Sử Dụng Chương Trình Thay Đổi Hotkey Trong Dota

--- Bài mới hơn ---

 • Các Skill Đáng Gờm Trong Dota Imba
 • Hướng Dẫn Chơi Warlock (By Sanm.s2)
 • Lệnh Và Thuật Ngữ Trong Dota Allstars
 • Medivh, Người Bảo Hộ Cuối Cùng (P.2): Sự Sa Ngã Của Người Bảo Hộ
 • Những Siêu Carry “lực” Nhất Ở Meta Hiện Tại Là Ai?
 • Dota là một custom map lớn của Warcraft III, người chơi vào vai các hero và cố gắng giết nhiều quái vật (Creep) và hero đối phương nhằm lấy điểm kinh nghiệm (Exp) cho hero mạnh mẽ hơn cũng như tiền (gold) để mua các item hỗ trợ cho hero.

  Item trong DOTA có thể chia ra 2 loại chính: active và passive. Hầu hết các item trong DOTA là passive, có nghĩa là các item này mang đến cho hero mang chúng một lượng stats nào đó như +10Agility, 10 Strength,… Hoặc một vài kỹ năng (skills) nội tại cho các hero như Item Battle Fury giúp các hero melee (đánh càn) có thể lan tỏa lượng dmg tấn công trong mỗi lần đánh lên nhiều đối tượng địch như creep và hero. Dĩ nhiên các item này không cần người chơi kích hoạt để sử dụng các kỹ năng đó.

  Còn đối với các loại item active, người chơi cần kích hoạt khi sử dụng. . HIện nay active item được sử dụng nhiều nhất là Phaseboot. Item này khi được kích hoạt (active) sẽ tăng tốc độ di chuyển của hero thêm 50. Với thời gian sử dụng là 6 giây và có thời gian tái tạo skill (cooldown) là 12 giây. Item này rất hữu ích trong giai đoạn tiền và giữa của các trận đấu DOTA. Đơn giản vì giá tiền của item này khá rẻ 500 + 620 + 500 = 1620 gold.

  Tốc độ được gia tăng khá cao và thời gian cooldown thấp. Item này là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện nay, kể cả khi 6.60 đã ra đời. Ngoài ra, còn một item cũng rất được sử dụng bởi hầu hết hero và người chơi. Đó là bottle.

  Hai item trên có tính hữu dụng rất cao và cần được sử dụng đúng thời điểm. Tiếc thay DOTA là một custom map của Warcraft 3 nên nó mang đặc thù của Warcraft là các item lại có phím tắt sử dụng (phím nóng) khá xa bàn tay trái của các game thủ. Khi sử dụng, người chơi phải dời tay trái đi khá xa, trong khi trong các trận chiến, người chơi cần sử dụng một lúc nhiều skills khác nhau. Hẳn các bạn đều biết hầu hết các skills của các hero đều có các phím nóng ở khá gần tay trái của người chơi.

  Sử dụng phím nóng giúp giảm bớt thời gian trễ so với sử dụng chuột và giúp thực hiện nhiều hoạt động gần như cùng lúc, có thể làm thay đổi kết cuộc của một trận chiến hay tránh khỏi một cái chết nào đó trong các trận đấu DOTA.Chính vì ưu điểmi này, cộng đồng game thủ đã có một số chương trình hỗ trợ. Có thể chuyển các phím nóng sử dụng các item là Numpad 1,2,4,5,7,8 thành các phím khác tùy theo ý thích của người chơi. Xin giới thiệu một số chương trình:

  Download tại: http://www.mediafire.com/download.php?k2zrt22g4nw

  Đây là một chương trình nhỏ gọn do một người Việt Nam tạo nên. Kết cấu chương trình đơn giản nhưng hiệu quả cao. Chỉ cần nhìn qua giao diện chương trình, người chơi sẽ dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng. Chương trình thay đổi các phím nóng của item chỉ bằng 1 phím. Ví dụ như tôi đã làm ở trên, tôi đã chuyển numpad 7 thành 4,

  numpad 8 thành Q,… Khi chơi DOTA, việc kích hoạt các item sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều vì các phím 4 hay Q ở rất gần tay trái, tôi không cần phải dời tay trái qua lại để kích hoạt các item đã nêu trên. Điểm bất lợi của chương trình này là khi chat trong game, nếu bạn sử dụng các phím đã được thay thế, nó sẽ không biết và chỉ hiện ra các phím numpad của item mà bạn đã thay thế. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng phím F8 ở phiên bản 2.0d.

  Download tại: http://www.mediafire.com/download.php?z1xyi4qfzmk

  Chương trình này có nhược điểm là khi thay thế các phím nóng item, nó chuyển thành một tổ hợp 2 phím chứ không phải 1 phím. So sánh về độ tiện lợi thì không bằng Wc3isk nhưng bù lại nếu quen sử dụng chương trình này, bạn có thể chat thoải mái mà không gặp vấn đề như Wc3isk.

  Để làm quen với các chương trình này. Người chơi có thể vào đánh các map DOTA AI hoặc có thể lên Garena đánh nhưng vì là luyện tập nên đừng để ý thắng thua mà hãy thử chuyển đổi các nút mà mình thấy hợp lí. Từ đó nâng cao trình độ chơi DOTA và có các pha kinh điển hơn. Hầu hết các game thủ DOTA nổi tiếng ở Việt Nam thuộc các team mạnh như StarsBoba, Masta, Vie, proA,… đều sử dụng các chương trình hỗ trợ chuyển đổi hotkey. Đây là một minh chứng bảo đảm lợi ích việc sử dụng các chương trình trên.

  Nothing to know. Everything to do View all posts by Nguyễn Thế Khánh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Cập Nhật Trong Dota 2 Mang Đến Tin Vui Giành Cho Những Người Chơi Xếp Hạng Đơn
 • Sau Scandal ‘tự Gõ Gg’ Trong Thi Đấu, Toàn Bộ Đội Tuyển Dota 2 Lfy Bị Phạt Lương
 • Các Định Kiến Sai Lầm Về Dota 2: Bạn Có Biết? (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Chơi Furion (By Blackknightvn)
 • 3 Hotboy Được Các Gosu Đánh Giá Nguy Hiểm Nhất Meta Hiện Nay
 • Đỉnh Cao Sử Dụng Skill Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh Một Số Skill Không Tốn Mp Trong Dota
 • Các Skill Không Tốn Mp Trong Dota :)
 • Những Skill Đẹp Mắt Trong Dota (Phần Đầu)
 • Những Skill Khó Nhận Biết Nhất Dota
 • Thanh Gươm Ma Thuật Sven Dota 2
 • Nếu muốn nâng cao đẳng cấp, bạn hãy tập phát huy giới hạn sức mạnh và sự hiệu quả của các skill lên.

  Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của DotA chính là hệ thống skill thú vị, phong phú và vô cùng đa dạng. Với hơn 400 skill, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sử dụng các chiêu thức mà ít game có được chẳng hạn như di chuyển tức thời (Teleport – Furion), đổi chỗ (Swap – Vengeful), bắn tên (Elune’s Arrow – Mirana), tàng hình vĩnh viễn (Permanent Invisibility),…

  Tuy nhiên, còn một điểm thú vị khác mà nhiều game thủ lâu năm thích ở hệ thống skill củaDotA, đó là việc họ có thể phát huy sức mạnh của skill đó lên đỉnh điểm bằng kinh nghiệm, sự khéo léo và kỹ thuật cá nhân. Sự khát khao chinh phục những giới hạn sẽ kích thích những người chơiDotA và sau đây là một số skill có thể được tận dụng nhiều hơn thông thường:

  – X Marks the Spot – Kunkka: Theo thông thường skill này được sử dụng giữ chân hero địch để combo nhưng trong trường hợp bị truy đuổi, bạn có thể dùng nó để đánh dấu chính mình khi địch đã bị khuất tầm nhìn. Sau đó nếu hero địch tiếp tục rượt sẽ bị mất dấu vì Kunkka đã quay trở lại điểm cũ.

  Đánh dấu để lừa tình hero địch.

  – Plague Ward – Venomancer: còn gọi là cắm cọc hay cắm rắn của vua độc thường dùng để gây damage. Nhưng bạn có thể dùng nó để cắm thăm dò các vị trí hiểm, hoặc block (khóa) đường trong rừng. Ngoài ra còn push hoặc cắm cọc để last hit khi gặp những lane mạnh.

  – Wave Form – Morphling: Thường người chơi sẽ dùng skill này để farm cùng lúc nhiều creep, dứt điểm hero địch hoặc bỏ trốn khi bị gank. Nhưng bạn nên biết khi lướt Morphling có thể tấn công bình thường và ở trạng thái lướt thì Mor được bất tử nên một số người chơi thường lướt để né skill nào đó như Magic Missile (Vengeful) hoặc vừa lướt bỏ chạy vừa deny tower của team.

  – Blade Fury và Omnislash – Yurnero: Đây là một trong những skill gank mạnh nhất DotA, có thể bạn biết dùng nó để tránh bị ăn skill lúc bỏ chạy. Nhưng liệu bạn có đủ đẳng cấp để dùng các item như Town Portal, Dagon hay Dagger khi đang dùng 2 skill này để thoát gank hay dứt điểm cùng lúc nhiều hero

  Yurnero vừa xoay vừa Teleport thì khả năng thoát thân rất cao.

  – Sprout – Furion: Skill này thường được dùng để trói hero địch lại để gank nhưng còn một số tác dụng khác khá là mạnh, đó là đặt cụm cây để chặn đường lùi của hero địch hoặc trói chính Furion rồi sau đó tele về nhà. Ngoài ra là khi hết thời gian trói thì Furion dùng Force of Nature hóa cây rồi khiển cây đó cản đường về của hero địch.

  Furion có thể dùng Sprout để cản đường rất tốt.

  – Mass Serpent Ward – Rhasta: Skill này thường dùng trong combat tổng hoặc lúc push để clear creep và tower nhanh hơn. Nhưng một game thủ pro Rhasta sẽ dùng nó cắm và nhốt hero địch ở trong. Như vậy được một công đôi việc, vừa khóa một hero lại và vừa dùng skill đó gank luôn.

  – Charge of Darkness – Barathrum: Trước khi gank một hero, Spiritbreaker thường cast skill này trước. Nhưng để sử dụng nó một cast hiệu quả và teamwork hơn, đặc biệt là khi muốn gank một hero tàng hình thì người chơi hero này phải biết dùng skill đúng lúc. Vì kĩ năng này cho True Sight nơi hero bị cast, như vậy sẽ dễ gank hơn nhiều.

  Barathrum có thể cast trước để đồng đội dễ gank và combat hơn.

  – Shallow Grave – Dazzle: Tất nhiên nó chỉ có một tác dụng là giúp một hero không thể chết dù HP đang ở mức thấp nhất, nhưng nếu bạn chỉ dùng skill này để bỏ trốn khi bị gank thì bạn vẫn chưa phát huy đến mức cao nhất. Một số người chơi Dazzle kinh nghiệm sẽ sử dụng Shallow Grave lên mình hoặc đồng đội để dụ hero địch tống càng nhiều skill vào càng tốt. Như vậy sẽ làm hao phí skill và mana của địch. Đẳng cấp hơn là trong những giây phút sinh tử thì 5 giây của Shallow Grave được dùng để đứng solo với một hero đang truy đuổi mình. Nếu may mắn sẽ giết ngược lại.

  Rikimaru trở thành tanker sau khi nhận hàng loạt skill của địch nhờ Shallow Grave.

  – Snow ball – Tuskar: Khi Tuskar muốn gank một hero nào đó sẽ sử dụng Snow Ball để áp sát rồi ultimate và skill. Nhưng trong những lúc nguy cấp như hero địch đang truy đuối và sắp sử dụng skill . Bạn có thể dùng Snow Ball hóa thành banh tuyết lăn lại hero địch để né skill đó. Nhờ thời gian cast ngắn mà bạn có thể lập tức bất tử.

  Theo Game Thủ

  Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng skill trong DotA

  Với số lượng skill lên đến hàng trăm, bạn sẽ rất khó để thuần thục hết tất cả skill.

  Trong khuôn khổ bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn sử dụng hiệu quả các skill thuộc dạng khó đó.

  Đây là những skill thuộc dạng khó sử dụng hàng đầu vì nó đi ngược với yếu tố chính làm nên sự thành công của DotA, người chơi sẽ phải điều khiển cùng một lúc nhiều đơn vị quân khác nhau thay vì duy nhất một hero như thông lệ.

  – Luyện tập điều khiển và sử dụng nhiều đơn vị quân khác nhau bằng nhiều phương pháp như chơiWarCraft 3 melee hoặc thường xuyên chơi các hero thuộc dạng có summon skill như Chen, Enchantress,…

  – Nhớ kỹ phím nóng và khả năng của từng summon để sử dụng skill hợp lý và di chuyển tấn công hợp lí chẳng hạn như Quillbeast của Rexxar có thể đánh gây slow nên tập hit & run cho unit này.

  Cố gắng tận dụng summon.

  – Tạo cho mình thói quen đặt đạo (group) cho hero là 1 còn 2, 3 là cho các summon.

  – Không được để summon chết một cách vô ích mà phải sử dụng một cách hợp lí, cố gắng hết khả năng chứ không phải sống chết mặc bay.

  – Dùng các summon đi lòng vòng hoặc đứng ở một vị trí quan trọng nào đó để thăm dò và cảnh giới cho bạn farm thay vì summon rồi để đó hoặc push trụ xong rồi thôi.

  Dùng summon cảnh giới cho team dễ dàng push hoặc combat.

  – Đối với hero có nhiều summon như Chen hoặc Enchantress thì tập combo nhuần nhuyễn, tức là phối hợp stun đều nhau chứ không nên stun cùng một lúc, tương tự với các skill của summon khác như quăng lưới (Ensare).

  Dùng cả illusion (một dạng summon) để lừa tình.

  – Với skill Urna Swam (NA), Force of Nature (Furion) bạn nên khiển các summon đi lòng vòng khắp map, giữ rune, thậm chí phá rune nếu thấy team địch nhiều khả năng sẽ ăn.

  – Khi đang farm creep, nếu thấy creep rừng sắp chết thì khiển các summon qua bãi creep kể tiếp và để cho hero đánh những phát cuối cùng theo kiểu hit & run. Như vậy sẽ tiết kiệm được chút ít thời gian.

  – Summon còn rất nhiều công dụng như farm rừng, deny tower, thăm dò, che chắn skill của địch,… nên hãy cố gắng tận dụng khi có thể.

  2. Một số kinh nghiệm khác

  – Muốn thành thục cách sử dụng một skill khó, ngoài việc sử dụng chúng thật nhiều để chắt lọc kinh nghiệm thì bạn nên kiếm một ai đó giỏi hơn để học hỏi.

  – Lý thuyết vẫn là lý thuyết, đừng nghĩ mình đã đọc qua rồi thì sẽ chơi tốt trái lại thực hành chính là cách luyện skill tốt nhất ngay từ đầu. Chẳng hạn như một game thủ mới chơi DotA đều biết combo của hầu hết hero là như thế nào như Sand King nhưng khi áp dụng vào mới thấy lỡ tay 1 tí là đi luôn ultimate Epicenter.

  Nếu biết tận dụng thì nhiều skill trở nên rất lợi hại.

  – Ngay cả với những skill tưởng như bình thường nhưng nếu bạn muốn nó có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm như ultimate Mass Serpent Ward của Shadow Shaman có thể trói dính hero địch, Plague Ward của Venomancer dùng để cản đường, Blink của Ant-Mage có thể dùng để né skill.

  – Hầu hết các hero đều có một combo skill riêng, hãy cố gắng thuần thục combo đó để sử dụng hero đó hiệu quả nhất.

  – Có những skill có nhiều công dụng khác nhau như gank, push, support. Phải lưu ý và tùy tình huống mà sử dụng cho hợp lí như Wave of Terror (VS) dùng để thăm dò, Powershot (Windrunner) để phá rừng nhằm chạy trốn, Disruption (Shadow Demon) lên đồng đội để tạo bóng ra push, Sunder (TerrorBlade) đổi máu để cứu đồng đội.

  Nhiều skill có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

  – Bạn nên tập cả những combo skill với những hero khác để gank và combat hiệu quả hơn chẳng hạn như Axe hú khi Darkseer gom lại, Mirana stun hero địch để SandKing vận nội công chuẩn bị Epicenter…

  Theo Bưu Điện Việt Nam

  WoDotA Top10 Weekly Vol.63: Đỉnh cao là đây!!! Hãy nhìn cái cú rampage kinh điển của Dark Seer để thấy rằng DotA không bao giờ cũ … Theo Bưu Điện Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bật Tắt Auto Skill Trong Dota Một Cách Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Chiến Game Ngon Lành Trên Pc Cấu Hình Thấp
 • Dota 2: Ti10 Trở Thành Giải Đấu Lớn Thứ Nhì Lịch Sử Esports, Eg Chiêu Mộ Một Stand
 • Dota 2: Nigma Bị ‘tàu Ngầm Vàng’ Vùi Dập, Forev Chơi Stand
 • Biện Pháp Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Dota 2 Hiệu Quả Nhất
 • Cách Sử Dụng Kinetic Gems Trong Dota 2. Kinetic Gems

  --- Bài mới hơn ---

 • Bàn Phím Máy Tính Không Bấm Được Phím Số Trong Pubg, Lmht
 • Những Nguyên Nhân Giúp Drow Ranger Trở Thành Hot Pick Ở Phiên Bản Này
 • Cộng Đồng Game Thủ Dota Truyền Kỳ Xôn Xao Vì Troll
 • Hướng Dẫn Một Số Cách Cắm Mắt Cho Support Dota 2
 • Dota 2: Nếu Chơi Support Bên Dire, Chắc Chắn Bạn Không Thể Bỏ Qua Những Vị Trí Cắm Ward “siêu Độc” Sau
 • Làm thế nào để có được?

  Trước hết, bạn cần tìm hiểu cách bạn có thể nhận được đá quý động năng. “Dota 2” là một trò chơi mà bạn sẽ không nhận được các vật phẩm hiếm, vì vậy bạn phải làm việc chăm chỉ. Vì vậy, trong quá trình chơi, bạn có thể đánh rơi rương kho báu, và nếu loại của nó phù hợp, thì bằng cách mở nó bằng một chìa khóa đặc biệt, bạn có thể tìm thấy đá quý ở đó. Chúng rất đa dạng, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào những động học. Mỗi rương chứa ba viên ngọc, vì vậy bạn có cơ hội tốt để nhận được viên bạn muốn nhất. Tuy nhiên, cho đến nay bạn thậm chí không biết những gì đá quý động năng cung cấp cho bạn. Dota 2 là một dự án khá lớn, vì vậy bạn không nên ngạc nhiên khi tìm hiểu chính xác những gì loại đá quý này mang lại.

  Đá quý động học và tác dụng của chúng

  Vì vậy, đã đến lúc tìm hiểu những gì các viên ngọc động năng làm. “Dota 2” là một trò chơi trong đó bạn có thể chèn đá quý vào các khe trên đồ vật, như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, nếu cuộc trò chuyện nói chính xác về đá quý động năng, thì điều đáng chú ý là chúng sẽ không ảnh hưởng đến các đặc điểm của nhân vật của bạn. Sau đó, một câu hỏi hoàn toàn hợp lý nảy sinh – tại sao chúng lại cần thiết? Từ quan điểm về lợi ích, chúng không cần thiết, nhưng từ quan điểm thẩm mỹ, đây là một phát hiện thực sự. Khi bạn chèn một viên ngọc như vậy vào khe của một vật phẩm mà nhân vật của bạn đeo, thì hoạt ảnh của bất kỳ hành động nào sẽ thay đổi. Đó có thể là cả chuyển động và hiệu ứng khi sử dụng phép thuật, biểu tượng kỹ năng của bạn, v.v. Nói chung, bạn có thể tùy chỉnh hiển thị nhân vật của mình trong trò chơi và điều này sẽ không chỉ được nhìn thấy bởi bạn mà còn bởi tất cả các game thủ mà bạn sẽ chơi cùng. Không cần phải nói, danh sách các viên ngọc động năng dài bao nhiêu – Dota 2 chia chúng thành các nhóm rất chuyên biệt.

  Mỗi anh hùng có những viên ngọc quý của riêng mình

  Làm thế nào để phân chia động học Kunka có thể nhận được một loại ngọc, Clockwork là một loại hoàn toàn khác, giống như Doom. Theo đó, chúng ta có thể kết luận rằng mỗi nhân vật đều có những viên ngọc động học riêng ảnh hưởng đến anh hùng và hoạt ảnh của anh ta theo những cách khác nhau. Ví dụ, Juggernaut có thể tìm thấy bốn viên ngọc khác nhau, mỗi viên sẽ thay đổi hiệu ứng của các kỹ năng của anh ta, cũng như hiển thị các đòn tấn công, di chuyển và thậm chí cả trang bị tự động. Một số nhân vật chỉ có một viên ngọc phù hợp với họ.

  Ưu tiên

  Cũng cần chú ý đến thực tế là anh hùng có thể sử dụng nhiều viên ngọc cùng một lúc, và ở đây mức độ ưu tiên được nêu rõ trong mã trò chơi. Một số loại đá và tác dụng của chúng mạnh hơn những viên khác, vì vậy chúng sẽ được hiển thị đầu tiên.

  Đá quý kinetic là gì?

  Thay đổi đá động học

  Đá kinetic, như bạn đã hiểu, chỉ tạo ra những thay đổi về mặt thẩm mỹ, nhưng nó vẫn chưa được nói là loại nào. Đã đến lúc sửa chữa nó và tìm ra điều gì sẽ thay đổi nếu bạn tìm thấy viên đá này hoặc viên đá kia. Đầu tiên, cần lưu ý rằng những thay đổi có thể được chia thành bốn nhóm. Đầu tiên trong số này là hoạt ảnh của chính các nhân vật, những thay đổi quan trọng nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Với sự giúp đỡ của một viên đá như vậy, bạn có thể mang đến một diện mạo mới cho anh hùng của mình – anh ta sẽ di chuyển khác, tấn công khác, trông khác.

  Nhóm thứ hai là hiệu ứng hoạt hình. Trò chơi có một loạt các hiệu ứng hành động, cũng có thể được thay đổi bằng cách sử dụng viên đá này. Nhóm thứ ba bao gồm các hiệu ứng đặc biệt được tạo ra khi sử dụng khả năng của nhân vật – chúng cũng đáng được chú ý. Bạn sẽ sử dụng các khả năng rất thường xuyên trong trò chơi này, vì vậy việc thay đổi hoạt ảnh của chúng là một khoảnh khắc rất thú vị. Chà, nhóm cuối cùng bao gồm các biểu tượng về khả năng của bạn, cũng có thể được thay đổi bằng cách sử dụng đá động năng. Nhưng đây chỉ là thông tin chung và những vật phẩm này là duy nhất cho từng nhân vật: có một viên ngọc động năng cho Puja, Doom, Lich và tất cả các nhân vật khác. Một số trong số chúng đáng xem xét riêng.

  Một số viên đá

  Một viên ngọc động năng trên Puja thay đổi hơn năm hành động khác nhau, trong khi trên Skywrat Mage – chỉ có hai. Ở đây, mỗi người có một đặc điểm riêng, đối với một số anh hùng thì có vài viên ngọc động năng, vì vậy may mắn có thể mỉm cười với bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu xem xét chi tiết những viên đá nào thay đổi những gì các anh hùng của “Dota 2”. Hãy bắt đầu với Clockwork – anh ta chỉ có một viên đá, nhưng anh ta thay đổi ba hoạt ảnh cùng một lúc: dịch chuyển tức thời, chiến thắng và một trong các kỹ năng. Nếu bạn chơi với tư cách là Crystal Maiden, thì bạn sẽ có quyền truy cập vào hai viên ngọc cùng một lúc, mỗi viên sẽ thay đổi một hành động tại một thời điểm. Đầu tiên ảnh hưởng đến hoạt ảnh của thiết bị của bạn và thứ hai ảnh hưởng đến kỹ năng Crystal Nova. Nhưng Grandfather Prophet nói chung chỉ có một viên ngọc, và ông ấy thay đổi hoạt ảnh duy nhất – kỹ năng Crypt Sworm. Trong Dota 2, một viên ngọc động học có thể rất hữu ích nếu bạn thích đóng vai nhân vật có viên đá bạn tìm thấy. Nhưng đây không phải là vấn đề, vì đá quý có thể được thay đổi.

  Trao đổi đá quý động học

  Trong trò chơi, như bạn đã hiểu, nó chỉ phù hợp với một nhân vật nhất định. Phải làm gì nếu bạn tìm thấy một viên ngọc chỉ phù hợp với anh hùng mà bạn không thích sử dụng chút nào? Viên đá này sau đó sẽ thu thập bụi trong hành trang của bạn? Trên thực tế, mọi thứ tốt hơn và đơn giản hơn nhiều – bạn có thể trao đổi hoặc bán những mặt hàng này bất cứ lúc nào. Bạn có thể đặt viên đá quý bạn tìm thấy trên thị trường và nhận tiền thật cho nó, nhưng tốt hơn nhiều là sử dụng tùy chọn trao đổi. Nếu bạn từ lâu đã muốn có được một viên đá quý cho nhân vật yêu thích của mình, nhưng không thể tìm thấy nó bằng mọi cách và cuối cùng bạn đã gặp phải một viên đá hoàn toàn sai, đừng thất vọng. Bạn luôn có thể tìm thấy một người sở hữu viên đá quý bạn cần và muốn đổi nó lấy viên đá quý mà bạn có. Trong trường hợp này, bạn sẽ chỉ giành chiến thắng, vì bạn sẽ có được thứ mà bạn mơ ước từ lâu – viên ngọc động năng phù hợp với bạn. Dota 2 khuyến khích các giao dịch như vậy, vì vậy bạn không cần phải nghĩ rằng có điều gì đó bất hợp pháp trong việc này – mọi thứ đều bị xử phạt.

  Xung đột và ưu tiên

  Đôi khi, khi bạn sử dụng nhiều viên ngọc trên một nhân vật cùng một lúc, xung đột có thể phát sinh. Chúng có thể ảnh hưởng đến các hành động hoạt ảnh tương tự hoặc giống hệt nhau, nhưng bạn không có gì phải lo lắng. Bạn biết những gì một viên ngọc động năng làm – nó thay đổi hoạt ảnh của anh hùng. Và mỗi viên ngọc này đều có một mức ưu tiên nhất định. Do đó, nếu nhân vật của bạn có nhiều viên ngọc hoạt động cùng một lúc, những thay đổi trong hoạt ảnh có thể gây ra xung đột, hệ thống ưu tiên sẽ tự động được áp dụng, xác định thay đổi nào quan trọng hơn – nó có hiệu lực. Đây là một tính năng rất hữu ích vì nó loại bỏ khả năng trò chơi gặp sự cố với những viên ngọc này.

  Chi tiết cụ thể hơn

  Kinetic gems cho anh hùng

  Vì vậy, nên bắt đầu với Doom, một trong những nhân vật phổ biến nhất trong trò chơi. Anh ta có bốn viên đá khác nhau, mỗi viên có một tác dụng khác nhau. Một thay đổi hoạt ảnh tấn công tự động, thứ hai thay đổi các đòn tấn công tự động và trang bị, thứ ba ảnh hưởng đến trang bị và không hoạt động, và thứ tư ảnh hưởng đến trang bị và sinh sản. Doom là nhân vật hoàn hảo để chứng minh hệ thống ưu tiên, vì anh ta có hầu hết mọi viên đá có sẵn xung đột với người kia, vì vậy nếu bạn muốn kiểm tra cách hoạt động của hệ thống này, thì bạn chắc chắn nên thử chơi nhân vật này với tất cả các viên đá đã được kích hoạt. Nếu bạn chơi như Dragon Knight, thì bạn sẽ chỉ có một viên đá, đá này sẽ thay đổi hoạt ảnh của trang bị. Ember Spirit cũng chỉ có một viên đá, làm thay đổi hoạt ảnh của Embers của nó.

  Kết quả

  Bạn rốt cuộc là gì? Đá quý Kinetic là một phần thưởng tuyệt vời sẽ làm cho trò chơi của bạn trở nên thú vị hơn. Nhưng đồng thời, chúng không ảnh hưởng đến quá trình này, vì vậy nếu không có chúng, bạn sẽ không tệ hơn.

  Làm thế nào để có được?

  Trước hết, bạn cần tìm hiểu cách bạn có thể nhận được đá quý động năng. “Dota 2” là một trò chơi mà bạn sẽ không nhận được các vật phẩm hiếm, vì vậy bạn phải làm việc chăm chỉ. Vì vậy, trong quá trình chơi, bạn có thể đánh rơi rương kho báu, và nếu loại của nó phù hợp, thì bằng cách mở nó bằng một chìa khóa đặc biệt, bạn có thể tìm thấy đá quý ở đó. Chúng rất đa dạng, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào những động học. Mỗi rương chứa ba viên ngọc, vì vậy bạn có cơ hội tốt để nhận được viên bạn muốn nhất. Tuy nhiên, cho đến nay bạn thậm chí không biết những gì đá quý động năng cung cấp cho bạn. Dota 2 là một dự án khá lớn, vì vậy bạn không nên ngạc nhiên khi tìm hiểu chính xác những gì loại đá quý này mang lại.

  Đá quý động học và tác dụng của chúng

  Mỗi anh hùng có những viên ngọc quý của riêng mình

  Đá quý động học được phân chia như thế nào (“Dota 2”)? Kunka có thể nhận một loại đá quý, Clockwork một loại hoàn toàn khác, giống như Doom. Theo đó, chúng ta có thể kết luận rằng mỗi nhân vật đều có những viên ngọc động học riêng ảnh hưởng đến anh hùng và hoạt ảnh của anh ta theo những cách khác nhau. Ví dụ, Juggernaut có thể tìm thấy bốn viên ngọc khác nhau, mỗi viên sẽ thay đổi hiệu ứng của các kỹ năng của anh ta, cũng như hiển thị các đòn tấn công, di chuyển và thậm chí cả trang bị tự động. Một số nhân vật chỉ có một viên ngọc phù hợp với họ.

  Ưu tiên

  Cũng cần chú ý đến thực tế là anh hùng có thể sử dụng nhiều viên ngọc cùng một lúc, và ở đây mức độ ưu tiên được nêu rõ trong mã trò chơi. Một số loại đá và tác dụng của chúng mạnh hơn những viên khác, vì vậy chúng sẽ được hiển thị đầu tiên.

  Có rất nhiều vật phẩm mỹ phẩm trong Dota 2 thay đổi diện mạo của các anh hùng. V mình luôn không ngừng tạo ra những mặt hàng mới và mới. Hầu hết chúng chỉ thay đổi ngoại hình của nhân vật, một số thay đổi hoạt ảnh của chuyển động, dịch chuyển tức thời, khả năng anh hùng và đôi khi là cả biểu tượng nhân vật. Như tôi đã nói, hầu hết chúng chỉ thay đổi ngoại hình của anh hùng, thường đây là những vật phẩm phổ biến, không phổ biến và hiếm. Nhưng nhờ vào đá quý động năng, bạn có thể thay đổi hoạt ảnh của những vật phẩm này. Đây là những gì chúng ta sẽ nói về.

  Kinetic Gems là những viên ngọc ảo đã mang lại nhiều thay đổi cho Dota 2. Không, cơ chế của trò chơi không thay đổi, chúng không làm tăng đặc điểm hoặc khả năng của anh hùng của bạn. Họ chỉ thay đổi hình ảnh động. Cũng có thể rèn đá quý thành giao thông viên và phường. Đá quý chỉ có thể được đưa vào nếu vật phẩm mỹ phẩm có chỗ trống.

  Làm cách nào để chèn một viên ngọc động học?

  Để chèn đá quý động học vào vật phẩm mỹ phẩm, vật phẩm đó phải có ổ cắm. Nếu không có, bạn cần mua Artificer’s Chisel trong một cửa hàng boongke với giá 76 rúp. Tôi không khuyên bạn nên mua nó trên sàn giao dịch, vì ở đó nó sẽ đắt hơn, vào thời điểm hiện tại trong khu vực 86 rúp, hơn nữa, nó có thể có ít hơn năm khoản phí, trái ngược với hộp thuốc một. Do đó, chúng tôi mua một chiếc đục đắt hơn tại thương mại và nhận được ít phí hơn.

  Bạn cần rèn một viên ngọc trong một ổ cắm trống, nhưng nếu bạn xâu chuỗi nó vào một khe, chẳng hạn như với một rune trợ giúp, thì rune trợ giúp sẽ biến mất. Để làm được điều này, bạn cần giải phóng tổ và một chiếc búa dũng mãnh để khai thác đá quý Artificer’s Hammer sẽ giúp chúng ta. 76 rúp trong một cửa hàng hộp đựng thuốc và trong khu vực bốn mươi rúp cho một giao dịch. Một lần nữa, chúng tôi xem xét số lượng các khoản phí.

  Đối với đá quý hình lăng trụ và ở thế giới khác, chỉ có một loại tổ, vì vậy chúng ta cần một cái đục, nhưng chúng ta cần một cái búa khác. Chúng ta cần một Master Artificer’s Hammer và khi được áp dụng cho một vật phẩm, vật phẩm đó sẽ tự biến mất và chỉ còn lại đá quý. Bạn có thể mua một chiếc búa như vậy chỉ tại nơi giao dịch và nó có giá khoảng một đô la ở đó. Thật không may, số lượng các khoản phí không được viết trên đó.

  Kinetic gems thuộc về anh hùng.

  Vấn đề là đối với mỗi anh hùng, những viên ngọc đặc biệt thường được yêu cầu, thay đổi chính xác hoạt ảnh của anh ta. Ví dụ, nếu bạn đưa Kinetic Allure của Succubus vào thiết bị của kunka, bạn sẽ không thể bắt đầu xoay kunka bằng kiếm của anh ta. Vì vậy, nếu chúng ta muốn thay đổi hoạt ảnh của một anh hùng cụ thể, chúng ta phải google nó một chút. Tất nhiên, các bộ lọc có thể được định cấu hình trên nền tảng giao dịch, điều này giúp đơn giản hóa việc tìm kiếm của chúng tôi, nhưng chúng tôi muốn biết chính xác điều gì sẽ thay đổi đối với tiếng Ba Tư của chúng tôi. Tôi sẽ cố gắng tăng tốc tìm kiếm của bạn:

  • Centaur warrunner

   Đối với Kent, chính họ chỉ tạo ra một viên ngọc duy nhất, Stallion’s Double Edge, viên ngọc này sẽ thay đổi, như bạn đã hiểu về hình ảnh động của thời đại kép. Máu ngày càng nhiều hơn.

  • Clocwerk

   Đồng hồ Clockwork biến đổi hình ảnh động chiến thắng, hình ảnh động bánh răng cưa, v.v. với Kinetic Teleboltin

  • Pha lê Thời con gái

   Cô ấy sử dụng viên ngọc Kinetic: Impossible Maiden. Nó cải thiện hoạt ảnh smke trong chế độ xem anh hùng. Như một viên ngọc quý theo ý kiến u200bu200bcủa tôi. Nhưng cũng có Yulsarias Glacier, cải thiện sự xuất hiện của CrystalNova procast.

  • Tử vong Prophet

   Trong Krobelus, hay còn được gọi là banshee, Kinetic Krobelus biến đổi hoạt ảnh của kỹ năng Crypt Swarm đầu tiên.

  • Sự chết

   A single Kinetic: Flames of the Pyre gem biến đổi hai động tác tấn công diệt vong từ tay cùng một lúc. Và Kinetic: Pits of Omoz thứ hai lại thay đổi hai hình động: Auto Attack và View Mode. Điều chính là chúng có thể được xâu chuỗi thành một vật phẩm và các hiệu ứng sẽ được tổng hợp lại. Ngoài ra Kinetic Crown of Hells! Thay đổi hoạt ảnh không hoạt động (diệt vong sẽ đứng yên một cách tuyệt vời khi bạn phản đối. Thậm chí có thể cứu bạn khỏi một vài báo cáo) và Kinetic Burning Fiend thay đổi diện mạo từ quán rượu.

  • Hiệp sĩ rồng

   Dragonborn Spartan dk sẽ không có khiên trên cổ tay, anh ấy sẽ sử dụng nó như một cây gậy với The Knight’s Repose. Chỉ có những thay đổi chỉ xảy ra trong chế độ xem của anh hùng. Sẽ rất tuyệt khi nhìn dk đi khập khiễng.

  • Tinh thần ảm đạm

   Hay như nó được gọi là gừng, tôi đã nghe nó một vài lần, nó có thể thay đổi tư thế của những người nhớ lại

  • Khoảng trống vô mặt

   Người ta nói rằng Void biến đổi kỹ năng Timewalk đầu tiên và hiệu ứng ánh sáng của vũ khí với Kinetic: Trimphant Timelord. Nhưng ngoài hình ảnh động về chiến thắng và dịch chuyển tức thời, cá nhân tôi không nhận thấy gì cả.

  • Sức mạnh áp đảo

   Jaga đang quay, laveha bị nhão, tất nhiên, bạn có thể thay đổi blade furi (kỹ năng đầu tiên) với sự trợ giúp của Kinetic Bladekeeper “s Bladefury, crit Blade dance với sự trợ giúp của Bladekeeper” s Blade Dance và Omnislash tối thượng từ Bladekeeper “s Omnislash. Fireborn Assault. Và một điều thú vị ngược lại chế nhạo, crit một lần nữa và hoạt ảnh tự động tấn công với Fireborn Assault.

  • Keper của ánh sáng

   Con vạc rất thích thổi. Và tôi đang nói về việc chỉ thổi nó (1 kỹ năng), những người nghiện ma túy. Độ sáng thay đổi với Độ sáng Northlight Kinetic. Đối với Kinetic Obeisance of the Keeper, nó lại chuyển đổi chế độ xem.

  • Kunkka

   Arrrrr, và một chai rượu rum. Kinetic Bladebiter “s Strike thay đổi hoạt ảnh của trang bị, Kinetic Mark of Divine Anchor làm cho cây thánh giá có màu xanh lam và đẹp mắt, hiệu ứng torrent Torrent của Divine Anchor, và Kinetic gem Tidebringer of the Divine Anchor thay đổi thế bị động trong các bản vá trước và được kích hoạt trong khả năng này Tidebringer. Vì một lý do nào đó mà tôi không biết, viên ngọc Kinetic Tidebringer of the Divine Anchor là loại ngọc khá đáng mơ ước đối với nhiều người chơi.

  • Lich

   Kinetic: Deadwinter “s Soul Thay đổi hoạt cảnh về khả năng tối thượng của Lich. Không có sự khác biệt rõ ràng. Nhìn chung, Lich ném ấm không phải từ một tay mà từ hai tay cùng một lúc.

  • Lina

   Đối với Kinetic Twister, không có gì đặc biệt, tốt, hiệu ứng hồi sinh sẽ thay đổi, và không sao. Nhưng Everlasting Array thay đổi hoạt ảnh gây choáng của Light Strike Array, khiến bạn có thể nhầm lẫn với kẻ thù. Như chúng ta đã quen, khi Lina gây choáng, cô ấy sẽ cuộn tay lại hai lần. Với viên ngọc này, cô ấy sẽ chỉ xoay cánh tay một lần, mặc dù ở tốc độ thấp hơn. Mặc dù tốc độ của procast không thay đổi, kẻ địch có thể bị nhầm lẫn theo thói quen và dễ dàng bị hạ trại.

  • ánh trăng

   Elf Luna ngay lập tức tung ra một cuộc tấn công tự động, afk, hồi sinh, tp, hoạt ảnh chiến thắng, hasta và nhật thực cuối cùng với sự trợ giúp của duy nhất một viên ngọc Kinetic Liveliness của Lucentyr.

  • Nguyên lí tự nhiên

   Kinetic: Dịch chuyển hỗn loạn làm thay đổi vị trí của chiếc xe tải mà nó dịch chuyển bằng khả năng Dịch chuyển. Đừng nhầm lẫn nó với một cuộn thông thường. Ngoài ra, When Nature Attacks điều chỉnh tất cả các kiểu tấn công cơ bản của furion.

  • Necrophos

   With Kinetic: Twin Deaths “Haunting Ultimate

  • Phantom Lanchứng nhận

   Chân đế Kinetic Serene Honor sẽ khác ở chế độ xem.

  • Nữ hoàng của sự đau đớn

   Kinetic trên kvopa kích hoạt một hình ảnh động khá thú vị của chế độ xem. Bây giờ kvopa sẽ không ngu ngốc đứng nhìn bạn, cô ấy sẽ bắt đầu trêu chọc bạn bằng con dao của mình, xoắn nó trên tay. Kinetic trong kvopa được gọi là Kinetic Allure of the Succubus.

  • Puck

   Đối với gói này, 4 viên đá bán quý đã được tạo ra: KineticOrb of Reminiscence, giúp biến đổi hình dạng của quả bóng, Rift of Reminiscence astral, tấn công tự động Ambience of Reminiscence và DreamcoilOfReminiscence tương ứng là dreamcoil.

  • Pudge

   Đá quý Crow “s Feet cải thiện một số thứ cho mắt của padjik cùng một lúc: các chuyển động xuất hiện, chiến thắng, móc, afk, v.v., chế độ xem và thậm chí cả biểu tượng trong trò chơi.

  • Skywrath mage

   Kinetic Empyrean Pebble biến đổi Ultimate và View Movement.

  • Slark

   Baby Slarkevich có thể thay đổi hoạt ảnh nhảy Pounce (Kỹ năng thứ hai) của mình bằng Pounce of the Silent Ripper Kinetic Gem. Thông thường, một con trượt trong một bước nhảy sẽ thực hiện một động tác lộn nhào về phía trước, nhưng với viên ngọc này, nó sẽ cuộn quanh trục của nó. Trong parkour, thủ thuật này được gọi là vít. Và vì vậy nếu bạn muốn biến slarkevich của mình trở thành một kẻ truy sát chuyên nghiệp, hãy rèn một con skadi hoặc bất kỳ con dao nào khác bằng Pounce of the Silent Ripper.

  • Sven

   Free to Fear chuyển đổi các chuyển động nhàn rỗi, tải và tự động tấn công.

  • Sát thủ Templar

   Danae có được chiêu cuối của PsionicTrap. Đá quý khá tốt

  • Timbersaw

   Nếu bạn đặt Timberthaw Chakram vào vật thể của anh ta, thì các lưỡi kiếm của Timbersow sẽ cắt đẹp và rõ ràng hơn. Katz, katskatskatskatskats.

  • Tinker

   Kẻ mày mò đường giữa quái quỷ nhất có được những khả năng độc nhất vô nhị với sự trợ giúp của Kinetic Booties of Travel! BootsofTravel hình ảnh, âm thanh, hình tròn và hoạt ảnh dịch chuyển sẽ được thay đổi để tốt hơn. Một viên ngọc quý.

  • Răng nanh

   Kinetic Kinetic DizzyingPunch đã được tạo cho Tuskar! Thay đổi hoạt ảnh của Cú đấm tối thượng của Walrus Punch.

  • Kiểm gió

   Đá quý Sylvan Cascade! Hiệu ứng của kỹ năng thứ ba của chiếc quạt gió giảm dần. Cô ấy có thể còn giỏi hơn trong việc né tránh các cuộc tấn công. Đây là một trong những viên ngọc tốt nhất đối với tôi.

  • Wraith King – tên nhân vật trong game

   Đối với lời bài hát, chính họ đã tạo ra viên ngọc động năng Wraith Spin, viên ngọc này biến đổi chuyển động của thanh kiếm của anh ta trong quá trình crit. Còn một trang bị nữa của anh hùng Salvaged Sword mà chưa chắc ai đã thích.

  Hầu hết các loại đá quý được liệt kê ở trên chỉ phù hợp với các anh hùng cụ thể. Và cũng có những viên ngọc thú vị thay đổi hoạt ảnh chuyển phát nhanh, nhưng nhiều hơn về điều đó trong một bài viết khác. Điều chính là không cố gắng dán viên ngọc quopa vào kunka.

  Những viên ngọc kinetic đắt nhất trong Dota 2.

  Có rất nhiều viên ngọc có chữ ký bảy mảnh trên thị trường, nhưng thường thì chúng được bán cho 1 người ngu ngốc. Sẽ chẳng có ai mua một cây bút ký cười với giá 30 nghìn. Nếu bạn nhận được một viên đá quý tốt, bạn không nên gắn thẻ giá ngẫu nhiên vào nó trên một thanh hợp lý. Tôi sẽ cố gắng mô tả những viên ngọc nào và tại sao lại đắt trong top những viên ngọc đắt nhất trong Dota 2:

  1. Ngay từ đầu, chúng ta sẽ có Trapper “s Treachery
  2. Giá của nó tại thời điểm viết bài này là một nghìn rúp. Thẻ giá thấp nhất được đăng vào ngày 7 tháng 2 là 621,87 rúp. Đợt bán tối đa diễn ra vào ngày 5 tháng 2 với giá 1289,77. Đá quý này cải thiện móc puja. Trên thực tế, không có gì đặc biệt, chỉ có 19 trong số chúng trên sàn giao dịch, điều này nói lên sự quý hiếm và tăng giá.
  3. Vị trí thứ hai được chiếm bởi một viên đá quý bình thường không có gì, có chữ ký của Dendy yêu thích của mọi người. Để tìm nó, hãy nhập vào thanh tìm kiếm của thị trường: Đá quý Kinetic có chữ ký. Tất nhiên, ở đó, bạn có thể bắt gặp đủ loại chữ ký của các bản so tấu hoặc độc tấu. Đầu tiên, hãy nhìn vào số lượng, sau đó hãy nghĩ về nó, một viên đá quý có chữ ký của người chế tạo nổi tiếng nhất trong cis và có thể trên toàn thế giới rẻ hơn 10 lần so với một viên đá quý. Điều này là không thể, trừ khi tất nhiên bạn muốn trẻ em từ versuta, sau đó bạn sẽ không mua một thứ như vậy.
  4. Xếp hạng 3 cho Fireborn Assault
  5. Gem, như tôi đã nói, đang đứng. Nó thay đổi hầu như tất cả các hình ảnh động tung hứng, thêm các hình ảnh động chế nhạo và crit tuyệt vời. Tôi nghĩ ngay cả Bladefury cũng đang thay đổi, nhưng tôi không chắc về điều đó. Chi phí của lô này là trong khu vực ba trăm rúp. Mặc dù nếu bạn may mắn, bạn có thể mua nó với giá hai trăm, nhưng bạn sẽ phải kiểm tra giao dịch mỗi ngày một trong sáu tháng. Và bạn sẽ không thể trả quá nhiều, giá cả khá ổn định. Nó hiếm khi tăng lên 350.
  6. Vị trí thứ tư: Twister trên Tinker. Bao gồm trong đầu mà không có câu hỏi. Biến đổi các biểu tượng du lịch, âm thanh, hoạt hình. Giá gần như không nhảy, trong vùng hai trăm rưỡi. Mặc dù có khá nhiều trong số họ, vì vậy nếu bạn muốn, bạn có thể loại bỏ và rẻ hơn hai.
  7. Kiếm vũ của người giữ kiếm ở vị trí thứ năm
  8. Thay đổi hoạt ảnh của Juggernaut Ultimate. Omnislash trông khá đẹp và viên đá quý chắc chắn đáng giá bằng một trăm năm mươi rubas.
  9. Tiếp theo là đá quý rẻ hơn một trăm rúp và có rất nhiều trong số đó. Vì vậy, tôi thấy không có ích gì khi tiếp tục

  Xếp đá quý …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghi Vấn File Hệ Thống Của Half
 • Cách Hiệu Quả Về Cách Tăng Fps Trong “dota 2”
 • Dota 2: Xuất Hiện Lỗi Tụt Fps Ở Nvidia
 • Dota 2: Kinh Nghiệm Từ Creep Đã Định Hình Meta Đi Lane Ra Sao
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Dota 2 Đơn Giản Cho Người Mới
 • Cách Sử Dụng Hướng Dẫn Chơi Tuyệt Vời Trong Dota 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Dota 2: Cách Stack Quái Rừng Lên 11 Bãi
 • Đội Hình Phép Kháng Sát Thương Vật Lý Trong Dota Truyền Kỳ
 • Tối Đa Hóa Sức Mạnh Giai Đoạn Đầu Trong Dota Truyền Kỳ
 • Dota Truyền Kỳ Tặng Tướng Hari Won Mừng Máy Chủ Mới
 • Hướng Dẫn Sắp Xếp Đội Hình Auto Chess Mạnh Nhất Chi Tiết Từ A
 • Để sử dụng được một hướng dẫn chơi bất kì bạn cần phải nhấn vào nút Subscribe:

  Bây giờ thì phần guide sẽ xuất hiện ở bên trái, nhưng bạn không cần phải mở nó suốt thời gian chơi. Nếu thích bạn có thể xem qua phần Description hướng dẫn căn bản ý tưởng về hero, sau đó tắt đi, bởi vì việc lên đồ và nâng điểm kĩ năng sẽ được tích hợp luôn vào giao diện Shop và Skill :

  Hướng dẫn về Item build sẽ hiện ra đi kèm với giao diện Shop mỗi khi bạn mở lên để mua đồ, khi bạn đưa rê chuột vào từng item thì phần chú thích của tác giả về item đó cũng hiện ra bên dưới. Rất tiện lợi phải không? Chưa hết, mỗi khi bạn lên level, ô skill tương ứng với gợi ý từ hướng dẫn chơi sẽ sáng lên kèm theo những lời khuyên hữu ích cho bạn:

  Hiện tại vẫn chưa có nhiều hướng dẫn chơi Tiếng Việt cho những người chơi DOTA 2 tại Việt Nam, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng những hướng dẫn chơi bằng Tiếng Anh để tận dụng những tiện ích mà nó mang lại nếu như cảm thấy khó khăn trong việc chọn Skill và lên đồ khi chơi.

  Theo GameK

  Những Hero có khả năng trở thành tạ nhất DotA 2

  Tiny

  Tiny thực sự trở thành 1 ganker mạnh mẽ ở early game và mid game khi mà chỉ với 1 compo Avalanche Toss đã có thể tiêu diệt bất kì 1 hero intel hoặc agi . Tiny có thể sử dụng Toss của mình thay thế Blink Dagger cho những heros có compo skill mạnh nhưng khó áp sát như Magnus, Centaur. Tuy nhiên, điều cấp thiết là bạn phải sử dụng Toss 1 cách nhuần nhuyễn.

  Tiny sử dụng Toss ném đồng đội vào quân địch.

  Để sử dụng Toss chuẩn không phải dễ dàng vì skill này luôn dùng 1 đơn vị quân để ném đến điểm đã chọn. Nên đôi khi, do quá hấp tấp hoặc cố ý Tiny có thể ném đồng đội của mình vào trụ hoặc vào giữa lòng quân địch.

  Faceless Void

  Void sở hữu một trong những ultimate bá đạo nhất DotA 2 , Chronosphere với khả năng đóng băng tất cả các hero, creep của cả địch lẫn ta. Chính vì nó có tác dụng cả với đồng đội nên khi sử dụng chromosphere rất dễ “bóp”. Nếu chụp dính hero địch thôi thì quá tốt, để đồng đội ở ngoài có thể thoải mái xả skill.

  Void chụp lồng cả 3 người đồng đội.

  Ngược lại, nếu sử dụng Chronosphere cả lên những đồng đội của mình, rất có thể sẽ khiến cho hero địch có thể chạy thoát và thậm chí nhiều khi còn giết ngược team mình. Để hạn chế trường hợp đó, Void thường mở đầu combat bằng Time Walk Chronosphere để tránh trong combat hỗn loạn Hero sẽ khó dùng ulti.

  Pudge – Butcher

  Có bao giờ, khi mà bạn đang truy đuổi một hero địch sắp hết máu, rồi đột ngột bạn bị kéo tụt lại phía sau? Chắc chắn câu trả lời là có, nếu bạn đánh chung team với Butcher hoặc có thể chính bạn là gã Butcher đó. Có thể nói gã đồ tể Butcher là ác mộng không chỉ của địch mà ngay với cả đồng đội.

  Butcher câu cá trúng ES cùng team vừa blink lên , khiến ES unti miss.

  Meat hook của butcher ngoài gank còn có thể cứu đồng đội khi họ đang bị truy đuổi. Ở trường hợp trên, thật không may cho Butcher khi Hook mà chưa tính đến khả năng ES blink lên phía trước sử dụng ultimate, vì vậy đã Hook trúng ES tạo ra một pha “bóp” làm ES ulti miss, nó vô tình giúp cho hero địch chạy thoát.

  Earthshaker

  Nhắc đến ES hẳn người chơi nào khi cầm hero này cũng muốn có 1 compo skill đẹp như trong mơ để tiêu diệt hết 5 hero địch. Bộ skill của ES là một trong những bộ skill có khả năng disable rất lâu. Stun khoảng 6s khi combo chuẩn các skill.

  Es dùng Fissure sai thời điểm giúp Dark Seer chạy thoát được.

  Nhưng trong những điểm mạnh thì cũng phải có điểm yếu, điểm yếu nhắc đến ở đây là skill Fissure. Fissure có khả năng stun khá xa và block đến 8s. Chính khả năng block đã khiến nhiều người trờ thành kẻ phá bĩnh khi sử dụng không đúng thời điểm,khiến cho đội hình của team bị chia cắt, hoặc giúp đối phương thoát thân trước sự truy đuổi của đồng đội

  Naga Siren

  Không phải nói nhiều về Hero này, chúng ta có thể thấy ultimate Song Of The Siren của hero này không mang lại nhiều công dụng cho lắm. Tại sao lại như vậy? Vì khi sử dụng nó tạo ra 1 bản nhạc, ru ngủ tất cả những hero và creep địch ở gần 7s, đưa chúng vào trạng thái bất khả xâm phạm, khiến cho những skill chí mạng của team mình đều vô dụng.

  Naga sử dụng Song Of The Siren không đúng lúc khiến Sand King ulti không gây được damage.

  Giải pháp cho vấn đề trên là không sử dụng Song Of The Siren trong combat, chỉ sử dụng khi phá nhà hoặc chạy trốn.

  Theo GameK

  Các carrier được ưa chuộng ở phiên bản DotA 6.77b (Phần 2) Theo bạn, đó sẽ là những heroes nào, cùng theo dõi ngay sau đây. Chaos Knight Là một hero luôn có vị trí đứng trong DotA , CK vẫn luôn khẳng định được mình ở khắp các đấu trường. Với bộ skill cực mạnh mẽ và thời gian…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Phoenix Dota 2
 • Tổng Hợp Các Trick Hay Có Thể Sử Dụng Trong Thi Đấu Dota (Phần 11)
 • Một Số Mẹo Nhỏ, Tip Hay Giúp Người Mới Chơi Có Thể Thuần Thục Các Combo Của Invoker, Vị Tướng “dễ Loạn Tay” Nhất Dota 2
 • Miniguide: Cận Cảnh Các Skill Của Vua Phép Thuật
 • Tập Luyện Combo Skill Của Invoker Qua Video
 • Những Hero Thường Sử Dụng Item Blink Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Ngoài Blink Dagger, Theo Bạn Đâu Là Item Gây Bất Ngờ Nhất Để Mở Combat?
 • Tiêu Điểm Item Blink Dagger Dota 2
 • Giải Đấu Toàn Quốc Mùa Hè Của Dota Truyền Kỳ Hâm Nóng Vịnh Bắc Bộ
 • Dttk: Kĩ Năng Của Baltor, Mercurial Và Balanar
 • Đây Là Cách Ai Đánh Bại Các Game Thủ Dota 2 ‘pro’ Nhất: Dám Làm Những Thứ Con Người Không Làm
 • Blink

  thích hợp với hầu hết các Hero trong DotA, item này giúp cho Hero trở nên cơ động hơn trong nhiều tình huống bởi khả năng dịch chuyển linh hoạt của nó. Tùy vào mục đích sử dụng item này mà có thể phân chia ra làm 2 nhóm Hero.

  Nhóm 1: Những Hero sử dụng Blink để mở Combat

  Với những Hero có những skill AoE rộng và có khả năng combo skill thì Blink thực sự vô cùng cần thiết, trong Combat việc bạn bất thình lình xuất hiện giữa các Hero đối phương và tung ra 1 loạt các combo sẽ khiến cho đối thủ rất khó để kịp phản ứng, chỉ cần có được sự mở đầu Combat tốt thì team bạn đã chiếm được ưu thế rất lớn để giành chiến thắng. Những Hero điển hình của nhóm này là:

  1. Leviathan the Tidehunter

  Tidehunter sở hữu một Ultimate vô cùng đáng sợ, stun 1.5/1.8/2.25s và gây ra lượng damage 250/350/450 trong phạm vi 850/950/1050 AoE mỗi level. Tuy stun khá ngắn nhưng tầm AoE cực khủng (toàn màn hình), là khắc tinh của mọi Channeling skill. Chỉ cần Blink vào giữa các Hero đối phương và sử dụng Ultimate chuẩn là bạn có thể làm đối phương bị rối loạn.

  Earth Shaker là Hero sở hữu bộ skill quá “khủng”, một Hero lý tưởng trong mọi Combat. Điều kiện cần thiết để sủ dụng Ultimate của Earth Shaker là xung quanh bạn phải có càng nhiều unit càng tốt bởi lẽ damage của Ultimate này dựa trên số lượng unit đó.

  Thông thường khi chuẩn bị diễn ra Combat các Hero đối phương sẽ tập trung lại và chờ Creep của họ tiến lên vì vậy số lượng unit lúc đó là khá nhiều, bạn phải căn thật chuẩn vị trí và khoảng cách giữa các unit mà Blink vào sử dụng Ultimate. Lượng damage gây lên cho đối thủ sẽ là vô cùng lớn 200/275/350 damage chính và 40/55/70 damage cộng thêm với mỗi unit có mặt.

  Enigma cũng là một Hero có khả năng mở Combat rất tốt, skill làm nên thương hiệu của Hero này chính là Midnight Pulse và Ultimate có tên gọi “Lỗ đen vũ trụ”. Cả 2 skill này đều đòi hỏi phải áp sát được Hero đối phương nên Blink là vô cùng cần thiết.

  Trong Combat, Enigma sử dụng Blink vào giữa các Hero đối phương, sử dụng ngay skill Midnight Pulse trừ % Hp đối phương mỗi giây trong 8 giây và sau đó sử dụng Ultimate Black Hole kéo tất hả unit đối phương vào một “lỗ” trong 4s và gây ra lượng damage khá to, một Ultimate quá lợi hại.

  Cũng giống như các Hero kể trên, Sand King cũng sở hữu 1 Ultimate khá khủng và cũng đòi hỏi phải áp sát được Hero đối phương. Tuy nhiên cách dùng Blink của Sand King hơi khác so với các Hero còn lại bởi Ultimate của Hero này cần 2s Channeling để tạo ra những trận động đất khủng khiếp gây slow và lượng damage khá lớn lên đối thủ.

  Nếu Blink vào rồi mới sử dụng Ultimate thì đối phương sẽ stun Sand King ngay lập tức vì vậy bạn nên căn thật chuẩn vị trí đối phương rồi sử dụng Ultimate từ ngoài, sau 2s Channeling bạn lập tức Blink vào và khi đó đối phương sẽ không kịp trở tay.

  Nhóm 2: Những Hero melee sử dụng Blink để tiếp cận đối thủ

  Trong DotA có rất nhiều Hero melee có khả năng gây ra 1 lượng damage lớn lên đối thủ, tuy nhiên rất khó cho những Hero đó có khả năng tiếp cận đối phương để ra đòn. Nếu chỉ phụ thuộc vào đồng đội stun hay slow thì khả năng Gank của những Hero melee sẽ giảm đi rất nhiều, vì vậy Blink là sự lựa chọn thích hợp nhất.

  Ursa có khả năng gây lương damage khủng khiếp.

  Ursa là Hero có khả năng kết liễu đối phương trong nháy mắt bởi tốc độ đánh kinh hoàng và lượng damage phụ thuộc vào lượng máu mà Ursa sở hữu. Tuy nhiên skill làm nên thương hiệu của Ursa chính là Fury Swipes, khi Ursa tập trung đánh một unit nào đó thì mỗi đòn tấn công kế tiếp sẽ được cộng thêm lượng damage 10/15/20/25 mỗi level.

  Vấn đề duy nhất của Ursa chính là tiếp cận được đối phương để tấn công, vì vậy Blink là một món đồ không thể thiếu của Hero này.

  Axe là một trong những Tanker khét tiếng trong DotA. Hero này có khả năng bắt các unit khác tấn công mình trong vô vọng và các unit đó phải hứng chịu những đòn phản công xoay tròn gây lượng damage khá cao.

  Do nếu càng nhiều unit tấn công Axe thì tỷ lệ xuất hiện đòn phản công càng tăng (17% khả năng xuất hiện đòn phản công khi mỗi unit tấn công Axe) nên việc chọn được vị trí thích hợp là khá quan trọng đối với Hero này và Blink là ưu tiên hàng đầu của Axe.

  Slardar mặc dù sở hữu 1 tốc độ chạy rất khủng nhưng để tăng khả năng Gank của Hero này lên mức cao nhất thì vẫn cần đến Blink. Thay vì việc phải chạy thật nhanh để stun đối phương và nguy cơ để đối phương chạy thoát là khá cao, bạn chỉ phải Blink vào sau đó stun đồng thời sử dụng skill tăng tốc độ chạy, khi đó Hero đối phương khó lòng mà chạy thoát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Trong Dota 2
 • Các Trang Bet Dota 2 Uy Tín Và Đáng Tin Cậy Trên Thị Trường
 • Tổng Hợp Các Lệnh Console Dota 2 Hỗ Trợ Người Chơi
 • Phân Tích Giao Tiếp Trong Game: Tận Dụng Tối Đa Chat Wheel Trong Dota 2
 • Nhìn Lại 5 Hiệu Ứng Aghanim’s Scepter Mới Trong Đấu Trường Dota 2
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Lich Trong Dota Truyền Kỳ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Loại Tướng & Tìm Hiểu Về Các Lớp Nhân Vật Trong Dota Auto Chess
 • Doto Mobile: Tên Tướng Dota 1, Kho Tướng Dota 2, Hình Ảnh Warcraft
 • 8 “chìa Khóa” Dẫn Dắt Tân Thủ Vào Dota Truyền Kỳ
 • Danh Sách Chỉ Số, Kỹ Năng Và Hệ Của Các Quân Cờ / Tướng Trong Dota Underlords
 • Dota: Danh Sách Hero Hợp Với Người Mới Chơi (Phần 1)
 • Khi vị Nữ Hoàng Băng Giá Lich được giới thiệu đến cộng đồng game thủ DoTa Truyền Kỳ, nhiều game thủ đã há hốc mồm ngỡ ngàng. Hình tượng quen thuộc của một vị lãnh chúa băng giá với đầu lâu xương chéo đã được thay đổi thành một cô nàng xinh đẹp và bộ trang phục hết sức nóng bỏng. Lich mau chóng trở thành hot-pick trong DoTa Truyền Kỳ.

  Lich là vị tướng có sức sát thương rất đáng sợ với quả cầu băng lạnh buốt của mình. Một chiêu Xích Băng chính xác có thể dọn dẹp toàn thể hàng sau của đối phương trong chớp mắt. Tuy nhiên việc cô nàng này khá mỏng manh lại khiến việc phải đứng ở hàng giữa trở nên vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là những đối thủ có khả năng đột kích tốt như Copper. Tuy vậy, Lich vẫn là sự lựa chọn cực hot cho những cuộc Viễn Chinh, khi mà khả năng tạo sát thương mạnh mẽ và hồi năng lượng đáng kinh ngạc sẽ biến Lich thành một tướng viễn chinh vĩ đại.

  Trang chủ: http://dota.360game.vn

  Theo VNE

  DoTa Truyền Kỳ: Các bóng hồng “máu lửa” hơn cả mày râu

  DoTa Truyền Kỳ không chỉ là game di động số 1 châu Á mà còn là tựa game di động dễ chơi, dành cho mọi đối tượng, đặc biệt với cả đối tượng là game thủ nữ.

  Chuyện game thủ là nam không còn quá xa lạ, nhưng những bóng hồng chơi game luôn là chuyện xưa nay hiếm. Với đặc thù mang tính chiến thuật cao hoặc khó tiếp cận, đồ họa quá mạnh mẽ, bạo lực, đa số các tựa game đều kén người chơi nữ. Trong những năm gần đây, khi trào lưu game giải trí, game mạng xã hội rầm rộ phát triển với hàng loạt tựa game có gameplay đơn giản, đồ họa dễ thương như game nông trại, xếp kim cương… thì số lượng game thủ nữ mới tăng lên đáng kể.

  Khi những bóng hồng chơi DoTa Truyền Kỳ

  Tuy nhiên với DoTa Truyền Kỳ , game thủ nữ mới thực sự “thăng hoa” và giành được chủ quyền của mình trong cuộc chiến với cánh mày râu. Là tựa game thu hút hơn 50 triệu game thủ châu Á, DoTa Truyền Kỳ có đồ họa đẹp mắt, tươi sáng, tạo hình đáng yêu nên nhanh chóng thu hút được sự yêu thích của các bạn nữ. Lối chơi đơn giản những vần đầy cuốn hút mang đậm chất chiến thuật cũng là điểm cộng đáng kể để game mobile này dễ dàng cạnh tranh với hàng loạt game casual khác dành cho nữ có gameplay nhàm chán như kim cương, nông trại…

  Đồ họa tươi sáng, tạo hình chibi đáng yêu, DoTa Truyền Kỳ được đông đảo các bạn nữ yêu thích

  Trong DoTa Truyền Kỳ, các tạo hình tướng nữ xuất hiện khá đông và không ít tướng nữ có sức mạnh đáng gờm như Wind, Medusa, Akasha, Traxex… Thậm chí, DoTa Truyền Kỳ còn mở hẳn một thử thách là đền Nữ thần, chỉ có đội hình tướng nữ mới có thể tham gia thử thách trong chuỗi nhiệm vụ hàng ngày của mình. Vì vậy, có thể nói DoTa Truyền Kỳ là số ít game giải trí di động chiến thuật cao có gameplay mang yếu tố cân bằng với giới tính của người chơi như vậy. Không quá khó để bắt gặp tại đấu trường Arena, Viễn Chinh, những đội hình toàn nữ chiến binh được xây dựng bởi game thủ nữ khi chơi DoTa Truyền Kỳ.

  Đội hình toàn tướng nữ của game thủ nữ trong DoTa Truyền Kỳ

  Được tích hợp trên nền tảng di động, phù hợp với iOS và Android, dễ chơi mọi lúc mọi nơi,DoTa Truyền Kỳ càng có thêm lý do để là lựa chọn thú vị dành cho phái nữ giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Những hình ảnh các bạn nữ hào hứng cùng nhau chơi DoTa Truyền Kỳ có thể dễ dàng bắt gặp tại công sở trong giờ nghỉ trưa, tại quán café, tại công viên… Bên cạnh đó, DoTa Truyền Kỳ cũng chứng kiến không ít trường hợp cao thủ của game lại là một bạn nữ xinh đẹp. Điển hình như game thủ MeoAngry, lọt top 7 của máy chủ Lina là một cô nàng du học sinh Hàn Quốc xinh xắn đang sống tại Việt Nam.

  MeoAngry – top 7 máy chủ Lina là một du học sinh Hàn Quốc xinh đẹp tại Việt Nam

  Không quá khó để bắt gặp các bạn nữ chơi DoTa Truyền Kỳ ở mọi lúc mọi nơi

  Ra mắt game thủ Việt vào ngày 24/12/2014 vừa qua sau khi càn quét rất nhiều thị trường game lớn tại châu Á, DoTa Truyền Kỳ đang là xu hướng giải trí mới mẻ trên di động dành cho người trẻ. Với đặc điểm dễ chơi, phù hợp với nam và nữ, có thể chơi được mọi lúc mọi nơi, DoTa Truyền Kỳ đang dẫn đầu trong top những tựa game đáng trải nghiệm nhất hiện nay.

  Trang chủ: http://dota.360game.vn

  Theo VNE

  DoTa Truyền Kỳ bất ngờ đổ bộ Zalo Game DoTa Truyền Kỳ đã bất ngờ trình làng hơn 20 triệu người dùng ứng dụng Zalo vào sáng ngày 23/1/2015. Là tựa game mobile bom tấn châu Á đáng chơi nhất 2022, sau khi chinh phục 06 thị trường game lớn tại châu Á như Trung Quốc,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Sử Của Lyralei The Windrunner Trong Dota2
 • Cách Chơi Night Stalker Dota 2
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Tiny Dota 2 Cân Mọi Đối Thủ Chi Tiết
 • Dota 2: Tinker Dường Như Đã Hết Thời Trong Vài Năm Gần Đây?!
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Chơi Và Lên Đồ Của Spectre Dota 2
 • Cách Sử Dụng Vlookup Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Hàm Vlookup Dò Tìm Giá Trị Trong Excel 2022, 2013, 2010, 2007 1/2021
 • Hàm Vlookup Là Gì? Cách Sử Dụng Hàm Vlookup Trong Excel
 • Hàm Vlookup Trong Excel Và Các Ứng Dụng Nâng Cao Thường Gặp
 • Cách Thiết Lập Hộp Thoại Xổ Xuống Đẹp Mắt Cho Chức Năng Kiểm Duyệt Dữ Liệu Data Validation Trong Excel
 • Sử Dụng Data Validation Để Nhập Liệu Nhanh Và Tránh Sai Sót
 • Lượt Xem:7653

  Cách sử dụng VLOOKUP trong Excel

  Khi năm học gần đến, tôi có thể dựa vào một số câu hỏi về bảng tính. Một câu hỏi Excel phổ biến là, “làm thế nào để bạn lấy một giá trị từ một ô Excel và sử dụng nó ở đâu đó trong Excel?” Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hàm Excel VLOOKUP đã giúp tôi với một số phân tích dữ liệu. Bài viết này bao gồm phần Tài nguyên bổ sung ở phần cuối bao gồm một video hướng dẫn bằng video và các ví dụ về VLOOKUP có thể tải xuống.

  – Nếu bạn đang sử dụng Google Trang tính, vui lòng xem Sử dụng Google Trang tính & VLOOKUP .

  Khi nói đến việc học các hàm của Microsoft Excel, tôi muốn bắt đầu với ví dụ đơn giản. Hướng dẫn này sẽ cung cấp hai kịch bản sử dụng các đối số và giá trị tra cứu khác nhau.

  Định nghĩa VLOOKUP

  VLOOKUP là một hàm Excel cho phép bạn tìm kiếm và truy xuất nội dung của ô từ một cột khác. Như bạn có thể đoán, “V” là viết tắt của dọc và dựa vào tra cứu dữ liệu từ cột ngoài cùng bên trái của bảng tra cứu .

  Cột này có thể nằm trên trang tính bạn đang sử dụng hoặc cột khác. Hàm này yêu cầu một trường hoặc khóa chung và bốn đối số . Chức năng cho phép bạn chỉ định có nên sử dụng đối sánh chính xác hoặc đối sánh gần đúng hay không . Một ví dụ phổ biến có thể là tra cứu tên của một sản phẩm từ SKU của nó.

  Như chúng ta sẽ thấy ngay, Excel cung cấp gợi ý về các đối số nào được yêu cầu.

  Ví dụ 1 – Một bảng tính và đối sánh gần đúng

  Trong những năm qua, tôi đã tình nguyện làm việc trong các cuộc bầu cử địa phương. Phần tôi có xu hướng được chỉ định là phân tích dữ liệu về tệp đăng ký cử tri. Đây có xu hướng là các tệp lớn với nhiều thông tin.

  Một phần tử dữ liệu là ngày sinh của cử tri. Dữ liệu trang tính được cắt lát, thái hạt lựu và được định vị lại. Tuy nhiên, tôi không muốn ngày sinh của cử tri hiển thị trên bất kỳ tệp được phân phối nào.

  Thay vào đó, tôi quyết định tạo phân đoạn dựa trên độ tuổi. Tôi đã sử dụng tra cứu dọc sẽ trả về giá trị cho ô mong muốn. (Phải, một số người vẫn còn giận tôi vì không tiết lộ tuổi của mọi người.)

  Sử dụng VLOOKUP để xác định Phân đoạn

  Hiểu hàm VLOOKUP

  Hãy bắt đầu với cử tri hư cấu đầu tiên, Sophia Collins. Nếu bạn quét qua cột D, bạn sẽ thấy cô ấy 39 tuổi và trong phân đoạn “Người trưởng thành”. Giá trị của “Người trưởng thành” trong Cột E đã được tự động kéo bằng cách sử dụng hàm VLOOKUP của Excel.

  Bảng nhỏ bên phải với tiêu đề màu xanh là bảng tra cứu . Một số người cũng tham khảo bảng tra cứu này như một mảng bảng . Đây là nơi tôi đã định nghĩa 4 phân đoạn tuổi của mình.

  Cách phân đoạn hoạt động là nếu tuổi của cử tri dưới 21 tuổi, chúng là “Mới”. Từ 21-38, họ là “Trẻ”. Từ 39-59, họ là “Người trưởng thành” và nếu họ từ 60 tuổi trở lên, họ là “Cao cấp”.

  Trong trường hợp của Sophia, Excel sẽ lấy 39 tuổi của cô ấy từ ô D2 và tìm đối sánh gần nhất từ ​​Cột H. Cả hai cột này đều chứa dữ liệu về tuổi, đó là khóa chung của chúng tôi .

  Khi Excel tìm thấy một kết quả phù hợp, nó sẽ đi đến Cột I và lấy Nhãn. Giá trị đó sau đó được sao chép vào ô E2, Phân đoạn. Nó có thể giúp suy nghĩ của cột như là dọc. Xét cho cùng, đây là tra cứu dọc.

  Bạn có thể nhận thấy rằng bảng tra cứu không liệt kê mọi độ tuổi. Nó không phải vì tôi đang sử dụng một trận đấu gần đúng . Tôi đang nói với Excel để tìm cho tôi độ tuổi gần nhất.

  Ví dụ, cử tri tiếp theo Evelyn Bennett là 51 nhưng không có giá trị cho 51 trong Cột H. Trong trường hợp này, 51 rơi giữa 39 và 59 vì vậy cô cũng được dán nhãn “Trưởng thành”.

  Như bạn có thể đoán, để sử dụng hàm VLOOKUP cần có một khóa chung . Trong trường hợp này, đó là tuổi tác. Cả hai cột D và H đều chứa các độ tuổi. Tiêu đề và nội dung ô có thể khác nhau

  Phá vỡ chức năng

  Hiển thị VLOOKUP trong thanh công thức

  – $ H2 $ 2: $ I $ 5 là Table_array của chúng tôi và đối số thứ hai.

  – TRUE là Range_lookup và đối số thứ tư.

  Hiểu các đối số VLOOKUP

  Thuật ngữ “đối số” không phức tạp như âm thanh. Nếu bạn đã quen thuộc với thanh công thức Excel, một đối số là những gì diễn ra giữa các dấu ngoặc đơn () . Nó cung cấp một số loại giá trị đầu vào cho một hàm Excel.

  Một số hàm có các đối số bắt buộc và các hàm khác không cần đối số. Ví dụ: để tính toán tuổi của cử tri, tôi cũng đã sử dụng hàm TODAY = TODAY () không sử dụng bất kỳ đối số nào. Một số ví dụ đối số phổ biến bao gồm:

  Sử dụng công thức từ ô D2, đây là cách các đối số này hoạt động.

  1. Lookup_value – Hãy nghĩ trường này là điểm bắt đầu của bạn. Trong ví dụ này, tôi muốn tìm kiếm tuổi của Sophia từ ô D2.

  2. Table_array – Đây là phạm vi ô cho bảng tra cứu của bạn. Việc tìm kiếm phạm vi này có thể nằm trên trang tính hiện có của bạn hoặc một trang tính khác.

  Bảng Array Quy tắc & Caveats

  Có một số quy tắc cần nhớ về mảng bảng này.

  Quy tắc 1 – Cột bên trái phải chứa các giá trị đang được tham chiếu . Trái nhất không có nghĩa là nó phải ở trong Cột A. Nó chỉ là cột ngoài cùng bên trái trên mảng. Ví dụ, trên mảng bảng ở trên, cột ngoài cùng bên trái là H.

  Quy tắc 2 – Bạn không thể có giá trị trùng lặp trong cột ngoài cùng bên trái của phạm vi tìm kiếm. Tôi không thể có hai mục nhập có giá trị “39” với một mục là “Người lớn” và một “39” khác cho “Go Getter”. Excel sẽ phàn nàn.

  Quy tắc 3 – Khi đề cập đến bảng tra cứu, bạn muốn tham chiếu ô tuyệt đối khi bạn sao chép công thức VLOOKUP sang các ô khác .

  Ví dụ: nếu tôi muốn sử dụng cùng một công thức trong các ô từ E3 đến E11, tôi không muốn tham chiếu ô tra cứu của mình thay đổi mỗi lần tôi chuyển xuống ô tiếp theo. Tôi cần tham chiếu ô là hằng số. Đây được gọi là tham chiếu ô tuyệt đối .

  Sau khi bạn xác định phạm vi tra cứu của các ô, bạn có thể nhấn F4 . Điều này sẽ chu kỳ thông qua các tham chiếu ô tuyệt đối và tương đối. Bạn muốn chọn tùy chọn bao gồm $ trước cột và hàng của bạn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này nếu bạn biết cách sử dụng các phạm vi tên Excel .

  3. Col_index_num – Đây là số cột trong bảng tra cứu của bạn có thông tin bạn cần. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi muốn cột 2 từ cột Nhãn. Tên này sẽ trở thành tên Phân đoạn của chúng tôi.

  Khi chúng tôi đếm, chúng tôi đang đếm các cột trên bảng tra cứu . Mặc dù cột “Nhãn” là Cột I hoặc cột thứ 9, đó là cột thứ 2 trên bảng tra cứu. Một số người gọi đây là chỉ mục cột .

  4. Tra cứu phạm vi – trường này xác định mức độ phù hợp giữa giá trị Lookup_value (D2) của bạn và giá trị ở cột ngoài cùng bên trái trên bảng tra cứu của chúng tôi. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi muốn có một kết quả gần đúng, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng “TRUE”.

  Sử dụng VLOOKUP trong Công thức của chúng tôi

  Thêm vào cột nơi bạn sẽ nhập công thức. Trong trường hợp của tôi, tôi đã thêm Cột E – Phân đoạn.

  Nhấp vào ô E2.

  Nhấp vào tab Công thức của bạn từ trình đơn trên cùng.

  Tìm hàm VLOOKUP

  Các Function Arguments thoại sẽ xuất hiện với hộp văn bản cho các đối số cần thiết.

  VLOOKUP Đối số bắt buộc

  Trong loại giá trị Lookup_value D2 . Hoặc, bạn có thể nhấp vào ô.

  Trong loại Table_array $ H $ 2: $ I $ 5 . Lưu ý các dấu $.

  Trong Col_index_num loại 2 .

  Trong kiểu Range_lookup đúng .

  Hộp thoại Đối số hàm của bạn sẽ trông giống như sau. Lưu ý ở phía dưới bên trái, bạn có thể thấy kết quả Công thức .

  Các đối số VLOOKUP đã hoàn thành

  Nhấp vào OK . Bây giờ bạn sẽ thấy “Người trưởng thành” trong ô E2.

  Nhấp vào ô E2.

  Nhấp vào hình vuông nhỏ màu xanh lá cây (fill handle) ở góc dưới bên phải của ô để sao chép công thức VLOOKUP xuống cột.

  Sau khi bạn bấm OK , hộp thoại Đối số Hàm của Excel sẽ xuất hiện và cho phép bạn xác định bốn giá trị. Bạn sẽ thấy rằng ô khởi đầu của bạn và thanh công thức hiển thị phần bắt đầu của hàm = VLOOKUP () . Hộp thoại Hàm đối số thêm các phần tử dữ liệu cần thiết sẽ hiển thị giữa ().

  Vì mục đích minh họa, tôi đã chồng lên trang tính Mã bên trên để hiển thị các mối quan hệ.

  Lập bản đồ các đối số hàm VLOOKUP

  Sau khi nhập các đối số bắt buộc, hộp thoại của tôi trông giống như ví dụ bên dưới.

  Các bài viết mới

  Các tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hàm Vlookup Từ A Đến Z, Từ 0 Tới 1 Kèm Ví Dụ Download
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Upper Trong Excel Cơ Bản
 • Hàm Upper Chuyển Đổi Văn Bản Thành In Hoa?
 • Cách Tìm Dòng Cuối Của Bảng Table Trong Excel
 • Cách Tạo Và Sử Dụng Các Template Trong Microsoft Word
 • Cách Sử Dụng Hàm If Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Hàm Index Trong Excel
 • Cách Kết Hợp Hàm Index Và Match Trong Excel
 • Sử Dụng Hàm Index Tạo Biểu Đồ Tương Tác Trong Excel
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Index Tạo Biểu Đồ Tương Tác Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel (Excel Table)
 • Lượt Xem:11526

  Cách sử dụng hàm IF trong Excel

  Khái niệm cơ bản về hàm IF của Excel

  Oh, có lần thay đổi. Khi tôi còn là một đứa trẻ, cha mẹ tôi thường xuyên nói với tôi, “không có và nếu có”. Rõ ràng, Microsoft Excel không phải là khoảng thời gian đó hoặc tôi đã có thể cung cấp một đối số tốt hơn cho việc sử dụng những từ này. Chức năng “IF” của Excel là một tính năng hữu ích và một trong những bậc cha mẹ tôi có thể làm chủ được. (Bao gồm bảng tính mẫu Excel).

  + hàm if với điều kiện là chữ

  + cách sử dụng hàm if trong word 2010

  + hàm if với điều kiện ngày tháng

  Chức năng IF là gì?

  Hàm IF của Excel là một trong những hàm bảng tính đơn giản và hữu ích nhất. Nó có thể điền vào các ô cho bạn dựa trên việc đánh giá một điều kiện. Hàm thủ thuật giống như yêu cầu bạn điền vào 3 phần tử dữ liệu:

  Kiểm tra logicThử nghiệm trên giá trị ô là TRUE hoặc FALSE

  Value_if_true Giá trị Excel sẽ đặt vào ô nếu thử nghiệm là đúng

  Value_if_false Giá trị Excel sẽ đặt vào ô nếu thử nghiệm không thành công

  Mặc dù không có Microsoft Excel, cha mẹ tôi thường xuyên sử dụng loại logic này khi tính trợ cấp của tôi. Phiên bản của họ đã đọc:

  Hàm if nhiều điều kiện trong excel bạn đổ rác và cắt cỏ và rửa bát VÀ dắt chó đi , bạnnhận trợ cấp đầy đủ của bạn. Và kể từ khi tôi lớn lên ở New England, logic này sẽ thay đổi theo mùa để tính toán những thứ như lá và tuyết.

  Thiết lập chức năng IF

  Mặc dù Excel không thể phát hành một khoản trợ cấp, nó có thể tính toán số tiền bằng cách sử dụng một thử nghiệm logic dựa trên việc liệu một tế bào có đáp ứng điều kiện hay không.

  Ví dụ: tôi có thể tạo bảng tính với các tác vụ cần thiết để nhận trợ cấp. Nếu nhiệm vụ được hoàn thành, (TRUE tình huống) một giá trị sẽ được áp dụng đối với phụ cấp. Nếu tác vụ không được hoàn thành, (tình huống FALSE), sẽ không có gì được thêm vào. Các ví dụ này được ghi chú bằng nhãn (1) và (2) trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

  Sử dụng ví dụ trên, bạn có thể diễn tả logic theo cách sau:

  IF ô B2 bằng “Y”, sau đó sử dụng giá trị tỷ lệ trong ô C2 trong ô D2

  Nếu ô B2 không bằng “Y”, thì đặt 0 vào ô D2

  Để nhập các đối số hàm IF của bạn,

  Nhấp vào ô bảng tính nơi bạn muốn sử dụng công thức

  Từ tab Công thức , nhấp vào Chèn chức năng…

  Trong hộp thoại Chèn Hàm hộp thoại, nhập “ if

  Đảm bảo con trỏ của bạn nằm trong hộp văn bản Logical_test

  Nhấp vào ô bảng tính bạn muốn đánh giá. Excel sẽ điền vào địa chỉ ô như “B2”

  Thêm dấu bằng và giá trị mong muốn của bạn trong dấu ngoặc kép. Ví dụ = “Y” .

  Trong trường Value_if_true , nhập giá trị bạn muốn nhập vào ô nếu B2 bằng “Y”. Trong ví dụ của chúng tôi, tôi sẽ nhấp vào ô C3.

  Trong trường Value_if_false : nhập giá trị ô phải có nếu B2 không có chữ “Y”. Tôi sẽ nhập 0. Tôi có thể để trống, nhưng ô sẽ hiển thị ” FALSE

  Quét hộp thoại để xem liệu giá trị result = value (nhãn 1 bên dưới) có phải là những gì bạn mong đợi hay không. Nếu không, hãy kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào hiển thị ở bên phải của các trường (nhãn 2 bên dưới) hay không.

  Sao chép công thức vào các ô khác trong cột của bạn.

  Nhưng… nhưng nhưng… nếu…

  Bảng tính trên có thể là Phiên bản 1 cho cha mẹ tôi. Một chương trình khuyến khích mới sẽ xuất hiện dựa trên một số cuộc đàm phán phụ huynh / trẻ em và tỷ lệ khu phố. Có lẽ tôi đã chiến đấu để trả tiền cho một phần công việc. Không nghi ngờ gì, cha mẹ tôi sẽ phản đối với một khoản phạt nếu một điều gì đó chưa đầy một nửa.

  Excel là linh hoạt khi nói đến các hàm thay thế hàm if trong excel và có thể đánh giá nhiều hơn một “Y” hoặc “N” đơn giản. Ví dụ: nếu chúng ta chuyển đổi Xong trước đây của mình ? cột đến cột % Xong với một số, chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu mới này.

  Công thức mới dựa trên phụ cấp của cột% Done. Nếu số công việc hoàn thành lớn hơn 0,5, số tiền chia theo tỷ lệ được áp dụng cho phụ cấp. Nếu tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ là 0,5 hoặc thấp hơn, số tiền âm được áp dụng cho khoản phụ cấp. Được dịch một cách gọn gàng, một khoản tiền “được hỗ trợ một nửa”.

  Hàm if có 3 điều kiện của Excel là một hàm đa năng và hữu dụng. Một khi bạn nhận được hang của nó, bạn sẽ bắt đầu sử dụng nó trong các kịch bản phức tạp hơn. Các ví dụ được trình bày ở đây là nền tảng. Nhưng bạn có thể sử dụng các hàm IF để xử lý các giao dịch như áp dụng thuế bán hàng, phí giao hàng hoặc thậm chí các hàm IF lồng nhau với logic Boolean. Và nếu bạn có con, hãy để chúng xây dựng bảng tính Excel và cung cấp cho chúng một tiền thưởng để sử dụng hàm IF.

  Các bài viết mới

  Các tin cũ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhanh Chóng Đếm Số Lần Xuất Hiện Một Giá Trị Trong Excel
 • Cách Dùng Hàm Frequency Trong Excel
 • Cách Đếm Tổng Số Từ Trong Vùng Dữ Liệu Bằng Kết Hợp Các Hàm Excel
 • Cách Đếm Các Ô Được Tô Màu Trong Google Sheets Bằng Power Tools Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Anchored Countif (Đếm Số Lần Xuất Hiện) Trong Excel
 • Cẩm Nang Sử Dụng Orb Effect Hiệu Quả Trong Dota

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Toàn Tập Cách Chơi Dota 2 Cho Người Chơi Mới
 • Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Support 4 Dành Cho Người Chơi Mới
 • Dota Truyền Kỳ: Tổng Quan Về Ember
 • Dành Cho Người Mới Chơi Dota 2, Từ Lol Sang
 • Hướng Dẫn Tăng Fps Dota 2, Chơi Dota 2 Mượt Trên Pc
 • Những item mang orb effect và độ ưu tiên

  Giữa các orb effect item, orb effect nào có độ ưu tiên cao hơn thì sẽ ưu tiên họat động.

  Nhóm 1 gồm 4 item: LifeSteal

  Orb effect

  Nhóm 3 gồm Diffusal Blade lvl1 và 2

  Ví dụ bạn sở hữu Satanic và Stygian Desolator (Deso) trong ngăn chứa đồ, Deso sẽ không hoạt động.

  Nếu 2 item có cùng độ ưu tiên, item ở slot có độ ưu tiên cao hơn sẽ hoạt động. Thứ tự ưu tiên như sau:

  Item slot

  Eye of Skadi (EoS) với 1 ranged hero không phải là orb effect nên có thể sử dụng chung với các orb effect khác như Lifesteal, Feedback, Chain Lighting (hit nào có Chain Lightning thì không slow). Riêng với Deso thì không được vì cả 2 đều là buff placer và Deso lại là orb effect item nên luôn được ưu tiên họat động.

  Tuy nhiên với melee hero lại khác, khi đó EoS và Deso là 2 orb effect item cùng độ ưu tiên. Bạn có thể đặt Deso ở slot có độ ưu tiên cao hơn để trừ giáp (Corruption) đối phương, sau đó lại đặt EoS ở slot có độ ưu tiên cao hơn để sử dụng slow. Lặp lại việc này mỗi 7s để duy trì cả 2 hiệu ứng.

  Tương tác giữa skill và item mang orb effect

  Những skill mang orb effect:

  Với ranged hero

  Tổng cộng có 9 skill chứa orb effect với ranged hero và ta chia tạm thành 3 nhóm: Arrow orb effect, Geminate Attack và Flak Cannon.

  Nhóm 7 skill Arrow orb effect:

  Như ta biết, với những skill auto-cast, ta có thể đặt ở chế độ tự động (auto) hoặc sử dụng bằng tay (manual). Những skill này có độ ưu tiên rất cao nên hầu hết mọi trường hợp nó sẽ lấn áp các item mang orb effect khác. Chỉ có 2 trường hơp ngoại lệ là Feedback và Lifesteal:

  Với Lifesteal: Nếu bạn manual cast, chỉ có Lifesteal hoạt động.

  Nếu bạn đang điều khiển Traxex và có Helm of the Dominator (HotD) trong ngăn chưa đồ. Bạn manual cast lên đối phương, khi đó bạn sẽ hút được 1 lượng máu thay vì làm đối phương bị slow.

  Geminate Attack của Nerubian Weaver

  Với item mang orb effect thuộc nhóm thứ 1, Geminate Attack sẽ không họat động.

  Với item thuộc nhóm thứ 2, có 2 trường hợp xảy ra:

  • Bạn sở hữu item đó trước khi có Geminate Attack: chỉ có Geminate Attack hoạt động
  • Bạn sở hữu item đó sau khi có Geminate Attack: item sẽ họat động nếu ở slot 1, skill sẽ họat động nếu item nằm ở các slot khác.

  Với item thuộc nhóm thứ 3 (Feedback): Feedback chỉ có tác dụng ở những hit phụ.

  Flak Cannon

  Với item nhóm 1, stack hoàn toàn với nhau. Và chỉ hit chính mới hút máu, các hit phụ vẫn như bình thường.

  Với item nhóm thứ 2 gồm Mealstrom/Mjollnir và Desolator:

  • Mealstrom/Mjollnir: Hit nào cast Chain Lighting thì Gyrocopter chỉ bắn 1 đối tượng, những hit còn lại vẫn như bình thường.
  • Với Desolator: chỉ có Corruption hoạt động
  • Nếu Diffusal có trước khi nâng Flak Cannon, Diffusal không có tác dụng.
  • Nếu Diffusal có sau khi nâng Flak Cannon và mana đối phương bằng 0 thì Flak Cannon mới có tác dụng. Khi mana của đối phương lơn hơn 0 thì Diffusal hoạt động.

  Với melee hero

  Có tổng cộng 5 skill và chia làm 4 nhóm:

  Manabreak

  Mana Break họat động hoàn toàn giống Feedback. Bạn có thể xem lại ở trên.

  Entangle

  • Với item nhóm 1, skill không họat động.
  • Với item nhóm 2, item sẽ họat động nếu ở slot 1, với những slot khác skill sẽ họat động.
  • Với item nhóm 3, chỉ có skill họat động

  *Có thể bạn chưa biết: Cách dùng Entangle hiệu quả!

  Khi Spirit Bear sở hữu 1 item thuộc nhóm 2, chúng ta có thể linh hoạt thay đổi orb effect nào sẽ được sử dụng (bằng cách thay đổi vị trí slot). Nếu ta đặt item ấy ở slot 1 và tấn công, Entangle tuy không thể cast nhưng vẫn được tích luỹ “cơ hội”. Nếu số hit đủ lớn, khi bạn chuyển item ở slot 1 sang slot khác, Entangle sẽ được cast ngay ở hit đầu tiên.

  Trong giai đoạn early game, bạn có thể dùng Mask of Death để ‘sạc’ cho Entangle. Với sự hỗ trợ của đồng đội, bạn sẽ dễ dàng kết liễu 1 hero có lượng hp thấp.

  Đặc biệt với Maelstrom/Mjollnir, mỗi hit bạn đánh ra thì cơ hội cast Chain Lighting/Entangle đều tăng lên, nghĩa là xấp xỉ 45% cơ hội để cast 1 trong 2 skill Chain Lighting/Entangle (tỉ lệ này không tính theo công thức của crit/bash).

  Incapaciting Bite

  Với item nhóm 1, skill không họat động.

  Với item nhóm 2, nếu bạn sở hữu item trước khi có skill thì chỉ có skill họat động. Nếu sơ hữu item sau khi có skill, item sẽ họat động nếu ở slot 1, các slot khác skill hoạt động.

  Với item nhóm 3, chỉ có skill họat động.

  Mẹo: Cũng giống Entangle, bạn có thể kết hợp skill này với Mealstrom/Mjollnir mà vẫn vận dụng được hết tính năng của cả 2. Hãy xem đoạn minh hoạ sau:

  Mealstrom/Mjollnir cho Brood 1 lượng IAS cao, giúp clear creep nhanh và hoàn toàn stack với Ultimate.

  Fury Swipes và

  Caustic Finale

  Với những skill này, các orb effect khác sẽ không hoạt động. Trừ khi bạn muốn lấy các chỉ số khác của orb effect item, còn không đừng nghĩ đến chuyện lên thêm 1 orb effect item.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Sâu Tìm Hiểu: ‘orb Effects’ Của Đồ Và Các Kỹ Năng Trong Dota (Phần I)
 • Hướng Dẫn Chơi Enchantress (By River.darkeyes)
 • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Deny
 • Chiến Thuật Đạt Top 1 Và Cách Counter Các Line Up Khác Trong Dota Auto
 • Cẩm Nang Counter Hero Trong Dota 2 (P5): Chaos Knight
 • Hệ Thống Các Phím Tắt Trong Dota 2 Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Darkterror The Faceless Void
 • Hướng Dẫn Chơi Bounty Hunter
 • Guide Dota 2: Bounty Hunter
 • Bounty Hunter: Sự Trở Lại Của Thợ Săn Tiền Thưởng
 • Làm Sao Để Leo Lên Rank “thượng Đẳng” Trong Dota Auto Chess?
 • Đối với các game thủ thế hệ đầu thì Dota 2 đã là một tựa game quá quen thuộc. Tựa game này đã từng tạo nên những cơn sốt không thể nguôi của thị trường game thế giới và bây giờ cũng vẫn vậy. Dota 2 mang đến cho người chơi những trải nghiệm độc nhất khó có thể thấy được ở tựa game khác.

  Với những vị tướng quen thuộc từ Dota đời đầu, Dota 2 phát triển trên những thiết kế mới về hệ thống đồ họa, hệ thống trang bị và thiết kế kỹ năng tướng rất đa dạng và linh hoạt.

  Đây là một trong những điểm khiến tựa game này trở nên độc nhất và trường tồn dù cho nhiều tựa game khác đã ra đời hồng xoán ngôi của Dota 2.

  Với hệ thống các phím tắt này tựa game Dota 2 trở nên khó nhằn hơn bao giờ hết. Mỗi người chơi có thể tùy chỉnh các phím tắt này để phù hợp với khổ tay của mình và cùng để cho các thao tác của mình trở nên hiệu quả, gọn gàng hơn.

  Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn biết hệ thống phím tắt của tựa game này bao gồm những phím nào và chi tiết công dụng của mỗi phím ra sao.

  Chức năng của các phím tắt trong dota 2

  Với một tựa game pc như Dota 2 thì các phím hỗ trợ chơi là hết sức cần thiết vì hầu hết các thao tác được thực hiện trên bàn phím và cũng như chuột máy tính.

  Ngoài việc trang bị cho mình một con chuột cực nhạy và một hệ thống các phím khoa học thì người chơi cũng phải biết rõ lợi ích của phím tắt là gì? Trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích sau khi có một hệ thống đầy đủ các phím tắt:

  Thao tác nhanh hơn nhờ vào các phím tắt trong dota 2. Đây là chức năng cơ bản của phím tắt, nó giúp người chơi có thể thực hiện suy nghĩ của mình trong trò chơi. Tốc độ thao tác càng nhanh, càng hợp lý thì tỉ lệ sống sót của bạn càng cao.

  Hệ thống phím tắt cơ bản trong Dota 2

  • Phím Esc: đây là phím dùng để bật tắt các cửa sổ trong game, bạn sẽ cần đến phím này đầu tiên khi chơi Dota 2.
  • Phím A, W, D, S: hệ thống phím này giúp người chơi có thể điều khiển máy quay trong khi nhập trận.
  • Phím Alt trái: phím này sẽ giúp bạn liên kết với các chức năng còn lại có sẵn trong game.
  • Phím Prt: một phím cơ bản nữa giúp người chơi lưu lại các khoảnh khắc thú vị trong game.
  • Phím Arrow: được đặt mặc định trong game, người chơi không thể thay đổi các phím này.

  Hệ thống các phím tắt trong dota 2 nâng cao

  Đến với hệ thống các phím này, bạn sẽ được làm quen với các thao tác chính trong game, góp phần vào việc tham gia các trận đấu với máy hoặc người chơi khác. Bao gồm một số phím sau:

  Đây là tổ hợp các skill của nhân vật, là tổ hợp quan trọng nhất trong quá trình chơi game. Đối với một số vị tướng thì các phím này còn có thêm T hoặc Y tùy vào chất tướng mà bạn đang chơi.

  Giúp ngăn tình trạng tướng tự động đánh bằng các skill hiện có. Phím này giúp cho bạn có thể ẩn thân trong các trường hợp không muốn giao tranh với tướng địch.

  Quay về vị trí nhân vật đang đứng hoặc đã bị hạ gục, đây là một phím khá hữu dụng nếu bạn đang tìm kiếm nơi nhân vật của mình ở đâu trên map.

  Bên cạnh hệ thống các phím tắt kia thì Dota 2 còn cung cấp cho người chơi rất nhiều phím chức năng khác. Giúp cho quá trình thao tác của người chơi được tiện lợi và dễ dàng hơn.

  Bạn nên đầu tư nhiều thời gian vào việc tìm hiểu các phím chức năng này nếu muốn quá trình chơi game của mình được nhanh gọn và chính xác hơn, giúp bạn nhanh chóng trở thành một dân chuyên trong Dota 2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiển Thị Fps Khi Chơi Game Trên Steam Không Cần Dùng Phần Mềm
 • Những Hero Có Combo Giết Người Chớp Nhoáng Nhất Dota (Phần 1)
 • Dota 2: Top Những Heroes Đặc Biệt Nguy Hiểm, Có Thể Khiến Đối Thủ Bốc Hơi Trong “một Nốt Nhạc”
 • Những Late Hero Được Ưa Chuộng Nhất Dota Việt Nam Hiện Nay
 • Dota 2: Top 4 Sát Thủ Tàng Hình Khủng Khiếp Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100