Cách Đánh Xạ Thủ Trong Liên Minh / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Đánh Xạ Thủ Thần Thánh Trong Lol

Hướng dẫn cách đánh xạ thủ bá đạo từ A-Z trong Liên Minh Huyền thoại

– Nhược điểm :

Cặp đôi Corki – Zilean có thể chơi hổ báo ngay từ giai đoạn đầu trận với khả năng rỉa máu và dồn sát thương tốt, không ngại trao đổi chiêu thức ép đối phương ra khỏi khu vực ăn lính ở đường và đấy quả cầu tuyết tốt (snowball). Bảng ngọc của đối phương chủ yếu là giáp, rất ít kháng phép vì thế nên Corki – Zilean có thể gây ra sát thương rất lớn để tiêu diệt kẻ địch. Cặp đôi Corki – Zilean rất khó để gank họ khi có chiêu Thảm Lửa của Corki cũng như việc tăng tốc tới từ chiêu Bẻ Cong Thời Gian (E) của Zilean.

Với khả năng hồi phục tốt đến từ Nami, Vayne có thể bám đường tốt và farm cho mình những chỉ số lính tốt nhất. Về vấn đề trao đổi chiêu thức với chiêu Ước Nguyện Tiên Cá (E) của Nami tăng thêm sát thương vào 3 đòn đánh đủ để kích hoạt hiệu ứng Mũi Tên Bạc của Vayne tạo nên sát thương cực lớn.

– Nhược điểm :

Cộng thêm tốc độ di chuyển được hỗ trợ từ nội tại của Nami, Vayne có thể truy đuổi rất mạnh. Với những pha Thủy Ngục (Q) của Nami giúp Vayne có thẻ dễ dàng khiến đối phương đập mặt vào tường.

– Nhược điểm :

Với những trang bị cộng tốc độ bắn cao kết hợp với nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum, Twitch có thể nhanh chóng làm cho đối thủ bị dính choáng và kích hoạt Nhiễm Khuẩn (E) để kết thúc đối phương. Với Tối Kiên Cường (E) của Braum, Twitch có thể đứng sau và bắn nát đội hình đối phương.

Nói thật, tham gia giao tranh ở vị trí xạ thủ là một điều rất khó để thực hiện. Bạn phải gây thật nhiều sát thương trong khi vẫn giữ an toàn cho bản thân, cân bằng được 2 thứ đó sê giúp bạn chiến thắng.

Một bên là gây sát thương một bên là giữ an toàn, bạn phải tìm được cân bằng trong hai thứ này. Nếu bạn cố gắng gây sát thương thì có thể rằng bạn sẽ rất dễ dàng nằm xuống, còn nếu bạn chơi an toàn quá thì đội của bạn lại dễ thua trong giao tranh.

Có thể tóm tắt là : Việc của bạn là gây lượng sát thương lớn nhất có thể, lên mục tiêu quan trọng nhất trong phạm vi tấn công mà vẫn giữ được an toàn đó là điều bạn cần quan tâm đến trước khi tham gia vào một trận giao tranh.

Có thể chia ra thành 3 điểm :

1. Nhìn xem cái gì có thể hạ gục bạn. 2. Không để thứ mà có thể hạ gục bạn thực sự giết được bạn. 3. Luôn tấn công mục tiêu ở gần nhất, trừ khi đó không phải là một mối nguy hiểm. Ví dụ : nếu đó là một tướng hỗ trợ, thì lúc đó hãy tấn công mục tiêu gần thứ 2.

Một số Clip của xạ thủ hàng đầu thế giới :

ADC Doublelift (CLG):

ADC Rekkles (ALL):

ADC Uzi (OMG) :

Mình nghĩ mỗi vị trí đều có cái hay và độ quan trọng của nó trong đội hình. Tới đây là kết thúc bài cách đánh xạ thủ trong LOL rồi

Đăng bởi Game2T

Cách Chơi Xạ Thủ Ashe Trong Liên Minh Tốc Chiến

Cũng giống một số Xạ Thủ Tốc Chiến khác, Ashe có khả năng gây sát thương vật lý cực lớn. Đồng thời, nhờ bộ kỹ năng, chiêu thức giúp tướng Xạ Thủ này có thể solo đường giữa bá đạo nhất.

Hướng dẫn chơi Ashe vị trí xạ thủ trong Liên Minh Tốc Chiến

Cách chơi xạ thủ Ashe trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Lên đồ, trang bị cho xạ thủ Ashe Tốc Chiến

– Blade of the Ruined King (Gươm của vua vô danh): vật phẩm này giúp tăng thêm 3% tốc độ đánh và 30 sát thương vật lý cho Ashe. Nội tại làm giảm 25% tốc độ di chuyển của mục tiêu bị trúng 3 đòn cơ bản và tăng 10% hút máu vật lý.– Runaan’s Hurricane (Cuồng Cung Runaan): tăng 25% đòn tấn công chí mạng và 45% tốc độ tấn công. Nội tại gia tăng 2 lần đòn tấn công cơ bản lên mục tiêu xung quanh và 40% sát thương vật lý.– Infinity Edge (Vô Cực Kiếm): đây là một trong những vật phẩm quan trọng cho các tướng Xạ Thủ Tốc Chiến, gây 60 sát thương và 25% cơ hội tung đòn chí mạng.

– Rapid Firecannon (Đại Bác Liên Thanh): vật phẩm này giúp mở rộng phạm vi tấn công, tăng tỷ lệ đòn chí mạng và tốc độ đánh của Ashe.– Mortal Reminder (Lời Nhắc Tử Vong): gia tăng lượng xuyên giáp tối đa, lý tưởng nhất là sử dụng vật phẩm này vào giai đoạn cuối trận đấu, khi kẻ thù của bạn bắt đầu sử dụng các vật phẩm giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu giúp làm giảm hồi máu và hút máu vật lý của mục tiêu.

2. Bảng ngọc cho Ashe chơi vị trí Xạ Thủ Tốc Chiến

Đa số AD Carry, bao gồm cả Ashe được trang bị ngọc Conqueror (Chinh Phục) để gia tăng sát thương trong các cuộc giao tranh kéo dài. Nội tại ngọc Weakness làm chậm tốc độ di chuyển mục tiêu và tăng thêm 5% sát thương.

Ngọc Loyalty là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang chơi cùng tướng Hỗ Trợ, ngọc bổ trợ này gia tăng chỉ số cho bạn và đồng minh. Cuối cùng, ngọc Sweet Tooth gia tăng sức mạnh, tăng khả năng hồi máu giúp Ashe trụ vững đường dưới.

3. Phép bố trợ cho Ashe chơi vị trí Xạ Thủ Tốc Chiến

Tốc Biến và Hồi Máu là 2 phép bổ trợ tốt nhất cho Ashe chơi vị trí Xạ Thủ Tốc Chiến.

4. Combo kỹ năng cho Ashe chơi vị trí Xạ Thủ Tốc Chiến * Nội tại Frost Shot (Băng Tiễn)

Đòn đánh cơ bản và kỹ năng gây sát thương của Ashe làm chậm mục tiêu 15% trong 2 giây tiếp theo. Nội tại Frost Shot gây 210% sát thương và làm chậm mục tiêu 30%.

* Chiêu 1 Ranger’s Focus (Chú Tâm Tiễn)

Cộng dồn tối đa 6 lần, Ashe nhận thêm 25% tốc độ tấn công và bắn trúng mục tiêu bằng các mũi tên gây sát thương 115%.

* Chiêu 2 Volley (Tán Xạ Tiễn)

Ashe bắn 5 mũi tên liên tiếp theo hướng chỉ định, gây 78 sát thương vật lý. Kết hợp chiêu thức này với nội tại của của Ashe để gia tăng sát thương và làm chậm mục tiêu.

* Chiêu 3 Hawkshot (Ưng Tiễn)

Phóng Linh Hồn Chim Ưng đi dò đường, tướng địch bị phát hiện sẽ hiện hình trong 3 giây.

* Chiêu cuối Enchanted Crystal Arrow (Đại Băng Tiễn)

Ashe bắn mũi tên băng gây sát thương 200 sát thương ma thuật và làm choáng kẻ địch trong vòng 1 – 3 giây, tùy thuộc level.

5. Cách chơi Ashe vị trí Xạ Thủ Tốc Chiến

– Chiêu 1 cải thiện các đòn tấn công cơ bản và thiết lập lại các đòn tấn công tự động. Sử dụng chiêu thức này để hủy các đòn tấn công tự động và tối ưu hóa lượng sát thương.– Sử dụng chiêu cuối Đại Băng Tiễn trong giao tranh tổng từ xa, tránh sử dụng trong các cuộc cận chiến.– Chiêu 3 để phát hiện tướng địch và kiểm tra các Neutral xem có mục tiêu nào đang gank đường của bạn hay không.

Cách Chơi Xạ Thủ Trong Game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến chính là những vị tướng tài có khả năng rất lớn đối với việc gây sát thương từ xa thông qua các đòn đánh đặc trưng của mình. Những kỹ năng mà xạ thủ sở hữu hầu như đều mang tính sát thương vật lý. Chơi xạ thủ hiệu quả đòi hỏi người chơi phải biết cách sử dụng các kỹ năng này cũng như biết cách lên đồ sao đúng chuẩn từng thời điểm.

1. Đặc điểm của xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

– Khả năng chiến đấu Tầm xa: toàn bộ các xạ thủ trong game đều có được khả năng tuyệt vời này, dù có ở xa kẻ địch thì đặc trưng nhân vật vẫn cho phép xạ thủ tạo ra một tầm bắn gây tính sát thương mạnh. Khả năng này được tạo ra bởi các vũ khí thân thuộc như cung, súng hoặc là bùa chú tạo tầm bắn.

– Khả năng tạo ra sát thương nổ: Marksman sẽ tận dụng những lợi thế về khả năng chiến đấu tầm xa của mình để gây ra những sát thương nổ ở mức độ mạnh. Khả năng này cũng được gọi là khả năng tấn công kết hợp.

– Sự mong manh: những tưởng những xạ thủ dũng mãnh thì luôn luôn mạnh về cả tầm vóc, thể lực lẫn tinh thần, ấy vậy nhưng có những khi xạ thủ cũng là những nhân vật hết sức mong manh. Đó là ở vào giai đoạn đầu của game, nhân vật xạ thủ có thể dễ dàng bị hạ gục bởi kẻ địch vì họ có kháng phép thấp và giáp chưa vững chắc.

2. Cách chơi xạ thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Việc đầu tiên nhất khi sử dụng xạ thủ đó là phải làm nhiệm vụ tăng bảng ngọc Tốc Chiến cho những Xạ thủ của bạn. Đồng nghĩa rằng bạn phải chọn được đúng bảng ngọc vì điều này sẽ quyết định lối đánh của bạn trong xuyên suốt trận chiến đấu.

Nếu đã chắc chắn chọn được Bảng Ngọc phù hợp, đã đến lúc chúng ta tỉ mỉ áp dụng các hướng dẫn chơi Xạ thủ sau đây:

2.1. Chơi xạ thủ trong Level 1 – Farm lính – list hit

Các xạ thủ ở level này cần hoàn thành nhiệm vụ giết hết toàn bộ lính có ít máu thông qua những đòn đánh cơ bản nhất. Phần thưởng của việc đó sẽ là xp, là vàng hoặc là cơ hội được mua vật phẩm cần thiết một cách nhanh chóng hơn. Level 1 cũng được gọi là Farming.

Nếu như người chơi có thể giành chiến thắng nhanh hơn đối phương thì điều đó sẽ quyết định bạn thắng đường nhanh và dễ dàng. Vậy làm thế nào để có thể tạo chiến thắng oanh liệt nhanh chóng ở cấp độ 2?

Luôn đề phòng việc bị gank là điều đầu tiên người chơi cần chú ý ở level 2. Sau vào phút farm (từ 3 tới 4 phút) thì bạn hãy quan sát bản đồ nhỏ ở góc phải màn hình để định hình lại vị trí cụ thể của từng đối phương. Điều này chắc chắn giúp cho bạn dễ dàng tránh được nguy cơ bị gank vì né khỏi những khu vực có kẻ thù chiếm đóng.

Nếu như trường hợp bạn phát hiện ra quân đi đường rừng hoặc đường giữa của kẻ địch đột nhiên bị mất tích, hãy đề phòng thật cao độ vì rằng khả năng lớn họ có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Ngoài ra bạn cũng cần tránh bị gank thông qua việc canh sông. Như vậy sẽ giúp cho chúng ta luôn biết được ở xung quanh xạ thủ, những làn đường gần nhất đó có kẻ thù không, tạo lợi thế cho việc đẩy và farm.

Trong trường hợp phía ta đã bị địch phá trụ đầu tiên, đừng vội sợ hãi và lúng túng. Bạn cần nhanh chóng lấy lại tinh thần và tập trung cao độ vào làn đường của mình, thực hiện việc farm liên tục, càng nhiều càng tốt. Cho tới khi ôm được trụ thứ hai và liên tục farm quân lính kẻ địch là bạn đã hoàn toàn an toàn.

Tiếp đến, tạo ra cuộc giao tranh tổng, bạn hãy nhắm vào các đối tượng của quân địch như chiến binh, thiện xạ, sát thủ, xe tăng. Đó là những đối tượng ưu tiên để tiêu diệt thay vì cứ lăm le chiến đấu lại pháp sư. Nó chẳng giúp ích gì nhiều cho bạn.

Chú ý ở ngay phía sau xe tăng của xạ thủ, đừng cố tạo ra một cuộc giao tranh tổng vì đó không phải là điều bạn cần làm. Tận dụng sự che chắn và sức mạnh của máy bay hoặc xe tăng để bảo vệ sự an toàn cho bạn khi có cuộc giao tranh tổng xảy ra.

3. Học cách lên đồ cho xạ thủ

Về tốc độ chiến đấu, đây là sự lựa chọn thứ hai mà bạn có thể mua. Với đồ này, nhân vật của bạn có được khả năng gây sát thương nhanh chóng hơn.

Vật phẩm phòng thủ: Bạn chỉ nên lên đồ vật phẩm phòng thủ nếu như nhận thấy mình đang trở thành mục tiêu của rất nhiều kẻ địch. Vật phẩm phòng thủ giúp bạn có thể tồn tại khá lâu ở combat. Còn trong trường hợp đội của bạn quá mạnh có đủ khả năng bảo vệ cho xạ thủ của bạn thì chỉ cần sử dụng đến giáp thiên thần là đã có thể tự vệ được rồi.

Đánh Giá Trang Bị Dành Cho Xạ Thủ Phiên Bản Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 3)

Trong khi các trang bị tấn công khác của xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại bị giảm khá nhiều sức mạnh thì nhóm các trang bị gia tăng tốc độ tấn công lại được điều chỉnh theo chiều hướng gia tăng sức mạnh. Trong số này, chúng ta sẽ xét đến những trang bị như Giày Cuồng Nộ, Song Kiếm hay Kiếm Ma Youmuu,… Đao Tím tuy cũng được tăng sức mạnh nhưng thông thường sẽ ít có xạ thủ nào lên trang bị này.

Dao Găm, Giày Cuồng Nộ, Song Kiếm được tăng nhẹ sức mạnh

Dao Găm sẽ được tăng tốc độ đánh khá cao khi cho tới 15% tốc độ tấn công. Đổi lại, giá thành sẽ tăng từ 400 vàng lên 450 vàng. Để biết được đây là tăng sức mạnh hay giảm sức mạnh, chúng ta sẽ làm những phép toán đơn giản. Dao Găm trước kia có giá 400 vàng và cho 12% tốc độ tấn công, tương đương với khoảng 33,33 vàng cho 1% tốc độ tấn công. Giờ đây, với 450 vàng, bạn có 15% tốc độ tấn công, tương đương với 30 vàng cho 1% tốc độ tấn công. Như vậy, Dao Găm được tăng nhẹ sức mạnh. Và không chỉ có Dao Găm, hầu hết các trang bị cho tốc độ đánh đều được tăng sức mạnh.

Giày Cuồng Nộ là trang bị được hưởng lợi trực tiếp từ Dao Găm và trang bị này, từ phiên bản 4.10, sẽ cho tới 25% tốc độ đánh và giá thành tăng thêm 50 vàng (từ 950 lên 1000). Việc tăng phần trăm tốc độ tấn công là điều rất có lợi cho các xạ thủ về cuối trận bởi họ thông thường sẽ chỉ có 1 trang bị tốc độ tấn công chính cùng với Giày Cuồng Nộ. Có được thêm vài phần trăm tốc độ đánh sẽ giúp các xạ thủ cải thiện thêm khả năng gây sát thương của mình mà số trang bị không thay đổi.

Trong số các trang bị lên từ Dao Găm cho các xạ thủ, Song Kiếm chính là trang bị được hưởng lợi nhiều nhất. Cả Dao Găm và Giày Cuồng Nộ đều được tăng sức mạnh, song chúng cũng phải đổi lại đôi chút bằng việc tăng giá tiền. Song Kiếm thì không hề tăng một chút giá nào, ngược lại, giá thành còn giảm trong khi sức mạnh vẫn tăng.

Cụ thể, Song Kiếm giờ đây cho 20% tốc độ tấn công (tăng từ 18%) và giá thành chỉ còn 1100 vàng. Đây rõ ràng là tín hiệu vô cùng vui mừng cho các xạ thủ bởi có Song Kiếm sớm sẽ giúp họ có được cả tốc độ tấn công và tỉ lệ chí mạng. Thậm chí, với một số xạ thủ có tốc độ tấn công cao, họ có thể chỉ cần dừng lại ở Song Kiếm và lên các trang bị tấn công khác như Cung Xanh để gia tăng lượng sát thương gây ra.

Bên cạnh những trang bị ở trên, một số trang bị khác cũng lên từ Dao Găm nhưng không hề thay đổi giá như Tam Hợp Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm,… Các trang bị này có thể coi như vẫn được giữ nguyên sức mạnh. Trang bị duy nhất lên từ Dao Găm nhưng lại bị giảm sức mạnh khá nhiều chính là trường hợp của Gươm Vô Danh. Trang bị này đã bị giảm kha khá sức mạnh bởi sự bá đạo của nó trong mùa 3.

Kiếm Ma Youmuu: hướng đi mới cho các xạ thủ bắn tay

Các xạ thủ từ trước tới nay đều gắn chặt với hầu như chỉ một lối lên trang bị quen thuộc. Trước tiên, chúng ta sẽ phân loại xạ thủ theo 3 dạng: các xạ thủ bắn tay (chủ yếu gây sát thương bằng các đòn tấn công cơ bản), xạ thủ tam hợp (các xạ thủ ưu tiên lựa chọn Tam Hợp Kiếm) và các xạ thủ kỹ năng (gây sát thương nhiều bằng các kỹ năng). Với các xạ thủ tam hợp, hiển nhiên trang bị cần được ưu tiên nhất của họ chính là Tam Hợp Kiếm. Vậy là chúng ta sẽ chỉ còn lại các xạ thủ dùng phép và các xạ thủ bắn tay. Trong số này, các xạ thủ dùng phép đang bị coi là gặp nhiều hạn chế kể từ sau khi cả Gươm Vô Danh và Huyết Kiếm bị giảm sức mạnh. Họ sẽ phải bấu víu vào Lưỡi Hái Linh Hồn nhưng xem ra không thực sự khả quan.

Người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tăng sức mạnh của Dao Găm chính là các xạ thủ bắn tay, những người cần tốc độ tấn công cực cao. Ở phiên bản 4.10 này, các xạ thủ bắn tay có lợi thế về trang bị khi họ có khá nhiều sự lựa chọn ban đầu. Một trong số những lựa chọn này chính là việc lên Kiếm Ma Youmuu như một trong những trang bị đầu tiên (có thể là thứ nhất hoặc thứ hai).

Kiếm Ma Youmuu có một thành phần khá hay là Gậy Hung Ác – một trang bị giá rẻ nhưng cho sát thương tương đối cao. Các xạ thủ gây sát thương ngay từ đầu bằng các đòn đánh thường như Vayne, Kogmaw hay Tristana đều cần lượng tốc độ đánh cao. Khả năng kích hoạt của Kiếm Ma Youmuu cho phép các xạ thủ cường hóa sức mạnh trong một khoảng thời gian ngắn. Điều thú vị nằm ở chỗ, khả năng kích hoạt này được kéo dài thêm 1 giây ở phiên bản 4.10.

Đây là một hướng đi khá thú vị khi nhiều xạ thủ trên thế giới khẳng định rằng, họ sẽ chọn Gươm Vô Danh (vốn được tăng sức mạnh thiên về hướng các xạ thủ) làm trang bị hút máu chính và trang bị sát thương chính sẽ là Kiếm Ma Youmuu. Sau đó, họ sẽ hướng tới những trang bị cao cấp hơn như Vô Cực Kiếm hoặc sẽ chọn Cung Xanh nếu tình thế bắt buộc.

Rõ ràng, sự suy yếu của Huyết Kiếm đã tạo điều kiện cho những trang bị sát thương rẻ hơn và có hiệu quả tức thời như Kiếm Ma Youmuu có cơ hội bởi nó sẽ cung cấp lượng sát thương cần thiết cho các xạ thủ trong thời gian tích tiền lên trang bị lớn Vô Cực Kiếm.