Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Nhất / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Nhất

Đánh số thứ tự cho danh sách ngắn

Cách đánh số thứ tự trong Excel cho danh sách ngắn này khá thông dụng và đơn giản đối với dân văn phòng. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 thao tác sau:

Ở 2 ô đầu tiên trong danh sách, bạn điền số theo thứ tự.

Bạn dùng chuột trái chọn 2 ô đã đánh số thứ tự. Bạn chỉ chuột xuống góc dưới của ô thứ 2 để xuất hiện dấu cộng màu xanh lá cây, sau đó bạn kéo vùng chọn xuống toàn bộ danh sách.

Ví dụ 1: Bạn muốn đánh số thứ tự của danh sách học sinh theo dạng chẵn. Ở ô đầu đầu tiên, bạn điền số 2. Tiếp đó, ô thứ 2, thứ 3 bạn điền là số 4 và 6. Sau đó, bạn chọn 3 ô đã điền bất kì, bạn kéo giữ chuột ở góc phải rồi bạn kéo xuống toàn bộ vùng cần đánh số.

Ví dụ 2: Trường hợp bạn muốn đánh số lẻ cho danh sách cũng tương tự như trên. Tại ô đầu tiên, bạn đánh số thứ tự là 1. Sau đó bạn điền số tiếp theo vào ô thứ 2. Để đánh số thứ tự cho toàn bộ danh sách, bạn chọn 2 ô này và bạn giữ chuột ở góc phải, khi bạn thấy xuất hiện dấu cộng nhỏ thì bạn kéo xuống.

Bạn hoàn toàn có thể thấy cách đánh số thứ tự trong Excel này khá dễ áp dụng và không có gì khó khăn phải không nào? Tuy nhiên, nhìn chung nó vẫn còn mang tính chất thủ công. Do đó, đối với các bảng danh sách dài, lên tới hàng nghìn dòng, bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi áp dụng phương pháp này.

Cách đánh số thứ tự danh sách dài

– Bước 1: Đánh số ô đầu tiên

Ở ô đầu tiên trong danh sách, bạn nhập số thứ tự là 1. Trong trường hợp bạn không muốn bắt đầu bằng số 1, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng số thứ tự tùy thích.

Tại tính năng Fill chọn Series – Bước 3: Chọn kiểu đánh số thứ tự

Columns: Đánh số dạng cột.

Rows: Đánh số theo dạng hàng.

Series in:

Stop value: Có ý nghĩa là giới hạn vị trí đánh số thứ tự (Số thứ tự chỉ đánh đến vị trí này và dừng lại)

Step value: Có ý nghĩa là cài đặt khoảng cách giữa 2 số thứ tự liền nhau.

Type:

Tại đây, bạn hoàn toàn có thể định dạng của kiểu đánh số thứ tự mà mình muốn. Sau đó, bạn đừng quên lưu cài đặt lại bằng việc nhấn nút OK là xong.

Cách đánh số trong excel bằng công thức

Hộp thoại cài đặt đánh số thứ tự

Tại ô đầu tiên trong danh sách cần đánh số thứ tự, bạn điền số 1. Trong trường hợp, bạn muốn bắt đầu bằng con số khác bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Bạn nhập công thức ở ô thứ 2. Công thức áp dụng: = ô đầu tiên + n

– Bước 1: Đánh số thứ tự ô đầu tiên

Sau khi bạn đã hoàn tất thao tác nhập công thức, bạn dùng chuột phải để chọn cùng lúc 2 ô này. Bạn giữ chuột ở góc phải của ô thứ 2 cho đến khi thấy xuất hiện dấu cộng rồi bạn kéo xuống để đánh số thứ tự toàn bộ danh sách.

Ngoài 3 cách kể trên, bạn có thể áp dụng một phương pháp hoàn toàn mới để đánh số thứ tự trong Excel. Đó là sử dụng hàm ROW để đánh số thứ tự các hàng.

Để đánh số thứ tự cho bảng danh sách bằng hàm ROW, bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn:

Cách đánh số thứ tự trong Excel bằng công thức

Tại ô đầu tiên trong bảng danh sách muốn đánh số thứ tự, bạn nhập công thức như sau: =ROW(A1). Lúc này, hàm sẽ trả về kết quả với số hàng được tham chiếu.

Ví dụ: =ROW(A1) trả về kết quả tương ứng là 1.

Tương tự như các cách đã giới thiệu trên, đầu tiên bạn chọn ô vừa điền công thức và giữ chuột ở góc phải. Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện núm điều khiển có hình dấu cộng sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác kéo chuột xuống và điều chỉnh phạm vi danh sách cần đánh số.

– Bước 1: Đánh số thứ tự ô đầu tiên

Mẹo đánh số thứ tự danh sách trong Excel

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng 4 cách đánh số trên trong từng trường hợp nhất định:

Trong trường hợp bạn áp dụng hàm ROW, số thứ tự danh sách được cập nhật khi chúng được sắp xếp cùng dữ liệu. Điều này có nghĩa chuỗi thứ tự hoàn toàn có thể bị ngắt quãng hoặc thay đổi trong trường hợp thêm, xóa hay di chuyển hàng bất kỳ trong bảng danh sách đó. Để khắc phục lỗi này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thủ công: Bạn đánh số cho 2 ô đầu tiên và bắt đầu kéo xuống vùng cần đánh số.

Khi bạn sử dụng hàm ROW, nếu bạn muốn đánh số tự động khi thêm, hay xóa hoặc di chuyển hàng, bạn hãy chuyển dữ liệu thành dạng bảng trong Excel. Theo đó, các dòng mới thêm ở cuối bảng sẽ được tự động đánh số thứ tự.

Với cách thức đánh số thứ tự bằng hàm ROW thích hợp cho việc đánh số đơn hàng hay các dạng số thứ tự bao gồm chữ cái, hay ký hiệu đặc biệt.

– Bước 2: Kéo núm điều khiển

Ví dụ: Nếu bạn muốn đánh số dạng 0000-0001, hãy nhập công thức =TEXT(ROW(A1),”0000-0000″) vào ô thứ nhất. Sau đó bạn kéo điều khiển đến cuối phạm vi danh sách cần thực hiện.

Việc đánh số thứ tự trong Excel chưa bao giờ thấy đơn giản như vậy. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng đánh số cho các danh sách, bảng biểu lên tới hàng trăm, hay hàng ngàn dòng nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Và Chuyên Nghiệp Nhất

Việc đánh số thứ tự trong excel là công việc tưởng chừng như đơn giản. Nhưng thực tế thì lại ít người biết làm một cách chuyên nghiệp. Phần nhiều đều làm thủ công. Trỏ chuột từng ô và gõ từng số vào. Việc làm như vậy rất tốn thời gian và công sức. Lại khiến tiến độ công việc chậm chạp đi tương đối nhiều. Điều này là không tốt. Đặc biệt là các bảng số có dãy hàng lớn lên tới hàng trăm thì sao. Gõ có mà mỏi tay các bạn nhỉ…

Hôm nay, Qnet88 giới thiệu tới quý anh chị em cách đánh số thứ tự trong excel một cách đơn giản nhất và cũng nhanh nhất luôn. Hiện tại, chắc các bạn ít dùng Office 2003 hoặc Office 2007. Phần nhiều, giờ đều đang sử dụng bản office tối thiểu là 2010 hoặc 2016 cả rồi.

Với các bản này, cách làm là khá giống nhau. Cùng Qnet88 học cách kéo số thứ tự trong excel.

Cách 1: Điền từng ô thủ công

Đây là cách phổ thông mà hầu hết mọi người đang dùng, tốn thời gian và không hiệu quả. Nếu số thứ tự có 10-20 hàng thì còn ngậm ngùi làm được. Đây là cách dễ dàng, không cần công thức. Bạn chỉ cần trỏ chuột trái và điền số từ 1-10 vào từng ô là được. Vô cùng đơn giản. Đến tiếp cách số 2

Đây chắc chắn là cách mà các bạn đang tìm kiếm. Trong môi trường làm việc văn phòng hoặc ở đâu đó, chúng ta có thể nhìn thấy cảnh này. Có chị kế toán hay chị công sở làm gì đó mà kéo 1 phát, các số liệu nhảy đều tăm tắp. Vâng, và ngay bây giờ chúng ta đến với hướng dẫn cách kéo số thứ tự trong excel.

Để kéo số thứ tự trong excel, bạn cần thao tác nhập số cho 2 ô đầu tiên.

Bạn tiến hành lấy chuột trái kéo 2 ô đó và đầu chuột trái. Nhớ để ở góc dưới cùng bên phải ô excel cuối cùng, như hình trên. Bạn nhấp vào dấu cộng đen đó và kéo xuống tới ô mà bạn muốn.

Nếu các bạn đang làm ở ô số 31 và lại muốn kéo tới ô 50 chẳng hạn. Bạn chỉ cần kéo 2 ô cuối cùng 30-31 rồi ấn dấu cộng, kéo xuống. Vậy là lại có số thứ tự tiếp theo.

Cách này áp dụng được nhiều trường hợp, chỉ cần khéo léo vận dụng một chút là bạn sẽ làm nó hiệu quả ở nhiều công thức khác ngay.

Cách 3: Làm bằng công thức

Rất đơn giản phải không ạ. Như phía trên ô số A3 thì chúng ta gõ =A2+1 là Ok rồi.

Các ô khác bạn thực hiện tương tự ạ. Cách này mình không khuyến khích các bạn làm. Bạn nên thực hiện theo cách 2 để dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tag:

đánh số thứ tự trong excel cách đánh số thứ tự trong excel cách kéo số thứ tự trong excel kéo số thứ tự trong excel công thức đánh số thứ tự trong excel số thứ tự trong excel đánh số thứ tự excel cách đánh số thứ tự trong excel 2010 hàm đánh số thứ tự trong excel đánh số thứ tự trang trong excel đánh số thứ tự trong excel 2010 cách đánh stt trong excel đánh số thứ tự trong excel khi lọc dữ liệu cách đánh số thứ tự trong excel có điều kiện cách đánh số thứ tự tu dong trong excel lỗi đánh số thứ tự trong excel đánh số thứ tự có điều kiện trong excel cách đánh số thứ tự excel cách đánh số thứ tự trang trong excel cách kéo số thứ tự trong excel 2010 tạo số thứ tự trong excel cách làm số thứ tự trong excel hàm đếm số thứ tự trong excel cách điền số thứ tự trong excel đánh số tự đông trong excel 2010 cách tạo số thứ tự trong excel điền số thứ tự trong excel hàm đánh số thứ tự trong excel 2007 cách đánh số tt trong excel hàm số thứ tự trong excel đánh số thứ tự tự đông trong excel đánh số tt trong excel cách chạy số thứ tự trong excel cách chỉnh số thứ tự trong excel chạy số thứ tự trong excel tự đánh số thứ tự trong excel cách đánh số thứ tự nhanh trong excel cách đánh số tu dong trong excel 2010 lệnh đánh số thứ tự trong excel đánh số thứ tự không liên tục trong excel kéo stt trong excel đếm số thứ tự trong excel hướng dẫn đánh số thứ tự trong excel đánh số thứ tự có chữ trong excel chỉnh số thứ tự trong excel cách đánh thứ tự trong excel danh so thu tu trong excel cách đánh số tự động trong excel cách nhảy số thứ tự trong excel cách nhập số thứ tự trong excel đánh số thứ tự trong excel 2013 hàm đánh số thứ tự cách tăng số thứ tự trong excel lỗi không kéo được số thứ tự trong excel excel kéo số thứ tự đánh stt trong excel cách đánh số thứ tự trong excel 2007 đánh số thứ tự tự đông trong excel 2010 cách đánh số thứ tự trong excel trên điện thoại chèn số thứ tự trong excel số thứ tự tự nhảy trong excel cách đếm số thứ tự trong excel cách đánh số thứ tự trong excel 2003

Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel

Nếu bạn đánh số thứ tự theo cách thủ công, là đánh lần lượt từng số một, thì sẽ rất là lâu và mất thời gian. Thay vì vậy, bạn nên đánh số thứ tự theo cách tự động trong excel sẽ rất nhanh và vô cùng tiện lợi.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số thứ tự trong Excel.

Mình sẽ phân ra làm 2 trường hợp, để đánh số thứ tự trong Excel. Đó là đối với dữ liệu ít và dữ liệu nhiều.

I. Cách đánh số thứ tự trong excel đối với dữ liệu ít

Nếu dữ liệu bảng tính ít tầm khoảng 50 dòng đổ lại, thì bạn nên chọn 1 trong 3 cách, đánh số thứ tự tự động sau đây:

1. Đánh số thứ tự kết hợp với phím Ctrl

Thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập vào số 1 ở ô đầu tiên, tức là sẽ đánh số thứ tự bắt đầu từ 1 trở đi.

Lúc này bạn sẽ thấy 2 dấu cộng 1 lớn và 1 nhỏ như ở trong hình.

Bước 3: Nhấn giữ chuột trái và kéo đến hết danh sách, cần đánh số thứ tự. Sau đó đồng thời thả chuột và phím Ctrl ra.

Lưu ý: Không được thả phím Ctrl, trước khi đánh số thứ tự xong.

Đây là kết quả khi thực hiện xong

Đối với cách này dễ thực hiện hơn cách 1, là dựa vào quy luật lũy tiến để đánh số thứ tự.

Thực hiện:

Bước 1: Nhập vào 2 ô đầu tiên lần lượt là 1 và 2.

Bạn có thể sử dụng công thức, để đánh số thứ tự trong bảng tính Excel.

Bước 1: Nhập vào số mà bạn muốn bắt đầu, ở ô đầu tiên.

Trong đó:

B4 : Là địa chỉ của ô đầu tiên

1 : là đơn vị muốn tăng, nếu muốn tăng 2 thì các bạn nhập 2, thì kết quả mỗi ô cách nhau 2 đơn vị.

Sau khi nhập xong công thức thì gõ Enter.

Đối với bảng tính có dữ liệu khoảng 200 dòng trở lên. Nếu dùng các cách trên khi dùng chuột kéo xuống các ô còn lại, không thể kéo hết 1 lần được mà phải kéo nhiều lần.

Thay vì vậy bạn dùng chức năng Fill Series, để đánh số thứ tự tự động đối với bảng tính có nhiều dữ liệu sẽ tiện lợi hơn.

Thực hiện:

Bước 1: Gõ số 1 ở ô đầu tiên, ở đây mình muốn đánh số thứ tự bắt đầu bằng 1, nên mình sẽ gõ số 1 ở ô đầu tiên.

Trong đó: – Series in:

+ Columns: Đánh số theo cột.

– Type:

+ Growth : Kiểu lũy tiến

+ AutoFill : Kiểu tự động điền

– Step value (Bước nhảy) : Khoảng cách giữa hai ô thứ tự liền kề.

– Stop value (Giá trị cuối) : Đánh số thứ tự đến đơn vị này.

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn bạn cách đánh số thứ tự trong Excel, tùy vào trường hợp mà bạn chọn cách nào cho hiệu quả.

Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Đơn Giản Nhất

Cách đánh số thứ tự trong excel đơn giản

Cách đánh số thứ tự trong excel thứ 1

Các bạn đánh số trực tiếp vào từng ô trong phần mềm excel, đây chính là cách thủ công, rất dễ dàng sử dụng khi lượng số thứ tự dữ liệu là không quá nhiều. Với lượng số thứ tự từ 30 trở lên thì chắc chắn sẽ thành trở ngại lớn cho công việc thống kê của bạn.

Cách đánh số tự động thứ 2

Với cách này thì các bạn đánh số bằng cách kéo chuột. Chỉ với 2 bước:

Bước 1: điền số thứ tự cho 2 ô đầu tiên

Bước 2: bôi đen 2 ô vừa điền số vào, sau đó các bạn đặt chuột ở góc ô cho đến khi chuột hiện thành dấu cộng và bắt đầu kéo xuống mức thứ tự mà bạn muốn.

Ở cách thực hiện này thì việc điền số cho 2 ô đầu tiên nhằm nêu quy luật thứ tự các bạn mong muốn, khi kéo thả là bạn đang nhân rộng quy luật đó sang các ô tiếp theo. Ví dụ như bạn muốn quy luật chỉ số lẻ, bạn điền hai ô đầu là 1 và 3, sau đó kéo thả sẽ được kết quả như sau.

Cách đánh số trong excel thứ 3

Thực hiện bằng cách đánh số bằng công thức. Chỉ với 2 bước:

Bước 1: điền sô thứ tự cho ô đầu tiên

Bước 2: nhập công thức =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn muốn quy luật số thứ tự như thế nào, liên tục thì n=1, lẻ số n=2,…)

Các bạn đánh số bằng thanh công cụ Fill với 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Các bạn nhập số thứ tự đầu tiên, là 1

Series in: Chọn Rows nếu đánh số theo hàng còn chọn Columns nếu đánh số theo cột. Trong Type có những lựa chọn sau:+ Linear: Đánh số theo kiểu tăng dần.

+ Growth: Theo kiểu lũy tiến.

+ Date: Theo kiểu ngày tháng.

+ AutoFill: Theo kiểu tự động điền.

Chẳng hạn, ở đây mình chọn đánh số theo Columns và Type là Linear với Step value là 1 và Stop Value là 20

Xem Thêm:

Kết luận

Theo: blog.hocexcel.online