Có Cách Nào Undo Sau Khi Chạy Vba?

Các bác cho tôi hỏi tí.

Ví dụ mình làm một cái Form, đơn giản thôi, quy định sau khi nhấn OK thì sẽ ghi số 1 vào cell A1.

Vấn đề tôi muốn hỏi là:

– Nếu ở ngoài Excel, sau khi gõ 1 vào A1, nhấn Undo (hay Ctrl_Z) là số 1 biến liền. – Nhưng khi số 1 ở cell A1 được cái Form tôi vừa nói ghi vào, thì không thể Undo cho nó biến.

Có cách nào để có thể Undo những thay đổi trong bảng tính sau khi mình chạy một cái VBA không?

Vấn đề ở chỗ chúng ta phải xác định nx thông tin cần undo va tại sub cần undo chúng ta có thêm dòng

Application.OnUndo “tieu de chi dan undo”, “undosub”

trong đó ” undosub” là tên sub thực hiện việc khôi phục undo

cụ thể, tigertiger đã làm ví dụ cho bài toán tìm tổng k số liên tiếp có tổng max trong dãy số nguyên,

‘doan luu lai thong tin cho Undo

‘dang ky sub cho viec un doApplication.OnUndo “Undo tong max”, “undotongmax”

xem file gửi kèm

mong góp ý

Chắc ý của bác muốn Undo theo kiểu từng bước (by Step) như của excel phải không ???

Thân!

– Khi mở 1 File excel thì Bill sẽ nạp toàn bộ File đó vào Memory (File ảnh), File ảnh này như là người anh em song sinh với File gốc, tất cả mọi thay đổi của File (khi ta chưa lưu) sẽ được ghi nhớ hết vào bộ nhớ. – Bình thường Excel sẽ lưu 16 bước làm Excel thay đổi gần nhất – Khi ta nhấn Undo thì theo thứ tự các giá trị trước thay đổi sẽ được phục hồi trở lại – Chỉ khi nào ta nhấn lưu thì khi đó File ảnh sẽ chính thức thay thế File gốc, mọi File tạm lưu giữ sự thay đổi của excel sẽ bị xóa.

Vì vậy em . . . bó tay, tuy nhiên có thể: – Khi chưa chắc chắn thì đừng lưu, File ta đang dùng chỉ là File tạm, nếu muốn Undo thì hãy thoát không lưu và dùng lại File gốc – Trước khi chạy 1 Sub nào đó, ta hãy tạo ra 1 bản sao lưu của File đó (Save As) có đánh dấu ngày giờ, sau đó muốn lấy lại dữ liệu thì . . . lấy lại File đã sao lưu. (hơi dở hơi)

Thân!

Cách Tăng Số Lần Undo Trong Word, Excel, Powerpoint…

Khi làm việc với các phần mềm trong bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft chúng ta thường xuyên phải Undo lại thao tác trước. Thế nhưng việc Undo trong các ứng dụng này ví dụ như Word, Excel, PowerPoint,…lại bị giới hạn khá ít, tuy nhiên chúng ta có thể tăng số lần Undo lên theo hướng dẫn sau để thuận tiện hơn trong công việc.

Vì sao lại cần Undo nhiều lần

Với những ai thường xuyên sử dụng bộ phần mềm Office thì chắc chắn chúng ta sẽ phải thường xuyên Undo bởi vì thao tác không phải lúc nào cũng chuẩn. Thế nhưng trong nhiều trường hợp chúng ta sẽ nhận thấy số lần Undo bị giới hạn chính là nhược điểm bởi vì số lần Undo ít quá sẽ được ít bước hơn và không đủ để quay lại vị trí cần thiết. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta cố gắng nhấn Ctrl + Z trên bàn phím nhưng phần mềm chả làm điều gì cả. Vậy nên chúng ta cần tăng số lần Undo (Ctrl + Z) trong Word, Excel, PowerPoint….

Kiểm tra phiên bản Office

Cách thay đổi số lần Undo trên Word, Excel, PowerPoint…. giữa các phiên bản sẽ khác nhau vì vậy chúng ta cần kiểm tra phiên bản Office cho chính xác.

Để kiểm tra phiên bản Office các bạn tiến hành mở một trong số các phần mềm Word, Excel, PowerPoint…. và chọn mục Account để xem phiên bản. ví dụ ở đây chúng minh sử dụng Word 2023.

Mở Word 2023 thuộc bộ phần mềmOffice 2023lên vào File và chọn Acount

Cách tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPoint….

Lưu ý: Trong phần hướng dẫn, chúng tôi sẽ làm mẫu trên phần mềm Word 2023. Đối với phần mềm Excel, PowerPoint các bạn làm tương tự với đường dẫn trong bài.

Bước 1: Các bạn tiến hành mở MenuStart và nhập Registry Editor để mở Registry Editoer

Đường dẫn tăng số lần Undo trong Word:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice”mã số”WordOptions

Đường dẫn tăng số lần Undo trong Excel:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice”mã số”ExcelOptions

Đường dẫn tăng số lần Undo trong PowerPoint:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftOffice”mã số”PowerPointOptions

Trước khi sao chép đường dẫn, hãy nhớ bạn sẽ cần thay đổi đoạn “mã số” phiên bản Office vì mỗi phiên bản Office sẽ có mã khác nhau. Các bạn có thể dựa vào phiên bản Office được tìm kiếm ở Phần 01 để lựa chọn mã số chuẩn xác.

Ví dụ: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tăng số lần Undo của phần mềm Word phiên bản 2023 và câu đường dẫn thể như sau:

Microsoft Office 2007 mã số 12.0

Microsoft Office 2010 mã số 14.0

Microsoft Office 2013 mã số 15.0

Microsoft Office 2023/2023 mã số 16.0

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice16.0WordOptions

Bước 5: Các bạn tiến hành thay đổi tên chúng thành UndoHistory.

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta tiến hành mở UndoHistory và nhập số lần muốn nhấn Undo vào trong mục Value Data (không giới hạn). Để lưu lại thiết lập mới thì các bạn chỉ cần nhấn OK.

Đối với những phần mềm Office khác như Excel, PowerPoint,…các bạn tiến hành làm tương tự với đường dẫn trên đường dẫn đã được cung cấp trong Bước 2.

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi tăng số lượng Undo trên Word, cột Undo lúc này sẽ lưu trữ rất nhiều lịch sử nhập liệu trên phần mềm để có thể quay lại các bước trước đó.

Lời kết:

Hướng Dẫn Cách Copy Chỉ Những Giá Trị Hiển Thị Sau Khi Lọc Trong Excel

Việc copy và paste dữ liệu chắc hẳn đã trở nên quá gần gũi với chúng ta và khi sử dụng bất kỳ ứng dụng gì không chỉ riêng Excel thì ta cũng đều cần dùng tới nó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách copy, nhưng chỉ copy những giá trị hiển thị và bỏ qua các giá trị ẩn trong Excel sau khi thực hiện thao tác lọc (Filter)

Để làm được điều đó ta có một số cách như sau:

Cách 1 là ta sẽ thực hiện thủ công, ta vào hộp thoại Go to Special để thực hiện

Cách 2 sẽ nhanh hơn đó là ta sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt

Giả sử với dữ liệu mà chúng tôi sẽ lấy làm ví dụ trong bài viết này như sau:

Nếu mình lọc cột Miền với điều kiện là Nam, rồi sau đó Copy như thông thường thì khi bạn Paste dữ liệu vẫn hiện ra toàn bộ cả Bắc và Trung

Cách 1: Vào Go to Special

Với cách này ta sẽ thực hiện vào hộp thoại Go to Special.

Sau khi bạn chọn vùng cần lọc và lọc dữ liệu theo 1 hoặc các điều kiện nào đó rồi thì tại Tabe Home, trong nhóm Editing, mục Find & Replace ta chọn Go to Special…Lúc này hộp thoại hiện ra như sau:

Ta sẽ chọn như hình trên, chọn Visible cells only tức chỉ những Cells hiển thị trên màn hình

Với tùy đó, bạn ấn OK và sau đó quay lại dữ liệu của mình và ấn Copy thì lúc này Excel chỉ copy những giá trị hiển thị và bỏ qua các giá trị đã bị lọc ẩn

Kết quả sau khi Paste ta được như sau:

Tuyệt đỉnh Excel, trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cách 2: Sử dụng phím tắt Alt + ;

Với cách này, chúng ta sẽ thực hiện nhanh chóng hơn với tổ hợp phím tắt là Alt + ; (Alt và dấu chấm phẩy).

Ta cũng thực hiện lọc dữ liệu sau đó ấn tổ hợp phím tắt là Alt + ; (Việc này tương đương với việc bạn vào hộp thoại và chọn Visible cells only như ở cách 1).

Sau đó ấn Copy và ta cũng sẽ được kết quả mong muốn là chỉ những giá trị hiển thị còn lại sau kết quả của việc lọc.

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Với chia sẻ nhỏ ở bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn áp dụng được vào công việc hiệu quả.

Thủ thuật kiểm tra sai lệch dữ liệu trong bảng dữ liệu lớn của excel

Trọn bộ 16 thủ thuật google sheet cần biết để không lạc hậu

Thủ thuật thêm chức năng filter cho slicer có quá dài trong pivot table

Tài liệu kèm theo bài viết

Undo Redo Shortcuts Key In Excel

Undo, Redo shortcut keys for MAC & Windows and other foremost needed Functions:

Easy and Essential keyboard shortcut functions of Excel you’ve been looking for.

There is a list of essential Excel Shortcuts which will help you get in your Comfort Zone. If you spend a lot of time in Excel then you must know about these Easy Excel Shortcuts. The Undo Shortcut in Excel is the must-have and the handiest shortcut that people Should learn.

Look at the following functions. These are not displayed as buttons in the toolbar of the text editor. Whereas, you can use these keyboard shortcuts for a copy. Learn about the Keyboard Shortcuts in Word & Keyboard Shortcuts in Excel.

What are the keyboard shortcut keys for undo?

The list given below guides about the list of Keyboard Shortcuts. Which is Undo Shortcut keys, that will help you know how you can undo on different operating systems? Let us see for PC Desktop, Laptop and the copy shortcut for mac

#1 The Undo Shortcut Key in Excel or the shortcut key in Word for PC desktop and laptop = Ctrl + Z

#2 The Undo Shortcut Key in Excel or the shortcut key in Word Apple desktop and laptop = ⌘ + Z

#3 The Undo Shortcut Key in Excel or the shortcut key in Word Google Chromebook = Ctrl + Z

Keyboard Shortcuts for UNDO & REDO in Windows & Mac

Keyboard shortcuts to perform UNDO & REDO in windows & mac will be as follows:

The Keyboard Shortcut Command for Undo is Ctrl + Z or Alt + Backspace in Microsoft Windows and Command + Zin Apple Macintosh.

Tip: Many of the programs even support pressing the above keys multiple times for multiple undo’s. Well, in this case where you’re using Adobe Photoshop and the other programs, you would need to add additional keys to perform a multiple undo. Does anyone know what happens in Adobe Photoshop? Here, you press Ctrl + Alt + Z in order to perform the multiple undo’s. This undo & redo can also be used in Microsoft Word.

These are the ways by which you’ll be able to make use of the UNDO Shortcut Key in Excel and the Redo Shortcut Key in Excel.

Summary: You can press Ctrl + Z to undo any changes in Excel. On the other hand, pressing Ctrl + Y will redo the undo command. These Undo-redo Shortcuts can also be used multiple time to perform undo-redo changes,

If you’ve undone something and you want to Redo your Action, you have got the Redo Shortcut key. In order to redo something, you’ve undone, you need to press Ctrl + Y which the keyboard shortcut key for Redo or press F4. (In case, if F4 fails to work, you’ll need to press the F-Lock key or the Fn Key and then Press F4).

In order to Redo an action or Redo something that has undone, you’ll need to press ⌘ + Y.

Or else,

In this tutorial, you guys might have looked at the shortcuts for undo, redo.

You can even repeat the action by pressing F4.

In this blog, we have explained how you can use the Shortcut keys for the illustration of how you can undo and redo your work, by using the Undo Shortcut key and making use of the Redo Shortcut Key you can experiment or try the task on your Worksheet.

What is to be kept in mind is, with the support of the Quick Access Toolbar you’ll show the Undo, Redo, and Repeat commands. This will make it a lot easier for you to see and understand the history of your changes.

Whenever you try on a Formula, suppose you wish to Calculate the Total price of a Product.

In the Next step, you apply the currency formatting on the Unit Price and the Total columns.

And then finally, you plan to apply a light green border to the entire table.

Now when you’ll go and check on the Undo command on the ribbon tab, you’ll see each change listed there or you learn this from Advanced Excel Course. You can make use of the same drop-down menu to undo all the 4 changes. Then you’ll be able to use the drop-down option under the redo in order to redo all the 4 changes. Well, what Excel does is, Excel tries to keep a record of the last 100 changes in the file. And don’t you think this is the most powerful way to move back in time, in case if you end up making a mistake.

Steps for Undo & Redo Shortcut Keys

To reverse your last action, just by pressing CTRL+Z. You can reverse more than one action.

This is going to reverse your last Undo action. You just need to press CTRL+Y. Reverse not just one but more than one action that has undone by you. Make use of the Redo Command as the Keyboard Shortcut Key once you have to use the Undo command.

While you’re about to perform a function on all the content in the text editor, you’ll need to make the selection. Place the cursor anywhere in the text editor and then press CTRL+A.

In order to view the text editor in the full-screen mode. The shortcut key is F11. Press the F11. And in order to exit the full-screen mode, press F11 again.

A Quick Recap of Undo & Redo Shortcut Keys in Excel:

The shortcut key for the Undo option is Ctrl + Z on Windows and Command + Z on a Mac. Each and every time I use this shortcut, Excel will move back one step.

The shortcut for Redo is Ctrl + Y on Windows and Command + Y on the Mac.

Just like Undo, the times you’ll use this shortcut, you are definitely likely to move forward one step.

So, remember the point that you can use the shortcuts for Undo and Redo as many times as you wish to. You can step backward and forward both through your changes.

Then comes the repeat command. The Repeat Command works a bit differently. This Shortcut Key will allow you to perform the same command again and again with just a simple shortcut. The shortcut which is used for the repeat is F4 or you can even use Ctrl + Y on Windows. When using the same for Mac or Apple, you can use the Command + Y on a Mac.

Well, not all the commands can be used on repeat, but the ones that can be used will let you enable the repeat button in the quick access toolbar.

So, let’s consider an example, the last thing we did in the earlier steps was to apply a border, so that you’re able to use the repeat shortcut whenever you need to apply the same border to the summary table.

And if I plan to apply a fill into this header row, you’ll be able to make use of the repeat for that as well.

But, if you plan to add a formula with the aim to summarize the sales by the color using SUMIF function…

The Repeat command is not available.

Did you know that the repeat shortcut can be well utilized? and also, can be used from time to time for a variety of actions? This includes formatting, inserting of sheets, and then deleting of the rows.

When you want to Repeat an action

In order to repeat an action or to repeat a task, this could be a paste Operation. What are you going to do? You need to press Ctrl + Y or F4. In case, if F4 fails to work. You’ll need to press the F-Lock key or the Fn Key and then Press F4.

In order to Repeat action on Mac. Or to repeat something simple, this could be a paste Operation, press ⌘ + Y

OR

Note: This can also be used in Microsoft Word 2000, 2006, 2010, 2013, 2023, 2023

Cách Backup File Excel Tự Động, Auto Save File Excel 2023, 2013, 2010,

Backup file Excel tự động chính là cách cứu người sử dụng Excel trong trường hợp đang làm việc với loại file này mà bị tắt đột ngột do máy tính hoặc vì một nguyên nhân nào đó, backup file Excel tự động cũng là tính năng mà bất cứ người dùng nào cũng phải biết.

Backup file Excel tự động là tính năng đã có sẵn ở trên bất cứ phiên bản Excel nào nhưng không phải người dùng nào cũng biết được dến tính năng này. Backup file Excel tự động cho phép tự động lưu file Excel đang mở mỗi phút, số phút lưu này tùy vào cài đặt của bạn và tối thiểu là 1 phút lưu 1 lần. Đây là tính năng cứu giúp người sử dụng trong trường hợp Excel đột ngột thoát hoặc máy tính tự động tắt đi vì nguyên nhân khác quan nào đó.

Ngoài ra người dùng sử dụng backup file Excel tự động còn có thể tự mình thay đổi thời gian tự động lưu trên Excel. Việc thay đổi thời gian tự động lưu trên Excel tối thiếu là 1 phút và tối đa có thể đến 99 phút, tất nhiên chúng ta nên để càng ngắn càng tốt để đảm bảo mọi dữ liệu cũng như công sức chúng ta xây dựng dữ liệu bên trong Excel không hề bị mất. Đây là tính năng được mặc định bật trong Excel nhưng bạn đọc cần phải hiểu về nó để sử dụng linh hoạt trong mọi tình huống.

Cách backup file Excel tự động 1. Backup file Excel tự động phiên bản Excel 2023, 2013

Bước 1: Để có thể backup file Excel tự động phiên bản 2023, 2013 chúng ta chỉ cần nhấn vào mục File trên thanh Excel.

Bước 2: Tại đây bạn truy cập tiếp vào phần Options để vào Excel Options.

Bước 3: Trong Excel Options bạn vào phần Save và chú ý các mục sau:

– Save AutoRecover Information every minutes: Backup file Excel tự động sao bao nhiêu phút.– Keep the last AutoRecovered version if i close without saving: Tự động lưu bản ghi cuối cùng nếu thoát Excel mà không lưu.– AutoRecover file location: Nơi chứa backup file Excel tự động, bạn có thể vào đây để mở lại file hoặc mở Excel như bình thường và hệ thống sẽ thông báo.

Với 3 tính năng cơ bản trên bạn đọc có thể xem cũng như tùy chỉnh sao cho thiết lập backup file Excel tự động ổn định nhất.

2. Backup file Excel tự động phiên bản Excel 2010, 2007

Bước 1: Để có thể backup file Excel tự động phiên bản 2010, 2007 chúng ta chỉ cần nhấn vào mục File trên thanh Excel.

Bước 2: Tại đây bạn truy cập tiếp vào phần Options.

Bước 3: Trong Excel Options bạn vào phần Save và chú ý các mục sau:

– Save AutoRecover Information every minutes: Backup file Excel tự động sao bao nhiêu phút.– Keep the last AutoRecovered version if i close without saving: Tự động lưu bản ghi cuối cùng nếu thoát Excel mà không lưu.– AutoRecover file location: Nơi chứa backup file Excel tự động, bạn có thể vào đây để mở lại file hoặc mở Excel như bình thường và hệ thống sẽ thông báo.

3. Backup file Excel tự động phiên bản Excel 2003

Bước 1: Với phiên bản Excel 2003 việc backup file Excel tự động có phần khác một chút khi chúng ta phải vào mục Tools.

Bước 2: Trong Tools chúng ta lựa chọn options.

Bước 3: Sau đó vào phần Save và thiết lập 2 tính năng có trong này để backup file Excel tự động.

– Save AutoRecover Information every minutes: Backup file Excel tự động sao bao nhiêu phút.– AutoRecover file location: Nơi chứa backup file Excel tự động, bạn có thể vào đây để mở lại file hoặc mở Excel như bình thường và hệ thống sẽ thông báo.