Dame Trong Liên Minh Là Gì / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Gank Là Gì? Gank Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Gì?

Gank là gì? Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp thì thuật ngữ này chắc chắn không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới chơi hay không có thói quen chơi game sẽ rất khó để biết gank là gì? Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc gank là gì đến quý vị và các bạn.

Tìm hiểu Gank là gì?

Gank là gì? – Gank chính là một thuật ngữ, từ ngữ được dùng phổ biến trong một số game online. Gank không chỉ được dùng trong các game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile mà còn được sử dụng nhiều trong các game mới như Dota 2, Bang Bang, RTS.

Nếu đội bạn tiến hành Gank thành công và có thể giết được 1 đến 2 kẻ địch thì bạn có thể tấn công đối phương hoặc đẩy trụ. Tùy vào tình hình cũng như độ phối hợp của bạn và đồng đội mà quyết định các bước đánh tiếp theo. Chính vì vậy dân mê game thường có câu “Không sợ kẻ địch mạnh như hổ. Chỉ sợ đồng đội ngu như bò”.

Còn nếu đội bạn không may tiến hành Gank thất bại thì cần kéo hết về địa phận nhà mình. Gank thất bại còn có thể khiến một số thành viên trong đội bạn hay chính bạn bị hạ sát cũng như mất mát. Gank nếu chiếm được lợi thế sẽ giúp đội bạn dồn được lane vào nhà của đối thủ.

Khi nào bạn nên tiến hành Gank?

Bên cạnh đó bạn vẫn có thể tổ chức gank ở giai đoạn giữa trận tuy nhiên cần hết sức chú ý. Bởi tùy thuộc vào năng lực của đối thủ cũng như tính hình diễn biến trận mà tổ chức Gank mới đem đến kết quả tốt. Thời điểm giữa trận các team sẽ được thưởng stick nên tạo ra các combat tổng. Người đi Rừng – Jungle chính là vị trí người thường đi Gank, sau đó sẽ là vị trí của Mid – Người đi đường giữa.

Ví dụ trường hợp Gank: Ở đường Top 1 người, đường giữa Mid 1 người và đường Rừng 2 người… Người Rừng sẽ đi farm gần các khu vực có đồng đội của mình. Farm và tiến hành giúp đỡ đồng đội hoặc gank triệt hạ bất cứ lúc nào đồng đội cần giúp đỡ. Hay những lúc gặp các trường hợp bất lợi hoặc đối thủ đông hơn…

Một số lưu ý khi tiến hành gank

Để biết cụ thể gank là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý khi tiến hành gank. Gank chỉ có thể thành công và mang đến kết quả tốt khi bạn và team của mình phối hợp ăn ý với nhau. Chọn thời điểm thích hợp để tiến hành Gank cũng khiến cho hiệu quả gank cao hơn.

Gank thành công khi bạn và đồng đội chớp được thời cơ, hiểu ý nhau để có thể hạ gục đối phương. Nếu thành công team bạn không chỉ bảo toàn được nhân lực mà còn có thể chiếm ưu thế và hạ sát được đối phương. Nếu không cũng có thể khiến cho đối phương yếu thế, buộc phải dùng hết các phép bổ trợ. Điều này sẽ khiến team bạn cũng như các đồng đội dễ dàng dành phần thắng về sau.

Phối hợp ăn ý với đồng đội ở vị trí đường bạn đang muốn tiến hành Gank. Lựa chọn thời cơ thích hợp nhất để thực hiện gank nhằm mang đến hiệu quả tối ưu. Thời điểm đối thủ đẩy lính lên cao chính là lúc thích hợp để bạn Gank bởi đối thủ sẽ mất nhiều thời gian để chạy về bảo vệ trụ.

Away from keyboard – AFK: Thuật ngữ này dùng để chỉ các đối tượng không tương tác hay đứng yên trong game. Trường hợp này thường là do rớt mạng hay mất điện hoặc cũng có thể là người chơi có việc bận.

Troll: Đây là từ dành cho hành động phá đám, phản đội, không tương tác với độ của một người chơi trong team.

APC: Phép thuật, thường là người chơi đi đường giữa.

ACE: Hành động quét sạch đối thủ.

ADC: Xạ thủ, người chơi thường đi đường dưới.

Gà/Noob/Newbie: Chỉ những người mới chơi có kĩ năng kém.

First Blood: hành động giành được mạng đầu tiên trong trận đấu.

Lên bảng đếm số: Chỉ hành động bạn vừa bị hạ gục và đang trong thời gian chờ nhân vật hồi sinh.

Combo: Là một chuỗi liên hoàn các kĩ năng, chiêu thức.

Crowd control – CC: Dùng các kỹ năng của nhân vật để làm chậm, choáng, sợ hãi, hất tung.

Cover: Bảo kê, thường áp dụng đối với người chơi đi đường trên hoặc hỗ trợ.

Dis: là Disconnect – mất kết nối Internet

Harass: Dùng kĩ năng hoặc đòn đánh thường để cấu rỉa máu đối phương.

Stun: làm choáng đối phương.

Good Game – Good Game Well Played – GG – GGWP: Thường là câu chốt cuối mỗi trận đấu, thể hiện đó là một game đấu hay.

Exp: Điểm kinh nghiệm.

Slow: làm chậm đối phương.

Bait: dụ địch.

Nerf: Giảm sức mạnh.

Push: Đi đẩy trụ.

Feed: Người chơi nào đó chết quá nhiều.

FF: Đầu hàng.

Last Hit: kết liễu lính để nhận được vàng.

Tank: Ám chỉ nhân vật chơi đỡ đòn, luôn vào trận chiến trước càn quét đối phương, thường là vị trí đi đường trên.

Ăn hành: Ám chỉ người chơi đang bị thua liên tục.

KS: Ám chỉ bị người khác cướp mất mạng của mình sắp hạ gục.

Ulti: Kĩ năng mạnh nhất của một nhân vật.

Gosu: Ám chỉ người nào đó có kĩ năng, xử lý tốt.

SP: Người chơi đi vị trí hỗ trợ, giúp xạ thủ đi đường và bảo vệ xạ thủ khi combat

Roam: Đảo đường, hỗ trợ các đường khác. Gần tương tự như Gank.

Farm: Là hành động tiêu diệt lính để lấy tiền và kinh nghiệm.

Snowball: Đẩy mạnh những lợi thế mà mình đang có.

Một số thuật ngữ khác thường được dùng trong game Liên Quân

Ngoài giải thích thuật ngữ Gank là gì? Tại phần cuối cùng của bài viết chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị và các bạn một số định nghĩa thường gặp khác trong game. Cụ thể:

Giải Ngố Dame Là Gì? Các Thuật Ngữ Phổ Biến Trong Lol

Dame là gì?

Thực ra từ này chẳng phải viết tắt từ chữ nào bí ẩn cả, mà nó chính là chữ sát thương trong tiếng anh (Damage).

Các game thủ thường ít khi có thời gian để nói 1 từ chính xác vì thế hay nói theo cách hiểu của mình là dame, và nói riết thì thành quen.

Trong game LoL hay các game đang thịnh hành khác có các loại dame như : Dame Phép, Dame vật lý hay 1 số loại ít phổ biến là sát thương chuẩn….

Một vài thuật ngữ LOL khác

Game LoL là một trò chơi giải trí rất được ưa chuộng trong giới trẻ, thế nên không quá khó hiểu khi tựa game này lại có những thuật ngữ mà người ngoài sẽ khó hiểu được.

Jung có nghĩa là đi rừng

Bot có nghĩa là đường dưới

Top là đường trên

Slow là làm chậm, cản trở hay giảm tốc độ chạy của đối thủ

Stun là làm choáng Feed chỉ những người chơi chết quá nhiều lần, trở thành một cái máy rút tiền của đội bạn, đa số là những người chơi kém gây ức chế với đồng đội.

AKF dùng để nói những đồng đội lười biến, tiêu cực, không tham gia chiến đấu hay hỗ trợ đồng đội. Những thành viên này thường bị chửi nhiều nhất và bị ghét nhất mỗi khi xuất hiện .

KS không phải mang nghĩa là khách sạn, mà nó là viết tắt của Kill Steal, khi bạn tham gia đối kháng với team địch, đến lúc sắp giết được kẻ địch thì bị người khác nẫng tay trên thì lúc đó bạn bị KS.

Farm có lẽ xuất phát từ chữ farmer(nông dân), mà đã là nông dân thì phải cày cuốc. Trong game, từ này ám chỉ việc tìm kiếm và giết lính để có tiền lên đồ, tránh không tham gia vào các cuộc đấu khi chưa cần thiết.

GG là viết tắt của Good Game chỉ 1 trận đấu rất đẹp mắt khiến các game thủ khác thích mê, cho dù kết quả là thắng hay thua. Riêng với cộng đồng game thủ trẻ trâu như tại Việt Nam thì thực ra chẳng mấy ai có thể có được lời khen gg này.

Dame Là Gì? Thuật Ngữ Mà Dân Lol Không Thể Không Biết

Dame là gì?

dame là gì

Những thuật ngữ LOL cho Gamer mới

Top là gì? Top có nghĩa là vị trí đường trên.

GG là gì? GG có nghĩa là Good Game. Nhưng đa số các Game thủ Việt cứ nghĩ GG tức là đầu hàng (hoặc thua). Thực ra thì kêu gọi đồng đội chịu thua là FF. Vậy FF là gì? viết tắt của từ gì. FF là viết tắt của Forfeit Nghĩa là Đầu hàng hoặc Mất trắng.

dame là gì trong game

Feed là gì? Feed có nghĩa là người chơi chết quá nhiều mạng trong một trận đấu. Khiến cả team ức chế khi đội mình có 1 cái máy ATM dành cho đối thủ muốn rút tiền bất cứ lúc nào. Và điều này ảnh hưởng phần lớn tới kết quả của trận đấu. Và tỉ lệ thua chiếm 70%, từ những người Feed mạng này mà các Gamer Việt đã tạo ra 1 biệt danh cho những người hay Feed mạng. Đó là Óc Chó.

Farm là gì? Farm tiếng Anh dịch qua tiếng Việt nghĩa là nông trại. Nghe qua bạn đã hiểu phần nào rồi đúng không. Có nghĩa là bạn phải cày cuốc tìm cách để kiếm được tiền hoặc các bùa lợi trong Game. Giết thật nhiều quái để tăng lượng tiền cho bản thân để có thể trang bị những món đồ tốt nhất cho giao tranh.

dame là gì, dame trong game là gì

Combat là gì? Combat hoặc theo những em nhỏ hay viết là Com bát ấy. Có nghĩa là sự giao tranh giữa 2 đội, 2 đội sẽ đánh nhau đến tơi bời hoa lá. Cho đến khi 1 đội chạy hoặc chết.

Gank là gì? Gank có nghĩa là cách mà chúng ta giết đối thủ 1 cách bất ngờ nhất. Khiến đối thủ không kịp trở tay.

Troll là gì? Troll hay còn gọi là Troll games, troll Team. Thì đây là thành phần mà người ta gọi là Hãm L** nhất của đội. Tỉ lệ thua đến 90% khi Team bạn gặp những thể loại troll này. Còn đội địch thì tất nhiên là rất mừng rồi.

dame là gì trong Fb, dame là gì

AKF là gì? Thành phần này hầu hết cũng không được chào đón trong Team. AFK có nghĩa là khi vào 1 trận đấu mà do nhiều lí do khác nhau như “Bố mẹ Gank, mất điện quán nét hoặc tài khoản quán nét hết tiền,..”. Thì tỉ lệ thua chiếm khoảng 60% khi đội bạn chỉ còn 4 người. Tỉ lệ này sẽ cao hơn nếu như thanh niên AFK đó là sát thương chính của Team bạn.

Slow là gì? Slow có nghĩa là làm chậm. Khi chiêu thức của bạn được tung vào đối thủ nếu có làm chậm thì sẽ giảm tốc độ của đối thủ.

Stun là gì? Stun có nghĩa là làm choáng.

Fear là gì? Fear có nghĩa là Sợ hãi. Thường là chiêu thức của tướng khi sợ hãi kẻ địch sẽ không thể làm gì bạn.

Gank, Combat, Combo, Ks, Dame, Ace, Rank, Last Hit, Gg Là Gì Trong Lol

Khi tiếp xúc với thể loại game Moba như Liên minh huyền thoại (LoL), Dota 2 hay Liên quân Mobile thì chắc chắn bạn phải nắm chắc các thuật ngữ thông dụng như Gank, combat, combo, ks, dame, ace, rank, last hit, GG, SoloQ, AFK… Trong bài viết này, Wikiaz sẽ thông tin chi tiết về ý nghĩa các thuật ngữ này cho bạn đọc.

Gank là thuật ngữ rất phổ biến trong thể loại game Moba như LoL, Liên quân… Gank là từ dùng để chỉ hành động một người chơi nào đó (thường là người đi rừng) kết hợp với đồng đội đi đường để hạ gục vị trí team đối phương.

Gank là một hành động không hề dễ dàng khi đòi hỏi sự tính toán cẩn trọng của cả người đi gank (thường là người đi rừng) và người đồng đội đi đường đó. Tính toán về vị trí của người đi rừng và đi đường đối phương, tính toán vị trí cắm mắt, thời gian hồi phép bổ trợn chiêu thức, hiệu ứng khống chế của bản thân, đồng đội và đối phương.

Thường thì khi xác định tỷ lệ gank thành công ở mức cao thì người đi rừng mới quyết định gank bởi nếu gank thiếu sự tính toán để bị counter gank (phản gank) thì sẽ gây bất lợi lớn cho cả bản thân và đồng đội.

Hành động gank lặp đi lặp lại tại một vị trí của team đối phương gọi là Camp (Camp top, Camp mid, Camp bot)

Combat hay giao tranh là thuật ngữ sử dụng trong thi đấu đồng đội. Combat tức là cả team đi chung, tổng lực tấn công vào team đối phương. Các cuộc Combat thường diễn ra vào khoảng thời gian giữa trận và cuối trận, khi mà các vị trí trong team đã có đủ đồ, đủ cấp độ và các vị tướng đã đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Combat thường diễn ra rất nhanh, chỉ sau một pha mở combat là cả 2 team lao vào nhau. Combat yêu cầu rất cao sự phối hợp ăn ý đồng đội, chiêu thức chuẩn xác, cover (bảo kê) vị trí chủ lực hợp lý. Một sai lầm nhỏ đôi khi có thể dẫn tới thất bại trong pha combat, thất bại một pha combat có thể ảnh hưởng rất lớn tới cục diện trận đấu.

3. Combo – Wombo combo là gì?

Combo trong game là từ chỉ sự kết hợp các chiêu thức của một vị tướng nào đó. Trình tự các chiêu thức, các combo chiêu thức khác nhau giữa các vị tướng và giữa những người chơi nhưng đều hướng tới mục tiêu chung là gây sát thương hoặc hiệu ứng để tiêu diệt đối thủ.

Wombo combo là cách kết hợp chiêu thức của nhiều vị tướng đồng minh khác nhau. Chính sự kết hợp của nhiều vị tướng mà các pha Wombo combo thường rất đẹp mắt và mang lại hiệu quả cao trong các pha combat

Ví dụ: Các hiệu ứng cc tiêu biểu trong game LoL như: Làm choáng, trói chân, hất tung…

KS là viết tắt của Kill Stealing, dịch ra tiếng Việt nghĩa là “đánh cắp mạng”. Trong game thì KS được hiểu là khi đối phương còn rất ít máu bạn nhanh tay kết liễu đối phương đó trước đồng đội mình để ăn mạng. Hành động này như một sự “cướp công trước mũi đồng đội”. Trong một trận đấu, AD và AP là 2 vị trí carry team nên việc KS mạng của 2 vị trí này là rất không nên.

Hành động KS mạng của đồng đội thường gây ra sự ức chế khá lớn vì vậy bạn nên cân nhắc việc này

Dame dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sát thương, trong game LoL có các loại dame là dame vật lý, dame phép thuật và dame hỗn hợp (cả vật lý và phép).

Phân biệt theo phạm vi tác động thì có Dame đơn mục tiêu và Dame lan rộng đa mục tiêu (còn được gọi là Dame AOE)

Thông báo ACE (Quét sạch) xuất hiện khi team của bạn hạ gục tất cả thành viên đối phương và hiện tại không còn bất cứ vị tướng nào của đối phương còn sống trên bản đồ.

Last Hit là thuật ngữ chỉ đòn đánh cuối cùng vào lính/quái. Nếu lính/quái bị tiêu diệt bởi đòn đánh cuối cùng của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền vàng. Last Hit là một kỹ năng quan trọng của người chơi khi đi đường bởi việc Last Hit lính là cách đem lại nguồn tiền vàng chủ yếu cho bạn mua sắm trang bị.

Rank dịch sang tiếng Việt nghĩa là Cấp bậc. Rank của người chơi trong LoL là cấp bậc xếp hạng của người chơi đó trong hệ thống xếp hạng.

Chế độ đấu rank trong LoL 2023 được chia làm 9 cấp dựa theo mức Elo của tài khoản: Sát đoàn (Iron) – Đồng đoàn (Bronze) – Bạc đoàn (Silver) – Vàng đoàn (Gold) – Bạch Kim đoàn (Platinum) – Kim Cương đoàn (Diamond) – Cao Thủ đoàn (Master) – Đại Cao Thủ đoàn (Grandmaster) – Thach Đấu (Challenger)

Rank của một tài khoản trong bậc xếp hạng phụ thuộc vào mức Elo của tài khoản đó. Từ đây ta có khái niệm High Elo và Hell Elo:

High Elo tức là tài khoản có mức Elo ẩn cao hơn mức Elo trung bình của bậc Rank bạn đang sở hữu

Hell Elo tức là tài khoản có mức Elo ẩn thấp hơn mức Elo trung bình của bậc Rank bạn đang sở hữu

Tuy nhiên du nhập vào Việt Nam chủ yếu qua tựa game Liên Minh huyền thoại thì GG lại được hiểu là đầu hàng. Ví dụ: Yasou 20 phút GG.

FF trong LoL nghĩa là đầu hàng, chấp nhận đầu hàng

AFK là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Away From Keyboard” nghĩa là “Rời khỏi bàn phím”. Thuật ngữ AFK để chỉ hành động khi người chơi game online rời khỏi game đấu trong khi những người chơi khác đang online

Mục đích của hành động AFK trong game

Trong khi chơi game, vì nhiều lý do khác nhau mà người chơi AFK khỏi trận đấu như:

Có việc đột xuất, phải ăn uống, nghỉ ngơi khi đang chơi game

Mất mạng, mất điện, hết tiền net đột xuất

Bị “gank by Mom” tức là “trẻ trâu” trốn học đi chơi game bị bố mẹ bắt gặp

Vì những mâu thuẫn, lời lẽ qua lại trong game hoặc chẳng vì lý do gì cả mà chỉ với mục đích troll game mà những thanh niên “trẻ trâu” sẵn sàng AFK để gây ức chế cho các game thủ khác

Dù bất kỳ lý do gì thì AFK vẫn là một vấn nạn trong game online

12. Solo Queue (soloQ) là gì?

Solo Queue hay SoloQ là tên một chế độ chơi của Liên minh huyền thoại nhưng nay đã bị Riot Game khai tử. Đây là chế độ chỉ có 2 người chơi tham gia và sẽ đối đầu trực tiếp nhau để tìm ra người chiến thắng.

Bài viết cùng chuyên mục: Game

Gank Là Gì? Gank Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Gì? Dinhnghia.vn

Gank là gì? Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp thì thuật ngữ này chắc chắn không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới chơi hay không có thói quen chơi game sẽ rất khó để biết gank là gì? Tại bài viết sau đây DINHNGHIA.VN sẽ giải đáp thắc mắc gank là gì đến quý vị và các bạn.

Gank là gì? – Gank chính là một thuật ngữ, từ ngữ được dùng phổ biến trong một số game online. Gank không chỉ được dùng trong các game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile mà còn được sử dụng nhiều trong các game mới như Dota 2, Bang Bang, RTS.

Vậy Gank là gì? – Gank được hiểu theo nghĩa đơn giản chính là sự kết hợp với đồng đội trong game. Đây là thuật ngữ dành để chỉ việc kêu gọi đồng đội trong game của mình tấn công lại đối thủ. Hành động Gank luôn có mục đích rõ ràng nhằm hạ sát đối phương cũng như chiếm được lợi thế cho đội mình.

Nếu đội bạn tiến hành Gank thành công và có thể giết được 1 đến 2 kẻ địch thì bạn có thể tấn công đối phương hoặc đẩy trụ. Tùy vào tình hình cũng như độ phối hợp của bạn và đồng đội mà quyết định các bước đánh tiếp theo. Chính vì vậy dân mê game thường có câu “Không sợ kẻ địch mạnh như hổ. Chỉ sợ đồng đội ngu như bò”.

Còn nếu đội bạn không may tiến hành Gank thất bại thì cần kéo hết về địa phận nhà mình. Gank thất bại còn có thể khiến một số thành viên trong đội bạn hay chính bạn bị hạ sát cũng như mất mát. Gank nếu chiếm được lợi thế sẽ giúp đội bạn dồn được lane vào nhà của đối thủ.

Khi nào bạn nên tiến hành Gank?

Sau khi biết Gank là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu khi nào bạn nên sử dụng Gank. Gank có thể được sử dụng mọi nơi, tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để sử dụng Gank chính là 5 phút đầu trận. Một thời điểm lý tưởng nữa để thực hiện Gank chính là khi đồng đội cũng như tướng của bạn đạt đến lượng level nhất định. Nếu bạn có kỹ năng tối thượng Ultimate thì cũng có thể sử dụng Gank.

Bên cạnh đó bạn vẫn có thể tổ chức gank ở giai đoạn giữa trận tuy nhiên cần hết sức chú ý. Bởi tùy thuộc vào năng lực của đối thủ cũng như tính hình diễn biến trận mà tổ chức Gank mới đem đến kết quả tốt. Thời điểm giữa trận các team sẽ được thưởng stick nên tạo ra các combat tổng. Người đi Rừng – Jungle chính là vị trí người thường đi Gank, sau đó sẽ là vị trí của Mid – Người đi đường giữa.

Ví dụ trường hợp Gank: Ở đường Top 1 người, đường giữa Mid 1 người và đường Rừng 2 người… Người Rừng sẽ đi farm gần các khu vực có đồng đội của mình. Farm và tiến hành giúp đỡ đồng đội hoặc gank triệt hạ bất cứ lúc nào đồng đội cần giúp đỡ. Hay những lúc gặp các trường hợp bất lợi hoặc đối thủ đông hơn…

Một số lưu ý khi tiến hành gank

Để biết cụ thể gank là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số lưu ý khi tiến hành gank. Gank chỉ có thể thành công và mang đến kết quả tốt khi bạn và team của mình phối hợp ăn ý với nhau. Chọn thời điểm thích hợp để tiến hành Gank cũng khiến cho hiệu quả gank cao hơn.

Gank thành công khi bạn và đồng đội chớp được thời cơ, hiểu ý nhau để có thể hạ gục đối phương. Nếu thành công team bạn không chỉ bảo toàn được nhân lực mà còn có thể chiếm ưu thế và hạ sát được đối phương. Nếu không cũng có thể khiến cho đối phương yếu thế, buộc phải dùng hết các phép bổ trợ. Điều này sẽ khiến team bạn cũng như các đồng đội dễ dàng dành phần thắng về sau.

Phối hợp ăn ý với đồng đội ở vị trí đường bạn đang muốn tiến hành Gank. Lựa chọn thời cơ thích hợp nhất để thực hiện gank nhằm mang đến hiệu quả tối ưu. Thời điểm đối thủ đẩy lính lên cao chính là lúc thích hợp để bạn Gank bởi đối thủ sẽ mất nhiều thời gian để chạy về bảo vệ trụ.

Xử lý quyết đoán, không tiến sát vào trụ của địch trong quá trình gank. Bạn cũng cần tỉnh táo và chú ý cẩn thận nhất là bản đồ thu nhỏ tránh việc bị phản gank. Khi cần thiết bạn cũng nên đánh đổi các phép bổ trợ như Thiêu Đốt hay Tốc Biến để gank thành công.

Ngoài giải thích thuật ngữ Gank là gì? Tại phần cuối cùng của bài viết chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị và các bạn một số định nghĩa thường gặp khác trong game. Cụ thể:

Away from keyboard – AFK: Thuật ngữ này dùng để chỉ các đối tượng không tương tác hay đứng yên trong game. Trường hợp này thường là do rớt mạng hay mất điện hoặc cũng có thể là người chơi có việc bận.

Troll : Đây là từ dành cho hành động phá đám, phản đội, không tương tác với độ của một người chơi trong team.

APC : Phép thuật, thường là người chơi đi đường giữa.

ACE: Hành động quét sạch đối thủ.

ADC : Xạ thủ, người chơi thường đi đường dưới.

Gà/Noob/Newbie: Chỉ những người mới chơi có kĩ năng kém.

First Blood: hành động giành được mạng đầu tiên trong trận đấu.

Lên bảng đếm số : Chỉ hành động bạn vừa bị hạ gục và đang trong thời gian chờ nhân vật hồi sinh.

Combo : Là một chuỗi liên hoàn các kĩ năng, chiêu thức.

Crowd control – CC: Dùng các kỹ năng của nhân vật để làm chậm, choáng, sợ hãi, hất tung.

Cover : Bảo kê, thường áp dụng đối với người chơi đi đường trên hoặc hỗ trợ.

Dis : là Disconnect – mất kết nối Internet

Harass: Dùng kĩ năng hoặc đòn đánh thường để cấu rỉa máu đối phương.

Stun: làm choáng đối phương.

Good Game – Good Game Well Played – GG – GGWP: Thường là câu chốt cuối mỗi trận đấu, thể hiện đó là một game đấu hay.

Exp : Điểm kinh nghiệm.

Slow : làm chậm đối phương.

Bait : dụ địch.

Nerf : Giảm sức mạnh.

Push : Đi đẩy trụ.

Feed : Người chơi nào đó chết quá nhiều.

Last Hit : kết liễu lính để nhận được vàng.

Tank : Ám chỉ nhân vật chơi đỡ đòn, luôn vào trận chiến trước càn quét đối phương, thường là vị trí đi đường trên.

Ăn hành: Ám chỉ người chơi đang bị thua liên tục.

KS : Ám chỉ bị người khác cướp mất mạng của mình sắp hạ gục.

Ulti : Kĩ năng mạnh nhất của một nhân vật.

Gosu : Ám chỉ người nào đó có kĩ năng, xử lý tốt.

SP : Người chơi đi vị trí hỗ trợ, giúp xạ thủ đi đường và bảo vệ xạ thủ khi combat

Roam: Đảo đường, hỗ trợ các đường khác. Gần tương tự như Gank.

Farm : Là hành động tiêu diệt lính để lấy tiền và kinh nghiệm.

Snowball : Đẩy mạnh những lợi thế mà mình đang có.

Please follow and like us: