Các Tướng Sát Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Hé Lộ Tướng Mới Trong Liên Minh Huyền Thoại: Một Sát Thủ Xinh Đẹp!

Sát thủ yêu cây cối, nghe có vẻ hơi sai sai…

Riot “Reav3” vừa xuất hiện để nói về “Lộ trình cập nhật tướng Tháng 4 – 2019”, trong đó ông chia sẻ rất nhiều điều.

Sẽ không có gì thêm để chia sẻ về vị tướng hỗ trợ mới, một thuật sĩ nữa.

Năm 2017, đội Phát Triển Tướng và đội Cập Nhật Tướng được nhập lại làm một, vì vậy không còn cảnh vừa ra tướng mới, vừa làm lại tướng cũ nữa, mà nó theo định hướng cụ thể.

Chính vì vậy, năm 2018, lượng tướng mới ra rất ít (Kai’sa, Pyke, Neeko) để tập trung làm lại rất nhiều tướng có lối chơi đã lỗi thời.

Năm 2019, đã không còn quá nhiều tướng cần phải sửa lại nữa, nên định hướng cập nhật sẽ thay đổi, tập trung vào ra mắt tướng mới nhiều hơn.

Mordekaiser được sửa lại kha khá vào năm 2015, biến hắn thành một vị tướng lỗi cực nặng, không cấm thì bắt buộc phải chọn ở CKTG năm đó.

Sau đó, hắn bị buộc phải giảm sức mạnh qua nhiều phiên bản, và giờ thì chả còn mấy ai đụng vào hắn!

Đợt cập nhật này sẽ làm lại Mordekaiser rất lớn, toàn bộ kỹ năng của hắn sẽ được thay đổi.

Lối chơi xoay quanh một dũng sĩ SMPT vẫn là chủ đạo, nhưng giờ đây chiêu cuối của Mordekaiser sẽ là một thứ rất khủng khiếp mà bất cứ ai cũng phải dè chừng.

Và đây là một vị tướng mới: Một sát thủ đường đơn.

Đã lâu rồi chúng ta không có những tướng như thế, dù người chơi rất ưa chuộng loại tướng này.

Đó, rất có thể là một cô nàng xinh đẹp, và cô ta đến từ một địa điểm hoàn toàn mới, bên trong những khu rừng ở Runeterra.

Sử dụng môi trường xung quanh một cách linh hoạt là khả năng đặc biệt của vị tướng này.

Sau Mordekaiser, Pantheon là vị tướng được làm lại tiếp theo, và anh ta cũng là vị tướng có hình ảnh lỗi thời cuối cùng cần phải làm lại.

Mặt hình ảnh sẽ được làm lại hoàn toàn, đồng thời bộ kỹ năng sẽ được cách tân. Không làm mới hoàn toàn, mà thay đổi nó để phù hợp hơn với lối chơi cũ.

Cốt truyện của Pantheon cũng sẽ thay đổi để phù hợp hơn với lịch sử Runeterra, cũng như giúp người đọc hiểu rõ hơn về đỉnh Targon, nơi hắn đã đương đầu với các vị thần.

Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại từ khi xuất hiện đã cho ra mắt rất nhiều các vị tướng khác nhau. Tuy nhiên các tướng trong liên minh huyền thoại sẽ có những sức mạnh, lối chơi riêng biệt, mạnh yếu khác nhau tùy theo cảm nhận của từng người chơi. Vậy nên bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp đến các game thủ danh sách tướng trong Liên minh huyền thoại đầy đủ nhất.

Liên minh có bao nhiêu tướng

Tính đến ngày 25 tháng 1 năm 2019, số tướng được phát hành trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đã lên tới 144 vị tướng. Trong đó có tới 13 vị tướng đến từ Châu Á. Những nhân vật mới nhất bao gồm Sapes Sylas. Trong tương lai sẽ xuất hiện thêm những vị tướng có sức mạnh và kỹ năng đáng kể như Yuumi.

Là trò chơi quy mô, LOL sở hữu cốt truyện được xây dụng vô cùng công phu và chi tiết. Các nhân vật trong game cũng vậy. Tất cả các tướng trong LMHT đều được giới thiệu kèm những câu chuyện về thân thế, kỹ năng và hình ảnh đại diện hoàn toàn độc đáo.

Những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ được phân loại thành nhiều type khác nhau. Nền tảng xác định các vị tướng này là vai trò trong trận đấu và các đặc điểm khi thực chiến.

Mỗi mùa giải sẽ có những nhân vật tướng mới được thêm vào trò chơi. Còn đối với những tướng cũ đã được phát hành trong các phiên bản trước sẽ được cải thiện lối chơi và làm mới hình ảnh theo phong cách hiện đại hơn.

Tất cả các tướng LOL được chia thành những loại nào?

Tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành nhiều phân loại khác nhau dựa trên khả năng cũng như phạm vi chiến đấu. Người chơi có thể lựa chọn một trong những kiểu mẫu tướng này để chơi khi tham gia LOL.

1. Sát thủ (Assassin)

Sát thủ là những vị tướng có khả năng cận chiến ấn tượng. Các nhân vật này có thể nhanh chóng hạ sát đối thủ bằng cách sử dụng các loại vũ khí. Đòn sát thương của Sát thủ khá mạnh mẽ. Những đặc điểm chính của các Sát thủ bao gồm: Tốc độ di chuyển cao, khả năng cho phép họ phục hồi nhanh chóng, sát thương gây ra khá cao.

2. Xạ thủ

Những Xạ thủ thường tấn công từ phạm vi cách xa với nơi giao tranh. Họ chủ yếu sử dụng khả năng của mình để duy trì vị trí an toàn và cung cấp thêm hỏa lực cho đồng đội.

Để xác định xạ thủ có thể dựa vào một số yếu tố như: Mức độ sát thương cao, Phòng thủ thấp, có khả năng gây thiệt hại trong suốt cuộc chiến và rất giỏi giữ khoảng cách với đối thủ. Xạ thủ cũng là tướng dễ bị “sốc chết” vì dễ suy yếu khi nhận vết thương hơn những tướng khác.

3. Pháp sư

Các pháp sư thường chủ yếu dựa vào việc sử dụng các combo kỹ năng để tối đa hóa sát thương. Mặc dù có khả năng gây sát thương lớn, nhưng chúng khá yếu đuối và phải đi kèm với các tướng khác thì chiến thuật tấn công mới hiệu quả

Những nhân vật tướng Pháp sư thường xuyên dựa vào tổ hợp các phép thuật với nhau để tối đa hóa sát thương cho đối thủ. Sức mạnh của chúng thiên về kỹ năng với mục tiêu mạnh trong phạm vi rộng hơn là cận chiến. Loại tướng này cũng dễ bị tổn thương trong khi đang hồi chiêu.

4. Support

Support là type Nhân vật đóng vai trò khá quan trọng đối với tất cả các tướng trong LMHT. Trong một trận đấu, không thể thiếu Support. Chúng đảm nhiệm vai trò hỗ trợ đồng đội khi chiến đấu một cách hiệu quả nhất.

Đây là những nhân vật có khả năng hỗ trợ tốt nhất trong trận chiến. Những tướng này thường kiểm soát việc cung cấp thông tin cho đồng đội thông qua việc đi cắm mắt trên bản đồ.

Đối với các tướng Support, khả năng chiến đấu được đánh giá rất cao. Chúng có thể vô hiệu hóa hoặc làm suy yếu kẻ thù và tăng cường sức mạnh cho đồng đội. Những tướng Support thường mạnh hơn khi chiến đấu gần đồng đội của họ.

5. Tank

Tank là khái niệm chỉ những vị tướng có khả năng phòng thủ mạnh nhất trong trò chơi. Khả năng của họ thường tập trung vào việc tăng cường phòng thủ cũng như gây sát thương. Sự bền bỉ, dẻo dai cũng là điểm làm nên sức mạnh của Tank khi chiến đấu.

Những Tank thông thường thường có sức mạnh lớn cùng với trang bị áo giáp và kháng phép. Ban đầu khả năng gây sát thương thường thấp nhưng tăng lên khi trận chiến vào giai đoạn cao điểm.

Danh sách các tướng nữ trong liên minh huyền thoại

Hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm 46 vị tướng nữ LoL để nhằm đảm bảo sự cân bằng trong game:

Tướng Arhi, tướng Akali, tướng Annie, tướng Ashe, tướng Caitlyn, tướng Camille, tướng Cassiopeia, tướng Diana, tướng Elise, tướng Evelynn, tướng Fiora,tướng Ilaoi, tướng Irelia, tướng Janna, tướng Jinx, tướng Kai’Sa, tướng Kalista, tướng Karma, tướng Katarina, tướng Kayle, tướng Leblanc, tướng Leona, tướng Lissandra, tướng Lulu, tướng Lux, tướng Miss Fortune, tướng Mogana, tướng Nami, tướng Nidalee, tướng Oriana, tướng Poppy, tướng Quinn, tướng Riven, tướng Sejuani, tướng Shyvana, tướng Sivir, tướng Sona, tướng Soraka, tướng Syndra, tướng Taliyah, tướng Tristana, tướng Vayne, tướng Vi, tướng Xayah, tướng Zoe, tướng Zyra.

Liên minh huyền thoại tướng nào mạnh nhất

1. Lee Sin

Lee Sin với bộ kỹ năng cơ động cùng thiên hướng đi rừng ăn thịt giai đoạn đầu nên bạn dễ dàng mang về lợi thế cho team.

Trong các trận đấu chuyên nghiệp, các bạn cũng sẽ thấy Lee Sin xuất hiện rất nhiều và nó mang đến nhiều lợi ích cho team trong những pha giao tranh quan trọng.

Chưa hết, đến bản cập nhật 9.18 thì Lee Sin còn được Riot Games buff thêm một đợt sức mạnh mới, điều này càng hứa hẹn về độ “hot” của Lee Sin trên đấu trường công lý trong thời gian tới.

2. Akali

Họ đã rất nhiều lần nerf Akali nhưng ngưỡng sức mạnh của cô ta vẫn quá bá đạo. Chính vì vậy mà những người tự tin với kỹ năng của mình thì đừng ngại gì mà không lựa chọn Akali cho quá trình leo rank của mình.

Cơ động, sát thương lớn, vừa có khả năng áp sát “con mồi” cũng như khả năng trốn chạy, Akali giờ dường như là một con bài mạnh cho mỗi trận đấu.

3. Riven

Nói Riven đã yếu đi cũng không phải, mạnh mẽ như trước cũng không hẳn, cô ta đang “hài lòng” với sức mạnh của mình.

Không quá hot trong thời gian qua nhưng Riven nếu đã thắng đường thì chẳng ngán một ai trong những pha giao tranh quan trọng.

Bạn có thể cân nhắc để đem Riven vào bất kỳ trận đấu nào mà bạn cảm thấy mình đủ khả năng gánh team.

4. Aatrox

Chỉ cần bạn là một người yêu thích và muốn chơi vị tướng này thì nó đã là tiền đề để phát huy sức mạnh khủng khiếp từ Aatrox rồi.

5. Renekton

Với khả năng càn quét mạnh mẽ, Renekton sẽ khiến bạn không bao giờ thất vọng về bộ kỹ năng của hắn ta.

Sát Thủ Tốt Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (P2)

Cùng điểm lại những vị tướng sát thủ còn lại trong danh sách.

Bậc A

Akali

Bộ chiêu thức cho phép Akali có thời gian để làm mới sau khi hạ gục mà không cần rời khỏi giao tranh. Nó có thể được sử dụng để né tránh bất kỳ phép thuật đơn mục tiêu nào khi bạn cảm thấy như mình sắp phải nằm xuống.

Hiện tại Akali ngoài đi mid, với độ cơ động của mình. Cô nàng này vẫn có thể hoàn toàn đảm nhận vị trí đấu sỹ kiêm sát thủ đường trên. Điều này đã được minh chứng cụ thể qua giải đấu Showmatch tốc chiến vừa rồi. Khi Bé Chanh anh chàng này đã luôn thể hiện một bộ mặt hủy diệt. Khi sử dụng vị tướng Akali để đi đường đơn vô cùng hiệu quả.

Evelynn

Để giải quyết vấn đề kể trên. Thì ứng với mỗi vị tướng, Riot đã luôn cấp cho họ một công cụ để làm việc này. Và đối với Evelyn công cụ này chính là nội tại của cô

Nội tại này của Evelynn cho phép cô ta Ngụy trang sau cấp năm. Cụ thể hơn nó là một dạng tàng hình cho phép cô ta đi gank đường mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, Evelynn vẫn sẽ được nhìn thấy khi trong tầm nhìn. Có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng mình không bị bắt trước khi sẵn sàng ra đòn.

Nội tại tương tự cũng cho cô ấy khả năng hồi phục máu. Từ đó khiến cô ấy trở thành một trong những sát thủ an toàn hơn khi farm rừng. Bạn sẽ luôn có thể hồi phục máu của mình giữa các cuộc gank và cắm trại trong rừng. Từ cho phép bạn tận dụng lợi thế của mình và lăn cầu tuyết ván đấu hiệu quả.

Fizz

Hai phép thuật tập trung vào khả năng di chuyển của Fizz cho phép anh ta thực hiện các động tác di chuyển trong phạm vi tương đối nhỏ. Và để khắc phục điều đó những cú lao và nhảy của anh ta đều được tăng thêm sát thương đáng kể.

Với một lượng tiền kha khá. Bạn sẽ có thể hạ gục bất kỳ mục tiêu quan trọng nào mà bạn có thể sử dụng chiêu cuối đủ tầm. Điều này phần nào cũng đã khiến fizz không thể xem thường được ở bất kỳ tình huống nào trong trận đấu.

B Tier

Ahri

Lượng sát thương gây ra của cô ấy luôn được coi là một mỗi hiểm họa. Chỉ cần đối phương bất cẩn dính một pha Hôn Gió của cô nàng này thôi. Khả năng lên bảng đêm số mà cô nàng này mang lại sẽ vô cùng cao.

Ngoài ra với chiêu cuối Phi Hồ sẽ cung cấp cho cô nàng này 3 lần lướt theo hướng chỉ định. Từ đó giúp cô nàng có thể nhanh chóng thu hẹp cũng như nới rộng khoảng cách trong những trường hợp khác nhau trong ván đấu.

Top 10 Tướng Sát Thủ Mạnh Nhất Liên Minh

Cập nhật vào 08/08

Những vị tướng sát thủ mạnh nhất liên minh huyền thoại luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ, bởi lối chơi mang thiên hướng “giết người trong vòng nốt nhạc.

Mở đầu cho danh sách này là vị tướng Rengar – gã quái vật vô hình trong rừng này vẫn đang tìm cho mình đường qyay trở lại thời hoàng kim như trước. Mặc dù đã được sửa lại 2 lần nhưng gã hung thần này vẫn chứng tỏ được sự bá đạo của mình trong khâu ám sát và hạ gục kẻ địch chỉ trong nháy mắt.

Hơn nữa gần đây, một trang bị mới được ra mắt phù hợp với hầu hết các tướng vật lý và Rengar cũng không nằm ngoài danh sách, đó là Phong Thần Kiếm. Với trang bị này trong tay hắn sẵn sàng làm gỏi tất cả những kẻ địch nào đang đi lang thang và nằm trong vùng kiểm soát của hắn ta. Khả năng gây sát thương chí mạng từ trang bị này mang lại, giúp cho những cú nhảy của chú mèo này cực kỳ khủng khiếp khi tăng tới 160% sát thương chí mạng và lên tới 200% nếu có một trang bị chí mạng.

Vốn đã bá đạo, nay Rengar lại còn bá đạo hơn khi khả năng giết người của hắn đã chuyển sang một giai đoạn hoàn toàn mới – giết người chỉ với 1 cú nhảy. Khi đã trang bị được cho mình bộ trang bị đi rừng, Dạ Kiếm Draktharr và Phong Thần Kiếm thì các tướng mỏng manh bên đội địch chỉ có biết khóc thét khi không hiểu sao mình lại trắng máu và bay về bệ đá cổ ngồi đếm giây.

Một vị tướng Sát Thủ khác khiến mọi kẻ địch phải run sợ đó chính là Zed – Chúa Tể Bóng Đêm. Đúng như lời đồn đại, hắn ta có thể tiễn kẻ địch về nhà bằng đường hàng không chỉ với một chuỗi combo chính xác.

Khi mà những vị tướng Đỡ Đòn ở khu vực Đi Rừng, Đường Trên cũng như những tướng Hỗ Trợ bảo kê đã không còn xuất hiện nhiều nữa thì Zed cũng đã có cơ hội để lộng hành trở lại. Tuy rằng hiện giờ thì những Pháp Sư thường có Đồng Hồ Ngưng Đọng ở đầu trận nên Zed sẽ khó ám sát kẻ địch cùng đường của mình, nhưng đương nhiên trang bị đó cũng chỉ bảo toàn mạng sống của chúng được một lần mà thôi.

Với một tướng Zed đã có trong tay tầm 2 đến 3 trang bị chính và cùng cấp độ thì những Xạ Thủ, Pháp Sư team địch chỉ còn biết ngậm hành mà thôi.

Tại phiên bản 7.22, Kha’Zix được tăng nhẹ sát thương cho 3 kĩ năng nội tại, Q và W nên không có để hắn ta dần dần được người chơi ưa chuộng trở lại. Chính vì thế mà khả năng đi săn mồi của chú Bọ Ngựa này càng trở nên lợi hại hơn.

Là đối thủ của Rengar, chính vì thế mà Kha’Zix cũng chẳng kém cạnh về khâu one shot. Khi một Kha’Zix đã xanh trước team địch dù chỉ là một chút, thì bản năng giết người của vị tướng này thực sự trở nên đáng sợ.

Top 4. Kayn

Dù ở dạng Darkin hay dạng Sát Thủ thì Kayn vẫn đều có khả năng gây sát thương cực bá đạo khi lên những món đồ sát lực. Sở hữu khả năng đi xuyên tường cực độc đáo, những pha đi gank của Kayn luôn gây được sự bất ngờ lớn với kẻ địch và khiến chúng không kịp trở tay. Một điểm mạnh đáng chú ý là Kayn có tới 2 kĩ năng gây sát thương trên diện rộng, vì vậy hắn sẽ có khả năng dọn quái rừng cực kì nhanh chóng luôn.

Đặc biệt khi tiến hóa thành Sát Thủ Bóng Tối, bản năng sát thủ của vị tướng này mới thực sự được thấy rõ. Với khả năng combo nhanh giữa Q và W, Kayn dễ dàng thôi bay các Xạ Thủ, Pháp Sư hay các vị tướng máu giấy khác.

Chắc chẳng ai còn xa lạ với phong cách Fizz 1 R một mạng nữa nhỉ.

Là một sát thủ không được chỉnh sửa nhiều trong giai đoạn gần đây. Vì vậy, điểm mạnh cũng như điểm yếu của con cá này không có gì thay đổi. Nhưng sự trở lại của các pháp sư cấu rỉa như Vel’Koz, Lux giống như những món mồi ngon dâng tận mồm cho con cá mập của Fizz vậy.

Những ưu điểm của Fizz thì chắc ai cũng rõ, khả năng dồn sát thương ở cấp độ 6 rất lớn, cơ động với bộ kỹ năng Tung Tăng Nhảy Múa và Đâm Lao, mở giao tranh rất tốt cũng như khả năng chạy trốn khá đơn giản. Vốn đã có khả năng one shot từ lâu, nhưng đến thời điểm hiện tại, khả năng này càng trở nên mạnh hơn với ngọc Thu Thập Hắc Ám hay là Sốc Điện.

Là một vị tướng Sát Thủ thực sự bá đạo khi chưa bị làm lại bộ kỹ năng, nhưng Talon vẫn thể hiện được sức mạnh vốn có của một vị tướng kết liễu.

Tuy bị làm lại, nhưng sát thương mà Talon có thể gây ra vẫn cực kì đáng nể. Nói không ngoa, đôi khi tổng lượng sát thương của Talon có thể coi là mạnh nhất trong trò chơi, cho kẻ địch bốc hơi chỉ trong nháy mắt. Tất nhiên, sát thương mạnh thì sẽ đi kèm với kỹ năng người chơi, để tạo ra lượng sát thương khổng lồ đó, ngoài trí tưởng tượng ra thì đôi tay của bạn cũng phải nhanh không tưởng khi sử dụng vị tướng này.

Tỉ lệ chọn của Evelynn sau khi được làm lại vẫn chưa ở con số quá cao, nhưng ít nhất thì nó cũng đã tăng so với trước kia rất nhiều, và bộ kĩ năng mới của cô nàng này cũng được người chơi tán dương rất nhiều. Khả năng dồn sát thương của Evelynn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, và cô còn có thêm cả những kĩ năng khống chế cũng như chạy trốn khi cần. Đó là những yếu tố rất cần thiết ở một Sát Thủ.

Khi mà Evelynn đã có những trang bị trấn phái, thì cô ta thực sự là cơn Ác mộng đối với mọi vị tướng đi đường của đối thủ. Nhờ khả năng Ngụy Trang từ nội tại, cô ta có thể dễ dàng tiếp cận mục tiêu dồn toàn bộ sát thương để tiến hắn về bệ đá cổ trong nháy mắt.

Bạn có thể bất ngờ khi Katarina nằm trong danh sách, nhưng cô ta quả thực rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần ngang đồ và cấp độ, cô ta có thể khiến kẻ địch mất máu không kiểm soát nhờ bộ kỹ năng biến hóa của mình.

Không chỉ gây sát thương lớn lên đơn mục tiêu mà sát thương của Katarina gây ra trong giao tranh tổng cũng rất mạnh nhờ chiêu cuối, nhất là khi đối phương không chú ý đến cô ta.

Top 9. Ngộ Không

Mặc dù không mang vài trò là một sát thủ, mà vai trò chính lại là một Đấu Sĩ, nhưng Ngộ Không sở hữu bộ kỹ năng ám sát cũng như dồn sát thương rất tốt. Mặc dù trước kia không được sử dụng nhiều trên Đấu trường Công Lý nhưng khi Phong Thần Kiếm xuất hiện, thì sự trở lại của chú khỉ ngày càng mạnh mẽ.

Với lượng sát thương lớn và khả năng tăng sát thương chí mạng cao, nên một Ngộ Không sở hữu Phong Thần Kiếm cùng điểm then chốt Thu Thập Hắc Ám và Dạ Kiếm Draktharr thì quả thực đáng sợ. Chỉ với một combo là đối thủ chủ chốt của đội hình địch sẽ phải bốc hơi ngay lập tức.

Top 10. Jarvan IV

Thêm một vị tướng không phải nhóm tướng Sát Thủ sẽ nằm trong danh sách đó là Jarvan IV. Với bộ kỹ năng không chế cứng và sát thương khủng, Jarvan IV có thể dễ dàng làm bốc hơi kẻ địch khi lên cho mình những món trang bị như Dạ Kiếm Draktharr, Phong Thần Kiếm và Tam Hợp Kiếm. Đôi khi, một Jarvan lên full sát lực có thể combo E và Q hụt, nhưng chỉ cần mang thùng ra đóng và gõ nhẹ AD team địch một phát là có thể tiễn hắn lên bảng đếm số rồi.

Có thể nói Jarvan là một vị tướng không phải Sát Thủ nhưng bản chất Sát Thủ từ những pha giết người của vị tướng này thì không phải bàn cãi.