Các Tướng Rẻ Mà Mạnh Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Top Các Tướng Đi Rừng Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

1. Rek’Sai

Cũng giống như Elise, Rek’Sai có một sức mạnh đầu game và bộ chiêu thức cực kì tuyệt vời có thể hiệp lực tốt với hầu hết tướng đi đường đơn. Khả năng kiểm soát đám đông bằng cách sử dụng combo Tốc Biến + Trồi Lên (W) cung cấp cho người đi đường tiềm năng kết liễu mục tiêu cực lớn và có thể giúp đội vươn lên dẫn trước từ rất sớm.

Rek’Sai có khả năng solo mục tiêu rất tốt đầu game, giúp đội của cô có thêm lợi thế nếu họ có thể kiểm soát được nửa dưới của bản đồ. Ở cấp 6 có thể thiết lập các pha băng trụ với chiêu cuối của mình và rút lui an toàn mà không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên của bản thân cũng như đồng đội. Nếu không bị giảm sức mạnh trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các trang bị đi rừng, Rek’Sai sẽ tiếp tục vững vàng nằm trong top đầu của danh sách tướng đi rừng mạnh nhất.

Mundo sau khi được buff cực mạnh ở phiên bản 9.16 với kỹ năng W – 30% kháng hiệu ứng ở mọi cấp và kỹ năng E được giảm đáng kể thời gian hồi skill từ 6s xuống còn 6-5.5s, 5-4.5s, 4s. Mundo luôn có sẵn khả năng dọn quái của mình với Nỗi Đau Rực Cháy (W) và Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) theo phần trăm máu của đối phương nên rất dễ dàng cho việc dọn rừng và ăn cắp mục tiêu lớn. Trên cương vị là một vị tướng trâu bò cho team lại ở vị trí đi rừng nên đã có sẵn nội chất tướng đỡ đòn các vị khác như top, mid có quyền pick những tướng sát thương cao nên Mundo sẽ là 1 lựa chọn đi rừng cho team thiếu tăng cơ. Với các vị trí tướng rừng ăn thịt như Lee Sin, Elise, Xin Zhao, Jarvan IV vẫn đang hot pick hiện nay, thì Mundo chẳng ngại cái tên nào trong nhóm này cả. Kỹ năng Máu Điên của Cuồng Nhân Xứ Zaun sẽ giúp hắn đánh nhau xáp lá cà với đối thủ trong thời gian dài mà lại không sợ lỗ máu, mà Gươm Đồ Tể hay Giáp Gai thì hơi đuối 1 chút nhưng vẫn khỏe nên không cần phải lo. Mundo đi rừng Ngọc bổ trợ sẽ khác với đi top, sẽ là ngọc Bước Chân Thần Tốc và bảng phụ vẫn là Kiên Định để giúp cho hắn ta cứng cáp lại càng cứng cáp hơn. Trang bị thì cứ Phòng Thủ mà lên cho hắn ta thôi.

Elise đã trở thành thế lực thống trị trong rừng kể từ sau những thay đổi về kinh nghiệm đi rừng kèm với những chỉnh sửa khác trong giai đoạn đầu mùa 10. Đến với phiên bản 10.4, không có gì bất ngờ khi cô tiếp tục vươn lên dẫn đầu top 5 tướng đi rừng mạnh nhất với tỉ lệ chọn 17,07% và tỉ lệ thắng 50,65%.

Bộ chiêu thức đầu game kết hợp với hiệp lực gank hầu hết các tướng đường giữa và đường trên cho phép Elise lăn cầu tuyết các làn đường đơn rất sớm ngay từ cấp độ 3. Cô cũng có thể tổ chức các pha băng trụ ở đường trên và đường dưới bằng cách sử dụng E – Đánh Đu và rút lui an toàn mà không cần phải dùng tới phép bổ trợ Tốc Biến.

Nerf duy nhất mà Elise phải nhận trong phiên bản 10.4 chỉ là một nerf gián tiếp làm tăng chi phí của Đồng Hồ Ngưng Đọng thêm 50 Vàng với tất cả người chơi. Trừ khi trong tương lai cô ấy phải nhận một nerf trực tiếp hoặc các trang bị SMPT đi rừng bị giảm sức mạnh, bằng không cô ấy vẫn sẽ là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất của mùa 10.

Một trong số hiếm các vị tướng có 2 lối chơi riêng biệt nằm gọn trong 1 hình tượng. Kayn ngay khi vừa ra mắt đã có được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ LMHT. Tùy vào thế trận và nhu cầu của cả đội, Tử Thần Bóng Tối có thể trở thành 1 Sát Thủ Vật Lý hoặc 1 Đấu Sĩ có khả năng càn lướt vô cùng mạnh mẽ. Khả năng dọn rừng của Kyan chỉ có thể miêu tả là cực nhanh, hiếm có 1 vị tướng nào có thể dọn bãi quái rừng Chim Biến Dị 1 cách nhanh chóng không cần sự trợ giúp và đỡ tốn máu ở cấp 1 như Kayn.

Trang bị của Kayn vẫn là Chiến Binh và Rìu Đen là 2 item chính phải kèm theo các đồ Sát Lực

6. Nunu & Willump

7. Olaf

Trong thời gian qua, khi mà người người nhà nhà thi nhau đưa Soraka và Sona lên đường trên, Olaf cũng vô tình được hưởng lợi khi mà đây là quân bài khắc chế rất hữu hiệu với lối chơi mới này. Với những nerf mà hai tướng Hỗ Trợ mới phải nhận trong phiên bản 10.4, điều đó không có nghĩa là hắn ta không còn là một tướng đi rừng mạnh mẽ trong meta.

Với bộ chiêu thức cho phép hắn ta truy đuổi những người chơi chủ lực của đội đối phương – những người di chuyển sai vị trí hoặc bị cô lập khỏi đồng đội – Olaf có thể tạo ra mối đe dọa trong các pha giao tranh xung quanh các mục tiêu lớn. Thậm chí, hắn ta có thể dễ dàng đánh cắp các mục tiêu này bằng cách kết hợp combo Trừng Phạt + Bổ Củi (E). Với tỉ lệ thắng lên tới 52,06% ở thời điểm hiện tại, chắc chắn người chơi nên thêm hắn ta vào bể tướng đi rừng của mình ngay hôm nay để có thể leo rank một cách nhanh chóng.

8. Sejuani

Thay đổi lớn nhất trong phiên bản 10.4 có lẽ là sự trở lại của những tướng đi rừng Đỡ Đòn với các buff dành cho Tàn Tích của Bami, Phù Phép: Quỷ Lửa và Áo Choàng Lửa. Kết hợp điều này với 2 buff liên tiếp mà Sejuani nhận được trong các phiên bản trước đó và bạn sẽ không thấy ngạc nhiên khi cô nàng này quay trở lại meta.

Tốc độ dọn rừng của Sejuani được cải thiện rõ rệt chỉ sau 900 Vàng đầu tiên. Hiệp lực giữa cô với các tướng cận chiến cũng cho phép cô ta ăn các mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả Khe Nứt một cách dễ dàng. Trên hết, độ chống chịu cực tốt kết hợp với bộ chiêu thức sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế còn cho phép Sejuani đóng góp nhiều trong các pha giao tranh kéo dài.

Top Các Vị Tướng Pháp Sư Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

1. Twisted Fate

Trong giai đoạn đi đường, Twisted Fate có thể đi dọn lính ở mức vừa phải với Phi Bài (Q). Chủ động trụ đường, đẩy đường hay tạo tình huống gank với Chọn Bài (W). Sau cùng là khả năng đảo đường bậc nhất với Định Mệnh (R), có thể đi giúp đường trên hoặc đường dưới, đem lợi thế áp đảo đường của đối thủ biến thành bất lợi. Thậm chí, chỉ farm hòa với Twisted Fate cũng là không ổn vì gã thần bài này có nội tại Gian Lân, giúp gia tăng chênh lệch vàng nhất định dù cho có hòa lính đi chăng nữa.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Twisted Fate có thể đi đẩy lẻ thoải mái mà vẫn tập hợp được với đồng đội bằng chiêu cuối của mình. Hơn nữa, một trong những trang bị trấn phái của Twisted Fate là Song Kiếm Tai Ương – trang bị giúp đẩy trụ cực nhanh nên đối thủ không thể để gã thần bài này đẩy lẻ 1 mình được, buộc phải có ai đó phòng thủ, điều này đem lại lợi thế hơn người khi giao tranh tổng nếu đội hình của Twisted Fate ép giao tranh hợp lý.

Tuy nhiên khi đi đường Vel’Koz cũng có những điểm mạnh nhất định. Điển hình là Vết Rách Hư Không (W) giúp sinh vật Hư Không này dọn sạch lính chỉ trong 2-3 giây mà thôi. Khống chế cứng diện rộng thì là kỹ năng định hướng nên đòi hỏi Vel’Koz những pha highlight nhất định nếu muốn bảo toàn tính mạng. Ngoài ra, với khả năng cấu rỉa bằng Phân Hạch Plasma (Q) thì Vel’Koz cũng có thể giữ đối thủ ở lượng máu không đầy đủ, giúp người đi rừng có tỉ lệ gank thành công cao hơn ít nhiều.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Vel’Koz sẽ tận dụng tối đa nội tại Phân Rã Hữu Cơ gây sát thương chuẩn của mình, khiến những kẻ thù cứng cáp nhất cũng phải dè chừng trước lượng sát thương mà Vel’Koz gây ra. Đồng thời, chiêu cuối của Vel’Koz cũng có thể đóng góp lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh tổng, làm kẻ địch phải có phương án đề phòng nhất định khi chọn góc giao tranh hoặc bắt lẻ Vel’Koz.

Tên Yordle ném bom điên loạn này luôn nằm trong danh sách những tướng trong meta của Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng farm và dọn lính siêu nhanh từ khoảng cách xa với combo Q+E, khả năng bảo vệ bản thân với W và lượng sát thương tầm cực xa với R, những gì Ziggs có là những điều mà người ta cần ở một người đi đường giữa. Đặc biệt khả năng phá trụ của Ziggs là nhanh nhất trong tất cả các tướng pháp sư, và có thể là nhanh nhất trong toàn bộ trò chơi khiến áp lực mà vị tướng này gây ra luôn là cực lớn.

Là một trong những pháp sư đường giữa… ít thay đổi nhất, cũng vì vậy mà sức mạnh của Xerath không thay đổi quá nhiều và luôn ở mức ổn định trong mọi meta.

Đi đường cực mạnh với những chiêu thức tầm xa, chống lao vào với một chiêu choáng và khả năng gây sát thương từ tầm cực xa với R, đây có lẽ là vị tướng khó chịu nhất khi nó nằm trong tay những người có khả năng sử dụng kĩ năng định hướng tốt.

5. Ryze

Ryze có lẽ là vị tướng được chỉnh sửa nhiều nhất của Riot. Đã trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa kĩ năng, thậm chỉ làm lại nguyên cả bộ kĩ năng vài lần, những Ryze vẫn quá bá đạo từ bao mùa giải qua.

Nói về khả năng đi đường, combo Dòng Chảy Ma Pháp (E) + Quá Tải (Q) đủ giúp Ryze dọn lính ở mức vừa đến nhanh. Đặc biệt, với combo E + W là khống chế cứng thì Ryze cũng có thể tạo ra những tình huống đột biến ở giai đoạn đi đường, giúp các vị tướng đi rừng dễ gank hơn rất nhiều. Chưa kể tới các pha Vòng Xoáy Không Gian (R) giúp Ryze đảo đường vô cùng tiện lợi và bất ngờ, làm kẻ địch không kịp trở tay để đối phó.

Về late game, có lẽ ít tướng pháp sư nào có khả năng tay đôi mạnh như Ryze với khả năng dồn sát thương quá mạnh mẽ của mình. Kể cả trong combat, chỉ không để ý một chút thôi Ryze có thể cho đội hình bạn bay màu cực nhanh chỉ với E+Q.

Kết luận

5 Tướng Mạnh, Dễ Chơi Trong Liên Minh Huyền Thoại

1. Garen

Garen ở hiện tại và trong quá khứ thực sự là một thế lực trên đấu trường công lý bởi chất tướng tuyệt vời cùng phong cách chơi phù hợp tính cách game thủ. Chỉ cần 1-2 trang bị lớn, vị tướng này cân cả đội hình đối phương, chấp cả trụ lao vào giao tranh khiến địch chạy tan tác.

2. Annie

Annie là pháp sư hiếm hoi vừa dễ chơi vừa khỏe trên đấu trường công lí. Đầu tiên, vị tướng này cực dễ farm nhờ chiêu Hỏa Cầu (Q) hồi nhanh và tốn ít năng lượng, giải quyết vấn đề khá lớn cho game thủ trình thấp. Thứ hai, chất tướng của Annie cực mạnh, sát thương chiêu thức cơ bản và cộng theo trang bị đều lớn cả trong khi bộ kĩ năng lại dễ xài vô cùng.

Điểm phức tạp duy nhất của Annie chính là tận dụng nội tại làm choáng hợp lí.

3. Malphite

Ngoài Garen và Annie thì Malphite cũng là sự lựa chọn không hề tồi. Malphite khá yếu ở khâu đi đường, cần thời gian farm 1-2 trang bị. Đạt được mốc đó, người chơi chắc chắn “Như một vị thần” trong khoảng thời gian tiếp theo và cống hiến cực nhiều trong giao tranh.

4. Volibear

Volibear là một vị tướng đáng chơi ở tiền mùa giải 6 vì hệ thống trang bị và bảng bổ trợ đang cực hợp với tên “Gấu chó” này. Thêm vào đó, Meta hiện tại hỗ trợ cực nhiều người chơi hổ báo kèm dồn sát thương, càng hổ báo càng gặp khó với Volibear.

Sở hữu chất tướng cực mạnh nhưng Volibear lại cực dễ chơi, thậm chí còn khá “Nghiệp dư” và dành cho game thủ trình tầm trung trở xuống. Tuy nhiên, đừng có khinh tướng dễ chơi, Volibear thực sự rất khó chịu nếu có lợi thế trước đối phương và leo Rank cực ổn.

5. Leona

Leona là vị tướng hỗ trợ bị thất sủng trong khoảng thời gian gần đây vì bộ chiêu thức hiệu ứng mạnh nhưng không liên tục lại quá mạo hiểm lúc bước vào giao tranh. Tuy nhiên, ở chế độ xếp hạng, đặc biệt với Rank thấp, vị tướng này tạo áp lực cực lớn lên đối thủ nhờ độ trâu bò nhất trong số tướng hỗ trợ.

Với ai yêu thích chơi hỗ trợ mà cần ít sự tính toán, Leona xứng đáng trở thành ứng cử viên số 1. Dù sao, vị tướng này cũng đã trở thành Hot Pick một thời của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

5 tướng mạnh, dễ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại

Xây Dựng Bảng Ngọc Cực Rẻ, Chất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Bảng Ngọc thuần xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Mục đích: giai đoạn đầu trận đấu [farm lính và trao đổi chiêu thức]

Tổng giá: 8610 IP, không bao gồm bảng ngọc

Chỉ số:

+ 12 Kháng phép

+ 8.5 Sát thương vật lý

+ 9 Giáp

+ 14% Tốc độ đánh

Ngọc tím: 3 viên Tốc độ đánh

Ngọc đỏ: 9 viên Sát thương vật lý

Ngọc vàng: 9 viên Giáp

Ngọc xanh: 9 viên Kháng phép

(ngọc theo trường hợp: 4 viên Kháng phép + 5 viên Hồi năng lượng)

Ngọc hỗ trợ chống chịu trong Liên Minh Huyền Thoại

Mục đích: giai đoạn đầu trận đấu [chống chịu sát thương cho xạ thủ và quấy rối đối phương với đòn đánh thường]

Tổng giá: 8610 IP, không bao gồm bảng ngọc

Chỉ số:

+ 12 Kháng phép

+ 8.5 Sát thương vật lý

+ 22 Giáp

Ở phần trên đã đề cập tới bảng ngọc cho xạ thủ- một trong những bảng ngọc trong Liên Minh Huyền Thoại, hãy nói tới vị trí hỗ trợ. Trước đó, game thủ sẽ sử dụng ngọc cộng tiền cho hỗ trợ bởi lượng vàng họ thu được là rất nghèo nàn. Nhưng với các trang bị cộng vàng thời điểm hiện tại như Khiên Cổ Vật, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, và Đồng Xu Cổ Đại thì đó không còn là vấn đề nữa. Điều mà bạn có thể tận dụng từ bốn bảng ngọc này là bạn có thể đổi qua lại giữa bảng ngọc hỗ trợ và pháp sư nếu bạn cần sát thương.Bảng ngọc này bạn vẫn sử dụng những ngọc đỏ, vàng và xanh như trước. Ngọc duy nhất thay đổi đó là thay đổi ngọc tím thành ngọc giáp. Với lượng giáp từ ngọc tím đem lại, bạn sẽ có thể trao đổi tốt hơn, trao đổi nhiều, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều vàng hơn.

Ngọc tím: 3 viên Giáp

Ngọc đỏ: 9 viên Sát thương vật lý

Ngọc vàng: 9 viên Giáp

(có điều kiện thì thay bằng 9 viên Máu)

Ngọc xanh: 9 viên Kháng phép

(ngọc theo trường hợp: 4 viên Kháng phép + 5 viên Hồi năng lượng)

Ngọc pháp sư: sử dụng các pháp sư

Mục đích: giai đoạn đầu trận đấu [quấy rối kẻ địch khi đi đường tốt hơn(đặc biệt cho pháp sư)]

Tổng giá: 10455 IP, không bao gồm bảng ngọc

Chỉ số:

+ 15 Sức mạnh phép thuật

+ 12 Kháng phép

+ 9 Giáp

+ 7.8 Xuyên kháng phép

Với bảng ngọc pháp sư trong này, bạn có thể sử dụng ở phần lớn các pháp sư trong game nhập vai Liên Minh Huyền Thoại. Giống như bảng ngọc trước, bạn vẫn sẽ sử dụng lại ngọc vàng giáp và ngọc xanh kháng phép. Tuy nhiên, ở bảng này, chúng ta sẽ thay ngọc đỏ cũng như ngọc tím. Ngọc tím sẽ được thay thế bằng ngọc sức mạnh phép thuật và ngọc đỏ thì thay bằng xuyên kháng phép. Các bạn sẽ thắc mắc là tại sao không sử dụng ngọc đỏ sức mạnh phép thuật như là ngọc đỏ sát thương vật lý ở bảng xạ thủ? Đơn giản, bởi vì khi lấy ngọc sát thương vật lý, bạn sẽ được hưởng lợi trực tiếp bằng các đòn đánh thường hay các kĩ năng của mình. Còn với ngọc sức mạnh phép thuật, ở những cấp đầu, nó sẽ không phát huy được hiệu quả, khi không thể xuyên qua được lớp kháng phép cơ bản cũng như ngọc kháng phép của đối phương.

Ngọc tím: 3 viên Sức mạnh phép thuật

Ngọc đỏ: 9 viên Xuyên kháng phép

Ngọc vàng: 9 viên Giáp

Ngọc xanh: 9 viên Kháng phép

(ngọc theo trường hợp: 9 viên Sức mạnh phép thuật)

Bảng ngọc cho tướng sử dụng sát thương vật lý

Mục đích: giai đoạn giữa trận đấu [lợi thế sớm nhờ vào lượng sát thương cơ bản, bảng ngọc, và bảng bổ trợ sẽ giúp cho bạn hủy diệt tuyến sau của kẻ địch siêu tốc]

Tổng giá: 12300 IP, không bao gồm bảng ngọc

Chỉ số:

+ 9 Kháng phép tại cấp 18

+ 15 Sát thương vật lý

+ 9 Giáp

+ -5.00% Giảm thời gian hồi chiêu

Đây là một bảng ngọc trong Liên Minh Huyền Thoại có thể sẽ không phù hợp với nhiều người bởi rừng là một vị trí rất đa dạng. Bảng ngọc này có thể sử dụng Kha’Zix và Rengar cực tốt. Khi đi rừng, bạn sẽ có phép bổ trợ trừng phạt, lượng sát thương thêm từ Rựa Thợ Săn và lượng máu khi bạn trừng phạt bùa đỏ hỗ trợ. Thế nên, bảng ngọc này tập trung vào khả năng gây sát thương vật lý, nó cũng khá phù hợp với một số sát thủ vật lý như Jarvan IV, Talon, hay Zed. Với lượng sát thương đó, bạn có thể xóa sổ các mục tiêu mỏng manh của địch, hoặc các pháp sư, xạ thủ cực nhanh.

Bảng ngọc này, bạn vẫn sẽ sử dụng ngọc vàng giáp bởi nếu không, bạn sẽ khó có thể sống sót trong khu rừng đầu trận đấu. Ở ngọc xanh, chúng ta sẽ thay đổi đôi chút, lấy giảm thời gian hồi chiêu và một chút kháng phép theo cấp. Về giai đoạn sau này, khi bạn đã có thêm kinh nghiệm, bạn có thể thay thế ngọc đỏ bằng ngọc Xuyên giáp. Ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp bạn xóa sổ quái rừng nhanh hơn, vì bạn sẽ có thể sử dụng kĩ năng nhiều hơn. Lấy ngọc xanh kháng phép theo cấp để có thêm lượng kháng giai đoạn cuối trận.

Ngọc tím: 3 viên Sát thương vật lý

Ngọc đỏ: 9 viên Sát thương vật lý

(có điều kiện thì thay bằng 9 viên Xuyên giáp)

Ngọc vàng: 9 viên Giáp

Ngọc xanh: 6 viên Giảm thời gian hồi chiêu + 3 viên Kháng phép

Đa số người chơi ở các xếp hạng thấp sẽ không đủ lượng IP để có thể mua nhiều bảng ngọc, cũng như ngọc cụ thể cho từng tướng.

Ngọc tím

3 viên Tốc độ đánh

3 viên Giáp

3 viên Sát thương vật lý

3 viên Sức mạnh phép thuật

Ngọc đỏ

9 viên Sát thương vật lý

9 viên Xuyên kháng phép

Ngọc xanh

9 viên Kháng phép

6 viên Giảm thời gian hồi chiêu

3 viên Kháng phép ở cấp 18