Cách Chơi Troll Warlord Trong Dota 2 / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Chơi Troll Warlord Dota 2

Thông số tướng Troll Warlord

Strength: 17 (+2.2/level)

Agility: 21 (+2.75/level)

Intelligence: 13 (+1.0/level)

Lượng máu gốc (Level 1/25): 473/1841

Mana: 169/741

Sát thương: 38-56 / 124-142

Tầm đánh: 500

Armor: 1.94/13.98

Tốc độ di chuyển: 300

Dựa vào thông tin các thông số kể trên, các bạn có thể thấy Troll Warlord là một hero Linh hoạt có chỉ số Agiliti tăng theo từng level khá cao. Bên cạnh đó, lượng chỉ số giữa Agiliti và Strenght khá cân bằng khiến cho hero này không quá yếu đuối trong giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, chỉ số Intelligence lại hơi thấp. Điều này khiến cho cách chơi Troll Warlord Dota 2 khá thiếu thốn mana nếu như spam kỹ năng đi đường. Do đó, các bạn cần trang bị cho hero này một vài món đồ để khắc phục điểm yếu trên.

Ưu – nhược điểm của Troll Warlord Dota 2

Tất nhiên, điều cơ bản nhất để có thể điều khiển được Troll Warlord hiệu quả chính là nắm bắt được thế mạnh, thế yếu của hero.

Linh hoạt chuyển đổi đánh xa và đánh gần.

Damage cơ bản cao.

Animation tấn công nhanh.

Tốc độ di chuyển tốt

Sở hữu kỹ năng tăng tốc độ đánh

Kỹ năng Bash lâu nhất trong các hero Dota.

Ultimate tác dụng toàn bản đồ

Các skill tiêu tốn ít mana

Cooldown skill khá nhanh giúp cho hero sử dụng skill liên tục.

Cuối game có thể đảm nhận vai trò ganker hoặc Carrier.

Muốn sử dụng được skill bash phải chuyển qua đánh gần.

Là mục tiêu đầu tiên của team địch trong combat.

Không có kỹ năng chạy trốn.

Chỉ số Intelligence thấp, tăng theo level cũng thấp.

Khả năng sử dụng skill Bash thành công thấp.

Mana ít ỏi.

Bảng kỹ năng Troll Warlord trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Sát thương thêm: 15

Máu tăng thêm: 100

Giáp cộng thêm: 3

Tốc độ di chuyển thêm: 10/20/30/40

Thời gian đánh cơ bản: 1.55

Tỉ lệ choáng: 10%

Sát thương thêm khi choáng: 20/30/40/50

Thời gian choáng: 0.8/1.2/1.6/2s

Troll Warlord chuyển đổi giữa đánh xa và đánh gần. Khi chuyển về dạng đánh gần, Troll Warlord được tăng sát thương đánh thường, máu, giáp, tốc độ di chuyển và có tỉ lệ làm choáng trong mỗi cú đánh của mình.

Whirling Axes (Dạng đánh xa)

Tầm sử dụng: 900

Tầm ảnh hưởng: 945

Sát thương: 75

Tốc độ di chuyển giảm: 30%

Thời gian slow: 3/3.75/4.5/5.25s

Troll Warlord ném rìu về phía trước 900 range theo một hình nón, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ thù trong đó.

Whirling Axes (Dạng cận chiến)

Tầm xoay của rìu: 350

Sát thương: 75/125/175/225

Tỉ lệ miss: 60%

Thời gian tác dụng: 4/5/6/7s

Thời gian xoay: 3s

Số lượng Stack tối đa: 4

Tốc độ đánh tăng thêm: 16/22/28/34

Tốc độ đánh của Troll Warlord sẽ được tăng thêm. Nếu chuyển mục tiêu thì tốc độ đánh sẽ phải tích lại từ đầu.

Tầm ảnh hưởng: Toàn bản đồ

Tốc độ đánh cộng thêm: 60/120/180

Thời gian tác dụng: 7s

Troll Warlord hét lên một tiếng, tăng tốc độ đánh của hắn cùng đồng đội trên toàn bản đồ.

Cách xây dựng skill hợp lý và hiệu quả nhất cho Troll Warlord đó là cộng 1 điểm vào kỹ năng Berserker’s Rage đầu tiên để lấy khả năng chuyển đổi giữa đánh gần, đánh xa. Tiếp theo, cộng điểm cho Whirling Axes để lấy sát thương, giúp Troll Warlord có thể đì lane từ sớm. Kỹ năng Fervor cũng nên tăng 1 điểm lúc đầu để Troll Warlord giúp đồng đội ăn Roshan. Bên cạnh đó, tăng đối đa kỹ năng này về cuối game. Còn Ultimate thì vẫn lấy theo đúng level.

Hướng dẫn chơi Troll Warlord Dota 2: Cách lên đồ

Ngoài xây dựng skill, lên đồ cho Troll Warlord là yêu cầu không thể thiếu để có cách chơi Troll Warlord Dota 2 hiệu quả. Để có thể phát huy dược sức mạnh cũng như khắc chế được điểm yếu của Troll Warlord, các bạn có thể lên đồ như sau:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

+4 Armor

+45 Movement speed

+18 Attack damage (Melee)

+12 Attack damage (Ranged)

Nâng cao khả năng harass và kiếm mạng đối phương.

Move Speed Slow (Melee): 15%

Move Speed Slow (Ranged): 4%

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Đánh nhanh, cộng damage và né skill hiệu quả

+30 Agility

+25 Damage

+35% Evasion

+30 Attack Speed

Duy trì tính mạng trong combat.

+25 Strength

+30% Status resistance

+25 Attack damage

Hướng dẫn cách chơi Troll Warlord Dota 2

Cuối cùng, sau khi nắm bắt được thế mạnh và cách lên đồ cho Troll Warlord, các bạn có thể bắt tay vào luyện tập cách điều khiển hero này như sau:

Ở giai đoạn đầu, mặc dù bạn khá mạnh vì sở hữu skill chuyển đổi cách đánh nhưng vẫn cần có hero Support đi cùng để bảo kê và hỗ trợ farm. Hãy để Support cắm mắt và Troll Warlord tập trung vào farm. Luôn luôn đảm bảo các item được lên sớm và bạn luôn dư giả tiền bạc để lên các item tình huống.

Thời điểm này, ngoài farm, bạn hãy cố ăn vài last hit bằng Berserker’s Rage. Tập sử dụng 2 kỹ năng đánh gần, đánh xa cho nhuần nhuyễn để có thể sử dụng chúng một cách phù hợp và chính xác.

Chuyển qua giải đoạn giữa game, lúc này bạn đã có Ultimate và có thể lang thang khắp bản đồ để gank. Việc đi khắp bản đồ để để gank vừa có mặt lợi vừa có mặt hại với Troll Warlord. Mặt lợi là là bạn có thể thể hiện tài năng gank của mình. Mặt hại là Troll Warlord không có kỹ năng chạy trốn. Nếu nếu chạm trán với một đối thủ khỏe hơn thì sẽ rất khó thoát thân. Vậy nên, giai đoạn này bạn có thể tiếp tục đi farm và bắt lẻ những mục tiêu máu giấy, không có skill chạy trốn. Bên cạnh đó, hãy theo dõi bản đồ để bật Ultimate hỗ trợ đồng đội đẩy nhanh tốc độ đánh và push trụ.

Về cuối game bạn có thể tham gia combat cùng team vì đã có đủ item và đạt tới một level khá. Bạn không nhất thiết phải làm một tanker hẳn. Hãy kề sát bên đồng đội và bật Black King Bar, lao vào combat. Đồng thời dùng Ultimate nhiệt tình để tăng tốc đánh cho bạn và đồng đội. Bạn có thể áp dụng chiêu thức lần lượt là: Bật BKB – kích hoạt Whirling Axes – Ultimate. Sau khi giành được lợi thế trong combat, hãy giết chết hết tất cả mục tiêu địch rồi chuyển hướng sang push trụ cùng đồng đội. Push càng nhanh thì thời gian trận đấu càng rút ngắn. Đôi khi team bạn còn phá bỏ được Nhà của team địch trước khi chúng hồi sinh cũng nên.

Một vài lưu ý khi chơi Troll Warlord

Như vậy, cách chơi Troll Warlord Dota 2 chi tiết nhất đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Tuy nhiên, để giúp các bạn có thêm trải nghiệm hiệu quả với hero này, có vài điều lưu ý cần nhấn mạnh như sau:

Trong giai đoạn đầu, các bạn không nên hồ báo đi đánh nhau sớm. Hãy tích cực farm để lên giày sớm nhất có thể.

Bạn có thể sử dụng combo trang bị Vladmir và Diffusal Blade để giữa chân mục tiêu và kết liễu hắn.

Không nên sử dụng kỹ năng đánh gần nếu cảm thấy không thắng trong combat.

Cố gắng farm để lên trang bị hút máu, ăn Roshan đem lại lợi thế cho team.

Bạn có thể lựa chọn giữa việc farm và push trụ sớm đều ổn.

Mini Guide Dota 2: Troll Warlord

Có thể nói rằng Troll Warlord là một trong những Carrier được ưa chuộng và đang dần trở lại với đấu trường Competitive trong thời gian gần đây. Sức mạnh của vị tướng này nằm ở tốc độ đánh nhanh cùng khả năng chuyển đổi giữa đánh xa, đánh gần tùy mục đích. Không những thế, anh chàng này cũng là một ứng cử viên giúp team ăn Roshan sớm bậc nhất trong .

1, Thông tin chỉ số

Strength: 17 (+2.2/level) Agility: 21 (+2.75/level) Intelligence: 13 (+1.0/level) Lượng máu gốc (Level 1/25): 473/1841 Mana: 169/741 Sát thương: 38-56 / 124-142 Tầm đánh: 500 Armor: 1.94/13.98 Tốc độ di chuyển: 300

Đánh giá: Lượng chỉ số của Troll Warlord được cân bằng giữa Strength và Agility khiến cho vị tướng này không quá yếu ớt trong giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, lượng chỉ số Intelligence cộng trên một level khá thấp khiến cho Troll Warlord khá thiếu thốn mana nếu lạm dụng nhiều kĩ năng khi đi đường. Do đó, ở các level sau, bạn nên lên một số item cho chỉ số cơ bản cũng như tăng khả năng hồi mana để cải thiện điều này. 2, Thông tin kĩ năng

Cho phép Troll Warlord chuyển đổi giữa đánh xa và đánh gần. Khi chuyển về dạng đánh gần (cận chiến), Troll Warlord được tăng sát thương đánh thường, máu, giáp, tốc độ di chuyển và có tỉ lệ làm choáng trong mỗi cú đánh của mình.

Sát thương thêm: 15 Máu tăng thêm: 100 Giáp cộng thêm: 3 Tốc độ di chuyển thêm: 10/20/30/40 Thời gian đánh cơ bản: 1.55 Tỉ lệ choáng: 10% Sát thương thêm khi choáng: 20/30/40/50 Thời gian choáng: 0.8/1.2/1.6/2s

Đánh giá: Đây là kĩ năng cho phép Troll Warlord có thể “đì lane” khá tốt và đồng thời cũng giúp anh chàng có thể thoải mái tận dụng lướng sát thương, máu, giáp cộng thêm khi chuyển dạng đánh gần để lăn xả vào gank hoặc ăn Roshan.

Troll Warlord ném rìu về phía trước 900 range theo một hình nón, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ thù trong đó.

Tầm sử dụng: 900 Tầm ảnh hưởng: 945 Sát thương: 75 Tốc độ di chuyển giảm: 30% Thời gian slow: 3/3.75/4.5/5.25s

Thời gian hồi: 20/19/18/17s Mana tiêu tốn: 50

Đánh giá: là kĩ năng cho phép Troll Warlord giữ chân đối thủ và harass khi đi lane. Hãy chờ khi creep đối phương chết gần hết rồi dùng kĩ năng này, sau đó đuổi theo và bồi thêm một hai cú đánh để cấu máu khi đối phương bỏ chạy.

Whirling Axes (Dạng cận chiến)

Troll Warlord xoay hai chiếc rìu quanh người hắn, hai chiếc rìu sẽ xoay ra xa rồi lại quay trở lại và gây sát thương cũng như khiến các đối phương trúng đòn bị miss trong một khoảng thời gian.

Tầm xoay của rìu: 350 Sát thương: 75/125/175/225 Tỉ lệ miss: 60% Thời gian tác dụng: 4/5/6/7s Thời gian xoay: 3s

Thời gian hồi: 12s Mana tiêu tốn: 50

Đánh giá: Đây là kĩ năng cho khả năng đơn đả độc đấu khá tốt của Troll Warlord bởi đối phương khi trúng đòn sẽ bị miss 60% các đòn đánh thường khiến hắn khó có thể ở lại để solo với Troll được.

Sau mỗi cú đánh, tốc độ đánh của Troll Warlord sẽ được tăng thêm. Nếu chuyển mục tiêu thì tốc độ đánh sẽ phải tích lại từ đầu.

Số lượng Stack tối đa: 4 Tốc độ đánh tăng thêm: 16/22/28/34

Đánh giá: Đây là kĩ năng nội tại cho Troll Warlord khả năng solo Roshan cực tốt, không những thế khi về late game, đây cũng là kĩ năng làm nên sự khác biệt khi Troll Warlord solo với các carry khác.

Troll Warlord hét lên một tiếng, tăng tốc độ đánh của hắn cùng đồng đội trên toàn bản đồ.

Tầm ảnh hưởng: Toàn bản đồ Tốc độ đánh cộng thêm: 60/120/180 Thời gian tác dụng: 7s

Thời gian hồi: 30s Mana tiêu tốn: 75

Đánh giá: Có thể nói rằng kĩ năng này mang chất hỗ trợ nhiều hơn cho Troll Warlord bởi thời gian tác dụng khá ngắn, chỉ khoảng 7s. Do đó, bạn nên căn bật lúc push trụ hoặc khi combat được mở ra đã khá sâu để tận dụng triệt để kĩ năng này.

3, Hướng dẫn tăng điểm kĩ năng

Bạn nên tăng một điểm trước vào Berserker’s Rage để lấy khả năng chuyển đổi giữa dạng đánh xa và đánh gần. Sau đó hãy ưu tiên vào Whirling Axes để lấy sát thương và khả năng “đì lane” từ kĩ năng này. Kĩ năng Fervor nên tăng 1 điểm lúc đầu cũng đã khá đủ để bạn solo Roshan rồi, hãy tăng tối đa kĩ năng này khi về late game.

4, Hướng dẫn mua item

Ban đầu, bạn có thể mua Ring of Protection trước hoặc đơn giản hơn là mua Wraith Band để lên Ring of Aquila sau này.

Tốc độ đánh của Troll Warlord khá cao rồi nên bạn không nhất thiết phải lên Power Tread mà hãy lên cho mình Phase Boots để có tốc độ di chuyển cùng sát thương lớn cho các đòn đánh. Ngoài ra, Orb of Venom cũng là một item khá hữu ích khi Troll chuyển sang dạng đánh gần. Helm of Dominator với khả năng hút máu cũng như thu phục đệ là item cực hữu ích cho Troll Warlord khi vào solo Roshan.

Ở giai đoạn giữa cho tới late game, nếu team địch có nhiều skill stun và slow thì bạn nên lên sớm Black King Bar trước khi mua các item khác. Các Item sau đó là Butterfly, Daedalus, Santanic… Nếu đối phương sở hữu Carry có khả năng né đòn như Phantom Assassin, Faceless Void, Brewmaster… thì nên lên thêm Monkey King Bar để khắc chế chúng.

5, Một số lưu ý khi chơi Troll Warlord

– Ở giai đoạn đầu game, tuy rằng Troll khá mạnh khi sở hữu hai bộ skill xoay rìu (dạng đánh xa và đánh gần) nhưng bạn vẫn không nên quá ham đánh nhau và hãy cố farm sớm lên Phase Boots rồi hẵng “hổ báo” đánh nhau.

– Bạn cũng có thể thay đổi lên combo item Vladmir và Diffusal Blade để có thể giữ chân 1 con mồi lại và… tiêu diệt hắn.

– Hãy tập làm quen với các dạng kĩ năng lúc đánh xa và đánh gần để đổi dạng cho thuần thục, phù hợp với mục tiêu sử dụng. Không nên sử dụng dạng đánh gần nếu chưa chắc thắng combat bởi việc lao vào combat cũng sẽ khiến bạn phải chịu nguy cơ “đột tử” sau khi dính nhiều skill bên kia.

– Hãy cố gắng farm lên hút máu sớm và vào solo Roshan để lấy lợi thế cho team. Sau đó bạn có thể lựa chọn push sớm hoặc đơn giản là… đi farm tiếp để trở nên giàu hơn nữa.

Troll Warlord: Hero Bị Lãng Quên

Ở thời đại mà gần như tất cả các hero đều có một vị trí nhất định trong đấu trường chuyên nghiệp. Các Juggernaut, Axe, Faceless Void thậm chí là cả Sniper của 6.83 đều đã trở lại, chỉ còn một cái tên duy nhất vẫn đang lang thang tìm chỗ đứng cho mình “Troll Warlord”.

Cùng nhau nhìn vào tình hình hiện tại của Troll Warlord so với những người anh em của hắn tại 6.83:

Khá cứng cáp ở thời điểm đầu game.

Tốc độ di chuyển cao khi ở dạng meele, khó bị kite.

Tốc độ đánh cao.

Có thể hỗ trợ đồng đội từ xa.

Nhược điểm:

Ở dạng range tầm bắn thấp.

Sát thương thấp ở thời điểm đầu và giữa game.

Đang ở trạng thái quá “nửa mùa”.

Để giải thích cho việc này thì các bạn có thể thấy Troll Warlord hiện tại thuộc dạng vừa cứng cáp vừa có thể gây sát thương, tương tự như Dragon Knight vậy. Nhưng để so sánh với Dragon Knight thì không hề khả thi khi mà Dragon Knight có khả năng Tank tốt hơn rất nhiều mà về late game lượng sát thương gây ra chưa chắc troll đã có thể vượt qua DK cũng lên trang bị theo hướng sát thương.

Dragon Knight mà nhiều đồ thế này bắn cũng có kém gì ai đâu.

Nhìn qua thì ưu và nhược điểm của Troll Warlord khá là cân bằng với nhau. Vậy lý do gì mà hero này lại bị “thất sủng” đến thế trong khi nó đã từng có một quá khứ huy hoàng không kém gì những cái tên cùng thời với nó ?

Khả năng farm bị hạn chế rất nhiều vì sát thương thấp cũng như không có kỹ năng để farm creep một cách nhanh chóng.

Lượng sát thương gây ra của hero này là không nhiều so với các carry/mid đang nổi hiện tại ở thời điểm mid game, thời điểm đánh nhau nhiều nhất của meta game hiện tại.

Dù được buff rất nhiều armor từ kỹ năng đầu tiên khá là phù hợp với meta mà sát thương vật lý lên ngôi ở hiện tại nhưng có lẽ như thế là chưa đủ với hero này.

Ultimate rất phù hợp với meta nhưng lại mang thiên hướng hỗ trợ nhiều hơn vì lý do sát thương của troll không thể so sánh được với các carry ở thời điểm hiện tại như đã nói ở trên, trong khi TrollWarlord rất cần trang bị và thường chơi ở vị trí mid hoặc carry.

Vậy cần những gì để Troll Warlord có thể trở lại ?Việc đầu tiên đương nhiên là cách kiếm tiền của Troll Warlord:

Có thể khá dễ dàng nhận ra rằng Troll có thể hỗ trợ đồng đội mình ăn trụ cũng như giết người một cách liên tục và với cơ chế tính assit mới thì lượng assit của hero này trong mỗi trận đấu sẽ là rất nhiều.

Tại sao không nghĩ tới việc mọi hỗ trợ đều có thể nhận được lượng tiền phù hợp (có thể thấp hơn so với assit trực tiếp) không kể khoảng cách? Điều này sẽ giúp Troll cải thiện lượng tiền kiếm được nhiều hơn khi quan sát bản đồ và hỗ trợ đồng đội.

Thay đổi cách nhìn về vị trí của Troll Warlord trong game:

Tại sao Phantom Assassin có thể trở thành support rồi chuyển thành core như thông thường mà Troll thì không thể thay đổi vị trí thành một offlane như Axe chui vào farm rừng khi gặp lane quá khó chẳng hạn? Sau khi có level 6 thì Troll có thể hỗ trợ carry/mid push cũng như giết người nhờ ultimate của mình.

Vì hiện tại Troll đang là Semi tanker như đã nói ở trên nên hero này có thể lên một chút đồ tank rồi chuyển dần sang sát thương nếu có thể. Nó thực sự hợp lý khi mà bạn đủ sức để câu kéo skill của đối thủ và để carry/mid thuận tiện lao vào gây sát thương. Và nếu chúng bỏ qua thì Troll hoàn toàn có thể xông vào đấm cùng làm carry đối phương đánh trượt tới 60% với tốc độ di chuyển rất cao và skill 2 của mình ở dạng meele.

Tuy nhiên thay đổi này cần phải ở một đội hình hợp lý chứ không đơn thuần là cái nhìn cá nhân của một người. Ví dụ như troll ở trong một đội hình có một core hero gây sát thương chính như:

Và một core hero còn lại có khả năng setup combat tốt như:

Hoặc nếu như cả 2 core còn lại đều là loại gây sát thương thì support phải là các hero có khả năng setup tuyệt vời như:

Về trang bị thì hiện tại cá nhân tôi thấy tại thời điểm hiện tại thì Troll Warlord sau khi hoàn thành các trang bị cơ bản như Phase + Ring of Aquila thì có thể build theo lối truyền thống với Sange&Yasha hoặc các trang bị có lợi về stats như Dragon Lance thậm chí là Shadow Blade + Diffusal như Miracle thường sử dụng trong pub game cũng khá là hiệu quả. Tiếp theo đó là các trang bị theo tình huống giống như 6.83 là hoàn toàn hợp lý.

Cách Chơi Viper Trong Dota 2

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Viper Dota 2

Vâng! Viper hay rất nhiều hero khác trong Dota 2 đều được trải qua sự thay đổi về thông số cũng như skill bởi những lần nâng cấp phiên bản. Những thay đổi này cũng đóng góp ít nhiều trong việc phát huy sức mạnh của Viper. Vì vậy, trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách chơi Viper trong Dota 2 hiệu quả nhất, các bạn cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản về nhân vật này như sau:

Strength: 17 + 1.9

Agiliti: 21 + 2.5

Intelligence: 15 + 1.8

Attack range: 575

Movement speed: 300

Base damage: 44-46 (104-106 + 20 ở level 25)

Base hp: 473 (1708 ở level 25)

Base mana: 195 (1014 ở level 25)

Base armor: 2 (10 + 2.8 – lv25)

Attack Animation: 0.33 / 1

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1200

Sight Range: 1800 / 800

Tavern: Scourge Agility

Các chỉ số cơ bản của Viper đã tiết lộ cho chúng ta thấy nhân vật này có một xuất phát điểm khá lẹt đẹt. Mặc dù là tướng thuộc nhóm Agiliti, nhưng Viper lại có lượng chỉ số Agiliti theo level khá thấp. Bên cạnh đó, 2 thuộc tính còn lại cũng có lượng chỉ số không được cao. Cộng thêm giáp mỏng khiến cho nhân vật này khá chật vật vào giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, bù lại Viper có lượng damage và độ chênh lệch damage thấp, cố gắng kết hợp với skill thì cũng có thể ăn được last hit.

Khả năng gank cực tốt vào giữa game.

Đảo lane tốt.

Harrass tốt có thể hỗ trợ được đồng đội.

Slow rất mạnh, hữu ích cho gank/cứu teammate.

Bảng kỹ năng Viper trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Damage chính cộng thêm: 2.5/5/7.5/10

Damage tối đa cộng thêm: 40/80/120/160

Thêm một chất độc cực mạnh vào đòn đánh, đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu thêm nhiều damage.

Phạm vi sử dụng: 500 (tăng lên 900 nếu có Aghanim’s Scepter)

Thời gian hiệu ứng: 5.1 giây

Tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công giảm: 40%/60%/80%

Viper tấn công một mục tiêu, khiến chúng bị giảm tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển. Đồng thời phải nhận một lượng lớn damage độc trong 5.1 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ giảm dần.

Để phát huy được tính hiệu quả trong cách chơi Viper trong Dota 2, cách tốt nhất, các bạn nên tăng tối đa điểm cho 2 skill Poison Attack và Nethertoxin. Trong đó, skill Poison Attack sẽ cho Viper khả năng harass và một vài kill có thể hạ gục đối tượng. Nethertoxin thì hỗ trợ Viper last hit dễ hơn. Đồng thời, skill này cũng cộng damage giúp cho việc harass mục tiêu bằng Poison Attack hiệu quả hơn. Skill Corrosive Skin không nên lấy sớm. Các bạn có thể tăng tối đa skill này khi vào midgame để gank và Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Viper Dota 2: Cách lên đồ

Viper có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong game. Vì vậy, cách lên đồ cho Viper cũng đa dạng. Tuy nhiên, như đã nói ở phần mở bài, hero này rất cần một mở đầu suôn sẻ. Vì vậy, các bạn cần lên đồ để khắc phục được các nhược điểm của Viper. Bên cạnh đó, trang bị cho Viper những món đồ có thể tăng sức mạnh và tăng độ ưu việt khi sử dụng các skill. Cụ thể như:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

+ 1 All Attributes

Cung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Tăng sự cơ động cho hero. Có thể kết hợp với ultimate để sử dụng thành công.

Tăng khả năng làm choáng.

Truy đuổi, tạo combo bất ngờ.

+4 Armor

+45 Movement speed

+18 Attack damage (Melee)

+12 Attack damage (Ranged)

+ 6/12/18 Strength

+ 2/3/4 Mana Regeneration

+ 30 tốc độ di chuyển

+ 10 Armor

Tăng tốc độ đánh và tăng khả năng tanker

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

Hướng dẫn cách chơi Viper Dota 2 cân team cả trận

Sau khi đã hoàn tất việc định hướng xây dựng kỹ năng và lên đồ, các bạn có thể tham khảo cách chơi trong Viper Dota 2 với trị trí solo Mid Lane như sau:

Tại thời điểm đầu của trận đấu, nhiệm vụ của Viper sẽ là đì những hero cùng lane, farm, lên đồ và ăn 1-2 mạng nếu có thể. Với khả năng có thể control lane tuyệt vời thì bạn hoàn toàn có thể ép lane một cách vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ vào việc sở hữu độ chênh lệch damage ít, kết hợp với skill Nethertoxin, Viper có thể thực hiện những cú last hit vô cùng đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng Poison Attack để cấu rỉa máu đối phương cùng lane. Nếu có thể hãy kết liễu chúng một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, vì không có skill chạy trốn, cho nên Viper rất dễ là con mồi cho những hero có khả năng chạy nhanh hơn. Do đó, hãy đảo lane liên tục để tránh bị gank trong thời điểm này. Đặc biệt, bạn nên kiểm soát tầm nhìn và cầm theo Town Portal bên người để có thể bay đến bên cạnh đồng đội. Hoặc, nếu cảm thấy quá nguy hiểm, bạn có thể lựa chọn cách đứng lùi ra sau phía trụ, chờ đợi các tướng hỗ trợ của đối phương xuất hiện.

Giai đoạn này nếu ăn được First Blood thì cực kỳ tốt. Vì vậy, bạn hãy cố ăn chúng bằng cách spam skill Poison Attack + Nethertoxin. Nếu có thêm sự trợ giúp từ đồng đội thì càng tuyệt vời.

Viper sở hữu nhiều skill làm chậm vì vậy trong giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn là Gank, Gank và Gank. Ngay khi bạn có được skill Ultimate, hãy lên giày sớm nhất có thể để tăng tốc độ chạy. Phase Boots là một sự lựa chọn không tồi vì nó cung cấp cả giáp, tốc độ chạy và damage cho bạn.

Về cuối game, bạn cần hoàn tất một số món đồ còn lại đặc biệt là phải lên Gậy xanh sớm nhất. Gậy xanh sẽ giúp bạn phát huy tốt đa sức mạnh của kỹ năng Ultimate. Bạn có thể sử dụng Gậy xanh + Ultimate để dọn dẹp các mục tiêu cản đường và phối hợp cùng đồng đội push trụ. Nói chung, giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ chỉ là def, push và giành chiến thắng mà thôi. Vậy nên, giai đoạn này bạn không cần hổ báo, chỉ cần giữ khoảng cách, đứng sau Tanker mà đập nhà của địch thôi.