Chức Năng Cross-Reference Trong Word 2010 / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Đề Tài: Tìm Hiểu Một Số Chức Năng Của Menu References Trong Word 2010

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH KHOA KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN MÔN TIN HỌC ỨNG DỤNGTIỂU LUẬNTÌM HIỂU MỘT SỐ CHỨC NĂNG CỦA MENU REFERENCESTRONG WORD 2010Thanh Hóa, ngày 12 tháng 03 năm 2012

LỜI CẢM ƠNLời đầu tiên chúng em xin chân thành cảm ơn ban giám hiệu trường học công nghiệp thành phố hồ chí minh đã tạo điều kiện để sinh viên chúng em có một môi trường học tập thoải mái về cơ sở vật chất cũng như cơ sở hạ tầng. Chúng em xin chân thành cảm ơn khoa kinh tế đã giúp chúng em được mở mang tri thức về những tin học .Qua đó chúng em có thể nhận thức đầy đủ và toàn diện về hệ thống tin học.Chúng em chân thành cảm ơn thầy Cao Đức Tư đã hướng dẫn tận tình để nhóm em hoàn thành tiểu luận này trong quá trình tìm hiểu nhóm không tránh khỏi thiếu sót,hy vọng thông qua những nỗ lực của các thành viên trong nhóm mong thầy và các bạn tận tình góp ý kiến để chúng em hoàn thiện hơn nữa những kiến thức của mình. Chúng em xin chân thành cảm ơn.

MỤC LỤC1.LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI Microsoft word, là phần mềm soạn thảo văn bản được dung phổ biến hện nay của hãng phần mềm Microsoft. Word cho phép người dùng soạn thảo văn bản (text) với các định dạng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và các dữ liệu đa phương tiện (multimedia) như âm thanh, video, …khiến cho việc soạn thảo văn được thuận tiện hơn. Ngoài ra Word cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác. Các phiên bản trước của Word lưu tên tệp tin với đuôi là .doc, phiên bản 2007 và 2010 dùng đuôi là .docx. hầu hết các phiên bản của Word đều có thể mở được các dạng tập tin khác như văn bản thô (.txt), các trang web (.html), …2. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU2.1 Mục đíchTìm hiểu về menu reference nhằm trang bị những hiểu biết có tính hệ thống về ứng dụng của thanh menu trên,từ đó đề ra cho bản thân những phương pháp nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế trong quá trìnhsử dụng các lệnh trên trong những điều kiện thực tế.2.2 Yêu cầuĐể hoàn thành tốt bài tiểu luận, yêu cầu đặt ra cho nhóm là phải nắm vững những kiến thức cơ bản về ứng dụng references, bế phân tích, đánh gá và nhận xét các vấn đề đặt ra đồng thời phải tập hợp được một cách hiệu quả dữ liệu của các thành vên trên sự phân bố rõ ràng của nhóm trưởng.3. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨUỨng dụng của menu references trong thực hành word 20104. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU Phương pháp phân tích và so sánh Phương pháp logic Phương pháp nghiên cứu đánh giá5. PHẠM VI NGHIÊN CỨUSử dụng trong hệ điều hành Microsoft word6. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨUSau khi nghiên cứu nhóm chúng em đã nắm rõ được khái niệm và cách sửdụng menu references.trên cơ sỏ kiến thức đã được học nhóm chúng em biết vận dụng vào cuộc sống,công việc,đặc biệt là trong ngành kế toán-kiểm toán màchúng em đã chọn.PHẦN B. NỘI DUNG NGHIÊN CỨUTrong menu references có 6 group đó là: Table of contents Footnotes Citations & bibliography

Cách Dùng Chức Năng Replace Trong Word

1. Cách dùng chức năng replace trong word

Chức năng replace là một chức năng khá phổ biến và rất được ưa dùng, tuy không có vai trò quan trọng như một số các chức năng khác nhưng replace khiến cho bạn phải hài lòng bởi vì sự tiện lợi của nó. Không chỉ có việc thay thế các từ hay dùng mà còn sử dụng để đổi vị trí các từ.

Thay thế từ

3. Cách dùng chức năng replace trong word

Chọn thay thế tất cả Replace all và tất cả các từ UniCA sẽ được thay đổi thành UNICA theo ý bạn muốn.

Đảo vị trí các từ

4. Cách dùng chức năng replace trong word

Thực hiện các thao tác như trên hình khi nhấn vào Replace all bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại và nhấn vào No.

Như vậy việc thay thế hay đảo vị trí các từ thật đơn giản chỉ cần sử dụng chức năng replace trong word thì mọi việc trở nên thật dễ dàng. Ngoài ra chức năng còn được kết hợp với các chức năng khác để thực hiện những công việc nâng cao hơn khó hơn. Nhưng Replace đã rất là hữu ích khi sử dụng chức năng chính của nó, đây là một trong những tính năng được dùng rất phổ biến. Bởi không cần những đến thao tác các bước trên màn hình mà có thể sử dụng phím tắt để tìm một cách nhanh chóng hơn, nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để trực tiếp thay thế không chỉ ở word mà còn có thẻ sử dụng được cả những công cụ tạo văn bản khác.

Cách sử dụng tính năng Replace để đảo vị trí các từ trong Word

Tính năng Replace trong Word các bạn thường biết đến với chức năng thay thế từ để tìm kiếm và thay thế từ trong Word. Ngoài chức năng mà các bạn thường sử dụng ra thì Replace cón có tính năng đảo vị trí từ trên Word.

Bước 1: Chọn từ cần bôi đen. Bước 2: Mở cửa sổ Find and Replace bằng cách ấn tổ hợp Ctrl + H. Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Find anh Replace, trong thẻ Replace các bạn nhấn More để mở rộng tùy chọn. Bước 4: Các bạn thiết lập một tùy chỉnh:

– Đánh dấu chọn các tùy chọn Use Wildcards.

– Trong ô Replace With các bạn nhập 2 1 giữa 2 và 1 là dấu cách.

Bước 5: Sau khi thiết lập xong, các bạn chọn Replace All để đảo vị trí các từ.

Khi xuất hiện các thông báo, bạn có muốn mở rộng trên toàn văn bản không thì bạn chọn No để từ chối.

Chắc chắn bạn nào cũng muốn thành thạo về word để tạo ra những file word chuyên nghiệp, nhưng vấn đề thời gian tài chính chất lượng là những lo ngại của bạn, giới thiệu cho bạn khóa học LÀM CHỦ WORD 2016 TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO của UNICA giải đáp cho bạn toàn bộ những vấn đề của bạn.

Hướng Dẫn Chức Năng Tạo Bảng Trong Word (Insert/Table)

Trong thực tế soạn thảo văn bản, việc chèn bảng trong Word là một trong những kỹ năng cơ bản mà ai cũng phải biết.

Tuy nhiên thực tế, vẫn còn nhiều người còn đang phải loay hoay tìm hiểu mãi, và đây là kỹ năng cần phải học hỏi thêm.

Sau đó, bạn chọn số hàng số cột theo ý muốn.

Ví dụ: Chèn 01 bảng 5 x 5 (5 hàng, 5 cột)

Bạn cũng có thể chèn bảng bằng cách: Thay vì chọn trực tiếp trên bảng sẵn ở Table, ta chọn ở mục Insert Table như hình sau:

Lúc đó màn hình máy tính sẽ hiện lên như sau:

Trong Table size chọn số cột tại “Number of columns”, chọn số  hàng tại “Number of  rows”, sau đó chọn “OK”

Ngay sau đó, khi bạn đưa chuột vào phần văn bản sẽ hiện lên 1 cây bút , bạn tiến hành kẻ bảng theo như ý muốn của mình.

Các chương trình của Office rất hữu dụng, đòi hỏi bạn cần sử dụng thành thạo để phục vụ cho công việc của mình. Excel là công cụ có lẽ bạn sẽ sử dụng nhiều nhất, do ứng dụng của Excel rất rộng, đặc biệt là trong quản lý và xử lý dữ liệu. Để thành thạo Excel, bạn cần có kiến thức về Excel, song song với đó là việc luyện tập liên tục trong một thời gian. Bạn chưa biết cách làm sao để học được Excel, hoặc chưa có thời gian tham gia các khóa học tại các trung tâm tin học văn phòng? Đừng lo, chúng tôi đã có khóa học

Đánh giá bài viết này

Phương Pháp Sử Dụng Chức Năng Thay Thế Trong Word

Link tải tài liệu mẫu: http://bit.ly/2rIZjSG

1. Mở chức năng thay thế (Replace – Phím tắt Ctrl + H)

Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + H để gọi ra chức năng này, hoặc  bấm vào vị trí mục Replace trong tab Home

Trong hộp thoại này, chú ý các mục sau:

Dòng Find what: Tìm cái gì, đây là từ khóa chúng ta cần thay thế

Dòng Replace with: Thay bằng nội dung gì.

Nút Replace: Thay thế tại 1 vị trí đang tìm tới, hoặc vị trí đầu tiên tìm đượctheo mặc định

Nút Replace All: Thay thế tất cả các vị trí có chứa từ khóa tại Find what thành từ khóa tại Replace with

Nút Find Next: tìm đến từ khóa cần thay thế tiếp theo. Trong trường hợp chúng ta muốn bỏ qua một vị trí từ khóa thì có thể sử dụng nút này để đi đến từ khóa cần thay thế tiếp theo.

Nút Cancel: hủy bỏ lệnh Thay thế, đóng bảng Replace lại.

Chúng ta cùng thử thay thế từ khóa EX101 thành từ khóa VBA101 trong đoạn văn sau và xem kết quả:

Từ khóa EX101 có 4 kết quả tìm kiếm, và khi sử dụng chức năng Replace All thì chúng ta thu được kết quả là đã thay thế cho 4 vị trí.

Đánh giá bài viết này