Chửi Trong Dota / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cộng Đồng Phẫn Nộ Vì Game Thủ Dota 2 Việt Nam Chửi Dendi Ngay Trong Khi Đánh Giải / 2023

Cộng đồng Dota 2 Việt Nam đang vô cùng nóng mắt trước phát ngôn cực kỳ thiếu chuyên nghiệp của game thủ Việt Nam :

Được coi là “người anh quốc dân” trong cộng đồng Dota 2 , Dendi có một quá khứ huy hoàng với 1 lần vô địch và 2 lần về nhì TI. Tuy nhiên ở Việt Nam thì Dendi thường xuyên bị cộng đồng lấy ra làm meme, troll, chế ảnh,… cho vui với từ khóa quen thuộc “liêm sỉ”. Thế nhưng troll cho vui là một chuyện khác, còn chửi thẳng mặt trong khi đánh giải là điều cực kỳ khó chấp nhận:

Dendi bị chửi ngay đầu trận

Sau khi phát ngôn này được chia sẻ trong cộng đồng Dota2Vn, thi đã khiến cho không ít người nóng mắt trước phát ngôn ngông cuồng ngay khi đang thi đấu giải. Một số người lên tiếng bênh vực Datbb rằng đây chỉ là chat cho vui mà thôi. Tuy nhiên rất nhiều người cho rằng đây là hành động cực kỳ thiếu chuyên nghiệp , những hành vi tương tự hoàn toàn có thể bị ban tổ chức hoặc Valve phạt nặng tay hơn rất nhiều.

Còn về mặt kết quả, team Tigers của Dendi giành chiến thắng 2-0 trước 496 Gaming cũng như 7 Seeds để giành quyền vào vòng sau.

Theo Game4V

Cộng đồng Dota 2 nóng mặt khi tướng mới Mars bị xem là “nhái” Jarvan IV và Pantheon của LMHT

Mối bất hòa từ lâu giữa cộng đồng LMHT và Dota2 đang bùng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Từ lâu, cộng đồng Dota2 luôn mặc định LMHT là game “đạo nhái” của mình, vì thế khi Mars – vị tướng được mong chờ nhất trong mùa đông năm nay của Dota2 được ra mắt với tạo hình lấy cảm hứng theo các đấu sĩ Sparta cùng bộ kỹ năng “na ná” LMHT, người chơi của hai game có mối thù truyền kiếp này lại tranh cãi gay gắt.

Bộ skill của Mars:

Q – Spear of Mars: Mars ném cây thương huyền thoại của mình, gây sát thương cho kẻ địch trên đường đi. Kẻ địch đầu tiên bị trúng thương sẽ bị xiên và đẩy lùi. Nếu bị đẩy lùi trúng vào vật cản là cây cối, vách đá, công trình thì kẻ địch đó sẽ bị ghim lên vật cản và bị choáng.

W – God’s Rebuke: Mars đạp kẻ thủ trước mặt anh ta bằng chiếc khiên của mình, đẩy lùi địch và gây sát thương chí mạng dựa trên sát thương vật lý của Mars. Những kẻ bị trúng kỹ năng là heroes sẽ nhận thêm sát thương.

E – Bulwark (Passive): Mars sử dụng chiếc khiên khổng lồ của mình để chặn một phần sát thương vật lý khi bị tấn công phía trước hoạc hai bên.

R – Arena of Blood: Mars triệu hồi một đấu trường với các chiến chinh undead của Quân đoàn Ash, chúng sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công và di chuyển của kẻ thù. Nếu địch ở bên trong và gần với rìa sẽ bị các chiến binh này tấn công gây sát thương và đẩy họ trở lại với cuộc chiến với Mars. Những kẻ địch bên ngoài không thể bước vào đấu trường bằng cách thông thường và cũng không thể tấn công bằng các đòn đánh vật vị từ ngoài vào.

Một bên cho rằng “thằng ăn cắp lại còn la làng”, một bên phản bác “Ăn cắp rồi lại còn thượng đẳng”. Chẳng ai chịu nhường ai, và cũng chẳng có bên nào chứng minh được mình là bản gốc. Có lẽ cuộc chiến này còn lâu mới chấm dứt được.

Theo xemgame

Bạn đã biết gì về Auto Chess, tựa game đầy “nhân phẩm” đang làm mưa làm gió trong cộng đồng DOTA 2 DOTA 2, mới đây, đã đạt tới con số 900,000 người chơi cùng lúc. Và gần 1/3 trong số đó là sự đóng góp đến từ Auto Chess – một custom map mới được đưa vào tựa game đình đám của Valve. Nổi lên như một hiện tượng…

Lmht Vn: Thực Trạng 10 Trận Thì Hết 9 Trận Nghe Chửi “Óc Chó” / 2023

Nghe tiêu đề thì có vẻ hơi quen quen, bởi phần lớn mọi người cũng đã nghe từ “óc chó” quá nhiều, không nói mình cũng nói trúng người khác trong quá trình chơi Liên Minh mỗi ngày

Phương tiện giao tiếp duy nhất mà Riot trong cho Liên Minh Huyền Thoại đó chính là hệ thống giao tiếp câu chat (không tính Alo Alo là Voice chat của bên thứ 3 cung cấp). Lẽ ra đối với các game thủ quốc tế và phần còn lại của thế giới họ sử dụng đúng mục đích của hệ thống, mang lại sự hiệu quả trong trao đổi và quá tình đi lane, giúp các game thủ hiểu ý và truyền tải đầy đủ những cái hay cái dở của mỗi người bên cạnh hệ thống Ping đơn giản và còn quá nhiều hạn chế.

Thế nhưng khi nhắc đến hệ thống chat của Liên Minh tại Việt Nam thì 10 người hết 9 người đã phải “ám ảnh” bởi sự thô tục, quản lý kém và quan trọng nhất, là do bản thân cộng đồng game thủ Việt ý thức quá kém, đặc biệt là vấn đề giao tiếp. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng đã từ lâu rồi, không còn những câu chào hỏi nhau, những câu giao tiếp đời thường gõ dấu đàng hoàng. Mà thay thế cho đó là những câu teencode với những biểu tượng ‘s’s’s’s rắc rối khó đọc. Thậm chí hơn, có một cụm từ được sử dụng nhiều đến mức đủ cho vào từ điển Việt Nam, đó là “Óc chó”

Có nhiều trận đấu chúng ta nhận ra rằng từ “Óc chó” được nói ra nhiều hơn cả những đoạn ping báo hiệu hỗ trợ nhau. Trong khi những đoạn ping đó chỉ tốn chưa tới 1 giây và có ý nghĩa hỗ trợ đồng đội rất nhiều. Thì họ sẵn sàng tốt hơn 1 giây để gõ cụm từ “Óc chó” ra, gây xúc phạm nặng nề đối với đồng đội và bản thân Liên Minh Huyền Thoại. Tạo ra một thói quen xấu ảnh hưởng đến chất lượng giao tiếp của bản thân và xã hội.

Chưa kể, thà những hành động đó có lợi, thúc đẩy tinh thần và khả năng của động đội nhằm tạo lại lợi thế lật kèo cho team thì không đáng trách. Thế nhưng với cụm từ “Óc chó” đó thì bản thân người nói đã có sẵn trong đó sự giận dữ, khó chịu hoặc không ưa đồng đội của mình, bản thân người nghe cũng có cảm giác bị xúc phạm, bực bội khó chịu và chắc chắn sẽ có xu hướng phản bác lại. Chính những tâm lý trên chỉ gây hại thêm, chứ không làm trận đấy thêm tốt đẹp gì. Thậm chí còn có thể bị phản damage khi người bị chửi tức tối và có những hành động không mấy đẹp mắt như Feeder, AFK hoặc cố tình hỗ trợ đối phương.

“Tôi xin nhắc cho mọi người nhớ : Chửi không làm người khác ngừng ngu với ngừng troll game, phá game các kiểu đâu. Nên tập tính ít nói, khuyên nhủ họ cố gắng đánh, nó cũng như rèn luyện bản thân thôi, chứ bạn bị chửi thì chắc chắn sẽ chửi lại thôi chứ không bao giờ bạn ngẫm nghĩ về những cái sai của mình, xã hội là vậy rồi, được thì hãy thay đổi đi, lời nói lịch sự nhỏ nhẹ, giảm cái “tôi” trong người đi sẽ nhẹ nhỏm lắm đấy, nói nghe dễ nhưng hãy cố làm xem, nó sẽ thay đổi tính cách của bạn đấy”

[poll id=”453″]

Phần Lớn Cộng Đồng Game Thủ Đều Đồng Tình Rằng: Có… Chửi Nhau Thì Kỹ Năng Mới Tiến Bộ / 2023

Với những ai đã chơi game từ lâu thì sẽ nhận ra “blame” là một trong những từ quen thuộc của bất cứ thể loại game nào. Về ý nghĩa thì từ “blame” này có nghĩa là đổ tội cho một ai đó hay chỉ trích ai đó vì một lỗi lầm nặng hoặc nhẹ.

Trong mọi trường hợp thì việc đổ lỗi cho ai đó vì làm một điều gì đó tồi tệ sẽ chẳng giúp họ chơi tốt hơn ngay lập tức một cách kỳ diệu. Nhưng thực tế, chỉ trích họ sẽ không làm họ chơi tệ hơn.

Ai cũng thấy thật nản khi Blitzcrank của bạn kéo trượt, người đi rừng chết vì bãi quái rừng, thế nhưng bạn có nói gì tích cực thì nó cũng chẳng giúp những người chơi đó chơi tốt hơn. Thay vào đó thì đừng khuyên bảo gì cả vì mọi lời khuyên, mẹo chơi hay lời chỉ bảo đều chẳng ích gì, họ sẽ quên ngay trong ngày hôm sau. Trong 90% các trường hợp xảy ra thì việc đấy chỉ làm người chơi đó chơi tệ hơn thôi. Người chơi ở mọi bậc xếp hạng đều hiểu trượt kỹ năng định hướng, bị hạ gục, farm trượt lính,… là điều tồi tệ. Đặc biệt là trong chế độ xếp hạng, nếu có thể chỉ trích họ ngay lập tức, người chơi bị chỉ trích cũng sẽ tiến bộ hơn trước nhiều.

Bjergsen là một trong những người cho rằng “blame” nhau thì mới tiến bộ

Trên thực tế, Bjergsen cũng từng chia sẻ sau mỗi trận đấu dù thắng dù thua thì Team SoloMid cũng tự chỉ trích nhau ngay sau trận đấu, mục đích của việc này là cho cả đội hiểu rõ ai mắc sai lầm gì và cần phải sửa như thế nào để có thể chơi tốt hơn trong những trận sau.

Ngược lại cũng có những người phản biện lại rằng điều này còn tùy thuộc vào tính cách của những người chơi, có người thích được chỉ bảo nhẹ nhàng trong game, có người thì đúng là phải “blame” thẳng mặt mới tiến bộ được. Đặc biệt, việc “blame” nhau để tiến bộ này làm cho cộng đồng trở nên “toxic” hơn rất nhiều, vậy nên nếu có thể thì mỗi người chơi nên hạn chế đổ lỗi cho người khác nhất có thể.

Kể từ sau TI 10, hệ thống DPC của DOTA2 sẽ được tổ chức tương tự với format giải đấu LMHT

Nguồn: gamek.vn

Xuất Hiện Những Gamer Liên Minh Huyền Thoại Đầu Tiên Mất Trắng Phần Thưởng Xếp Hạng Vì Chửi Bới / 2023

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây Riot Games đã đưa ra những quy định mới về phần thưởng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại cuối mùa giải. Cụ thể như sau:

Quy định về Cấm Chat trong Liên Minh Huyền Thoại: Cấm chat hoạt động như nào?

Những tài khoản có những hành vi tiêu cực bằng lời nói sẽ bị cấm chat. Khi bị cấm chat, bạn sẽ bị giới hạn những từ ngữ khi muốn giao tiếp trong game. Án phạt cấm chat sẽ có thời hạn nhất định và bạn sẽ bạn sẽ phải thi đấu hết những trận đó mới hoàn thành xong lệnh cấm.

Làm sao tôi biết mình bị cấm chat?

Lệnh cấm chat sẽ được phát đến tài khoản của bạn vài tiếng sau. Nếu bạn bị cấm chat, sẽ có một cửa sổ hiện lên và thông báo cho bạn khi bạn đăng nhập vào Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra lệnh cấm chat này cũng cho bạn biết án phạt của bạn sẽ lên tới bao nhiêu trận.

Bị cấm chat thì đừng hòng nhận quà!

Những trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại đều cần sự tích cực đến từ mọi game thủ. Vậy nên những game thủ có hành vi tiêu cực, bị cấm chat sẽ không nhận được phần thưởng cuối mùa. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được Khung cũng như Trang Phục Vinh Quang.

Sau khi thông báo này được đưa ra, vẫn có khá nhiều người chơi hoài nghi và không tin vào hiệu quả thực chất của Hệ Thống lọc chat mới của Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, những nghi ngờ về sức mạnh của hệ thống này chắc hẳn sẽ được dập dắt sau khi được xem những hình ảnh sau đây. Cụ thể, máy chủ Việt Nam đã xuất hiện những game thủ Việt Nam đầu tiên bị Cấm Chat.

Sau khi buông ra những lời lẽ không tốt, chửi bới đồng đội sau trận đấu. Tuyển thủ này đã bị Cấm Chat trong 9 trận đấu. Hình phạt có lẽ cũng không có gì đáng ngại. Anh chàng này chỉ bị “mute”, không được nói chuyện với người khác trong trận mà thôi. Tuy nhiên, cho dù game thủ trên có leo lên rank Thách Đấu đi chăng nữa.