Dấu Chấm Lửng Trong Word / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

1001+ Kí Tự Đặc Biệt Dấu Câu❣️Chấm Hỏi, Lửng, Ngã, Lớn…

Bộ kí tự đặc biệt dấu chấm câu ✅ Dấu Cách, Dấu Chấm Hỏi, Lửng, Ngã, Lớn, Bé, Mũ, Phần Trăm ❣️ Sắc, Huyền, Hỏi, Ngã, Nặng, Gạch Ngang ?- ¿ kí tự đặc biệt dấu chấm hỏi, kí tự dấu chấm hỏi trong ô vuông, kí tự đặc biệt dấu chấm hỏi liên quân, kí tự đặc biệt dấu chấm hỏi trong ô vuông, kí tự dấu cách…

Dấu câu là cách sử dụng khoảng trắng, các ký hiệu quy ước và các thiết bị đánh máy nào đó để hỗ trợ việc đọc (đọc lớn hoặc đọc thầm) và hiểu đúng các đoạn văn bản in ấn hoặc viết tay. Một khái niệm khác định nghĩa: “Dấu câu là một thói quen, hành động hay hệ thống của việc chèn các điểm và các ký hiệu nhỏ khác vào các đoạn văn bản, để hỗ trợ sự diễn dịch, phân chia văn bản thành các câu, mệnh đề,… bằng các dấu câu, kí tự dấu xẹt, chẳng hạn như dấu chấm.”

Dấu câu là phương tiện ngữ pháp dùng trong chữ viết. Tác dụng của nó là làm rõ trên mặt chữ viết một cấu tạo ngữ pháp, bằng cách chỉ ranh giới giữa các câu, giữa các thành phần của câu đơn, giữa các vế của câu ghép, giữa các yếu tố của ngữ và của liên hợp. Nói chung, nó thể hiện ngữ điệu lên trên câu văn, câu thơ. Cho nên, có trường hợp nó không phải chỉ là một phương tiện ngữ pháp, mà còn là phương tiện để biểu thị những sắc thái tế nhị về nghĩa của câu, về tư tưởng, về cả tình cảm, thái độ của người viết.

Văn bản tiếng Việt sử dụng 11 dấu câu sau: dấu chấm, chấm than, chấm hỏi,chấm lửng, hai chấm, phẩy, chấm phẩy, gạch ngang, ngoặc đơn, ngoặc vuông (mócvuông) và ngoặc kép. Để khắc phục lỗi đánh dấu câu không thích hợp, kí tự dấu huyền, chúng ta cần nắm rõ chức năng của các dấu câu.

Các kí tự đặc biệt dấu chấm hỏi trong ô vuông bên cạnh được sử dụng nhiều trong văn bản word, excel hay powerpoint… ngoài ra hiện nay được đông đảo các bạn trẻ sử dụng như kí tự đặc biệt dấu chấm hỏi liên quân, kí tự dấu chấm hỏi trong ô vuông game liên minh huyền thoại, pubg, audition…

Kí Tự Dấu Cách hay kí tự dấu gạch ngang dài Là dấu câu dùng để – Đặt trước những câu hội thoại – Đặt trước bộ phận liệt kê – Dùng để tách phần giải thích với các bộ phận khác của câu, kí tự dấu ngã – Dùng để đặt trước các con số, tên riêng để chỉ sự liên kết.

Kí tự đặc biệt dấu chấm câu đặt ở cuối câu báo hiệu câu đã kết thúc kí tự dấu khác. Viết hiết câu phải ghi dấu chấm. Khi đọc, gặp dấu chấm phải hạ giọng và nghỉ hơi (nghỉ hơi một quãng bằng khoảng thời gian đọc một chữ). Chữ cái đầu câu phải viết hoa. Dấu chấm thường đặt ở cuối câu kể, đồng thời có khả năng đánh dấu sự kết thúc của một đoạn văn. chúng tôi cung cấp các loại kí tự dấu chấm nhỏ, kí tự dấu chấm tròn, kí tự dấu chấm đặc biệt… có đầy đủ cho bạn sử dụng.

Kí tự dấu chấm hỏi dùng đặt cuối câu hỏi. Khi đọc câu có dấu chấm hỏi, cần nhấn mạnh vào nội dung cần hỏi .Thời gian nghỉ lấy hơi sau dấu phẩy như dấu chấm.Sau dấu chầm hỏi, bắt đầu một câu khác, phải viết hoa chữ cái đầu câu.

Kí tự dấu chấm hỏi dùng đặt cuối câu hỏi. Khi đọc câu có dấu chấm hỏi, cần nhấn mạnh vào nội dung cần hỏi .Thời gian nghỉ lấy hơi sau dấu phẩy như dấu chấm.Sau dấu chầm hỏi, bắt đầu một câu khác, phải viết hoa chữ cái đầu câu kí tự dấu chấm than.

Kí tự dấu chấm than Là dấu câu dùng để đặt cuối câu cảm hoặc câu khiến.Khi gặp dấu chấm cảm phải nghỉ hơi như dấu chấm. Bên cạnh đó còn có kí tự dấu ngoặc kép, kí tự dấu nhân, kí tự dấu gạch ngang dài, kí tự dấu huyền, kí tự dấu tích xanh hay Kí Tự Tiền Tệ, Kí Tự Đặc Biệt Điện Thoại, phần trăm, dấu sắc, dấu ngã, dấu nặng, dấu lớn, bé, hỏi, ngã, mũ, dấu chấm phẩy, và, a còng, dấu bằng, dấu nháy, cộng trừ nhân chia, dấu hỏi ngược, dấu xấp xĩ, dấu bằng…

Ngoài ra symbol các loại dấu câu thì tại chúng tôi cung cấp đầy đủ các kí tự đặc biệt dấu khác như: Kí Tự Cờ Vua, Kí Hiệu Đo Lường, Kí Tự Đặc Biệt Nốt Nhạc, Kí Tự Dấu Ngoặc, Kí Tự Tiền tệ, Kí Tự Đặc Biệt Ngôi Sao, Kí Tự Alt, Kí Tự Đặc Biệt Mũi Tên, Chữ Gạch Ngang, Tạo Kí Tự Đặc Biệt, Tạo Chữ Đẹp Online, Tạo tên kí tự, Kí Tự Đặc Biệt Điện Thoại hay Tạo Chữ Nghệ Thuật Đẹp, Dấu Tích Dấu Nhân

Tạo Dòng Dấu Chấm (……………) Nhanh Trong Microsoft Word

Nếu thường xuyên phải soạn thảo văn bản, các loại giấy tờ thì bạn cũng sẽ gặp nhưng văn bản như là biểu mẫu phải nhập các dấu chấm. Nếu nhập bằng tay sẽ rất là lâu, tốn thời gian. Nếu bạn không biết thì các bạn có thể sử dụng các công cụ của Word để tạo các dòng chấm một cách nhanh chóng. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách tạo dấu chấm một cách nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên là xác định độ dài cho Tabs.

Việc đầu tiên là bạn cần phải xác định độ dài cho Tab bằng cách nhấn chuột trái lên thanh ruler (thước) của file Word

Bước 1:

Tắt gõ tiếng Việt (nếu bạn đang dùng phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey)

Bước 2:

Bạn nhấn tổ hợp phím Alt + W rồi ấn R để bật Ruler lên. Nếu bạn muốn bỏ tab Ruler thì lập lại thao đó 1 lần nữa

Hoặc các bạn vào tab View trong word và đánh dấu kiểm vào ô Ruler là thành công.

Bước 2: Mở hộp thoại Tabs.

Khi đầu tiên khi mở được thước đo rồi xác định, độ dài cho tab, thì cách bạn bào thẻ Home trên thanh công cụ và chọn biểu tượng Paragraph Settings. Như ở hình dưới:

Bước 3: Thiết lập Tabs.

Trên hộp thoại Tabs các bạn chọn kiểu dấu chấm cho Tab trong phần Leader sau đó các bạn chọn Set và OK để lưu thiết lập.

Như vậy để tạo dòng chấm, thay vì các bạn nhập từng chấm thì bạn cần nhấn chọn phím Tab trên bàn phím là dòng chấm sẽ được tạo.

Đánh dấu chọn một hay nhiều đoạn văn bản đã được định vị theo dấu Tab.

Nhấn và giữ nút trái chuột vào dấu Tab trên thước đo sau đó kéo lên hay xuống sao cho ra khỏi vị trí của thước đo và thả nút chuột ra thì dấu Tab sẽ mất.

Nếu chọn không đúng đoạn văn bản được đặt Tab thì dấu Tab sẽ không hiện ra hoặc bị mờ.

Sau khi bỏ dấu Tab nếu đoạn văn bản nằm không đúng vị trí thì có thể xóa các khoảng trống phía trước để đưa văn bản về đầu dòng.

Cần Phân Biệt Vân Vân (V.v.) &Amp; Chấm Lửng (…)

GD&TĐ – Trong văn bản tiếng Việt, vân vân (v.v.) và dấu chấm lửng còn gọi dấu ba chấm (…) thay thế nhau được chăng? Xin đáp ngay: chẳng được.

Thực tế lâu nay, khá đông đồng bào Việt Nam – mà trong đó có nhiều người thuộc giới trí thức gồm nhà giáo, nhà báo, nhà văn, nhà thơ, v.v. – chưa biết dùng dấu lửng / dấu chấm lửng / dấu ba chấm (…) và vân vân (v.v.) một cách rành rẽ, thậm chí lắm trường hợp nhầm lẫn quá ư buồn / tức / mắc cười.

Về vấn đề này, Giáo sư ngôn ngữ học Cao Xuân Hạo từng viết bài Vân vân (v.v.) và chấm lửng (…) đăng tạp chí Ngôn Ngữ & Đời Sống số 1 (51) ra đầu năm 2000, rồi in trong sách Tiếng Việt – Văn Việt – người Việt (NXB Trẻ, 2001, trang 209 – 211). Dựa theo đó, chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa của vân vân và chấm lửng, cùng cách dùng hai yếu tố ấy.

Vân vân (v.v.)

Trong tiếng Việt, vân vân (v.v.) có ý nghĩa và cách dùng y hệt các ký tự sau trong nhiều thứ tiếng:

* Anh, Ý, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha: etc. / etc / &c. / &c (et cetera)

* Tây Ban Nha: etc (etcétera)

* Pháp: etc. (et cætera)

* Nga: и т.д. (и так далее)

* Hoa: 等等 được bính âm phát “děng děng”, âm Hán – Việt phát “đẳng đẳng”.

Những ký tự / từ ngữ này đều mang nghĩa: Và những thứ khác / và những việc khác / và những người khác / và những thứ tương tự / và những người tương tự / và những việc tương tự / và cứ thế mà tiếp.

GS Cao Xuân Hạo nhận xét: “Những từ ngữ ngoại quốc nói trên, cũng như vân vân trong tiếng Việt, do chính ý nghĩa từ vựng và công dụng của nó, đều được dùng như một ngữ đoạn bình thường có quan hệ đẳng kết (kết hợp đẳng lập) với các ngữ đoạn đi trước, và sau đó có thể có bất cứ thứ dấu chấm câu gì (phẩy, chấm phẩy, chấm, hai chấm, chấm hỏi, chấm than, gạch ngang) hoặc tiếp tục câu không có chỗ ngưng nghỉ, nghĩa là không có dấu chấm câu gì hết.

Trong tất cả các thứ tiếng nước ngoài mà ta biết rõ, tình hình đều như thế. Vậy thì tại sao chỉ riêng trong tiếng Việt có một cách xử lý khác như đã nói trên? Có 2 nguyên nhân chính: 1 là nghĩa của hai chữ vân vân không rõ lắm; 2 là khi viết tắt là v.v. mà sau đó lại có 1 dấu chấm hết câu (v.v..), nhiều người đếm nhầm 2 dấu chấm ấy thành 3, thành 1 dấu chấm lửng”.

Trong thư tịch vừa dẫn, GS Cao Xuân Hạo đưa 7 ví dụ dùng vân vân (v.v.) “đúng chuẩn”, lưu ý dấu câu ngay sau đó.

a. Ai đã phát minh ra những khí cụ ghi âm như băng từ, thanh phổ ký, v.v.?

b. Mọi người: Thầy Nam, thầy Bình, cô Thi, v.v. đều tán thành.

c. Rất, hơi có thể kết hợp với những vị từ như yêu, thương, buồn, giận, v.v..

e. Không thể thiếu tổ 4 – Minh, Định, Thành, v.v.: họ phải làm chứng chứ!

f. Muốn thế cần gì phải học ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, ngữ nghĩa, vân vân và vân vân?

g. Nó đi chợ mua thịt bò, rau cần, v.v. về làm món xào.

Chúng tôi nêu đôi nhận xét:

1. Các ví dụ b, d, g giống nhau về cách sử dụng v.v.. Vậy chỉ cần 5 ví dụ là đủ.

2. Vân vân và vân vân (v.v. & v.v.) cố ý nhấn mạnh, là cách dùng khá thú vị, song tránh lạm dụng.

Chấm lửng (…)

Dấu lửng / chấm lửng (…) là ký hiệu được dùng để “đánh dấu một chỗ ngừng của người nói, cho biết rằng câu nói chưa hết (vì bị ngắt lời chẳng hạn), hoặc khi có sự phân vân hay ngần ngại khiến cho người nói thấy khó nói hết câu.”

GS Cao Xuân Hạo ghi nhận vậy trong bài Vân vân (v.v.) và chấm lửng (…), đoạn nêu đôi ví dụ:

a. – Này! Tôi cho anh biết một chuyện bí mật của cô…

– Thôi đi, tôi không nghe đâu.

b. Anh mà cũng thế thì thật là…

GS Cao Xuân Hạo lưu ý: “Dấu chấm lửng không thể dùng sau v.v. nếu không muốn nói rằng câu chưa kết thúc, cũng không thể thay cho v.v. để nói rằng “còn những thứ / những việc / những người khác nữa””.

Vậy tránh viết vân vân… và v.v…

Tập 1 Từ điển bách khoa Việt Nam (Hà Nội, 1995) còn cho hay: “Có khi dấu lửng chỉ thuần túy ghi lại chỗ kéo dài của âm thanh.”

Bởi chẳng phân biệt vân vân (v.v.) với dấu chấm lửng (…) nên rất nhiều người thuộc nhiều thế hệ bị “hội chứng” lạm dụng dấu chấm lửng. Có tác phẩm chất chồng chấm lửng và chấm lửng, há lẽ tác giả phân vân hay ngần ngại thường xuyên liên tục?

Nên thêm rằng dấu chấm lửng đặt giữa 2 dấu ngoặc đơn (…) dùng ở những chỗ lược bớt khi trích dẫn trực tiếp. Chẳng hạn: “Thi sĩ thật là một người khác thường. (…) Vì thi sĩ đã chán biết ở trên cõi đời thực tế này, không có gì là công bằng, nhân đạo, không có gì là đáng ca tụng, yên vui! (…) Kìa! Thi sĩ đã run rẩy cả người rồi! Thi sĩ đã điên tiết lên rồi!” (Trích Chế Lan Viên – một thi sĩ “điên” của P.T. tức Phong Trần tức Hàn Mạc Tử đăng trên báo Công Luận số 7800 ra ngày 9/9/1938).

Cũng nên biết rằng dấu chấm lửng còn được khéo léo sử dụng, tạo nên biện pháp tu từ, thường chấm-chấm-chấm trước khi người viết đưa ra những gì bất ngờ, gây ấn tượng mạnh. Có thể dẫn nhan đề vài phóng sự của Phanxipăng đã đăng báo, in sách, để làm ví dụ:

* Em ơi! Hà Nội… quà

* Những cô giáo không chồng mà… đông con

* Sống & làm việc với… người đã khuất.

Cách Đổi Dấu Phẩy Thành Dấu Chấm Trong Excel

Microsoft Excel là một phần mềm hỗ trợ bảng tính vô cùng nổi tiếng tới từ hãng phần mềm Microsoft. Với những tính năng hữu ích của mình, Microsoft Excel đã thu hút được lượng người dùng khổng lồ trên toàn cầu. Tuy nhiên cũng chính vì sự phổ biến đó mà một số đối tượng người dùng lại gặp khó khăn khi sử dụng Microsoft Excel trong tính toán do quy định của mỗi nước lại khác nhau về cái đại lượng tính toán. Chẳng hạn theo quy ước đơn vị của hệ đo lường Mỹ – Anh cùng với 1 số nước Châu Âu khác thì dấu chấm được sử dụng để phân cách giữa các số thập phân với nhau, chẳng hạn như 1.5 còn dấu phẩy được sử dụng để phân cách giữa các hàng đơn vị với nhau như hàng triệu, hàng nghìn. Chẳng hạn như 2,500,000 là hai triệu năm trăm nghìn.

Ngược lại với quy ước hệ đo lường ở trên thì tại Việt Nam nói riêng và một số nước tại Châu Á nói chung lại sử dụng hệ đo lường có những quy ước đơn vị khác như dấu phẩy được sử dụng để phân cách giữa các các số thập phân với nhau còn dấu chấm lại được sử dụng để phân cách giữa các số thuộc hàng đơn vị với nhau. Một điểm cần lưu ý nữa đó là phần mềm Microsoft Excel được tạo ra bởi một hãng phần mềm tới từ Mỹ, được xây dựng nên bởi những nhà lập trình viên người Mỹ. Chính vì vậy mặc định phần mềm Microsoft Excel sẽ sử dụng quy ước đơn vị theo hệ đo lường Mỹ – Anh nên các số thập phân sẽ sử dụng dấu chấm để phân cách còn các số hàng đơn vị sẽ sử dụng dấu phẩy. Quy ước hiển thị này hoàn toàn trái ngược với quy ước tại Việt Nam nên khiến cho người dùng trong nước đôi khi cảm thấy khá bất tiện và khó khăn trong quá trình sử dụng.

Chính vì lý do đó nên việc chuyển đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong phần mềm Microsoft Excel là một việc làm cần thiết để giúp cho người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy và định hình được các chữ số, nhất là khi phải đọc dữ liệu trong các bảng thống kê, bảng tính lương với các chữ số và số liệu dày đặc mà việc nhầm lẫn ở đây là không được phép xảy ra. Thật may mắn là trong Microsoft Excel thì người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh thay đổi định dạng các chữ số để đổi dấu phẩy thành dấu chấm phù hợp với từng vùng miền và quốc gia của người sử dụng. Cách làm này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Excel khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay Gunbound M sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Exc el đơn giản, nhanh chóng và dễ thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Hướng dẫn Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Lúc này xuất hiện 1 hộp thoại Region and Language, các bạn hãy nhấp chuột vào tab Formats và chọn Additional setting.