Hướng Dẫn Cách Chơi Invoker Dota

Dù được thay đổi nhỏ qua từng phiên bản nhưng Invoker vẫn luôn là sự lựa chọn quen thuộc ở nhiều giải đấu. Tôi viết guide này với hi vọng có thể hướng dẫn các bạn chơi và yêu thích vị pháp sư quyền năng này.

Ở bài viết này tôi sẽ tập trung về Invoker theo “đường lửa” nên cách tăng skill và cách chơi cũng sẽ thiên theo hướng này

Bộ skill gây damage cực khủng, có khả năng áp chế cao

Tốc độ dùng phép nhanh nhất DotA

Range attack xa giúp harass khá tốt

Tốc độ di chuyển và damage khá thấp nếu không có skill Wex hoặc Exort

Tốc độ tấn công không cao

Cần thay đổi và dùng skill hết sức hợp lí nên Invoker không dành cho những người mới chơi

Tăng Exort ngay ở lv1 để lấy damage bonus từ skill này giúp cho việc control lane tốt hơn.

Level 2 nên tăng Quas để lấy một chút máu hoặc trong trường hợp bị đối phương harass liên tục có thể chuyển sang trạng thái “3 băng” giúp regen máu tốt hơn.

Tăng ultimate đúng level để giảm cooldown – một điều rất cần thiết, level 7 tăng để sớm được dùng đến 3 skill một lúc.

Max Exort sớm sẽ tăng rất nhiều damage cho những kĩ năng chính của Invoker như Chaos Meteor, Sun Strike hay Deafening Blast.

Nên tăng 4 điểm Quas để summon được 2 Spirit rồi dừng lại để chuyển qua tăng Wex giúp Invoker dùng skill hiệu quả hơn.

Thông thường Invoker sẽ được team ưu tiên cho đi mid hoặc solo lane.

Hoặc mua x3 để rush thẳng bottle nếu supporter đã giúp bạn mua gà.

Việc Spam skill và harass đối phương, cùng với khả năng control lane sẽ tốt hơn nếu bạn có bottle.

Item của mọi hero, kết hợp được luôn với 3 cái Ironwood bạn mua ở đầu game.

Giúp bạn đủ mana để thực hiện combo.

Core item của Invoker, không còn gì phải bàn cãi.

Invoker là một hero có lối chơi rất đa dạng và có thể đảm nhận nhiều vị trí trong game, và cũng tùy theo cách chơi riêng của mỗi người nên theo tôi thấy, không có một item nào của DotA nói không với Invoker.

Đầu game sẽ là thời điểm Invoker trội hơn rất nhiều đối thủ khác nhờ lượng damage tăng được từ Exort, cùng với skill Cold Snap, Invoker sẽ khiến đối thủ hết sức khó chịu khi phải đi lane với hero này.

Dùng Cold Snap để harass đối phương

Hãy harass đối phương liên tục với Cold Snap, khi đạt đến lv5, nếu đối phương trong tình trạng ~400-450HP, hãy kết thúc chúng bằng combo Chaos meteor và Cold Snap

Lưu ý khi dùng combo này: Hãy để sẵn trạng thái “3 băng”, chờ đối phương chuẩn bị last hit, tung Chaos meteor đã để sẵn sau đó dùng ultimate chuyển sang skill Cold Snap rồi cố định hắn, hãy nhớ rằng Chaos meteor sau 1,5s mới bắt đầu rơi xuống và gây damage.

Ngoài ra, Invoker có thể dùng Sun Strike để kết liễu đối phương ở các lane khác, dù đang control lane mid nhưng hãy cố gắng để ý mini map, khi thấy dấu hiệu đánh nhau ở lane nào đó, hãy chỉ camera xuống lane đó để sẵn sàng skill.

Đây chính là khoảng thời gian mà Invoker tỏ ra mạnh mẽ nhất, vì tăng skill xoay quanh Exort, bạn hãy đổi skill thật hợp lí với những Chaos meteor, Deafening Blast, Sun Strike, Cold Snap hay Ice wall.

Thường thì ở giai đoạn này, các hero chỉ đạt lượng máu khoảng 1k-1k4, vì vậy Invoker có thể kết liễu bất kì một “anh chàng” nào mà không cần đến sự giúp đỡ của team.

Hãy để sẵn Chaos meteor và Cold snap, tung ra meteor trước, 1s sau hãy dùng Cold snap và đổi sang và dùng tiếp Blast, nếu bạn combo chuẩn thì có thể hạ gục một hero 1k2 Hp ngay ở lv 10 mà không cần thêm một hit sát thương vật lí nào.

Ngoài ra các bạn có thể dùng Eul để lốc đối phương lên, 1s sau khi lốc hãy thả Meteor và 1s sau nữa thì dùng Blast, combo này gây lượng damage không kém hơn combo tôi nói đến trước đó là bao nhiêu, nhưng lại dễ dùng hơn khá nhiều trong trận đấu

Ngoài ra, khi đạt đến lv 15, khi bạn có 4 điểm Quas, max Exort, 1 Wex và 3 điểm ultimate Invoke, bạn hoàn toàn có thể solo roshan một cách dễ dàng nhờ việc đã gọi được 2 spirit (hãy mua smoke để vào roshan nhằm tránh ward đối phương).

Hãy Summon Spirit trước, sau đó liên tục sử dụng Cold Snap và Alacrity, hãy cho 2 Spirit thay nhau tank Roshan, Nếu có thêm Medallion, Invoker ở level này có thể hạ gục roshan nhanh chẳng kém gì Lycan.

Khác với những Ganker khác, Invoker tỏ ra vẫn rất mạnh ở late game nhờ sự đa dạng hóa trong bộ skill của mình.

Hãy call Spirit liên tục để farm hay đẩy lane, Invoker hoàn toàn có thể ủi tung 1 lane rất nhanh nhờ Spirit và Alacrity

Trong mỗi lần team bạn chuẩn bị combat, hãy để sẵn Chaos meteor và EMP, tránh dùng Tornado ngay từ đầu vì bạn rất có thể “bóp” những hero mở combat như ES hay Tide.

Vào combat, hãy tung Meteor và EMP, 1s sau hãy dùng tiếp Blast, sau combo vừa rồi, hãy dùng Tornado và Ice wall cùng Cold Snap để truy đuổi những kẻ đang bỏ chạy hoặc giúp team lui về nếu combat gặp bất lợi.

Về late game có thể coi là khắc tinh của các hero Intel.

Các bạn có thể tham khảo cách chơi Invoker qua replay này.

Cách Chơi Invoker Dota 2 Và Làm Chủ Tính Thế Trong Mọi Trận Đấu

Invoker có lẽ là vị tướng duy nhất trong Dota 2 sở hữu đến 14 kỹ năng cho hệ thống chiêu thức của mình. Đây cũng là vị tướng gắn liền với câu hỏi: làm thế nào để điêu luyện cách chơi invoker dota 2?

Dota 2 và sự phong phú về số lượng tướng

Những tựa game chiến thuật và đấu trường ảo như Dota 2 luôn có được hệ thống nhân vật vô cùng phong phú. Nếu bạn muốn có được vị trí chơi và vị tướng phù hợp nhất cho mình cũng sẽ tốn kha khá thời gian. Những vị tướng trong Dota 2 đều mang những màu sắc riêng trong ngôn ngữ thiết kế của mình.

Vậy vị tướng này có những đặc điểm riêng gì cho mình? Điều gì khiến Invoker trở nên hot như vậy trong Dota 2?

Cách chơi Invoker Dota 2 và chất tướng bá đạo

Nói đến vị tướng phép này, người chơi khó có thể bỏ qua chất tướng một không hai của Invoker. Khả năng trụ đường, solo skill của Invoker là hết sức ấn tượng, khó có vị tướng nào địch lại.

Vị tướng này ngoài sở hữu bộ kỹ năng khá hoàn hảo thì anh còn có được tốc độ di chuyển phù hợp. Lợi dụng tốt điểm mạnh này thì bạn đã có được cách chơi Invoker Dota 2 cho riêng mình rồi đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những kỹ năng riêng nhằm tối ưu hóa những ưu điểm của Invoker. Hạn chế những khuyết điểm của Invoker để trở nên bá đạo thực sự trong mọi ván đấu.

Phát huy điểm mạnh của pháp sư quyền năng Invoker

Bạn có thể thấy được Invoker là một vị tướng sở hữu rất nhiều điểm mạnh cho riêng mình. Bạn có thể tối ưu các điểm này để mang đến sức mạnh tối đa cho Invoker. Các điểm đó gồm những mục sau:

Một vị tướng có tính đa năng vô cùng cao, bạn có thể chọn bất cứ vị trí nào cho Invoker. Anh có thể đi Mid, Build Sp hay đi Top tùy theo nhu cầu của team.

Dù là ở vị trí nào thì Invoker cũng có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đây là điểm mà người chơi thích nhất ở Invoker và các vị tướng phép như anh.

Nếu là một vị tướng phép thì việc sở hữu các kỹ năng khống chế là điểm tạo nên sự khác biệt cho Invoker.

Trong nhiều trường hợp khác nhau, bạn cần những kỹ năng khống chế để bỏ chạy hoặc dứt điểm tướng địch. Việc lợi dụng các kỹ năng khống chế này cũng là vô cùng cần thiết cho các tình huống lật kèo combat.

Invoker cũng sở hữu khả năng solo cực tốt khi đi một mình và giao tranh cùng các vị tướng đấu sĩ. Invoker có thể cằm chân họ và rút dần sức mạnh của họ bằng các kỹ năng của mình.

Yếu điểm đến từ chính sự bá đạo của Invoker

Có lẽ đọc đến đây bạn đã thốt lên Invoker thực sự bá đạo đến như vậy sao? Tuy nhiên bất cứ vị tướng nào cũng có những yêu điểm nhất định.

Đó là lý do hình thành các mẹo khắc chế Invoker. Bạn có thể áp dụng các cách sau khi giao tranh cùng với vị tướng phép này:

Invoker là một vị tướng khá dựa vào vật phẩm, nếu bạn không có đủ đồ cần thiết thì dường như vô hại với các vị tướng khác.

Bạn cần tập trung farm để có đủ lượng tiền cần thiết cho những món đồ của mình. Khi đã lên đủ đồ và max cấp thì bạn mới có thể phát huy hết sức mạnh của Invoker.

Lượng máu khá thấp dù đã về late game. Điều này cũng dễ hiểu vì đi liền với sức mạnh bá đạo thì Invoker có lượng máy khá giới hạn.

Anh chưa từng được xem là một semi tank trong các độ hình đấu. Bạn cũng cần phải giữ vị trí cho bản thân để tránh bị bắt trong các giao tranh.

Lời khuyên về cách chơi Invoker dota 2

Việc phát triển lối chơi của bạn đối với vị tướng độc nhất trong Dota 2 này là hoàn toàn dựa trên ưu điểm bản thân.

Nếu bạn là một ganker khét tiếng thì bạn nên chọn lối đánh linh hoạt. Nếu bạn là một người chơi top lane thuần thục thì bạn nên chọn lên những món đồ giúp trụ lane hiệu quả.

Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên và giành chiến thắng nhiều nhất có thể cho bản thân trong Dota 2.

Cách Chơi Invoker Dota 2: Trang Bị, Cộng Kỹ Năng, Lối Chơi

Ivoker là một trong những Hero khó sử dụng bậc nhất của DotA 2. Thế nhưng những chiêu thức của hắn cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc. Với 3 quả cầu sức mạnh, hắn đòi hỏi người sử dụng phải ghi nhớ và luyện tập nhuần nhuyễn thì mới phát huy hết khả năng của hắn. Cho nên ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chơi Invoker DotA 2 một cách dễ hiểu nhất.

Ưu và nhược điểm của Invoker

Sở hữu tới 14 kỹ năng với các công thức phép thuật khác nhau, Invoker trở thành pháp sư tối cao khiến nhiều người chơi phải ghi nhớ nhất DotA 2. Thế nên nếu không nắm vững được điểm mạnh và điểm yếu cảu Invoker, chắc hẳn game thủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Kỹ năng có thể dồn Damage chết ngắc một mục tiêu

Khả năng vô hiệu hóa vượt trội

Đều có thể Carry hay đảm nhận tốt vị trí Support

Solo không ngắn Hero nào

Tốc độ di chuyển và Damage thấp khi không có Wex hoặc Exort

Tốc độ đánh thấp

Cần phải biến hóa skill hợp lý

Invoker không dành cho những người mới chơi

Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Invoke

Instances of Quas per Cast: 1

Health Regen Bonus per Quas Instance: 1/3/5/7/9/11/13

Invoker thi triển nguyên tố băng, mỗi Quas tăng khả năng hồi phục máu cho hắn. Tối đa 3 Quas.

Invoker thi triển nguyên tố bão. Mỗi Wex tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho hắn. Tối đa 3 Wex

Invoker thi triển nguyên tố lửa. Mỗi Exort sẽ tăng sát thương tấn công cho hắn. Tối đa 3 Exort

Kết hợp các nguyên tố đang sử dụng để tạo thành câu thần chú mới cho Invoker. Mỗi quả cầu có thời gian hồi là 0,3 giây theo cấp

Invoker sẽ được trao nhiệm vụ đi Mid hoặc solo lane. Thế nên bạn cần lên những trang bị sau để đảm bảo không bị thọt.

Healing Salve: Hồi máu cho giai đoạn đi đường tốt hơn

Hand of Midas: Hack tiền để có thể lên những trang bị chính sớm hơn

Boots of Speed: Gia tăng khả năng di chuyển

Magic Wand: Gia tăng chỉ số cơ bản và lượng hồi phục tức thì.

Invorker là một Hero đa di năng khi có thể đảm nhận nhiều vị trị nếu như đồng đội cần. Thế nên để chơi invoker bạn không chỉ đơn thuần là farm và hỗ trợ đồng đội, bạn còn phải kết hợp QUAS, WEX, EXORT sao cho hoàn hảo để tạo những câu thần chú hữu ích nhất.

Hướng dẫn chơi Invoker DotA 2 kết hợp Quas và Exort

Dung hợp Quas và Wex để tạo thần chú là việc ưa thích của nhiều người chơi Invoker. Việc kết hợp này đạt hiệu quả khi Invoker lên level 8 và cộng 4 điểm mỗi kỹ năng và bạn có thể mở ra Forge Soul. Việc cộng Quas ngay từ cấp độ đầu sẽ giúp Invoker tăng sát thương cho Cold Snap, Ice wall và hồi phục trong giai đoạn đường.

Khi đạt lv 15 bạn hãy sử dụng Combo Two Forge Spirits và Cold Snap để Burst Damage vào mặt đối phương. Những kẻ địch máu giấy như Sniper sẽ bị bốc hơi ngay tức khắc nếu cứ nhởn nhơ trước mặt Invoker trong giai đoạn này. Ngoài ra Sun Strike, Chaos Meteor và Deafening Blast sẽ khiến đối phương nhận hiệu ứng sát thương.

Với cách chơi này, Invoker đ òi hỏi người sử dụng phải hoàn thành tốt việc farm. Khả năng đọc bản đồ cũng như phối hợp cùng đồng đội một cách tốt nhất. Ngoài ra, người chơi cần luyện tập khá nhiều để thành thục 2 quả cầu Quas và Wex.

Kết hợp Quas + Wex là lối đánh chủ yếu để gia tăng sức mạnh và kiểm soát trận đấu khi chơi Invoker. Với Quas + Wex, bạn sẽ sử dụng chủ yếu là thần chú EMP và Tornado để Disable những tướng có khả năng Disable cao.

Lối kết hợp này phù hợp với những bạn thích đi gank. Bạn có thể tạo ra Ghost Walk để tàng hình rồi bất ngờ dùng Cold Snap và Ice Wall để trói chân mục tiêu.

Cách đánh Invoker DotA 2 Wex và Exort

Lối kết hợp Wex + Exort cũng là một cách chơi phổ biến được nhiều game thủ sử dụng. Việc sử dụng Wex + Exor sẽ mang đến sức mạnh cũng như khả năng chiến đấu. Thế nhưng Invoker lại không thể Disable kẻ địch bởi không có thần chú từ Quas.

Cách đánh này mang lại sự hiệu qua khi tối ưu sát thương từ thân chú Sun Strike, Chaos Meteor và Deafening Blast. Nhân vật cũng có thể kiểm soát combat với EMP và Tornado.

#1 : Cách Chơi Invoker Dota 2: Trang Bị, Cộng Kỹ Năng, Lối Chơi

Ivoker là một trong những Heroes khó sử dụng nhất của DotA 2. Tuy nhiên, các đòn tấn công của anh ta lại cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc. Với 3 quả cầu sức mạnh, anh ta đòi hỏi người sử dụng phải ghi nhớ và luyện tập thật tốt để phát huy hết khả năng của mình. Vì vậy, trong giây lát, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách chơi Invoker DotA 2 một cách dễ dàng nhất.

Ưu và nhược điểm của Invoker

Sở hữu tới 14 kỹ năng với các công thức phép thuật khác nhau, Invoker trở thành pháp sư tối thượng khiến nhiều người chơi phải nhớ nhất DotA 2. Game thủ sẽ gặp không ít khó khăn.

Khả năng có thể dồn sát thương lên một mục tiêu

Khả năng vô hiệu hóa vượt trội

Họ có thể vừa Carry hoặc vừa đảm nhiệm tốt vị trí Hỗ trợ

Solo không phải là anh hùng ngắn ngủi

Tốc độ di chuyển thấp và sát thương khi không có Wex hoặc Exort

Tốc độ tấn công thấp

Cần chuyển đổi kỹ năng đúng cách

Invoker không dành cho người chơi mới

Cách tăng điểm kỹ năng và Tài năng Anh hùng cho Lời mời

Các trường hợp của Quas mỗi Cast: Đầu tiên

Phần thưởng hồi phục sức khỏe cho mỗi phiên bản nhiệm vụ: 1/3/5/7/9/11/13

Invoker sử dụng nguyên tố băng, mỗi Quas tăng khả năng hồi máu. Tối đa 3 hạn ngạch

Invoker áp dụng yếu tố bão. Mỗi Wex đều tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Tối đa 3 Wex

Invoker sử dụng nguyên tố lửa. Mỗi Exort sẽ tăng sát thương tấn công cho anh ta. 3 Exort max

Kết hợp các yếu tố bạn đang sử dụng để tạo thành một câu thần chú mới cho Invoker. Mỗi quả cầu có thời gian hồi là 0,3 giây dựa trên cấp độ

Invoker sẽ được giao nhiệm vụ đi đường giữa hoặc solo đường. Vì vậy bạn cần lên những trang bị sau để đảm bảo không bị cấu rỉa.

Null Talisman, Cành sắt là 2 vật phẩm giúp nâng cao chỉ số cơ bản của Invoker. Điều này sẽ giúp phù thủy không bị mất quá nhiều sát thương so với đối thủ. 2 miếng Tango sẽ là lựa chọn để hồi phục trong giai đoạn đi đường.

Thiết bị cần được cập nhật sớm

Chữa bệnh Salve: Hồi máu để có giai đoạn đi đường tốt hơn

Tay của midas: Hack tiền để lên trang bị chính sớm hơn

Khởi động tốc độ: Tăng tính di động

Đũa phép: Tăng chỉ số cơ bản và phục hồi ngay lập tức.

Thiết bị quan trọng để sử dụng Cách chơi Invoker DotA 2

Invorker là một Hero đa năng, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí nếu đồng đội cần. Vì vậy để chơi invoker bạn không chỉ đơn thuần là farm và hỗ trợ đồng đội mà bạn còn phải kết hợp QUAS, WEX, EXORT một cách hoàn hảo để tạo ra những phép thuật hữu ích nhất.

Cách chơi Invoker DotA 2 kết hợp Quas và Exort

Hợp nhất Quas và Wex để sử dụng phép thuật là một yêu thích của nhiều Invoker. Sự kết hợp này có hiệu quả khi Invoker đạt đến cấp 8 và cộng thêm 4 điểm cho mỗi kỹ năng và bạn có thể mở khóa Forge Soul. Thêm Quas ở cấp độ đầu tiên sẽ giúp Invoker tăng sát thương Snap lạnh, Tường đá và phục hồi trong giai đoạn đường.

Khi bạn đạt đến cấp độ 15, hãy sử dụng nó Kết hợp hai Tinh linh rèn và Snap lạnh gây ra sát thương Burst lên mặt của đối thủ. Những kẻ địch đẫm máu như Sniper sẽ ngay lập tức bốc hơi nếu chúng đứng trước Invoker trong giai đoạn này. ngoài ra Sun Strike, Chaos Meteor và Vụ nổ điếc tai sẽ khiến mục tiêu nhận hiệu ứng sát thương.

Với cách chơi này, Invoker đ yêu cầu người dùng phải có một công việc tốt trong việc trồng trọt. Có khả năng đọc bản đồ cũng như phối hợp với đồng đội một cách tốt nhất. Ngoài ra, người chơi cần luyện tập nhiều để thành thạo các quả cầu Quas và Wex.

Kết hợp Quas + Wex là phong cách tấn công chính để tăng sức mạnh và khả năng kiểm soát trận đấu khi chơi Invoker. Với Quas + Wex, bạn sẽ sử dụng hầu hết các phép thuật EMP và Lốc xoáy đến Vô hiệu hóa Anh hùng vô hiệu hóa cao.

Sự kết hợp này thích hợp cho những ai thích Đi gank. Bạn có thể tạo Ghost Walk trở nên vô hình và sau đó đột nhiên sử dụng nó Snap lạnh và Tường đá để root mục tiêu.

Cách chiến đấu với Invoker DotA 2 Wex và Exort

Kết hợp Wex + Exort Đây cũng là một lối chơi phổ biến được nhiều game thủ sử dụng. Sử dụng Wex + Exor mang lại sức mạnh cũng như khả năng chiến đấu. Tuy nhiên, Invoker không thể Vô hiệu hóa kẻ thù vì không có phép từ Quas.

Đòn đánh này hiệu quả khi tối ưu hóa sát thương từ cơ thể Sun Strike, Chaos Meteor và Vụ nổ điếc tai. Các nhân vật cũng có thể điều khiển combat với EMP và Lốc xoáy.

Bộ Hình Ảnh Cực Sống Động Của Invoker Trong Dota 2

Gần như không có 1 bộ skill cố định, tùy cách chơi của game thủ, Invoker có thể: hô phong hoán vũ, điều khiển sấm sét hay dùng ngọn lửa “hỏa ngục” thiêu đốt kẻ thù.

Khác với các Hero thong thường, mỗi khi lên level Invoker có 3 loại ORB để lựa chọn và skill Ultimate để ” kết hợp” chúng lại thành các skill khác nhau. Mỗi loại Orb sẽ cho những công dụng khác nhau và sự kết hợp của chúng cũng rất đa dạng.

Quas – Có tác dụng giúp Invoker cứng cáp hơn với khả năng hồi máu mỗi giây.

Wex – Giúp Invoker tăng tốc độ đánh (AS) và tốc độ di chuyển (MS).

Exort – Giúp Invoker tăng damage.

Deafening Blast.

Đây là 1 Skill rất hay của Invoker. Dùng để Kill hero, quét creep, disable đều tốt, gây Silence và trong thời gian bị đẩy lùi, các mục tiêu sẽ bị đứng im. Phối hợp cùng Chaos Meteor có hiệu quả rất tốt, combo chính nếu bạn build Invoker theo hướng W E.

Cold Snap.

Tạo ra hiệu ứng MiniStun bất kì khi nào mục tiêu bị dính damage. Sẽ có 1 khoảng Cooldown giữa 2 lần Stun liên tiếp, khoảng thời gian này giảm dần khi tăng level cho Quas. Skill đặc biệt hữu dụng để Disable cũng như tạo damage lên mục tiêu.

EMP.

Invoker tích tụ năng lượng điện thành 1 quả cầu. Phát nổ trong vòng từ 2 – 4 giây sau thời điểm cast. Khi nổ sẽ Burn Mana các unit trong một phạm vi nhất định, lượng mana burn này phụ thuộc vào level của Wex. Với khả năng Burn Mana và tầm ảnh hưởng rộng, skill này rất hữu ích trong các pha combat lớn.

Sun Strike.

Sun Strike có thể sử dụng trên toàn Map. Có khoảng thời gian Delay từ lúc Cast đến khi phát huy tác dụng. Skill làm cho đối phương bị bất ngờ, dùng để hỗ trợ cực tốt của Invoker. Thế nhưng, dù dùng được ở bất kì chỗ nào trên bản đồ (Global-Killing) và có AoE tuy nhiên hơi khó trúng vì phải phán đoán tốt hướng di chuyển của Hero đối phương.

Chaos Meteor.

Invoker thả một quả cầu lửa, lăn dài trên một đường thẳng và gây damage cho các đối tượng mà nó đi qua. Với damage lớn, AoE rộng, Range xa, Chaos Meteor hữu dụng trong tất cả các pha combat của Invoker. Thật đáng thương cho kẻ địch nào phải lĩnh trọn quả cầu lửa này bởi khi đó, khả năng sống sót là cực thấp. Và nếu may mắn sống thì cũng “thành tật”.

Alacrity.

Skill đặc biệt hữu dụng khi tăng một lượng lớn cả AS và Damage (cooldown nhanh, Mana cost thấp). Hãy thử tưởng tượng, team bạn có một late Hero khủng, trong combat bạn buff Alacrity cho đồng đội đó thì sức mạnh của team sẽ tăng lên đến nhường nào.

Forge Spirits.

Invoker dùng sức mạnh lửa tạo nên “đệ tử” (summon unit). Có thể gọi tối đa 2 đệ cùng 1 lúc (Level của Quas và Exort từ 4 trở lên). Dạng damage của đệ là Chaos Damage. Skill này gia tăng khả năng Farm, Harass và Kill tướng cho Invoker. Tuy nhiên vào thời điểm đầu, đệ tử này tỏ ra khá yếu ớt.

Tornado.

Tạo 1 cột lốc xoáy chạy theo đường thẳng. Unit nào bị lốc đi qua sẽ bị thổi bay lên trời trong một khoảng thời gian nhất định, sau khi rơi xuống mục tiêu còn bị nhận thêm damage. Skill coi như là 1 Eul’ Scepter có AoE và Damage, để gank, thoát gank, farm, harass đều khá ổn. Và chắc hẳn các bạn không thể không biết tới combo EMP Tornado, ác mộng của mọi kẻ đối đầu với Invoker.

Ice Wall.

Tạo 1 bức tường băng trước mặt mình, gây đóng băng (làm chậm) tất cả các units đi qua nó đồng thời gây damage theo giây. Ice Wall khá mạnh mẽ khi Invoker phối hợp cùng đồng đội, giúp team combat hoặc bỏ chạy đều ổn.

Ghost walk.

Tàng hình, làm chậm cả bản thân và đối phương đứng xung quanh. Ghost walk giúp Invoker tàng hình khá lâu, dùng để Gank (tàng hình áp sát và tấn công), đồng thời nó cũng là skill thoát thân tốt nhất của Hero này. Tuy nhiên lượng manacost lớn, sử dụng lúc Skill level thấp thì hiệu quả mà nó mang lại là không nhiều (có lẽ chỉ là để thoát thân trong tình huống hiểm nghèo).

Vâng, DotA 2 vẫn liên tục cho ra các bản update để dần dần tiến tới hoàn thiện. Thế nhưng, cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa được biết chính xác bao giờ thì siêu phẩm này sẽ chính thức ra mắt, sự sốt ruột là điều khó tránh khỏi đối với cộng đồng eSport thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt là sau thông tin nói rằng DotA 2 có thể sẽ được chơi miễn phí. Hi vọng rằng tất cả mọi người sẽ sớm có cơ hội để phưu lưu trong thế giới huyền ảo này.

Theo Game Thủ

‘Chúa tể năng lượng’ Invoker đã góp mặt trong DotA 2 Đây là hero có lối đánh cũng như bộ skill linh hoạt nhất của game. Về ngoại hình, Invoker (Kael) không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, những quả cầu năng lượng hay lượn lờ quanh anh chàng này giờ sẽ to, rõ và di chuyển nhanh hơn…