Các Hạt Giống Trong Minecraft Pe / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Tóm Tắt Hạt Giống Minecraft Minecraft Tốt Nhất

Seed trong Minecraft PE giúp bạn tạo thế giới mới dễ dàng hơn. Cảnh được tạo ngẫu nhiên khi bạn bắt đầu trò chơi, vì vậy hãy chọn một hạt giống để nâng cao trải nghiệm chơi Minecraft của bạn.

Cách sử dụng hạt giống trong Minecraft PE

Sử dụng hạt giống tương đối đơn giản, chỉ cần đảm bảo thiết lập chúng trước khi tạo ra thế giới. Seed sẽ xác định cách thế giới mới được hình thành và chúng sẽ giúp dễ dàng sinh sản gần các vật thể và khu vực có giá trị. Để sử dụng hạt giống trong Minecraft PE, hãy truy cập Tạo cài đặt trò chơi thế giới mới:

Danh sách hạt giống Minecraft PE tốt nhất

Ngôi làng ma w / Hẻm núi & Igloo (1.15+)

Hạt giống: 2056807939

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm khởi đầu ma quái cho thế giới tiếp theo, hạt giống này sẽ xây dựng một ngôi làng ma xung quanh hẻm núi rộng lớn. Bạn cũng có thể tìm thấy các lều tuyết gần đó, cung cấp cho bạn nơi trú ẩn ban đầu trong khi ra ngoài tìm kiếm thức ăn. Nếu bạn muốn đến ngôi làng ít rùng rợn hơn, bạn sẽ tìm thấy một địa điểm không quá xa đây.

Tọa độ vị trí:

Ngôi làng ma & Hẻm núi: Sinh sản.

Igloo: X: 1325, Y: 64, Z: 98

Ngôi làng lớn: X: 122, Y: 63, Z: 573

Biệt thự lớn (1.14+)

Hạt giống: 2033394339

Nếu bạn muốn bắt đầu trò chơi ở một nơi sang trọng, hãy thử loại đá gốc này. Nó chứa một trong những biệt thự lớn nhất từng thấy trong Minecraft. Nó có nhiều tầng để bạn khám phá và thực sự con đường xung quanh biệt thự này hơi lạ. Bạn sẽ tìm thấy một số vật phẩm trong rương và nhiều vật phẩm thú vị khác.

Tọa độ vị trí:

Biệt thự: X: 526, Y: 91, Z: 81

Hẻm núi: X: 346, Y: 31, Z: -186

Quái vật sinh sản: X: 819, Y: 55, Z: -365

W / Spawner Monster Mountain Village (1.14+)

Hạt giống: -1231267014

Đây là một ngọn núi khá đẹp với một trang trại bên trong hang và quái vật sinh sản ở ngay bên cạnh. Trong phiên bản di động, bạn sẽ thấy thác nước đổ vào một số cư dân không may. Một ngôi làng zombie không xa nơi này, vì vậy hạt giống này là một lựa chọn thú vị.

Tọa độ vị trí:

Làng núi: X: -250, Y: 72, Z: -209

Quái vật sinh sản: X: -266, Y: 71, Z: -242

Làng zombie: X: 180, Y: 83, Z:-310

Ngôi làng lớn: X:-310, Y: 67, Z: -1136

Các làng lớn khác: X: -295, Y: 64, Z: 644

Ngôi làng miền núi tuyệt đẹp (1.14+)

Hạt giống: -1400738501

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi làng miền núi xinh đẹp để bắt đầu thế giới Minecraft tiếp theo, hãy thử hạt giống này. Đây là một trong những thiết kế làng độc đáo với nhiều tòa nhà cao trên núi. Không chỉ vậy, hạt giống này cung cấp cho một ngôi làng lân cận một pháo đài nằm sâu bên dưới. Nếu bạn thích quần xã sinh vật đa dạng, hãy bắt đầu gần một đầm lầy lớn nếu bạn khám phá khu vực bên cạnh làng Strongkeep. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy quần xã Ice Spike.

Tọa độ vị trí:

Làng núi: X: 943, Y: 78, Z: -1104

Taiga: X: 165, Y: 66, Z: 585

Làng w / Pháo đài bên dưới: X: 990, Y: 68, Z: -825

Thành trì: X: 948, Y: 24, Z: -825

Quần xã sinh vật: X: 1448, Y: 92, Z: -908

Rất nhiều vật phẩm gần Spawn (1.14+)

Hạt giống: 1961838222

Hạt giống này bao gồm rất nhiều mặt hàng khác nhau xuất hiện xung quanh khu vực sinh sản mà bạn có thể khám phá. Nếu bạn muốn khởi động máy xay sinh tố quái vật, có một người sinh sản nằm ngay bên cạnh nơi sinh sản. Chỉ cần đi qua khu rừng, bạn sẽ thấy một số khu vực mở dẫn đến hang động. Đi vào bên trong. Có một người sinh sản bổ sung gần đó, vì vậy bạn sẽ không bị tổn thương khi tìm kiếm địa điểm để nuôi quái vật. Ngoài ra, hạt giống cũng mang đến nhiều hẻm núi chứa kim cương, kim tự tháp và nhiều hơn nữa.

Tọa độ vị trí

Lối vào hang động sinh sản quái vật: X: 414, Y: 60, Z: -25

Quái vật Spwaner: X: 390, Y: 44, Z: -16

Lối vào hang động của quái vật thứ hai: X: 615, Y: 64, Z: 25

Quái vật thứ hai sinh sản: X: 615, Y: 39, Z: 14

Làng sa mạc: X: 535, Y: 66, Z: 522

Kim tự tháp sa mạc: X: 251, Y: 67, Z: 878

Hẻm núi w / Khu vực lưu trữ kim cương: X: 653, Y: 14, Z: -20

Tiền đồn của kẻ cướp: X: 668, Y: 68, Z: 205

Kim tự tháp: X: 379, Y: 71, Z: -354

Hẻm núi nhỏ w / Gần kim cương: X: 297, Y: 11, Z: -441

Hẻm núi lớn hơn với diện tích kim cương (Nhiều vị trí): X: 426, Y: 12, Z: -371

Làng Savannah: X: 185, Y: 69, Z: 962

Một số mã hạt giống tốt đẹp khác

Hạt kim cương trong hẻm núi lớn (1.14+): -974562123

Hạt giống tập hợp nhiều quần xã (1.14+): 266794693

Hạt giống nhiều quần xã: san hô, làng mạc trong sa mạc, đền thờ (1.14+): 343145341

Hạt giống 3 hòn đảo đổ nát (1.14+): -1673096729

Làng đảo hạt giống (1.14+): -407474912

Hạt giống đảo lớn (1.14+): 3254239

hạt giống thế giới minecraft pc

Cách Nhân Giống Ngựa Trong Minecraft

Đội ngũ biên tập viên và nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã đóng góp cho bài viết này và đã kiểm tra nó về tính chính xác và đầy đủ.

Một nhóm các nhà quản lý nội dung theo dõi cẩn thận công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mỗi bài viết đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của chúng tôi.

Bài viết này chỉ cho bạn cách ghép hai con ngựa trong Minecraft. Sau khi thuần hóa được hai con ngựa, chúng có thể được tặng những quả táo vàng, xảy ra với chúng và có được một chú ngựa con. Bạn có thể nuôi ngựa trong tất cả các phiên bản Minecraft (trên máy tính, thiết bị di động và bảng điều khiển).

Thuần hóa một con ngựa

Đầu tiên bạn cần tìm con ngựa. Để làm điều này, tôi nghĩ rằng nó sẽ không khó, bởi vì nó có thể được tìm thấy ở vùng đồng bằng sinh học và Savannah. Sau đó, bạn cần đến gần nó hơn và ngồi lên nó, nhưng lưu ý rằng bạn đã thắng được lần đầu tiên, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cho nó ăn táo hoặc lúa mì trước đó, và sau đó cố gắng không ngồi lên nó để chế ngự nó. Điều này có thể mất một số nỗ lực.

Nếu bạn chế ngự được cô ấy, thì những hạt trái tim sẽ xuất hiện gần cô ấy và cô ấy sẽ không cố gắng “ném bạn đi” nữa.

Bạn cũng có thể mặc áo giáp ngựa thuần hóa: da, sắt, vàng hoặc kim cương. Đồng thời, bạn chỉ có thể chế tạo áo giáp da trong bàn làm việc, các loại khác có thể được tìm thấy trong kho bạc, v.v.

Để mặc áo giáp, bạn cần mở giao diện ngựa ngựa (giữ nó trong một thời gian dài hoặc nhấn nút mở open). Trong giao diện ngay bên dưới khe yên ngựa, bạn sẽ thấy nó như một khe giáp.

Bây giờ chỉ cần nhấp vào mục áo giáp và nó sẽ tự động nằm trong khe mong muốn và áo giáp sẽ xuất hiện trên con ngựa.

Bạn cũng có thể gắn một cái rương vào con la hoặc con lừa bằng cách giữ nó bằng ngón tay với một cái rương trong tay.

Hãy nhớ rằng sau này bạn có thể loại bỏ rương và nó nhỏ hơn gần 2 lần so với kho của rương nhỏ, nhưng nó vẫn rất hữu ích.

Để mở giao diện của nó, bạn chỉ cần cưỡi ngựa và nhấp vào ” truyền cảm hứng“. Giao diện ngựa ngựa sẽ mở ra, trong đó biểu tượng rương sẽ xuất hiện. Ở đó bạn có thể đặt bất kỳ” thùng rác “nào.

Mô tả Chỉnh sửa

Có nhiều màu sắc khác nhau của ngựa. Trò chơi chọn riêng biệt sự hiện diện và vị trí của các đốm hoặc dấu tan (5 tùy chọn), màu chính của áo (7 màu), màu của chân (khoảng 4) và các dấu trên mặt (khoảng 8 giống), mang lại số lượng lớn các kết hợp nhân vật. Các thông số của ngựa (sức khỏe, chiều cao nhảy, tốc độ chạy) không phụ thuộc vào màu sắc của nó, mà phụ thuộc vào phả hệ. Ngựa và la có thể nhảy qua hàng rào.

Ngựa có mô hình phức tạp hơn hầu hết các mob khác, và có thể thực hiện một số hành động: đứng trên hai chân sau, tỏ ra bất bình, ăn cỏ và vung đuôi. Ngựa chỉ sinh sản trong một quần xã đồng bằng hoặc thảo nguyên.

Con lừa và con la Chỉnh sửa

Là một phiên bản hiếm hơn của một con ngựa, một con lừa có thể xuất hiện. Một con la xuất hiện khi một con ngựa và một con lừa bị bắt chéo. Một con lừa và / hoặc một con la có thể được trồng (bằng cách cho ăn lúa mì hoặc táo), làm yên và thuần hóa, nhưng bạn có thể trang bị cho nó áo giáp. Nhưng trên lừa và la, có thể gắn rương bằng cách nhấp chuột phải vào lừa trong khi cầm rương trong tay (bạn không thể tháo rương). Để mở rương, bạn cần nhấp vào con lừa hoặc con la PKM, giữ. Shift. Sau đó, kho hàng lừa lừa sẽ mở ra, nhưng nó nhỏ hơn 2 lần so với kho của một rương nhỏ.

Ngựa khác Chỉnh sửa

Trong các tập tin trò chơi, bạn có thể tìm thấy một con ngựa xương và một con ngựa zombie. Các giống này không sinh sản, nhưng có thể thu được bằng các lệnh (chỉ từ phiên bản 1.7.2 trở lên):

– Ngựa Zombie – / triệu tập EntityHorse

– Skeleton Horse – / triệu tập EntityHorse

Những con ngựa như vậy không thể được thuần hóa hoặc trang bị áo giáp hoặc rương, tuy nhiên, bạn có thể sinh ra được trang bị và thuần hóa:

– Ngựa Zombie – / triệu tập EntityHorse

Sử dụng Chỉnh sửa

Giống như một con lợn, bạn có thể ngồi trên một con ngựa bằng cách nhấp chuột phải vào nó ( chỉ là một bàn tay trắng!). Ngựa hoang sẽ loại bỏ người chơi khỏi chính chúng, nhưng sau một số lần thử, con ngựa đã được thuần hóa và không còn tìm cách loại bỏ người chơi. Người chơi có thể nhấn Shift Shift trái để xuống ngựa hoặc giữ Khoảng trống để thực hiện bước nhảy của mình và sức mạnh của cú nhảy phụ thuộc vào lượng không gian cần giữ. Khi không gian được kẹp, thang đo kinh nghiệm được lấp đầy bằng một đường màu xanh từ trái sang phải và đến điểm cuối (lực nhảy tối đa), nó sẽ nhanh chóng quay trở lại 2 ô (các ô này chuyển sang màu vàng trong khi chọn) và từ từ bắt đầu giảm dần chậm hơn Nhảy sẽ được thực hiện khi không gian được phát hành. Một con ngựa có thể vượt qua các chướng ngại vật cao đến một khối mà không cần nhảy.

Yên xe có thể được đeo trên một con ngựa thuần hóa để điều khiển chuyển động của các nút W A S D (mặc định) và áo giáp ngựa làm bằng một trong ba vật liệu: sắt, vàng hoặc kim cương, giúp bảo vệ ngựa. Trong 13w18a, nghề đã được gỡ bỏ và bây giờ nó chỉ có thể được tìm thấy trong các rương.

Người chơi trên ngựa không thể làm hại cô ấy và có thể tấn công và phá vỡ các khối qua ngựa.

Với một dây xích, một con ngựa có thể được dẫn theo, trong khi người chơi có thể sử dụng các đồ vật khác, không cần thiết phải giữ sợi dây trong tay. Nhấn RMB vào hàng rào sẽ buộc con ngựa vào hàng rào, điều này sẽ không cho phép nó đi xa. Đánh vào nơi dây được gắn vào hàng rào sẽ ném dây xích và giải thoát con ngựa. Nếu con ngựa được đưa đi đủ xa khỏi hàng rào mà nó được gắn vào, sợi dây sẽ làm rách nát và rơi ra.

Khi người chơi cưỡi ngựa, chỉ số đói được thay thế bằng trái tim đặc biệt – sức khỏe của con ngựa và thay vì một thanh kinh nghiệm, một chỉ báo về sức mạnh của cú nhảy được hiển thị. Ngựa có thể phục hồi sức khỏe theo thời gian và một con ngựa có thể được chữa khỏi bằng cách cho nó ăn đường, lúa mì, bất kỳ loại táo nào hoặc một bó cỏ khô.

Khi một người chơi đã ngồi trong yên xe, nhấn RMB vào một con ngựa khác ngay lập tức chuyển người chơi sang một con ngựa mới. Cũng làm việc với lợn yên.

Con ngựa có thể bơi và bơi nếu người chơi, giữ nút W (theo mặc định), ngồi trên nó, tuy nhiên, nó bị chết đuối vào thời điểm này, và nếu người chơi trên ngựa bị rơi xuống nước, anh ta sẽ xuống ngựa. Do đó, ngồi trên một con ngựa, rất khó để vượt qua chướng ngại vật, và làm điều này dễ dàng hơn nhiều với một dây xích.

Ngựa nhảy theo nhiều cách khác nhau (từ 1 đến 5 khối chiều cao). Có thể tìm thấy những con ngựa như vậy mà không cần chăn nuôi.

Tính năng Chỉnh sửa

Số lượng đơn vị y tế tối thiểu có thể là 15tối đa – 30, trung bình – 22,5. Công thức

15 + rand (0, 7) + rand (0, 8), ở đây rand (0, 7) có nghĩa là: chọn một số nguyên ngẫu nhiên từ 0 đến 7

Tốc độ (khối mỗi giây)

Tối thiểu – 4,837tối đa – 14,512trung bình – 9,675. Tối đa và tối thiểu gần như không thể đạt được.

10,75 × (0,44999998807907104 + rand (0, 1) × 0,3 + rand (0, 1) × 0,3 + rand (0, 1) × 0,3), rand (0, 1) trả về một số thực từ 0 đến 1

Đừng nhầm lẫn giữa sức mạnh của bước nhảy và chiều cao của bước nhảy. Chiều cao được tính mỗi lần bạn nhảy, nó phụ thuộc vào độ mạnh, nhưng không có công thức tính toán, vì vậy, chỉ có mã chương trình. Sức mạnh tối thiểu – 0,4tối đa – 1,0trung bình – 0,7. Điều này tương đương với chiều cao nhảy trong các khối: 1,153, 5,919 và 3,124 phù hợp.

0,4000000059604645 + rand (0, 1) × 0,2 + rand (0, 1) × 0,2 + rand (0, 1) × 0,2, rand (0, 1) trả về một số thực từ 0 đến 1

Tính toán các đặc điểm trong quá trình sinh sản

Khi sinh sản, các đặc điểm của cả hai bố mẹ được lấy, các đặc điểm thời gian của con ngựa mới được tính toán (theo các công thức ở trên) và trung bình số học của ba số này được tìm thấy.

Ví dụ: tốc độ của cha mẹ đầu tiên là 12và thứ hai – 13. Sau đó, công thức tính tốc độ con (tính theo khối) sẽ như sau:

(12 + 13 + 10,75 × (0,44999998807907104 + rand (0, 1) × 0,3 + rand (0, 1) × 0,3 + rand (0, 1) × 0,3)) / 3 . Do đó, tốc độ tối thiểu có thể là 9,946tối đa – 13,171trung bình – 11,558. So sánh với tốc độ ngựa có thể với sinh sản tự nhiên.

Khi vượt qua hai con ngựa với tốc độ 13,5 chúng ta có thể có được một con ngựa với tốc độ trong phạm vi này: tối thiểu – 10,612tối đa – 13,838trung bình – 12,225.

Lừa có sinh sản tự nhiên có các đặc điểm sau:

nhảy điện: 0,5 (nhảy cao 1,708 khối)

tốc độ: 7,524,

sức khỏe được tính theo công thức trên (như ngựa).

Khi sinh sản, các đặc tính của lừa và la được coi là giống như đối với ngựa con.

Bộ đồ của con cháu (màu sắc, đốm)

Màu sắc của ngựa bao gồm màu sắc và đốm. Màu sắc của tất cả 7tùy chọn đốm 5. Do đó, tất cả các bộ quần áo có thể 35. Thường xuyên hơn không, một hậu duệ thừa hưởng màu sắc và đốm từ cha mẹ, và anh ta có thể nhận được điểm từ màu này, màu khác. Có cơ hội 11,11% (một trong chín) rằng con cháu sẽ nhận được một màu mới. Nhưng các điểm nhất thiết phải được thừa hưởng từ một trong những cha mẹ.

Nhân giống chỉnh sửa

Để nhân giống, bạn cần cho ngựa ăn thuần hóa với bất kỳ quả táo vàng nào (cả đơn giản và gia cố) hoặc cà rốt vàng. Khi sinh sản từ ngựa, có thể cần phải loại bỏ yên và áo giáp khỏi chúng. Bạn có thể vượt qua lừa và ngựa, và bạn có được một con la. Các con la không thể được nhân giống.

Những chú ngựa không thể được bọc yên hoặc mặc áo giáp hoặc yên. Chúng có thể được trồng bằng cách cho ăn lúa mì, táo, đường hoặc hạt cỏ khô.

Một hậu duệ có thể có những đặc điểm tốt hơn cha mẹ, chẳng hạn như sức khỏe tối đa lớn hơn. Khi nhân giống ngựa thuần hóa, một hậu duệ sau đó cần được thuần hóa.

Chỉnh sửa thực phẩm

Thức ăn có thể trị ngựa. Ngoài ra, thức ăn làm tăng tốc sự tăng trưởng của ngựa (nếu đó là em bé). Ngựa Undead không thể được cho ăn và nuôi, ngay cả khi sinh sản.

Lưu ý: một con ngựa sơ sinh lớn lên thành người lớn trong 20 phút.

Mẹo: Nếu bạn muốn con ngựa phát triển nhanh hơn, tốt hơn là cho nó ăn từng hạt lúa mì hơn là cho ngay một bó cỏ khô.

Chỉnh sửa thiết bị

Ngựa, lừa và la có thiết bị. Nó có thể được mở bằng cách nhấp vào con ngựa, con lừa hoặc con la PKM với ⇧ Giữ phím, yên xe (bạn cũng có thể mở kho ngựa bằng áo giáp ngựa) hoặc nếu bạn ngồi trên ngựa và mở kho đồ như bình thường. Trong các khe giáp, bạn có thể trang bị yên trên ngựa / lừa / la. Ngựa cũng có một ngăn để áo giáp ngựa. Bạn có thể trang bị rương cho lừa và la bằng cách nhấp vào lừa hoặc la với rương. Điều này kích hoạt hàng tồn kho lừa / con la. Ngực không thể được loại bỏ. Ngựa không thể kích hoạt hàng tồn kho.

Cưỡi ngựa

Thông số ngựa (tốc độ, chiều cao nhảy và sức khỏe) không phụ thuộc vào màu sắc của nó, mà phụ thuộc vào phả hệ. Ngựa và lừa có thể nhảy qua hàng rào.

Để cưỡi ngựa, bạn chỉ cần ngồi lên nó và điều khiển nó như một nhân vật bình thường, sử dụng các nút điều khiển.

Bạn thậm chí có thể bật lên trên nó bằng cách giữ nút nhảy. Một con ngựa có thể nhảy qua hai khối cao, rất hữu ích!

Và để xuống ngựa, bạn chỉ cần nhấp đúp vào nút ngồi xổm ở bên phải màn hình.

Tranh áo giáp ngựa

Để sơn áo giáp ngựa bạn sẽ cần áo giáp ngựa bằng da (chế tạo nó cao hơn một chút). Lấy một nồi hơi và đặt nó ở bất kỳ nơi nào cho bạn, và sau đó chạm vào nó với một xô nước.

Bây giờ chạm vào nồi hơi này với nước với một trong các thuốc nhuộm (bạn cũng có thể trộn màu), sau đó nước trong nồi hơi sẽ được sơn lại.

Nó chỉ còn để chạm vào bộ giáp ngựa ngựa và nó sẽ ngay lập tức được sơn lại theo màu mong muốn.

Để mặc áo giáp, bạn cần mở giao diện ngựa con và đặt vật phẩm vào một khe đặc biệt, chỉ cần nhấp vào nó.

Con ngựa của bạn sẽ ngay lập tức có một diện mạo mới và sẽ trở nên đẹp hơn nữa =)

Để nhân giống, bạn cần cho ngựa ăn thuần hóa với bất kỳ quả táo vàng nào (cả đơn giản và gia cố) hoặc cà rốt vàng. Khi sinh sản từ ngựa, có thể cần phải loại bỏ yên và áo giáp khỏi chúng. Bạn có thể vượt qua lừa và ngựa, và bạn có được một con la. Các con la không thể được nhân giống.

Những chú ngựa không thể được bọc yên hoặc mặc áo giáp hoặc yên. Chúng có thể được trồng bằng cách cho ăn lúa mì, táo, đường hoặc hạt cỏ khô.

Một hậu duệ có thể có những đặc điểm tốt hơn cha mẹ, chẳng hạn như sức khỏe tối đa lớn hơn. Khi nhân giống ngựa thuần hóa, một hậu duệ sau đó cần được thuần hóa.

Thức ăn có thể trị ngựa. Ngoài ra, thức ăn làm tăng tốc độ tăng trưởng của ngựa (nếu đó là một con ngựa con). Ngựa Undead không thể được cho ăn và nuôi, ngay cả khi sinh sản.

Đây là một hình ảnh được lấy từ Wiki.

Lưu ý: một con ngựa sơ sinh lớn lên thành người lớn trong 20 phút.

Mẹo: Nếu bạn muốn con ngựa phát triển nhanh hơn, tốt hơn là cho nó ăn từng hạt lúa mì hơn là cho ngay một bó cỏ khô.

Cung cấp da (áo giáp ngựa có thể được chế tạo từ da này, một số loại chăn nuôi: /)

Chạy nhanh và nhảy cao

Lệnh Minecraft, Các Mã Cheat Minecraft Pe Cho Pc Đầy Đủ

Hiện nay game Minecraft đang là một trong những cái tên hot của giới game thủ, nó đã thu hút đường hàng chục triệu lượt tải về. Rất nhiều anh em game thủ đã quyết định tải game này về máy tính của mình để có thể thưởng thức những ván game đặc sắc và ấn tượng. Nếu bạn mới tải game mà chưa biết hết tính năng của các lệnh trong game thì đừng lo lắng, bài viết lệnh Minecraft, tổng hợp mã Minecraft Pe cho Pc đầy đủ ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Khi tham gia vào game, người chơi sẽ được hóa thân thành một nhân vật bị lưu lạc ở một vùng đất hoang vắng và bạn sẽ phải đối mặt với những quái vật như bộ xương trắng, nhện tinh hay thây ma… Để sống sót ở thế giới đó, người chơi cần di chuyển nhanh nhất lấy được các nguyên vật liệu, vũ khí để xây dựng những công trình mà mình mong muốn.

Phần đồ họa của game được xây dựng khá đặc biệt, người chơi sẽ nhìn thấy những khối hình khác nhau với những màu sắc ấn tượng trong khi chơi game Minecraft. Với phần đồ họa và thiết kế hấp dẫn sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng phong phú của người chơi. Đây cũng được coi là một trong những game có tính mở rất cao, nó giúp tăng sự sáng tạo cho bộ não của con người.

Lệnh Minecraft, mã Minecraft, Cheat code Minecraft

1. Tổng hợp các lệnh game Minecraft cơ bản

/tpa: Khi sử dụng lệnh này, người chơi sẽ gửi yêu cầu dịch chuyển bản thân đến 1 người. Ví dụ người chơi và bạn mình đang ở vị trí cách rất xa, cả hai muốn đến gần vị trí của nhau thì một trong hai người chỉ cần sử dụng lệnh này.

/gamemode 0, /gamemode s, gamemode survial: Đây là lệnh giúp người chơi chuyển sang chế độ sinh tồn.

/tpahere: Đây là lệnh Minecraft gửi yêu cầu dịch chuyển 1 người đến vị trí của mình, nếu bạn không muốn di chuyển thì sử dụng lệnh này sẽ giúp di chuyển người bạn cùng chơi kia.

/tpadeny: Đây là lệnh từ chối yêu cầu dịch chuyển từ người khác.

/spawn: Nếu bạn muốn quay về điểm spawn thì hãy sử dụng lệnh Minecraft này.

/back: Lệnh back giúp người chơi quay về vị trí vừa dịch chuyển hoặc địa điểm mà người chơi vừa bị chết.

/gamemode 1, gamemode c, /gamemode creative: Đây là lệnh Minecraft chuyển sang chế độ sáng tạo.

/home: Giúp người chơi dịch chuyển về nhà của mình.

/sethome: Nếu sử dụng lệnh Minecraft này, có nghĩa điểm bạn đang đứng sẽ trở thành nhà của bạn.

/tpaccept: Nếu sử dụng lệnh này có nghĩa bạn đồng ý yêu cầu dịch chuyển của bạn cùng chơi.

/money: Giúp game thủ kiểm tra số tiền mà mình có.

/pay: Nếu bạn muốn gửi tiền đến 1 người hãy dùng lệnh pay.

/gamerules keep Inventory true: Đa phần nếu người chơi chết đi sẽ bị những game thủ khác cướp mất đồ đạc và trang bị. Do đó để chết không bị mất đồ người chơi cần sử dụng lệnh gamerules keep Inventory true.

/gamemode 3, /gamemode sp, /gamemode spectator: Nếu bạn muốn lệnh chuyển sang chế độ khán giả hãy sử dụng lệnh này.

2. Tổng hợp các lệnh Minecraft hỗ trợ người chơi

/resident: Khi sử dụng lệnh Minecraft này sẽ giúp hiển thị thông tin của chính người chơi trên màn hình.

/resident friend clearlist: Đây là lệnh giúp bạn loại bỏ tất cả người chơi ra khỏi danh sách bạn bè.

/resident toggle map: Lệnh Minecraft này giúp người chơi bật bản đồ khi di chuyển qua đường ranh giới của plot.

/resident toggle plotborder: Nếu bạn muốn hiện ranh giới plot khi bạn di chuyển qua nó thì bạn cần sử dụng lệnh này.

/resident toggle reset: Đây là lệnh Minecraft tắt tất cả chế độ (ở trên) đang hoạt động.

/plot: Khi sử dụng lệnh plot sẽ giúp hiển thị tất cả các lệnh về Plot trên màn hình máy Pc của bạn.

/plot claim: Với lệnh plot claim sẽ giúp các thành viên trong town có thể mua được mảnh đất mà chủ town đang rao bán.

/plot set name: Đây là một trong những lệnh cho phép thị trưởng hoặc chủ sở hữu plot đổi tên plot họ sở hữu (plot sở hữu cá nhân sẽ hiển thị cả tên của cả người sở hữu và người đặt). Lệnh Minecraft này giúp việc mua bán, sang nhượng hay cho plot của các thành viên được diễn ra dễ dàng hơn.

/plot toggle clear: Khi sử dụng lệnh này sẽ giúp gỡ bỏ danh sách của các ID bị block của plot – được sử dụng bởi thị trưởng sở hữu thị trấn hoặc là bởi người sở hữu plot trong plot của riêng họ.

/plot set reset: Nếu người chơi muốn cài đặt lại plot của mình trở về hình dáng như ban đầu thì hãy sử dụng lệnh plot set reset.

/plot unclaim: Nếu người chơi muốn hủy quyền sở hữu đất đã mua từ chủ town thì lệnh pot unclaim là lệnh cần dùng.

/plot set arena: Bạn muốn đặt một plot làm đấu trường hãy sử dụng lệnh Minecraft này.

/plot set embassy: Người chơi muốn tạo một plot làm đại sứ quán thì chỉ cần sử dụng lệnh ploy set embassy. Với lệnh đơn giản này, bạn đã tạo ra một đại sứ quán riêng biệt rồi.

/plot set perm {on/off}: Khi người chơi muốn điều chỉnh đường cong ranh giới của từng plot mà mình đang đứng thì lệnh plot set perm sẽ giúp bạn.

/plot toggle fire: Bạn muốn cho phép hoặc không cho phép lửa cháy trong plot.

/plot toggle pvp: Đây là lệnh Minecraft cho phép hoặc không cho phép PVP trong plot.

/plot toggle explosion: Lệnh này có nghĩa là cho phép hoặc không cho phép nổ trong plot.

/plot toggle mob: Khi sử dụng lệnh này, có nghĩa là bạn cho phép hoặc không cho phép mob sinh ra trong plot.

/plot perm: Nếu sử dụng lệnh Minecraft này sẽ giúp hiển thị đường biên giới của plot mà người chơi đang đứng bên trên.

/plot notforsale: Khi bạn là một town, bạn muốn sử dụng một lệnh nào đó để có thể hủy quyền sở hữu một mảnh đất đã bán trước đó thì người chơi có thể sử lệnh này.

/plot set shop: Nếu muốn đặt một plot làm shop, hãy dùng plot set shop.

Cách Viết Lệnh Trong Minecraft Trên Điện Thoại. Các Khối Lệnh Trong Minecraft Pe. Cách Sử Dụng Khối Lệnh. Khối Lệnh Trong Minecraft

Lệnh (hoặc mã) cho phép bạn thay đổi thế giới trò chơi của Minecraft hoặc thậm chí những người chơi khác. Khối lệnh là một phần tử trong trò chơi lưu trữ một lệnh cụ thể. Khi khối được kích hoạt, lệnh sẽ được kích hoạt. Điều này cho phép bạn tạo ra những món đồ chơi vui nhộn, những công cụ tiện dụng và thậm chí cả những tấm thẻ gây nghiện phức tạp.

Các bước

Phần 1

Truy cập vào các khối lệnh

Mở Minecraft trên máy tính của bạn (Windows hoặc Mac). Các khối lệnh có sẵn trong phiên bản PC của trò chơi (chúng không có trong Minecraft Pocket Edition và Minecraft dành cho máy chơi game).

Bước vào thế giới nơi bạn có thể mở bảng điều khiển. Các khối lệnh là các yếu tố trong trò chơi cung cấp quyền truy cập vào bảng điều khiển Minecraft. Chúng là những công cụ mạnh mẽ có thể thay đổi toàn bộ trò chơi – vì vậy chúng chỉ khả dụng trong một số trường hợp nhất định:

Trên máy chủ nhiều người chơi, các khối lệnh chỉ có thể được sử dụng bởi các nhà khai thác máy chủ. Bạn cần yêu cầu nhà điều hành cấp cho bạn quyền truy cập vào các khối lệnh hoặc.

Trong trò chơi một người chơi, hãy kích hoạt các mã (nếu bạn không làm như vậy khi tạo thế giới). Để thực hiện việc này, hãy mở menu, chọn “Mở trên mạng cục bộ”, chọn hộp bên cạnh “Kích hoạt mã” và nhấp vào “Tạo thế giới”. Điều này sẽ hoạt động cho một phiên trò chơi, nhưng bạn có thể lặp lại quy trình được mô tả nếu bạn muốn thêm nhiều khối lệnh hơn.

Chuyển sang chế độ Sáng tạo. Đây là chế độ duy nhất mà bạn có thể tạo các khối lệnh. Sử dụng lệnh sau để đạt được mục tiêu này:

Nhấn “T” để mở bảng điều khiển hoặc nhấn “/” để mở bảng điều khiển và tự động nhập dấu gạch chéo lên (/) tại dấu nhắc lệnh.

Nhập “/ gamemode c” (sau đây gọi là không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter để chuyển sang chế độ Sáng tạo.

Khi bạn hoàn tất việc tạo các khối lệnh, hãy nhập “/ gamemode s” để vào chế độ Sinh tồn hoặc nhập “/ gamemode a” để vào chế độ Phiêu lưu.

Tạo các khối lệnh. Mở bảng điều khiển (nhấn “T”) và nhập lệnh “/ give your_user_name_in_Minecraft minecraft: command_block 64”

Hãy nhớ rằng tên người dùng có phân biệt chữ hoa chữ thường.

Nếu không có gì xảy ra, hãy cập nhật Minecraft lên phiên bản 1.4 (hoặc mới hơn). Bằng cách cập nhật trò chơi lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các đội.

Bạn có thể thay thế số “64” bằng bất kỳ số nào cho biết số khối. 64 là một tập hợp các khối lệnh hoàn chỉnh.

Phần 2

Sử dụng khối lệnh

Cài đặt khối lệnh. Trong kho của bạn, hãy tìm các khối lệnh bạn đã tạo. Chúng là những hình khối màu nâu với bảng điều khiển màu xám ở mỗi bên. Đặt một khối lệnh trên mặt đất theo cách bạn làm với các mục khác.

Mở giao diện khối lệnh. Đi đến khối lệnh và nhấp chuột phải vào nó. Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra với một hộp văn bản.

Nếu không có gì xảy ra, các khối lệnh rất có thể đã bị khóa trên máy chủ nhiều người chơi. Người dùng có quyền truy cập vào tệp server.properties phải mở tệp này và đặt các tùy chọn “enable-command-block” thành “true” và các tùy chọn “op-allow-level” thành “2” (hoặc cao hơn).

Để xem danh sách các lệnh, hãy mở bảng điều khiển (không phải khối lệnh) và nhập “/ help”.

Không giống như bảng điều khiển, bạn không cần nhập dấu gạch chéo lên (/) trong cửa sổ văn bản khối lệnh.

Kích hoạt khối bằng đá đỏ. Kết nối đá đỏ với khối lệnh và đặt đĩa áp lực lên đá đỏ. Bước lên đĩa áp suất để kích hoạt đá đỏ và một con cừu sẽ xuất hiện bên cạnh khối đá. Điều này sẽ xảy ra khi bất kỳ người chơi hoặc mob nào kích hoạt một viên đá màu đỏ.

Điều này hoạt động theo cách tương tự như kích hoạt đá đỏ thông thường. Bạn có thể thay thế tấm áp suất bằng nút, đòn bẩy hoặc thiết bị kích hoạt khác. Bạn thậm chí có thể đặt một nút trực tiếp trên khối lệnh.

Bất kỳ người chơi nào cũng có thể kích hoạt khối lệnh, nhưng chỉ người chơi có quyền truy cập mới có thể thay đổi đội.

Tìm hiểu cú pháp đặc biệt. Phần lớn, các mã trong các khối lệnh tương tự như các lệnh trong bảng điều khiển thông thường. Nếu bạn chưa quen với giao diện điều khiển, hãy chuyển sang phần tiếp theo. Nếu bạn đã biết cách sử dụng các lệnh bảng điều khiển, hãy hiểu các tùy chọn bổ sung sau:

@p – Nhắm mục tiêu người chơi gần khối lệnh nhất (bất kể khoảng cách bao xa).

@r – Nhắm mục tiêu người chơi bình thường.

@ a – nhắm mục tiêu đến mọi người chơi, kể cả bạn.

@e – Nhắm mục tiêu mọi yếu tố, tức là người chơi, đồ vật, kẻ thù và động vật. Hãy cẩn thận với thông số này.

Bạn có thể sử dụng các thông số này ở bất cứ đâu khi nhập tên của người chơi, đồ vật, kẻ thù hoặc động vật.

Sửa đổi cú pháp để kiểm soát nhiều hơn (nếu bạn muốn). Bạn có thể tạo thêm các lệnh cụ thể bằng cách thêm các bổ ngữ sau @p, @r, @a, @e. Các bổ ngữ như vậy có dạng [(đối số) u003d (giá trị)]… Có nhiều đối số và giá trị có sẵn. Danh sách đầy đủ có thể được tìm thấy trực tuyến, nhưng đây là một số ví dụ:

Lệnh với công cụ sửa đổi @r sẽ ảnh hưởng đến một con cừu ngẫu nhiên.

Lệnh với công cụ sửa đổi @e sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ đối tượng nào (người chơi, mob) trong chế độ “Sáng tạo”. Đối số m biểu thị chế độ và đối số c biểu thị sự sáng tạo.

Biểu tượng “!” đảo ngược giá trị đã chỉ định. Ví dụ, @a sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ người chơi nào không phải được đưa vào một đội gọi là Commando (các đội chỉ tồn tại trên các bản đồ đặc biệt do người chơi tạo ra).

Sử dụng phím Tab để được trợ giúp. Nếu bạn biết một lệnh nhưng không chắc chắn về cách sử dụng nó, hãy nhấn phím Tab để mở trợ giúp cho lệnh đó. Nhấn phím Tab lần thứ hai để cuộn qua danh sách các tùy chọn.

Ví dụ: quay lại lệnh triệu hồi cừu và xóa từ “Sheep”. Nhấn phím Tab để xem danh sách người chơi hoặc mob có thể được triệu hồi.

Phần 3

Ví dụ về khối lệnh

Tạo một khối để dịch chuyển tức thời. Trong khối lệnh, nhập lệnh “tp @p x y z”, trong đó thay vì x, y, z, hãy thay thế tọa độ tương ứng của điểm dịch chuyển (ví dụ: “tp @p 0 64 0”). Khi ai đó kích hoạt khối này, người chơi ở gần anh ta nhất sẽ biến mất và xuất hiện tại điểm có tọa độ xác định.

Nhấn F3 để hiển thị tọa độ.

Bạn có thể thay thế “@p” bằng một tham số khác. Nếu bạn nhập tên người dùng, người dùng cụ thể đó sẽ bị dịch chuyển, ngay cả khi người khác kích hoạt khối. Nếu bạn nhập “@r”, một người chơi ngẫu nhiên sẽ được dịch chuyển.

Trong đó một sự đổi mới được chờ đợi từ lâu đã được thêm vào – các khối lệnh.

Với sự trợ giúp của các khối lệnh, bạn có thể đặt một số lệnh nhất định có thể được phân phối cho toàn bộ máy chủ và cho một người chơi ngẫu nhiên.

Điều quan trọng cần biết: Chỉ người tạo ra thế giới trò chơi mới có thể yêu cầu lệnh và chỉ trong chế độ sáng tạo. Các khối lệnh trong chế độ Sinh tồn không hoạt động.

Nhiều người chơi không biết và không hiểu cách sử dụng các khối này và những lệnh nào cần nhập để chúng hoạt động.

Để nhận khối lệnh, bạn cần mở một cuộc trò chuyện và viết lệnh / give @p command_block

Sau đó, chúng tôi chọn nó và cài đặt một đòn bẩy hoặc bất kỳ bộ kích hoạt nào khác vào nó.

Làm cách nào để đặt lệnh cho một khối lệnh?

Để khối lệnh thực hiện một chức năng cụ thể, nó cần đặt một lệnh cụ thể. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào khối lệnh và một cửa sổ có cài đặt sẽ mở ra. Trong trường “Console Command”, bạn cần nhập lệnh mà chúng tôi cần.

15 Comanl hàng đầu cho Minecraft PE

/ title @a tittle Tin nhắn của bạn. Với sự trợ giúp của lệnh này, bạn có thể viết và gửi cho mọi người trên máy chủ một số loại thông báo hoặc hướng dẫn.

/ effect @a tái sinh 2000 2000… Đội tái sinh. 2000 là mức độ và số lượng.

/ tp @a 0 0 0. Tọa độ của bạn ở đâu và 0 0 0 là tọa độ mà bạn muốn dịch chuyển. Để tìm ra tọa độ của mình, bạn cần tải xuống một bản mod đặc biệt.

/ clone ~ -1 ~ 1 ~ 3 ~ 3 ~ -3 ~ 4 ~ -1 ~ -3 Lệnh cho con đường vô tận cho xe đẩy của tôi. Có nghĩa là, con đường sẽ liên tục được nhân bản và tạo ra.

/ setblock tọa độ của nó là diamond_block. Một đội cho một khối kim cương vô tận. Bằng cách này bạn có thể giàu lên rất nhanh.

/ thời tiết mưa. Lệnh chuyển thời tiết thành mưa.

/ weather clean Lệnh thay đổi thời tiết rõ ràng sẽ tắt mưa.

/ gamemode 0 – Chuyển nhanh sang chế độ Sinh tồn. / gamemode 1 – chuyển sang chế độ sáng tạo. Chúng tôi tiết lộ chế độ sẽ thay đổi cho ai, ví dụ / gamemode 0 @a – theo cách này, chế độ này sẽ được áp dụng cho tất cả người chơi.

/ time set night – lệnh này thay đổi thời gian từ ngày sang đêm. / time set day – nhờ lệnh này, một ngày sẽ đến trong minecraft.

/ give @a diamon 1 là lệnh cung cấp cho bạn các mục bạn chỉ định. Trong trường hợp của chúng tôi, đây là những viên kim cương. Trong đó 1 là số lượng kim cương.

/ spawnpoint – nhờ lệnh này, bạn có thể đặt điểm sinh sản sau khi chết.

/ khó khăn – một chương trình thay đổi độ khó trong trò chơi. Bạn có thể đặt cược từ 0 đến 3.

/ say – một lệnh mà bạn cũng có thể giao tiếp với người chơi trên máy chủ.

Khi tạo bất kỳ bản đồ có thể chơi nào khác với các tình huống địa hình, xây dựng, pixel art hoặc cốt truyện được tạo ngẫu nhiên, quản trị viên máy chủ không thể thực hiện nếu không sử dụng các chức năng “tích hợp sẵn”. Để thực hiện chúng, bạn có thể sử dụng khối lệnh. Đây là một thiết bị đặc biệt mà bạn có thể viết lệnh hệ thống, bắt đầu từ việc người chơi nhận tài nguyên và kết thúc bằng việc dịch chuyển của anh ta đến một địa điểm xác định. Nhưng làm thế nào để bạn có cho mình một khối lệnh?

Cảnh báo

Chỉ có hai cách để có được vật phẩm này. Cả hai đều là bạn cần sử dụng các lệnh hệ thống. Điều này xuất phát từ thực tế là không thể chế tạo (thủ công) bằng các vật liệu ngẫu hứng. Đó là lý do tại sao câu hỏi: “Làm thế nào để tạo cho mình một khối lệnh?” – luôn luôn phù hợp. Bất kể bạn đặt thời trang cho mình là gì, cho dù bạn thử nghiệm với các thành phần như thế nào đi chăng nữa, thì điều đó sẽ không xảy ra. Bất kỳ ai tuyên bố rằng bằng cách tải xuống bản mod của anh ta, bạn có thể tạo ra các khối lệnh – một kẻ lừa đảo tìm cách “gieo” virus vào bạn. Vậy làm thế nào để bạn có cho mình một khối lệnh?

Những con đường

Phương pháp đầu tiên để nhận khối lệnh là bạn có thể tạo bản đồ ở chế độ sáng tạo. Khối lệnh sẽ có sẵn để lấy giữa các vật phẩm khác.

Phương pháp thứ hai phức tạp hơn một chút. Để làm điều này, bạn sẽ phải sử dụng Làm thế nào để tạo cho mình một khối lệnh bằng cách sử dụng hệ thống? Để làm điều này, bạn sẽ phải mở một cuộc trò chuyện và viết như sau: / give [name: command_block [number]. Ngoài ra, lệnh này sẽ là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để đưa nó cho người chơi khác.

Tất cả cú pháp được viết không có dấu ngoặc đơn. Thay vì tên của nhân vật, bạn phải chỉ ra biệt danh của người chơi mà bạn muốn, con số là số khối lệnh nhận được. Nhân tiện, điều kiện chính cho lệnh này là được phép sử dụng cheats. Nếu tùy chọn này bị tắt, bạn sẽ không nhận được vật phẩm này trong trò chơi đơn hoặc nhiều người chơi.

Ứng dụng

Vì vậy, giả sử bạn đã tìm ra cách tạo cho mình một khối lệnh và nó nằm trong kho của bạn. Bây giờ chúng ta hãy học cách sử dụng nó.

Để đặt một khối trên mặt đất, hãy kéo khối đó vào Thanh công cụ Truy nhập Nhanh. Sau đó, chọn nó và nhấp vào nơi mong muốn. Lúc này, giao diện điều khiển sẽ mở ra trước mặt bạn, với sự trợ giúp của chúng tôi sẽ giới thiệu chức năng. Cần lưu ý rằng một khối lệnh chỉ có thể thực hiện một lệnh.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người chơi cũng có thể tìm thấy khối lệnh và sử dụng nó. Thú vị hơn nhiều khi người dùng có thể ấn cần gạt, cả núi vàng hoặc những vật phẩm cần thiết hiện ra trước mặt. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các mẫu đá đỏ.

Lệnh

Để sử dụng khối lệnh, bạn không phải biết cách tải hoặc cài đặt nó. Điều quan trọng nhất là có thể viết đúng chính tả cú pháp của lệnh. Đối với điều này, điều quan trọng là phải nhớ một vài quy tắc đơn giản.

Sau đó, “khu vực ứng dụng” được thiết lập. Có nghĩa là, người chơi sẽ được áp dụng hiệu ứng hoặc tọa độ xuất hiện của vật phẩm.

Và cuối cùng là lập luận bổ sung để làm rõ đặc điểm của đối tượng.

Nói chung, lệnh sẽ như thế này.

/ [lệnh] [biệt hiệu hoặc tọa độ của người chơi] [tham số]

Để làm rõ hơn, chúng ta hãy đưa ra một số ví dụ thực tế. Hãy bắt đầu với cách phát hành các mục bằng khối lệnh.

/ give @p iron_ingot 30

Sử dụng hướng dẫn này, khối lệnh sẽ cung cấp cho người chơi gần nhất trong bán kính 10 khối 30 thỏi sắt. Bây giờ chúng ta hãy xem cách làm việc với tọa độ.

/ sinh ra 10 20 30 / triệu hồi EnderDragon

Trên thực tế, từ cú pháp, rõ ràng là đội triệu hồi một con rồng ở một số tọa độ nhất định. Cuối cùng, lưu ý rằng danh sách đầy đủ các lệnh được khối lệnh sử dụng có thể được nhìn thấy bằng cách nhập / trợ giúp trong trò chuyện.

Lệnh trong Minecraft

Khối lệnh

Nhiều người hâm mộ Minecraft không biết đến sự tồn tại của khối lệnh, và nếu họ đã nhìn thấy nó, họ không biết cách sử dụng nó. Nó thực sự khá đơn giản – khối lệnh trong Minecraft phục vụ để tự động hóa các lệnh nhất định và tạo ra các điều kiện và sự kiện cụ thể. Nghĩa là, quản trị viên có thể đặt một khối lệnh trên bản đồ, chỉ định một số lệnh nhất định cho nó sẽ được đưa ra khi người chơi kích hoạt khối này – và bây giờ sự kiện cho trò chơi này đã sẵn sàng. Trong trường khối, bạn có thể chỉ định những tác động sẽ ảnh hưởng đến ai và chúng sẽ là gì, cũng như nhiều hơn nữa. Do đó, các khối lệnh trong Minecraft 1.7.2 giúp đa dạng hóa lối chơi.

Điều kiện khối lệnh

Khó ai có thể tranh cãi thực tế rằng khối lệnh trong Minecraft 1.5.2 trở lên là một đối tượng rất mạnh mẽ và chức năng. Đó là lý do tại sao một người chơi đơn giản không thể có được nó. Khối này, như đã đề cập trước đó, chỉ dành riêng cho quản trị viên máy chủ; nó không thể được tạo hoặc loại bỏ khỏi đám đông. Cách duy nhất để một người chơi bình thường trên máy chủ có được một đối tượng như vậy là sử dụng mã gian lận, nhưng đối với điều này, bạn có thể bị cấm ngay lập tức. Hơn nữa, nếu bạn không bị đưa đến lệnh cấm vì nhận được một khối lệnh, thì việc sử dụng nó chắc chắn sẽ không được chú ý và bạn vẫn sẽ mất quyền truy cập vào máy chủ. Do đó, tốt hơn là chơi theo luật, và nếu bạn muốn sử dụng khối lệnh, bạn có thể tạo máy chủ của riêng mình, nơi bạn sẽ có tất cả các quyền, bao gồm cả quyền truy cập vào đối tượng này.

Sử dụng khối lệnh

Đối với việc sử dụng trực tiếp khối lệnh, mọi thứ ở đây khá đơn giản. Đầu tiên, các lệnh cần thiết được quy định cho anh ta – quản trị viên có thể làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào khối – một trường sẽ xuất hiện trên màn hình trong đó bạn sẽ cần chỉ định tất cả các điều kiện cần thiết, lệnh và thông tin khác, chẳng hạn như tin nhắn văn bản cho người chơi. Khối sau đó được đặt trong thế giới trò chơi nơi người chơi có thể tìm thấy nó. Bên cạnh khối đá được lắp đặt một viên đá màu đỏ, khi được kích hoạt, một tín hiệu sẽ được truyền đến khối lệnh. Đương nhiên, bạn có thể đặt các điều kiện theo cách mà lệnh được thực hiện liên tục hoặc định kỳ trong những khoảng thời gian bằng nhau. Do đó, bạn có thể thiết lập các điều kiện khá rõ ràng cho việc thực hiện lệnh mong muốn nếu biết cách sử dụng khối lệnh trong Minecraft. Các đội có thể rất đa dạng, vì vậy bạn có thể tạo ra một môi trường độc đáo cho những người chơi trên máy chủ của mình.

Kích hoạt khối lệnh

Ngoài việc kích hoạt khối lệnh bằng redstone, bạn cũng cần biết cách kích hoạt nó khi tạo máy chủ. Bạn nên hiểu rằng lập kế hoạch máy chủ bao gồm cấu hình chi tiết của tất cả mọi thứ sẽ ảnh hưởng đến thế giới của bạn. Trong số lượng dữ liệu khổng lồ mà bạn sẽ cần phải tùy chỉnh cho chính mình trong các thuộc tính máy chủ, có một dòng – enable-command-block. Chính cô ấy là người chịu trách nhiệm về việc máy chủ của bạn có khối lệnh hay không. True kích hoạt khối lệnh và false vô hiệu hóa nó.

Nhiều người trong số các bạn biết rằng trong Minecraft có thể đạt được mục tiêu mà người chơi cần bằng cách viết một lệnh cụ thể trong dòng lệnh. Nó rất thoải mái. Nó cũng rất thuận tiện để tải xuống trò chơi miễn phí cho Android và thưởng thức trò chơi yêu thích của bạn từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nhưng bạn nên luôn cố gắng cải thiện sự tiện lợi. Tại thời điểm này, các nhà phát triển đã phát triển một thứ thú vị như khối lệnh. Bản chất của thiết bị này là nó thực hiện các lệnh trên bảng điều khiển của bạn, nhận tín hiệu từ redstone (chú ý đến màn hình). Với sự ra đời của khối này, khả năng của những người tạo bản đồ với chế độ phiêu lưu đã mở rộng đáng kể.

Tất nhiên, với chức năng này, khối lệnh không hề “háo hức” chịu thua khi chế tạo. Chỉ có “trưởng” của máy chủ – quản trị viên của họ – mới có thể lấy được nó trong chế độ nhiều người chơi. Để làm điều này, trong ” server.properties“Họ cần” enable-command-block“Đặt đến vị trí” thật“. Tại sao một thứ hữu ích như vậy chỉ dành cho các con trùm trong trò chơi nhiều người chơi? Mọi thứ đều rất logic. Hãy tưởng tượng rằng hai người hàng xóm làm vườn đang cầu nguyện cùng một lúc: một cầu cho mưa rơi, người kia cầu bầu trời quang đãng. Tôi nên trả lời ai? Đầu tiên hay thứ hai? Đây là cách xảy ra trong Minecraft, nếu tất cả những người chế tạo có thể tiếp cận khối lệnh, ý muốn của ai, lệnh của ai anh ta nên thực hiện?

Nhưng người cô đơn cũng có thể nhận được một chiếc hộp ma thuật. Đối với điều này, bạn cần viết mã gian lận sau trong cài đặt: / give @p command_block… Xem xét số lượng mã gian lận, chủ sở hữu của khối lệnh sẽ trở thành một tay crafter thực sự giỏi. Bạn có muốn trở thành giám đốc của chính mình? Hãy thử thiết bị này.

Con trỏ

@p – tới trình phát gần nhất

@a – “gợi ý” cho tất cả các nhà chế tác, nếu tình hình cho phép

@r – người chơi ngẫu nhiên

@e – con trỏ đến tất cả các thực thể Minecraft

Ví dụ: nếu bạn đang có tâm trạng tốt và bạn muốn người thợ chế tạo gần nhất được làm giàu với đá tảng, bạn cần đưa ra những điều sau: / give @p (4)… Id của đá cuội được ghi trong ngoặc đơn. Bạn muốn giao tiếp với các thợ thủ công bằng văn bản? Viết vào trường giao diện: / w @a [văn bản của bạn]… Bạn có thể viết, ví dụ: “Bạn muốn gì ở đây, bên cạnh khối lệnh của tôi?”

Đối số con trỏ

Một con trỏ đến một crafter cụ thể thậm chí có thể trở nên cụ thể hơn nếu bạn sử dụng các đối số phải được chỉ định cách nhau bằng dấu phẩy và trong dấu ngoặc vuông [hình vuông], chẳng hạn như sau: @p… Minecraft có các đối số sau:

XYZ – tọa độ của trung tâm tìm kiếm. Nếu được đặt thành “~” (dấu ngã), thì thiết bị lệnh của chúng ta sẽ là trung tâm

r – bán kính tìm kiếm (tối đa)

rm – bán kính tìm kiếm (tối thiểu)

m – đối số chế độ trò chơi

l – mức kinh nghiệm (tối đa)

lm – mức kinh nghiệm (tối thiểu)

tên – biệt danh của người chơi

clà một đối số đặc biệt cho con trỏ ” @a“. Mục đích của nó là giới hạn số lượng trình tạo lệnh được áp dụng. Ví dụ, @a – 8 thợ thủ công đầu tiên trong danh sách, @a – 8 cuối cùng.