Cách Farm Lính Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Tất Cả Về Farm Lính Liên Minh Huyền Thoại

Farm lính là gì ? Mục đích của farm lính trong Liên Minh Khái niệm farm :

Farm lính là một kỹ thuật trong chơi game liên minh huyền thoại, mỗi lính farm được bạn sẽ nhận được vàng và kinh nghiệm. Một người chơi chuyên nghiệp luôn yêu cầu rất cao về kỹ năng này, nó quyết định rất lớn đến chiến thắng của một trận đấu LMHT.

Có 2 trường hợp sảy ra :

Farm trượt : Lính chết nhưng sát thương cuối không phải của bạn gây ra, chỉ nhận được kinh nghiệm.

Farm chính xác : Lính chết, sát thương cuối cùng là của bạn, nhận được vàng và kinh nghiệm

Mục đích của Farm lính :

Kiếm vàng mua trang bị

Hưởng kinh nghiệm từ lính để lên cấp.

Thời gian xuất hiện lính trong LMHT

Để thể farm lính tốt, điều đầu tiên là bạn cần nắm được thời gian xuất hiện lính để tính toán thời gian quay về mua đồ phù hợp.

Cụ thể như sau :

Quân lính của đội xanh, đội đỏ xuất hiện lúc 1 phút 15 giây.

Cứ 30 giây sẽ xuất hiện một đợt từ phái đài Nexus.

Cứ 90 giây ( đợt thứ 4 ) các loại lính sẽ mạnh lên khi nhận được các chỉ số khác nhau cộng thêm.

Thông tin khác về lính LMHT :

Quân lính gây thêm 50% sát thương lên trụ

Giảm 40% sát thương khi tấn công lên tướng.

Nếu có lính giáp của trụ sẽ bị giảm

Tốc độ di chuyển của tất cả các loại lính là : 325

Các loại lính trong LMHT : Yêu cầu khi farm lính chuẩn

Xác định dame gây là là bao nhiêu và xem lượng máu của lính để last hit.

Canh tốc độ đánh cơ bản bằng cách nhìn và tốc độ quẫy tay để last hit.

Một số cách farm lính

Farm lính khi đẩy cao

Farm lính trong trụ

Farm lính khi đi gank

Lưu ý khi farm lính

Chú ý cắm mắt khi farm lính, sẽ giúp bạn chủ động rút lui khi có tướng địch gank.

Không nên băng trụ nếu không chắc chắn.

Có thể dùng skill để ăn lính.

Nếu hết máu, thì nên về.

Không nên dùng skill đánh tướng địch khi có reep bao quanh.

Làm thế nào để farm lính bằng thời gian ?

Đẩy lính càng nhanh càng tốt, có thể dùng skill. Nếu đi mid thì có thể tranh thủ farm bãi chim.

Đẩy lính nhanh, tranh thủ đi gank và farm lính ké đường khác

Yêu cầu : Last chuẩn, không bị miss quái .

Cách sử dụng phía tắc :

Dùng tổ hợp phím ALT + skill sẽ nhanh chóng hơn và dùng chuột.VD: ALT + R ( nó tự bật util )

Cách hit and run của người hàn

Đây là một khái niệm có từ rất lâu trong thể loại game Moba – dota 2, là một dạng của Kite ( thả diều ). Lối đánh này đang là trào lưu trong LMHT.

Như vậy mình đã chơi sẻ xong các thông tin về farm lính trong Liên Minh Huyền Thoại. Huy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc mọi người chơi game vui vẻ !!

Top 7 Cách Farm Lính Hiệu Quả Game Liên Minh Huyền Thoại Mùa 10 (P3)

Top 7 cách farm lính hiệu quả game Liên Minh Huyền Thoại mùa 10 (P3)

6. Khi nào cần đẩy lính

Điều thứ 2 chính là việc khi bạn đẩy lính vào trụ, kẻ địch cùng đường với bạn – nếu có sự hỗ trợ của đồng đội – có thể hạ gục bạn được không. Việc bạn đẩy lính ở những đường đơn ví dụ như đường top, mid, việc bạn muốn đẩy lính nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn phải dùng chiêu thức vào lính, và dĩ nhiên trong thời gian chờ chiêu thức hồi, đó là cơ hội ngàn vàng cho team địch gank cháy máy.

Do đó, hãy chỉ đẩy lính nếu biết chắc rằng đối phương không dám trao đổi chiêu thức với bạn. Hoặc nếu bạn có những kỹ năng gây choáng, slow, hãy cẩn trọng trước khi dùng, để có thể lui về trụ an toàn nếu chẳng may gặp những pha gank bất ngờ. Khoảnh khắc bạn vừa dùng kỹ năng đó để cố gắng đẩy đường cũng là lúc đối phương hoàn toàn có thể xuất hiện và hạ gục bạn.

Vậy khi nào là tốt nhất để ép chỉ số lính của đối phương? Trong trường hợp bạn phá hiện rừng đối phương ở xa, hoặc vừa biến về, hoặc vừa chết thì đây là cơ hội tốt để đẩy lính vào trụ nếu như đã farm đủ và muốn biến về để mua thêm trang bị mới.

Thêm vào đó nếu bạn biết đối phương ăn lính trong trụ kém, bạn có thể dồn khoảng 2 đợt lính và đẩy vào trụ. Lúc này đối phương sẽ hoàn toàn bận rộn với lính và rất khó để ăn trọn đợt lính như vậy với những chiêu thức ít ỏi. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể rảnh tay để đảo đường gank cho những lane đang bị ép, snowball hoàn toàn thế trận, giúp cho các lane khác có lợi thế cũng chính là giúp cho chính mình.

Cách thứ hai để triệt tiêu lính của đối phương tốt nhất là đẩy thật nhanh lính vào trụ khi hắn không xuất hiện ở đường, cũng giống như việc bạn chạy đi gank lane khác, thì đối phương cũng sẽ đi gank lane khác nếu hắn nghĩ rằng chẳng làm ăn được gì ở lane này nữa.

Việc này sẽ khiến trụ triệt tiêu sạch lính phe bạn, sau đó đợt lính mới sẽ xuất hiện và reset lại thế lính đối nhau ở giữa đường và đối phương sẽ không còn lính để ăn khi ra đường, khiến cho đối phương thọt lv, không có tiền vàng.

7. Đẩy lính để phá trụ

Muốn phá trụ, bạn gần như chắc chắn phải có lính. Nhưng như tôi phân tích, việc đẩy nhiều lính chưa chắc đã giúp cho bạn lấy được trụ 1 nhanh hơn (điều mà team nào cũng muốn). Đặc biệt nếu bạn muốn phá trụ sớm, hãy chú ý đến số lượng lính khi đẩy vào trụ, bởi nếu chỉ có 3 con lính đánh xa sẽ không làm được gì cả, mất công.

Hãy đợi đợt lính gồm con xe pháo, con lính xe này sẽ xuất hiện 1 con 1 lần sau 3 đợt lính (trước phút 20 của trận đấu). Vậy nên, việc của bạn là phải cố gắng giữ lính ở 2 đợt đầu tiên và đợt lính thứ 3 khi có xe xuất hiện thì mới đẩy vào trụ, khi đó tổng số lính của bạn có thể là trên 10 con lính nếu bạn đẩy nhanh. Tuy nhiên , đây là trường hợp chỉ đúng khi đối phương đã biến về, hoặc đang tham gia một trận combat nào đó ở nửa dưới bản đồ không kịp quay về chẳng hạn.

Việc đẩy trụ ở những lv thấp là khá lâu, đặc biệt là dưới lv 6, vì vậy nên không cần vội vã và để hở sườn, dẫn đến việc bạn sẽ bị gank cháy máy. Việc đẩy trụ ở các đường đối đầu nhau thường sẽ theo phong cách “mưa dầm thấm lâu” nên hãy theo phân tích bên trên, chờ đợt lính có xe và tiến hành đẩy vào. Nếu bạn không giỏi trong việc giữ đủ lính, cũng không cần phải đẩy vào trụ đối phương bởi nó không có tác dụng gì.

Mười Bài Luyện Tập Cách Farm Quái Trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong khoảng thời gian 5:00 đến 5:30, số lính tối đa mà bạn có thể ăn được là 38 con. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp nhất để luyện tập khả năng ăn lính :

Ăn ít nhất 95% số lính trong khoảng thời gian này với đầy đủ bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ, không có đối thủ cùng đường và sử dụng trang bị như khi chơi thông thường.

Ăn ít nhất 95% số lính trong khoảng thời gian này với đầy đủ bảng bổ trợ, ngọc bổ trợ, không có đối thủ cùng đường và sử dụng trang bị như khi chơi thông thường. Tuy nhiên ở bài tập 2, bạn cần liên tục di chuyển giữa những lần tấn công lính.

Lặp lại bìa tập 2, tuy nhiên cố gắng hạn chế số lần tấn công ít nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng giữ lính ở trạng thái cân bằng.

Lặp lại bài tập 3, tuy nhiên lần này hãy thêm vào 1 máy đi cùng đường với bạn. Lưu ý rằng mục đích của bài tập này không phải là chiến thắng hoặc tiêu diệt máy mà là giữ chỉ số lính của bạn tương đương với những bài tập trước.

Lặp lại bài tập 4, tăng số lượng máy thành 2 để gia tăng sự quấy rối từ đối phương.

Lặp lại bài tập 5, tuy nhiên bỏ hết ngọc bổ trợ, đá bổ trợ và trang bị.

Lặp lại bài tập 6, tuy nhiên mỗi lần tung đòn kết liễu lính, hãy ấn phím Tab để đọc thông tin về 2 đội, bao gồm chỉ số lính, mạng giết được, phép bổ trợ,…hoặc để ý bản đồ nhỏ để đọc vị trí của những vị tướng khác trên bản đồ. Điều này giúp bạn có khả năng đọc trận đấu song song với khi ăn lính.

Lặp lại bài tập 7, lần này hãy học cách theo dõi vị trí của đàn lính đang di chuyển ra đường. Điều này giúp bạn quyết định được khi nào nên hổ báo để quấy rối đối phương, khi nào nên chơi phòng thủ hoặc quyết định khi nào đẩy đường thật nhanh để di chuyển cắm mắt/ăn bùa,…

Lặp lại bài tập 8, cố gắng cân bằng số lượng lính bị hạ gục ở 2 phía. Điều gia tăng khả năng đóng băng lính ở khu vực an toàn đồng thời hạn chế việc bạn bị quấy rối.

Cùng một người bạn luyện tập solo cùng nhau.

Hướng Dẫn Cách Farm Lính Trong Lmht Tốt Và Hiệu Quả

Trong game Liên minh huyền thoại thì quan trọng nhất vẫn là phá nhà, sau đó là combat. Còn nếu bạn giết người nhiều vẫn chưa chắc ăn hoặc đi đường hơn đối thủ. Vì nếu đối thủ Farm tốt thì bạn có hơn 1 2 mạng cũng không thể hơn tiền đối thủ. Vì vậy, Farm lính là tiêu chí đầu tiên của một gamer muốn chơi tốt LMHT.

Cách Farm lính tốt và hiệu quả LMHT

Mình còn nhớ ngày xưa để gia nhập đội tuyển thi đấu LMHT bạn chỉ cần farm 100 con creep trong vòng 10p. Ai farm được thì qua được bước đầu tiên của để gia nhập một đội thi đấu chuyên nguyệp.

Cách farm linh hiệu quả.

Tiếp theo là bạn canh tốc độ đánh cơ bản. Cái này thì không thể do bằng chỉ số được. Bạn hãy đo xem tốc độ bay của đường đạn của bạn so với lính thế nào. Tốt nhất là nhìn cách vẫy tay của lính để xem creep gây dame như thế nào và canh nó vừa đủ dame thì mình last hit.

Cách farm lính khi đẩy cao.

Đẩy càng cao càng dễ farm: Khi bạn đẩy cao thì creep đẩy vào trụ đối phương sẽ không cấu máu bạn được, và thậm chí còn mất creep khi không canh dame được với trụ. Nhưng bù lại bạn rất dễ gank.

Đối với đường MID: Nếu bạn đẩy cao thì trong khi đối phương đang chật vật ăn creep trong trụ thì bạn rãnh rỗi ghé bãi chim biến dị (cả nhà mình và nhà đối phương)

Đối với Top và Bot: Trong khi đẩy cao thì tranh thủ đi cắm mắt hoặc đánh trụ đối phương. Và tốt nhất là không nên giao tranh trong trụ đối phương nếu không có cơ sở.

Cách Farm lính trong trụ

Để Farm lính trong trụ thì bạn phải tính dame trụ. Riêng đối với lính đánh xa thì bạn đánh 1 phát đầu, trụ bắn 1 phát sau đó bạn đánh 1 phát là ăn được (đây là đối với chưa về mua đồ). Riêng đối với những tướng có dame trên 80 thì trụ bắn 1 phát, bạn đánh 1 phát là ăn được.

Còn Creep đánh gần thì bạn lấy số máu còn lại chia cho số máu còn lại của creep xem còn bao nhiêu và tính dame có đủ để 1 phát chết creep hay không. Bạn chỉ cần canh nhiều thì chỉ cần nhìn là biết.

Dùng skill để ăn lính: Như đã nói thì ăn lính rất quan trọng. vì vậy hãy dùng skill ít tốn mana nhất để ăn lính nếu cần thiết. Vì điều này sẽ giúp bạn lấy được chỉ số lính. Chứ bạn đã đứng trong trụ thì không cần thiết phải giao tranh với đối phương vì lính đối phương đông hơn.

Cách Farm lính khi đi Gank

Khi đi gank thì bạn rất có thể bỏ mất 1 đến 2 wawe lính. Vì vậy để bù chỉ số này bạn phải farm “giúp” đồng đội 1 ít lính để tránh bị thọt khi đi gank không thành công.

Ngoài ra nếu có thể hãy quét rừng đối phương, nhất là bùa đỏ và bùa xanh. Những bãi như 2 con sói con và 3 con chim biến dị non thì bạn nên quét nó trên đường đi về.

Những lưu ý khi farm lính

Và sau đây là những lưu ý bạn nên lưu ý để có chỉ số farm tốt.

Để farm tốt bạn nên cắm mắt để tránh bị gank nhiều. Bạn chết càng nhiều thì tỉ lệ bạn farm thọt càng cao.

Không quá ham mạng mà băng trụ. nếu bạn không nắm trên 50% tỉ lệ sống thì đừng nên băng trụ. bạn đang lợi thế thì đừng nên cho đối phương tiền.

Dùng skill ăn lính nếu cần thiết.

Hết máu thì về. Chứ đừng ở lại và để chết

Không nên chửi người khác vì sẽ làm mất tập trung.

Đứng trên lính mà dùng skill thì linh đối phương sẽ không quay ra đánh mình.

Cách farm vượt thời gian với Kayle cho newbie

Rất nhiều người thắc mắc làm sao Farm vượt thời gian như những game thủ chuyên nghiệp. Thực ra nếu bạn không có kỹ năng tốt vẫn có thể farm vượt thời gian với những thủ thuật sau đây, cộng với tướng bạn chọn. Ở đây mình ví dụ đó là Kayle. Đây là bí quyết của một Thách đấu biệt danh ” Hi i am L” chia sẽ

Mẹo Farm vượt thời gian

Tiêu chí thứ nhất là Farm làm sao đẩy quái càng nhanh càng tốt

Mẹo là cần biết fam quái từ đằng sau rùi mới đến đằng trước fam 3 con con đằng sau trước rùi mới đến 3 con đằng trước . Cứ lần lượt trình tự không lo bị miss quái sắc xuất là rất ít khi mất quái bất kỳ turn lính nào bạn cũng làm thế cho tớ tớ đã thử và làm thành công nhiều lần.

Nếu đối phương cố tình không cho fam thì đánh trả song chạy không cần phải khô máu làm gì trước sau đủ đồ nó cũng chết.

LƯU Ý : 1 đặc điểm nữa là kayle có thêm fam quái jung ngay từ level 1 là ngay sau khi bạn đẩy 6 con quái đầu tiên thật nhanh thì bạn cần nhanh tay bật E ăn 3 con quái con jung đối phương yên tâm mất 2s để làm điều này không gây án mạng đâu mà lo Hehe và cứ như thế lặp đi lặp lại nhiều lần.

Nếu muốn ăn con ma to thì ít nhất cũng cần level 5 2 nhẫn doran 1 tốc đánh hoặc 2 tốc đánh 1 doran tại sao ! tại vì kayle đòi hỏi tốc độ không nên phí quá nhiều thời gian vào 1 bãi fam cắm 1 vài con mắt ở bờ sông để fam cho an toàn :))))

Mẹo đi Roam, đi gank mà không bị mất creep

Lưu ý để tránh không bị thọt đường khi đi roam thất bại chúng ta cần phải ăn 1 vài con lính cho nó đẩy quái vào trụ hay nôm la theo 1 cách khác là không ít thì nhiều đi gank thì cũng phải mang thứ gì đó mang về, không ngô thì sắn mà không gạo thì khoai. đến chỗ này thì chắc không ai cần thắc mắc đâu nhỉ.

Thực tế đến lúc này khi bạn làm đúng theo bước 1 thì bước 2 quả thật là quá đơn giản có lẽ ai cũng làm được với 1 số lượng đồ gần như gấp đôi thì gặp ai cứ bật E nên mà quạt nhiệt tình hết mình :)))

Một số phím tắt cần biết Cách lên đồ Kayle

Giày : giày tốc đánh or giày kháng phép tùy vào team bạn có phép hay hiệu ứng khống chế cứng không mình thì mình thích nhanh nên mình chọn tốc đánh :))

nhẫn doran 2 chiếc. đi có đôi có cặp mới vui 1 mình chán lắm

Nanh nasor là đủ quạt quái trong 6 7s nhanh lắm, dọn creep cực nhanh luôn

cuồng cung E nên nhắm mắt mở ra chắc hết quái :))))

có 2 lựa chọn trượng rylai để quạt E làm chậm như bùa đỏ ấy phê 2. tốc đánh thì …

Mũ phù thủy.

-Tại sao không cần đồng hồ cát bởi vì nên Rylai rùi khó mà sock chết được. Yên tâm bạn sẽ vẫn sống không chết ngay được đâu

Cách Tăng Skill