Pantheon: Tướng Đi Rừng Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại

Cùng những thay đổi đặc biệt của trang bị đi rừng, Riot Games đã rất thành công để tạo ra những xu hướng mới và đa dạng hơn ở vị trí này trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngày nay, bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên khi thấy Pantheon hay Wukong (Ngộ Không) đi rừng mà vẫn hoàn toàn hiệu quả.

Pantheon đã từng rất mạnh ở khu vực đường trên với các kỹ năng gây sát thương và làm choáng không cần định hướng của mình. Tuy nhiên, chiêu cuối của Pantheon sẽ không hoàn toàn mạnh khi chỉ có thể được dùng để… bảo vệ đường trên hoặc thỉnh thoảng, đảo ra đường giữa. Còn ở vị trí đi rừng, chiêu cuối của Pantheon sẽ hiệu quả hơn nhiều khi có thể gây áp lực ở tất cả mọi đường.

Nhược điểm chí mạng nhất của Pantheon chính là khả năng hồi phục rất kém ở khi đi rừng. Và điểm yếu này đã được khắc phục nhờ nội tại của các trang bị được nâng cấp từ Đá Tâm Linh, cụ thể là Linh Hồn Khủng Long và Linh Hồn Người Đá, khiến Panthoen trở thành con bài rất mạnh trong nhiều giải đấu hiện nay.

Thứ tự nâng kỹ năng

Phóng Lao: Kỹ năng này có thể giúp gây được sát thương từ xa và đồng thời là kỹ năng chính của Pantheon để tiêu diệt quái vật rừng cũng như gây sát thương trong giao tranh. Do đó, Phóng Lao sẽ cần được nâng tối đa thật sớm để tăng sức mạnh và giảm thời gian hồi chiêu.

Khiên Zeonia: Mỗi khi sử dụng Khiên Zeonia, Pantheon làm choáng mực tiêu và sẽ ngay lập tức hồi cho mình lớp giáp của nội tại Che Chắn, có thể chặn được bất kỳ đòn đánh thường, hoặc những kỹ năng có sử dụng đòn đánh thường như Bão Kiếm của Yasuo, Song Long Thủ của Shyvana hoặc cả Phát Bắn Thần Bí của Ezreal nữa. Đây là kỹ năng cần nâng ít nhất một điểm trong vòng 3 cấp độ đầu tiên.

Mưa Lao: Có thể sát thương từ kỹ năng Mưa Lao sẽ không thật sự gây ra nhiều sát thương ở các cấp độ đầu, nhưng nội tại của nó giúp Pantheon có thể dồn sát thương khá lớn khi luôn luôn đánh chí mạng khi đối thủ còn dưới 15% máu. Phóng Lao cũng sẽ được hưởng lợi từ nội tại này. Mặc khác, Mưa Lao khi kích hoạt cũng cho Pantheon một điểm cộng dồn cho nội tại Che Chắn, giúp hồi phục lớp khiên chặn sát thương cho Pantheon. Chính vì vậy mà Mưa Lao luôn được nâng tối đa tiếp theo, sau Phóng Lao.

Trời Sập: Trời Sập chính là nỗi kinh hoàng lớn đối với các tướng đi đường vì tầm thi triển của kỹ năng này có khoảng cách gần nửa bản đồ Summoner’s Rift. Thông thường, sát thương của Trời Sập sẽ không là quá lớn khi có thể dễ dàng tránh né tâm điểm thi triển. Tuy nhiên, chính nhờ khả năng vượt qua mắt cắm và tầm nhìn của đối phương khiến kỹ năng này trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

Trang bị đi rừng

Linh Hồn Khủng Long/Khổng Lồ Đá: Các trang bị được ghép từ Đá Tâm Linh luôn là cần thiết đối với các tướng đi rừng. Mặc dù Pantheon theo hướng sát thương với Linh Hồn Khủng Long cũng rất mạnh, nhưng trong những trường hợp các đồng đội của bạn không có nhiều khả năng chống chịu thì Linh Hồn Khổng Lồ Đá cần được chọn để gia tăng thêm khả năng đỡ đòn và làm giảm hiệu ứng khống chế.

Kiếm Răng Cưa: Là một trang bị rất thích hợp dành cho Pantheon khi vừa có thể tăng sát thương, vừa tăng Kháng phép và đồng thời tạo một lớp giáp phép chống lại những pha dồn sát thương khi phục kích đường giữa. Khi cần thiết, Pantheon hoàn toàn có thể nâng cấp thành Chùy Gai Malmortius.

Gậy Hung Ác: Gậy Hung Ác là một trang bị tăng sát thương, giảm Giáp đối thủ và giảm thời gian hồi chiêu, một điều rất cần thiết đối với các Đấu sĩ như Pantheon. Nếu có thể lên sớm, Gậy Hung Ác sẽ giúp Pantheon dồn sát thương rất mạnh trong các pha phục kích của mình. Ngoài ra, Gậy Hung Ác còn có thể nâng cấp thành Rìu Đen để gia tăng thêm 200 Máu cho Pantheon.

Khiên Băng Randuin: Cũng giống như các Đấu sĩ theo hướng đỡ đòn khác, Pantheon hoàn toàn thích hợp để lên Khiên Băng Randuin nếu đồng đội của bạn đã đủ sát thương nhưng thiếu khả năng chống chịu. Còn gì đáng sợ hơn là một Trời Sập, kèm theo hiệu ứng làm choáng từ Khiên Zeonia và làm chậm từ Randuin?

Giáp Tâm Linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập: Tương tự như Randuin, nếu bạn không cần quá nhiều sát thương thì Giáp Tâm Linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập chính là trang bị phòng thủ hiệu quả nhất đối với các tướng Pháp sư của đối phương.

Bảng và Ngọc bổ trợ

Bảng bổ trợ 21/9/0

Ngọc bổ trợ có thể sử dụng như sau:

Ngọc Tím: 2.25 Sát thương Vật lý x 3 hoặc 2.25 Sát thương Vật lý x 1 2% Hút máu x 2 Ngọc Vàng: 1.41 Giáp x 9 Ngọc Xanh: 1.34 Kháng phép x 9

Mẹo phục kích

Để tận dụng nội tại của Pantheon, hãy tạo một khiên chắn bằng cách tiêu diệt các quái vật rừng và tranh thủ cộng dồn tối đa 3 điểm Che Chắn. Khi băng trụ, bạn sẽ chặn được một phát bắn từ trụ và dễ dàng tạo lớp khiên mới bằng cách dùng kỹ năng Phóng Lao. Sau khi khiên chặn được phát bắn thứ hai, bạn sẽ có thể tạo thêm một lần khiên chắn nữa nhờ kỹ năng Khiên Zeonia.

Trong các pha phục kích của mình, hãy tận dụng tầm thi triển Trời Sập ở khoảng cách tối đa để tránh bị phát hiện bởi mắt của đối phương. Đồng thời hãy chọn vị trí Trời Sập sau lưng chúng và ping cho đồng đội của bạn biết từ trước.

Trang chủ: http://lienminh.garena.vn/

Theo VNE

Cách Đi Rừng Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại Bạn Có Biết

Cách đi rừng trong khu vực thắng đường

Để đi rừng được tốt nhất thì trước tiên bạn hãy ưu tiên vào sự tập trung vào khu vực thắng đường. Đặc biệt trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm. Hay so với rừng đối phương bạn lại thường để thua thiệt. Thì để tránh thất bại cho cả team, người chơi hãy chuyển đến khu vực team đang bị đè đường.

Cách leo rank bạc nhanh chóng nhất – Rank đáng sợ nhất LMHT

Cấu hình tối thiểu chơi LOL cho bạn thỏa sức chinh chiến

Sứ giả khe nứt rất hữu ích cho bạn

Cách đi rừng trong LMHT chính là bạn hãy kiếm sứ giả khe nứt. Bởi vì nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc hạn chế áp lực ở một khu vực đi đường nhất định. Đặc biệt, khi bạn biết cách áp dụng phù hợp, bạn còn có cơ hội lấy được 1 đến 2 trụ đối phương. Từ đó, bạn sẽ kiếm được nhiều vàng cho cả đồng đội.

Muốn có được bùa sứ giả, bạn cần tận dụng sẽ hỗ trợ của các đồng đội gần mình nhất. Bởi vì nhiệm vụ này được đánh giá là vô cùng khó khăn.

Đừng nên cướp rừng

Bạn nên chọn một lối chơi an toàn nhất vì đó cách gank rừng hiệu quả. Bởi vì bạn sẽ phí phạm thời gian di chuyển đến rừng đối phương mà họ đã tiêu diệt xong quái thú. Thay vì như thế tại sao bạn không ở lại để giữ gìn tài nguyên rừng của mình. Sau đó tiến tới khu vực đồng đội gặp khó khăn để hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn phải là dân chuyên nghiệp đi cướp rừng. Thì có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với rừng đối phương. Việc đó sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm.

Tất nhiên sẽ không thể tránh được việc rừng đối phương chuyển sang cướp tài nguyên của bạn. Vì thế, các đi rừng tốt nhất là bạn nên nhanh chóng thu dọn bãi quái rừng của mình. Tập trung vào việc kiểm soát tầm nhìn. Bao gồm cả những ngóc ngách hẻm và mọi con đường mà địch có thể tiến đến tấn công.

Cua Kì Cục sẽ là phương pháp để bạn cắm mắt được dễ dàng. Bạn sẽ kiểm soát được các khu vực ở hai bên sông. Đồng thời, cua kì cục còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm và vàng.

Cách đi rừng trong LOL

Những vị tướng ăn cỏ hoặc các tướng chưa đạt level 6 thường sử dụng lối đi rừng Max Farm. Hoặc nếu bạn chưa tìm ra được cơ hội gank lane. Thì tốt nhất bạn hãy tìm cách thu thập kinh nghiệm để tăng hạng level. Bằng các tập trung chuyển hướng về các khu rừng.

Trước tiên, bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ đống quái thú trong rừng của bạn. Sau đó trở về nhà. Ngoài ra, để dọn dẹp rừng nhanh hơn thì bạn có thể chơi Olaf. Chọn bùa xanh là điểm khởi đầu, từ đó tiến đến các khu rừng. Hãy nhớ rằng, tốc độ đánh của bạn sẽ mạnh hơn khi lượng máu thấp. Vì thế đừng nên cố gắng bơm nhiều máu.

Bạn sẽ chia thành hai team 1 và team 2. Đối với team 1, cách đi rừng hiệu quả trong LMHT thì bạn hãy bắt đầu bằng bùa lợi. Bùa này nằm ở vị trí gần đường dưới của bạn. Sử dụng loại bùa lợi sẽ giúp bạn có thể tăng nhanh tốc độ ăn rừng.

Đồng thời, thêm máu để bạn duy trì trận chiến trong giai đoạn đầu.

Ăn xong một bãi, bạn đừng quên di chuyển về bãi sói để dọn dẹp sạch sẽ trước khi rừng đối phương tấn công. Đồng thời, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đến bãi bùa 2. Sau khi làm xong tất cả nhiệm vụ tại 3 bãi rừng. Level của bạn lúc này đạt cấp độ 3 với 3 kỹ năng cơ bản.

Hãy tiếp tục tìm ra nhiều lối đi trên bản đồ. Có thể là hướng gank đường trên hay ăn cua kiểm soát,…Trong thời điểm hiện tại, thì lối đi rừng này vô cùng phổ biến. Và người mới chơi có thể thực hiện được dễ dàng.

Cách Đi Rừng Mùa 7 Hiệu Quả Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Vị trí đường rừng trong thời gian tiền mùa giải với bao điều mới lạ và điều này chắc hẳn sẽ khiến các khó để làm quen, vì thế mình xin hướng dẫn các bạn cách đi rừng mùa 7 sao cho hiệu quả nhất. Trước tiên về thay đổi, Liên Minh Huyền Thoại đã xóa bỏ hoàn toàn hiệu ứng có lợi sau khi rừng phạt, bù lại bạn sẽ được hồi lại một số máu tùy theo cấp độ tướng. Như vậy thời gian dọn quái rừng sẽ trở lên lâu hơn và khả năng hồi phục khi đi rừng cũng tốt hơn mùa trước.

Thứ tự dọn quái rừng mùa 7Bùa lợi bây giờ không còn hai quái con đi theo nữa vì thế sẽ dễ ăn hơn, đỡ tốn máu hơn khi người đi rừng chọn bùa lợi ngay từ level 1. Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn chọn bùa xanh hay bùa đỏ. Về chất tướng thì những tướng không sử dụng năng lượng hoặc sử dụng đòn đánh thường nhiều thì nên chọn bùa đỏ, những tướng pháp sư đi rừng thì nên chọn bùa xanh. Thứ tự đi rừng mùa 7 hoàn chỉnh:

Lưu ý khi đi rừng mùa 7

Bạn có thể biến về khi đã đủ cho mình những trang bị cần thiết hoặc hết máu

Gank ngay khi có cơ hội

Bãi người đá sinh ra nhiều con nhỏ ngay khi bị tiêu diệt, tuy nhiên nếu bỏ đi những con nhỏ đó sẽ tự biến mất

Sử dụng thảm thực vật

Cây hồi phục sẽ giúp bạn hồi lại một lượng máu theo phần trăm máu tối đa của bản thân từ đó bạn có thể đi rừng đỡ tốn máu hơn.

Hoa soi sáng cho phép bạn nhìn thấy cả một vùng rộng lớn sang tận bên rừng đối phương, bạn có thể sử dụng nó để nhận biết sự hiện diện của đối thủ.

Hạt thông nổ giúp bạn di chuyển nhanh hơn khi có thể vượt địa hình, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đi đến các bãi quái rừng để farm nhanh hơn hoặc chạy trốn/truy đuổi kẻ thù

Cách Đi Rừng Lmht Mùa 10 Hiệu Quả

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game thuộc thể loại MOBA. Trò chơi mang tính chiến thuật cực cao và yêu cầu kỹ năng sử lý tình huống chính xác để có thể giành chiến thắng.

I. Tầm quan trọng của người đi rừng

Người đi rừng đóng vai trò quan trọng nhất trong LMHT vì có thể trực tiếp tác động đến các đường khác như đường trên, đường giữa và đường dưới. Một người đi rừng tốt là người có thể vừa kiểm soát các bãi quái rừng của mình và vừa có thể áp lực lên các đường còn lại. Chính vì thế mà những cao thủ muốn leo rank thường sẽ chọn đi rừng để có thể một mình gồng gánh cả trận đấu.

Các bùa lợi chính có ảnh hưởng đến kết cục trận đấu có thể kể đến như:

II. Các loại tướng đi rừng 1. Rừng ăn cỏ

Là những vị tướng đi rừng mang thiên hướng “nông dân” , tập trung ăn càng nhiều bãi quái rừng càng tốt và đi lên hỗ trợ những đường đang thua đẩy được lính hoặc phán đoán để phản gank. Sức mạnh của những vị tướng rừng ăn cỏ nằm ở cấp độ 6 khi đã có chiêu cuối gây sức ép cực lớn trong giao tranh hoặc đạt được ngưỡng sức mạnh của mình với trang bị cần thiết.

2. Rừng ăn thịt

Là những vị tướng đi rừng mang thiên hướng tấn công, có thể đi gank sớm từ những cấp độ đầu hoặc tiến hành xâm lăng với bộ kỹ năng mạnh. Những vị tướng đi rừng ăn thịt chỉ thật sự phát huy tác dụng khi gây ra một áp lực cực lớn lên các đường còn lại của đối thủ, hạ gục càng nhiều càng tốt và giúp những vị tướng này dễ dàng kiểm soát các mục tiêu lớn.

III. Tác dụng của các trang bị đi rừng. 1. Trang bị khởi đầu

Rựa thợ săn: là trang bị đi rừng dành cho các tướng đi rừng có kỹ năng đơn mục tiêu và không có kỹ năng diện rộng. Giúp dọn dẹp các bãi quái đơn lẻ mạnh hơn

Bùa thợ săn: là trang bị đi rừng dành cho các tướng đi rừng có kỹ năng diện rộng. Giúp dọn dẹp các bãi quái nhiều mục tiêu nhanh hơn.

2. Trang bị đi rừng

Trừng phạt xanh (Gươm truy tung): dùng được lên tướng địch gây sát thương chuẩn lên mục tiêu và làm chậm 20% tốc độ di chuyển.

Trừng phạt đỏ (Đao đụng độ): dùng được lên tướng địch, đánh dấu mục tiêu trong 4 giây và đòn đánh thường gây sát thương vật lý bằng 4% máu của mục tiêu.

3. Các loại trang bị đi rừng

Phù phép: Chiến binh – tăng sức mạnh công kích và giảm hồi chiêu 10%, phù hợp với các tướng đấu sĩ và sát thủ sát thương vật lý.

Phù phép: Thần vọng – tăng sức mạnh phép thuật, giảm hồi chiêu 10% và tăng 300 năng lượng, phù hợp với các tướng đi rừng sức mạnh phép thuật. Cung cấp nội tại Vọng Âm cho phép tích trữ 100 điểm khi di chuyển và kỹ năng kế tiếp trúng chiêu sẽ gây thêm sát thương cho 4 mục tiêu.

Phù phép: Quỷ lửa – tăng máu và 15% máu cộng thêm. Cho khả năng đốt những kẻ địch gần bên, phù hợp với các tướng đỡ đòn chống chịu

Phù phép: Huyết đao – tăng mạnh tốc độ đánh. Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý bằng 4% máu tối đa của mục tiêu, phù hợp với các tướng cần nhiều tốc độ đánh.

IV. Các hướng đi rừng ở giai đoạn đầu trận đấu 1. 6 bãi quái đầu

Đây là cách đi rừng đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng, dọn dẹp hết tất cả những bãi quái rừng và ăn cua. Những vị tướng có thể dọn 6 bãi quái rừng nhanh có thể kể đến như: Shyvana, Olaf, Volibear

2. Cấp độ 3 nhanh nhất

Cách khởi động vòng rừng này là cách nhanh nhất để đạt cấp độ 3, ăn cóc và 2 bùa xanh và đỏ để đạt cấp 3 thật nhanh rồi tiến hành đi gank hoặc xăm lăng rừng

3. Cướp rừng lv2

Đây là lối đi rừng cực kỳ mạo hiểm và phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố để tạo nên một cơ sở nhất định để cướp rừng ở lv2. Thứ nhất là chất tướng của bạn phải mạnh hơn đối phương, thứ hai là các đường của bạn phải đẩy được lính. Việc bạn ăn xong qua thẳng rừng đối phương có thể khiến đối phương cực kỳ thọt và không gượng lại nỗi, nếu thất bại thì bạn cũng sẽ rất thọt.

V. Mẹo đi rừng 1. Thời gian hồi các bãi quái

Vì các bãi quái sau khi bị bạn tiêu diệt sẽ tăng kinh nghiệm lên cho những lần tiếp theo bạn tiêu diệt chúng. Việc ghi nhớ thời gian hồi các bãi quái rừng và lặp lại vòng rừng trong lần thứ hai sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn.

2. Cướp rừng đối phương

Nếu như trong trường hợp rừng đối phương đi gank ở đường trên thành công, thì việc bạn có thể làm vào rừng của đối thủ để tìm kiếm những bãi quái rừng chưa được dọn và ” dọn dùm ” để lấy kinh nghiệm.

Đồng thời phải nhớ để lại mắt nhằm biết được vị trí của người đi rừng đối phương và tiến hành cướp những bãi còn lại khi thấy chúng xuất hiện ở những bãi mà bạn đã cướp. Sau đó biến về và dọn những bãi quái nhà mình và luôn chuẩn bị tinh thần là người đi rừng đối phương sẽ vào kiếm bạn để “tính số”.

3. Mẹo đi gank và phản gank

Sử dụng lối đi rừng lv3 sớm đầu trận, bạn có thể tổ chức những pha vòng qua phía sau lưng đối thủ và gây bất ngờ chúng ép chúng phải sử dụng tốc biến hoặc bỏ mạng.

Phản gank khi bạn có cùng vòng rừng với đối phương và phải chờ đợi chúng ra tay trước thì lúc đó hãy xuất hiện và tiến hành tiêu diệt cả người đi rừng cùng với người đi đường.

4. Tầm quan trọng của các mục tiêu lớn

Rồng, Sử giả khe nứt, Baron và Trụ là những mục tiêu lớn trong trò chơi và mang lại lợi ích lâu dài cho team. Là một người đi rừng bạn có trách nhiệm kiểm soát những mục tiêu lớn này, có thể chủ động ăn rồng và sứ giả khi nắm được vị trí của người đi rừng đối phương. Mở một cuộc tập kích trong rừng để tiêu diệt người đi rừng là tiến hành ăn những mục tiêu lớn mà không bị tranh chấp.

Sứ giả khe nứt: Cho phép bạn tấn công trụ đối phương với 2000 sát thương chuẩn

Baron Nashor: Bùa lợi của Baron Nashor không chỉ cường hóa chỉ số cơ bản của lính đồng mình, như giáp, máu, sát thương. Bùa lợi Baron cho chủ sở hữu SMCK cộng thêm và trở về nhà nhanh hơn.

Rồng lửa: Giúp gia tăng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật cho chủ sở hữu, khi đủ 4 rông lửa sẽ gây hiệu ứng đốt cháy theo thời gian.

Rồng nước: Gia tăng khả năng hồi phục khi ra khỏi giao tranh, đây là bùa lợi giúp đồng minh giao tranh lâu dài và trụ lane tốt.

Rồng gió: Gia tăng tốc độ di chuyển trong giao tranh và tăng nhiều hơn đã ra ngoài giao tranh

Rồng đất: Gây thêm sát thương lên công trình và cộng giáp cho chủ sở hữu.

Rồng ngàn tuổi: Khi kẻ địch còn dưới 10% máu sẽ hạ gục mục tiêu ngay lập tức. Các đòn đánh mang hiệu ứng đốt cháy.

VI. Lựa chọn hot meta đi rừng hiện nay để leo rank

Những vị tướng mang xu hướng farm để thăng tiến sức mạnh như: Master Yi, Shyavana, Karthus, Nocturne.

Những vị tướng mang xu hướng hổ báo: Graves, Lee Sin, Nidalee, Hecarim.

Cách Chơi Sát Thủ Đi Rừng Trong Liên Quân Hiệu Quả Nhất

Sát thủ là vị tướng sinh ra để đi rừng bởi bộ kỹ năng cơ động, khả năng ám sát tiêu diệt mục tiêu nhanh gọn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi sát thủ đi rừng trong Liên Quân hiệu quả nhất. I. Lợi ích

Các vị tướng sát thủ đều sở hữu cho riêng mình những bộ kỹ năng cực kỳ cơ động, khả năng ám sát tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng, các chiêu thức và đòn đánh mang sát thương cao. Nhờ đó dễ dàng tiêu diệt các tướng chủ lực của phe địch như xạ thủ, pháp sư.

Sử dụng sát thủ đi rừng sẽ giúp bạn được cơ hội thể hiện kỹ năng cao, khả năng tư duy đọc map, đọc tình huống nhạy bén, dễ dàng trở thành người hùng gánh team.

Bên cạnh đó, chơi tốt các vị tướng sát thủ sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng cá nhân, tích lũy nhiều kinh nghiệm, thỏa sức “bón hành” cho đội bạn và “ghi điểm” trong mắt bạn bè, đồng đội.

II. 4 Kỹ năng bạn cần biết để đi rừng bằng Sát Thủ hiệu quả 1. Những tướng Sát Thủ có thể đi rừng tốt nhất

Gần như toàn bộ các tướng sát thủ trong Liên Quân đều phù hợp để đi rừng, tùy vào đội hình bên mình và bên địch, tướng sở trường,… mà bạn có thể lựa chọn vị tướng sát thủ phù hợp nhất.

Một số tướng sát thủ đi rừng tốt ở meta hiện tại: Nakroth, Murad, Kriknak, Quillen, Zill, Volkath,…

2. Bảng ngọc đi rừng thế nào thì phù hợp

Tướng sát thủ đi rừng chia ra làm tướng sát thủ vật lý và sát thủ phép, vì vậy bảng ngọc cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể xem bảng ngọc mẫu cho sát thủ phép ở mục 2 tại bài viết sau đây .

Bạn có thể tham khảo một số bảng ngọc mẫu cho sát thủ vật lý như sau:

– Bảng 1: Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý/xuyên giáp; Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy; Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/xuyên giáp.

– Bảng 2: Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng/tốc đánh; Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy; Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/xuyên giáp.

– Bảng 3: Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý/hút máu; Ngọc tím: 10 viên hút máu; Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/xuyên giáp.

3. Trang bị đi rừng thế nào thì phù hợp

Vì sát thủ đi rừng có thể là sát thủ phép hoặc sát thủ vật lý, vậy nên trang bị cũng sẽ khác nhau.

Với các sát thủ phép thì trang bị đi rừng duy nhất phù hợp chính là Gươm Loki, trang bị này đem lại lượng công phép tốt ở đầu game và khả năng sốc sát thương ổn.

Sát thủ vật lý có thể lựa chọn giữa 3 trang bị đi rừng còn lại là Rìu Leviathan (tăng khả năng chống chịu), Kiếm truy hồn (tăng công vật lý, hút máu) hoặc Cung bão tố (tăng tốc đánh). Tùy mỗi chất tướng, lối chơi, đội hình đối phương mà bạn lựa chọn trang bị khác nhau.

4. Các bước đi rừng

Trước tiên bạn cần phân tích đội hình địch, tốt nhất là nên bắt vào những vị tướng xạ thủ kém cơ động hoặc bắt vào pháp sư. Vậy nên hãy khởi động phần rừng ở hướng ngược lại với những vị tướng mà bạn nhắm đến.

Ví dụ team địch có Yorn kém cơ động đi đường rồng, lúc này bạn hãy khởi động bùa ở khu vực đường tà thần, sau khi hoàn tất vòng rừng cũng là lúc bạn đạt cấp 4 và đang ở gần vị trí của Yorn, sử dụng ping báo cho đồng đội và tổ chức gank bất ngờ.

Nếu tổ chức gank thành công pha đầu tiên, bạn có thể giành được lợi thế và ăn ngay Rồng hắc ám, đạt được lượng lớn vàng và kinh nghiệm, hưởng bùa lợi mạnh nhất đầu game.

Trong trường hợp đội hình đối phương đánh theo kiểu ôm trụ thì bạn hãy nhắm vào những đường khác xem có trường hợp nào lên cao và nhanh chóng di chuyển đến gank. Ngoài ra bạn cũng có thể ping cho đồng đội đánh thấp, tiếp tục farm và kiểm soát các mục tiêu lớn.

Giai đoạn giữa game là giai đoạn cực mạnh với các vị tướng sát thủ, hãy nhanh chóng tìm cơ hội và đi gank triệt để, nhắm vào các vị trí chủ lực đối phương như xạ thủ, pháp sư, tìm thế ép và phá hủy công trình.

5. Một số lưu ý khi đi rừng

Hãy tránh ngay tình trạng mải mê farm và “ngủ trong rừng”, thay vào đó liên tục đảo đường tạo sức ép cho đối phương.

Nếu sở hữu các vị tướng sát thủ cơ động như Nakroth, Murad,… bạn có thể ping cùng đồng đội tổ chức các pha cướp rừng, nhờ support di chuyển lấy tầm nhìn để đoán hướng ăn rừng của team địch và tổ chức cướp hợp lý.

Kiểm soát thật tốt các bùa lợi và mục tiêu lớn như Rồng hắc ám, Rồng bạo chúa, Dơi thủ vệ, Tà thần Caesar. Tận dụng các cơ hội để ám sát các mục tiêu “máu giấy”, đi lẻ hoặc công trình của đối phương.