Các Loại Rồng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Phân Loại Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Tải Liên Minh Huyền Thoại

Tính tới thời điểm hiện tại, game League of Legends có hơn 130 tướng (chính xác là 134 tướng). Mỗi tướng này mang một phong cách khác nhau và có rất nhiều cách để phân loại các tướng này, ví dụ như:

Tầm đánh (đánh xa hay đánh gần).

Cách đánh (sử dụng Mana hay không).

Loại tấn công (công vật lý hay phép thuật).

Tuy nhiên, cách phân loại được cho là chuyên nghiệp nhất, rõ ràng và cụ thể nhất là chia các Tướng trong game LOL theo danh sách thể loại tướng (vai trò của tướng đó trong game). Và với cách phân loại này, chúng ta có thể chia thành 6 nhóm chính là:

Đấu sỹ trong Liên Minh Huyền Thoại

Đấu sỹ là một nhóm tướng khá mạnh cả trong việc gây sát thương lên kẻ địch và nhận sát thương từ họ để bảo vệ cho đồng đội. Nhóm nhân vật này thường mang trên mình khả năng gây sát thương theo thời gian cao, đồng thời có nội tại phòng thủ rất mạnh mẽ, nên Đấu sỹ thường tìm kiếm mục tiêu, chọn cách đánh solo với đối phương. Nhưng do tầm tấn công ở cự ly gần, họ thường gặp nguy hiểm nếu không áp sát kịp thời để tấn công hoặc rút lui khi đối thủ sử dụng skill.

Ưu điểm – Nhược điểm của Đấu sỹ:

Chúng khá mạnh khi đối đầu với Sát thủ và Đỡ đòn.

Khó tiếp cận những nhân vật có tầm tấn công xa, chủ lực bên đối phương như Xạ thủ hay Pháp sư.

Danh sách Đấu sỹ trong LOL:

Tổng cộng 67 nhân vật.

Xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại

Xạ thủ là các tướng có khả năng đánh xa, không cần tiếp cận gần đối phương như Đấu sỹ hay Đỡ đòn… Tuy lợi thế tấn công tầm xa khá có lợi, nhưng ngược lại, họ cũng phải hy sinh khả năng phòng thủ và độ đa dụng để tập trung vào việc tấn công với đòn đánh gây sát thương lớn và liên tiếp vào các mục tiêu được chọn.

Một đặc điểm khác của các Xạ thủ đó là các đòn tấn công dựa chủ yếu vào các đòn đánh thường để gây sát thương cho đối thủ và công vật lý quan trọng hơn hơn là việc sử dụng các kỷ năng. Các tướng thuộc lớp nhân vật này còn có khả năng gây ra mức sát thương lớn hơn theo cấp trong khi chơi và là mũi nhọn tấn công chính yếu của mỗi team khi chơi LOL.

Ưu điểm – Nhược điểm của Xạ thủ:

Xạ thủ dễ dàng tiêu diệt và đẩy lui các tướng cận chiến nếu họ không có chiến thuật và cách tiếp cận mục tiêu tốt (ví dụ Đấu sỹ, Đỡ đòn, Sát thủ…).

Cầm chắc thất bại khi đối đầu với Sát thủ. Bởi tuy đánh xa là một lợi thế, song HP thấp lại là điểm yếu chết người của Xạ thủ. Trong khi điểm mạnh của Sát thủ lại là sát thương cộng dồn sau mỗi đòn đánh đơn liên hoàn. Nếu không tỉnh táo và có chiến thuật tốt, RIP Xạ thủ!!

Tránh đối đầu với các tướng Phép thuật. Tướng Phép là lớp nhân vật khó chơi nhất, khó điều khiển và phức tạp nhất. Tuy nhiên, nếu đối thủ là người thành thạo, bạn sẽ gặp rắc rối lớn vì Pháp sư (tướng Phép thuật) có khả năng tung ra các chiêu liên hoàn kết hợp từ skill nội tại. Đó là chưa kể tới việc các tướng này hầu như đều có kỹ năng tung ra các skill làm giảm sát thương, chậm di chuyển hoặc thậm chí là khóa luôn đối phương, rất nguy hiểm.

Danh sách Xạ thủ trong game Liên Minh Mobile

Tổng cộng 25 Tướng.

Sát thủ trong game League of Legends

Sát thủ được đánh giá là những vị tướng có tốc độ nhanh nhất, cơ động nhất, và đặc biệt là các skill 1 giúp sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện một cách linh hoạt, rất khó lường. Sát thủ có nhiệm vụ dồn hầu như toàn bộ dam vào một mục tiêu khiến đòn tấn công đó trở nên nguy hiểm vô cùng. Tuy nhiên, họ cũng là các Tướng có năng lực phòng thủ kém, máu thấp. Nếu sử dụng quen, Sát thủ sẽ là những kẻ ám sát cực kỳ nguy hiểm với khả năng áp sát nhanh và bất ngờ hạ gục mục tiêu ngay khi họ còn chưa kịp phát hiện, sau đó cũng nhanh chóng lui về trụ chờ hồi máu.

Mục tiêu ưa thích của Sát thủ là những người chơi đi riêng lẻ hoặc nhóm 2, 3 người đi cùng nhau nhưng máu đỏ, kỹ năng phối hợp kém.

Ưu điểm – Nhược điểm của Sát thủ:

Ra đòn nhanh, hiểm, kết thúc mục tiêu chỉ với vài chiêu.

Tốc độ nhanh, di chuyển bất ngờ, khó đoán.

Dam dồn cộng trong một chiêu, có thể hạ gục đối phương từ sớm.

Máu thấp.

Nếu cố tình solo với Đấu sỹ hoặc Đỡ đòn thì chưa chắc đã giành chiến thắng.

Danh sách Sát thủ trong game Liên Minh:

Tổng số 34 Tướng.

Pháp sư trong game Liên Minh

Pháp sư (hay Tướng Phép thuật) hầu hết là những nhân vật có khả năng tấn công tầm xa như Xạ thủ. Tuy HP chỉ thuộc dạng máu giấy, nhưng đa số những chiêu thức mà họ sử dụng mạnh hơn nhiều so với các đòn đánh thường. Ngoài ra, những pháp sư này thường có bộ kĩ năng kết hợp tầm xa, diện rộng hoặc cơ động, không chỉ tấn công, mà còn là hóa giải đòn đánh hay trói buộc đối phương rất nguy hiểm. Một team hoàn hảo và muốm combat tốt thì không thể thiếu một Pháp sư.

Ưu điểm – Nhược điểm của tướng phép

Các đòn tấn công đa dạng.

Nhiều đòn tấn công nguy hiểm, độc đáo (trói buộc, làm chậm, thả độc…).

Máu thấp.

Khi thực hiện một số skill đặc biệt thì Pháp sư không thể di chuyển, đây là lúc bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng hạ gục họ.

Danh sách Pháp sư trong game Liên Minh Huyền Thoại:

Tổng cộng 55 tướng.

Tướng hỗ trợ trong LOL

Tướng hỗ trợ là lớp nhân vật đặc biệt nhất trong Liên Minh. Có máu, mức sát thương và phòng thủ đều chỉ ở mức trung bình khá, nhưng tướng hỗ trợ có tốc độ nhanh và đặc biệt, đúng như cái tên, mục đích chính của các tướng hỗ trợ là trợ giúp đồng đội khi tham chiến chứ không phải tham gia tiêu diệt địch.

Ưu – Nhược điểm của tướng hỗ trợ trong game League of Legends

Các tướng hỗ trợ có thể tăng, phục hồi lại một trong các chỉ số về máu, giáp, công, tốc độ cho đồng đội.

Có thể tăng cho một đồng đội đi cùng hoặc tăng cho cả đội.

Các kỹ năng đặc biệt hồi nhanh hơn so với các tướng khác loại.

Máu yếu, hầu như không thể so sánh và tham gia tấn công.

Danh sách Tướng hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại:

Tướng đỡ đòn trong LOL

Đặc điểm rất dễ nhận thấy của tướng đỡ đòn trong LOL là thân hình to lớn, đồ sộ, lối di chuyển chậm chạp, ì ạch và nặng nề. Tuy có vẻ là mục tiêu ngon lành cho các tướng đánh xa, nhưng để hạ được một tướng đỡ đòn không phải là dễ, đặc biệt là nếu solo, chưa chắc con mồi đã là kẻ thua cuộc.

Các tướng đỡ đòn cũng là những tấm bia đỡ đạn, gồng skill cho toàn team khi combat hoặc phá hủy trụ nhờ lượng máu cực nhiều (nhiều nhất trong game) và thân hình to lớn, có khả năng che chắn tốt.

Ưu điểm – Nhược điểm của tướng đỡ đòn

Máu cực nhiều (nhiều nhất trong game).

Mức sát thương tăng theo cấp level.

Tốc độ di chuyển rất chậm.

Phải áp sát để tấn công nên khá bất tiện.

Khó tiếp cứu đồng đội hoặc tham gia phối hợp đội.

Danh sách tướng đỡ đòn:

Tổng cộng 39 nhân vật.

Bạn cần đưa danh sách của mình lên nvad.biz? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Rồng Bóng Tối Sắp Xuất Hiện Trong Liên Minh Huyền Thoại? / 2023

Nếu thật sự xuất hiện, rồng bóng tối chắc chắn sẽ là con rồng nguyên tố được tranh giành nhiều nhất.

Rồng Nguyên Tố là cơ chế đã có mặt từ lâu trong LMHT. Thế nhưng phải đến mùa 10, vai trò của những chú rồng mới thực sự nổi bật.

Nếu trước đây ăn Rồng chỉ mang lại vài chỉ số và không quá quan trọng thì bây giờ. Thì hiện tại, những chỉ số khi ăn Rồng đã trở nên cần thiết hơn. Không những thế, khả năng thay đổi bản đồ của những con rồng cũng mang lại cho game thủ những trải nghiệm hết sức thú vị với từng nguyên tố khác nhau.

Nếu bạn cảm thấy rằng 4 Nguyên Tố còn ít quá thì hãy thử xem thông tin về ý tưởng của Rồng Nguyên Tố Bóng Đêm – người anh em thất lạc của Nocturne.

Chỉ số được cộng khi hạ gục Rồng Bóng Đêm:

Thời gian hồi chiêu của các Phụ kiện Tầm nhìn giảm 10/15/20/30%Thời gian tồn tại của Mắt Vật Tổ tăng thêm 15/25/30/35%.

Máu của mắt Thấu Kính tăng từ 1 lên 3 Long Hồn: Cứ 10 giây, đòn đánh hoặc kỹ năng lên tướng địch sẽ khiến chúng bị giảm tầm nhìn trong 1 giây.Bản đồ Bóng Đêm: Màn đêm đã buông xuống! Mọi thứ trở nên tối tăm hơn…

Nếu Rồng Nguyên Tố thứ 3 là Bóng Đêm, nó sẽ hạn chế tầm nhìn từ mọi nguồn:

Tầm nhìn chuẩn của Trụ giảm từ 1095 xuống 900.Tầm nhìn của tướng giảm từ 1200 xuống 1050.Tầm nhìn khi đứng trong bụi giảm từ 1050 còn 950.

Tầm nhìn và thời gian tồn tại của Trang bị Tầm nhìn bị giảm 15%.Không còn tầm nhìn tuyệt đối ở căn cứ.

Theo các chỉ số ở trên thì có vẻ Rồng Bóng Đêm sẽ không tăng thêm sức mạnh. Nhưng nó lại mang đến khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt hơn – một yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn chiến thắng sau cùng.

Cộng thêm với việc hiệu ứng ảnh hưởng bản đồ khi Rồng 3 xuất hiện sẽ khiến các game thủ phải cẩn thận hơn trong việc kiểm soát và di chuyển. Nó cũng là thứ sẽ mang các tướng sát thủ trở lại sau một mùa giải không được xuất hiện.

Ý tưởng về Rồng Bóng Đêm cũng được nhiều game thủ hưởng ứng và kèm theo đó là những góp ý tích cực. Dù sao, việc có thêm một Rồng Nguyên Tố mới sẽ rất thú vị trong LMHT.

Theo chúng tôi

Các Loại Vũ Khí Cho Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại 4.10 (Phần 1) / 2023

Huyết Kiếm luôn có một vị trí rất quan trọng đối với tất cả các xạ thủ. Với lượng sát thương cộng thêm lớn cùng khả năng hút máu nhiều, Huyết Kiếm đủ sức làm nên sự khác biệt giữa các xạ thủ. Chính bởi sức mạnh to lớn mà trang bị này đem lại nên cuộc chiến ở đường dưới đôi lúc chỉ đơn thuần là cuộc thi xem ai là người lên được Huyết Kiếm trước. Việc giảm sức mạnh của Huyết Kiếm là điều đã được Riot Games tính tới và ở phiên bản 4.10, trang bị này đã được sửa đổi khá đáng kể. Khả năng hút máu và cộng thêm sát thương theo mỗi đơn vị tiêu diệt đều đã bị loại bỏ. Thay vào đó, Huyết Kiếm sẽ tạo một lớp giáp khi bạn đã đầy máu.

Điều đáng chú ý đầu tiên ở trang bị mới này chính là việc những yếu tố làm nên tên tuổi của nó đã bị loại bỏ đi. Không còn sát thương cộng thêm nhiều cũng như gia tăng khả năng hút máu khi đủ điểm cộng dồn, Huyết Kiếm thực sự khó có thể tạo ra nhiều sự khác biệt ở đầu trận. Để bù lại, các chỉ số cơ bản về sát thương và hút máu đều được tăng lên đôi chút nhưng đổi lại, giá ghép từ các trang bị nhỏ lên thành Huyết Kiếm cũng bị tăng lên đáng kể (250 vàng so với giá cũ). Những con số này đã khiến Huyết Kiếm không còn là một trang bị thực sự nên mua ở đầu trận nữa bởi cái giá 3500 vàng là khá cao. Số tiền này gần đủ để các xạ thủ hướng tới Vô Cực Kiếm hoặc chọn các trang bị khác thay thế.

Điểm đáng chú ý thứ hai và có lẽ cũng là yếu tố giúp người chơi cân nhắc lựa chọn Huyết Kiếm chính là nội tại của trang bị này. Khi bạn đã đầy máu, Huyết Kiếm vẫn sẽ hút máu khi bạn tung đòn đánh và số máu hút dư ra này sẽ được tích trữ dưới dạng lá chắn và có thể hấp thụ sát thương (tương tự như phép bổ trợ Lá Chắn). Số sát thương mà nội tại của trang bị này hấp thụ được là tương đối, dao động từ 50 tới 450 (tùy theo cấp tướng). Ở cấp độ 18, một vị tướng có Huyết Kiếm có thể tạo được lớp Lá Chắn gần tương đương với phép bổ trợ Lá Chắn. Khác chăng chính là việc Huyết Kiếm yêu cầu các xạ thủ phải đánh liên tục để duy trì lớp máu ảo này trong khi phép Lá Chắn là kỹ năng kích hoạt chủ động, có tác dụng “lừa tình” đối thủ dễ hơn.

Như vậy có thể thấy rõ, việc thay đổi khả năng đè đường của Huyết Kiếm biến Huyết Kiếm trở nên vô dụng hơn ở đầu trận nhưng lại rất có hữu dụng về cuối trận. Lượng hút máu được gia tăng đôi chút sẽ phù hợp hơn khi có lượng sát thương tương đối thêm từ các trang bị khác. Bên cạnh đó, nội tại của Huyết Kiếm cũng phù hợp hơn ở giai đoạn cuối trận khi mà lượng máu ảo được tạo ra lớn hơn hẳn.

Điều này sẽ khiến các xạ thủ phải cân nhắc nhiều hơn về trang bị đầu tiên khi mà những trang bị như Huyết Kiếm hay Gươm Của Vua Vô Danh đều bị giảm kha khá sức mạnh. Vô Cực Kiếm hay Tam Hợp Kiếm có giá thành cao và không có khả năng hồi phục. Một trong những trang bị có thể được cân nhắc chính là trang bị mới được xuất hiện: Lưỡi Hái Linh Hồn.

Lưỡi Hái Linh Hồn: Phiên bản vật lý của Cốc Quỷ Athene

Trang bị này là một trong những nét mới của phiên bản 4.10, một trang bị khá độc đáo khi cung cấp cho các xạ thủ khả năng hồi năng lượng theo đòn đánh. Trang bị này có vẻ phù hợp cho nhóm xạ thủ gây nhiều sát thương bằng kỹ năng như Lucian, Ezreal hay Corki bởi họ luôn cần năng lượng để kéo máu đối thủ trước khi tấn công. Lưỡi Hái Linh Hồn được xem như trang bị 2 trong 1 khi vừa có thể hồi máu, vừa hồi năng lượng. Sát thương tới từ trang bị này là tương đối lớn khi cho tới 50 sát thương. Tổng giá thành của cả trang bị cũng không quá đắt khi chỉ tốn tổng cộng 2650 vàng. Chúng ta cùng phân tích kỹ hơn những chỉ số mà trang bị này đem lại.

Trước hết, Lưỡi Hái Linh Hồn có thể xem là một trang bị khá hay ở giai đoạn đầu trận bởi nó được lên từ hai trang bị nhỏ rất hữu dụng đầu trận là Huyết Trượng và Cuốc Chim. Huyết Trược luôn được các xạ thủ ưu tiên lên sớm bởi nó giúp trụ đường tốt, bất chấp khả năng hút máu đã bị giảm tương đối. Cuốc Chim là một nét hay khác của Lưỡi Hái Linh Hồn bởi nó dễ lên hơn hẳn Kiếm B.F.

Ở đường dưới, các xạ thủ liên tục trao đổi chiêu thức với nhau và thường rất hay xảy ra tình trạng phải về nhà khi chỉ có khoảng 1000 tới 1200 vàng. Việc mạo hiểm ở lại hay chỉ cầm theo một vài Bình Máu để tiếp tục trụ đường để kiếm đủ tiền cho Kiếm B.F đều không thực sự là một phương án tốt. Lúc này, phương án khả dĩ nhất là cầm theo Cuốc Chim và tận dụng 25 sát thương từ trang bị này để ép lại đối thủ.

Tuy nhiên, trước kia, Cuốc Chim không lên được thêm nhiều trang bị hữu dụng và nó bị xem là một trang bị khá “dở dang” cho các xạ thủ. Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn buộc phải dùng Cuốc Chim để lên hoặc là Cung Xanh hoặc là Vô Cực Kiếm, khả dĩ nhất thường là Vô Cực Kiếm. Dẫu vậy, không phải vị tướng nào cũng phù hợp với trang bị này. Cung Xanh lên quá sớm không hề tốt và như vậy, nhiều người chơi chấp nhận phương án để nguyên Cuốc Chim và tiếp tục “cày kéo” để có Kiếm B.F nhằm hướng tới Huyết Kiếm. Sự ra đời của Lưỡi Hái Linh Hồn hoàn toàn có thể giải quyết được sự “dở dang” này và suy cho cùng, chẳng ai không cần tới khả năng hút máu và hút năng lượng của trang bị này.

Về khả năng hồi năng lượng, Lưỡi Hái Linh Hồn hồi lại 2-8% năng lượng (tăng theo số năng lượng đã mất) trên mỗi đòn đánh thường. Con số này nghe có vẻ to tát nhưng thực sự, lượng năng lượng hồi lại không quá nhiều. Nó sẽ chỉ giúp cho các xạ thủ không bị rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng quá nhiều hay thậm chí là cạn kiệt năng lượng. Tuy nhiên, với các xạ thủ, chừng đó là vừa đủ để họ trụ đường và là cứu cánh giúp các xạ thủ không bị rơi vào tình trạng thiếu sát thương khi chưa đủ tiền hướng tới các trang bị lớn hơn.

Bên cạnh việc hồi năng lượng, 10% giảm thời gian hồi chiêu cũng không tồi, mặc dù với các xạ thủ, chỉ số này không quá cần thiết, nhưng có cũng hơn không. Với chừng ấy tính năng, Lưỡi Hái Linh Hồn có thể được xem như phiên bản vật lý của Cốc Quỷ Athene, một trang bị cực thịnh hành cho các pháp sư.

Sắp Xuất Hiện Rồng Thượng Cổ Mạnh Ngang Baron Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Vào giữa mùa giải thứ 6 của này, chúng ta sẽ được chứng kiến một đợt cập nhật thay đổi lớn từ phía Riot. Bên cạnh việc “Cải Tạo Pháp Sư Chân Đất” và chỉnh sửa các trang bị pháp sư, mới đây Riot còn chính thức công bố các chỉnh sửa về Rồng – một trong những Bùa Lợi, Mục Tiêu Lớn cực kỳ quan trọng và mạnh mẽ trong mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể như sau:

Nhận thấy rằng những mục tiêu tầm trung ở mid-game (song song với trụ) là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới mỗi trận đấu, do đó chúng tôi bắt đầu tìm hiểu cách để các đội tăng thêm những quyết định giao tranh. Và khi nhìn thấy Rồng, chúng tôi nhận ra rằng hầu hết các Buff cá nhân từ đây chỉ cần đơn giản là chuyển đổi từ “có cũng được” sang thành “bắt buộc phải có”. Vì vậy, chúng tôi tạo ra hệ thống nguyên tố độc đáo làm tăng giá trị chiến lợi phẩm cho cả đội và khiến Rồng trở thành mục tiêu chiến lược hơn.

Cụ thể trong 35 phút đầu trận, một trong 4 con rồng nguyên tố sẽ sinh ra. Thời điểm một con Rồng bị hạ gục, minimap sẽ cho biết con Rồng kế tiếp sẽ mang nguyên tố nào.

Cả hai đội sẽ đều biết được nguyên tố của con Rồng tiếp theo và nhiều bùa lợi nguyên tố sẽ cộng dồn với nhau, làm cho đội của bạn mạnh hơn theo khía cạnh đó. Vì vậy, bạn sẽ cần phải suy nghĩ lại trước khi quyết định bỏ không ăn 2 Earth Dragon liên tiếp – bởi bạn có thể phải trả giá bằng tất cả các trụ ngoài của mình. Các loại rồng bao gồm:

Fire Dragon

Tăng khả năng hạ gục mục tiêu cho tướng: tăng khả năng chiến đấu tay đôi cho đội sở hữu

Earth Dragon

Tăng sức mạnh cho Trụ và sát thương cho lính: giúp đội có được dễ dàng lấy được các mục tiêu hơn

Water Dragon

Tăng tốc độ hồi máu và năng lượng: giúp đội của bạn tăng khả năng trụ đường và cấu rỉa máu

Air Dragon

Tăng tốc độ di chuyển khi ra khỏi giao tranh: làm tăng khả năng truy đuổi hoặc chạy chốn khỏi đối thủ

Từ phút 35 trở đi, tất cả các con Rồng được sinh ra đều trở thành Rồng Thượng Cổ. Con Rồng này sẽ khó khăn hơn để hạ gục rất nhiều so với các con rồng nguyên tố nhưng bùa lợi rồng này mang sức mạnh thiêu đốt theo thời gian và tăng sức mạnh theo mỗi bùa nguyên tố cộng dồn mà bạn đang có.