Mối Quan Hệ Giữa Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại (P.2)

--- Bài mới hơn ---

 • Top Các Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Liên Minh
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Blitzcrank Và Cách Lên Đồ Blitzcrank Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Jinx
 • Tryndamere Lmht Mobile Tốc Chiến: Cách Chơi, Lên Đồ Chuẩn Nhất
 • Cả 2 đều là hậu duệ của dòng họ Crownguards nổi danh đã bao đời phục vụ cho Demacia trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong khi người anh trai Garen, niềm tự hào của quân đội Demacia, người lãnh đạo của đội quân Tiên Phong Chủ Lực lập rất nhiều chiến công hiển hách cho Demacia thì người em gái Luxanina là thiên tài và được yêu mến bởi chính quyền, quân đội lẫn mọi công dân Demacia. Cô là một trong những nữ sinh trẻ nhất được xét tuyển bởi Học Viện Ma Pháp, người ta phát hiện ra cô có khả năng nắm giữ sức mạnh ánh sáng độc nhất vô nhị.

  “By my will, this shall be finished”. (Với nguyện ước của ta, điều đó sẽ được kết thúc).

  Jarvan IV (Tên đầy đủ là Jarvan Lightshield Đệ Tứ) Với tư cách dòng dõi hoàng tộc của Demacia trong suốt nhiều thế kỷ, các thành viên của gia tộc Lightshield chiến đấu cả đời mình để trừng phạt bất kỳ kẻ nào dám chống lại những chuẩn mực đạo đức của Demacia. Cũng như tổ tiên của mình, anh luôn dẫn đầu quân đội Demacia trong những cuộc đụng độ đẫm máu với Noxus, và cũng chẳng hiếm khi anh phải đổ máu cùng những người đồng đội và những kẻ thù đã gục ngã.

  Trong lần thất bại thảm hại nhất, anh bị bao vây và bắt giữ bởi một tiểu đoàn Noxus trực thuộc chỉ huy Jericho Swain. Sai lầm này suýt nữa thì đã buộc anh phải trả giá bằng mạng sống dưới tay Urgot. Nhưng rất may rằng đội Tiên Phong Chủ Lực, dẫn đầu bởi người bạn thuở nhỏ của Jarvan: Garen, đã đến tiếp cứu kịp thời.

  Được phong làm Tể Tướng Demacia, Xin Zhao là quản gia của triều đại Lightshield. Sự im lặng, bí ẩn của anh đã dẫn đến nhiều phỏng đoán về nguồn gốc và ”cuộc sống bí mật” của anh.

  Từng được biết đến với tên Viscero, đã phải đối mặt với 300 tên lính, gần gấp 6 lần kỷ lục trước đó tại “Đấu trường đẫm máu”, nơi mà những kẻ tham gia dù thắng hay thua đều sẽ bị chết. Đương nhiên đó cũng sẽ là trận đấu cuối cùng của anh.

  Jarvan đệ Nhị, khi hay tin xưa nay có một này đã lập tức xâm nhập vào “Đấu trường Máu” và đề nghị với người chiến binh một lối thoát: phục vụ Demacia và trừng phạt những ai đã ban án tử cho hắn để đổi lại sự tự do. Xin Zhao chấp nhận và ngạc nhiên vì nhà vua lại liều mạng sống của chính ông vì mình. Sau khi được giải thoát, Xin Zhao tuyệt đối trung thành với các thành viên hoàng tộc Demacia và giờ đây là Jarvan IV.

  “They are nothing before me”. (Chúng chẳng là gì khi đứng trước ta).

  Là một đứa con lai giữa rồng và người, cả cuộc đời Shyvana tự hỏi mình thuộc về nơi đâu. Sự ruồng bỏ đã tôi luyện cô thành một chiến binh bạo tàn, và những kẻ dám cản đường Shyvana phải đối mặt với loài mãnh thú hừng hực lửa hận bên dưới hình ảnh con người của cô.

  Tộc Rồng xem Shyvana là một thứ không thuần huyết đáng ghê tởm, và suốt thuở niên thiếu cô luôn bị truy lùng ráo riết bởi một con rồng tàn ác. Phải liên tục trốn chạy, cô và cha mình, một con rồng bị ruồng bỏ, chưa bao giờ có một mái ấm thực sự. Sau nhiều năm khổ ải, cuối cùng cha cô cũng gục ngã dưới con rồng kia, nhưng ông cũng kịp khiến địch thủ trọng thương. Nỗi đau hóa thành lửa hận, Shyvana truy đuổi kẻ giết cha mình lên phương bắc. Ở đó cô gặp một nhóm người cũng có cùng một mục tiêu. Tại đây, cô gặp được Jarvan IV, Hoàng tử Demacia, người đã cùng cô chiến đâu tiêu diệt con rồng hung ác.

  Ấn tượng bởi sự dũng mãnh của Shyvana, Jarvan muốn cô gia nhập hàng ngũ vệ binh tinh nhuệ của mình. Shyvana vẫn cảm nhận được sự sợ hãi trong mắt của mọi người, nhưng cô khao khát một mái nhà thực sự. Tin tưởng Jarvan, cô chấp nhận lời mời và giờ đây Shyvana là một chiến binh Demacia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Tướng Đang Dần Bị Lãng Quên Trong Lmht
 • Những Vị Tướng Lmht Đã Bị Lãng Quên Dù Làm Hùng Làm Bá Trong Quá Khứ Khó Quên
 • Hướng Dẫn Hit And Run Lol Như Xạ Thủ Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Teemo Bá Đạo Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Truyền Thuyết Tướng Teemo Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tìm Hiểu Mối Quan Hệ Giữa Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Sẽ Ra Sao Nếu Các Vị Tướng Trong Liên Minh Chẳng Còn Vũ Khí Để ‘đập Nhau’ Nữa?
 • Những Trang Phục Là Thương Hiệu Của Các Vị Tướng Trong Liên Minh!
 • Thiết Lập Cài Đặt Phím Tắt Trong Liên Minh Tốc Chiến Hợp Lí
 • Thiết Lập Cài Đặt Phím Tắt Trong Lmht Tốc Chiến Sao Cho Hợp Lí
 • Jarvan Iv Lữ Bố Trang Phục Đón Tết Nguyên Đán Siêu Đẹp
 • Nếu không chịu khó tìm hiểu tiểu sử của các vị tướng, chắc hẳn những địa danh như núi Great Barrier, sa mạc Shurima hay vùng đất Voodoo sẽ là những cái tên vô cùng xa lạ với bạn đọc. Tuy nhiên đó lại là những địa điểm trong thế giới của Liên Minh Huyền Thoại , nơi sản sinh ra các vị tướng. Hãy tham khảo bảng trên để hình dung về mối quan hệ rắc rối giữa các vị tướng.

  Mấy ai biết rằng Rumble và Tristana có mối quan hệ tình cảm.

  Trong khi đó, Master Yi có mối thù không đội trời chung với Singed.

  Cặp tình nhân Twisted Fate – Evelynn đã quá nổi tiếng.

  ​Theo GameK

  Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Thần Bài ở vị trí pháp sư đường giữa

  Hiện nay, Thần Bài Twisted Fate có thể được chơi như một tướng chủ lực đường dưới với tốc độ đánh được tăng thêm khá nhiều khi nâng cấp kĩ năng Tráo Bài, cộng thêm với khả năng làm choáng từ Bài Vàng. Nhưng khi những người chơi cấp cao chứng minh rằng Twisted Fate chỉ có thể sử dụng hết sức mạnh của mình như một pháp sư đường giữa, lối chơi Twisted Fate làm tướng chủ lực đã dần đi vào quá khứ.

  Giới thiệu kĩ năng của Twisted Fate

  Kĩ năng bị động

  : Twisted Fate và các đồng minh của hắn nhận thêm 2 vàng mỗi đơn vị tiêu diệt được.

  Kĩ năng này của Twisted Fate giúp mình và đồng đội được nhận thêm một lượng nhỏ vàng nhận được sau khi tiêu diệt một đơn vị đối phương, bao gồm cả Mắt, công trình của đối phương, hay cả những đơn vị không có tiền thưởng như Bẫy Độc Noxus. Đây cũng là yếu tố góp phần tăng thêm lợi thế của Twisted Fate khi đối đầu với pháp sư bên kia. Cần lưu ý rằng khi anh hi sinh, đồng đội của anh sẽ không được hưởng hào quang này.

  Kĩ năng thứ nhất (Q)

  – Thời gian hồi chiêu: 6 giây.

  – Tầm ảnh hưởng: 1450.

  – Tiêu thụ: 60/70/80/90/100 năng lượng.

  – Sát thương phép thuật: 60/110/160/210/260 ( 0.65 Sức mạnh phép thuật).

  Đây là kĩ năng chính giúp Twisted Fate cày tiền trong cả trận đấu. Nếu bạn có đủ Sức mạnh phép thuật, chỉ với một lần Phi Bài bạn có thể dễ dàng tiêu diệt hết một đợt lính, giúp bạn có thời gian đi cùng đồng đội để săn tướng mà không lo bị thua thiệt về lượng tiền nhận được so với các tướng khác.

  Hơn nữa, Phi Bài cũng là kĩ năng giúp Twisted Fate cản được các đợt càn quét trụ của đối phương khi họ phải liên tục tránh né các lá bài, và với lượng Năng Lượng tiêu hao không nhiều, Twisted Fate hoàn toàn có đủ khả năng kéo dài thời gian để các tướng đồng minh đến hỗ trợ.

  Kĩ năng thứ hai (W)

  Tiêu thụ: 40/55/70/85/ 100 Năng Lượng. Khi kĩ năng này được sử dụng, Twisted Fate có thể lựa chọn một trong ba lá bài: Bài Xanh, Bài Đỏ và Bài Vàng, với những tác dụng khác nhau.

  Sát thương phép thuật: 40/60/80/100/120 ( 1.0 Sức mạnh vật lí) ( 0.4 Sức mạnh phép thuật).

  Năng Lượng phục hồi: 26/39/52/65/78 ( 0.65 Sức mạnh vật lí).

  Phạm vi: 200.

  Làm chậm: 30/35/40/45/50 %.

  Sát thương phép thuật: 30/45/60/75/90 ( 1.0 Sức mạnh vật lí) ( 0.4 Sức mạnh phép thuật).

  Thời gian choáng: 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

  Sát thương phép thuật: 15/22.5/30/37.5/45 ( 1.0 Sức mạnh vật lí), ( 0.4 Sức mạnh phép thuật).

  Đây là kĩ năng chính giúp Thần Bài tạo áp lực lên đối phương. Với Bài Xanh giúp anh hồi lại Năng Lượng đã mất, anh có thể thoải mái sử dụng các kĩ năng khác của mình mà không lo thiếu hụt Năng lượng.

  Còn Bài Đỏ có thể làm chậm và gây sát thương lan, Bài Vàng gây choáng, Twisted Fate có thể tự tạo điều kiện cho mình để dùng Phi Bài chuẩn xác hơn, cấu máu đối phương hiệu quả và bắt hắn phải dè chừng. Chưa kể đến khả năng chống lại những cuộc đi săn của tướng đi rừng đối phương, hoặc giữ chân tướng địch và cùng đi săn với tướng đi rừng bên mình.

  Kĩ năng thứ ba (R)

  Sát thương phép thuật cộng thêm: 55/80/105/130/155 ( 0.4 Sức mạnh phép thuật).

  Tốc độ tấn công gia tăng: 3/6/9/12/15 %.

  Thời gian hồi chiêu giảm: 3/6/9/12/15 %.

  Không được sử dụng nhiều lắm khi ở phần đầu của trận đấu, sức mạnh của Thần Bài ở vai trò pháp sư phụ thuộc nhiều vào hai kĩ năng trước. Nhưng khi đến giữa trận đấu, lúc này anh đã có đủ điểm để nâng vào Tráo Bài thì các kĩ năng của anh sẽ được phát huy sức mạnh.

  Kĩ năng cuối (R)

  Định Mệnh: Twisted Fate tiên đoán được vận mệnh của kẻ địch của mình, làm hiện ra tất cả chiến binh địch và có thể sử dụng Dịch Chuyển. Dịch Chuyển: Hai giây sau khi sử dụng, Twisted Fate sẽ di chuyển đến vị trí được chọn.

  Phạm vi sử dụng: 5500.

  Tiêu thụ: 150/125/100 Năng Lượng.

  Thời gian hồi chiêu: 150/135/120 giây.

  Thời gian hiệu lực: 6/8/10 giây.

  Là kĩ năng giúp anh và đồng đội phát hiện toàn bộ đối phương, dễ dàng nhận diện vị trí kẻ địch và không khó khăn để có những pha đi săn thành công. Tuy nhiên, tác dụng này có thể bị vô hiệu hóa đối với những mục tiêu đã có khiên chắn phép thuật, ví dụ như trang bị Dây Chuyền Chữ Thập, hay Khiên Chống Phép của Sivir, Khiên Đen của Morgana hay Bóng Đen Bao Phủ của Nocturne.

  Khi được sử dụng thêm lần nữa, Thần Bài có thể di chuyển đến vị trí được chọn sau hai giây. Trong thời gian này, nếu Dịch Chuyển bị ngắt giữa chừng, Twisted Fate sẽ phải chờ đến lần sử dụng Định Mệnh sau để có thể Dịch Chuyển tiếp.

  Kĩ năng này còn có điểm đặc biệt: Khi tướng đối phương đứng cạnh các mục tiêu tàng hình như Mắt, Bẫy Độc Noxus hay Hộp Hề Ma Quái, các đối tượng này cũng sẽ bị hiện hình.

  Bảng bổ trợ và Ngọc bổ trợ

  Bảng bổ trợ

  Cách 1

  Cách 2

  Nếu bạn tự tin vào khả năng đi đường giữa của mình, bạn có thể sử dụng bảng bổ trợ 21/0/9, tăng thêm mức giới hạn Năng Lượng và hồi phục Năng Lượng, giúp bạn không phải phụ thuộc quá nhiều vào Bùa Xanh.

  Ngọc bổ trợ

  Những ngọc sau là những ngọc khá phù hợp với Thần Bài, bạn có hai cách sử dụng Ngọc bổ trợ như sau:

  Với cách này, bạn sẽ có thêm lượng máu tối đa ở mỗi cấp độ tăng lên, một ít xuyên kháng phép và vẫn có được khá nhiều điểm sát thương phép thuật.

  Đỏ: 0.95 Xuyên kháng phép.

  Vàng: 1.08 máu mỗi cấp.

  Xanh: 0.17 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

  Tím: 4.95 Sức mạnh phép thuật.

  Đây là cách lên Ngọc bổ trợ khá thông dụng hiện nay dành cho các tướng pháp sư đường giữa.

  Đỏ: 0.95 Xuyên kháng phép.

  Vàng: 0.1 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

  Xanh: 0.17 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

  Tím: 4.95 Sức mạnh phép thuật.

  Phép bổ trợ

  Đây là các phép bổ trợ có thể dùng cho Twisted Fate chơi ở vị trí pháp sư đường giữa. Ngoài ra, có một số phép bổ trợ không nên dùng:

  – Hồi Máu: rất dễ bị Thiêu Đốt làm giảm tác dụng, và hầu hết các pháp sư đường giữa đều lấy phép này.

  – Tăng Tốc: nếu muốn đuổi theo đối phương, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng Định Mệnh

  – Minh Mẫn: nếu bạn muốn hồi Năng Lượng, hãy dùng Bài Xanh.

  – Kiệt Sức: cũng là một phép bổ trợ tốt, nhưng Thiêu Đốt hoàn toàn có lợi thế hơn hẳn trong việc đi săn và tiêu diệt tướng.

  Cách tăng điểm kĩ năng

  Cách lên đồ

  – Giầy Thường và 3 Bình Máu.

  – Nhẫn Doran: bạn có thể lựa chọn trang bị này khi gặp khó khăn.

  – Đá Bảo Hộ: đây cũng là một trang bị không tồi khi bạn không tạo được lợi thế trước pháp sư đối phương.

  – Mắt Xanh: đã là pháp sư đường giữa, bạn luôn luôn nên mang theo một vài Mắt sau lần về nhà đầu tiên.

  – Thủy Kiếm: cộng thêm một ít năng lượng và sát thương phép thuật, cộng thêm hỗ trợ bị động từ Thủy Kiếm, khả năng gây sát thương của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  – Giày Khai Sáng Ionia: không đủ tiền cho Gậy Quá Khổ thì đây cũng là sự lựa chọn tốt.

  – Giày Pháp Sư: hầu hết các pháp sư đều lấy trang bị này.

  – Gậy Quá Khổ: trong lần về nhà đầu tiên, nếu có đủ tiền bạn nên sở hữu ngay trang bị này.

  Giai đoạn giữa trận đấu

  Lúc này, bạn đã có một lượng lớn tiền trong người từ việc tiêu diệt lính, đi săn, đẩy trụ, hay ăn rồng. Bạn nên suy nghĩ đến các trang bị giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của mình.

  – Mũ Phù Thủy Rabadon: nếu mọi việc đều diễn ra theo đúng hướng bạn muốn, hãy nâng cấp ngay trang bị này.

  – Song Kiếm Tai Ương: kết hợp cùng khả năng tung kĩ năng liên tục, bạn có thể mua Song Kiếm Tai Ương.

  – Trượng Trường Sinh: tăng thêm máu, năng lượng và sát thương phép thuật, đó đều là những chỉ số bạn cần.

  – Dây Chuyền Chữ Thập: giúp bạn có thêm kháng phép và né tránh được một lần vô hiệu hóa từ kẻ địch, trang bị phòng thủ rất tốt trước các pháp sư địch.

  Giai đoạn cuối trận đấu

  – Đồng Hồ Cát Zhonya: thêm một chút phòng thủ trước những tướng địch có khả năng lao thẳng vào bạn.

  – Trượng Hư Vô: khi đối phương đã bắt đầu lên khá nhiều kháng phép để chống lại bạn.

  – Khăn Giải Thuật: nếu bạn không thể né được những kĩ năng mở đầu cuộc chiến, bạn bị vô hiệu hóa liên tục, hi sinh mà chưa kịp làm gì? Hãy mua ngay trang bị này.

  – Giáp Thiên Thần: là biện pháp phòng hộ cuối cùng của bạn.

  Hướng dẫn cách chơi

  Đầu trận:

  Ở những cấp độ đầu, bạn có thể sử dụng Phi Bài để cấu máu đối phương. Nếu thiếu năng lượng, bạn hãy sử dụng Bài Xanh để phục hồi.

  Hãy luôn nhớ mang theo Mắt. Tướng đi rừng đối phương có thể tận dụng cơ hội lúc bạn vừa sử dụng Chọn Bài để lao ra bắt bạn, và lúc đó kĩ năng vẫn chưa phục hồi, bạn rất có thể sẽ phải sử dụng Tốc Biến không cần thiết.

  Cố gắng tiêu diệt hết toàn bộ số lính đối phương. Hãy tận dụng thật tốt kĩ năng bị động của bạn trong giai đoạn đầu trận đấu, đó là khoảng thời gian an toàn nhất của bạn khi tướng đi rừng đối phương chưa có nhiều trang bị.

  Cách kết hợp kĩ năng trong thời điểm này khá đơn giản: bạn chỉ cần sử dụng Bài Vàng lên tướng đối phương ngay khi có cơ hội, sau đó dùng tiếp Phi Bài, đừng quên đánh thường thêm vài phát trước khi lùi lại. Nếu được, bạn có thể căn thời gian để sử dụng Tráo Bài, bạn sẽ có thêm một lượng sát thương phép thuật nho nhỏ.

  Lúc bạn đạt đến cấp độ 6 và có kĩ năng cuối Định Mệnh, bạn có khả năng cùng tướng đi rừng săn cả đường trên lẫn đường dưới. Hãy tận dụng lợi thế của mình khi pháp sư bên địch không thế ngay lập tức lao đến hỗ trợ. Nhưng nếu bạn thấy nguy hiểm, đừng tiếc Định Mệnh, hãy lập tức sử dụng để chạy trốn

  Giữa trận:

  Lúc này, nếu mọi việc theo đúng ý muốn, bạn đã có thể cầm trong tay một vài trang bị có điểm sát thương phép thuật khá cao như Mũ Phù Thủy Rabadon, Song Kiếm Tai Ương. Hãy kết hợp đẩy trụ và tham gia vào các cuộc đi săn.

  Các kĩ năng của bạn có thời gian hồi khá thấp, bạn có thể đóng vai trò như một tướng đẩy trụ trong lúc các đồng đội đang giao chiến ở nơi khác. Không cần đến sức mạnh phép thuật quá cao, việc sử dụng Phi Bài một lần có thể tiêu diệt toàn bộ đợt lính là điều hoàn toàn có thể.

  Cuối trận:

  Lúc này, hai bên sẽ đi cùng nhau khá nhiều, bạn hãy cố gắng đi cùng đồng đội. Nếu thấy một đường bên mình đẩy về phía đối phương khá cao, bạn hãy tận dụng cơ hội đi cùng quân mình và tập trung vào các cuộc chiến.

  Khi đối phương đẩy vào nhà mình, bạn hãy liên tục sử dụng Phi Bài để bắt chúng phải lùi lại. Đừng quên dùng đến Bài Vàng, ngăn các đấu sĩ bên địch lao vào. Cố gắng sử dụng Phi Bài trúng vào các tướng chủ lực và pháp sư đối phương càng nhiều càng tốt, khiến họ không thể giao chiến và phải trở về.

  Đối thủ

  – Brand: dễ dàng đẩy ngược bạn về trụ

  – Cassiopeia: nhà sản xuất nên gạch tên tướng này ra khỏi trò chơi

  – Kassadin: là tướng có khả năng chống lại hầu hết các pháp sư đường giữa

  – Morgana: chỉ cần một Khiên Đen, và kĩ năng của bạn hoàn toàn bị phá giải.

  – Veigar: với một chiêu Vụ Nổ Vũ Trụ, bạn được thoải mái cổ vũ đồng đội chiến đấu với tình trạng màn hình trắng đen.

  – LeBlance: theo mình thì chẳng có mấy pháp sư hay tướng chủ lực sống sót được qua liên hoàn kĩ năng của tướng này.

  – Xerath: OP.

  – Talon: WTF!

  Theo GameK

  LMHT lên kế hoạch “chăm chút sắc đẹp” cho các vị tướng cũ Lắng nghe ý kiến đóng góp và mong muốn từ cộng đồng game thủ, sau những vị tướng đời đầu là Ashe, Soraka và Twisted Fate được thay đổi diện mạo, LMHT tiếp tục có kế hoạch nâng cấp cho Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Thú. Sau…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pubg Labs: Thử Nghiệm Quy Tắc Xếp Hạng Mới Với Cân Bằng Vật Phẩm, Blue Zone, Và Các Điều Chỉnh Khác
 • Top 8 Mãnh Tướng Mạnh Nhất Trong Chính Sử Tam Quốc
 • Tam Quốc Diễn Nghĩa: Những Đại Mãnh Tướng Sát Cánh Cùng Tào Tháo Đánh Đông Dẹp Bắc
 • Bốn Mãnh Tướng Thời Cổ Đại, Người Thứ 4 Trúng Hàng Trăm Mũi Tên Mới Nhắm Mắt
 • Phong Thần Chi Triệu Hoán Mãnh Tướng
 • Mối Quan Hệ Giữa Các Vị Trí Trong Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Bộ Kỹ Năng Của Yone
 • Tướng Khắc Chế Yone Tốt Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • 5 Vị Tướng ‘bé Hạt Tiêu’ Của Tộc Yordle
 • Đội Hình Tướng Yordle Siêu Mạnh Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Phân Tích Và Hướng Dẫn Đội Hình Yordle Trong Đấu Trường Chân Lý
 • Tướng đường trên và tướng đi rừng

  Đây là mối quan hệ đầu tiên dễ thấy nhất trong LMHT. Đa phần (chứ không phải tất cả) các tướng đi đường trên đều có thể đi rừng và ngược lại. Sở dĩ vậy là bởi vì hai vị trí này đều có những điểm chung tương đối giống nhau như nhiều sát thương ban đầu, có khả năng chống chịu tốt,… Điều này tạo điều kiện cho hai vị trí này đổi chỗ cho nhau khi chúng được tăng giảm sức mạnh qua mỗi phiên bản. Để dễ hình dung, chúng ta sẽ cùng xét một vài ví dụ.

  Đa số các tướng đi đường trên đều có thể đi rừng và ngược lại.

  Aatrox vốn được sinh ra để trở thành một đấu sĩ đường trên nhưng sau với khả năng hồi phục tốt cùng nhiều lượng khống chế, Aatrox lại nổi danh ở vị trí đi rừng. Mặc dù hiện nay Aatrox đang có dấu hiệu trở lại đường trên nhưng tên tuổi của vị tướng này đã thực sự gắn liền với vị trí đi rừng trong suốt một khoảng thời gian dài. Một ví dụ khác là Trundle – một tướng đi rừng đích thực lại đang cực kỳ được ưa chuộng ở đường trên trong tay các đội tuyển châu Âu.

  Đường giữa với đường trên

  Những pháp sư có thể đi đường trên.

  Ở đây chúng ta sẽ phân loại các vị tướng theo cách chơi, bao gồm các pháp sư có khả năng đỡ đòn và các sát thủ. Trước tiên về các pháp sư đỡ đòn như Vladimir hay Gragas. Đây đều là những vị tướng có thể đỡ đòn tốt và đó là lí do đưa Vladimir lên đường trên để trở thành một pháp sư đỡ đòn. Gragas có đôi chút khác biệt bởi khi lên đường trên, anh ta trở thành một vị tướng đấu sĩ thuần đỡ đòn. Kennen cũng là một ngoại lệ thú vị khi anh ta không thực sự mạnh ở đường giữa nhưng lại là một cái tên quen thuộc ở đường trên do sải tay dài, bất chấp khả năng chống chịu thấp.

  Một số sát thủ đi tốt ở đường giữa.

  Về phía các sát thủ, một số vị tướng được tạo ra với mục đích trở thành các tướng đấu sĩ đường trên nhưng thiên về tấn công hơn như Riven hay Master Yi hoặc thậm chí là Tryndamere đều có thể được đưa ra đường giữa. Sở dĩ vậy bởi lượng sát thương đầu ra lớn của họ có thể hạ gục chớp nhoáng các pháp sư mỏng manh bên địch trong khi ở đường trên, họ sẽ luôn phải đối mặt với những kẻ trâu bò. Những vị tướng này cũng cực mạnh khi phải đối đầu với các sát thủ vật lý như Zed hay Yasuo.

  Pháp sư và hỗ trợ

  Những pháp sư “hết thời” lại trở thành những tướng hỗ trợ cực mạnh.

  Mỗi một giai đoạn đều đánh dấu sự nổi lên của một pháp sư nào đó. Tuy nhiên, có một điều thường thấy hơn, chính là việc những pháp sư “hết thời” trở thành một tướng hỗ trợ cực mạnh. Điều này có được là bởi vì những pháp sư đường giữa đều có ít nhất một kỹ năng vô hiệu hóa và lượng sát thương lớn. Không khó để điểm mặt chỉ tên những vị tướng đã thành công theo cách này như Zyra, Fiddlesticks, Annie hay giờ có thêm cả Morgana.

  Lulu và Karma là một trong số ít những vị tướng hỗ trợ trở thành pháp sư tốt.

  Ở chiều ngược lại, việc một tướng hỗ trợ trở thành một pháp sư, tuy rất ít xảy ra nhưng không phải là không có. Ví dụ điển hình là Lulu hay thậm chí là Karma sau khi được nâng cấp sức mạnh ở đầu mùa giải mới. Tuy nhiên đây chỉ là số ít và đa phần chỉ có sự chuyển đổi các pháp sư trở thành tướng hỗ trợ.

  Các xạ thủ đa phần đều khó chuyển sang vị trí khác.

  Trong tất cả các vị trí, xạ thủ là vị trí ít bị biến đổi nhất bởi vị trí này đòi hỏi chất tướng khá riêng biệt. Cũng có một vài vị tướng được đưa ra đường giữa như Ezreal, Tristana hay đưa lên đường trên như Quinn, Vayne và thậm chí đi rừng được như Ezeal, Twitch nhưng xét về mặt hiệu quả, chúng chỉ dừng lại ở mức tạm được.

  Sự hoán đổi vị trí của một vị tướng thường bắt nguồn từ khả năng của vị tướng đó. Tuy không có một quy luật nào cụ thể nhưng những sự hoán đổi như trên là những điều thông thường nhất. Sự hiệu quả có được của một vị tướng ở một vị trí khác với dự tính ban đầu của nhà sản xuất lại phụ thuộc khá nhiều vào chiến thuật cũng như người chơi.

  Theo VNE

  Kỷ lục mới farm 300 lính trong LMHT ở phút thứ 22:50

  Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Trung Quốc lại sở hữu khả năng farm gần như là hoàn hảo.Nếu như các game thủ Châu Âu và Hàn Quốc được biết đến với kỹ năng và những tình huống xử lý tuyệt vời của mình, thì những người chơi Liên Minh Huyền Thoại ( LMHT ) Trung Quốc lại sở hữu khả năng farm gần như là hoàn hảo. Mới đây, XiaoWeiXiao, người đi đường giữa của đội LMQ đã thiết lập một kỷ lục mới về thời gian đạt được mốc 300 lính trong một trận đấu chính thức ở phút thứ 22:50.

  Đội hình LMQ.

  Là Pháp Sư của LMQ, một đội thuộc khu vực Bắc Mỹ nhưng lại sở hữu 5 thành viên người Trung Quốc, XiaoWeiXiao mang đến sự hổ báo cũng như khả năng tìm kiếm chỉ số lính một cách tuyệt vời. Kỷ lục 300 lính cùng Cũng như người đi đường trên Ackerman (vốn là GoDlike của Royal Club), số lượng tướng mà XiaoWeiXiao sử dụng thành thạo là khá rộng rãi cũng như khó có thể đoán trước.

  Thống kê của XiaoWeiXiao tại máy chủ Bắc Mỹ.

  Từ những “nông dân” chính hiệu như Gragas, Orianna đến các sát thủ như Khazix hay Kassadin, XiaoWeiXiao đều có thể điều khiển một cách điêu luyện và hoàn thành trọng trách cả farm lẫn đảo đường giúp đỡ đồng đội của mình. Gần đây, với việc mang Yasuo ra đường giữa, game thủ này đã thật sự gây ấn tượng trước những Pháp Sư hàng đầu Bắc Mỹ.

  Theo VNE

  Sự trỗi dậy của những tướng đi rừng lạ trong đầu mùa giải LMHT 4 (P1) Với LMHT hiện nay, bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên khi thấy Pantheon hay Wukong (Ngộ Không) đi rừng mà vẫn hoàn toàn hiệu quả. Cùng những thay đổi đặc biệt của trang bị đi rừng, Riot Games đã rất thành công để tạo ra những xu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đánh Lux Ở Vị Trí Ap Mid Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Khắc Chế Ashe Trong Lmht
 • Cách Khắc Chế Shen Và Tướng Khắc Chế Shen Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tham Gia Chương Trình “nạp Nhanh Tỉnh Táo, Đại Náo Quà Liên Minh” Của Wakeup 247
 • Riot Games Bắt Tay Marvel: Liệu Có Cơ Hội Nào Để Chuyển Thể Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại Thành Phim?
 • Cốt Truyện Dota 2: Mối Quan Hệ Giữa Các Anh Hùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Nếu Muốn Thắng, Chỉ Pick Hero Đi Rừng Khi Team Bạn Hội Tụ Đủ 5 Yếu Tố Sau
 • Những Hero Sở Hữu “cái Nhất” Trong Dota
 • Những Hero “bá Đạo” Đã Bị Xóa Sổ Thời Dota 1 (Phần 3)
 • Tại Sao Dota 2 Cần Có Thêm Một Hero Carry Tay Dài Nữa
 • Dota Clan War: Hero “tay Ngắn” Sắp Tuyệt Chủng?
 • Trong DotA 2, cốt truyện của các anh hùng cũng có một lịch sử với các sự gắn kết với nhau. Có anh chị em ruột thịt, có chủ tớ, có những kẻ cùng bộ tộc, hàng xóm hay là những kẻ thù không đội trời chung. Trong danh sách này, tôi xin tóm tắt các mối quan hệ của các anh hùng trong thế giới DotA 2:

  – Đô đốc Kunkka và Tide là kẻ thù không đội trời chung của nhau.

  – Crystal Maiden dường như đã biết Snowball Tusk từ Cobalt khá rõ trong những ngày cô còn đang tu luyện ở Blueheart Glacier.

  – Ymir the Tusk và BB từng đánh nhau chí tử chỉ vì Tusk là kẻ nợ còn BB là kẻ đòi nợ. Nhưng, anh BB thua vì không biết trò chổng lưng về phía đối thủ. (Sau thua cuộc này mới biết). Do đó, sau này, gặp lại kẻ thù cũ, nếu khác hắn thường xỉ vả, khiêu khích Tusk không thương tiếc. Nhưng nếu cùng team, hắn lại là kẻ biết cao thấp và biết nhường nhịn gạt bỏ thù cũ để cùng nhau tranh đấu cho cái tốt hơn.

  – Dragonus đã phải lòng Shendelzare (VS) nhưng có vẻ anh này chỉ biết ca bài “Tình đơn phương”. Vì Vengeful Spirit dường như không biết gì về tình cảm của vị pháp sư này.

  – Anti-Mage và Soul Keeper là anh em và cũng là đối thủ.(Giống như DotA. Đây là cái mình thích nhất).

  – Nhà giả kim Razzil Darkbrew cưỡi một con Ogre vô danh, và Orge Magi cũng là một/hai Orge/Orges (không biết 2 đầu thì tính là 1 hay 2 người đây). Đôi khi Orge Magi cũng khóc than và thương tiếc cái chết của tên Orge vô danh kia khi hắn hạ sát Alchemist.

  – Pugna và Viper: 2 sinh vật đều đến từ Nether Reaches. Pugna cũng từng nói răng trong quá khứ của hắn: Viper là tại một thời điểm nào đó là vật nuôi của mình.

  – Medusa, có một mối liên hệ nào đó với các vị thần của đỉnh Olympus, cô ta biết Zeus. Không phải là một kẻ tôn vinh thánh thần, có thể cô là một hậu duệ của một vị thần không có địa vị quá cao.

  – Lina các Slayer và Rylai Crystal Maiden là chị em và cũng là đối thủ của nhau.

  – Tinker, Clockwerk, Sniper và người kỹ sư đã tạo ra Gyrocopter (Cái mà máy bay bà già mà Aurel Vlaicu đang lái) là một phần của tộc Keen, Alchemist cho là bọn này chỉ là bọn bình thường, chỉ có vài cái thay đổi khác lạ nhưng không xứng đáng được gọi là tộc Keen.

  – Cả Siren và Slardar đều thuộc là thành viên của Slithereen Guard, những người bảo vệ thành phố dưới lòng biển Deep Ones. Sau một cuộc chiến, Naga bị trục xuất vì đã để mất chiếc chén thánh. Để lấy lại danh dự của mình, cô phải tìm ra thứ bị đánh cắp và mang trả nó lại. Giữa họ, dường như có một mối quan hệ khá tốt, Slithice thường khóc thương hay thấy rất khó khăn khi cô phải giết chết Slardar. Cô cũng đề cập đến Shadow Shaman như một người bạn cũ không rõ lý do.

  – Luna Moon Rider và công chúa của mặt trăng Mirana, cả 2 đều phụng sự cho nữ thần Selemene và bảo vệ các khu rừng Nightsilver. Tuy nhiên, 2 nàng này cạnh tranh nhau từng thứ một và chẳng ai chịu nhường ai. Trong cốt truyện thì Mirana được đánh giá cao hơn nhưng trong game thì ai cũng biết Luna khủng hơn.

  – Lanaya đã đọc được những quyển sách cấm ghi lại ma pháp và luyện kim thuật, tái tạo lại các thí nghiệm từ những tàn tích còn sót lại của Viện Lưu trữ Violet nơi làm việc của Tinker, bao gồm một vài tài liệu bằng văn bản của Boush. Tuy vậy,cô không bao giờ đề cập đến Tinker.

  – Axe, Warlock và Disruptor tất cả thuộc về bộ tộc Oglodi, từng là một bộ tộc với một nền văn minh phát triển. Cả hai Disruptor và Axe dường như đã chiến đấu với nhau trong những năm đầu của chiến dịch Thousand Tarns. Centaur là thuộc về chủng tộc Bradwarden, là một một bộ tộc lân cận tộc Oglodi.

  – Rubick, Grand Magus là một trong rất, rất ít người có thể nhớ được danh hiệu của Invoker thời xa xưa – Arsenal Magus. Còn với Undying, hắn nhớ tên thật của Invoker là “Carl”. Khi gặp Invoker trong team, hắn sẽ nói câu “Carl, is that you?”. Mirana biết tên thật của Invoker. Cô sẽ nói câu “”Carl, meet Sagan” khi gặp Invoker trong cùng team. Nhưng trên thực tế, tuổi đời của Mirana quá nhỏ để có thể biết được Invoker, nhiều khả năng cho rằng chính nữ thần Selemene, người mà nàng phụng sự đã kể cho nàng biết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cặp Hero Sở Hữu Ultimate Khắc Chế Nhau Nhất Trong Dota (Phần I)
 • Mini Guide Dota 2: Meepo
 • Những Hero Có Cốt Truyện “kinh Dị” Nhất Dota 2 (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Chơi Zeus (By Avatar.demon)
 • Hướng Dẫn Chơi Weaver (By 656839)
 • Top 5 Cặp Tướng Có Quan Hệ “sư Đồ” Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: 2 Tướng Mới Sau Senna Sẽ Là Xạ Thủ Và Đấu Sĩ
 • Đây Là Đội Hình Mạnh Nhất Trong Lmht Bản 9.6 Giúp Phá Đảo Mọi Bậc Rank
 • Rank Là Gì Và Cách Leo Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Mức Phạt Xử Lý Hành Vi Afk Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Riot Games Tung Bản Cập Nhật 1.0 Của Lmht: Tốc Chiến Và Giảm Nhẹ Hình Phạt Afk
 • Master Yi – Ngộ Không

  Nhắc đến những cặp thầy trò nổi tiếng trong LMHT thì không thể bỏ qua bộ đôi này. Master Yi và Ngộ Không là hai vị tướng đã có quan hệ thầy trò ngay từ khi cốt truyện cũ trong LMHT vẫn còn tồn tại. Trải qua nhiều lần cập nhật tiểu sử, dù có thay đổi về xuất thân, chủng loài nhưng Wu Kong vẫn mãi mãi là cậu học trò yêu quý của Master Yi.

  Trong cốt truyện mới nhất, Ngộ Không được biết đến như là một chủng loài Vastaya, trong khi Master Yi vẫn là một bậc thầy võ thuật và là người đứng đầu của một võ phái cổ xưa mang tên Wuju.

  Ban đầu, Ngộ Không bái Master Yi làm sư phụ chỉ với mục đích đơn thuần là học hỏi tuyệt kỹ Wuju để trở thành kẻ mạnh nhất. Nhưng sau khi được chính Master Yi dạy dỗ cả về thể chất lẫn tinh thần, thì giờ đây Ngộ Không – với võ thuật Wuju và bản năng chiến đấu thiên bẩm của một Vastaya, đã trở thành người bảo hộ đáng tin cậy của Ionia.

  Yasuo – Taliyah

  Cơ duyên đã mang 2 con người đồng cảnh ngộ tìm đến với nhau, những con người đều bị chính quê hương giũ bỏ và không còn nơi để trở về. Yasuo và Taliyah nhanh chóng trở thành những người bạn đồng hành thân thiết của nhau.

  Mối quan hệ giữa hai người ngày càng gần gũi và bền chặt, khi Taliyah đã có lần cứu thoái Yasuo khỏi truy binh, trong khi Yasuo cũng dạy cô cách kiểm soát sức mạnh điều khiển đất đá của mình. Chính vì vậy mà cuối cùng Taliyah cũng quyết định bái Yasuo làm thầy.

  Nhưng cuộc tương ngộ nào rồi cũng đến hồi kết, Yasuo và Taliyah không có chung một chí hướng, cô bé khát khao trở về quê hương khi nghe ngóng được tin tức về sự trỗi dậy của Đế chế Shurima, trong khi Yasuo vẫn còn việc phải làm: Đó là truy tìm kẻ thù thực sự để đòi lại sự trong sạch của bản thân. Đó là lý do mà cuối cùng hai người đã quyết định chia tay, và để lại những tín vật để ghi nhớ về tình thầy trò này (dây buộc tóc của Yasuo và hạt phong của Taliyah).

  Tuy nhiên một biến cố lớn đã thay đổi tất cả, khi toàn bộ các hoàng tử của Shurima bị ám sát trong một cuộc tuần hành của nhà vua, ngoại trừ Azir được Renekton kịp thời bảo vệ. Trở thành kẻ kế thừa duy nhất của ngai vàng Đế chế, Azir tự nhận thức được bản thân cần phải trở nên mạnh mẽ hơn, chí ít để có thể tự bảo toàn mạng sống cho chính mình.

  Chính vì vậy, vị Hoàng tử bắt đầu tiếp nhận những bài học hà khắc của “người thầy” Renekton. Tuy nhiên kể từ khi Azir trở thành Hoàng đế của Shurima, mối quan hệ giữa hai người không được nhắc tới nhiều, và Renekton cũng từ bỏ nghiệp gõ đầu trẻ để trở lại với chiến trường.

  Ấn tượng bởi khả năng chiến đấu và đặc biệt là tính cách lạnh lùng có phần tàn nhẫn của Kayn từ khi hắn chỉ là một đứa nhóc bị ép buộc tham gia binh đoàn xâm lăng của Noxus, nên khi đối mặt với nhau trên chiến trường, Zed đã tha chết và đưa Kayn về nuôi dưỡng với hi vọng thằng nhóc này sẽ là người kế thừa Hội Bóng Tối.

  Tuy vậy, tham vọng của Kayn không chỉ dừng lại ở đó, hắn khao khát vươn tới đỉnh cao sức mạnh và luôn mơ ước sẽ có ngày đánh bại chính người thầy của mình. Đó là lúc hắn bị cám dỗ bởi một thứ vũ khí có tri giác – Rhaast, một Darkin cổ xưa cũng đang tìm kiếm vật chủ xứng đáng. Mối quan hệ với Zed sau khi Kayn tìm được lưỡi hái Rhaast không được đề cập đến, và hiện tại thì chúng ta vẫn biết tới 2 vị tướng “soái ca” này trong tư cách thầy trò.

  Ryze – Brand

  Với việc cập nhật cốt truyện mới đây, Ryze và Brand gia nhập vào đội ngũ những vị tướng có quan hệ thầy trò trong LMHT. Không những vậy, cả hai giờ đây được biết đến như là 2 pháp sư hùng mạnh nhất của Runeterra, khi Brand là kẻ hiếm hoi hấp thu được sức mạnh Cổ Ngữ, trong khi Ryze là người duy nhất có thể phong ấn sức mạnh này.

  Ryze là người đã cứu Brand khỏi chết cóng trong cái giá lạnh của vùng đất Freljord (lúc này vẫn còn là con người với cái tên Kegan Rodhe), đồng thời dạy hắn cách sử dụng ma thuật. Thế nhưng, với tâm trí vốn dĩ chất chứa đầy thù hận với thế giới, Kegan đã nung nấu ý định phản bội chính người thầy của mình.

  Từ người bạn đồng hành cùng Ryze trong hành trình thu thập Cổ Ngữ và phong ấn chúng, Kegan đã chiếm đoạt một Cổ Ngữ cho riêng mình và tự thiêu đốt linh hồn để tạo nên một thực thể ma pháp mang tên Brand. Và có vẻ như mối quan hệ giữa cặp thầy trò mới trong LMHT cũng không mấy tốt đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cặp Tướng Có Quan Hệ Thầy Trò Trong Lmht
 • Bi Hài Chuyện Nữ Game Thủ Lmht Bị Khóa Tài Khoản 14 Ngày Chỉ Vì… Khuyên Đồng Đội Mua Đồ Kháng Phép
 • Lmht: Zoe Và Malzahar Cuối Cùng Cũng Bị Nerf Nặng Trong Bản Tiếp Theo
 • Lmht: Zoe Tạo Ấn Tượng Với Tỉ Lệ Thắng Khá Cao Dù Chỉ Mới Ra Mắt Không Lâu
 • Lmht Giới Thiệu 3 Tướng Mới, 1 Tướng Đi Rừng Có Khả Năng Ru Ngủ Xa Hơn Cả Zoe, Anh Trai Yasuo Liệu Có Xuất Hiện?
 • Liên Minh Huyền Thoại: Kai’sa Có Những Mối Quan Hệ “dây Mơ Rễ Má” Như Thế Nào Với Các Vị Tướng Còn Lại Của Hư Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Top 10 Tướng “bá Đạo” Nhất Trong Chế Độ Urf
 • Lmht: 5 Tướng Sở Hữu Nội Tại Bá Đạo Bậc Nhất Đấu Trường Công Lý
 • Cách Lên Đồ Yasuo Mùa 7 Mid Lane Của Người Chơi Arkadata
 • Những Câu Nói Của Yasuo Trong Trận Đấu
 • Lmht: Những Nhân Vật Hùng Mạnh Nhất Theo Cốt Truyện Xứng Đáng Góp Mặt Trong Danh Sách Tướng Của Lmht
 • Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì con gái Kassadin , Kai’Sa Ái Nữ Hư Không , đã chính thức được tiết lộ và sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Không những là một xạ thủ với lối chơi tấn công đặc biệt, Kai’Sa còn sở hữu một trong những cốt truyện bí ẩn và phức tạp bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

  Kassadin

  Kassadin từng là một nhà thám hiểm đại tài, cho đến khi ông quyết định giải nghệ và sống một cuộc đời yên bình với gia đình nhỏ của mình trong một ngôi làng ở Shurima. Tuy nhiên định mệnh không buông tha cho Kassadin, khi Hư Không đã nuốt chửng ngôi làng và cả gia đình nhỏ của ông. Về sau, Kassadin biết được đây là một nghi lễ hiến tế của một “nhà Tiên Tri”, nhằm thực hiện âm mưu khủng khiếp của hắn.

  Kassadin thề rằng sẽ trả thù, và ông đã kết hợp những món cổ vật cùng các cấm thuật để tạo nên những thiết bị đặc biệt. Các thiết bị này cho phép Hư Không đi qua người Kassadin, nhưng làm chậm tiến trình nó ăn mòn cơ thể ông, cho phép ông giữ lại ý chí của mình và tiến về phía trước. Và cuối cùng, ông đã trộm Lưỡi Kiếm Âm Ti của Horok làm vũ khí cho mình – thứ vũ khí đã giết chết hàng ngàn sinh mạng vào ngày tàn của đế chế.

  Rất đen cho Kassadin, khi nhiều năm ròng rã trôi qua và ông vẫn chưa thể tìm ra Malzahar . Bỗng nhiên một ngày đẹp trời nọ, một cô gái xuất hiện từ phía bên kia Hư Không, mang bên mình một bộ giáp sống cộng sinh với cái tên Kai’Sa. Trớ trêu thay, Hư Không đã biến đổi cả Kassadin và Kai’Sa quá nhiều để họ có thể nhận ra nhau, mặc dù họ luôn cảm thấy có một sợi dây vô hình gắn kết họ với nhau, và với Hư Không…

  Mọi người đều thấy, chỉ mỗi hai cha con họ không thấy…

  Malzahar

  Sau vụ hiến tế, những tưởng Malzahar sẽ có thể thực hiện âm mưu của mình một cách dễ dàng. Nhưng không, chính vụ hiến tế đã tặng cho Malzahar , không chỉ một, mà là hai người có khả năng cứu thế giới khỏi Hư Không – đồng thời cũng là hai người mà Malzahar phải dè chừng nhất.

  Đối với Kassadin và Kai’Sa, Malzahar là kẻ đã hủy hoại gia đình họ, và cũng đồng thời là một mối nguy hại khủng khiếp dành cho Runeterra. Trước đây, Malzahar vẫn có thể chạy thoát được sự săn đuổi của Kassadin, nhưng khi Kai’Sa trở về từ Hư Không… đó sẽ là một câu chuyện khác.

  Các sinh vật Hư Không

  Kha’Zix

  Kai’Sa nói rằng cô đã biết các “mánh khóe” của Kha’Zix. Có thể Kai’Sa đã từng chiến đấu với Bọ Ngựa Hư Không trước khi nó “lạc trôi” sang Runeterra và gây thù kết oán với… thú săn mồi thân thiện Rengar.

  Kog’Maw

  Ngược lại với Kha’Zix, dù ở Hư Không suốt nhiều năm, có vẻ như Kai’Sa vẫn chưa nhìn thấy một sinh vật nào giống Kog’Maw cả. Cô ta khá ngạc nhiên và kinh tởm khi nhìn thấy Kog’Maw. Điều này làm dấy lên một nghi ngờ về nguồn gốc của Kog’Maw, liệu nó có phải là một sinh vật Hư Không thuần chủng hay không?

  Theo GameK

  Top 4 vị tướng khó cân bằng bậc nhất LMHT, nerf là trở nên quá phế mà buff một chút thôi lại thành quá bá đạo

  Những cái tên khiến đội ngũ cân bằng game của Riot phải mất ngủ vì quá khó cân bằng chúng.

  Việc liên tục chỉnh sửa, cân bằng sức mạnh tướng là là điều cần làm với bất kỳ tựa game MOBA nào nhằm xoay vòng, tránh gây nhàm chán cho meta và xa hơn là hướng tới sự cân bằng tối đa cho game. Liên Minh Huyền Thoại đương nhiên không phải ngoại lệ, mỗi phiên bản là rất nhiều chỉnh sửa tướng, trang bị lẫn lối chơi để tạo nên một Đấu Trường Công Lý như hiện nay.

  Azir

  Đầu tiên chúng ta có Azir, vị tướng đang là hot pick ở vị trí đường giữa kể từ sau khi được chỉnh sửa bộ chiêu thức trong phiên bản 7.19. Khả năng đẩy lính nhanh, kiểm soát đường tốt; sát thương cuối trận cực cao cùng chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ giàu đột biến trong giao tranh tổng là những ưu điểm nổi bật của Hoàng Đế Sa Mạc.

  Bộ chiêu thức hoa mỹ, chuẩn mực nhưng lại rất khó chơi khiến cho kỹ năng người chơi trở thành yếu tố quyết định đến độ hiệu quả của Azir. Vào tay game thủ biết chơi thì bá đạo, gánh đội cực khỏe nhưng chỉ cần chơi chưa tới mức thành thạo là lập tức thành phế vật.

  Azir trong tay các game thủ chuyên nghiệp (nhất là người Hàn Quốc) trở nên không thể kiểm soát, gây mất cân bằng nhưng nerf đi thì lại khiến cho người chơi nghiệp dư không chơi nổi. Đừng ngạc nhiên nếu Azir tung hoành khi các giải chuyên nghiệp trở lại để rồi lại bị giảm sức mạnh thảm hại.

  Kassadin

  Kassadin chắc chắn nằm trong Top những vị tướng nhận chỉnh sửa bộ chiêu thức nhiều nhất trong suốt lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Khắc chế pháp sư mạnh với chiêu Q Quả Cầu Hư Không, từ cấp 6 trở đi Kassadin là con quái vật thực sự với độ cơ động, bay nhảy liên tục và lượng sát thương dồn cực mạnh.

  Cũng chính chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp là kỹ năng khiến cho Kassadin trở nên rất khó cân bằng. Thời gian hồi giữa mỗi cú nhảy siêu ngắn về cuối trận cho Kassadin khả năng tiếp cận, ra vào giao tranh vô cùng ảo diệu. Kassadin từng là hung thần bắt buộc phải cấm trong giai đoạn mùa 2-3 trước khi dính đợt giảm sức mạnh toàn diện.

  Kassadin cũng thuộc dạng tướng rất “nhạy cảm” với chỉnh sửa, cần xanh sớm như mọi sát thủ khác nhưng Kassadin không hề mạnh trong giai đoạn đầu trận. Vô hại trước cấp sáu, lượng sát thương hạn chế cùng tốc độ đẩy lính kém khiến hắn gặp nhiều khó khăn trước những pháp sư tầm xa. Trừ phi làm cuộc cách mạnh thay đổi toàn diện bộ chiêu thức, còn không Kassadin với Hư Vô Bộ Pháp sẽ còn khiến đội ngũ cân bằng game phải đau đầu.

  Ryze

  Cái tên kế tiếp là Ryze, chỉ riêng kỉ lục tướng được làm lại nhiều lần với tổng cộng ba cuộc đại phẫu đã đủ để thấy cân bằng là khái niệm không có trong từ điển của gã Pháp Sư Cổ Ngữ. Hết bật chiêu cuối lên hút máu phép vô biên lại đến combo trói liên tục khiến đối thủ không kịp thở. Ryze hiện tại ổn định hơn đôi chút nhưng cũng thuộc dạng tướng rất giàu đột biến với sát thương shock mạnh và chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian đa dụng.

  Làm lại Ryze tới ba lần nhưng khá khó hiểu khi kỹ năng được chỉ ra bá đạo nhất của Ryze chính là chiêu W Ngục Cổ Ngữ thì lại tuyệt nhiên không bị mảy may đụng chạm. Ngoại trừ Âm Ti Trói Buộc của Malzahar thì Ngục Cổ Ngữ là chiêu thức khống chế cứng chọn mục tiêu duy nhất còn sót lại ở nhóm tướng pháp sư đường giữa. Một cú W thẳng đầu là đủ để Ryze dễ dàng phối hợp cùng người đi rừng làm gỏi đối thủ.

  Một nguyên nhân không nhỏ khác là do người chơi, mà cụ thể ở đây là Faker. Dù chỉnh sửa đến mấy, Ryze trong tay Quỷ Vương vẫn ở đẳng cấp khác biệt so với phần còn lại, không thể không nerf nhằm tránh để các giải chuyên nghiệp trở thành cuộc chơi riêng của SKT T1. Faker vẫn sẽ còn thi đấu chuyên nghiệp rất lâu nên thật khó để Ryze được tăng sức mạnh trong tương lai gần.

  Kha’Zix

  Vị tướng cuối cùng trong danh sách là Kha’Zix, ví dụ điển hình cho sức sáng tạo vô biên của game thủ. Bên cạnh phong cách chơi thiên hướng sát thủ với khả năng dồn sát thương, độ cơ động, giao tranh nhỏ lẻ cực mạnh thường thấy, đã hơn một lần Kha’Zix gây sốt với lối chơi mới lạ trong quá khứ.

  Nổi tiếng nhất là Kha’Zix trong tay huyền thoại Alex Ich với Thần Kiếm Muramana sở hữu khả năng cấu rỉa, sát thương tầm xa vô cùng khó chịu bằng chiêu W Gai Hư Không. Riot lập tức đưa mọi thứ trở về đúng quỹ đạo bằng cách giảm sức mạnh chiêu W. Tuy nhiên yên ổn được một thời gian thì “thánh Lee Sin” InSec lại gây sốt khi chơi Kha’Zix theo thiên hướng đấu sĩ chống chịu.

  Tiến hóa chiêu cuối Đột Kích Hư Không nhằm gia tăng sự cơ động trong rừng và khả năng kiểm soát của Kha’Zix là thiên hướng vẫn còn thịnh hành đến tận ngày nay. Kha’Zix hiện tại đã trở nên cân bằng hơn đôi chút nhưng khả năng tấn công đa dạng, theo nhiều phương thức của Sát Thủ Hư Không khiến cho Riot vẫn thi thoảng phải cân đo đong đếm chỉnh sửa chỉ số bộ chiêu vị tướng này.

  Theo GameK

  Top 4 pháp sư đường giữa đang là lựa chọn được ưa chuộng nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.21 Những lựa chọn hàng đầu tại xếp hạng Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Phiên bản 7.21 như chúng ta đã biết sẽ là bản cập nhật cuối cùng khép lại mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2022. Bên cạnh việc háo hức hướng tới giai đoạn Tiền…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: Chuyện Tình Ngang Trái Của Những Xạ Thủ Hàng Đầu Thế Giới
 • Hướng Dẫn Chính Xác Nhất Cách Lên Bảng Ngọc Hecarim Đi Rừng Mùa 9
 • Bạn Biết Gì Về Quần Đảo Bóng Đêm
 • Liên Minh Huyền Thoại: Riot Game Để Lộ Ra Tướng Mới Của Quần Đảo Bóng Đêm
 • Top 10 Bí Quyết Trở Thành Cao Thủ Trong Game Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Liên Minh Huyền Thoại: Kai’sa Có Những Mối Quan Hệ ‘dây Mơ Rễ Má’ Như Thế Nào Với Các Vị Tướng Còn Lại Của Hư Không

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Vị Tướng Và 4 Mối Tình Kỳ Lạ Trong Lmht
 • Những Vị Tướng Vĩ Đại Nhất Trong Lmht
 • Top 9 Tướng Khó Chơi Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hậu Mùng 8/3: Điểm Danh Những Nữ Tướng Lmht Khỏe Nhất Từng Vị Trí Vào Thời Điểm Hiện Tại
 • Một Số Vị Tướng Sắp Được Điều Chỉnh Trong Lmht Phiên Bản 4.2
 • Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì con gái Kassadin, Kai’Sa Ái Nữ Hư Không, đã chính thức được tiết lộ và sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Không những là một xạ thủ với lối chơi tấn công đặc biệt, Kai’Sa còn sở hữu một trong những cốt truyện bí ẩn và phức tạp bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

  Kassadin từng là một nhà thám hiểm đại tài, cho đến khi ông quyết định giải nghệ và sống một cuộc đời yên bình với gia đình nhỏ của mình trong một ngôi làng ở Shurima. Tuy nhiên định mệnh không buông tha cho Kassadin, khi Hư Không đã nuốt chửng ngôi làng và cả gia đình nhỏ của ông. Về sau, Kassadin biết được đây là một nghi lễ hiến tế của một “nhà Tiên Tri”, nhằm thực hiện âm mưu khủng khiếp của hắn.

  Kassadin thề rằng sẽ trả thù, và ông đã kết hợp những món cổ vật cùng các cấm thuật để tạo nên những thiết bị đặc biệt. Các thiết bị này cho phép Hư Không đi qua người Kassadin, nhưng làm chậm tiến trình nó ăn mòn cơ thể ông, cho phép ông giữ lại ý chí của mình và tiến về phía trước. Và cuối cùng, ông đã trộm Lưỡi Kiếm Âm Ti của Horok làm vũ khí cho mình – thứ vũ khí đã giết chết hàng ngàn sinh mạng vào ngày tàn của đế chế.

  Rất đen cho Kassadin, khi nhiều năm ròng rã trôi qua và ông vẫn chưa thể tìm ra Malzahar. Bỗng nhiên một ngày đẹp trời nọ, một cô gái xuất hiện từ phía bên kia Hư Không, mang bên mình một bộ giáp sống cộng sinh với cái tên Kai’Sa. Trớ trêu thay, Hư Không đã biến đổi cả Kassadin và Kai’Sa quá nhiều để họ có thể nhận ra nhau, mặc dù họ luôn cảm thấy có một sợi dây vô hình gắn kết họ với nhau, và với Hư Không…

  Mọi người đều thấy, chỉ mỗi hai cha con họ không thấy…

  Malzahar

  Sau vụ hiến tế, những tưởng Malzahar sẽ có thể thực hiện âm mưu của mình một cách dễ dàng. Nhưng không, chính vụ hiến tế đã tặng cho Malzahar, không chỉ một, mà là hai người có khả năng cứu thế giới khỏi Hư Không – đồng thời cũng là hai người mà Malzahar phải dè chừng nhất.

  Đối với Kassadin và Kai’Sa, Malzahar là kẻ đã hủy hoại gia đình họ, và cũng đồng thời là một mối nguy hại khủng khiếp dành cho Runeterra. Trước đây, Malzahar vẫn có thể chạy thoát được sự săn đuổi của Kassadin, nhưng khi Kai’Sa trở về từ Hư Không… đó sẽ là một câu chuyện khác.

  Kha’Zix

  Kai’Sa nói rằng cô đã biết các “mánh khóe” của Kha’Zix. Có thể Kai’Sa đã từng chiến đấu với Bọ Ngựa Hư Không trước khi nó “lạc trôi” sang Runeterra và gây thù kết oán với… thú săn mồi thân thiện Rengar.

  Kog’Maw

  Ngược lại với Kha’Zix, dù ở Hư Không suốt nhiều năm, có vẻ như Kai’Sa vẫn chưa nhìn thấy một sinh vật nào giống Kog’Maw cả. Cô ta khá ngạc nhiên và kinh tởm khi nhìn thấy Kog’Maw. Điều này làm dấy lên một nghi ngờ về nguồn gốc của Kog’Maw, liệu nó có phải là một sinh vật Hư Không thuần chủng hay không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Vài Mối Quan Hệ Đặc Biệt Giữa Các Vị Tướng Trong Vũ Trụ Lmht (P1)
 • Lmht: Đứa Trẻ Bóng Tối Annie Và Cách Chơi Cơ Bản Mùa 9
 • Hướng Dẫn Cách Chơi, Cách Lên Đồ Annie Sp Mạnh Nhất Lmht
 • Cách Chơi Annie Đường Giữa Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Lmht: Chi Tiết Cách Chơi Garen Đường Trên Mùa 2022
 • Mối Quan Hệ Phức Tạp Giữa Vi Và Jinx

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bảng Bổ Trợ Được Khuyên Dùng Cho Mùa 6 (Phần Đầu)
 • Gank Là Gì? Những Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Lol Liên Quân Bạn Cần Biết
 • Cách Khắc Chế Gangplank Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Gangplank
 • Cách Chơi Gangplank Cách Lên Đồ Gangplank
 • Jinx có một người chị/em gái

  “YoU Take ouT youR MiSSiLe L4uNcheR and BOOM! YoU hAve the Best “LauNch” partY Ever xD. NoT liKe my SisteR’s LaUncH PartY wHich… By tHe wAy… HavE You SeeN Her h4iR? As BoRinG as thE fAce of the HaTlaDy.”

  (Tạm dịch: Rút khẩu súng phóng lựu ra và: BÙM! Bạn đã có màn ra mắt tuyệt vời nhất! Không giống như màn ra mắt của chị tôi chút nào… Mà tiện thể… Bạn đã nhìn mái tóc của cô ta chứ? Buồn tẻ y hệt như Quý Cô Đội Mũ.”

  Phải chăng Jinx đã biết rất rõ về người chị của mình, nhưng trước khi đến với các phân tích, hãy tiếp tục với câu chuyện của Vi đã!

  Vi… cũng có một người chị/em gái

  Bạn có thể nghe câu nói đó tại video này. Tạm dịch: “Cô trông giống chị/em gái của mình đấy. Mà đợi đã… lẽ ra tôi không nên nói về chuyện này…”

  Tại sao chuyện Vi có một chị/em gái lẽ ra nên là một chuyện vui thì lại không nên nhắc tới? Có lẽ nào chị em ruột thịt của Cảnh Binh Piltover lại chính là kẻ thù không đội trời chung của cô ta, Jinx?

  Những hé lộ của Riot Games

  Thực tế, tại thời điểm Jinx chuẩn bị ra mắt, nhiều người chơi đã nghĩ rằng đây là người chị em thất lạc của Vi vì bức ảnh của Riot Games. Tuy nhiên, đọc xong truyền thuyết đầy đủ của Jinx, không nhiều người tin vào giả thiết đó nữa sau khi đọc về mối hiềm khích giữa hai cô nàng này. Nhưng cũng có rất nhiều điểm trong tiểu sử cho thấy họ không thiếu những điểm tương đồng.

  Video ca nhạc Get Jinxed! vô cùng hoành tráng ở thời điểm ra mắt

  À còn nữa, câu thoại của Jinx về “độ điên” của người chị gái, rõ ràng Vi luôn thích nói chuyện bằng nắm đấm đầy điên cuồng đó thôi!

  Một giả thiết khác đầy bất ngờ

  Nhắc đến những con số La Mã, tôi xin nhắc lại với các bạn rằng trong truyền thuyết của Caitlyn, kẻ thù mà cô ta đang truy đuổi có mật danh là “C”. C trong hệ số La Mã là 100, và tôi tin rằng điều này không phải ngẫu nhiên. Giả thiết rằng, một băng đảng ở Piltover trong quá khứ có cả sự hiện diện của Vi, Jinx và kẻ thù mang bí danh “C” của Caitlyn chắc chắn rất thú vị nếu dựng cốt truyện phải không nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lên Đồ Cho Darius Solo Top Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Game Thủ Kêu Khóc Khổ Sở Vì Không Có Cách Nào Để Cày Cuốc Được Tinh Hoa Lam
 • Những Trang Bị ‘vô Lý’ Nhất Từng Được Riot Games Đưa Vào Lmht
 • Tìm Hiểu Những Trang Bị Đã Bị Loại Khỏi Liên Minh Huyền Thoại (Phần 4)
 • Riot Công Bố Thời Điểm Ra Mắt Volibear Làm Lại Và Tướng Mới Lmht 2022
 • Một Vài Mối Quan Hệ Đặc Biệt Giữa Các Vị Tướng Trong Vũ Trụ Lmht (P1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: Kai’sa Có Những Mối Quan Hệ ‘dây Mơ Rễ Má’ Như Thế Nào Với Các Vị Tướng Còn Lại Của Hư Không
 • 9 Vị Tướng Và 4 Mối Tình Kỳ Lạ Trong Lmht
 • Những Vị Tướng Vĩ Đại Nhất Trong Lmht
 • Top 9 Tướng Khó Chơi Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hậu Mùng 8/3: Điểm Danh Những Nữ Tướng Lmht Khỏe Nhất Từng Vị Trí Vào Thời Điểm Hiện Tại
 • Một trong những cặp đôi chính thức đầu tiên của LMHT, Xayah – Cô nàng nổi loạn và Rakan – Anh chàng quyến rũ là bộ đôi Xạ thủ – Hỗ trợ được thiết kế cực ăn ý với nhau ở khu vực đường dưới.

  Xayah – Rakan trong trang phục thiết kế mặc định.

  Không quá khó để nhận thấy những mối liên hệ giữa cặp đôi này, họ luôn dành cho nhau những lời thoại ngọt ngào. Trên vai của Xayah đính những chiếc vũ của Rakan và ngược lại, trên cổ Rakan đeo những chiếc lông vũ của Xayah.

  Họ như những vũ công múa ba lê thực sự, luôn hòa quyện vào nhau che chở và bảo vệ lẫn nhau trước mọi tấn công từ kẻ thù.

  Hiệu ứng kĩ năng có thể biến về một lúc cùng nhau, tốc độ đánh cùng tăng khi dùng kĩ năng ở gần nhau, điệu nhảy được thiết kế riêng thể hiện rõ ràng là một đôi và bộ combo hoàn hảo giúp vừa công vừa thủ trước mọi kẻ thù.

  Darius là anh trai của Draven. Sau một trận chiến đấu, đội quân Noxus mà Darius chỉ huy đẩy lui được kẻ thù, Darius nghiễm nhiên trở thành người anh hùng sáng giá và có chiến công hiển hách.

  Ngược lại với anh trai mình, Draven lại thể hiện bản chất xấu xa, tàn bạo khi đem những kẻ nô lệ ra để mua vui bằng cách cho phép chúng chạy trốn dưới lưỡi rìu bách phát bách trúng của mình.

  Draven là một trong vị tướng đi đướng dưới mạnh nhất ở vị trí xạ thủ. Với những pha ném rìu xoay chí mạng, đao phủ kiêu hùng luôn lấn át các xạ thủ khác với lượng sát thương khổng lồ. Anh chàng xạ thủ này thường bị cấm ở các trận đấu xếp hạng, bạn đã hình dung được sự đáng sợ của kẻ khao khát vinh quang chưa nhỉ ?

  Trái ngược với người em của mình, Darius được mệnh danh là vị Đại tướng của Noxus.

  Thường được sử dụng trong các trận đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp của LMHT ở vị trí top lane, Darius với những pha xoay rìu gây mạnh mẽ lên kẻ địch gây xuất huyết và chiêu cuối được mệnh danh như một trong những ultimate kinh hoàng nhất của vũ trụ LMHT – máy chém Noxus luôn là nỗi sợ hãi của những người chơi ở vị trí đường trên.

  Mặc dù lí tưởng trái ngược nhưng tuổi thơ hai anh em vô cùng gắn bó. Darius và em trai Draven là hai đứa trẻ mồ côi lớn lên ở thành phố cảng Basilich. Darius tìm mọi cách để nuôi cả hai, không ngừng đánh nhau với đám du côn lớn tuổi hơn hay bất kỳ ai đe dọa đến cậu em – kể cả lính gác.

  Nhắc đến Yasuo là nhắc đến “quốc tướng” của LMHT tại máy chủ Việt Nam. Nhưng mấy ai biết ngoài vẻ lãng tử, phong trần, lả lướt của mình thì Kẻ bất dung thứ có một học trò đó chính là Taliyah – Cô phù thủy đá.

  Yasuo là một người Ionia kiên cường, một kiếm sĩ sử dụng chính không khí để đánh lại kẻ thù. Khi còn trẻ và kiêu hãnh, anh bị kết tội oan là đã sát hại sư phụ – không thể chứng tỏ sự vô tội, anh buộc phải xuống tay với chính anh trai để tự vệ.

  Taliyah là một pháp sư lang thang đến từ Shurima, người điều khiển đá với sự nhiệt tình và quyết tâm mạnh mẽ. Giằng xé giữa lo lắng trẻ thơ và trách nhiệm trưởng thành, cô đi khắp Valoran trong chuyến hành trình tìm hiểu bản chất thực sự của quyền năng mình đang nắm giữ.

  Yasuo chính là người đã gặp và dạy cô cách sử dụng sức mạnh của đá, biến cô trở thành một trong những pháp sư mạnh nhất vũ trụ LMHT với bộ combo hoàn hảo.

  Sau khi “chẳng may” làm tuyết lở khi đi săn mồi và vùi lấp Yasuo, Taliyah đã cố gắng sửa chữa lỗi sai của mình bằng cách cứu sống chính người đàn ông mà cô đã chôn vùi với sức mạnh không thể kiểm soát đó.

  Điều không ai ngờ tới ở đây là chính Yasuo đã cứu Taliyah trong một cuộc đi săn và 2 người đã trở thành thầy trò. Với sức mạnh và kinh nghiệm của mình Yasuo từng bước, từng bước một hướng dẫn Taliyah cách để kiểm soát nguồn năng lượng vô tận của mình.

  Lucian là một trong những xạ thủ cơ động bậc nhất hiện nay khi có thể sử dụng ở cả vị trí đường dưới, đường trên và cả đường giữa. Bộ kĩ năng tuy hơi tốn mana vào đầu trận nhưng lại có sức mạnh về late game to khủng khiếp, đối mặt với Kẻ thanh trừng chính là nỗi sợ của đại đa số các xạ thủ kém cơ động khác.

  Thresh – kẻ nắm giữ linh hồn của những người yếu đuối, sợ hãi. Một trong những vị tướng hỗ trợ hoàn hảo nhất ở đường dưới, bộ kĩ năng vừa công vừa thủ vô cùng toàn diện, đây là lựa chọn của đa số người chơi trong lượt cấm chọn ở các trận đấu xếp hạng.

  Tàn độc và xảo trá, Thresh là một linh hồn tà ác mạnh mẽ và đầy tham vọng nơi Quần Đảo Bóng Đêm. Từng là người nắm giữ vô số bí mật về cổ thuật, hắn ta đã được tái tạo bởi một nguồn sức mạnh vượt trên cả sự sống lẫn cái chết và giờ hắn tự duy trì bản thân bằng cách tra tấn và phá hủy kẻ khác bằng thứ ác tâm chậm rãi và đau đớn.

  Những nạn nhân của hắn sẽ phải chịu sự đọa đày khủng khiếp hơn rất nhiều so với nơi trần thế, khi Thresh gieo rắc nỗi thống khổ lên chính linh hồn họ, giam cầm họ trong chiếc lồng đèn quỷ quái của mình, tra tấn họ đời đời kiếp kiếp.

  Còn Lucian lại là một Vệ Binh Ánh Sáng, săn lùng đám tinh linh bất tử, truy đuổi chúng không ngừng và kết liễu chúng với cặp súng lục cổ xưa.

  Sau khi Thresh hạ sát vợ mình, Lucian đặt chân lên con đường báo thù, kể cả khi cô sống lại cơn cuồng nộ của anh cũng không tan biến. Kiên tâm, không khoan nhượng, Lucian sẽ làm mọi thứ để bảo vệ người sống khỏi lũ quái vật bước ra từ Màn Sương Đen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Đứa Trẻ Bóng Tối Annie Và Cách Chơi Cơ Bản Mùa 9
 • Hướng Dẫn Cách Chơi, Cách Lên Đồ Annie Sp Mạnh Nhất Lmht
 • Cách Chơi Annie Đường Giữa Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Lmht: Chi Tiết Cách Chơi Garen Đường Trên Mùa 2022
 • Top 5 Điểm Độc Đáo Game Thủ Cần Biết Trong Lmht Tốc Chiến
 • Lmht: Bí Ẩn Đằng Sau Các Mối Quan Hệ Thầy Trò Phức Tạp Trong Thế Giới Runeterra

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Tìm Hiểu Những Mối Quan Hệ Móc Nối Của Kai’sa Với Những Vị Tướng Trong Hư Không
 • Khám Phá Những Câu Nói Của Zed Trong Lol Và Ý Nghĩa Của Nó
 • Hack Liên Minh Tốc Chiến (Lmht: Tốc Chiến) Mod Skill, Map Và Tiền
 • Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Zed Tốc Chiến
 • Top Tướng Nữ Trong Liên Minh Huyền Thoại Sở Hữu “tâm Hồn” Đẹp Nhất (Phần 1)
 • Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến mối quan hệ thầy trò giữa Zed và Kayn, khi cả 2 đều là những người sử dụng nhau với mục đích riêng của mình.

  Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20.11 tại Việt Nam. Theo đó, đây ngày lễ dành cho ngành giáo dục nói chung và các thầy cô nói riêng. Thông thường đây là ngày mà các học sinh, sinh viên cũng như người đi làm thể hiện sự tôn sư trọng đạo với thầy cô đã dạy dỗ mình.

  Theo cốt truyện, Noxus sử dụng một binh đoàn trẻ con dùng để khai thác lòng trắc ẩn của người dân Ionia trong cuộc chinh chiến. Nằm trong nhóm phải đi tiên phong, Kayn cùng những đứa trẻ khác đã bước vào trận thảm sát tại khu vực cửa sông Epool. Không lâu sau, thủ lĩnh của Hội Bóng Tối là Zed đã tới để khảo sát hiện trường. Lúc này ông đã gặp Kayn đang nằm trong đống bùn, cùng với đó cây liềm chỉ thẳng vào mình. Nhận thấy đôi mắt thằng bé chất chứa nỗi đau khó lòng thấy được ở tuổi này, và cháy bỏng cơn cuồng nộ của một chiến binh dạn dày trận mạc, nên Zed đã nhận Kayn vào Hội Bóng Tối. Ngoài ra ông cũng muốn sử dụng Kayn để làm vũ khí chống lại đội quân Noxus hiếu chiến.

  Sau một thời gian dạy dỗ, Kayn đã tiến bộ rất nhanh. Hắn ta luôn nổi danh nhờ vào khả năng ẩn mình trong bóng tối để kết liễu đối thủ bằng tốc độ và sự bất ngờ. Hắn tự tin về bản thân cũng như tin rằng có một ngày mình sẽ vượt qua cả Zed. Trong một lần nhận nhiệm vụ phá hủy thanh vũ khí Darkin, hắn ta đã bị Rhaast ác hóa. Nhưng Kayn cũng thể hiện rằng mình không phải là kẻ dễ bị thống trị và kiểm soát nó. Hắn đắc thắng trở về Ionia, với niềm tin rằng Zed sẽ chỉ định hắn làm thủ lĩnh mới của Hội Bóng Tối.

  Yasuo và Taliyah

  Dính oan sai vì một lần bất cẩn để Đại Sư Souma bị hạ sát trong đợt tấn công của quân đoàn Noxus, Yasuo đã đau đớn hạ gục người anh trai Yone của mình. Chẳng còn sư phụ hay anh em, Yasuo lang thang qua những ngọn núi cũng như chìm vào cơn say để cho quên nỗi đau và mất mát. Trong cảnh tuyết trắng, anh đã gặp Taliyah, một phù thủy đá từ Shurima đang chạy trốn quân Noxus. Ở cô bé, Yasuo thấy một học trò lạ kỳ, và ở anh, một người thầy còn kỳ lạ hơn nữa. Anh chỉ dạy cho cô cách sử dụng và kiểm soát sức mạnh điều khiển đất đá của mình.

  Tuy nhiên khi hay tin về sự trỗi dậy của một hoàng đế thần thánh ở Shurima. Yasuo và Taliyah chia tay. Lúc này anh đã tặng cô bé hạt phong quý giá của mình. Còn Taliyah thì để lại cho Yasuo sợi dây buộc tóc mà đến giờ Yasuo vẫn luôn đeo.

  Ryze và Brand

  Khi đang chờ chết, Ryze đã thấy tiềm năng bên trong anh và cứu sống chàng trai này. Hai thầy trò chật vật trước thứ ma thuật hoang dại của Kegan, và mọi lời yêu cầu kiên nhẫn cùng khiêm nhường của Ryze đều bị gã bỏ ngoài tai. Trong lúc tìm kiếm Cổ Ngữ Thế Giới, Kegan đã tìm cách chiếm đoạt sức mạnh đó cho mình.

  Lúc này Ryze bất lực nhìn đồ đệ của mình bị ma thuật nguyên thủy thiêu đốt, linh hồn Kegan bị nuốt chửng hoàn toàn. Sinh vật sinh ra trong thời khắc đó không còn là kẻ được Ryze cứu khỏi tuyết lạnh nữa, mà chính là kẻ một sinh vật rực lửa đầy hận thù và cuồng nộ đang đi trên thế giới phàm tục này giờ được gọi là Brand. Nguyền rủa người thầy cũ, cũng như mọi vật sống chắn giữa gã và các Cổ Ngữ, Brand giải phóng hàng loạt cột lửa ma thuật, và Ryze thoát chết trong gang tấc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Annie Bá Đạo Đường Giữa Liên Minh Huyền Thoại
 • Guider Annie Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Annie Tốc Chiến
 • Lmht: Hướng Dẫn Sắp Xếp Bảng Ngọc Cho Từng Vị Trí Và Lối Chơi Khác Nhau
 • Xin Zhao Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Xin Zhao Trang Bị
 • Guide Jarvan Iv Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Jarvan Iv Tốc Chiến
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100