Chèn Checkbox, Uncheck Vào Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng Các Dấu Câu Trong Văn Bản Tiếng Trung
 • Đóng Dấu Bản Quyền File Văn Bản Trên Word 2003 Và 2007
 • Cách Tìm Và Xóa 2 Dấu Cách Trống Trong Microsoft Word
 • 10 Nguyên Tắc Soạn Thảo Văn Bản Giúp Bạn Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn
 • Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word 2010, 2013, 2022, 2022 (Cập Nhật 2022)
 • Tính năng chèn checkbox trong Word được thêm vào sẵn trong Word nhưng lại không bạn thể sử dụng theo một cách thông thường. Để có được bảng lệnh chèn checkbox, uncheck người dùng cần phải kích hoạt chế độ Deloveper trong Word lên và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

  Chèn checkbox, uncheck vào Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 là 2 chức năng có sẵn trong Word và nó thích hợp cho các bảng biểu truy vấn. Đối với những ai hay lập trình thì việc sử dụng chèn checkbox và uncheck khá phổ biến nhưng với người sử dụng Word không phải lúc nào tính năng này cũng được sử dụng và chỉ khi thực sự cần người ta mới dùng, đặc biệt là khi làm phiếu khảo sát hoặc một vài loại văn bản tương tự.

  Trước khi đi vào bài viết hướng dẫn chi tiết cách chèn checkbox trong Word bạn đọc có thể tham khảo qua cách chèn TextBox trong văn bản Word, với hướng dẫn này sẽ cho bạn biết cách chèn TexBox trong văn bản Word, tính năng khá quan trọng và được sử dụng khá phổ biến trong Word giống như chèn checkbox trong Word.

  Hướng dẫn chèn checkbox, uncheck vào Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003. 1. Cách chèn checkbox, uncheck trong Word 2022, 2013

  Bước 1: Để có thể chèn checkbox trong Word 2022, 2013 trước tiên chúng ta phải kích hoạt chế độ Developer trên Word trước tiên. hãy vào File trên thanh menu.

  Bước 3: Sau đó vào mục Customize Ribbon và tích vào Developer rồi nhấn OK.

  Và chỉ cần bỏ một chút công sức thôi là bạn đã có thể tự mình chèn checkbox trong Word, tạo ra một bảng đánh giá nho nhỏ rồi.

  Tại đây chúng ta có thể chỉnh sửa tên, chỉnh sửa hình dạng của check box ở 2 chế độ là Unchecked checked.

  Chúng ta có thể thay thế bằng bất cứ hình nào nếu bạn muốn.

  2. Cách chèn checkbox, uncheck trong Word 2010, 2007

  Bước 2: Tiếp theo là truy cập vào Options.

  Bước 4: Sau đó bạn sẽ thấy mục Developer xuất hiện trên menu của Word 2010, 2007. Tương tự như hướng dẫn ở trên lúc này bạn đã có thể chèn checkbox trong Word được rồi.

  Bước 5: Ở phiên bản Word 2010, 2007 các tính năng rất giống với Word 2022, 2013.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-checkbox-uncheck-vao-word-32883n.aspx

  Thêm chèn checkbox hay uncheck trong Word không có gì khó khăn nếu như bạn đọc theo dõi được toàn bộ hướng dẫn ở trên. Và còn rất nhiều các tính năng khác chúng tôi sẽ gửi đến các bạn trọng những bài viết sắp tới về mục Deloveper này. Nhưng trước tiên bạn hãy tham khảo qua các phím tắt trong Word. Đây đều là các phím tắt phổ biến và nếu bạn sử dụng thành thạo các phím tắt trong Word thì chắc chắn rằng kỹ năng sử dụng Word của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Viết Số Mũ Trong Word 2010, 2013, 2022
 • Tự Động Viết Hoa Sau Dấu Chấm Trong Word, Hoặc Viết Hoa Đầu Câu
 • Vài Qui Tắc Chấm Câu, Khoảng Cách, Và Viết Hoa
 • Chỉ Bạn Cách Viết Chữ Trên Dấu Chấm Trong Word
 • Cách Gạch Chân Trong Word Và Cách Tắt Gạch Chân Đỏ Trong Word
 • Chèn Hộp Kiểm/ Checkbox Vào Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thêm Ký Tự Vào Dãy Số, Chuỗi Trong Excel
 • Cách Thêm Dấu Cộng Trước Một Số Trong Excel
 • Mã Hóa Dữ Liệu Tự Động: Cách Thay Thế Tất Cả Chữ Số Bằng Dấu X
 • Cách Dùng Hàm Dsum Trong Excel
 • Sử Dụng Hàm Thống Kê Nâng Cao Sumif,dsum,countif,dcount, Dmax, Dmin Trong Excel
 • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hộp đánh dấu trong Excel rồi sử dụng kết quả hộp đánh dấu vào công thức để tạo bảng liệt kê những mục cần kiểm tra, bảng liệt kê những việc cần làm, bảng báo cáo hay biểu đồ mang tính tương tác.

  Chúng ta đều cũng biết hộp đánh dấu là gì, chắc chắn bạn đã nhìn thấy rất nhiều hộp đánh dấu với các hình dạng khác nhau trên mạng. Tuy vậy, để rõ ràng, hãy để tôi đưa cho bạn một định nghĩa ngắn gọn.

  Hộp đánh dấu, hay còn gọi là hộp lựa chọn, là một hộp hình vuông nhỏ nơi bạn có thể chọn hay bỏ chọn các lựa chọn có sẵn.

  Chèn hộp đánh dấu vào Excel nghe có vẻ bình thường, nhưng nó tạo ra rất nhiều khả năng cho trang tính của bạn, việc này sẽ giúp bạn luôn hướng tới mục tiêu, làm việc theo thời khóa biểu, hoàn thành bài tập,…

  CÁCH CHÈN HỘP ĐÁNH DẤU VÀO EXCEL

  Giống như các quyền kiểm soát hình thức khác, quyền kiểm soát Hộp đánh dấu nằm trên tab Người phát triển, tab này không có trên thanh ribbon Excel theo mặc định. Vì thế, bạn cần phải bật nó lên trước đã.

  HIỂN THỊ TAB DEVELOPER TRÊN RIBBON

  Để thêm tab Developer vào ribbon trên Excel, hãy thực hiện các bước sau:

  Bên dưới Customize the Ribbon, hãy chọn Main Tabs (thông thường thì nó được chọn một cách mặc định), hãy kiểm tra hộp Developer, rồi nhấp OK.

  Sắp xếp dữ liệu

  Nếu bạn đang tạo bảng liệt kê những mục cần kiểm tra hay bảng liệt kê những việc cần làm, thì bước đầu tiên là lập danh sách các nhiệm vụ hay các mục khác – các mục được chèn vào hộp đánh dấu.

  Đối với ví dụ này, tôi đã tạo ra bảng liệt kê những kế hoạch cần làm cho bữa tiệc:

  Các bước chuẩn bị đã xong, và bây giờ chúng ta đi vào phần chính thôi – thêm hộp đánh dấu cho danh sách những việc cần làm cho bữa tiệc.

  Để chèn hộp đánh dấu vào Excel, hãy thực hiện các bước sau:

  Trên tab Developer, trong nhóm Controls, nhấp Insert, rồi chọn hộp đánh dấu bên dưới Form Controls.

  SAO CHÉP HỘP ĐÁNH DẤU VÀO CÁC Ô KHÁC

  Chọn ô có hộp đánh dấu bằng cách sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím rồi đặt con trỏ ở góc phải bên dưới ô. Khi con trỏ thay đổi thành dấu cộng màu đen đậm, hãy kéo nó đến ô cuối cùng nơi mà bạn muốn sao chép hộp đánh dấu.

  Phần tiếp theo trong bài hướng dẫn hộp đánh dấu trong Excel sẽ chỉ bạn cách lưu giữ người dùng – người đã chọn hay bỏ chọn một hộp đánh dấu và cách dùng thông tin đó trong công thức của bạn.

  VÍ DỤ VỀ VIỆC SỬ DỤNG HỘP ĐÁNH DẤU TRONG EXCEL

  Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy vài ví dụ về cách sử dụng hộp đánh dấu trong Excel để tạo danh sách các mục cần kiểm tra, danh sách các việc cần làm, bảng báo cáo hay biểu đồ mang tính tương tác. Nhưng trước hết, hãy học cách liên kết các hộp đánh dấu với các ô. Kỹ thuật rất đơn giản, nhưng nó lại là nền tảng của việc sử dụng kết quả từ hộp đánh dấu trong công thức của bạn.

  CÁCH LIÊN KẾT HỘP ĐÁNH DẤU VỚI Ô

  Như đã đề cập từ trước, để có khả năng lưu giữ tình trạng hộp đánh dấu (được chọn hay bỏ chọn) bạn cần phải liên kết hộp đánh dấu với một ô nhất định. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

  Nhấp chuột phải vào ô đánh dấu, rồi nhấp Format Control.

  Mẹo. Để xác định các ô được liên kết một cách dễ dàng, hãy chọn chúng ở cột kế bên – cột không chứa dữ liệu nào. Bằng cách này, bạn có thể ẩn các ô được liên kết một cách an toàn để chúng không cản trở trang tính của bạn.

  Cuối cùng, hãy nhấp vào mỗi hộp đánh dấu đã được liên kết. Trong các ô được liên kết, TRUE xuất hiện khi các hộp đánh dấu được chọn, và FALSE xuất hiện khi các hộp đánh dấu còn trống:

  CÁCH TẠO DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN KIỂM TRA TRONG EXCEL VỚI BẢNG TÓM TẮT DỮ LIỆU

  Thật ra, chúng ta đã làm xong phần chính của nhiệm vụ bằng cách thêm các hộp đánh dấu và liên kết chúng với các ô. Bây giờ, chúng ta chỉ lập vài công thức để tạo bảng tóm tắt dữ liệu cho danh sách các việc cần kiểm tra trong Excel.

  CÔNG THỨC TÍNH TỔNG NHIỆM VỤ

  Đây là cái dễ nhất – hãy sử dụng hàm COUNTA để đếm số ô trống trong danh sách các việc cần làm:

  =COUNTA(A2:A12)

  Trong đó, A2:A12 là các mục trong danh sách các việc cần kiểm tra.

  CÔNG THỨC TÍNH SỐ NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH

  Một nhiệm vụ đã hoàn thành có nghĩa là hộp đánh dấu được chọn, có nghĩa là giá trị TRUE trong ô liên kết. Vì thế, hãy đếm tất cả giá trị TRUE bằng cách sử dụng công thức COUNTIF này:

  =COUNTIF(C2:C12,TRUE)

  Trong đó, C2:C12 là các ô được liên kết.

  Để khiến công thức trông thử thách hơn một chút, bạn sử dụng hàm COUNTIFS thay vì hàm COUNTIF để kiểm tra ô trống trong danh sách (cột A):

  CÔNG THỨC TÍNH PHẦN TRĂM CÁC NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH

  Để tính phần trăm các nhiệm vụ đã hoàn thành, hãy sử dụng công thức phần trăm thông dụng này:

  Một phần/Tổng = Phần trăm

  Trong trường hợp của chúng ta, hãy chia số nhiệm vụ đã hoàn thành cho tổng số nhiệm vụ, giống như thế này:

  =COUNTIF(C2:C12,TRUE)/COUNTA(A2:A12)

  =IF(B14=B15, “Yep!”, “Nope :(“)

  Để thêm thắt cho danh sách các việc cần kiểm tra, bạn có thể tạo ra một vài quy luật định dạng có điều kiện – những quy luật này sẽ thay đổi màu của ô B18 tùy vào giá trị của nó.

  Khi xong rồi, hãy ẩn cột này cùng với các ô liên kết, và danh sách các việc cần kiểm tra trong Excel đã hoàn tất rồi đấy!

  Nếu không có mẫu nào trong Excel đáp ứng nhu cầu của bạn, thì có lẽ bạn sẽ tìm thấy cái bạn muốn trong các nguồn hữu ích bên dưới:

  CÁCH TẠO DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM CÙNG VỚI ĐỊNH DẠNG CÓ ĐIỀU KIỆN

  Về cơ bản, bạn có thể thêm hộp đánh dấu và công thức cho danh sách những việc cần làm theo cách mà bạn đã thực hiện với danh sách cần kiểm tra. Bạn có thể hỏi tôi, “Vậy viết phần này để làm gì?” À thì, trong một danh sách những việc cần làm thông thường, những nhiệm vụ đã hoàn thành sẽ được gạch ngang như thế này:

  Để bắt đầu, hãy viết danh sách các nhiệm vụ, chèn hộp đánh dấu rồi liên kết chúng với các ô:

  Chọn danh sách các nhiệm vụ (trong trường hợp này là A2:A11).

  Trong hộp hội thoại New Formatting Rule, hãy chọn Use a formula to determine which cells to format.

  Trong hộp Format values where this formula is true, hãy nhập công thức sau:

  =$C2=TRUE

  Trong đó, C2 là ô được liên kết trên cùng.

  =IF(E2=TRUE, “Đã xong”, “Chưa xong”)

  Trong đó, E2 là ô liên kết nằm trên cùng.

  =$C2=”Đã xong”

  Kết quả sẽ trông như thếnày:

  Hướng dẫn học Excel 2022

  CÁCH DÙNG HỘP ĐÁNH DẤU TẠO BẢNG BÁO CÁO MANG TÍNH TƯƠNG TÁC

  Công dụng hữu ích khác của hộp đánh dấu trong Excel đó là tạo bảng báo cáo mang tính tương tác.

  Giả sử bạn có bảng báo cáo doanh thu của 4 vùng: Bắc, Nam, Đông và Tây. Mục đích của bạn là tính tổng của một hay nhiều vùng được chọn. Tất nhiên, việc này có thể hoàn thành bằng cách sử dụng tính năng Slicer của bảng Excel hay PivotTable, hay bằng cách thêm tổng của từng vùng. Nhưng tại sao chúng ta lại không tạo bảng báo cáo mang tính tương tác bằng cách chèn 4 hộp đánh dấu lên trên cùng?

  Thêm 4 hộp đánh dấu vào đầu trang tính, cho các khu vực miền Bắc, Nam, Đông và Tây.

  Tạo vùng điều kiện trên bất kỳ phần nào chưa được sử dụng của trang tính, rồi liên kết hộp đánh dấu với các ô trống:

  Thêm một cột nữa cho vùng điều kiện có công thức IF – công thức này sẽ trả về tên vùng nếu ô liên kết có giá trị TRUE, nếu không thì là dấu gạch ngang (“-“):

  =IF(I2=TRUE, H2, “-“)

  Tiếp theo, hãy lập công thức tính tổng các vùng được chọn. Về việc này, chúng ta sẽ sử dụng hàm DSUM để tính tổng các giá trị trong cơ sở dữ liệu – các giá trị đáp ứng điều kiện xác định:

  DSUM(database, field, criteria)

  Trong đó:

  Database là bảng hay dải ô của bạn bao gồm tiêu đề của cột (trong ví dụ này là A5:F48).

  Field là cột mà bạn muốn tính tổng. Bạn có thể nhập nó hoặc dưới dạng tiêu đề cột đóng khung trong dấu ngoặc kép, hoặc một con số nói lên vị trí của cột trong cơ sở dữ liệu. Trong ví dụ này, chúng ta tính tổng trong cột Tổng từng khu vực, nên câu lệnh thứ hai của chúng ta là “Tổng từng khu vực”.

  Criteria là dải ô chứa điều kiện, bao gồm tiêu đề cột (J1:J5). Đây là lý do tại sao tiêu đề của cột công thức trong vùng điều kiện nên khớp với tiêu đề cột trong bảng báo cáo.

  Kết hợp các câu lệnh trên, và công thức DSUM của bạn có dạng như sau:

  =DSUM(A5:F48, “tổng từng vùng”, J1:J5)

  và chạy một cách hoàn hảo!

  Cuối cùng, hãy ẩn, có lẽ là khóa vùng điều kiện để tránh các thay đổi ngẫu nhiên, và bảng báo cáo mang tính tương tác của bạn đã xong rồi đấy!

  Ví dụ này sẽ chỉ bạn cách tạo biểu đồ sinh động trong Excel – biểu đồ sẽ thay đổi theo tình trạng của hộp đánh dấu (chọn hay bỏ chọn):

  Tạo hộp đánh dấu và liên kết chúng với các ô trống.

  Cụ thể, hãy chèn 2 hộp đánh dấu cho năm 2013 và năm 2014, rồi lần lượt liên kết chúng với các ô G2 và G3:

  Đối với năm 2013 (J4:J7), hãy sử dụng công thức sau:

  =IF($G$2=TRUE, B4, NA())

  Nếu hộp đánh dấu 2013 được chọn (ô G2 có giá trị TRUE), thì công thức sẽ lấy giá trị gốc từ ô B4, nếu không thì công thức sẽ trả về lỗi #N/A.

  Đối với năm 2014 (K4:K7), hãy nhập công thức tương tự để lấy các giá trị từ cột C nếu hộp đánh dấu 2014 được chọn:

  =IF($G$2=TRUE, C4, NA())

  Ở ô L4, hãy nhập công thức =$D4, rồi sao chép vào ô L7. Bởi vì dữ liệu cho năm 2022 nên luôn được hiển thị trong biểu đồ,và công thức IF không cần thiết cho cột này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chèn Dấu Tick Vào Excel 2022, 2022, 2013, 2010, 2007
 • Cách Xóa Các Bản Sao Trong Excel
 • Cách Tách Chuỗi Văn Bản Trong Excel Theo Dấu Phẩy, Khoảng Trắng, Ký Tự Xác Định
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Vlookup Lồng Vlookup Trong Excel
 • Làm Thế Nào Để Tạo Mẫu Biểu Đồ Dòng Thời Gian (Cột Mốc) Trong Excel?
 • Cách Chèn Dấu Ngoặc Trong Word, Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Nháy Đơn Và Dấu Ngoặc Kép Không Hiển Thị Cho Đến Khi Tôi Gõ Chữ Cái Tiếp Theo
 • Ngắt Dòng Văn Bản Và Di Chuyển Ảnh Trong Word
 • Cách Định Vị Hình Ảnh Và Các Đối Tượng Khác Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để
 • Cách Viết X Bình Phương Trong Word
 • Cách Tính Phần Trăm (%) Dễ, Chính Xác Nhất
 • Cách chèn dấu ngoặc trong Word, Excel

  • Cách chèn biểu thức Toán học trên Word 2007
  • Cách viết công thức toán trên Word bằng MathType
  • Cách viết công thức hóa trong Word
  • Cách tính phần trăm (%) dễ, chính xác nhất

  1. Chèn dấu ngoặc trong Word, Excel

  Cách 1: Chèn dấu ngoặc bằng bàn phím

  Trên bàn phím đã sẵn có phím dấu ngoặc để nhâp vào nội dung biểu thức. Tuy nhiên do bạn gõ tiếng Việt trên máy tính bằng các công cụ gõ tiếng Việt nên khi nhấn phím dấu ngoặc sẽ chuyển thành chữ ơ hoặc ư.

  Để tạo nút dấu ngoặc vuông thì chúng ta cần nhấn 2 lần vào nút ngoặc vuông.

  Để chèn dấu ngoặc nhọn, chúng ta nhấn đồng thời phím Shift và 2 lần vào nút ngoặc vuông.

  Để chèn dấu ngoặc kép cúng ta nhấn phím Shif và nhấn dấu ngoặc kép.

  Cách 2: Chèn dấu ngoặc bằng Shape trong Word Bước 1:

  Trước hết người dùng đặt trỏ chuột tại ví trí cần chèn biểu thức, rồi nhấn vào mục Insertchọn Shapes. Trong phần Basic Shapes ở phía cuối cùng hiển thị một số biểu tượng dấu ngoặc để sử dụng.

  Bạn nhập tiếp các biểu thức theo yêu cầu nội dung. Có thể chèn biểu thức chỉ số trên trong Word hay những nội dung khác.

  2. Chèn dấu ngoặc trong biểu thức Toán học Word

  Bước 1:

  Chúng ta nhấn chọn vào Insert rồi chọn mục Equation rồi chọn biểu thức Toán cần dùng.

  Bước 2:

  Tiếp đến người dùng bôi đen đoạn công thức Toán cần chèn. Sau đó nhấn vào Design và chọn Bracke, nhấn tiếp vào kiểu dấu ngoặc vuông, nhọn mà bạn cần chèn.

  Với Excel người dùng cũng thực hiện các bước trên để nhập dấu ngoặc vào biểu thức trong nội dung.

  Việc chèn các loại dấu trong biểu thước Toán hoặc Hóa trong Word và Excel rất đơn giản, không quá phức tạp. Chúng ta sẽ có 2 cách thức hiện khác nhau qua bàn phím và quá công cụ Equation. Nếu biểu thức Toán cần nhập ngắn, không phức tạp thì chúng ta sử dụng bàn phím để gõ các loại dấu ngoặc cũng được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Dấu Mũ Trong Word 2010
 • Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Microsoft Word
 • Thủ Thuật Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Word Rất Hay
 • Hướng Dẫn Cách Làm Dấu Chấm Trong Word
 • Mẹo Đơn Giản Giúp Loại Bỏ Gạch Chân Xanh Đỏ Trong Word
 • Cách Đóng Dấu Bản Quyền Cho Word, Chèn Watermark 2022, 2013, 2010, 200

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Đổi Background, Hình Nền Trong Word 2013/2010
 • Hướng Dẫn Chèn Hình Ảnh Quyển Sách Trong Word
 • Cách Tạo Ô Tích (Checkbox) Trong Word Chi Tiết Nhất
 • Các Cách Tạo Bảng Trong Word Với Insert/table
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 6): Sử Dụng Indents Và Tabs
 • Đóng dấu bản quyền trong word hay watermark trong word giúp người dùng có thể tạo bản quyền riêng cho mỗi văn bản, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách đóng dấu bản quyền cho Word 2022 , 2013, 2010, 2007, 2003 dễ dàng.

  Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ đóng dấu bản quyền ảnh hoặc word, những công cụ này cho phép bạn có thể tạo ra những dấu ấn riêng của mỗi bức hình hoặc văn bản. Tuy nhiên nếu không muốn những watermark trong word này làm ảnh hưởng tới cách thể hiện của văn bản, bạn cũng có thể dễ dàng xóa watermark trong word thông qua chính công cụ tạo bản quyền watermark trong word.

  Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Insert Picture: Tìm đến đường dẫn mở file ảnh, chọn hình ảnh và nhấn Insert để chèn vào

  Bước 4: Xuất hiện đường dẫn hình ảnh được chọn như hình bên dưới, nhấn OK để kết thúc.

  Kết quả sau khi thực hiện là

  TẠO WATERMARK TRONG WORD 2007

  Do các phiên bản này đều có nhiều điểm chung nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đóng dấu bản quyền trong word 2007 để làm mẫu. Tất nhiên với các phiên bản Word khác, cách đóng dấu trong word cũng không có nhiều khác biệt.

  Cách 1: Chọn từ mẫu có sẵn

  Bước 1: Chọn Page Layout trên menu và nhấp vào thẻ Watermark: Chọn kiểu watermark từ các mẫu có sẵn. Hoặc muốn tự tạo bản quyền trong word theo cách riêng, bạn có thể nhấn tùy chọn Custom Watermark ngay ở thanh công cụ này trong cách 2.

  Kết quả sau khi thực hiện.

  Cách 2: Tạo watermark theo ý riêng.

  Bước 2: Trong hộp Printed Watermark, bạn có các tùy chọn như sau:

  – No Watermak: Không đóng dấu bản quyền trong word.

  – Picture watermark: Đóng dấu bản quyền bằng hình ảnh.

  – Text watermark: Đóng dấu bản quyền bằng chữ.

  + Language: Ngôn ngữ đóng dấu.

  + Text: Đánh văn bản đóng đấu

  + Font: Định dạng phông chữ

  + Size: Kích cỡ văn bản dùng để đóng dấu trong word.

  + Color: Màu sắc của dấu bản quyền.

  + Layout: Hướng của dấu trong word bao gồm Diagonal (xoay nghiêng) và Horizontal (xoay ngang).

  Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Insert Picture: Tìm đến đường dẫn mở file ảnh, chọn hình ảnh và nhấn Insert để chèn vào.

  Bước 1: Chọn tab Design trên thanh công cụ của Word 2022

  Bước 2: Nhấn biểu tượng Watermark trên thanh công cụ Design.

  Bước 3: Tương tự như cách đóng dấu trong word 2003, 2007, 2010 và 2013, bạn có thể lựa chọn đóng dấu bản quyền file văn bản trong word theo hình thức có sẵn hoặc tự tạo watermark trong word cho riêng mình.

  Bước 4: Hộp lệnh Printed Watermark dùng để tạo bản quyền trong word vẫn tương tự như với các phiên bản Word 2003, 2007, 2010 và 2013.

  Ảnh sau khi đã watermark trong word 2022.

  Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chèn Watermark vào trang văn bản Word, nhờ đó bạn có thể

  https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-dau-ban-quyen-cho-word-2016-2013-2010-2007-2003-1229n.aspx

  đóng dấu bản quyền trong word các tài liệu quan trọng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và sử dụng các thủ thuật chèn hình ảnh vào văn bản hay đánh số trang trong văn bản Word, … có sẵn trong chúng tôi để thao tác trên các file văn bản Word hiệu quả hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 17): Chỉnh Sửa Ảnh Trong Word 2022 Chuyên Nghiệp Hơn
 • Cách Chèn Ảnh Vào Word 2022, Thêm Hình Vào Văn Bản
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 15): Chèn Ảnh Và Chức Năng Text Wrapping
 • Cách Chèn Ảnh Vào Word, Thêm Hình Trong Văn Bản, Cv Xin Việc, Đồ Án, G
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 16): Chèn Ảnh Và Tùy Chỉnh Vị Trí Xuất Hiện Của Ảnh
 • Chèn Dấu Ngắt Trang Trong Microsoft Word 2010

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thêm Và Xóa Ngắt Trang (Page Break) Trong Word
 • Word 2013: Line And Paragraph Spacing
 • Formatting Paragraphs In Microsoft Word 2007
 • Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word
 • Word 2003: Set Line And Paragraph Spacing
 • Chèn dấu ngắt trang trong Microsoft Word 2010 – Insert Page Breaks in Word 2010, cách sang trang mới nhanh chóng bằng phím nóng

  Hôm nay chúng tôi sẽ nói về cách chèn ngắt trang trong Word 2010. Microsoft Word sẽ tự động bắt đầu một trang mới khi văn bản bạn gõ vượt quá giới hạn. Nhưng bạn có thể chèn ngắt trang để buộc Word bắt đầu văn bản trên trang mới. Bạn có thể chèn ngắt trang bằng chuột hoặc bàn phím.

  Chèn ngắt trang

  Các bước sau đây sẽ giúp bạn chèn ngắt trang trong tài liệu Word.

  Bước 1 – Đặt con trỏ soạn thảo vào điểm bạn muốn đặt dấu ngắt trang, trước đoạn muốn đẩy sang trang mới.

  Bước 2 – Nhấp vào tab Insert và nhấp vào nút Page Break – Ngắt trang có sẵn trong nhóm Page.

  Word chèn ngắt trang và di chuyển tất cả văn bản sau khi ngắt trang sang một trang mới. Bạn cũng có thể sử dụng các phím Ctrl + Enter để tạo ngắt trang tại vị trí nhọn.

  Xóa một ngắt trang

  Chỉ cần đặt con trỏ soạn thảo ở cuối trang trước của dấu ngắt trang cần xóa. Bấm phím Delete nhiều lần cho đến khi cả hai trang được hợp nhất. Tương tự đặt con trỏ soạn thảo ở đầu đoạn bị ngắt sang trang mới rồi nhấn phím Xoá lùi – Back space cũng có tác dụng.

  Lợi ích của việc chèn dấu ngắt trang Insert Page Breaks

  1. Khi chèn dấu này, chỉ cần 1 lần thì văn bản của bạn đã được đẩy sang đầu trang mới. Trong khi thói quen của bạn là nhấn nhiều lần phím enter rất vất vả, và còn nhấn thừa 1 vài dòng trắng.
  2. Khi gõ thêm hoặc xoá bớt dòng ở những trang phía trên thì đoạn văn sau dấu Page Breaks vẫn được đặt ở đầu trang, chứ không bị kéo lên như dùng nhiều phím enter.

  Cách hiện dấu ngắt trang

  Dấu ngắt trang cũng như phím enter luôn ở dạng ẩn. Nếu muốn hiển thị chúng lên để dễ tìm và xoá hơn thì bạn có thể làm cách sau:

  Nhìn lên thanh công cụ Ribbon, group Paragraph có 1 nút Show/Hide ¶ , nhấn vào đó sẽ hiện lên các dấu đặc biệt như: dấu xuống dòng, ngắt trang, ngắt section.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xóa Hàng Và Cột Trống Khỏi Bảng Trong Word
 • Hướng Dẫn Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2010, 2013, 2022 Hiệu Quả Nhất
 • Font, Cỡ Chữ, Thay Đổi Chữ Hoa, Chữ Thường Trong Microsoft Word
 • Hướng Dẫn Cách Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word
 • 7 Cách Xóa Trang Trong Word Thành Công Chỉ Trong Giây Lát
 • Cách Tạo Ô Checkbox Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Ô Trắc Nghiệm Trong Word 2010
 • Microsoft Office 2010 Và Các Tính Năng
 • Cách Sửa Lỗi Dòng Bị Cách Xa Trong Word
 • 3 Cách Viết Phân Số Trong Microsoft Word Nhanh, Đơn Giản
 • Cách Chia Cột Trong Word 2010
 • Làm sao để chèn ô checkbox trong Word? Đây là câu hỏi mà nhiều người thường xuyên phải làm bảng khảo sát, đánh giá cần thực hiện. Những tài liệu mang tính chất trắc nghiệm, chọn lựa thì ô checkbox trong Word là yếu tố cần thiết để có thể tổng hợp nhanh các ý kiến.

  Video hướng dẫn tạo checkbox trong Word

  Hướng dẫn chèn dấu checkbox vào file Word

  Bước 1:

  Đầu tiên bạn nhấn chọn vào biểu tượng Office trên giao diện rồi chọn Word Options.

  Với Word 2007, trong giao diện mới nhấn vào mục Popular rồi nhìn sang bên phải tích chọn vào mục Show Developer tab in the Ribbon.

  Với bản Word 2010 trở lên thì đơn giản hơn, ở giao diện Word Options tìm tới mục Custom Ribbon rồi nhìn sang bên phải phần Customize the Ribbon, chọn Main Tabs, rồi tích chọn vào Developer để hiển thị trên thanh công cụ.

  Bước 2:

  Quay trở lại giao diện Word, nhấp chuột vào nội dung cần chèn ô checkbox. Tại nội dung tích chọn vào tab Developer. Nhìn xuống bên dưới phần Control sẽ thấy biểu tượng Legacy Forms. Nhấn vào mục đó sẽ thấy biểu tượng checkbox để sử dụng cho tài liệu.

  Cách khóa, mở khóa nội dung Word

  Bước 1:

  Tiếp đến chúng ta sẽ khóa nội dung trong file Word để tránh trường hợp thay đổi nội dung khi tiến hành khảo sát trực tiếp trong file. Nhấn vào tab Developer, sau đó chọn tiếp tính năng Protect Document, chọn Restrict Formatting and Editing.

  Bước 2:

  Xuất hiện thêm cột tùy chọn ở bên phải giao diện. Tại đây, phần số 2 Editing restrictions tích chọn vào Allow only this type of editting in the document: rổi tiến hành chỉnh sửa.

  • Enter new password (optional): Nhập nhật khẩu bảo mật file.
  • Reenter password to confirm: Nhập lại mật khẩu để xác nhận.

  Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

  Như vậy nội dung trên file Word sẽ bị khóa và người tham gia khảo sát trực tuyến chỉ có thể tích chọn mà thôi.

  Bước 4:

  Để mở khóa nội dung, cũng nhấn vào tab Developer, sau đó chọn tiếp tính năng Protect Document nhấn chọn Restrict Formatting and Editing.

  Xuất hiện khung giao diện bên phải nhấn chọn vào Stop Protection.

  Bước 5:

  Lúc này xuất hiện hộp thoại để nhập mật khẩu. Hãy nhập đúng mật khẩu đã thiết lập lúc trước rồi nhấn OK để mở khóa là xong. Nội dung file Word sẽ có thể chỉnh sửa được.

  Chỉ cần bật chế độ Developer trên Word, chúng ta có thể chèn ô checkbox trên Word cho những tài liệu khảo sát, thăm dò ý kiến,… Ngoài ra bạn cũng có thể khóa nội dung Word để hạn chế tình trạng chỉnh sửa nội dung khi tham gia khảo sát trực tuyến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiển Thị Thanh Cuộn Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
 • Hướng Dẫn Sơ Đồ Chữ T Và Cách Tính Số Dư Tài Khoản Kế Toán
 • Cách Chèn Text Box Vào Văn Bản Trong Ms Word 2003
 • Cách Tạo Ô Tích Chọn (Check Box) Trong Microsoft Word Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Sơ Đồ Cấu Trúc/ Sơ Đồ Tổ Chức Trong Word
 • Cách Chèn Text Box Trong Word 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chèn Hình Ảnh Clip Art Vào Văn Bản Trong Ms Word 2003
 • Tạo Đồ Họa Smartart Trong Word 2022
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Các Loại Tab Trong Word 2007, 2010, 2013, 2022, 2022
 • Thao Tác Table Trong Word 2022
 • Cách Khóa Một Vùng Dữ Liệu Trên Word
 • Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn Text Box trong Word 2022 với nhiều thao tác như chèn – thay đổi kích thước – di chuyển Text Box.

  I. Cách chèn Text Box trong Word 2022

  Để chèn Text Box trong Word 2022, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

  Bước 1: Đầu tiên bạn hãychọn vào tab Insert, sau đó nhấp chọn vào lệnh Text Box trong mục Text.

  Bước 2: Lúc này, một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Bạn hãy chọn Draw Text Box ( Vẽ hộp văn bản).

  Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấp và kéo đến bất cứ nơi nào trên tài liệu để tạo Text Box.

  Bước 4: Điểm chèn sẽ xuất hiện bên trong Text Box. Bây giờ bạn có thể gõ để tạo văn bản bên trong Text Box một cách dễ dàng.

  Bước 5: Thoát ra ngoài Text Box bằng cách nhấp vào bất cứ nơi nào bên ngoài Text Box là xong.

  Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn một trong các built-in trongText Box đã được xác định trước màu sắc, phông chữ, vị trí, và kích cỡ. Nếu bạn chọn tùy chọn này, Text Box sẽ tự động xuất hiện, vì vậy bạn sẽ không cần phải vẽ nó.

  II. Cách di chuyển Text Box trong Word 2022

  Bước 1: Đầu tiện bạn hãy nhấp vào Text Box mà bạn muốn di chuyển.

  Bước 2: Tiếp đến, bạn cần di chuột qua một trong các cạnh bất kỳ của Text Box. Lúc này chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập với mũi tên.

  Bước 3: Bạn tiến hành nhấp và kéo hộp văn bản đến vị trí mà mình mong muốn là hoàn thành việc di chuyển Text Box.

  III. Cách thay đổi kích thước Text Box trong Word 2022

  Nếu bạn muốn thay đổi kích thước Text Box trong Word 2022, thì chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản như sau:

  Bước 1: Bạn tiến hành bấm chọn vào Text Box mà bạn muốn thay đổi kích thước.

  Bước 2: Dùng chuột nhấp và kéo các góc của Text Box cho đến khi chúng có kích thước như bạn mong muốn thì ngừng kéo.

  IV. Cách chỉnh sửa hộp Text Box trong Word 2022

  1. Thay đổi kiểu dáng hộp Text Box

  Khi bạn thay đổi kiểu dáng hộp Text Box có nghĩa là bạn thay đổi màu sắc và hiệu ứng trong hộp Text Box. Cách thay đổi kiểu dáng hộp Text Box được thực hiện theo các bước như sau:

  Bước 1: Chọn hộp văn bản bạn muốn thay đổi.

  Bước 2: Trên tab Format, bấm vào mũi tên thả xuống More trong nhóm Shape Styles.

  Bước 3: Một menu thả xuống của các kiểu sẽ xuất hiện. Chọn kiểu bạn muốn sử dụng.

  Bước 4: Hộp văn bản sẽ xuất hiện theo kiểu đã chọn.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với định dạng hộp văn bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ tùy chọn định dạng hình dạng nào như Shape Fill Shape Outline.

  2. Thay đổi hình dạng hộp Text Box

  Thay đổi hình dạng của hộp văn bản có thể là một tùy chọn hữu ích để tạo giao diện thú vị trong tài liệu của bạn.

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn hộp văn bản bạn muốn thay đổi thì lúc này các Format tab sẽ xuất hiện.

  Bước 2: Từ tab Format, bạn bấm vào lệnh Edit Shape.

  Bước 3: Sau đó bạn tiến hành di chuột qua Change Shape rồi chọn shape mà bạn mong muốn từ menu xuất hiện.

  Bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên Text Box sẽ xuất hiện với shape như bạn đã định dạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chèn Ký Tự Đặc Biệt Trong Word 2010
 • 10 Tổ Hợp Phím Tắt Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Windows Và Word
 • Nhiều Người Dùng Iphone Mỗi Khi Tải Dữ Liệu Xuống Đều Không Tìm Được File. Dưới Đây Là Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Các File Tải Về Trên Iphone Nằm Ở Đâu.
 • Hướng Dẫn Sử Dụngđể Học Online Trực Tuyến Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Màn Hình Phần Mềm Zoom Trên Windows Và Mac
 • Cách Chèn Dấu Tick Vào Excel 2022, 2022, 2013, 2010, 2007

  --- Bài mới hơn ---

 • Chèn Hộp Kiểm/ Checkbox Vào Excel
 • Cách Thêm Ký Tự Vào Dãy Số, Chuỗi Trong Excel
 • Cách Thêm Dấu Cộng Trước Một Số Trong Excel
 • Mã Hóa Dữ Liệu Tự Động: Cách Thay Thế Tất Cả Chữ Số Bằng Dấu X
 • Cách Dùng Hàm Dsum Trong Excel
 • CÁCH CHÈN DẤU TICK VÀO EXCEL

  Cách 1: Sử dụng Font chữ Wingding 2 và tổ hợp phím Shift + p

  Với cách này bạn có thể sử dụng được cho tất các các phiên bản Excel thông dụng hiện tại như Excel 2022, 2013, 2010, 2007 và 2003. Về cơ bản thì các thao tác đều tương tự nhau nên bạn hoàn toàn có thể làm được.

  Bước 1: Bạn chọn vị trí cần chèn dấu tick trên Excel. Sau đó vào tab Home, phần Font bạn chọn font Wingdings 2.

  Bước 2: Cuối cùng bạn nhập chữ P viết hoa bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + p sẽ xuất hiện dấu tick bạn muốn chèn như hình dưới:

  Biểu tượng dấu “x” ở hình trên bạn cũng có thể nhập nếu bạn muốn. Để có biểu tượng dấu “x” bạn nhấn tổ hợp phím Shift + o là sẽ thành công.

  Cách 2: Tìm kiếm trên Google từ “Checkmark”

  Với cách này bạn chỉ cần lên Google rồi gõ từ khóa tìm kiếm là “Checkmark” rồi Enter. Google sẽ cho ra hàng loạt kết quả và bạn để ý sẽ thấy có dấu tick trong các kết quả tìm kiếm đó.

  Bạn chọn (bôi đen) dấu tick rồi nhấn Ctrl + C để copy.

  Bước cuối cùng là bạn paste ( Ctrl + V) vào Excel chỗ bạn đã chọn vị trí chèn là sẽ thành công.

  Cách 3: Chèn dấu tick trong Symbol

  Với cách thứ ba này bạn thực hiện theo các bước sau:

  Bước 2: Xuất hiện giao diện Symbol, trong tab Symbols bạn chọn Font Wingdings 2,sau đó tìm và chọn biểu tượng dấu tick rồi nhấn chọn Insert.

  Để xóa bỏ chèn dấu tick rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn (bôi đen) dấu tick hoặc chọn ô có dấu tick rồi nhấn phím Delete là sẽ xóa bỏ được.

  Bạn thấy đấy cách chèn dấu tick vào Excel rất đơn giản và dễ thao tác. Với 3 cách để bạn có thể thực hiện chèn được dấu tick như hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc với ứng dụng Excel.

  Ngoài ra nếu bạn sử dụng Word và muốn chèn ký tự đặc biệt vào văn bản thì có thể xem bài hướng dẫn chèn ký tự đặc biệt vào Word mà chúng tôi đã hướng dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xóa Các Bản Sao Trong Excel
 • Cách Tách Chuỗi Văn Bản Trong Excel Theo Dấu Phẩy, Khoảng Trắng, Ký Tự Xác Định
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Vlookup Lồng Vlookup Trong Excel
 • Làm Thế Nào Để Tạo Mẫu Biểu Đồ Dòng Thời Gian (Cột Mốc) Trong Excel?
 • Hướng Dẫn Cách Chèn Thời Gian Và Định Dạng Thời Gian Trong Excel
 • Cách Chèn Watermark Trong Word, Đóng Dấu Bản Quyền

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Watermark Cho Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
 • Cách Định Dạng Nhanh Từ Xuất Hiện Nhiều Lần Trên Word
 • Tạo Bản Sao Tự Động Trong Word, Tạo Backup Trong Word 2022, 2013, 2010
 • Mẹo Nhỏ Giúp Xem Nhiều Trang Cùng Lúc Trong Word 2013
 • Tổng Hợp Các Cách Hỗ Trợ Đọc File Định Dạng Đuôi Docx Trong Word
 • Cách chèn Watermark, đóng dấu bản quyền trong Word

  1. Chèn watermark, đóng dấu bản quyền trong Word

  Bước 1: Để chèn Watermark, trước tiên trên giao diện sử dụng Word các bạn chọn tab Design.

  Bước 2: Tiếp theo các bạn tìm đến mục Watermark và nhấn vào tùy chọn Custom Watermark như hình sau.

  Bước 3: Hộp thoại Printed Watermark hiện ra. Tại đây người dùng sẽ có 2 cách để chèn Watermark vào nội dung.

  – Chèn Watermark bằng hình ảnh có sẵn

  Các bạn tích chọn vào Picture watermark, rồi nhấn chọn Select Picture

  Hộp thoại Insert Pictures hiện ra, các bạn có 2 lựa chọn lấy nguồn ảnh đó là:

  + From a file: Lấy ảnh có sẵn trên máy tính

  + Bing Image Search: Lấy ảnh qua trang tìm kiếm Ping

  Tùy vào lựa chọn của bạn mà bạn có thể lấy ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, ở đây Taimienphi lựa chọn lấy ảnh có sẵn trên máy tính. Sau khi đã lựa chọn xong được tấm ảnh watermark ưng ý nhấp đúp vào tấm ảnh hoặc nhấn Insert để tới bước tiếp theo.

  Tiếp đến, trong mục Scale các bạn lựa chọn kích thước cho watermark vừa chọn. Cuối cùng nhấn Apply để xem trước watermark được chèn vào trang Word như thế nào. Tại ô dấu kiểm Washout, nếu các bạn bỏ chọn thì watermark sẽ được in đậm hơn. Nếu thấy ưng ý với cách chèn watermark trong word này, nhấn OK để lưu lại.

  – Chèn Watermark bằng text

  Để lựa chọn cách chèn Watermark trong word bằng text các bạn tích dấu lựa chọn vào Text watermark và tùy chỉnh wartermark theo các mục:

  Language: lựa chọn ngôn ngữ cho watermark.

  Text: nhập nội dung cho watermark.

  Font: lựa chọn font chữ cho watermark

  Size: chọn kích cỡ cho watermark.

  Color: chọn màu cho watermark.

  Layout: chọn hướng watermark ( Diagonal dạng kiểu chéo, Horizontal là kiểu ngang).

  Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt cho watermark.

  Sau khi đã thiết lập xong, các bạn nhấn OK để xem thành quả.

  2. Gỡ Watermark trong Work.

  Word cho phép người dùng tạo watermark, đồng thời cũng cho phép xóa đi watermark vừa tạo. Để xóa watermark vừa tạo, trên giao diện lựa chọn thiết lập watermark các bạn nhấp vào Remove watermark để xóa bỏ Watermark trong Work. Với các phiên bản Word khác nhau, các bạn cũng thao tác tương tự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Word 2022
 • Tôi Bắt Đầu Với Vba Và Lập Trình Macro Trong Word 2007 Ở Đâu?
 • Cách Sao Chép Và Dán Bảng Dữ Liệu Đơn Lẻ Từ Excel Vào Word Thông Qua Vba
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word 2010, Sơ Đồ Quy Trình, Đoạn Thẳng, Tổ Chức
 • Thay Đổi Cách Viết Hoa Hay Chữ Hoa/thường Cho Văn Bản
 • Cách Chèn Và Tạo Bảng Trong Word 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Chèn Hình Chìm Trên Văn Bản Word Mot So Thu Thuat Trong Word Xp Doc
 • Cách Chèn Clip Art Trong Word, Thêm Ảnh Trực Tuyến Vào Văn Bản Word 20
 • Thêm Clip Art Vào Tệp Của Bạn
 • Cách Sử Dụng Biểu Tượng Trong Microsoft Word 2013
 • Cách Tạo Hình Nền Văn Bản Trong Word
 • Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào Word nơi bạn muốn chèn bảng.

  Bước 2: Điều hướng tới tab Insert, sau đó, nhấp chọn Table.

  Bước 3: Thao tác này sẽ mở ra một menu. Tại đây, bạn có thể chọn số cột và hàng muốn tạo.

  Bước 4: Trở lại giao diện Word, để nhập văn bản, hãy đặt điểm chèn vào bất cứ ô nào, sau đó bắt đầu nhập văn bản.

  Để di chuyển giữa các ô, bạn có thể sử dụng phím Tab hoặc các mũi tên trên bàn phím.

  Chuyển đổi văn bản thành một bảng

  Bước 1: Chọn văn bản bạn muốn chuyển đổi sang bảng.

  Bước 2: Truy cập tab Insert, sau đó nhấp chọn Table.

  Bước 3: Nhấp chọnConvert Text to Table từ menu thả xuống.

  Bước 4: Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn một trong các tùy chọn trong mục Separate text at. Đây là cách Word nhận biết nội dung nào được đưa vào mỗi cột.

  Chỉnh sửa bảng Word 2022

  Thêm hàng hoặc cột

  Bước 1: Di chuột bên ngoài bảng, nơi bạn muốn thêm hàng hoặc cột. Nhấp chọn dấu + xuất hiện.

  Bước 2: Một hàng hoặc cột mới sẽ được thêm vào bảng.

  Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bảng, sau đó nhấp chọn Insert để xem các tùy chọn cột và hàng.

  Xóa hàng hoặc cột trong bảng

  Bước 1: Đặt điểm chèn vào hàng hoặc cột mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp chuột phải. Chọn Delete Cells từ menu hiện ra.

  Bước 2: Nhấp chọn Delete entire row hoặc Delete entire column trong hộp thoại hiện ra. Sau đó nhấp chọn OK.

  Kết quả là hàng hoặc cột được chọn sẽ được xóa đi.

  Tạo kiểu bảng Word 2022

  Kiểu bảng cho phép bạn thay đổi giao diện của bảng được tạo bao gồm một số thiết kế như màu sắc, đường viền và phông chữ.

  Bước 1: Nhấp vào vị trí bất kì trong bảng, sau đó nhấp chọn tab Design trên thanh ribbon.

  Bước 2: Tìm nhóm Table Styles, sau đó nhấp chọn mũi tên chỉ xuống More để xem danh sách kiểu bảng đầy đủ.

  Bước 3: Nhấp chọn kiểu bảng mà bạn muốn.

  Chỉnh sửa các tùy chọn kiểu bảng

  Khi đã chọn xong kiểu bảng, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn khác nhau để thay đổi giao diện của nó. Có 6 tùy chọn: Header Row, Total Row, Banded Rows, First Column, Last Column, and Banded Columns.

  Bước 1: Nhấp vào vị trí bất kì trong bảng, sau đó điều hướng tới tab Design.

  Bước 2: Tìm mục Table Style Options, sau đó chọn hoặc bỏ chọn các ô bạn muốn.

  Kết quả sau khi chỉnh sửa.

  Thêm các đường viền vào bảng

  Bước 1: Chọn các ô mà bạn muốn áp dụng cùng một kiểu đường viền.

  Bước 2: Sử dụng các lệnh trong tab Design để chọn Line Style, Line Weight và Pen Color.

  Bước 3: Nhấp vào mũi tên thả xuống trong mục Borders.

  Bước 4: Chọn kiểu đường viền trong menu thả xuống

  Kết quả sau khi thêm viền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chèn Chữ, Logo Chìm Vào Trong Word
 • Cách Thêm Đồ Họa Vào Tài Liệu Word 2022
 • Cách Chèn Tranh Ảnh, Định Dạng Tranh, Ảnh Trong Word 2007
 • Hướng Dẫn Chèn Ảnh Nền Trong Word 2022, 2013, 2010
 • Cách Chèn Ảnh Vào File Word Nhanh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100