Cách Đánh Hit And Run Trong Lol / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Hit And Run Lol Của Người Hàn

Cách Hit and run lol là gì ?

Hit and run có nghĩa là Đánh và Di chuyển là một dạng của thả diểu ( Kite), cho phép Hero vừa di chuyển và tấn công được khi bị truy đổi.

Tham khảo cách Hit and Run qua Video của ILODA Youtube :

Lợi thế mà Hit and Run mang lại

Giúp tối đa sát thương :

+ Hut and Run cho phép bạn gây lượng sát thương nhiều nhất và nhận lại ít sát thương nhất. Kẻ địch thực sự cuốn theo lối di chuyển và ít có cơ hội chạm được vào người của bạn. Cách đánh rất phù hợp với những tướng yếu máu, sát thương tay mạnh.

+ Ngoài ra, Hit and Run còn giúp bạn dễ dàng né được Skill và trả lại Skill một cách chính xác theo hướng di chuyển của địch.

Loại bỏ những động tác thừa :

Chỉ cần một động tác thừa thì đối thủ có thể tiễn bảng lên bảng đếm số. Hit and Run và thực hiện di chuyển trong thời gian chờ đòn đánh tiếp theo sẽ giúp bạn loại bỏ các động tác thừa này.

Tướng nào Hit and Run tốt nhất LOL

Thông thường Hit And Run chỉ phù hợp với Xạ Thủ, vì :

+ Có tầm đánh xa : Khoảng cách là điều quan trọng khi bắt đầu Hit and Run, giúp bạn tránh xa phạm vi tấn công của tướng địch.

+ Đòn đanh tay mạnh : Hit and Run thường chỉ tập trung vào nhiệm vụ Đánh + di chuyển, chứ không phải dùng Skill + di chuyển .

Xạ thủ Hit and run tốt

+ Ashe

+ Caitlyn

+ Draven

+ Vayne

+ Tristana

+ JInx

Tiêu chuẩn đánh giá Hit and Run tốt :

+ Di chuyển ngay khi đòn đánh kết thúc.

+ Hạn chế ít nhất kẻ địch chạm vào người.

+ Hướng di chuyển tốt, không bị chặn đầu bởi vật cản.

Faker là một game thủ cực kỳ bá đạo trong việc sử dụng kỹ năng Hit and Run. Thông thường các game thủ khác muốn truy đuổi, hay gank Faker điều phải trả giá khá lớn.

+ Tổ hợp phí A+chuột trái giúp bám mục tiêu tấn công cho dù bị khuất tầm nhìn, hay các skill che mắt bạn.

+ Định vị mục tiêu chính xác hơn nếu có nhiều đối tượng xung quanh.

Nếu bạn chuyên nghiệp hơn thì có thể cài đặt như sau :

Bước : 2 Thay đổi cách farm lính thụ động bằng Hit and run

Nếu bạn thường xem các giải đấu Liên Minh sẽ thấy các game thủ chuyên nghiệp không bao giờ đúng 1 chỗ để farm lính, mà họ thường Hit and Run vì :

+ Tránh bị cấu máu.

+ Chủ động né tránh khi rừng đối phương gank.

+ Chủ động công kích khi có cơ hội.

Một số yêu cầu khác để Hit and Run tốt

Trang bị hỗ trợ :

Hit and Run tốt cần có trang bị tăng : tốc độ chạy, xuyên giáp, tốc độ đánh như : ma vũ song kiếm, phong thần kiếm, tam hợp kiếm, gươm vô danh,..

Sử dụng chột gaming

Thiết kế của chuột gaming cho phép bạn dễ dàng Hit and Run. Vì thế nếu có điều kiện nên đầu tư cho mình một con chuột tốt để chơi game.

Bất kì kỹ năng nào cũng phải luyện tập nghiêm túc mới thành công được. Hit and Run là một kỹ năng khó bạn phải thật sự mới có thể nhuần nhuyễn được.

Nguồn : https://tranvanthong.com

Cách Hit And Run Đơn Giản Nhất Cho Các Game Thủ Rèn Luyện

Tìm hiểu Hit and Run là gì?

Nếu bạn đã từng biết về game Moba – Dota, thì hit and run LOL là một khái niệm tương tự của tựa game này. Các game Moba đều sử dụng khái niệm này để phát triển lên tính năng của mình. Và Liên Minh Huyền Thoại cũng áp dụng điều đó.

Hit and Run được dịch ra theo nghĩa tiếng Việt được chính là đánh và di chuyển. Đây được coi là một dạng thả diều hay còn gọi là Kite.

Cách đi rừng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại bạn có biết

Cách leo rank bạc nhanh chóng nhất – Rank đáng sợ nhất LMHT

Giảm mức sát thương đến mức thấp nhất

Hướng dẫn hit and run mang đến bạn nhiều lợi ích không ngờ tới. Thứ nhất, bạn sẽ hạn chế đến mức tối đa khả năng sát thương. Bởi vì, đối thủ sẽ bị xoay vòng theo lối chuyển của bạn. Khiến kẻ địch sẽ khó có cơ hội tiếp cận đến cơ thể bạn. Đối với những tướng mạnh nhưng lại yếu máu ở cuối trận. Thì đây là cách tốt nhất.

Đồng thời, người chơi sẽ tránh được những các skill. Cũng như trả lại hướng skill theo đúng đường kẻ dịch nhắm bắn.

Bỏ qua tất cả các động tác không cần thiết

Một số động tác thừa không cần thiết sẽ gây nhiều nguy hiểm cho bạn. Bởi vì kẻ địch nhân cơ hội đó mà tiễn bạn đến bảng đếm số. Trong lúc bạn đang thực hiện di chuyển để chờ thời gian cho đòn đánh kế tiếp. Cách hit and run sẽ làm phương pháp tốt nhất để bạn loại bỏ những động tác thừa. Và kẻ địch sẽ khó gây hại cho bạn.

Trong Liên Minh tướng nào thực hiện tốt hit and run?

Trong hướng dẫn hit and run lol, người chơi thường mắc phải câu hỏi tướng nào sẽ thực hiện nhiệm vụ này tốt nhất. Theo kinh nghiệm thì vị trí xạ thủ sẽ là phù hợp. Bởi vì:

– Các xạ thủ thường có tầm đánh xa. Đây là điểm mấu chốt về khoảng cách để bạn thực hiện hit and run. Đồng thời, khoảng cách xa cũng giúp bạn tránh được những đòn tấn công từ phía tướng địch.

– Nhiệm vụ của Hit and run chính là đánh và chạy. Nó không sử dụng Skill nên lực đánh thường mạnh hơn.

Cách hit and run tốt là bạn cần phụ thuộc vào các xạ thủ. Chính vì vậy, lựa chọn 1 xạ thủ sẽ mang đến nhiều cơ hội cho bạn. Các xạ thủ hit and run tốt có thể kể đến như Caitlyn, Ashe, Vayne, JInx, Draven hay Tristana.

Các tiêu chuẩn đánh giá hit & run

Một xạ thủ thực hiện đúng các kỹ thuật của hit and run đó là sự nhanh nhẹn. Sau khi kết thúc đòn đánh, xạ thủ cần ngay lập tức di chuyển. Tìm cách giảm khả năng địch thủ chạm được vào cơ thể. Để tránh sát thương gây mất máu.

Ngoài ra, xạ thủ phải tìm ra cho mình lối di chuyển tốt. Nhằm tránh được các vật cản ở phía hai đầu đường.

Bước 1

Hướng dẫn hit and run LOL, người chơi sử dụng phím A và nhấn chuột trái. Đây là tổ hợp phím tấn công kẻ địch và bám sát mục tiêu chuẩn nhất. Đặc biệt dù cho bạn bị che mắt của các skill. Hay khuất tầm nhìn vì một lý do nào đó. Và nó cũng là phương pháp hit and run tốt.

Trong trường hợp có quá nhiều các đối tượng xung quanh. Tổ hợp phím A và chuột trái còn giúp bạn định vị được chính xác mục tiêu. Để tránh trật hướng.

Hoặc nếu có nhiều kỹ thuật, bạn có thể cài đặt theo cách sau: Bạn truy cập vào phần phím nóng. Sau đó nhấp vào mục đi đánh và chọn phím A. Cách này giúp bạn tiện lợi hơn. Người chơi sẽ không cần nhấn cùng lúc tổ hợp phím. Mà chỉ cần nhấn phím A và chỉ chuột đúng vị trí muốn bắn là được.

Bước 2: Chuyển sang hit and run thay vì farm lính

Một game thủ chuyên nghiệp họ sẽ không đứng farm lính một chỗ. Mà thay vào đó, họ sẽ lựa chọn hit and run. Bởi vì phương pháp này sẽ giúp người chơi tránh bị cấu máu từ địch thủ. Đặc biệt, nếu trong lúc rừng đối phương đang ganh, bạn sẽ tránh né được. Cũng như mở ra được nhiều cơ hội công kích tấn công hơn.

Hỗ trợ đầy đủ các trang bị

Cách hit and run ad là bạn cần tăng một số kỹ năng. Như tốc độ đánh, tốc độ chạy, xuyên giáp.

Sử dụng loại chuột chơi game đúng loại – Chuột gaming

Chuột gaming với nhiều thiết kế vượt trội hơn các loại chuột thông thường. Bởi vậy bạn sẽ dễ thực hiện hit and run hơn.

Thường xuyên luyện tập

Cách Farm Lính Last Hit Trong Trụ Bằng Phím A Lmht Lol Vượt Thời Gian

Hướng dẫn cách điều khiển lính Để Giành Chiến Thắng, bạn phải Phá Trụ. Để Phá Trụ, bạn phải Hạ Gục Kẻ Địch. Để Hạ Gục Kẻ Địch, bạn phải mạnh hơn, phải giàu hơn, phải có nhiều trang bị hơn chúng. Vậy kiếm đâu ra vàng đây?

Lính là nguồn vàng vô tận, chúng sẽ sản sinh mãi không ngừng cho tới khi trận đấu kết thúc. Một mạng tương đương với 15 con lính. Nếu như bạn farm nhiều hơn chúng 15 con lính, có nghĩa KDA của bạn sẽ là 1/0/0, so với đối phương chỉ là 0/0/0 mà thôi.

Bên cạnh việc kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội hay các thứ thú vị hơn như tìm cách hạ gục đối thủ, thì công việc kiểm soát chỉ số lính cũng quan trọng không kém nếu bạn là một người chơi đường giữa. Một mạng có lượng vàng tương đương với 15 chỉ số lính. Vì thế đừng ngạc nhiên khi bạn đảo đường và hạ gục kẻ địch liên tục, nhưng vẫn bị đối phương dẫn trước về kinh nghiệm và trang bị, đó là bởi bạn chưa kiểm soát lính thật tốt.

Tìm hiểu rõ về tốc độ đánh của vị tướng đang chơi, tốc độ ra đòn, kỹ năng, hủy các động tác thừa thãi là mấu chốt để kiểm soát chỉ số lính. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi tướng đều có các hình ảnh ra đòn, và bạn hoàn toàn có thể hủy động tác thừa nếu thành thục. Điều này sẽ giúp bạn biết được khi nào cần tiến lên để farm lính và khi nào thì không.

Thế lính 2 bên càng cân bằng nhau, thì bạn càng kết liễu lính dễ hơn. Nếu như đợt lính của bạn đông hơn, hãy hạ gục các con lính đánh xa ở đằng sau trước, bởi lính của bạn đang mải tập trung vào các con lính đánh gần của đối phương. Tại sao ư? Lính bạn càng nhiều thì chúng sẽ càng “phá farm” của bạn hơn.

Hạ gục lính trong trụ cũng có thể gọi là 1 kỹ năng quan trọng cần luyện tập.

Các con lính đánh xa sẽ bị hạ gục bởi 1 phát bắn từ trụ và 2 phát đánh thường từ pháp sư.

Các con lính đánh gần sẽ bị hạ gục bởi 2 phát bắn từ trụ và 1 phát đánh thường từ pháp sư.

Khoảng cách với lính cũng khá quan trọng. Vị trí của bạn càng gần với lính, thì bạn sẽ kết liễu dễ hơn. Đòn đánh sẽ gây sát thương nhanh hơn, tương tự với các kỹ năng cũng thế. Mẹo này khá hiệu quả nếu bạn kết liễu lính dưới trụ.

Kiểm soát lính ở ngay cấp độ 1

Ở cấp độ 1 thì đa phần người chơi sẽ chẳng suy nghĩ gì ngoài việc mua đồ và sau đó chạy thẳng ra cái trụ 1 rồi alt + tab + facebook cả. Hoặc thậm chí chuyên nghiệp hơn chút thì có thể chui vô rừng canh dùm, hoặc loăng quăng cắm vài cái mắt cho nó hồi chiêu. Nhưng bạn có tin rằng, bạn có thể giành chiến thắng cả một trận đấu, chỉ với 1 mẹo điều khiển lính ở ngay cấp độ 1 không?

Chặn lính địch ở ngay cấp 1

Lý giải cho hành động này ra sao?

Chặn Lính Đối Phương như vậy sẽ kéo điểm va chạm 2 đợt lính sát với kẻ địch hơn.

Giả “ngơ”

Giả “ngơ” là một cách thú vị để thôi miên kẻ địch. Chúng sẽ nghĩ rằng bạn sợ hãi trước kèo đấu này và chủ động hơn trong các pha trao đổi.

Đơn giản lắm, bạn có thể chấp nhận bỏ vài con lính, hoặc chỉ sử dụng sát thương kết liễu (last-hit), để thế lính đẩy về phía mình. Tuy nhiên điều này sẽ có ưu điểm và nhược điểm như sau.

Ưu điểm: Khi đối phương đẩy lính cao, bạn và rừng sẽ có cơ hội tổ chức các đợt gank, câu phép bổ trợ của kẻ địch. Tuy nhiên bạn cần phải chọn những tướng có kỹ năng khống chế để hỗ trợ đồng đội.

Nhược điểm: Nếu như bạn để đối phương đẩy sát lính vào trụ, chúng sẽ có cơ hội đi cắm mắt, kiểm soát rừng của bạn. Cách khắc phục đó là tấn công lính ở mức độ vừa phải, đủ để giữ vùng giao tranh ở ngoài tầm đánh của trụ.

Dopa đã từng nói, ở ngay cấp độ 1, anh ta thấy Fizz chạm tay vào lính là biết rằng trận đấu này có kết quả rồi. Có thể nhiều người cho rằng đây chỉ là một câu nói mang tính chất thể hiện. Nhưng không. LMHT là 1 trò chơi mà mọi hành động nhỏ nhất của bạn sẽ mang lại những kết quả sau này, và những người bậc Cao Thủ Thách Đấu là người hiểu rõ nhất cách vận hành của trò chơi.

Mẹo Đóng Băng Lính chỉ với 4 con

Đây là mẹo đóng băng cơ bản nhất mà mọi người chơi ở bậc xếp hạng cao phải biết rõ.

Đóng Băng Lính (Freeze) là một chiến thuật cơ bản, giúp bạn giữ lính và farm ở một khoảng cách an toàn. Nhờ chiến thuật này, bạn có thể yên tâm hơn về các mối lo như bị gank, bị kéo, bị khống chế, chủ động trong các tình huống hỗ trợ người đi rừng, và vô vàn lợi ích khác…

Chỉ với 4 con lính đánh xa của đối phương, bạn có thể yên tâm Biến Về, mua trang bị và sau đó chạy ra mà thế lính vẫn được giữ nguyên ở đó.

Bên cạnh đó, 4 con lính đánh xa này sẽ tương đương với 1 đòn đánh thường của tướng. Vì vậy nếu không có mặt tướng địch ở đó, thế lính hoàn toàn có thể đóng băng, chỉ cần bạn liên tục “last-hit” mà thôi.

Tập tối đa hóa từng con lính

Và khi bạn biết các mẹo kiểm soát Thế Lính, bạn cần phải học cách “last-hit” cho chuẩn. Một trong những kỹ năng đó là last-hit dưới trụ.

Video sẽ chỉ rõ hơn cho các bạn sát thương từ trụ lên các quân lính đánh xa và đánh gần.

Video trên là hướng dẫn cơ bản nhất cho những ai có nhu cầu học cách farm lính dưới trụ. Nhưng mấy năm trước thì làm gì có những video “chỉ tận tay, day tận trán” như thế này. Vì thế, theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, học cách farm lính bằng cách ước lượng % máu của lính là tốt nhất. Mặc dù vậy, bạn cần phải có thời gian luyện tập, không thể ngày một ngày hai mà ước lượng được đâu nha.

Khi nào cần đẩy lính

Những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm thường mắc một thói quen vô cùng sai lầm: đẩy lính không có mục đích. Việc này chỉ đơn thuần là bạn gây tác động vào lính của đối thủ nhiều hơn đối thủ gây lên lính của bạn. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, lính của bạn sẽ dần dần đẩy về phía trụ đối phương. Việc này sở dĩ là một sai lầm bởi như đã biết, việc bạn đẩy đường cao ở thế chênh vênh như vậy là điều kiện không thể thuận lợi hơn cho rừng (và có thể là đường trên cũng như đường giữa) xuống tấn công. Việc đẩy lính khi nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn đẩy lính để làm gì. Tạm thời, chúng ta có 2 mục đích chính trong việc đẩy lính vào trụ của đối thủ: đẩy lính để ép chỉ số lính lính của đối phương và đẩy lính để phá trụ.

Đẩy lính để ép chỉ số lính của đối phương

Trường hợp đầu tiên: đẩy lính để triệt tiêu lính của đối phương. Để làm công việc này, bạn cần phải nhìn xem cặp đôi xạ thủ và hỗ trợ của đối phương là những vị tướng như thế nào. Cụ thể, đầu tiên cần tính tới việc chúng có phải là những vị tướng ăn lính trong trụ tốt hay không? Nếu là những vị tướng ăn lính trong trụ dễ dàng như kiểu Irelia đường trên hay Zed ở đường giữa, việc bạn cố gắng đẩy lính vào trụ chỉ khiến hắn được ăn lính triệt để hơn mà thôi.

Sự chủ động đẩy lính vào trụ khiến Jinx mải ăn lính và bị trúng Án Tử.

Điều thứ 2 chính là việc khi bạn đẩy lính vào trụ, kẻ địch cùng đường với bạn – nếu có sự hỗ trợ của đồng đội – có thể hạ gục bạn được không. Việc bạn đẩy lính ở những đường đơn thường khiến bạn phải dùng chiêu thức vào lính, và nếu chiêu thức đó không ảnh hưởng gì tới đối thủ thì cơi như bạn đã tự hở sườn cho đối phương tấn công mình. Do đó, hãy chỉ đẩy lính nếu biết chắc rằng đối phương không dám trao đổi chiêu thức với bạn. Giả sử như kỹ năng gây sát thương cũng là kỹ năng giúp bạn chạy trốn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi dùng. Khoảnh khắc bạn vừa dùng kỹ năng đó để cố gắng đẩy đường cũng là lúc đối phương hoàn toàn có thể xuất hiện và hạ gục bạn.

Quá ham đẩy đường, Teemo đã lơ là và để Pantheon tập kích bất ngờ từ phía sau.

Vậy khi nào là tốt nhất để ép chỉ số lính của đối phương? Điều này rất dễ thôi! Nếu phát hiện rừng đối phương ở xa và bạn biết đối phương ăn lính trong trụ kém, bạn có thể dồn khoảng 2 đợt lính và đẩy vào trụ. Lúc này đối phương sẽ hoàn toàn bận rộn với lính và rất khó để ăn trọn đợt lính như vậy với những chiêu thức ít ỏi. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể rảnh tay để đảo đường hỗ trợ đồng đội hoặc biến về mua thêm trang bị và những con mắt để tiếp tục “hành hạ” hắn. Cách thứ hai để triệt tiêu lính của đối phương tốt nhất là đẩy thật nhanh lính vào trụ khi hắn không xuất hiện ở đường. Việc này sẽ khiến trụ triệt tiêu sạch lính phe bạn và đối phương sẽ không còn lính để ăn khi ra đường.

Đẩy lính để phá trụ

Muốn phá trụ, bạn gần như chắc chắn phải có lính. Tuy nhiên không phải cứ đẩy lính vào trụ là có thể phá được trụ. Đặc biệt nếu bạn muốn phá trụ sớm, hãy chú ý nhiều đến số lượng lính bởi chúng sẽ quyết định xem việc bạn đẩy trụ nhanh hay chậm. Muốn phá hủy được trụ địch, bạn cần phải tính toán lính một cách kĩ càng, cụ thể ở đây là bạn cần phải đợi những con xe pháo. Cụ thể, những con lính xe này sẽ xuất hiện 1 con 1 lần sau 3 đợt lính (trước phút 20 của trận đấu). Như vậy, để phá được trụ của đối phương nhanh chóng và hiệu quả, bạn phải cố gắng giữ lính ở 2 đợt đầu tiên và đợt lính thứ 3 khi có xe xuất hiện thì mới đẩy vào trụ. Tuy nhiên công việc này chỉ thực hiện được trong các cuộc đổi đường khi mà xạ thủ và hỗ trợ của 2 bên sẽ không gặp nhau trực tiếp. Từ đó, họ sẽ có nhiều thời gian để ngưng đọng lính và tạo thành một đợt lính lớn khi đẩy vào trụ đối phương.

Với không nhiều lính, Caitlyn khó có thể đẩy nhanh trụ trong tình huống này.

Trong trường hợp khác, nếu bạn phải đối đầu trực tiếp với đối thủ cùng đường, việc đẩy lính cho mục đích phá trụ vẫn cần yêu cầu là bạn phải có càng nhiều lính càng tốt. Tuy nhiên, để có thể phá được trụ, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của những người đồng đội trong việc tấn công và hạ gục tướng giữ đường của đối phương. Khi đó, với sự có mặt nhiều người cùng số lượng lính đủ, bạn hoàn toàn có thể đánh sập trụ của đối phương ngay thời điểm hắn ta vừa bị tiêu diệt. Việc đẩy trụ ở các đường đối đầu nhau thường sẽ theo phong cách “mưa dầm thấm lâu” nên nhất quyết không cần phải vội vã. Nếu không thể giữ đủ lính, tốt nhất là không nên đẩy vào trụ bởi đối phương sẽ dễ dàng ăn gọn những con lính đi lẻ này.

Khi nào cần giữ lính

Việc giữ lính thường được sử dụng để tạo khoảng cách lính với đối thủ bởi đây là lúc bạn sẽ được ăn lính liên tục mà không đẩy đường. Tuy nhiên, để giữ được lính, bạn cần phải có đôi chút hiểu biết về việc ngưng đọng lính (hay còn gọi là đóng băng lính). Sở dĩ như vậy bởi nếu không ngưng đọng được lính, bạn sẽ khiến lính của mình bị đẩy về phía đối thủ và không thể giữ lính được nữa. Việc giữ lính về cơ bản là bạn ngưng đọng lính trong một thời điểm và đẩy đàn lính đó khi cảm thấy thích hợp. Việc giữ lính sẽ có 2 mục đích chính: giữ lính để đè đường đối thủ và giữ lính để ăn lính liên tục trong một thời gian dài (trong các cuộc đổi đường).

Giữ lĩnh để đè đường triệt để

Trường hợp đầu tiên chúng ta sẽ nói về việc giữ lính đề đè đường đối thủ. Đây là một cách lăn quả cầu tuyết khá mạnh dù bạn ở bất cứ đường nào. Sự vượt trội về sức mạnh sẽ giúp bạn gây một tâm lý sợ hãi lên đối thủ và buộc chúng phải e dè khi ăn lính. Thường thì đây là kết quả của một vài pha trao đổi chiêu thức mà bạn là người có lợi hơn đối thủ khi lượng máu còn lại chênh lệch nhiều. Hoặc cũng có thể là bạn đã tiêu diệt được đối thủ và từ đó lăn quả cầu tuyết. So với việc đẩy hết lính vào đường để khiến hắn mất lính, bạn hoàn toàn có thể chọn giữ lính để hắn không có tiền (đối thủ vẫn có thể có kinh nghiệm nếu đứng đủ gần).

Cách này về cơ bản tạo ra một áp lực tâm lý cực lớn cho đối thủ khiến hắn buộc phải đưa ra 2 sự chọn lựa: hoặc ăn lính từ xa bằng chiêu thức hoặc cố gắng lao lên tấn công bạn để buộc bạn phải đánh trả lại. Trường hợp đối phương ăn lính từ xa thường xảy ra khi sức mạnh của bạn quá vượt trội (thậm chí là có thể đủ sức 1v2 ngay cả khi đối phương có sự giúp đỡ của rừng). Trường hợp này thường ít xảy ra nhưng một khi nó đã xảy ra, đó là lúc quả cầu tuyết mà bạn lăn về phía đối thủ sẽ là lớn nhất. Khi đó, những nỗ lực ăn lính bằng kỹ năng của đối phương không giúp chúng cải thiện tình hình mà chỉ khiến lính của hắn bị đẩy cao hơn. Nếu bạn bị rơi vào trường hợp này thì lời khuyên tốt nhất là nên bỏ đường đi gây sức ép ở đường khác.

Giữ lính khi đổi đường

Khi đối phương chủ động đổi đường (hoặc bạn là người chủ động đổi đường), các cặp đôi xạ thủ hỗ trợ thường có xu hướng ngưng động lính để có được chỉ số lính cao nhất có thể (đồng thời cũng để ép thọt hoàn toàn tướng đường trên của đối phương). Để làm được điều này, bạn phải biết thực hiện kỹ thuật ngưng đọng lính chuẩn xác. Khi đã có được thế ngưng đọng lính, việc tiếp theo của bạn chỉ là ăn triệt để các con lính và tích lũy tiền lên trang bị lớn phục vụ giao tranh. Việc giữ lính khi đổi đường có 2 tác dụng chính: một là giữ cho tướng đấu sĩ của đối thủ không có lính cũng như kinh nghiệm. Tác dụng thứ hai là bạn sẽ tích lũy được một lượng lính tương đối lớn để đẩy đường khi có lính xe pháo tới.

Nhìn chung, việc giữ lính là một hành động tốt tuy nhiên cần nhớ rằng, đối phương sẽ không muốn bạn được giữ lính quá lâu. Do đó, hãy hết sức cảnh giác với việc đối phương kéo lên hỏi thăm khi bạn đang tập trung ăn lính. Đây cũng là một cách hay khi bạn ở vị trí đi đường bị đối phương đóng băng, hãy kêu gọi đồng đội lên phá thế đóng băng của hắn và buộc hắn phải bận rộn với những pha giao tranh nhỏ liên tục. Chú ý là đừng cho hắn ăn mạng đấy!

Hãy đẩy lính vào trụ đối phương trước khi đi roam (đảo đường), và trở về trước khi đợt lính của chúng tiếp cận trụ đồng minh. Chỉ số KDA tốt là một chuyện, nhưng bạn cần phải farm thật nhiều tỉ lệ thuận theo thời gian thì mới có được lợi thế thực sự.

Xem video

Theo:lienminh360

Top 5 Vị Tướng Có Cơ Chế Đòn Đánh Thường Khó Last Hit Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Đòn đánh thường là các sát thương kẻ địch đơn giản nhất mà bất kỳ vị tướng nào cũng có thể thực hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng cơ chế đánh thường của mỗi vị tướng, từ cách tung động tác, tốc độ bay của đòn đánh cho đến sát thương gây ra sẽ khác nhau.

Có những người có động tác đánh thường được đánh giá rất cao, hit and run cực kỳ mượt mà như Jinx, Caitlyn,…Một số lại không được bộ phận thiết kế ưu ái như vậy khi việc thực hiện đòn đánh thường của những vị tướng này đôi khi gây ra sự ức chế không hề nhẹ và không dễ làm quen với game thủ.

Fiddlesticks

Một tướng đi rừng vô cùng khó chịu, bộ chiêu thức của Fiddlesticks gây sát thương và hiệu ứng rất ổn khiến nhiều người không để ý đến đòn đánh thường của vị tướng này. Đòn đánh thường tốn khá nhiều thời gian tung động tác mà sát thương chẳng đáng kể là lý do đưa Fiddlesticks thành cái tên đầu tiên xuất hiện trong bài.

Đòn đánh tay vừa chậm vừa yếu đó khiến viễn cảnh mất Bùa Xanh trong những cấp độ đầu tiên trở thành thảm họa với Fiddlesticks. Bộ chiêu của gã Sứ Giả Địa Ngục rất mạnh, farm rừng không tốn máu nhưng đòn đánh thường của hắn thì gần như vô dụng hoàn toàn.

Các cao thủ Fiddlesticks cũng từng bật mí rằng trừ khi có Bùa Đỏ để làm chậm thì người chơi không nên sử dụng đòn đánh thường trong các pha truy đuổi. Động tác vung tay lề mề sẽ khiến bạn chậm hơn đối thủ, khôn ngoan hơn là cứ chạy theo kẻ địch trong thời gian chờ hồi chiêu.

Cũng may vì là tướng đi rừng nên cơ chế đòn đánh thường lởm khởm không gây quá nhiều phiền toái cho những ai mới tập chơi vị tướng này cho lắm. Thực sự rất nể những anh chàng master Fiddlesticks đến mức mang vị tướng này ra đường giữa, nghĩ cảnh last hit lính thôi đã thấy hoang mang rồi.

Karthus

Những ai mới chơi Karthus hoặc thậm chí chơi nhiều cũng đều nhất loạt đồng ý rằng vị tướng này có cơ chế đánh thường xứng đáng xếp vào hàng đội sổ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đòn đánh thường của Karthus vừa chậm vừa ít sát thương tỏ ra không thể ăn khớp hơn với vẻ ngoài và lối chơi có phần lù đù của hắn.

Karthus cần một thời gian chờ kha khá để hoàn thành động tác tung đòn đánh tay của mình, tầm đánh ngắn mà sát thương cũng chả được bao nhiêu. Giai đoạn đi đường thì người chơi Karthus đơn giản là dùng Q Tàn Phá để farm, tận dụng nội tại từ E Ô Uế để hồi phục năng lượng, chỉ hãn hữu lắm mới dùng đến đòn đánh thường khá cồng kềnh này.

Tuy vậy thì Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đòi hỏi người chơi cần tối đa hóa mọi việc. Trong giao tranh thì bên cạnh việc spam chiêu, các cao thủ Karthus vẫn đan xen đòn đánh tay giữa mỗi lần hồi chiêu chỉ khoảng 1s của Q Tàn Phá để tối đa lượng sát thương gây ra.

Đây là kỹ năng khá khó, thực tế cũng chỉ bổ sung thêm lượng sát thương nhỏ nhưng nếu muốn chơi Karthus ở trình độ cao thì cần thành thạo. Chưa bao giờ được nhiều người chơi ưa thích nhưng Lời Ru Tử Thần là quân bài không thể coi thường mỗi khi xuất hiện.

Soraka

Soraka là quân bài hỗ trợ được đánh giá rất cao trong xếp hạng đơn với khả năng bảo kê và hồi máu cho đồng đội cực kỳ ảo diệu của mình. Không gì tuyệt vời hơn với tướng chủ lực khi lúc nào cũng có một “Bệ Đá Cổ di động” ở sau lưng giúp mình thoải mái xả sát thương.

Nếu cần tìm nhược điểm của Soraka thì có thể là độ mỏng manh, không có khả năng tạo đột biến và thêm nữa là đòn đánh thường rất “khó đỡ” của cô nàng Tinh Nữ. Sát thương tay khởi điểm của Soraka cực thấp, động tác và tốc độ bay của đòn đánh cũng siêu chậm.

Dù sao thì trừ phi muốn thử cảm giác lạ mang Soraka đi đường đơn, còn không thì đòn đánh tay yếu kém không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của Soraka. Tthường mua Đồng Xu Cổ Đại là trang bị cộng tiền nên Soraka không cần phải dùng đòn đánh tay để cấu máu đối thủ. Sát thương và độ hồi phục từ chiêu Q Vẫn Tinh là quá đủ để Soraka tồn tại trong giao tranh, buff máu cho đồng đội rồi.

Anivia

Anivia là pháp sư mạnh với khả năng đẩy đường, lượng sát thương và chiêu W Tường Băng ép góc đột biến rất cao nhưng khó chơi. Đặc biệt là giai đoạn đầu trận, sở hữu bộ chiêu thức thời gian hồi chiêu lâu, tốn năng lượng khiến Anivia rất khổ sở trước lv6. Ngoài ra không thể không kể đến đòn đánh thường khó làm quen của vị tướng này nữa.

Rất phụ thuộc vào việc farm để lên nhanh trang bị đầu trận nhưng cơ chế đòn đánh thường của Anivia không cho phép người chơi dễ dàng làm việc đó. Vung cánh chầm chậm để tung ra cục bông tuyết nhỏ xíu, bay từ từ, thậm chí còn có thời gian delay cỡ 0,2s mới gây sát thương.

Rất khó để căn sát thương last hit chuẩn xác với những người đang làm quen vị tướng này. Dù năm ngoái đã được chỉnh sửa đôi chút giúp cơ chế đánh thường được mượt mà hơn khi tăng tốc độ bay của đòn đánh nhưng việc farm tay với Anivia vẫn như cực hình với người thiếu kiên nhẫn.

Nautilus

Khác với những cái tên ở trên, rõ ràng không thể coi thường đòn đánh tay của Nautilus một chút nào. Nội tại Mỏ Neo Ngàn Cân gây hiệu ứng chôn chân và sát thương vật lý trên đòn đánh cơ bản, thêm cả kích hoạt W Cơn Giận Của Người Khổng Lồ tạo lớp giáp giúp đòn đánh tăng luôn cả sát thương phép và ảnh hưởng đến mục tiêu xung quanh nữa, không xoàng chút nào.

Thậm chí nhiều game thủ còn chơi Nautilus phong cách lên đồ tốc độ đánh khá bá đạo. Tuy nhiên với lối lên đồ chống chịu thông thường thì đòn đánh tay của Nautilus rất chậm và không hề dễ làm quen. Việc căn last hit, tay đôi cần game thủ phải quen tay để không mắc phải lỗi tự hủy đòn đánh thường.

Tất nhiên hạn chế này thường được san lấp phần nào bằng điểm bổ trợ, ngọc bổ trợ nhưng trong nhóm tướng đánh cận chiến thì Nautilus – Khổng Lồ Biển Sâu chắc hẳn là kẻ có đòn đánh tay chậm chạp và khó sử dụng nhất.