Những Bí Mật Về Tướng Vel’Koz Trong Liên Minh Huyền Thoại?

Ai là người đã đưa ra ý tưởng về Vel’koz? Sự cố rò rỉ thông tin có phải đã được lên kế hoạch trước không? Nếu không thì Riot đã phản ứng thế nào và quyết định thay đổi chiến lược ra sao? Vel’koz sẽ ra mắt kèm theo một sự kiện nào đó chăng?

Tôi (RiotOpeli) và Alex &”Skribbles” Yee cùng ngồi trong một căn phòng lên kế hoạch cho vị tướng tiếp theo. Anh ta đã đùa rằng tôi có thể sử dụng ý tưởng của anh ta từ mấy năm trước. Tôi hỏi đó là gì và câu trả lời là &”Một con mực nằm trên đám mây cầu vồng.”

Chúng tôi không có kế hoạch về sự kiện cho sự ra mắt của Vel’koz nhưng sự hào hứng của các bạn khiến chúng tôi thực sự muốn được làm một điều gì đó trong tương lai.

Điều thú vị nhất khi thiết kế Vel’koz là gì?

Khi nhìn thấy bản vẽ của Larry, tôi đã nghĩ rằng vị tướng này rất hợp với việc bắn những tia sáng chết người. Vậy là tôi thử thiết kế cho Vel’koz bắn ra tia laser. Phải công nhận rằng bản vẽ đó đã giúp chúng tôi có rất nhiều ý tưởng về lối chơi và việc đó thật sự thú vị.

Còn điều khó chịu nhất là gì?

Đối đầu với Vel’koz trong giai đoạn thử nghiệm. Với một Q hồi chiêu sau 3 giây còn R thì gấp đôi sát thương hiện tại thì bạn biết điều gì xảy ra rồi đấy.

Độ khó của việc khắc họa chuyển động của xúc tu so với các tướng khác?

Chúng tôi chưa bao giờ có một vị tướng kiểu Vel’koz trước đây nên những cái xúc tu chính là thử thách lớn nhất cho bộ phận kỹ thuật. Đã có thời điểm chúng tôi không chắc có thể hoàn thành Vel’koz bởi những khó khăn đó. Lúc đầu ý tưởng là sử dụng hoàn toàn công nghệ vi tính nhưng cuối cùng để khắc họa sống động nhất chuyển động của mấy cái xúc tu, chúng tôi đã phải dùng đến tay và thể hiện chuyển động của mỗi xúc tu qua 15 khớp được gắn lên chúng.

Các bạn mất bao lâu để tạo ra một Vel’koz hoàn chỉnh?

Gần một năm, chúng tôi bắt đầu lên ý tưởng hình ảnh vào Tháng ba năm ngoái (2013).

Bạn đã có thêm ý tưởng trang phục nào cho Vel’koz chưa?

Sáng tạo ra một vị tướng không thuộc phạm trù loài người có đem lại khó khăn nào không?

Làm thế nào để khắc họa trí thông minh của hắn? Chẳng có cách nào ngoài việc dùng giọng nói và một phần thông qua lối chơi.

Vel’koz sẽ di chuyển kì lạ và đáng sợ ra sao?

Giọng của Vel’koz như thế nào? Hắn có biết nói không? Nếu không thì âm thanh phát ra sẽ ra sao?

Không có chân thì hiệu ứng Vệ Quân sẽ diễn tả thế nào?

Vel’koz là một loài có xúc tu, trong khi những vị tướng Hư Không khác thường giống bọ hơn. Liệu Vel’koz nằm ở đẳng cấp cao hơn hay đơn giản là một loài khác?

Một loài khác.

Bức tường của Yasuo có thể chặn tia laser của Vel’koz không?

Không. Ngay cả những bức tường cố định của bản đồ cũng không làm được điều đó (giống Lux).

Vel’koz có thể di chuyển khi dùng chiêu cuối được không?

Không. Chúng tôi muốn người chơi phải cẩn trọng khi sử dụng chiêu cuối, nó thực sự rất mạnh.

Điều gì khiến cho các pháp sư có tốc độ di chuyển thấp như hiện tại? Phải chăng đó là cái giá phải trả cho lượng sát thương mà họ gây ra?

Chúng tôi không có quy tắc nhất định cho việc đó, nó còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Đối với Vel’koz, vị tướng này không có kỹ năng mang tính cơ động hay gây hiệu ứng (choáng, làm chậm, trói chân,..) bù lại khả năng gây sát thương tầm xa lại rất khủng khiếp. Ban đầu tốc độ di chuyển của Vel’koz còn thấp hơn hiện tại nhưng sau một vài trận đấu thử nghiệm, chúng tôi thấy rằng Vel’koz thường xuyên bỏ mạng trong các tình huống băng trụ. Đó là lý do vì sao chúng tôi đã tăng một chút tốc độ cho vị tướng này.

Đây thực sự là một quyết định khó khăn. Mặc dù đã cố tình gán Vel’koz với điểm yếu thiếu sự cơ động nhưng cuối cùng chúng tôi lại tăng thêm tốc độ di chuyển cho hắn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng ít nhất Vel’koz có thể theo kịp các pha giao tranh.

Đại gia đình Hư Không

Sự thiếu cơ động có thể khiến Vel’koz khó có cửa nếu phải đối đầu với các vị tướng có khả năng áp sát đang rất phổ biến như LeBlanc. Phải chăng Vel’koz không được sáng tạo ra để dành cho phiên bản hiện tại?

Chúng tôi làm ra Vel’koz mà không nhắm đến bất cứ phiên bản cố định nào. Không thể phủ nhận sự yếu ớt của Vel’koz trước các sát thủ như LeBlanc nhưng nếu giao tranh tổng nổ ra thì Vel’koz sẽ phát huy được sức mạnh trên diện rộng của mình.

Tại sao tỷ lệ tăng sức mạnh phép thuật của Vel’koz thấp và chỉ số cơ bản lại cao? Nếu tôi không nhầm thì Vel’koz sẽ mạnh mẽ về cuối trận hơn nếu ta làm ngược lại?

Chiêu cuối có tỷ lệ tăng sức mạnh phép thuật thấp là do chúng tôi muốn người chơi sử dụng thật hợp lý chiêu cuối. Nếu sức mạnh phép thuật tăng quá nhanh, Vel’koz có khả năng áp đảo hoàn toàn kẻ địch và trở nên mất cân bằng. Do đó việc giảm tỷ lệ vẫn giúp người chơi cảm thấy mình khỏe hơn khi vượt lên dẫn trước đồng thời đối thủ không bị bỏ quá xa.

Liệu Vel’koz có thể trở thành một lựa chọn khả dĩ ở vị trí đi rừng mùa giải bốn không?

Tôi không nghĩ Vel’koz phù hợp với vị trí đó. Vi/Elise/Lee Sin có thể dễ dàng hành hạ Vel’koz ở trong rừng, nhưng ai biết đấy là đâu.

Tại sao là một pháp sư mà không phải là xạ thủ hay hỗ trợ mới đến từ hư không?

Vị tướng này được bắt đầu với một ý tưởng tạo hình, và nó có dáng vẻ tự nhiên của một pháp sư.

Vel’koz sẽ mạnh nhất ở giai đoạn nào?

Giữa và đầu giai đoạn cuối trận.

Liệu Vel’koz có trở nên quá bá đạo không? Khả năng gây sát thương chuẩn có thể khiến mọi người đánh giá quá cao Vel’koz.

Chúng tôi không thực sự quan tâm đến vấn đề này lắm. Nếu gặp phải vấn đề về sự mất cân bằng thì việc điều chỉnh không quá khó: giảm tốc độ chạy, hạn chế khả năng làm chậm hay đẩy ngược lại,.. Xét cho cùng sát thương chuẩn cũng chỉ là một yếu tố luôn xuất hiện trong LMHT nên đó không nên là một vấn đề.

Liệu chúng ta có thể thấy được Vel’koz xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp ngay khi vừa ra mắt hay sẽ chỉ là một lựa chọn mang tính đột phá? Vị tướng này thực sự không có được sự cơ động cần thiết.

Chúng tôi hy vọng rằng các game thủ chuyên nghiệp sẽ để mắt Vel’koz. Nếu xây dựng được một chiến thuật phù hợp thì sức mạnh của Vel’koz sẽ được phát huy tối đa. Ngược lại việc chọn đội hình khắc chế cũng hoàn toàn có thể xảy ra vậy nên thật khó để đánh giá chính xác.

Trang chủ: http://lienminh.garena.vn

Theo VNE

Hình ảnh trang phục mới của Vel’koz hé lộ tướng bí ẩn Hôm nay, server thử nghiệm của League of Legends tiếp tục được cập nhật một số nội dung mới trong đó ấn tượng nhất là ảnh splash art dành cho trang phục Battlecast Vel’koz. Tuy nhiên, điểm gây chú ý lần này đã không nằm ở Vel’koz mà…

Bí Mật Về Những Cặp Đôi Trong Liên Minh Huyền Thoại

Bí mật về những cặp đôi trong Liên Minh Huyền Thoại – Mobile Bí Mật Khải Huyền Thư

Có thể không thật sự tương đồng về diện mạo, tuy nhiên nhiều vị tướng game mobile lại có mối quan hệ mật thiết với nhau.

1. Kayle và Morgana

Trong khi cô chị Kayle là thủ lĩnh huyền thoại của cả một dân tộc, chiến đấu hơn 1000 năm chống lại lũ quỷ dữ thì cô em Morgana lại khác hẳn. Morgana không thích cách sống của người chị và muốn tìm được nguồn sức manh của riêng mình. Cô bán linh hồn cho quỷ dữ và đã đạt được quyền năng tột đỉnh của bóng tối.

2. Garen và Lux

Cặp đôi anh trai – em gái cùng kề vai sát Bí Mật Khải Huyền Thư cùng cho một lý tưởng duy nhất trong game điện thoại. Hai anh em Garen – Lux cùng người bạn thân Jarvan IV là những chiến binh kiêu hãnh của Demacia.

Gia đình Crownguard đã có 1 truyền thống lâu dài phục vụ game online cho Demacia. Cha mẹ của 2 anh em đều làm trong Hội đồng tư pháp của thành phố. Garen được coi là “Vinh quang của Demacia”, dẫn đầu đội quân Tiên Phong Chủ Lực và giành những chiến thắng lừng lẫy trên chiến trường. Lux thì là học sinh xuất sắc nhất của Học Viện Ma Pháp, sử dụng thành thục những phép thuật game miễn phí khó nhất, và đã tiếp nối người anh trai gia nhập quân đội Bí Mật Khải Huyền Thư khi mới chỉ 15 tuổi.

3. Nasus và Renekton

Cặp đôi tiếp theo có lẽ cặp đôi thù nhau ghét nhất trong LMHT, Nasus và Renekton. Dù là anh em ruột thịt nhưng Nasus và Renekton luôn nhăm nhe tàn sát lẫn nhau. Từng là 2 người canh gác cho Thư Viện Vĩ Đại tại vùng sa mạc xa xôi, Nasus và Renekton luôn kề vai sát cánh bên nhau để truyền bá những kiến thức uyên thâm nhất cho những ai thực sự cần chúng.

Thế nhưng sự đen tối trong tâm hồn của những kẻ xấu xa đã lây nhiễm tới Renekton. Trỗi dậy trong sự điên loạn, Renekton quay lại tấn công người anh trai của mình nhưng đã bị hạ gục. Tuy nhiên, trước khi kết liễu em trai, Nasus lại bị Viện Chiến Tranh đưa đi. Thoi thóp sống lại, Renekton đã lần mò theo dấu người anh đến tận Chiến Trường Công Lý để trả thù Bí Mật Khải Huyền Thư.

4. Katarina và Cassiopeia

Cặp đôi cuối cùng là chị em của gia đình quý tộc danh giá tại Noxus, Katarina Du Couteau và Cassiopeia Du Couteau. Trông rất xinh đẹp và quyến rũ nhưng hai chị em đều là những AP carry hạng nặng.

Katarina luôn là nỗi khiếp sợ trên chiến trường của bất kì binh sĩ Demacia nào. Ngay cả Garen, người được tôn vinh là “Vinh quang của Demacia” cũng phải trầy trật khi chiến đấu với Katarina. Cassiopeia thì không may mắn bị hóa thành nửa người nửa rắn trong một phi vụ gián điệp Bí Mật Khải Huyền Thư cho người cha của mình. Tuy nhiên, cô vẫn cùng người chị chiến đấu cho lý tưởng của Noxus.

BQT Bí Mật Khải Huyền Thư

Bí Mật Trong Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Lên Đồ Vi

Vi – Cảnh Binh Piltover và cách lên đồ vi

Đầu tiên hãy đến với kĩ năng xuất hiện trong bản thiết kế làm lại của Vi và cách lên đồ vi, tương tự như Cổng Gia Tốc (E) của Jayce. Thay vì tăng tốc độ di chuyển của đồng minh đi qua, giờ đây nó sẽ nhân lên số đạn hoặc kĩ năng bắn đạn đi qua cổng thành 3. Ví dụ như nếu Ashe bắn Đại Băng Tiễn (R) qua cổng, thì khi qua cổng sẽ nhân lên thành 3 mũi tên có tác dụng tương tự. Nếu điều này trở thành sự thật thì trận đấu sẽ khá “loạn”, vì vậy Riot Games không đưa kĩ năng này vào trò chơi. 3 mũi tên Đại Băng Tiễn thì ai chịu cho nổi?

Zilean – Giám Hộ Thời Gian và cách lên đồ zilean

Kĩ năng tiếp theo đến từ Riot Gypsylord, trưởng thiết kế tướng của Riot Games. Ban đầu kĩ năng W cũ của hắn lại là chiêu cuối Đột Phá Thời Gian (R), tác dụng vẫn tương tự như bây giờ. Lúc đó thời gian hồi chiêu chỉ trong khoảng 20 giây, thay vì 110/90/70 giây như hiện tại. Bởi vì quá “bá đạo” nên họ đã phải thay đổi kĩ năng này thành chiêu cuối và thay thế kĩ năng W thành Lưỡng Giới Đồng Quy như hiện tại. Cũng vì thế mà cách lên đồ zilean cũng có nhiều thay đổi

Azir – Hoàng đế xa mạc

Trước đây khi lên ý tưởng có 1 vị tướng có tên gọi là Seth, vị thần sa mạc của thần thoại Hy Lạp, tuy nhiên sau vài lần thay đổi và chỉnh sửa đã khai sinh ra Azir. Và một trong những kĩ năng thú vị của hắn là làm lan tràn cát lên những vị trí mà hắn đã đi qua. Nếu đi qua khu vực này thì có thể hắn được tăng tốc độ di chuyển hay tương tác với những kĩ năng khác. Trông cũng khá hay, nhưng cũng khá … “phế”.

Taric – Tấm Khiên Valoran và cách lên đồ taric

Trong thiết kế giai đoạn ban đầu, kĩ năng Bẫy Yordle (W) của Caitlyn có thể tạo ra bụi cây tại vị trí chỉ định thay vì chỉ đặt bẫy. Kĩ năng này có thể Tuy nhiên lúc đó (năm 2010), ban đầu cách lên đồ taric với công nghệ còn khá sơ khai nên Riot Games không thể tạo nên kĩ năng này và đành làm cho kĩ năng này đơn giản hơn. Bạn đồng hành của Rengar đây rồi!

Udyr

Trong bản cập nhật lớn Mùa 5, Riot Games quyết định làm lại hàng loạt vị tướng và trong đó có Udyr. Khoảng thời gian này, một trong những kĩ năng mà các nhân viên thiết kế tướng tạo cho Udyr là khả năng tạo ra đơn vị lính ở bất kì đâu trên bản đồ. Những đơn vị lính này có khả năng tấn công tốt và cung cấp số điểm kinh nghiệm và vàng tương đối tốt. Thế nhưng cuối cùng họ nghĩ rằng Udyr đã đủ cân bằng rồi nên không cần làm lại nữa và kĩ năng này cũng không được ra mắt luôn.

Shaco

Đội thiết kế đã có một số ý tưởng hay nhằm thay đổi bộ kĩ năng khá cũ kĩ của Shaco, đó là kĩ năng cuối sẽ khiến Shaco bắn tới vị trí chỉ định và tạo ra thêm một bản sao của hắn (như trước). Thế nhưng khi áp dụng vào trò chơi và bay tới kĩ năng Tường Gió (W) của Yasuo thì hắn bị lỗi và hoàn toàn bị biến mất khỏi trận đấu đó. Tới giờ chắc có lẽ Riot Games vẫn chưa có phương pháp thay thế nên Shaco vẫn không được thay đổi kĩ năng và cách lên đồ vi. Gặp anh là “tắt điện” nha Shaco.

Tahm Kench

Nằm trong thiết kế ban đầu, Tahm Kench đã từng có nội tại khiến kẻ địch đứng gần hắn mất dần tầm nhìn, tương tự như kĩ năng mù của Quinn hay Graves. Nội tại này chỉ cần vài giây là bắt đầu có tác dụng, vì vậy một khi bị áp sát thì mục tiêu sẽ khó biết rằng xung quanh có đối phương hay không. Rõ ràng kĩ năng này rất bá đạo và khiến đối phương hoàn toàn “phế” trong giao tranh với cách lên đồ taric . Thế nên Tahm Kench đã được thay thế bằng nội tại Khẩu Vị Độc Đáo đánh tăng điểm cộng dồn như hiện tại. Bị Tahm Kench lại gần là xác định mù “vĩnh viễn”.

Soraka

Kĩ năng “bá đạo” cuối cùng là của Soraka. Trong lúc đội phát triển muốn làm lại cô nàng này, họ đã thiết kế ra kĩ năng tương tự như Hòm Bảo Hộ của Mikael. Khi Soraka tạo một vòng tròn, những người đồng đội sẽ được tăng một ít máu cũng như được một phép Thanh Tẩy miễn phí.Tương tự như [b][i]cách lên đồ zilean[/i][/b]. Chỉ cần đội nào chọn được Soraka thì đồng đội của cô ta sẽ không bao giờ sợ những khống chế cứng cả, chưa kể kĩ năng này có tác dụng lên vùng và thời gian hồi chiêu lẹ hơn so với Mikael. Cảm thấy quá mạnh, Riot Games đã quyết định hủy bỏ nhằm giúp trò chơi cân bằng hơn.

Bí Ẩn Liên Minh Huyền Thoại

Yordle là những cư dân nhỏ bé của Runeterra, chiều cao của họ chỉ đạt khoảng 0.8m, và hiếm có ai cao hơn 1m (trừ con

Để bù đắp cho thân hình khiêm tốn của mình, các giác quan của Yordle được tiến hóa mạnh hơn so với con người, mắt và tai của họ phát triển lớn hơn và giúp họ có thị lực cũng như thính giác nhạy hơn người thường nhiều lần.

Về sau, có thể là do cuộc chiến tranh giữa các bộ tộc và Băng Ác Thần, Yordle đã di cư khỏi Freljord và phân tán khắp Runeterra. Họ thậm chí còn cai trị cả Shurima trong một triều đại, nhưng đáng tiếc nó nhanh chóng lụi tàn sau cái chết của Amumu. Noxus, Piltover, Demacia hay thậm chí cả Bilgewater hiện tại cũng có những cư dân Yordle sinh sống.

Trong cuộc di cư của mình, cuối cùng thì đoàn Yordle cũng đã tìm thấy một thung lũng thanh bình và tươi xanh ở phía nam – Thung lũng Ruddynip. Nơi đây được bao bọc bởi dãy núi Sablestone hùng vĩ, bảo vệ họ khỏi những hiểm nguy đến từ thế giới bên ngoài. Các Yordle nhanh chóng xây dựng nên quê hương mới của mình – Vùng Đất Yordle, hay hiện tại còn được biết đến với cái tên Thành Phố Bandle.

Các Yordle thường rất thân thiện và yêu hòa bình. Họ kết tình hảo hữu với hầu hết các thành phố “thân thiện” khác như Demacia, Piltover hay thậm chí cả Ionia xa xôi. Dù có một nơi ở vô cùng an toàn là Thành Phố Bandle, một số Yordle lại muốn rời đi và khám phá thế giới bên ngoài.

Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là tất cả các Yordle đều hiền lành và dễ thương. Một số ít Yordle có vấn đề về tâm lý và trở nên vô cùng đáng sợ. Trong số này có thể kể đến Kled – một lão già Yordle hung hăng làm việc cho Noxus để giành những phần lãnh thổ riêng cho mình, hay Veigar, một tên Yordle đã hóa điên và trở thành một trong những pháp sư hùng mạnh và độc ác nhất Runeterra.

Theo lời của Xayah, các Yordle có họ hàng xa với Vastaya, điều này có thể lý giải cho khả năng liên kết và sử dụng ma thuật của cả hai chủng tộc.

Cái tên Yordle là kết hợp giữa Yoda và Yaddle trong series nổi tiếng Star Wars. Người nghĩ ra cái tên này Paul “Pabro ” Bellezza, một nhà phát triển của Riot, khi anh thấy nó trong… một giấc mơ.

Amumu là một Yordle và cũng là hoàng tử của Shurima, từ điều này có thể suy ra đó là Shurima đã từng được cai trị bởi Yordle, nhưng triều đại này đã mau chóng lụi tàn sau lời nguyền của Amumu.

Fizz không được nhắc đến trực tiếp như là một Yordle, tuy nhiên hắn có họ hàng với chủng tộc này. Có thể hắn và Yordle có cùng một tổ tiên, nhưng việc ở khác môi trường sống khiến chúng tiến hóa thành hai loài khác nhau.

Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại từ khi xuất hiện đã cho ra mắt rất nhiều các vị tướng khác nhau. Tuy nhiên các tướng trong liên minh huyền thoại sẽ có những sức mạnh, lối chơi riêng biệt, mạnh yếu khác nhau tùy theo cảm nhận của từng người chơi. Vậy nên bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp đến các game thủ danh sách tướng trong Liên minh huyền thoại đầy đủ nhất.

Liên minh có bao nhiêu tướng

Tính đến ngày 25 tháng 1 năm 2024, số tướng được phát hành trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại đã lên tới 144 vị tướng. Trong đó có tới 13 vị tướng đến từ Châu Á. Những nhân vật mới nhất bao gồm Sapes Sylas. Trong tương lai sẽ xuất hiện thêm những vị tướng có sức mạnh và kỹ năng đáng kể như Yuumi.

Là trò chơi quy mô, LOL sở hữu cốt truyện được xây dụng vô cùng công phu và chi tiết. Các nhân vật trong game cũng vậy. Tất cả các tướng trong LMHT đều được giới thiệu kèm những câu chuyện về thân thế, kỹ năng và hình ảnh đại diện hoàn toàn độc đáo.

Những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ được phân loại thành nhiều type khác nhau. Nền tảng xác định các vị tướng này là vai trò trong trận đấu và các đặc điểm khi thực chiến.

Mỗi mùa giải sẽ có những nhân vật tướng mới được thêm vào trò chơi. Còn đối với những tướng cũ đã được phát hành trong các phiên bản trước sẽ được cải thiện lối chơi và làm mới hình ảnh theo phong cách hiện đại hơn.

Tất cả các tướng LOL được chia thành những loại nào?

Tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được chia thành nhiều phân loại khác nhau dựa trên khả năng cũng như phạm vi chiến đấu. Người chơi có thể lựa chọn một trong những kiểu mẫu tướng này để chơi khi tham gia LOL.

1. Sát thủ (Assassin)

Sát thủ là những vị tướng có khả năng cận chiến ấn tượng. Các nhân vật này có thể nhanh chóng hạ sát đối thủ bằng cách sử dụng các loại vũ khí. Đòn sát thương của Sát thủ khá mạnh mẽ. Những đặc điểm chính của các Sát thủ bao gồm: Tốc độ di chuyển cao, khả năng cho phép họ phục hồi nhanh chóng, sát thương gây ra khá cao.

2. Xạ thủ

Những Xạ thủ thường tấn công từ phạm vi cách xa với nơi giao tranh. Họ chủ yếu sử dụng khả năng của mình để duy trì vị trí an toàn và cung cấp thêm hỏa lực cho đồng đội.

Để xác định xạ thủ có thể dựa vào một số yếu tố như: Mức độ sát thương cao, Phòng thủ thấp, có khả năng gây thiệt hại trong suốt cuộc chiến và rất giỏi giữ khoảng cách với đối thủ. Xạ thủ cũng là tướng dễ bị “sốc chết” vì dễ suy yếu khi nhận vết thương hơn những tướng khác.

3. Pháp sư

Các pháp sư thường chủ yếu dựa vào việc sử dụng các combo kỹ năng để tối đa hóa sát thương. Mặc dù có khả năng gây sát thương lớn, nhưng chúng khá yếu đuối và phải đi kèm với các tướng khác thì chiến thuật tấn công mới hiệu quả

Những nhân vật tướng Pháp sư thường xuyên dựa vào tổ hợp các phép thuật với nhau để tối đa hóa sát thương cho đối thủ. Sức mạnh của chúng thiên về kỹ năng với mục tiêu mạnh trong phạm vi rộng hơn là cận chiến. Loại tướng này cũng dễ bị tổn thương trong khi đang hồi chiêu.

4. Support

Support là type Nhân vật đóng vai trò khá quan trọng đối với tất cả các tướng trong LMHT. Trong một trận đấu, không thể thiếu Support. Chúng đảm nhiệm vai trò hỗ trợ đồng đội khi chiến đấu một cách hiệu quả nhất.

Đây là những nhân vật có khả năng hỗ trợ tốt nhất trong trận chiến. Những tướng này thường kiểm soát việc cung cấp thông tin cho đồng đội thông qua việc đi cắm mắt trên bản đồ.

Đối với các tướng Support, khả năng chiến đấu được đánh giá rất cao. Chúng có thể vô hiệu hóa hoặc làm suy yếu kẻ thù và tăng cường sức mạnh cho đồng đội. Những tướng Support thường mạnh hơn khi chiến đấu gần đồng đội của họ.

5. Tank

Tank là khái niệm chỉ những vị tướng có khả năng phòng thủ mạnh nhất trong trò chơi. Khả năng của họ thường tập trung vào việc tăng cường phòng thủ cũng như gây sát thương. Sự bền bỉ, dẻo dai cũng là điểm làm nên sức mạnh của Tank khi chiến đấu.

Những Tank thông thường thường có sức mạnh lớn cùng với trang bị áo giáp và kháng phép. Ban đầu khả năng gây sát thương thường thấp nhưng tăng lên khi trận chiến vào giai đoạn cao điểm.

Danh sách các tướng nữ trong liên minh huyền thoại

Hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm 46 vị tướng nữ LoL để nhằm đảm bảo sự cân bằng trong game:

Tướng Arhi, tướng Akali, tướng Annie, tướng Ashe, tướng Caitlyn, tướng Camille, tướng Cassiopeia, tướng Diana, tướng Elise, tướng Evelynn, tướng Fiora,tướng Ilaoi, tướng Irelia, tướng Janna, tướng Jinx, tướng Kai’Sa, tướng Kalista, tướng Karma, tướng Katarina, tướng Kayle, tướng Leblanc, tướng Leona, tướng Lissandra, tướng Lulu, tướng Lux, tướng Miss Fortune, tướng Mogana, tướng Nami, tướng Nidalee, tướng Oriana, tướng Poppy, tướng Quinn, tướng Riven, tướng Sejuani, tướng Shyvana, tướng Sivir, tướng Sona, tướng Soraka, tướng Syndra, tướng Taliyah, tướng Tristana, tướng Vayne, tướng Vi, tướng Xayah, tướng Zoe, tướng Zyra.

Liên minh huyền thoại tướng nào mạnh nhất 1. Lee Sin

Lee Sin với bộ kỹ năng cơ động cùng thiên hướng đi rừng ăn thịt giai đoạn đầu nên bạn dễ dàng mang về lợi thế cho team.

Trong các trận đấu chuyên nghiệp, các bạn cũng sẽ thấy Lee Sin xuất hiện rất nhiều và nó mang đến nhiều lợi ích cho team trong những pha giao tranh quan trọng.

Chưa hết, đến bản cập nhật 9.18 thì Lee Sin còn được Riot Games buff thêm một đợt sức mạnh mới, điều này càng hứa hẹn về độ “hot” của Lee Sin trên đấu trường công lý trong thời gian tới.

2. Akali

Họ đã rất nhiều lần nerf Akali nhưng ngưỡng sức mạnh của cô ta vẫn quá bá đạo. Chính vì vậy mà những người tự tin với kỹ năng của mình thì đừng ngại gì mà không lựa chọn Akali cho quá trình leo rank của mình.

Cơ động, sát thương lớn, vừa có khả năng áp sát “con mồi” cũng như khả năng trốn chạy, Akali giờ dường như là một con bài mạnh cho mỗi trận đấu.

3. Riven

Nói Riven đã yếu đi cũng không phải, mạnh mẽ như trước cũng không hẳn, cô ta đang “hài lòng” với sức mạnh của mình.

Không quá hot trong thời gian qua nhưng Riven nếu đã thắng đường thì chẳng ngán một ai trong những pha giao tranh quan trọng.

Bạn có thể cân nhắc để đem Riven vào bất kỳ trận đấu nào mà bạn cảm thấy mình đủ khả năng gánh team.

4. Aatrox

Chỉ cần bạn là một người yêu thích và muốn chơi vị tướng này thì nó đã là tiền đề để phát huy sức mạnh khủng khiếp từ Aatrox rồi.

5. Renekton

Với khả năng càn quét mạnh mẽ, Renekton sẽ khiến bạn không bao giờ thất vọng về bộ kỹ năng của hắn ta.