Các Tướng Pháp Sư Mạnh Nhất Trong Liên Quân / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

3 Pháp Sư Mạnh Nhất Trong Liên Quân Mobile 2022

Pháp sư luôn là vị tướng ẩn chứa lượng sức mạnh phép thuật và kỹ năng khống chế mạnh nhất trong game liên quân mobile. Trong bài viết này sẽ bật mí 3 tướng pháp sư mạnh nhất.

Độ cơ động cao: Nội tại Tung Cánh cho phép Krixi tăng 25% tốc độ di chuyển mỗi khi sử dụng kỹ năng trúng. Kết hợp với trang bị Trượng Băng, khả năng “thả diều” của Krixi phải nói là vô cùng khó chịu.

Kéo máu liên tục từ xa: Chiêu Bướm Ảo của Krixi quả thật là ác mộng với kẻ địch phải đối mặt với cô. Chiêu thức này rất rộng, có tốc độ bay nhanh, thời gian hồi chiêu ngắn và đặc biệt là lượng sát thương vô cùng lớn. Những vị tướng mỏng manh hoàn toàn có thể bị tan vỡ với chỉ một chiêu này của Tinh Linh Thiên Nhiên.

Khống chế diện rộng: Chiêu Bão Lá nếu sử dụng chính xác sẽ giúp đội có rất nhiều lợi thế trong những pha giao tranh. Và đặc biệt trong những tình huống đấu tay đôi, đây cũng là chiêu thức tiền đề để bạn sử dụng trúng các kỹ năng khác.

Nhiều kỹ năng định hướng: Đây chính là yếu tố làm nên một người chơi Krixi giỏi hay kém. Vị tướng này mạnh, nhưng đó chỉ là khi bạn sử dụng chuẩn xác các kỹ năng định hướng mà thôi.

Chiêu cuối tầm gần: Mưa Sao Băng có lượng sát thương khá ổn nhưng lại ở tầm gần. Vì vậy, người chơi Krixi cần cân nhắc rất kỹ lưỡng nếu muốn bật chiêu thức này và lao vào giao tranh, vì vốn dĩ Tinh Linh Thiên Nhiên cũng khá mỏng manh.

Sát thương tay nhiều: Nội tại Đọa Đày khiến Kahlii trở thành một trong những tướng Pháp Sư có sát thương tay cao nhất. Ở giai đoạn đi đường, Nữ Thần Nghiệp Chướng có thể tận dụng điều này để trao đổi chiêu thức có lợi, thậm chí là đẩy đường nhanh hơn và lùi về ăn những bãi quái Rừng khá nhanh chóng.

Càng về cuối càng mạnh: Linh Hồn Hộ Mệnh giúp Kahlii cường hóa công phép bản thân thêm 20%. Vì vậy khi đủ trang bị, Nữ Thần Nghiệp Chướng sẽ có lợi về sát thương hơn so với các vị Pháp Sư khác.

Khả năng kéo máu khó chịu: Khi sở hữu trang bị Trượng Băng, chuỗi kết hợp chiêu Lời Nguyền Vĩnh Cửu và Quân Đoàn Ma Quái của Kahlii là vô cùng khó chịu. Đối thủ của Nữ Thần Nghiệp Chướng khi bị trúng chiêu sẽ phải “lết đi từng bước” và dính trọn lượng sát thương đó.

Thời gian hồi chiêu lâu: Đây là lí do khiến Kahlii không hề đột biến trong giai đoạn ban đầu. Gần như cô nàng này chỉ tập trung vào đẩy đường mà không hề đe dọa tới tính mạng đối phương.

Chiêu cuối khó dùng: Đầu tiên, chiêu thức này sẽ phải mất khoảng 0.5 giây để vận chiêu. Và đặc biệt sau đó, Quân Đoàn Ma Quái sẽ chỉ bay theo một đường thẳng mà người chơi đã chọn sẵn ban đầu. Do đó, nếu gặp phải một vị tướng cơ động hoặc một dàn Đỡ Đòn chắc chắn, gần như chiêu thức này sẽ khá là “phế”.

Khả năng rút máu khó chịu: Nội tại Tà Thuật chính là thương hiệu riêng làm nên Mganga. Không ít kẻ địch dù đã rời khỏi giao tranh vẫn phải cay đắng nằm xuống vì chiêu thức này của Tên Hề Ma Quái.

Có khả năng hỗ trợ đồng đội: Ngoài khả rút máu đối phương vô cùng khó chịu, Mganga còn có khả năng hồi máu cho cả bản thân lẫn đồng đội nữa. Vì vậy, trong những pha giao tranh, kẻ địch hoàn toàn có thể phải trả giá đắt nếu quá say máu.

Thiếu cơ động: Dù Mganga khá khỏe nhưng phải thừa nhận rằng vị tướng này rất thiếu cơ động, đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận đấu. Do đó khi đi đường, Mganga rất dễ bị đối phương gank nếu không chú ý quan sát bản đồ.

Top Các Vị Tướng Pháp Sư Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

1. Twisted Fate

Trong giai đoạn đi đường, Twisted Fate có thể đi dọn lính ở mức vừa phải với Phi Bài (Q). Chủ động trụ đường, đẩy đường hay tạo tình huống gank với Chọn Bài (W). Sau cùng là khả năng đảo đường bậc nhất với Định Mệnh (R), có thể đi giúp đường trên hoặc đường dưới, đem lợi thế áp đảo đường của đối thủ biến thành bất lợi. Thậm chí, chỉ farm hòa với Twisted Fate cũng là không ổn vì gã thần bài này có nội tại Gian Lân, giúp gia tăng chênh lệch vàng nhất định dù cho có hòa lính đi chăng nữa.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Twisted Fate có thể đi đẩy lẻ thoải mái mà vẫn tập hợp được với đồng đội bằng chiêu cuối của mình. Hơn nữa, một trong những trang bị trấn phái của Twisted Fate là Song Kiếm Tai Ương – trang bị giúp đẩy trụ cực nhanh nên đối thủ không thể để gã thần bài này đẩy lẻ 1 mình được, buộc phải có ai đó phòng thủ, điều này đem lại lợi thế hơn người khi giao tranh tổng nếu đội hình của Twisted Fate ép giao tranh hợp lý.

Tuy nhiên khi đi đường Vel’Koz cũng có những điểm mạnh nhất định. Điển hình là Vết Rách Hư Không (W) giúp sinh vật Hư Không này dọn sạch lính chỉ trong 2-3 giây mà thôi. Khống chế cứng diện rộng thì là kỹ năng định hướng nên đòi hỏi Vel’Koz những pha highlight nhất định nếu muốn bảo toàn tính mạng. Ngoài ra, với khả năng cấu rỉa bằng Phân Hạch Plasma (Q) thì Vel’Koz cũng có thể giữ đối thủ ở lượng máu không đầy đủ, giúp người đi rừng có tỉ lệ gank thành công cao hơn ít nhiều.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Vel’Koz sẽ tận dụng tối đa nội tại Phân Rã Hữu Cơ gây sát thương chuẩn của mình, khiến những kẻ thù cứng cáp nhất cũng phải dè chừng trước lượng sát thương mà Vel’Koz gây ra. Đồng thời, chiêu cuối của Vel’Koz cũng có thể đóng góp lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh tổng, làm kẻ địch phải có phương án đề phòng nhất định khi chọn góc giao tranh hoặc bắt lẻ Vel’Koz.

Tên Yordle ném bom điên loạn này luôn nằm trong danh sách những tướng trong meta của Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng farm và dọn lính siêu nhanh từ khoảng cách xa với combo Q+E, khả năng bảo vệ bản thân với W và lượng sát thương tầm cực xa với R, những gì Ziggs có là những điều mà người ta cần ở một người đi đường giữa. Đặc biệt khả năng phá trụ của Ziggs là nhanh nhất trong tất cả các tướng pháp sư, và có thể là nhanh nhất trong toàn bộ trò chơi khiến áp lực mà vị tướng này gây ra luôn là cực lớn.

Là một trong những pháp sư đường giữa… ít thay đổi nhất, cũng vì vậy mà sức mạnh của Xerath không thay đổi quá nhiều và luôn ở mức ổn định trong mọi meta.

Đi đường cực mạnh với những chiêu thức tầm xa, chống lao vào với một chiêu choáng và khả năng gây sát thương từ tầm cực xa với R, đây có lẽ là vị tướng khó chịu nhất khi nó nằm trong tay những người có khả năng sử dụng kĩ năng định hướng tốt.

5. Ryze

Ryze có lẽ là vị tướng được chỉnh sửa nhiều nhất của Riot. Đã trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa kĩ năng, thậm chỉ làm lại nguyên cả bộ kĩ năng vài lần, những Ryze vẫn quá bá đạo từ bao mùa giải qua.

Nói về khả năng đi đường, combo Dòng Chảy Ma Pháp (E) + Quá Tải (Q) đủ giúp Ryze dọn lính ở mức vừa đến nhanh. Đặc biệt, với combo E + W là khống chế cứng thì Ryze cũng có thể tạo ra những tình huống đột biến ở giai đoạn đi đường, giúp các vị tướng đi rừng dễ gank hơn rất nhiều. Chưa kể tới các pha Vòng Xoáy Không Gian (R) giúp Ryze đảo đường vô cùng tiện lợi và bất ngờ, làm kẻ địch không kịp trở tay để đối phó.

Về late game, có lẽ ít tướng pháp sư nào có khả năng tay đôi mạnh như Ryze với khả năng dồn sát thương quá mạnh mẽ của mình. Kể cả trong combat, chỉ không để ý một chút thôi Ryze có thể cho đội hình bạn bay màu cực nhanh chỉ với E+Q.

Kết luận

Điểm Danh Những Pháp Sư Mạnh Nhất Liên Quân Hiện Nay

Pháp sư còn các game thủ gọi với tên gọi khác là AP carry. Các pháp sư sẽ gây sát thương cho thủ bằng chưởng. Chưởng này đòi hỏi một lượng phép thuật cao.

Giữa vào bộ kỹ năng của mình, pháp sư có nhiệm vụ áp chế pháp sư của đối phương. Đồng thời hỗ trợ cho đội ở các đường khác.

Vì vậy, các pháp sư thường được đi ở đường giữa. Khi đó, khả năng di chuyển đến đường trên và đường dưới sẽ nhanh hơn. Bên cạnh đó, tướng đi rừng có thể giúp pháp sư ăn bùa xanh nhanh hơn.

Bộ kỹ năng của pháp sư thường vô hiệu hóa đối phương như làm chậm, choáng, trói, dụ dỗ… Vậy nên, pháp sư còn đảm nhiệm việc gây sát thương và cầm chân đối phương cho các đồng đội tiêu diệt trong các pha giao tranh.

Tổng kết lại, nhiệm vụ chính của pháp sư trong một team là:

Áp chế pháp sư team địch ở đường giữa.

Hỗ trợ đồng minh ở những đường khác. Nếu địch di chuyển, bạn hãy bám theo để bảo vệ team mình.

“Đồ sát” địch càng nhiều càng tốt ở giai đoạn đầu và giữa trận

Gây thật nhiều sát thương về cuối game.

Một bật mí nho nhỏ với bạn đọc là nhân vật pháp sư được đánh giá khá là dễ chơi. Nó rất thích hợp cho các tân thủ mới tập tành chơi game.

Top 3 pháp sư mạnh nhất Liên Quân

Tướng Natalya – pháp sư mạnh nhất Liên Quân

Khi điểm mặt gọi tên những pháp sư mạnh nhất trong Liên Quân, vị tướng được gọi tên đầu tiên là tướng Natalya.

Thống kê cho rằng tỷ lệ trận thắng khi có tướng này trong team lên đến 80%. Bởi cô nàng có bộ kỹ năng cực đỉnh do sát thương phép thuật gây ra rất kinh khủng. Đặc biệt, chiêu cuối tia sáng tử vong của cô luôn khiến đối phương khiếp sợ. Một mách nhỏ cho người chơi là khi còn gần một nửa cây máu và không có khả năng kháng phép thì hãy tránh xa pháp sư này.

Pháp sư Natalya là tướng dame chính trong các pha giao tranh tổng. Người chơi chỉ cần biết lựa chọn cho pháp sư này một vị trí tốt, khi tung chiêu sẽ phá tan đội hình của kẻ địch. Chính vì vậy, nàng ta được mệnh danh là pháp sư mạnh nhất Liên Quân.

Pháp sư Mganga – Gã hề ma quái

Đứng ở vị trí thứ hai trong pháp sư mạnh nhất Liên Quân không ai khác là gã hề Mganga. Hắn sở hữu những phép thuật luôn khiến cho đối phương run sợ. Ở giai đoạn đầu, hắn không phát huy được vai trò của mình. Tuy nhiên, vào giai đoạn cuối thì pháp sư Mganga là nỗi kinh hoàng của team địch. Chỉ cần hắn lên đồ đầy đủ thì dù ở vị trí solo hay giao tranh tổng đều không ngán một ai.

Khi tướng Mganga sử dụng đòn combo là chiêu hai hồi máu và chiêu cuối dồn sát thương thì sẽ giết kẻ địch trong chớp nhoáng. Sở hữu những kỹ năng như vậy mà không có cớ gì hắn không nằm trong top pháp sư mạnh nhất.

Tinh linh thiên nhiên Krixi

Tinh linh thiên nhiên Krixi là pháp sư toàn diện về chiêu thức, chạy trốn, khống chế, sát thương. Chỉ riêng nội tại của nữ tướng này đã tăng 25% di chuyển, vì vậy không một kẻ địch nào đuổi kịp.

Trong bộ kỹ năng của tướng này có bướm ảo, một khi tung ra với tốc độ siêu nhanh. Đồng thời, độ sát thương của nó khá cao khiến đối thủ khó mà né được. Ngoài ra, chiêu khống chế bão lá sẽ giúp hỗ trợ đồng đội cực tốt trong các pha giao tranh.

Pháp sư Krixi là một lựa chọn hoàn hảo trong đội hình 5 người ở chế độ võ đài. Vì vậy, nữ tướng tài ba năng không thể thiếu trong top pháp sư mạnh nhất Liên Quân.

Top 5 Pháp Sư Mạnh Nhất Liên Quân Mobile Leo Rank Tốt Nhất

Pháp sư mạnh nhất liên quân để leo rank bạn có biết là những vị tướng nào. Phải nói đây là lựa chọn rất kỹ càng ở vị trí giữa trong thi đấu hạng, bởi đây là con đường không hề dễ dàng, nhất là ở vị trí cao đòi hỏi cần phải có sự phối hợp đồng đội cao nhất. Nắm bắt được sự lăn tăn của các gamer, bài viết hôm nay sẽ là sự tham khảo cần thiết top các pháp sư mạnh nhất để leo rank trong liên quân.

5. Lauriel – Thiên Sứ với đôi cánh thiên thần

Nếu nói về những pháp sư leo Rank tốt nhất trong liên quân mobile hiện tại thì chắc chắn vị tướng Lauriel – vị đại thiên sứ sở hữu một bộ skill có sức sát thương vô cùng lợi hại và cực kỳ cơ động trong các mặt trận chiến trường.

Khi đối mặt với vị tướng này ở đường giữa hạng kim cương quả thực đây là cơn ác mộng. Tuyệt đối đừng để vẻ bề ngoài của Lauriel mà coi thường vị tướng này.

– Rất mạnh khi lên theo đường bên tank, tất nhiên vẫn rất cần phải có skill chơi vị tướng này.

– Khả năng hạ gục đối phương nhanh chóng.

– Skill “Đôi cánh thiên thần” giúp có thể áp sát tướng địch cũng như là thoát thân thật sự dễ dàng.

– Không mở được combat vì cực kỳ dễ chết, kể cả cho bạn có lên đồ tank đi chăng nữa.

– Không hề dễ chơi, nhất là với người mới.

4. Raz – Quyền Vương mạnh mẽ

Raz – quyền vương cũng là một trong các pháp sư có thể leo rank cực tốt trong tựa game mobile này. Sau nhiều phiên bản bị Neft bởi chính nhà phát hành game, cuối cùng thì Raz cũng sở hữu với bộ skill bá đạo.

Một Raz có sức mạnh đáng sợ, được nhiều người ưu dùng, cùng là một phần bởi nó giống với tướng Lee Sin trong Liên Minh Huyền Thoại.

– Có thể gank đối phương cũng như là thoát thân tốt khi yếu máu.

– Rất khó chịu khi giao tranh.

– Các kỹ năng cực mạnh và có khả năng hạ trụ đối phương nhanh chóng.

– Phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng và sát thương tây không quá cao.

– Cực kỳ khó chơi, bạn sẽ trở thành “tạ” của đồng đội nếu không biết chơi.

– Rất dễ chết.

Zill được coi là một sát thủ, đồng thời cũng là một pháp sư thực sự có năng lực leo rank rất tốt trong liên quân mobile, do sở hữu bộ skill rất bá đạo của mình.

Có khả năng kết liệu đối phương cực nhanh từ ultimate và hệ pháp kèm theo những skill chết người, khiến cho vị tướng này cực kỳ khó trở thành mục tiêu và khó chết trong những pha giao tranh.

– Ultimate rất mạnh, khả năng kết liễu và bám đuổi đối phương rất tốt.

– Rất cơ động và dễ gank lẻ khi có ultimate.

– Skill gây slow cực kỳ khó chịu, tất cả skill đều AOE.

– Lượng máu sở hữu không quá là cao.

– Rất phụ thuộc vào ultimate.

2. Mganga – Hề ma quái

Nếu như mà nhắc đến pháp sư leo rank mạnh trong liên quân mobile thật sự không thể không nhắc đến Mganga – một vị tướng pháp sư có khả năng hỗ trợ trong chiến đấu vô cùng tốt cho cảm team mình lẫn tiêu diệt đội đối thủ.

Mganga sẽ thật sự là cơn ác mộng nếu như mà bạn đi đường giữa hoặc là chung đường với vị tướng này bỏi bộ kỹ năng vô cùng khó chịu vị tướng này.

– Là vị tướng pháp sư đường giữa cực kỳ mạnh dù cho sở hữu sát thương không thật sự cao lắm.

– Có khả năng hỗ trợ đồng đội cực kỳ tốt, phục hồi máu cho toàn đồng đội.

– Có khả năng rút máu đối phương vô cùng tốt.

– Máu mỏng, cực kỳ dễ bị bắt lẻ nếu không có đồng đội tương trợ.

– Cực yếu ở đầu game, rất khó hỗ trợ gank đi đường giữa.

– Khả năng di chuyển cực kém và không cơ động trong di chuyển.

Cái tên cuối cùng được nhắc đến đó là vị tướng Natalya, vị tướng này sở hữu một kỹ năng slow vô cùng là khó chịu, cùng với đó là kỹ năng cao nhất ultimate đủ để có thể kết liễu đối thù chỉ vỏn vẹn trong vài giây, đù cho đó là một tanker hạng nặng đi chăng nữa.

Vị tướng này cũng là một tướng sở hữu kỹ năng ultimate mạnh nhất ở trong Arena of Valor, với bất kỳ ai mà muốn leo rank cao trong tựa game này, thì Natalya thật sự không phải lựa chọn tồi dành cho bạn.

– Bộ skill slow gây rất khó chịu và hỗ trợ cho team vô cùng tốt.

– Ultimate thuộc hàng mạnh nhất trọng liên quân mobile.

– Có khả năng kết liễu đối phương ngay khi bắt đầu game.

– Sở hữu bộ skill có sức sát thương khủng.

– Máu thấp.

– Các kỹ năng ultimate rất khó sử dụng, cực dễ bị hụt nếu không kết hợp slow.