana trở thành ganker nổi tiếng một thời trong DotA.

  15. Morphling

  Combo này tốn một lượng mana khá lớn vì có thể Morphling phải Waveform 2 lần mới dứt điểm được hero địch. Khởi đầu Morphling sẽ lướt đến 1 lần, sau vài hit đánh có thể hero đối phương sẽ bỏ chạy, khi đó hero này sẽ di chuyển theo, nếu thấy con mồi còn nhiều HP thì có thể phải dùng Waveform lần nữa, còn nếu hero địch gần hết máu thì Adaptive Strike sẽ gọn gàng và ít tốn mana hơn. Tuy nhiên người chơi cần phải biết điều chỉnh hợp lý lượng Agility và Strength.

  16. Huskar

  Dù trước hay sau khi ultimate của Huskar được buff thì combo của hero này vẫn không thay đổi, lý do là nó đều sẽ phát huy hết khả năng của Huskar. Chọn một đối tượng mục tiêu nào đó, phi thân đến nhờ ultimate Life Break (lấy đối phương một lượng máu), rồi tiếp tục phóng lao lửa, bật hồi máu để bảo đảm an toàn cho bản thân.

  17. Clockwerk

  Đây là hero thú vị bậc nhất DotA vì nhiều skill active và combo cực mạnh nếu gank lẻ. Sau khi phóng một quả tên lửa để thăm dò địch hoặc rút trước ít hp, sau đó dùng ultimate Hookshot phi đến. Ngay khi dính mục tiêu là bật Battery Assasult, mini stun liên tục đồng thời nhốt hero vào lồng với Power Cogs. Sau vài hit đánh có thể bồi thêm một quả tên lửa nữa. Combo này thích hợp dùng mở đầu combat để đồng đội dâng lên.

  18. Ancient Apparition

  Đầu tiên làm slow hero địch rồi Cold Feet để đóng băng, sau đó bồi thêm vài hit đánh rồi kết thúc bằng ultimate.

  19. Shadow Demon

  Đầu tiên giữ chân hero địch với Disruption, khi hero địch chưa hiện ra hãy tăng lượng damage gây ra với Soul Catcher, khi hero địch hiện ra thì ultimate để gây damage và làm slow, bồi thêm vài đòn Shadow Poison. Đây là combo khá mạnh và dùng để gank lẻ rất tốt.

  20. Lion

  Stun, đánh 1, 2 hit rồi hóa cừu địch. Tỉa thêm vài phát nữa rồi ultimate sét đỏ. Hầu hết hero DotAđều lên bảng sau combo tử thần này của Lion, chỉ trừ các tanker thực sự khủng.

  21. Warlock

  Đây là combo dùng trong combat lớn, đầu tiên quăng Golem sau đó Fatal Bond để gia tăng lượng damage, tiếp tục slow AOE và healing lên người một hero đồng đội. Còn nếu gank thì quăng Golem rồi Shadow Word kết hợp đánh thông thường là được. Một số biến tấu hơn là quăng Golem rồi Uphealval và khiển Golem tấn công.

  22. Shadow Shaman

  Đây là combo gank nổi tiếng của Shadow Shaman, hóa hex vì có cast range xa, chạy lại gần cắm chùm cọc rắn, trói lại để rắn đánh và khi hero địch bỏ chạy thì phóng điện dứt điểm. Nếu may mắn cắm cọc nhốt hero đối phương thì càng tuyệt vời hơn.

  23. Storm Spirit

  Từ xa bay đến đánh 1 hit để làm slow địch rồi kéo, vừa đánh vừa tạo bóng điện và cứ đánh. Nhớ chú ý đối phương dùng skill mà sử dụng ultimate để né đồng thời đuổi theo tấn công. Tuy nhiên combo này đòi hỏi rất nhiều mana cũng như đôi tay nhanh, chuẩn.

  24. Undying

  Combo được dùng trong combat lớn, đặt mồ sau đó hóa khổng lồ, hút máu địch rồi Soul Rip tập trung để giết hoặc bơm máu đồng đội, Decay để hút máu nữa. Trong một combat càng nhiều unit (đơn vị quân) thì Undying càng nguy hiểm.

  25. Tauren Chieftain

  Triệu hồi linh hồn rồi ngay lập tức dậm stun bằng Echo Stomp rồi dùng ultimate rẽ đất. Trong những combat lớn, combo này gây damage rất lớn vì hầu hết các skill của TC đều gây damage AOE.

  26. Bane

  Giữ chân địch từ xa rồi dùng ultimate trói lại hút máu, sau đó kết thúc với Brain Sap. Đây là cơn ác mộng cho những hero chuyên đi lẻ.

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Combo Skill Của Các Hero Trong Dota (Phần I)
 • Tiểu Sử Hero Trong Dota (P.1) Bạn Nào Có Nhu Cầu Sẽ Post Tiếp
 • Top 10 Nữ Hero Có Nhan Sắc Đẹp Nhất Dota 2 (Phần 2)
 • Dota 2: Những Hero Support Tốt Nhưng Bị Đánh Giá Thấp Trong Game
 • Xếp Hạng Những Hard Support Của Phiên Bản 7.23F: Sự Trỗi Dậy Của Tinh Linh Báo Thù
 • Combo Skill Của Các Hero Trong Dota (Phần I)

  --- Bài mới hơn ---

 • Combo Skill Của Các Hero Trong Dota (Phần Ii)
 • Tiểu Sử Của 1 Số Hero Trong Dota (P3)
 • Hướng Dẫn Chơi Yurnero (By Hoaint)
 • Nuôi Tướng Bằng Skill Điều Chỉ Tìm Thấy Ở Mt Tam Quốc
 • Dota Truyền Kỳ Thức Tỉnh 6 Tướng Khủng Trong Tháng 6
 • Đầu tiên đánh dấu hero địch, tính toán thời gian đặt nước rồi thả tàu sau đó chạy lại chém. Với combo này, Kunkka gây được toàn bộ damage và hero địch sẽ rất khó né nếu lỡ dính skill đánh dấu. Điều quan trọng là người chơi phải tính toán kỹ khi thực hiện combo này, vì một chút sai lầm sẽ phí cả 3 skill. Nếu có item Lothar thì sẽ dễ thực hiện combo này hơn.

  Combo của Kunkka đòi hỏi tính toán thời gian thật chính xác.

  Sử dụng Ultimate stun hero địch, chạy lại gần đẻ heo và chim ưng, sau đó phóng búa. Tiếp tục tấn công thông thường. Lợi thế của combo này là gank chớp nhoáng vì range stun của ultimate khá lớn, 2 summon cũng được hưởng aura đánh nhanh từ skill 3 và heo có thể giúp slow. Dứt điểm bằng phóng búa có thể gây damage kể cả khi đối phương bỏ trốn vào rừng.

  Sau khi me đối thủ lại gần thì stun, sau đó đánh vài nhát, hero địch bỏ chạy thì chặt một phát vào đầu. Centaur có lợi thế chạy nhanh, damage to và stun aoe lớn, tuy nhiên cần đứng gần đối thủ thì combo mới hiệu quả. Chỉ cần chệch một chút sẽ không thể thực hiện được. Đừng ngại khi phải đổi máu, Centaur là hero dày nhất DotA trong early và mid game.

  Thể hiện vai trò support, bơm máu cho hero đồng đội rồi buff kháng phép và bật bất tử. Trong những trận đánh lớn, nếu chơi theo lối support, Omniknight rất mạnh khi thực hiện loạt combo của mình lên cho hero đồng đội, đặc biệt là một tanker hay late hero chính.

  Sau khi stun, bật ultimate để có damage rồi sau đó Warcry để tăng tốc độ đuổi theo tấn công. Nếu may mắn, Sven có thể tung ra thêm một đòn stun nữa và nên nhớ đây là một trong những skill nguy hiểm nhất DotA vì mana cost vừa, stun mạnh và AOE, lại không thể né.

  Dùng Storm Bolt mở đầu combat sẽ rất hiệu quả.

  Áp sát hero địch rồi Toss lên, trong lúc hero địch còn trên không thì quăng mưa đá và kết thúc bằng 1 hit đánh. Combo của Tiny mạnh nhất khi quăng hero địch lên trước rồi dính đá sau, tuy nhiên rất khó thực hiện nếu hero địch đứng lãn trong creep nên hãy me cơ hội và combo thật chuẩn xác để tăng tối đa lượng damage.

  Từ xa blink lên tấn công support hero, sau đó hero địch bỏ chạy thì blink theo, thấy mana địch cạn thì ultimate. Điều quan trọng là Anti-mage phải vào ra combat đúng lúc và bất ngờ, focus vào những support hero, tránh đối đầu với các tanker.

  Mana Void có thể gây mini-stun.

  Nếu muốn gank với hero này, áp sát bằng Lothar, slow địch sau đó tấn công thông thường, khi hero địch đã xa thì ultimate để head-shot. Sniper ít khi thể hiện được combo của mình nhưng nếu có cơ hội thì hãy cố gắng hit-and-run để sức mạnh hiệu quả.

  Gank với hero này thì bám sát, bật Phase Boot, xoay kiếm theo để rút máu và clear creep, khi hero địch còn một mình thì ultimate chém liên hoàn. Thật ra nếu hero địch còn ít HP thì đừng ngại phải dùng ultimate vì một nhát chém cũng gây ra được gần 200 damage và may mắn có thể gây ra 2 lần.

  Nổ băng gây slow, đánh vài hit rồi trói và ultimate. Rylai rất dễ combo tuy nhiên, ultimate là channeling skill nên khó thực hiện trọn vẹn nên hãy canh me team địch hết disable skill rồi hãy ultimate.

  Quăng lưới trói, phân thân tiến lại gần để hội đồng, dứt điểm với skill mới. Nếu có thể hãy phân thân trước rồi trói, như vậy sẽ gây được nhiều damage hơn Rip Tide có thể dùng 2 lần, trước để giảm giáp địch, sau để dứt điểm.

  Bất ngờ gặp mặt 1 chọi 1 thì ultimate rồi dứt điểm với Lucent Beam. Đây là combo thường thấy của Luna, tuy nhiên không cần phải mặt đối mặt vì dù có creep thì chỉ cần 2 lần trúng ultimate Elipcse và 1 Lucent Beam là hero địch phải lên bảng rồi.

  Sử dụng ultimate trong những góc khuất sẽ tránh bị hero địch disable.

  Dùng ultimate trói hero địch lại, bắn pháo sáng vào, chuyển hero vào giữa hero địch rồi Silent. Thật ra thứ tự skill combo có thể thay đổi như Puck bay vào địch rồi ultimate cũng được, quan trọng là Phase Shift thật chuẩn để hero địch không thể focus Puck trước khi đồng đội đến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Sử Hero Trong Dota (P.1) Bạn Nào Có Nhu Cầu Sẽ Post Tiếp
 • Top 10 Nữ Hero Có Nhan Sắc Đẹp Nhất Dota 2 (Phần 2)
 • Dota 2: Những Hero Support Tốt Nhưng Bị Đánh Giá Thấp Trong Game
 • Xếp Hạng Những Hard Support Của Phiên Bản 7.23F: Sự Trỗi Dậy Của Tinh Linh Báo Thù
 • Những Điều Cần Biết Khi Đánh Support Hero Trong Dota 2 Chuyên Nghiệp