Cách Xây Dựng Dashboard Trong Excel / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Biết Cách Xây Dựng Dashboard

Dashboard excel là một chức năng trong excel, giúp bạn tạo ra một dashboard (bảng điều khiển) có dạng báo cáo từ những con số đầu vào khô khan, giúp việc trình bày có tính sinh động và trực quan. Biết cách xây dựng dashboard trong excel là bạn đã sở hữu kỹ năng nâng cao tuyệt vời mà bao người mong muốn có được. Bài viết hướng dẫn này sẽ giúp bạn cách xây dựng dashboard trong excel.

Chức năng dashboard trong excel

Dashboard tuy trông giống như một báo cáo, nhưng dashboard không phải là một báo cáo.

Báo cáo chỉ thu thập và hiển thị dữ liệu ở một nơi duy nhất.

Dashboard thu thập dữ liệu từ một hay nhiều nhóm dữ liệu (có thể từ các báo cáo) để tạo ra các kết quả trực quan. Từ đó, dashboard giúp bạn ra được những quyết định đúng đắn, có cơ sở khoa học rõ ràng.

Các dashboard có thể là tĩnh hoặc tương tác. Dashboard tương tác thì gười dùng có thể thực hiện các lựa chọn và thay đổi chế độ xem và dữ liệu sẽ tự động cập nhật.

Cách xây dựng dashboard trong excel

Để xây dựng được một dashboard thực sự hiệu quả (dashboard có thể sử dụng được, không phải làm đi làm lại vì một số trục trặc kỹ thuật), người làm dashboard cần có một số kiến thức và kỹ năng excel nhất định.

Các kiến thức và kỹ năng này bao gồm:

Biết cách sử dụng các hàm tổng hợp dữ liệu như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCTS

Các kĩ năng sử dụng và lồng ghép các hàm

Các kĩ năng sử dụng Shapes, vẽ đồ thị và sử dụng Sparklines trong Excel.

Nếu bạn đã trang trị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng trên, bạn có thể bắt đầu đến với cách xây dựng dashboard trong excel.

1. Xác định mục đích

– Bạn phải biết chính xác bạn muốn gì tại dashboard, hình dung một cách rõ ràng mục đích mà dashboard được tạo ra, phục vụ cho điều gì, cần lấy dữ liệu gì hoặc từ dữ liệu đã có thể cho ra dashboard loại gì.

– Không chỉ là xác định “loại” dashboard, bạn cũng cần chắc chắn về tính thường xuyên của dashboard: dashboard sử dụng một lần hay dashboard cần được cập nhật lại, với mức độ thường xuyên như thế nào?

– Bạn cũng cần phải biết đối tượng hướng đến của dashboard: đó là khách hàng, quản lý, đối tác hay là ai. Điều này sẽ vạch đúng con đường bạn cần đi.

– Một lưu ý mà bạn cũng nên để tâm là phiên bản Microsoft Office mà đối tượng của dashboard sử dụng. Ví dụ như nếu đối tượng sử dụng Excel 2003 thì khi bạn sử dụng hàm IFERROR sẽ gây ra lỗi do phiên bản Excel 2003 chưa hỗ trợ hàm excel n

2. Xác định và xử lý dữ liệu nguồn

Lấy dữ liệu

Lý tưởng nhất là khách hàng cung cấp dữ liệu excel cho bạn và bạn chỉ cần xử lý, làm dashboard.

Nếu bạn có dữ liệu nhưng lại ở dạng CSV hoặc tệp văn bản, bạn có thể xử lý nó qua định dạng excel.

Nếu bạn có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu lưu trữ dữ liệu, bạn có thể tạo kết nối và cập nhật gián tiếp.

Làm sạch dữ liệu

Dữ liệu mà bạn nhận được có thể chưa được “sạch”, nên bạn cần thực hiện thanh lọc dữ liệu trước xây dựng dashboard.

Bạn có thể cần thực hiện nhiều việc: loại bỏ các khoảng trắng hàng đầu, dấu hoặc kép, tìm và xóa các bản sao, xóa khoảng trống và lỗi,… Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể cần cơ cấu lại dữ liệu như tạo bảng Pivot. Mọi thứ tùy thuộc vào dữ liệu mà bạn nhận được.

3. Lên phác thảo cho dashboard

Vẽ phác thảo là bước cần thiết cho bất kỳ điều gì, kể cả dashboard. Bước này giúp bạn xác định được bạn muốn gì và sẽ có gì, một cách gần như chính xác và chắn chắn.

Bạn có thể phác theo ra giấy, hay một số công cụ (ví dụ như powerpoint), chỉ cần đảm bảo được việc lên ý tưởng này có được bản phác thảo tốt nhất.

4. Thực hiện tạo dashboard

Khi đã hoàn thành xong 3 bước trên, bước 4 trở nên cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng các công cụ có excel, kết hợp với các hàm trong excel để tạo nên một dashboard hoàn chỉnh.

Kết

Nhìn chung, dashboard đem đến cho bạn các nhìn trực quan sinh động, hô biến các con số khô khan để cho ra một bản trình bày “biết nói”, giúp bạn đưa ra quyết định một cách chính xác. Do đó, nắm được cách xây dựng dashboard trong excel là một kỹ năng quan trọng mà bạn nên thuần thục.

Những Quyển Sách Hay Về Excel Trong Xây Dựng

Những quyển sách hay về Excel trong xây dựng hướng dẫn người đọc sử dụng thành thạo Excel trong lĩnh vực xây dựng như: lập dự toán, tính toán kỹ thuật, kết cấu công trình, quản lý tiến độ dự án,..

Lập Dự Toán Công Trình Bằng Excel

Bài 1: Dự toán và phương pháp lập dự toán

Bài 2: Định mức và đơn giá

Bài 3: Đo bốc khối lượng công trình

Bài 4: Thực hành lập dự toán công trình bằng excel

Tính Toán Kỹ Thuật Xây Dựng Trên Excel

Chương 1: Các phép toán khoa học kỹ thuật thực hiện trên Excel.

Chương 2: Lập bảng tính toán khoa học kỹ thuật trên Excel.

Chương 3: Vẽ đồ thị theo dữ liệu và các hàm số trên Excel.

Chương 4: Sử dụng Macro và Visual Basic for Applications.

Chương 5: Phân tích các số liệu thí nghiệm.

Chương 6: Lập các đường cong biểu diễn đồ thị.

Chương 7: Tính tổng của chuỗi.

Chương 8: Phép tính vi phân và tích phân.

Chương 9: Giải các phương trình phi tuyến.

Chương 10: Giải hệ phương trình trên Excel.

Chương 11: Giải các phương trình vi phân thường trên Excel.

Chương 12: Sử dụng các nút điều khiển tùy biến trong bảng tính.

Chương 13: Giải bài toán quy hoạch thực nghiệm và phân tích phương sai trên Excel.

Chương 14: Các ví dụ tính toán xây dựng trên Excel.

Hướng Dẫn Trình Tự Giải Bài Toán Kết Cấu Bằng Chương Trình Excel

Đối với các kết cấu phức tạp hơn như khung phẳng bê tông cốt thép vận dụng các phương pháp tính kết cấu của Cross kết hợp với các công thức và các Hàm trong Excel sẽ có những bảng tính hết sức gọn gàng và kết quả hiển thị rất tường minh.

Sách gồm 5 chương:

Chương I: Kết cấu đơn giản

Chương II: Kết cấu phức tạp khung bê tông cốt thép

Chương III: Các bảng tính phụ trợ

Chương IV: Thực hiện các bảng tính và thiết lập các mối quan hệ giữa các bảng tính

Chương V: Một vài thí dụ các bảng tính đã hoàn thành

Phương Pháp Thực Hành Tính Kết Cấu Trong Xây Dựng Bằng Bảng Tính Excel

Chương 1: Các cấu kiện đơn giản

Chương 2: Tính toán khung 1 nhịp

Chương 3: Tính toán khung 2 nhịp

Chương 4: Tính toán khung nhiều nhịp

Chương 5: Tính dầm trên nền đàn hồi

Chương 6: Tính toán dầm giao thoa

Chương 7: Bài toán tổng hợp khung + móng

Chương 8: Tính vách cứng

Cách Xây Dựng Du Thuyền Trong Minecraft · ? Creative Stop ▷ ?

Sau khi đi xa và rộng khắp thế giới của Minecraft và khám phá những nơi ẩn dưới lòng đất, anh ấy đã quyết định điều hướng các vùng biển để tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng một chiếc thuyền bình thường, nhưng điều này có nghĩa là thỉnh thoảng phải trở về nơi trú ẩn của bạn, để vận chuyển các kho báu tìm thấy. Ngoài ra, chúng ta hãy đối mặt với nó: cưỡi một chiếc thuyền nhỏ không giống như chèo một chiếc du thuyền!

Tôi biết rõ lý do tại sao bạn đọc hướng dẫn này của tôi: mục tiêu của bạn là biết chính xác Làm thế nào để xây dựng một du thuyền trong minecraft Tôi đúng! Nếu bạn nghĩ như vậy, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn đã đến đúng nơi vào đúng thời điểm! Trên thực tế, trong hướng dẫn ngày hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện dự án này, trước hết, giới thiệu các vật liệu xây dựng mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để đảm bảo rằng du thuyền có thể được sử dụng để khám phá trên biển, thay vì để nó ở đó, trong một đống khối, chỉ vì lý do thẩm mỹ. Cuối cùng, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo có thể hữu ích để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách tạo ra những chiếc du thuyền bắt mắt.

Thu thập các vật liệu cần thiết

Xây dựng một du thuyền trong Minecraft

Bật chế độ lái du thuyền qua mod

Thêm lời khuyên để xây dựng một du thuyền trong Minecraft

Thu thập các vật liệu cần thiết

Trước khi chúng tôi bắt đầu nói chuyện với bạn về Làm thế nào để xây dựng một du thuyền trong minecraft, điều quan trọng trước tiên là minh họa các tài liệu có thể hữu ích để giải quyết dự án này.

Du thuyền thường có màu trắng. Vì lý do này, bạn có thể sử dụng khối bê tông trắng làm vật liệu nền cho tất cả các tấm ốp bên ngoài của bạn. Để có được tài nguyên này, bạn sẽ cần phải hợp nhất thành một Việc làm, 4 đơn vị sỏi, 4 đơn vị đấu trường es 1 de bột xương. Từ quá trình xử lý này, một khối bê tông bụi mà, một khi được đặt và đổ nước ở trên, sẽ cho phép bạn có được một Khối bê tông.

Một vật liệu hữu ích khác để đóng du thuyền là madera, được sử dụng để tạo lớp lót bên trong thuyền. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại gỗ nào để trang trí du thuyền, chẳng hạn như vân sam, The Bạch dương o el gỗ sồi. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng đặt một bóng râm duy nhất có thể là lựa chọn nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Lời khuyên của tôi là tạo bằng gỗ, chèn vào Việc làm de khúc gỗ. Bạn cũng có thể sử dụng tấm gỗ đối với vỉa hè và trong trường hợp này, cần phải đặt 3 miếng ván gỗ trong một Việc làm.

Trong trường hợp bạn muốn tạo cho dự án của mình một phong cách riêng, tôi khuyên bạn nên sử dụng vada, hóa ra lại là một vật liệu thú vị để hoàn thiện các công đoạn hoàn thiện. Trong trường hợp bạn muốn biết cách tạo tài nguyên này, tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của tôi về cách tạo thủy tinh trong Minecraft.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bất kỳ yếu tố trang trí nào khác để đặt bên trong du thuyền, chẳng hạn như cửa ra vào, hòm hoặc dụng cụ làm việc. Việc lựa chọn cách trang trí chiếc thuyền của bạn là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Xây dựng một du thuyền trong Minecraft

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về các vật liệu sẽ được sử dụng để xây dựng một chiếc du thuyền, đã đến lúc bắt đầu xây dựng dự án. Đầu tiên, đi đến bờ biển và bắt đầu đặt các khối lên mặt nước. Để giúp bạn làm điều này, hãy đặt 1 Khối bê tông liền kề với bờ và tiếp tục xây dựng cho đến khi bạn cách nó khoảng hai mươi khối.

Bây giờ bạn đã ở xa bờ một chút, bạn có thể sử dụng dãy khối này làm cơ sở để xây dựng du thuyền. Theo nghĩa này, hãy xây dựng một khu vực hình chữ nhật lớn sẽ là cơ sở cho dự án của bạn. Tôi đề xuất ít nhất một khu vực kích thước 10 x 7.

Khi điều này được thực hiện, trên phần sẽ là mũi của du thuyền, hãy xây dựng một khu vực kích thước khác × 5 3. Khi điều này được thực hiện, thêm một khu vực kích thước bổ sung × 2 3 và cuối cùng thêm hai khối bê tông để hoàn thành cơ sở của vòm.

Tại thời điểm này, thêm tôi bloques bê tông dọc theo toàn bộ chu vi của căn cứ, trượt vị trí của nó qua một khoảng trống về phía mũi tàu. Hoạt động này là cần thiết để dự án của bạn có sự xuất hiện của một con tàu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách đặt các khối, tôi khuyên bạn nên xem hình ảnh bên dưới.

Bạn sẽ phải tiếp tục thực hiện cùng một thao tác mà tôi đã chỉ ra trong đoạn trước cho ít nhất ba lớp khác.

Khi hoàn thành, đặt một lớp bằng gỗ đóng khu vực phía trên, chú ý đóng hồ sơ bằng một dòng khối bê tông.

Một khi điều này được thực hiện, sử dụng tấm gỗ để lát nội thất của du thuyền, đạt chiều dài tương đương với lớp trên cùng của bảng gỗ.

Tại thời điểm này, đóng khu vực truy cập bằng một số bằng gỗ, cẩn thận để lại một sơ hở để đặt, sau đó, puerta Gỗ. Ngoài ra, trang trí ô cửa bằng cách làm cho nó rộng hơn.

Một hoạt động khác sẽ được thực hiện là tạo các lỗ cửa sổ, loại bỏ các khối bê tông từ các bên của du thuyền và lắp đặt cửa sổ che.

Ngoài ra, bạn có thể làm đẹp con thuyền với ban công kính và chèn một Escalera để lên tầng trên, cũng có thể thêm một cabin có thể chứa bánh lái, mà tôi sẽ nói trong chương tiếp theo.

Việc cuối cùng cần làm là đánh sập các khối kết nối du thuyền với bờ, để con thuyền tạo cảm giác như đang nổi trên mặt biển.

Bật chế độ lái du thuyền qua mod

Bây giờ bạn đã xây dựng du thuyền, đã đến lúc sử dụng nó để điều hướng các vùng biển trong Minecraft. Thao tác này không thể thực hiện được nếu không sử dụng các mod được điều chỉnh cho mục đích này. Một ví dụ là Kính Davinci, cho phép bạn cơ giới hóa các dự án của mình, để tạo ra máy bay và thuyền.

Để sử dụng mod trong Minecraft, bạn cần lò rèn minecraft, có sẵn miễn phí trên trang web chính thức của nó. Sau đó đi đến liên kết mà tôi đã cung cấp và nhấp vào mục trình cài đặt cửa sổ, để tải xuống tệp cài đặt. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào nó và nhấn Được rồi, trên màn hình hiển thị, để cài đặt công cụ được đề cập.

Sau khi hoàn thành, hãy lên đường C: Người dùng [nome] AppData Roaming .minecraft với File Explorer và mở thư mục Mods. Trong trường hợp không tìm thấy, hãy tạo thủ công.

Chà, chúng ta sắp đến rồi! Bây giờ, bạn cần tải xuống các bản mod. Kính Davinci es Thế giới di chuyển từ chúng tôi bằng cách nhấn vào nút thích hợp: Tải tập tin cuối cùng. Bằng cách đó, bạn sẽ tải xuống các tập tin JAR được đặt trong thư mục Mods của Minecraft.

Bây giờ bạn chỉ cần bắt đầu Minecraft và nhấn biểu tượng ▲, nằm bên cạnh nút Vở nhạc kịch. Sau đó chọn hồ sơ Làm giả và bấm vào Vở nhạc kịch, để bắt đầu trò chơi với các bản mod. Vì vậy, hãy quay trở lại thế giới đã tạo trước đó, nơi có sự hiện diện của du thuyền, để thêm các tính năng mới mà mod cung cấp.

Trong chế độ sáng tạo, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần từ trang thứ hai của menu kiểm kê, trong tab Kính Davinci. Trang bị một Mũ bảo hiểm tàu, đại diện cho một bánh lái, hữu ích cho việc điều hướng và để vận hành toàn bộ du thuyền.

Sau đó, bạn sẽ cần một Máy hơi nước, tận dụng lợi thế của than hoặc bất kỳ nhiên liệu nào khác để tăng tốc độ của thuyền. cuối cùng Phao nổi, các khối phải được đặt dưới thân du thuyền, để cho phép nó nổi. Sau đó lặn xuống nước và phủ lớp lên toàn bộ bề mặt của mũ bảo hiểm.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy nhấp chuột phải vào phần hướng dẫn ( Mũ bảo hiểm tàu) và nhấn nút Lắp ráp tàu. Sau đó nhấn nút Đi thuyền để bắt đầu sử dụng du thuyền. Để dừng duyệt, tôi khuyên bạn nên nhấn chính K và chọn nút trong cửa sổ xuất hiện Tháo rời.

Si hóa đơn mà du thuyền ngập quá sâu trong nước, ngập khu vực bên trong tức là bạn chưa đặt đủ khối. Phao nổi. Thêm một vài lớp nữa, để bạn có thể chắc chắn rằng những khối này chịu được toàn bộ trọng lượng của du thuyền.

Thêm lời khuyên để xây dựng một du thuyền trong Minecraft

Ngoài dự án mà tôi đã chỉ cho bạn trong chương trước, để xây dựng một chiếc du thuyền, tôi khuyên bạn nên tận dụng nhiều ý tưởng khác mà bạn có thể tìm thấy trong Youtube, cảm ơn rất nhiều video được tạo bởi những người hâm mộ Minecraft như bạn.

Excel Nâng Cao Và Các Ứng Dụng Trong Xây Dựng

EXCEL nâng cao và các ứng dụng trong xây dựng

1. Về cuốn sách: EXCEL nâng cao và các ứng dụng trong xây dựng

Excel là phần mềm mạnh mẽ về bảng tính, xử lý dữ liệu, biểu đồ và được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề. Phần mềm này không thể thiếu được trong nhiều lĩnh vực như Xây dựng, Giao thông, Khai thác Mỏ, Địa chất, Thủy lợi, Tài chính, Kế toán, Văn phòng, Thống kê… Tuy nhiên phần lớn chúng ta chỉ mới khai thác ở mức độ giới hạn mặc dù tiềm năng của Excel rất lớn. Nhiều ứng dụng nâng cao, chức năng chuyên sâu giúp quá trình tính toán, xử lý những bài toán phức tạp một cách nhanh chóng, chính xác. Nguồn tài liệu về Excel tuy nhiều nhưng chủ yếu đề cập đến các tính năng cơ bản, nội dung nâng cao cho các chuyên ngành ít được đề cập một cách hệ thống. Do vậy tài liệu này cung cấp các kiến thức Excel nâng cao và hướng dẫn ứng dụng trong lĩnh vực Xây dựng là cần thiết, giúp người dùng làm việc chủ động, hiệu quả hơn. Hơn nữa, Microsoft còn hỗ trợ người dùng Excel nói riêng và Office nói chung tự động hóa công việc bằng ngôn ngữ lập trình ứng dụng VBA. Kiến thức về VBA rất rộng lớn và chỉ đề cập ở mức độ giới hạn trong cuốn sách này nhằm hỗ trợ giải quyết một số tình huống nhất định. Phần mềm Excel có thể giải quyết nhiều bài toán kỹ thuật nói chung và Xây dựng nói riêng rất hiệu quả song phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng Excel của người dùng. Cuốn sách này hướng dẫn các tính năng và ứng dụng nâng cao trong Excel. Người dùng có thể vận dụng kiến thức này trong công việc thực tế, áp dụng cho lĩnh vực Xây dựng và các lĩnh vực khác đạt hiệu quả cao. Cho dù hiện nay có nhiều phần mềm trong lĩnh vực Xây dựng nhưng không thể giải quyết hết các nhu cầu sử dụng. Phần lớn các phần mềm kết cấu có nguồn gốc nước ngoài nên việc áp dụng ở Việt Nam bị hạn chế do nhiều yếu tố như bản quyền, tiêu chuẩn tính toán, phạm vi áp dụng… Các diễn đàn, trang web về lĩnh vực Xây dựng trong và ngoài nước thường dành một mục cho các sản phẩm xây dựng trên Excel để thấy tính hữu ích của nó. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học nước ngoài sử dụng bảng tính Excel nhờ tính linh hoạt thay vì các phần mềm chuyên dụng. Sách sử dụng làm tài liệu học tập cho sinh viên và kỹ sư ngành Xây dựng. Ngoài ra các kỹ sư ngành Hạ tầng, Địa chất, Giao thông, Thủy lợi, Kinh tế,… có thể tham khảo. Phiên bản sử dụng trong cuốn sách này là Excel 2016 trên hệ điều hành (HĐH) Window 10. Phiên bản mới nhất là Office 2019 đã được ra đời vào cuối năm 2018. Khi ra các phiên bản mới, Excel đều cập nhật các tính năng mới và tối ưu các tính năng cũ. Một số sự khác biệt giữa Excel 2016 với các phiên bản trước đều được đề cập, giúp người đọc có thể nhận biết và vận dụng dễ dàng.

Do kiến thức về Excel rất rộng lớn và ứng dụng ở nhiều lĩnh vực nên nội dung cuốn sách này chỉ tiếp cận ở mức độ nào đó. Các chương đầu gồm kiến thức nâng cao, nội dung cuối đề cập tới một số ứng dụng trong lĩnh vực Xây dựng. Không chỉ với Xây dựng và kỹ thuật, cuốn sách này còn cung cấp kiến thức trong các lĩnh vực khác như văn phòng, nhân sự, quản trị CSDL, kế toán…