Chèn Bảng Tính Excel Trong Word 2010 / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Chèn Bảng Tính Excel Trong Tài Liệu Word

Đôi khi chúng ta cần chèn Bảng tính Excel trong Tài liệu Word . Nó có thể được thực hiện là một cách mà, bất cứ khi nào bạn cập nhật bảng tính Excel, nó sẽ tự động cần phải được cập nhật trong tài liệu Word, để chúng ta có thể tránh cập nhật tương tự trong Word. Có một số cách để thực hiện nó – được gọi là Liên kết đến một đối tượng và Tạo một Excel mới bên trong Word . Thông thường, hầu hết chúng ta sẽ không làm theo hai phương pháp này, nhưng sẽ đi cho phương pháp dán bản sao. Họ chỉ cần sao chép nội dung từ Bảng tính Excel và dán nó vào Word. Điều này sẽ không cập nhật từ khi bạn cập nhật trang tính Excel.

chèn bảng tính excel vào từ có thể chỉnh sửa

Chèn bảng tính Excel trong tài liệu Word

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết hai cách tốt nhất để chèn Bảng tính Excel vào Word. Trước đó, hãy để tôi cho bạn biết cách cập nhật trang tính Excel khi bạn đã có Word với trang tính Excel được dán trong đó.

Phương pháp 1: Sao chép và dán bảng tính Excel vào Word Chỉ cần sao chép nội dung từ Trang tính Excel và dán nó vào Tài liệu Word. Chọn tùy chọn Giữ Định dạng Nguồn và Liên kết tới Excel hoặc Tùy chọn Kiểu Đích Điểm đối sánh và Liên kết tới Excel từ Tùy chọn Dán.

Bây giờ, nó chỉ là dữ liệu Excel tĩnh được chèn vào trong Word. Nếu bạn cập nhật trang tính Excel, nó sẽ không phản ánh những thay đổi trong Word. Nếu bạn cập nhật trang tính Excel và mở tài liệu Word, nó sẽ hỏi bạn có nên cập nhật tài liệu hay không. Nếu bạn bấm vào “Có” Word được cập nhật với các dữ liệu mới nhất.

Ngay cả khi bạn cập nhật Word và đóng, khi bạn mở lại nó, bạn sẽ phải đối mặt với cùng một thông báo và các giá trị sẽ được ghi đè với các giá trị trước đó.

Mẹo: Nếu bạn muốn cập nhật Bảng tính Excel tương ứng từ phương pháp này, chỉ cần nhấp chuột phải vào dữ liệu Excel trong Word và nhấp vào Đối tượng Bảng tính được Liên kết và nhấp vào Chỉnh sửa Liên kết. Điều này sẽ mở Excel Sheet nguồn và thực hiện thay đổi trong đó.

Mẹo này có ích khi bạn có tài liệu Word với bạn và muốn cập nhật trang tính Excel gốc, nhưng bạn không biết đó là vị trí chính xác.

Phương pháp 2: Bằng cách chèn đối tượng

Phương pháp thứ hai là liên kết một trang tính Excel vào Tài liệu Word thông qua tab Chèn .

BƯỚC 1: Trong Word, nhấp vào tab Insert và nhấp vào Object trong phần Text .

BƯỚC 2: Hộp thoại đối tượng xuất hiện. Nhấp vào tab Tạo từ tệp .

BƯỚC 3: Duyệt đến trang tính Excel và bạn sẽ thấy hai lựa chọn ở bên phải. Nếu bạn muốn liên kết trang tính Excel, sau đó chọn tùy chọn Liên kết tới tệp , không kiểm tra bất kỳ thứ gì và bấm Ok.

Bạn có thể thấy rằng tất cả các nội dung của Excel được chèn vào Word thay vì phần của trang tính Excel.

Phương thức này sẽ liên kết trang tính Excel trong Tài liệu Word. Nếu bạn bấm đúp vào dữ liệu Excel trong Word, thì nó sẽ mở Bảng Excel gốc và bạn có thể thực hiện thay đổi. Ở đây, khi trang tính Excel mở và khi bạn cập nhật Excel, bạn có thể thấy rằng các thay đổi cũng được phản ánh trong Word.

Chèn bảng tính Excel trong Excel thay đổi phản ánh trong từ

Phương pháp 3: Sử dụng bảng chèn Phương pháp này là để chèn toàn bộ bảng Excel có thể chỉnh sửa vào Word. Trong Word, nhấp vào tab Chèn và nhấp vào Bảng. Nhấp vào tùy chọn Bảng tính Excel.

Bạn có thể thấy rằng toàn bộ trang tính Excel với trình đơn được chèn vào Word. Bây giờ, chúng ta có thể tạo công thức; tạo bộ lọc và hơn thế nữa như chúng ta thường làm trong trang tính Excel.

Phương pháp này sẽ hữu ích nếu bạn muốn làm việc với Excel trong Word khi chỉnh sửa các bảng Word không dễ như Excel.

Đây là những cách khác nhau để chèn Bảng tính Excel trong tài liệu Word có hoặc không có liên kết chúng.

Chèn Một Bảng Tính Excel Vào Một Tài Liệu Word

Lượt Xem:13740

Chèn một bảng tính Excel vào một tài liệu Word

Bao giờ cần phải chèn một bảng tính Excel vào một tài liệu Word và có họ liên kết để khi bạn cập nhật các bảng tính Excel chính, nó sẽ tự động cập nhật các giá trị trong tài liệu Word cũng?

+ chèn excel vào word 2016

+ cách thêm excel vào word

+ cách chèn excel vào word 2007

+ cách chèn bảng vào word 2010

+ cách tạo bảng excel trong word 2013

+ chèn một bảng tính excel có sẵn vào word

+ cách copy bảng từ excel sang word 2007

+ cách chèn excel vào word 2016

Vâng, thực tế có một vài cách để chèn một bảng tính Excel vào Word: liên kết, nhúng và tạo một bảng tính mới. Cho dù bạn nhúng hay liên kết, bảng tính Excel được chèn sẽ không tự động được cập nhật trừ khi bạn tạo liên kết cụ thể giữa hai tệp.

Tuy nhiên, khi được liên kết, dữ liệu trong bảng tính được nhúng hoặc được liên kết sẽ cập nhật bất cứ khi nào các thay đổi được phát hiện trong bảng tính Excel gốc.

Ngoài việc chèn một bảng tính Excel hiện có, bạn cũng có thể chèn một đối tượng Excel mới vào Word, cơ bản chạy Excel bên trong chính Word.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó bằng cách sử dụng cả ba phương pháp và giải thích những gì bạn cần làm để tạo liên kết.

Copy Paste Method

Hãy bắt đầu với phương thức đầu tiên, về cơ bản chỉ là sao chép và dán từ Excel vào Word. Lưu ý rằng khi sử dụng phương pháp này, bạn có tùy chọn để chỉ bao gồm một phần của bảng tính Excel trong tài liệu Word. Trong phương thức thứ hai, chèn một đối tượng, toàn bộ bảng tính sẽ được đặt vào tệp Word.

Bước 1 : Chọn vùng trong bảng tính Excel của bạn mà bạn muốn bao gồm trong Word và sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép nội dung.

Bước 2 : Bây giờ hãy vào tài liệu Word của bạn và nhấn Ctrl + V để dán nội dung vào tệp Word. Để liên kết, bạn phải nhấp vào nút Tùy chọn Dán ở dưới cùng bên phải và chọn Kiểu Bảng Điểm đến Phù hợp và Liên kết tới Excel hoặc Định dạng Nguồn Giữ và Liên kết tới Excel.

Trong các phiên bản Word mới hơn, bạn sẽ thấy một số biểu tượng. Bạn có thể di chuột qua chúng và bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn tương tự như đã đề cập ở trên.

Bước 3 : Vậy đó, bây giờ bảng của bạn sẽ được liên kết với tệp Excel gốc. Bất cứ khi nào bạn cập nhật tệp Excel và mở lại Word, Word sẽ hỏi bạn có muốn cập nhật tài liệu với dữ liệu mới từ các tệp được liên kết hay không.

Bước 4 : Nhấp vào Có và bảng của bạn sẽ phản ánh các giá trị mới. Nếu bạn mở cả hai tệp cùng một lúc, bạn sẽ thấy các thay đổi hiển thị trực tiếp.

Rõ ràng là có một số cơ chế khá phức tạp mà làm cho tất cả công việc này, nhưng may mắn là bạn không phải lo lắng về nó. Nó chỉ hoạt động! Lưu ý rằng nếu bạn chỉ cần sao chép và dán và không chọn một trong các tùy chọn liên kết, bạn sẽ chỉ có một đối tượng Excel độc lập được chèn vào sẽ không được cập nhật khi các thay đổi được thực hiện trong tệp Excel gốc.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn không thể chỉnh sửa dữ liệu Excel trong Word và nó phản ánh lại bảng tính Excel. Nó chỉ hoạt động theo một cách. Nếu bạn thay đổi dữ liệu trong Word và lưu tệp, bạn sẽ nhận được thông báo tương tự ở trên hỏi xem bạn có muốn cập nhật tệp từ các tệp được liên kết khi bạn mở lại tệp không.

Nếu bạn nhấp vào Có, nó sẽ chỉ tải lại các giá trị mới nhất từ ​​bảng tính Excel và ghi đè lên bất kỳ giá trị nào bạn có thể đã thay đổi. Nếu bạn muốn chỉnh sửa bảng tính Excel gốc, bạn có thể thực hiện nó từ Word bằng cách nhấp chuột phải vào dữ liệu, nhấp vào đối tượng Bảng tính được Liên kết và sau đó nhấp vào Chỉnh sửa Liên kết .

Điều này rất hữu ích nếu ai đó đã tạo tài liệu Word này và bạn không biết vị trí của tệp Excel gốc.

Chèn phương pháp đối tượng

Cách thứ hai để l iên kết bảng tính Excel với Word là bằng cách sử dụng menu Chèn .

Bước 1 : Trong Word, nhấp vào tab Insert , nhấp vào đối tượng thả xuống và sau đó chọn Object .

Bước 2 : Nhấp vào tab Tạo từ tệp và nhấp vào nút Duyệt qua để chọn tệp của bạn.

Khi bạn chọn tệp, bạn sẽ thấy hai hộp kiểm ở bên phải. Nếu bạn muốn liên kết bảng tính Excel, bạn cần kiểm tra Liên kết đến tệp . Nếu bạn muốn chèn bảng tính để nó không được liên kết với tệp gốc, thì đừng đánh dấu vào ô đó.

Như đã đề cập trước đó, sử dụng phương thức Insert Object sẽ đổ toàn bộ nội dung của bảng tính Excel vào Word thay vì chỉ một phần.

Lưu ý rằng nếu bạn nhấp đúp vào đối tượng Excel (nếu được liên kết), thì nó sẽ đơn giản mở tệp Excel gốc trong Excel.

Chèn phương thức bảng

Cuối cùng, bạn có thể chèn bảng tính Excel có thể chỉnh sửa hoàn toàn vào Word bằng cách chuyển đến tab Chèn , nhấp vào Bảng và sau đó nhấp vào Bảng tính Excel ở dưới cùng.

Phương pháp này chỉ hữu ích nếu bạn muốn tạo một bảng tính Excel mới từ đầu và bạn có kế hoạch thay đổi bảng tính từ bên trong chính Word. Tuy nhiên, điều thú vị về phương pháp này là nó sẽ chèn một bảng tính nổi và tải toàn bộ menu Excel bên trong Word, vì vậy bạn có thể chèn công thức, v.v. giống như bạn đang ở trong Excel.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cách Kẻ Bảng, Chèn Bảng Biểu Trong Văn Bản Word 2003, 2007, 2010, 2013

Việc kẻ bảng trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 là kỹ năng mà người làm văn phòng nào cũng nên biết để làm việc hiệu quả hơn, nhưng với người mới làm quen với Word thì khó biết được tính năng này. Vậy cùng tham khảo bài viết này để có thể thêm kỹ năng kẻ bảng, chèn bảng biểu trong văn bản Word dễ dàng.

Nếu như bạn thường xuyên làm việc trên Word, chắc hẳn sẽ có lúc các bạn phải sử dụng đến bảng biểu để chứa các dữ liệu. Microsoft Word hỗ trợ các bạn nhiều cách để kẻ bảng, chèn bảng trong word cũng như hỗ trợ các bạn rất nhiều công cụ giúp các bạn có một bảng dữ liệu đẹp và dễ nhìn. Để tạo, chỉnh sửa bảng khá đơn giản, không phức tạp cũng như có rất nhiều cách khác nhau. Do đó mà bài viết ngay sau đây Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn cách kẻ bảng, chèn bảng biểu trong văn bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Cách kẻ bảng, chèn bảng biểu trong văn bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Cách kẻ bảng trong Word, tạo bảng số liệu trên văn bản Word

Kết quả chúng ta sẽ có

Hộp thoại Insert Table hiện ra, các bạn nhập số lượng hàng và cột cần tạo rồi nhấn OK

Kết quả chúng ta sẽ có

Xuất hiện cây bút, các bạn tiến hành kẻ bảng theo số lượng hàng, cột mà bạn muốn.

Để rồi chúng ta sẽ có kết quả như hình sau

Cách kẻ bảng trong Word 2007

Vào Insert và Table, rê chuột chọn số hàng số cột bạn cần tạo.

– Kết quả:

– Xuất hiện hộp thoại chọn số hàng số cột cần tạo, nhấn OK.

– Kết quả:

– Kết quả:

Cách kẻ bảng trong Word 2003

Cách 1: Chọn biểu tượng trên thanh công cụ và rê chuột chọn số hàng số cột.

– Ví dụ như bạn chọn 3 hàng 4 cột.

– Và đây là kết quả: bảng biểu có 3 dòng 4 cột

– Xuất hiện hộp thoại, Chọn số hàng ( Number of Rows) và số cột ( Number of Columm) và nhấn OK.

– Kết quả: Tạo 7 cột 10 hàng.

– Xuất hiện cây bút, các bạn tiến hàng kẻ bảng.

– Kết quả: Khi bạn hoàn thành cũng sẽ tạo được bảng biểu như các cách tạo khác.

Word hỗ trợ cho bạn rất nhiều cách kẻ bảng, tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể tùy chọn cách kẻ bảng khác nhau, để phục vụ tốt cho công việc của bạn. Khi tạo bảng xong, bạn có thể chỉnh sửa bảng biểu theo nhu cầu của mình. Nhiều bạn sau khi tạo bảng nhưng lại muốn ẩn bảng trong Word đi, có nghĩa là làm mờ các đường viền xung quanh dữ liệu của mình, với thủ thuật ẩn bảng trong Word có trên Taimienphi sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ke-bang-trong-word-2019n.aspx Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài thủ thuật thêm cột trong word hay thêm ghi chú vào bảng trong Word để nâng cao khả năng sử dụng Word của mình hơn, các cách thêm cột trong Word, cũng như cách thêm ghi chú vào bảng trong Word đều đã được chúng tôi thực hiện rất chi tiết. Cùng với đó, việc dùng text box là một trong số các công cụ của thanh Drawing trong Word giúp chúng ta chèn văn bản ngoài lề, biểu diễn sơ đồ, minh họa các con số trên bảng tính bằng đồ thị và người dùng có thể vẽ biểu đồ hình cột trong excel, vẽ đồ thị trong excel… Tuy nhiên nếu như ở bài trước các bạn đã biết cách chèn biểu đồ trong Word thì ở bài viết này các bạn sẽ biết thêm cách tạo biểu đồ hình tròn trong Excel.

Cách Tạo Bảng Excel, Chèn Bảng Trong Excel

Một cách thức để trình bày nội dung trên Word hoặc Excel hay PowerPoint đó là tạo bảng biểu rồi nhập các số liệu vào trong bảng. Việc tạo bảng trên Word, hay chèn bảng vào Excel có thể giúp người dùng hiểu nhanh hơn vấn đề, đặc biệt là các số liệu cho các nội dung mà chúng ta không cần phải trình bày nhiều.

1. Cách tạo bảng trên Excel:

Chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc một số cách để chèn bảng biểu trên Excel.

Cách 1: Tạo bảng mặc định với Insert Table

Đây là cách đơn giản, truyền thống, nhanh nhất để tạo bảng trên hầu hết các công cụ soạn thảo văn bản, trong đó có Excel.

Bước 1:

Chúng ta bôi đen nội dung có sẵn trong bảng, hoặc tạo bảng mới không chèn nội dung đều được. Sau đó, nhấn vào tab Insert ở bên trên rồi chọn Table. Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt Ctrl + T để thao tác nhanh hơn khi xử lý phải chèn nhiều bảng.

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện hộp thoại Create Table để người dùng tùy chỉnh khu vực tạo bảng. Mặc định Excel sẽ theo vùng dữ liệu bạn đã khoanh vùng. Nếu không người dùng có thể tự thay đổi vùng dữ liệu muốn tạo bảng.

Nếu phạm vi dữ liệu bảng đã chọn bao gồm tiêu đề bảng thì các bạn đánh dấu vào ô vuông trước My table has headers.

Nếu phạm vi dữ liệu chọn chưa bao gồm tiêu đề bảng các bạn bỏ đánh dấu ô vuông trước My table has headers.

Ở đầu các cột của bảng sẽ xuất hiện với các tên tiêu đề mặc định như Column 1, Column 2 … các bạn có thể thay đổi tên tiêu đề theo ý muốn.

Nhấn OK để tiến hành tạo bảng.

Cách 2: Tạo bảng Excel tùy biến bằng Format as Table

Ngoài tính năng tạo bảng kiểu mặc định Insert Table, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy chọn Format as Table cũng để tạo bảng biểu Excel.

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Create Table. Chúng ta cũng thực hiện theo bước bên trên nếu bảng có thêm tiêu đề, rồi nhấn OK.

Bảng Excel ngay lập tức cũng sẽ được tạo theo kiểu mà người dùng đã chọn lựa lúc trước.

Cách 3: Tạo bảng biểu bằng Border

Thực chất đây là cách tạo viền cho nội dung, nhưng cũng giúp bạn tạo bảng trên Excel. Nếu người dùng không có nhiều yêu cầu về kiểu bảng như màu sắc cho bảng, hay các ô thì có thể sử dụng cách này.

2. Chỉnh sửa bảng biểu trên Excel:

Sau khi đã hoàn thành việc tạo bảng, người dùng có thể tiến hành chỉnh sửa bảng với một số những tùy chọn.

Bước 2:

Trong mục Table Style Options, người dùng sẽ có các mục tùy chỉnh bao gồm:

Header Row: dòng đầu của bảng để ghi các thông tin.

Totol Row: dòng cuối cùng của bảng để tính tổng các số lượng.

Banded Row: tô màu xen kẽ và nhóm các ô.

First column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.

Last Column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.

Banded Column: tô màu xen kẽ cho cột.

Một số tùy chọn đã được tích mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn nào thì tích chọn vào bỏ tích để không sử dụng.

Chẳng hạn tôi chọn Last Column và cột cuối cùng trong bảng đã được bôi đậm để tạo nổi bật trong bảng.

Với bài viết trên, chúng ta đã biết cách tạo bảng trong Excel với các cách khác nhau, kèm theo đó tùy chỉnh thêm kiểu bảng bằng một số tùy chọn trong Table Styles. Nếu bạn muốn lựa chọn nhiều màu sắc hơn cho bảng thì lựa chọn thực hiện bằng Format as Table, còn nếu đơn giản thì chỉ cần thực hiện theo cách 1 và cách 3 cũng được.