Cách Tìm Tên Trong Excel 2013 / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Tìm Tên Trong Excel 2022, 2022, 2013, 2010, 2007

Excel hiện hỗ trợ người dùng các công cụ có sẵn để tìm kiếm trên Excel, do đó người dùng muốn tìm tên trong Excel chẳng hạn thì có thể sử dụng tính năng Find & Replace, hay sử dụng Auto Filter để lọc dò tìm hoặc là cách tìm tên trong nhiều sheet sử dụng phím tắt…

Dùng Find & Replace hoặc Auto Filter để tìm tên trong Excel

Hướng dẫn tìm tên trong Excel

Trong bài hướng dẫn tìm tên trên Excel này, chúng tôi sẽ demo cách tìm kiếm trên , với các phiên bản Excel cũ hơn như Excel 2016, 2013, 2010 các bạn thực hiện tương tự.

1. Tìm tên trong Excel bằng Find & Replace

Cách tìm kiếm tên trong bảng Excel này hiện được khá nhiều người dùng Excel sử dụng bởi tính đơn giản cũng như rất dễ thực hiện, dễ thao tác.

Sau đó bạn thực hiện việc nhấn chọn Find Next để tìm kiếm lần lượt, và nhấn Find All nếu muốn tìm kiếm tất cả.

Nếu bạn chọn là Find Next thì ứng dụng Excel sẽ lần lượt tìm kiếm từng tên mà bạn đã nhập.

2. Tìm tên trong cột Excel bằng Auto Filter

Với cách tìm này, người dùng sẽ tìm nhanh tên trong một cột danh sách, và bạn có thể dùng công cụ Auto Filter.

Kết quả làbảng Excel sẽ chỉ hiện tên mà bạn đã nhập, đồng thời sẽ kèm theo vị trí cụ thể theo tên mà người dùng đang tìm kiếm.

3. Tìm tên Excel trong nhiều sheets Excel

Nếu bạn muốn tìm tên giống nhau ở nhiều sheets trong một file Excel thì bạn vẫn sử dụng công cụ Find & Replace, và cách thức tìm kiếm trên Excel ở nhiều sheets thực hiện như sau:

Bước 3: Và kết quả bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ vị trí ở các sheet mà có tên bạn đang thực hiện tìm kiếm. Khi bạn nhấn vào vị trí nào trong bảng tìm kiếm thì Excel sẽ di chuyển đến đúng vị trí đó trong bảng dữ liệu.

Cách Đổi Tên Dòng Cột Trong Excel 2003 2007 2010 2013

1. Đôi nét về tên dòng cột trong excel bạn cần biết

Kiểu tên dòng cột Mặc định (kiểu số 1):

Tên cột là chữ cái A, B, AA, ABC,…

Tên dòng là số: 1, 2, 3,…

Tên cột là số: 1, 2, 3,…

Tên dòng là số: 1, 2, 3…

Khi viết công thức, thay vì A1, B2, … thì lại hiện ra là RC[-1],… Rất khó để biết mình đang viết cái gì và công thức trở nên rất rất dài so với các thông thường.

Trong excel ngoài kiểu tên dòng cột mặc định (kiểu số 1) thì còn có một lựa chọn để bạn chọn đó là: R1C1 reference style (kiểu số 2)

Kiểu số 2 được phát triển bởi Microsoft và được gọi với cái tên Multiplan vào năm 1982. Multiplan được phát triển riêng cho Apple Macintosh và nó là đối thủ cạnh tranh của VisiCalc & Lotus 1-2-3. Tuy nhiên sau đó kiểu số 1 lại trở nên phổ biến và được qui ước là định dạng chuẩn của tên dòng cột trong excel – được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Ad chỉ giới thiệu sơ qua về tiểu sử của kiểu số 2 để các bạn nắm được thôi. Còn bây giờ ta hãy đi vào phần chính đó là làm thế nào để đổi tên dòng cột về dạng chuẩn trong excel.

2. Cách đổi tên dòng cột về dạng chuẩn (thông thường)

2.1. Đổi tên dòng cột trong excel 2007 2010 2013.

Để đổi tên dòng & cột trong excel 2007 2010 2013 về dạng chuẩn – thường được sử dụng các bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn File (hoặc biểu tượng ở góc trái trên cùng)/ Excel options

Bước 2: Chọn formula và trong cửa sổ bên phải của phần formula vừa chọn: Bạn bỏ tick R1C1 reference style như hướng dẫn trong hình dưới

Bước 3: Nhấn ok và hưởng thụ thành quả thôi nào các bạn

2.2. Đổi tên dòng cột trong excel 2003

Cũng không có gì khó cả, tuy nhiên cách tiếp cận tới R1C1 reference style trong excel 2003 khác hoàn toàn với các phiên bản sau đó.

Bước 1: Chọn Tools/ Options: bảng options với rất nhiều tuỳ chọn sẽ hiện ra.

3 Cách Tìm Kiếm Tên Trong Bảng Tính Excel: Rất Dễ, Ai Cũng Làm Được

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần bôi đen toàn bộ cột Họ và tên bằng cách nhấn vào chữ B tên của cột đó. Sau đó các bạn chọn thẻ Data trên thanh công cụ rồi chọn biểu tượng của Filter tại mục Sort & Filter.

Bước 2: Lúc này, biểu tượng của Filter đã được hiển thị ở ô đầu tiên của cột Họ và tên. Các bạn nhấn vào đây để mở tìm kiếm.

Bước 3: Lúc này, thanh cuộn của Filter hiện ra. Các bạn nhập tên mà mình cần tìm kiếm vào mục Search. Ví dụ mình cần tìm tên Dũng thì bên dưới sẽ hiện ra kết quả những người có tên là Dũng. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Chỉ cần như vậy là kết quả tên Dũng mà bạn tìm kiếm sẽ được lọc ra một cách nhanh chóng.

2. Tìm kiếm tên trong Excel bằng công cụ Find

Bước 1: Để sử dụng công cụ Find tìm kiếm tên trong Excel, đầu tiên các bạn cần chọn thẻ Home trên thanh công cụ. Sau đó các bạn nhấn vào biểu tượng của Find & Select tại mục Editing.

Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục Find. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + F để mở công cụ Find.

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Find and Replace hiện ra. Các bạn chọn thẻ Find rồi nhập tên mà mình muốn tìm kiếm vào mục Find what. Sau đó các bạn nhấn Find All. Lúc này danh sách kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Các bạn nhấn vào một kết quả thì con trỏ chuột của bạn sẽ được chuyển đến vị trí của kết quả đó một cách nhanh chóng.

3. Tìm kiếm tên trong nhiều sheet Excel cùng lúc

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn Workbook tại mục Within. Sau đó các bạn nhập tên cần tìm vào mục Find what rồi nhấn Find All. Danh sách sẽ hiện ra kết quả tìm kiếm tên trong toàn bộ file Excel. Các bạn nhấn vào một kết quả thì con trỏ chuột sẽ được chuyển tới vị trí của kết quả đó một cách nhanh chóng.

Tags: các hàm excel, excel, excel cho kế toán, file excel, hàm excel, hàm excel thông dụng, kế toán excel, lỗi excel, Mẹo excel, phím tắt excel, sửa lỗi excel, thao tác với excel, thủ thuật excel, tuyệt chiêu Excel

Cách Tìm Kiếm Và Thay Thế Trong Excel

CÁCH TÌM KIẾM (FIND) TRONG EXCEL

Tìm kiếm giá trị trong Excel

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần chọn vùng dữ liệu cần tìm kiếm, nếu các bạn tìm kiếm trên tất cả sheet thì các bạn chỉ cần đặt chuột vào ô bất kỳ nào trên sheet.

Bước 3: Trong thẻ Find của hộp thoại Find and Replace, các bạn nhập giá trị văn bản hoặc số mà bạn muốn tìm kiếm vào ô Find what. Nếu các bạn muốn tìm kiếm lần lượt từng giá trị tìm kiếm trong vùng chọn thì các bạn chọn Find Next. Khi nhấn chọn Find Next lần đầu tiên thì ô chứa kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ được chọn, nhấn Find Next lần hai thì con trỏ chuột sẽ chuyển xuống chọn ô chứa kết quả tìm kiếm thứ hai…

Để tìm kiếm tất cả thì các bạn chọn Find All.

Tất cả các dữ liệu chứa giá trị cần tìm sẽ được hiển thị trong danh sách của hộp thoại Find and Replace. Khi bạn chọn mục nào trong danh sách thì con trỏ chuột sẽ tự điều hướng đến và chọn mục đó trong bảng tính Excel.

Tìm kiếm ký tự đại diện

Các ký tự dấu hỏi chấm (?) và dấu sao (*) khi sử dụng tìm kiếm thì chúng sẽ là ký tự đại diện. Nên nếu các bạn muốn tìm kiếm dấu hỏi chấm (?) và dấu (*) mà không phải tìm chúng dưới dạng ký tự đại diện thì các bạn cần phải gõ ký tự ~ trước hai dấu này.

Lưu ý: Để tìm các ký tự (~) trên trang tính thì các bạn cần nhập hai lần ký tự này (~~).

Ví dụ các bạn muốn tìm kiếm ký tự dấu * thì các bạn cần nhập trong ô Find what là ~* và chọn Find Next hoặc Find All để tìm kiếm.

Tìm kiếm nâng cao trong Excel

Tại đây các bạn có một số tùy chọn như sau:

No Format Set: phần hiển thị định dạng sau khi bạn tùy chỉnh định dạng tìm kiếm.

Format: loại định dạng của dữ liệu mà bạn muốn tìm kiếm. Các bạn có hai lựa chọn trong phần Format khi nhấn chọn tam giác đen bên cạnh đó là: Format (hiển thị hộp thoại Find Format các bạn chọn các định dạng mà bạn muốn tìm kiếm) và Choose Format From Cell (chọn ô chứa định dạng cần tìm kiếm).

Within: phạm vi mà bạn muốn tìm kiếm (Sheet -tìm trong sheet hiện tại; Workbook – tìm trong tất cả các sheet trong file Excel hiện tại).

Search: thu hẹp hơn phạm vi tìm kiếm (By Rows – tìm kiếm theo hàng; By Columns – tìm kiếm theo cột).

Look in: có ba lựa chọn tìm kiếm: Formula – tìm kiếm giá trị trong công thức; Value – tìm kiếm giá trị hiện thị; Comment – tìm kiếm giá trị trong chú thích.

Match entire cell contents: giá trị tìm kiếm khớp toàn bộ nội dung ô.

Ví dụ: tìm kiếm tất cả các ô có chứa hyperlink trong trang tính Excel.

Kết quả các bạn sẽ thấy tất cả các hyperlink sẽ được hiển thị trong danh sách bên dưới. Các bạn chỉ cần nhấn chọn vào mục bất kỳ, con trỏ chuột sẽ chọn mục đó trên trang tính.

CÁCH THAY THẾ (REPLACE) TRONG EXCEL

Sử dụng Replace để thay thế giá trị bằng giá trị khác

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần thay thế, nếu muốn thay thế dữ liệu trong tất cả trang tính thì các bạn không cần chọn vùng dữ liệu.

Bước 3: Trong thẻ Replace của hộp thoại Find and Replace, các bạn nhập dữ liệu cần thay thế trong ô Find what, dữ liệu thay thế trong phần Replace with. Để thay thế lần lượt thì các bạn chọn Replace, mỗi lần chọn Replace là Excel sẽ thay thế một từ xuất hiện trong Excel.

Chọn Replace All nếu các bạn muốn thay thế tất cả dữ liệu trong vùng chọn hay trong trang tính Excel.

Ngoài ra trong thẻ Replace các bạn cũng có thể chọn Find Next hoặc Find All để tìm kiếm dữ liệu trước khi thay thế.

Xóa ký tự (văn bản, số, ký tự đặc biệt) sử dụng tính năng Replace

Nếu muốn xóa nhiều ký tự trong Excel các bạn chỉ cần sử dụng tính năng Replace bằng cách thay thế ký tự đó bằng giá trị rỗng. Các bạn thực hiện như sau:

Trong thẻ Replace của hộp thoại Find and Replace, các bạn nhập ký tự cần xóa trong phần Find what, trong Replace with các bạn không nhập gì. Sau đó nhấn Replace để xóa lần lượt các ký tự hoặc nhấn Replace All để xóa tất cả các ký tự tìm thấy.

Thay thế nâng cao

Ví dụ: tìm và thay thế tất cả các ô có định dạng chữ đỏ thành chữ đỏ, in đậm, nền xám.

1. Chọn vùng dữ liệu cần thay thế, sau đó mở hộp thoại Find and Replace.

2. Trong thẻ Replace các bạn chọn Option để mở tìm kiếm và thay thế nâng cao.

5. Xuất hiện hộp thoại Replace Format các bạn chọn định dạng chữ đỏ, in đậm, nền xám và nhấn OK để đóng hộp thoại.

6. Lúc này trong thẻ Replace các bạn sẽ thấy định dạng tìm kiếm và định dạng thay thế đúng như các bạn thiết lập. Các bạn chỉ cần chọn Replace hoặc Replace All để thay thế lần lượt hoặc thay thế tất cả.

Kết quả các bạn sẽ được như sau: