Các Tướng Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân Mobile

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cơ Bản: Tổng Quan Các Chế Độ Chơi Trong Game
 • Sau Hơn 2 Năm, Có Nhiều Game Thủ Liên Quân Mobile Vẫn Không Hiểu ‘gg’ Nghĩa Là Gì
 • Bí Kíp Đánh Xếp Hạng Liên Quân Mobile
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Giftcode Liên Quân Mobile Miễn Phí ⋆ Mua Acc Liên Quân
 • Mvp Là Gì? Mvp Trong Game Liên Quân, Lol, Cf Có Nghĩa Là Gì
 • Tổng hợp thông tin những vị tướng khắc chế nhau trong Liên Quân Mobile LQM và cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ, bạn có thể tham

  Khắc chế đội hình khống chế

  Chỉ số giảm thời gian khống chế

  Không phải tự nhiên mà Giày hộ vệ và Giày Hermes lại phổ biến đến như vậy! Cái trước là để hạn chế bớt sức mạnh của các Sát Thủ và Đấu Sĩ, còn cái sau chính là một lời giải vô cùng hữu hiệu cho bài toán hạn chế bớt sức mạnh của kỹ năng khống chế đấy! Giày Hermes sẽ giảm tới 35% thời gian bạn phải chịu khống chế, giúp các bạn dễ dàng thoát khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, tưởng chừng như đã chết chắc! Ngoài ra Lữ Bố cũng có khả năng giảm thời gian phải chịu khống chế, bởi bộ kĩ năng của vị tướng này yêu cầu hắn phải đánh liên tục, không đánh được là sấp mặt.

  Phép Thanh Tẩy

  Đây là một phép rất mạnh, nhưng hiện tại thì do Hồi Máu đang bá đạo đến vô lý, thành ra Thanh Tẩy ít khi được sử dụng. Khi kích hoạt phép bổ trợ này, bạn sẽ xóa hoàn toàn khống chế trên bản thân! Nếu như điều đó còn chưa đủ, thì bạn sẽ miễn dịch với mọi khống chế trong 1.5 giây! Phép này cực kì khủng khiếp khi được sử dụng lên những vị tướng có lối đánh lăn xả nhiều động tác như Lữ Bố, hay Lauriel…, vì sẽ không có bất cứ cách nào để ngăn cản họ nghiền nát giao tranh được cả! Một lưu ý nữa, Thanh tẩy vừa khắc chế vừa là bạn cực kì tốt của những vị tướng có chiêu thức niệm chú, ví dụ như Gildur hay Aleister chẳng hạn.

  Chọn những vị tướng không ngại khống chế

  Có một số vị tướng, như Triệu Vân, Toro, Chaugnar, có khả năng xóa hết khống chế trên bản thân, hoặc miễn nhiễm hoàn toàn với khống chế. Điều này khiến cho họ là những vị tướng khắc chế rất mạnh đội hình sống nhờ khống chế, và đó cũng là lí do các bạn ít thấy Gildur, Grakk hay Aleister xuất hiện trong đấu chuyên nghiệp là vậy, vì bọn họ quá dễ khắc chế chỉ với một Chaugnar “gầm rú”. Bên cạnh những vị tướng trên, các bạn còn có thể chọn những vị tướng có chiêu thức dạng thi triển kéo dài như Omarr, Omega, Jinna để hạn chế bớt việc bị khóa chết dẫn tới vô dụng trong giao tranh. Ví dụ như Jinna chẳng hạn, kẻ địch có choáng hắn bao nhiêu lâu đi nữa thì những quả cầu của gã vẫn sẽ đập nát giao tranh như bỡn mà thôi!

  Khắc chế đội hình Tank trâu

  Sức mạnh của các trang bị xuyên giáp

  Nếu các bạn chịu khó theo dõi các bài viết gần đây của thì có thể thấy một bài viết phân tích về sức mạnh của xuyên giáp trong phiên bản hiện tại. Do đa phần các bạn còn chưa hiểu rõ nên xin nhắc lại.

  • Chỉ số xuyên giáp % tức là khi các bạn gây sát thương, sẽ bỏ qua, ví dụ với Muramasa, là 45% lượng giáp của đối thủ trong phép tính sát thương. Công thức tính sát thương sẽ bằng 600 / (600 + giáp)
  • Chỉ số xuyên giáp thẳng sẽ tính sau xuyên giáp %, và cũng là bỏ qua một lượng giáp của đối thủ
  • Riêng trừ giáp của thương Longinus làm giảm (không phải bỏ qua) giáp của kẻ địch. Sự khác biệt giữa giảm và bỏ qua ở chỗ, bỏ qua thì chỉ bạn được hưởng lợi, còn giảm thì MỌI SÁT THƯƠNG VẬT LÝ đều được hưởng lợi, bất kể từ nguồn nào.

  Sức mạnh của nhóm trang bị truy hồn

  Với sự ra mắt của cặp trang bị đao – sách truy hồn, những vị tướng Đỡ Đòn và Đấu Sĩ đáng lý sẽ phải càng gặp khó khăn, nhưng có lẽ là do các bạn còn chưa quen thuộc với những thay đổi này. xin được nhắc lại về công dụng của chúng. Hai trang bị này sẽ giảm một nửa khả năng hồi phục của đối thủ trong 1,5 giây, tăng lên 3 giây nếu là đòn đánh tay. Những vị tướng trâu bò thường có một khả năng phục hồi rất tốt, đặc biệt là những vị tướng sống dựa vào hồi phục như Taara với Thane, mà bị giảm một nửa khả năng hồi phục, thì rất dễ chết ngay lập tức mà không hiểu vì sao.

  Với một vị tướng Taara đủ đồ có thể đạt tới 14.000 máu, 900 giáp vật lý (giảm 70% sát thương), và khả năng hồi phục 1550 máu mỗi giây, chẳng nhẽ cô ta thật sự là bất tử? Thế nhưng, với Muramasa + Kiếm Fafnir + Đao truy hồn, liệu Taara có thể chịu nổi bao lâu khi giáp vật lý bị giảm còn 495, hồi máu còn 775 máu/s, và mỗi đòn đánh sẽ xén của cô ta thêm 1120 máu?

  Những vị tướng đánh kéo dài

  Sự tồn tại của đội hình toàn trâu bò chắc chắn sẽ dẫn tới một thực trạng nữa là họ thiếu khả năng dứt điểm nhanh. ban cho các Đỡ Đòn và Đấu Sĩ khả năng phòng thủ nhưng đồng thời cũng tước đi của họ khả năng gây sát thương. Trong một pha giao tranh kéo dài, ai sẽ là những người được hưởng lợi nhất? Đó chẳng phải là những vị tướng có khả năng gây sát thương tốt theo thời gian sao? Tiêu biểu nhất trong các Xạ Thủ chính là Yorn, bởi mỗi một lần bắn nội tại, anh ta cũng kích hoạt luôn 4 lần hiệu ứng của Kiếm Fafnir, dễ dàng “thổi bay” mọi Đỡ Đòn chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

  Phía bên kia, các Pháp Sư mặc dù đa phần thuộc diện dồn sát thương rồi đứng nghỉ, nhưng không phải là không có những vị tướng đánh lâu dài tốt. Đó chính là Mganga! Điểm yếu hiện tại của gã hề này là rất khó rải đủ độc lên kẻ địch để úm ba la lượng máu của chúng, nhưng khi giao tranh kéo dài liên tục, thì Mganga rất dễ tự hồi phục với bộ kĩ năng của mình, đồng thời gieo rắc độc lên đối thủ để kích nổ chiêu cuối tối đa sát thương!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Tướng Khắc Chế Tanker Trong Liên Quân Mobile
 • Top 5 Tướng Khắc Chế Xạ Thủ Mạnh Nhất Trong Liên Quân Mobile
 • Hướng Dẫn Chơi Joker: Kẻ Khủng Bố Mạnh Nhất Liên Quân
 • Hướng Dẫn Liên Quân Mobile: Những Điều Cần Biết Khi Đi Rừng Phiên Bản 2.0
 • Top 5 Sát Thủ Mạnh Nhất Liên Quân Mobile Bạn Nên Biết !
 • #1 Các Trang Bị Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Combo Meta Trong Auto Chess Và Cách Khắc Chế
 • 5 Tướng Khắc Chế Allain Theo Các Đường Đi
 • Tướng Mới Lmht 2022: 1 Sát Thủ, 1 Xạ Thủ Và 1 Tướng Đi Rừng?
 • Cách Chơi Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Cách Chơi 9 Assassin, Sát Thủ Dota Underlords Cho Người Mới
 • Liên quân mobile là tựa game tư di chiến thuật cần ở người chơi không chỉ kỹ năng mà còn cả sự am hiểu về game. Chính vì thế trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 vấn đề quan trọng đó là : các món trang bị khắc chế nhau trong Liên Quân, cần biết.

  Bắt đầu tìm hiểu nào…

  Nếu gặp độ hình trâu bò toàn giáp thì việc lên các món đồ xuyên giáp là cách khắc chế hiệu quả nhất. Thông thường các món trang bị xuyên giáp sẽ lên ở món thứ 3 hoặc thứ 4.

  Lưu ý : Áp dụng cho AD và Sát thủ

  Giải thích chỉ số xuyên giáp % :

  Có nghĩ là khi tướng bạn gây sát thương sẽ bỏ qua giáp.

  Ví dụ : Đối với Muramasa, là 45% lượng giáp của đối thủ bỏ qua khi tướng này gây sát thương.

  Công thức tính sát thương : 600 / (600 + giáp). Trong đó : chỉ số xuyên giáp thẳng sẽ tính sau xuyên giáp %.

  Các món đồ xuyên giáp :

  + Thương Longinus :

  + Kiếm Muramasa

  Các món đồ tăng giáp :

  + Giáp thống khổ

  + Áo choàng thần Ra

  Khi gặp tướng địch có lượng kháng phép lớn nhờ trang bị, thì bạn nên lên các trang bị xuyên kháng phép để khắc chế lại.

  Xuyên kháng phép là gì ?

  Bạn có thể hiểu đó là chỉ số cho phép tướng gây sát thương bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương.

  Đặc điểm của xuyên kháng phép :

  + Chỉ tăng sát thương phép do Kiện Tướng gây ra : Có nghĩa là khi đối thủ bị giảm lượng giáp phép thì sát thương từ các nguồn sẽ gây nhiều hơn cho đối thủ.

  + Có tác dụng lên trụ.

  + Không thể đưa giáp phép về dưới 0.

  Các trang bị xuyên giáp phép :

  + Mặt nạ ma quái

  + Trượng hỗn mang

  Các trang bị kháng phép

  + Giày kiên cường

  + Giáp Gaia

  Nếu team địch sở hữu các vị tướng máu nhiều, hay lên nhiều trang bị tăng máu thì các trang bị gây sát thương % máu là cách khắc chế hiệu quả.

  Sát thương % máu là gì ?

  Có nghĩ là sát thương được tính dựa trên máu của đối phương.

  Ví dụ : Sát thương % bạn có là 15% thì lấy 15% nhân với số máu của đối phương sẽ ra sát thương.

  Trang bị sát thương % máu :

  + Kiếm Fafnir

  + Mặt nạ Berith

  Trang bị lên máu :

  + Giáp chân

  + Giáp cuồng nộ

  Trang bị phản dame sẽ phản lại sát thương vật lý từ mọi nguồn mà tướng địch gây ra cho bạn, nhất là đối với xạ thủ có lượng sát thương tay cực cao từ trang bị.

  Trang bị phản dame

  Tìm hiểu thêm: Khắc chế các tướng trong Liên Quân Mobile

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Dota 2 Cho Những Người Bắt Đầu Chơi
 • Hướng Dẫn Chơi Doom Dota 2 Và Các Thủ Thuật Chung
 • Hướng Dẫn Chơi Drow Ranger Dota 2 Và Xạ Thủ Gánh Team
 • Cách Cài Và Chơi Dota Auto Chess Trên Máy Tính, Pc
 • Tải Game Dota 2 Miễn Phí
 • Các Trang Bị Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân Mobile

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mẹo Quay Lấy Đá Quý Trong Liên Quân Mobile
 • Mẹo ‘đi Rừng’ Siêu Chuẩn, Đảm Bảo Leo Hạng Vun Vút Trong Liên Quân Mobile
 • +999 Kinh Nghiệm & Mẹo Hay Liên Quân Mobile Cao Thủ “phải Biết”
 • Mẹo Chơi Game Đạt Tỷ Lệ Thắng Cao Trong Game Liên Quân Mobile?
 • 5 Mẹo Chơi Cờ Liên Quân Cực Hay, Không Cần Nhân Phẩm Cũng Leo Top
 • Các trang bị khắc chế nhau trong Liên Quân Mobile

  1. Trang bị xuyên giáp và Trang bị tăng giáp

  Nếu gặp đội hình trâu bò toàn giáp thì việc lên các món đồ xuyên giáp là cách khắc chế hiệu quả nhất. Thông thường các món trang bị xuyên giáp sẽ lên ở món thứ 3 hoặc thứ 4. Cách này chỉ áp dụng cho AD và Sát thủ.

   Giải thích chỉ số xuyên giáp %: Có nghĩ là khi tướng bạn gây sát thương sẽ bỏ qua giáp.

  Ví dụ: Đối với Muramasa, là 45% lượng giáp của đối thủ bỏ qua khi tướng này gây sát thương.

   Công thức tính sát thương: 600/ (600 + giáp)

  Trong đó: Chỉ số xuyên giáp thẳng sẽ tính sau xuyên giáp %.

  2. Trang bị gây sát thương % máu và Trang bị tăng máu

  Nếu team địch sở hữu các vị tướng máu nhiều, hay lên nhiều trang bị tăng máu thì các trang bị gây sát thương % máu là cách khắc chế hiệu quả.

   Sát thương % máu là gì? Có nghĩ là sát thương được tính dựa trên máu của đối phương.

  Ví dụ: Sát thương % bạn có là 15% thì lấy 15% nhân với số máu của đối phương sẽ ra sát thương.

  3. Trang bị xuyên kháng phép và Trang bị kháng phép

  Khi gặp tướng địch có lượng kháng phép lớn nhờ trang bị, thì bạn nên lên các trang bị xuyên kháng phép để khắc chế lại.

  • Xuyên kháng phép là gì? Bạn có thể hiểu đó là chỉ số cho phép tướng gây sát thương bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương.
  • Đặc điểm của xuyên kháng phép:
   • Chỉ tăng sát thương phép do Kiện Tướng gây ra: Có nghĩa là khi đối thủ bị giảm lượng giáp phép thì sát thương từ các nguồn sẽ gây nhiều hơn cho đối thủ.
   • Có tác dụng lên trụ.
   • Không thể đưa giáp phép về dưới 0.

  4. Trang bị phản dame và Trang bị tăng sát thương

  Trang bị phản dame sẽ phản lại sát thương vật lý từ mọi nguồn mà tướng địch gây ra cho bạn, nhất là đối với xạ thủ có lượng sát thương tay cực cao từ trang bị.

   Trang bị phản dame: Giáp thống khổ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Và Cách Chơi Airi Liên Quân Mạnh Nhất Cho Game Thủ
 • Những Câu Nói Của Airi Trong Game Liên Quân
 • Cách Khắc Chế Vị Tướng Airi Trong Liên Quân Đặc Sắt Nhất Hiện Nay
 • Tổng Hợp Các Hệ Tộc Cờ Liên Quân Mobile, Nghề Và Phe Phái
 • Cách Chơi Airi Liên Quân Mobile, Lên Đồ Ninja Rồng
 • Các Tướng Khắc Chế Tốt Zed Trong Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Từ A Đến Z Về Mối Liên Hệ Của Elo, Lp, Mmr, Cày Thuê Và Đấu Xếp Hạng Mùa 6
 • Những Thuật Ngữ Thông Dụng Trong Game
 • 2018 Là Năm Riot Tung Ra Ít Tướng Trong Lịch Sử Phát Triển Của Lmht
 • 5 Tướng Mới Gồm Cả Seraphine Và Mundo Làm Lại Trong Lmht
 • Lmht: Sylas Còn Thưa Thuần Thục, Riot Lại Rục Rịch Ra Mắt Tướng Mới
 • Các tướng khắc chế tốt Zed trong LMHT

  I. ZED – SỨC MẠNH CỦA CHÚA TỂ BÓNG TỐI:

  Một tác giả làm video nước ngoài khá uy tín đã chỉ ra 5 vị tướng gây ảnh hưởng đến lối chơi của Chung Kết Thế Giới mùa IV năm nay và Zed nghiễm nhiên được xướng tên ở vị trí đường giữa. Đây không phải là điều ngẫu nhiên dù cho trước đó Zed đã từng có rất nhiều sự thay đổi mà đa phần là giảm sức mạnh của hắn ta. Tuy nhiên có một điều gần như không thể phủ nhận rằng: Khi rơi vào tay những người chơi có khả năng xử lí cao (kỳ thực ở CKTG năm nay người đi đường giữa nào cũng pro cả) thì Zed gần như định hình chiến thuật cho cả đội và quyết định số phận của trận đấu. Không như những sát thủ như Talon hay Akali…, Zed là hình mẫu sát thủ “mẫu mực” khi có thể đột nhiên áp sát và dồn sát thương cực nhanh vào mục tiêu rồi đường hoàng rút ra nhanh chóng như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, sát thủ thì sẽ vẫn có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định và Zed không thể thoát khỏi quy luật bất biến đó.

  Những ưu điểm của Zed:

  – Bộ kĩ năng chỉ tiêu tốn nội năng nên có khả năng trụ đường hay last hit lính từ khoảng cách an toàn xếp hàng khá với Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q). Zed cũng last hit lính bằng tay cực tốt nhờ nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu.

  – Phân Thân Bóng Tối (W) của Zed là một kĩ năng cực kì đa dụng, nó khiến Zed có khả năng “biến ảo” để combo dồn sát thương, thu hẹp khoảng cách tiếp cận hay đơn thuần là rút lui khi cần thiết.

  – Phát huy sức mạnh ghê gớm trong giai đoạn giữa trận khi là hình mẫu sát thủ với khả năng “diệt gọn, rút nhanh” bậc nhất LMHT.

  – Khả năng đẩy đường cực nhanh và rất khó chịu khi đội của Zed áp đặt đội hình 4 – 1. (tức cho Zed đẩy lẻ một đường vì rõ ràng là Zed dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt, nên thường để Zed tách riêng ra đẩy một đường thì đối phương sẽ phải đưa ít nhất là 2 người về kèm, và như vậy thì 4 người còn lại có thể ép giao tranh hay lấy những mục tiêu quan trọng vì đây là cuộc chiến 4 vs 3. Còn nếu chúng chỉ đưa 1 người về kèm thì Zed hoàn toàn có khả năng kết liễu kẻ đó ngay lập tức).

  – Khắc tinh của những vị tướng kém cơ động.

  Nhược điểm của Zed:

  – Là một sát thủ vật lí nên ít nhiều sẽ bị giảm sức mạnh về cuối trận khi đối phương tích luỹ nhiều giáp.

  – Không sở hữu một kĩ năng khống chế mạnh thực sự khi với làm chậm từ Đường Kiếm Bóng Tối (E) là chưa đủ.

  – Dễ bị khắc chế bởi những vị tướng có khả năng khống chế cứng (hạt cc) hay từ những trang bị và phép bổ trợ nhưĐồng Hồ Cát, Khăn Giải Thuật, Kiệt Sức, Thanh Tẩy…

  – Đòi hỏi rất nhiều ở khả năng xử lí của người chơi cũng như sự ăn ý của cả đội nếu không muốn Zed trở thành kẻ “phế vật”.

  – Rất khó để gượng lại nếu bị thọt hay thua sút về trang bị.

  – Khoảnh khắc Zed dồn xong sát thương hay combo hoàn tất với Phân Thân Bóng Tối (W) là thời điểm hắn ta khá yếu vì chỉ có thể đánh thường là chính. Nếu lợi dụng được thời điểm này thì đội bạn sẽ có lợi thế.

  II. NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ ZED:

  1. Lulu:

  Bây giờ có vẻ như Lulu thích hợp với vị trí đường trên hơn tuy nhiên dù có đi ở bất kì đâu, đối đầu với Zed hay không thì Lulu vẫn tỏ ra trên cơ Zed cả trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh. Lí do cũng khá đơn giản khi Lulu được xem là vị tướng OP (Overpowerd) vì khả năng đi đường gần như chỉ từ hoà tới thắng và vai trò hộ công trong giao tranh rất tuyệt vời. Giai đoạn đi đường của Zed thực sự cực kì khó khăn khi phải đối đầu với Lulu do bị rỉa máu liên tục từ Thương Ánh Sáng (Q) và Giúp Nào Pix! (E). Zed cũng khó gây sát thương khi đi đường với Lulu khi Biến Hoá (W) cùng Giúp Nào Pix! (E) giúp Lulu có lượng giáp và tốc độ di chuyển lớn để né tránh kĩ năng. Zed cũng khó có thể dồn sát thương chết Lulu hay mục tiêu khác vì với Khổng Lồ Hoá (R) hay Biến Hoá (W), sát thủ lạnh lùng như Zed sẽ trở thành một con sóc hiền lành không hơn không kém!

  – Mang theo Kiệt Sức + Tốc Biến để đối đầu với hắn ta.

  – Tận dụng tầm đánh cùng những bộ kĩ năng gây sát thương liên tục như Thương Ánh Sáng (Q) hay Giúp Nào Pix! (E) để cấu máu liên tục Zed trong giai đoạn đi đường.

  – Biến Hoá (W) lên bản thân hay đồng đội khi bị Zed truy đuổi. Ngược lại sử dụng kĩ năng này lên chính Zed khi hắn ta bắt đầu dồn sát thương với Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R).

  – Khổng Lồ Hoá (R) là kĩ năng quyết định để ngăn cản Zed dồn sát thương.

  – Nên mua thêm Đồng Hồ Cát để dành những kĩ năng bảo vệ cho đồng đội sẽ hiệu quả hơn.

  2. Zilean:

  Câu trả lời chính xác cho việc tần suất cấm Zilean dày đặc trong mùa CKTG năm nay đơn giản vì Zilean là hình mẫu tướng khắc chế các sát thủ mà Zed cũng không nằm ngoại lệ. Lợi thế từ kĩ năng Bom Hẹn Giờ (Q) cho phép Zilean quấy rối Zed đôi khi tốt hơn cả Lulu vì Thương Ánh Sáng (Q) là kĩ năng định hướng còn Bom Hẹn Giờ (Q) đơn giản là đặt lên đầu và tích-tắc-bùm! Bẻ Cong Thời Gian (E) có phần giống Biến Hoá (W) của Lulu khi cùng tăng tốc độ cũng như giảm khả năng hoạt động của đối phương khi sử dụng lên chúng nhưng Bẻ Cong Thời Gian (E) lại có khả năng dùng liên tục vì có thể kết hợp cùng Rút Ngắn Thời Gian (W). Cuối cùng, dù cho Zed có xanh và gây ra cả tỉ sát thương thì Đảo Ngược Thời gian (R) sẽ vẫn giúp cho đối tượng bị dồn sát thương hồi sinh và trả thù một Zed đã hết kĩ năng.

  – Sử dụng lợi thế tầm đánh để cấu rỉa và phá khiên của hắn ta.

  – Combo Bom Hẹn Giờ (Q) + Rút Ngắn Thời Gian (W) +Bom Hẹn Giờ (Q) là combo quen thuộc của Zilean nhằm gây sát thương lên Zed trong giai đoạn đi đường.

  – Bẻ Cong Thời Gian (E) nên sử dụng lên bản thân hay đồng mình khi bị Zed truy đuổi, ngược lại sử dụng lên chính hắn ta khi muốn dồn sát thương kết liễu.

  – Cuối cùng là công cụ đơn giản Đảo Ngược Thời Gian (R) để ngăn cản Zed thực hiện ý đồ lấy mạng.

  – Nên mang Thiêu Đốt để tăng cường khả năng dồn sát thương của Zilean.

  3. Kayle:

  Thêm một cái tên nữa trong hàng ngũ những kẻ chống khả năng dồn sát thương của Zed. Kayle từ lâu đã được biết đến là một vị tướng có khả năng đè đường Zed khá tốt nhờ tầm đánh xa và lan khi kích hoạt Công Lý Thịnh Nộ (E). Bằng cách này Zed sẽ luôn đứng trong 2 sự lựa chọn: hoặc lao lên farm lính và ăn sát thương hoặc để Kayle đẩy lính về trụ và tiếp tục bị phá rối. Khi Zed hổ báo muốn lao lên dồn sát thương, Trừng Phạt (Q) sẽ khiến hắn ta phải trả giá hay đơn giản là sử dụng Ban Phước (W) để rút lui và có thêm một lượng máu để đấu tay đôi sòng phẳng với hắn ta. Cuối cùng, thời điểm Zed có Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R) thì cũng là lúc mà Kayle có Bất Tử Hộ Thân (R), khi đó mọi cố gắng nỗ lực dồn sát thương của Zed chỉ là “công cốc” khi Kayle bật R.

  – Liên tục sử dụng Công Lý Thịnh Nộ (E) để farm an toàn với Zed từ khoảng cách xa và cấu rỉa Zed nếu cần.

  – Sử dụng Ban Phước (W) để có thêm lượng tốc độ di chuyển nhằm tăng khả năng né tránh các kĩ năng của Zed và trả đũa lại hắn ta với Trừng Phạt (Q) + Công Lý Thịnh Nộ (E).

  – Nên sử dụng Bất Tử Hộ Thân (R) ngay sau khi Zed hiện hình lúc dùng Ultimate Dấu Ấn Tử Thần (R) nhằm bảo đảm bạn hoàn toàn ngăn chặn được toàn bộ lượng sát thương từ Zed.

  – Đồng Hồ Cát hay Kiệt Sức là những yếu tố cần có để gia tăng khả năng đối đầu với Zed.

  4. Lee Sin:

  Đây là cái tên ở vị trí đi rừng khắc chế Zed rất tốt, thậm chí nhiều “dị nhân” cũng mang hắn ta ra đường giữa để đối đầu với Zed và bước đầu cũng có được những hiệu quả nhất định. Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) khiến khả năng “biến ảo” bằng những chiếc bóng của Zed có phần hạn chế vì Lee Sin có thể đu bám hắn ta từ khoảng cách khá xa. Trong khi đó Hộ Thể – Kiên Định (W) khiến Lee Sin tỏ ra cơ động trong những tình huống né tránh khả năng dồn sát thương của Zed hay đơn thuần là làm bàn đạp để thực hiện những cú inSec đưa Zed hay đồng đội của hắn ta vào thế bị “hấp diêm hội đồng”. Đơn giản hơn, Nộ Long Cước (R) sút văng Zed ra khỏi mục tiêu hắn ta đang dồn sát thương sẽ làm phá sản tất cả ý đồ của chúa tể bóng tối. Mặc dù Địa Chấn – Dư Chấn (E) đã bị giảm sức mạnh ở điểm không còn làm giảm tốc độ đánh nhưng nhìn chung Lee Sin là một lựa chọn tốt khi đội hình đối phương có Zed.

  – Đơn giản là bạn hãy gank Zed ngay khi có đủ 3 kĩ năng và bùa đỏ, nên tiếp cận Zed bằng Hộ Thể (W) hay đơn thuần là đi bộ ra rồi dùng Địa Chấn – Dư Chấn (E) và để dành Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) cho những trường hợp Zed dùng Phân Thân Bóng Tối (W) hay Tốc Biến để rút lui.

  – Tập luyện để căn hướng di chuyển của Zed về những cái bóng nhằm sử dụng Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) một cách hiệu quả.

  – Nộ Long Cước (R) là công cụ rất tốt để ngăn cản Zed lao vào gây sát thương. Trong khi đó Hộ Thể (W) vào mắt hay đồng minh giúp bạn thoát khỏi sự truy đuổi của hắn.

  – Ưu tiên các trang bị cộng giáp và máu khi đội đối phương có Zed.

  5. Master Yi:

  – Ngay từ level 1 hãy thực hiện một mẹo đơn giản là đánh thường vào lính đến khi nội tại Chém Đôi được nạp đầy rồi sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) lên Zed, rõ ràng là sát thương từ kĩ năng cộng với 2 lần chém sẽ cao hơn hẳn so với sát thương từ Zed.

  – Sử dụng Tuyệt Kĩ Alpha (Q) những lúc Zed gây sát thương bằng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) là cách đơn giản để out-play Zed.

  – Khi Zed dồn sát thương bằng Dấu Ấn Tử Thần (R), hãy để dành Thiền (W) để sử dụng nhằm làm giảm sát thương từ bộ combo của Zed. Sau đó phản công bằng cách kích hoạt Kiếm Sư Wuju (E) cùng Chiến Binh Sơn Cước (R).

  III. TỔNG KẾT:

  Tóm lại để khắc chế Zed bạn cần ghi nhớ những yếu tố cơ bản sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Zed Lmht Mobile Tốc Chiến: Cách Chơi, Lên Đồ Combo Là Chết
 • Tải Hình Nền Lmht Yasuo Cho Điện Thoại Iphone Và Android
 • Những Vị Tướng Hàng Đầu Hiện Nay Cho Vị Trí Xạ Thủ Lmht
 • Lmht 10.11: Riot Lên Kế Hoạch Nerf Đường Giữa, Buff Vị Trí Xạ Thủ
 • Riot Tiết Lộ Chi Tiết Kế Hoạch Buff Vị Trí Xạ Thủ Trong Lmht
 • Khắc Chế Các Loại Tướng Trong Liên Quân

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Quân Mobile: Bản Test Đài Loan Ra Mắt Vị Tướng Có Khả Năng Triệu Hồi Linh Thú
 • Các Tướng Mạnh Nhất Trong Liên Quân Mobile Mùa 10
 • Top Đội Hình Mạnh Nhất Cờ Liên Quân Mùa 3 *za
 • Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Chơi Tướng Ngộ Không
 • Cách Khắc Chế Tướng Preyta Trong Liên Quân Mãn Nhãn Người Xem
 • Khắc chế là trong những cách mà bạn chiến thắng trong một trận đấu. Tuy nhiên khắc chế như thế nào? là điều mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách khắc chế từng loại tướng một cách chi tiết nhất.

  Nội dung cung cấp :

  1. Khắc chế sát thủ liên quân
  2. Khắc chế xạ thủ liên quân
  3. Khắc chế tank (đỡ đòn) liên quân
  4. Khắc chế hỗ trợ (sp) liên quân
  5. Khắc chế pháp sư liên quân
  6. Các tướng khắc chế nhau trong liên quân mobile

  I. Khắc chế sát thủ liên quân

  Tìm hiểu bản chất của sát thủ là gì ?

  • Có cực cao, chí mạng, sốc dame bằng 1 combo.
  • Di chuyển cơ động từ chiêu thức.
  • Máu yếu, hoặc trung bình tùy loại.
  • Cần trang bị để mạnh.
  • Cần thời gian để farm tiền lên trang bị.
  • Vai trò : hoặc solo đường đơn.

  Nắm được quy tắc trên thì bắt đầu tìm hiểu về cách khắc chế sát thủ nào ?

  1.1 Lên đồ khắc chế sát thủ

  + Nếu bạn là một tướng đỡ đòn thực thụ thì lên các có máu và giáp là cách khắc chế sát thủ tốt nhất.

  +Tương tự với pháp sư đường giữa thì nên lên cầu pha lê ( trở thành bất khả xâm phạm và bất động trong 1.5 giây).

  + Nếu bạn là sát thủ thì nên lên các trang bị sát thương, chỉ có mạnh hơn sát thủ bên kia thì mới ăn được.

  + Nếu bạn là hỗ trợ thì tốt nhất nên lên các trang bị hỗ trợ cho xạ thủ, và team vì nhiệm vụ của Sp chỉ có vậy.

  1.2 Lựa chọn phép bổ trợ khắc chế sát thủ

  Phép bổ trợ tốc biến, tốc hành hoặc hồi máu.

  1.3 Chiến thuật khắc chế

  + Nếu là sát thủ đi rừng hãy phá hoặc cướp quái rừng của hắn từ giai đoạn đầu, đón hướng gank và phản gank hiệu quả làm chậm sức mạnh của hắn.

  + Nếu là sát thủ solo đường đơn, thì hãy gọi rừng can sớm và liên tục để hắn không ngỗ đầu lên nổi ở gian đoạn sau.

  1.4 Đọc và xem tâm điểm tướng sát thủ cần khắc chế.

  Mục đích đọc là để biết được các skill của mỗi tướng là gì ? Xem để biết cách triển khai chiêu thức như thế nào ?

  1.5 Chi tiết khắc chế tướng sát thủ

  II. Khắc chế xạ thủ liên quân

  Danh sách các xạ thủ bạn cần nhớ.

  Bản chất của xạ thủ :

  • Sát lực cao, chí mạng, chủ yếu đòn đánh tay.
  • Thiếu cơ động.
  • Máu không yếu.
  • Cần trang bị để mạnh.
  • Cần thời gian để farm tiền trang bị.
  • Vai trò : đi rừng hoặc đường rồng.

  2.1 Lên đồ khắc chế xạ thủ

  + Nếu bạn là một tướng đỡ đòn thực thụ thì lên các trang bị có máu và giáp là cách khắc chế xạ thủ tốt nhất.

  + Nếu bạn là một sát thủ thì nên lên full (sát lực + giáp hộ mệnh ) để có thể hạ sát thành công xạ thủ và sống sót trong giao tranh.

  + Pháp sư thì cứ lên full sức mạnh phép thuật, để hạ sát nhanh xạ thủ.

  + Nếu bạn là xạ thủ thì nên lên các trang bị sát thương, chỉ có mạnh hơn mới ăn được.

  + Nếu bạn là hỗ trợ thì tốt nhất nên lên các trang bị hỗ trợ cho xạ thủ, và tìm cách cấu rỉa máu xạ thủ bên kia nhiều nhất có thể.

  2.2 Lựa chọn phép bổ trợ khắc chế xạ thủ

  Phép bổ trợ tốc biến, tốc hành hoặc hồi máu.

  2.3 Khắc chế đối đầu trực diện

  Cấu rỉa máu liên tục, không cho xạ thủ bên kia farm quái, gọi rừng cam liên tục thì chắc chắn xạ thủ bên kia cực phế luôn.

  2.4 Đọc và xem tâm điểm tướng xạ thủ cần khắc chế.

  Mục đích đọc là để biết được các skill của mỗi tướng là gì ? Xem để biết cách triển khai chiêu thức như thế nào ?

  2.5 Chi tiết khắc chế tướng xạ thủ

  Đây là một số tướng đỡ đòn bạn cần ghi nhớ.

  Bản chất của đỡ đòn :

  • Máu giáp nhiều
  • Ít cơ động.
  • Máu không yếu, cũng không cao lắm.
  • Không cần nhiều trang bị để mạnh.

  3.1 Lên đồ khắc chế đỡ đòn

  Trang bị chính để khắc chế được đỡ đòn phải có xuyên giáp, xuyên kháng phép và sát thương theo phần trăm máu.

  Tùy vào bối cảnh của mỗi trận đấu mà bạn quyết định lên trang bị nào phù hợp.

  3.2 Lựa chọn phép bổ trợ khắc chế đỡ đòn

  Cứ lấy theo những gì bạn thích.

  Gợi ý : Phép bổ trợ tốc biến, tốc hành hoặc hồi máu.

  3.3 Khắc chế đối đầu trực diện

  Nếu đối đầu trực diện với các vị tướng này thì farm là mục tiêu chính. Tuy nhiên bạn có thể rủ rừng xuống cam sớm, huy vọng sẽ hạ gụt được nếu họ bất cẩn.

  3.4 Đọc và xem tâm điểm tướng xạ thủ cần khắc chế.

  Mục đích đọc là để biết được các skill của mỗi tướng là gì ? Xem để biết cách triển khai chiêu thức như thế nào ?

  3.5 Chi tiết khắc chế tướng đỡ đòn liên quân

  VI. Khắc chế trợ thủ (sp) liên quân

  Một số tướng hỗ trợ bạn cần lưu ý.

  Bản chất của trợ thủ :

  • Có chiêu thức CC.
  • Máu trung hoặc vừa.
  • Không cần trang bị

  Nếu đấu đầu với trợ thủ thì bạn chỉ cần tránh các cc, hoặc chiêu làm chậm là được. Nếu đối đầu 1vs 1 thì tấn công hắn ngay và luôn.

  5.1 Đọc và xem tâm điểm tướng trợ thủ cần khắc chế.

  Mục đích đọc là để biết được các skill của mỗi tướng là gì ? Xem để biết cách triển khai chiêu thức như thế nào ?

  5. 2 Chi tiết khắc chế tướng trợ thủ liên quân

  V. Khắc chế pháp sư liên quân

  Bản chất của pháp sư :

  • Sát thương phép thuật cao.
  • Sự cơ động từ chiêu thức.
  • Máu không yếu, cũng không cao lắm.
  • Cần trang bị để mạnh.
  • Cần thời gian để farm tiền trang bị.
  • Vai trò : đi mid.

  5.1 Khắc chế đối đầu

  Hầu hết pháp sư ban đầu rất yếu, can sớm là đều rừng phải làm. Vai trò của mid là phải cấu rỉa máu để rừng gank có thể hạn gụt được kẻ địch.

  Cần kết liễu sớm pháp sư trong một pha giao tranh tổng để hắn không thể gây sát thương.

  5.2 Đọc và xem tâm điểm tướng xạ thủ cần khắc chế.

  Mục đích đọc là để biết được các skill của mỗi tướng là gì ? Xem để biết cách triển khai chiêu thức như thế nào ?

  5.3 Chi tiết khắc chế tướng pháp sư liên quân

  VI. Khắc chế đấu sĩ liên quân

  Có thể nói các đấu sĩ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích solo, bản chất các tướng này cực kỳ mạnh về chống chịu và sát thương.

  Một số tướng đấu sĩ bạn cần ghi nhớ.

  Bản chất của đấu sĩ :

  • Sát thương tầm trung đến cao.
  • Sự cơ động từ chiêu thức tương đối.
  • Máu tướng nhiều.
  • Cần đồ để mạnh.
  • Vai trò : solo đường đơn.

  6.1 Lựa chọn phép bổ trợ khắc chế đấu sĩ

  Lựa chọn phép bổ trợ tốc biến, để nhanh chóng thoát khỏi sự áp sát của tướng đấu sĩ.

  6.2 Kế sách khắc chế.

  Khi đấu đầu với các đấu sĩ thì tốt nhất đừng nên solo 1vs1 trừ khi bạn xanh hơn đối phương. Hãy gọi đồng đội cùng phối hợp để hạ gụt hắn. Ngoài ra, cần gank sớm từ đầu trận để hắn thọt và phế ở giai đoạn sau.

  6.3 Đọc và xem tâm điểm tướng xạ thủ cần khắc chế.

  Mục đích đọc là để biết được các skill của mỗi tướng là gì ? Xem để biết cách triển khai chiêu thức như thế nào ?

  6.4 Chi tiết khắc chế tướng đấu sĩ liên quân

  VII. Các tướng khắc chế nhau trong liên quân mobile

  Mục đích tạo ra 6 loại tướng trong liên quân là cách để khắc chế lẫn nhau. Mỗi loại điều có vai trò khác nhau và điều có thể khắc chế tất cả các loại còn lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Chế Cresht Trong Liên Quân Hủy Diệt Kẻ Khổng Lồ
 • Hướng Dẫn Khắc Chế Tướng Batman Liên Quân, Người Dơi Chào Thua
 • Cách Khắc Chế Mortos Trong Liên Quân Hợp Lý Và Hiệu Quả
 • Zill Là Khắc Tinh Của Những Vị Tướng Nào Trong Liên Quân Mobile?
 • Zill: Khắc Tinh Của Những Vị Tướng Nào Trong Liên Quân Mobile
 • #1 Dtcl: Các Đội Hình Khắc Chế Nhau Đấu Trường Chân Lý 9.23

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tướng Bị Ghét Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại (P1)
 • 8 Điểm Khác Biệt Chỉ Trong League Of Legends: Wild Rift So Bản Pc Mới Có!
 • Top 5 Vị Tướng Từng Bị Nerf Thảm Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Khắc Chế Nocturne Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Top Vị Tướng Bá Đạo Trong Chế Độ Xếp Hạng Đơn Đội Tiền Mùa Giải
 • [Các Đội Hình Khắc Chế Nhau Trong DTCL] Tại đấu trường chân lý mùa 2 tư duy, chiến thuật, các đội hình hệ/tộc/tướng trở nên phong phú khiến nhiều người chơi không định hình cũng như biết cách khắc chế nhau trong DTCL. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết tổng hợp về Các đội hình khắc chế nhau trong đấu trường chân lý mùa 2 9.23 này.

  Cách khắc chế đội hình: Ánh sáng, băng quốc, Bóng tối, Sát thủ, Cát, cuồng chiến, mãnh thú, kiếm khách, độc, Pháp sư – phép thuật, nước, thép , cung thủ, gió…

  Ngoài ra trong bài viết này đội hình khắc chế DTCL này cũng có chi tiết điểm mạnh – điểm yếu, ưu – nhương điểm để giúp bạn có chiến thuật khắc chế đội hình của nhau chính xác nhất.

  Cát là đội hình khắc chế vô cùng tốt những đội hình mang nhiều chống chịu như Hộ Vệ. Khả năng Giảm giáp đối phương khiến cho đội hình Cát sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với những đội hình mang thiên hướng sát thương lớn. Các bạn hãy chú ý lên Renekton và Sivir sớm để có thể tận dụng 2 Cát trong đội hình của mình.

  Các tướng trong đội hình Cát có thể làm giảm giáp đối phương nên đây sẽ kết hợp hoàn hảo với những đội hình có khả năng sát thương lớn. Có thế mạnh khắc chế những đội hình có khả năng chống chịu cao như Hộ vệ.

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình cát

  Các bạn hãy chú ý lên Renekton và Sivir sớm để có thể tận dụng 2 Cát trong đội hình của mình. Gợi ý cách kết hợp đội hình Cát (đội hình này hơi tạp một chút nhưng bù lại khỏe) là: 2 Cát + 2 Kiếm Khách + 3 Lửa + 3 Triệu Hồi + 3 Ánh Sáng. Cụ thể:

  Kiếm Khách có 40% cơ hội tung thêm một đòn đánh thường nữa. Đòn này sẽ tương tự như đòn bình thường và kèm cả hiệu ứng.

  • Sát thương cực kỳ lớn, có khả năng bắn cả thế giới
  • Nuôi xanh có khả năng Top 1 cực kỳ cao, nhất là khi kết hợp với đội hình Cát

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Kiếm khách

  Đội hình Kiếm Khách Thần Bí Cuối game, nếu may mắn bạn sẽ có 8 slot với một đội hình như sau:

  • 4 Kiếm Khách: Sivir, Yasuo, Master Yi, Aatrox
  • 4 Bí Ẩn: Soraka, Nami, Janna, Master Yi
  • 2 Bóng Tối: Master Yi, Sion

  Lúc này, nếu có đầy đủ các thành viên như trên thì bạn đã đạt được sức mạnh lớn nhất trong team của mình. Tập hợp các “đao phủ” cộm cán dùng kiếm và có thêm những tướng hỗ trợ thì sẽ rất khó để những đội hình khác tiêu diệt được team bạn. Tuy nhiên, đây là một đội hình khá phụ thuộc vào trang bị nên việc bạn có thắng hay không cũng phụ thuộc nhiều vào lúc đi chợ bạn “chôm” được những gì.

  • Những tướng của tộc Băng Quốc lớp đầu khống chế cực mạnh.
  • Sát thương đầu game ổn định từ các chủ lực như Olaf, Volibear
  • Dễ kết hợp với các hệ khác & chỉ cần 2-4 tướng băng quốc để khống chế team bạn

  Nhược điểm & cách khắc chế

  Cách chơi đội hình Băng Quốc

  Tổng buff: 6 Băng, 3 Độc, 2 Cung Thủ, 3 Cuồng Chiến, 1 Giả Kim Map lý tưởng nhất: Lửa, Đất

  Tổng buff: 6 Băng, 2 Cung Thủ, 2 Tinh Thể, 2 Hộ Vệ, 3 Cuồng Chiến. Map lý tưởng nhất: Lửa, Đất

  Tổng buff: 4 Băng, 2 Kiếm Khách, 3 Cuồng Chiến, 2 Cát, 2 Bí Ẩn. Map lý tưởng nhất: Lửa, Gió

  Mỗi khi một đồng minh Ánh Sáng chết, những tướng Ánh Sáng còn lại tăng tốc độ đánh và hồi 25% máu tối đa của họ.

  • Rất khỏe khi đã thành hình, không quá phụ thuộc vào trang bị.
  • Đối với đội hình ánh sáng, mình thấy việc hyper roll đội hình này là khá hiệu quả ở thời điểm hiện tại vì có 2 tướng rất mạnh trong đội hình này ở thời điểm hiện tại là Vayne + Nasus, chỉ cần 1 trong 2 tướng này lên 3* thì sẽ gánh bạn rất nhiều trong suốt cả trận đấu, mình khuyến khích mọi người hyper roll (xoay trước vòng 3-2 và không up cấp sớm).

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Ánh Sáng

  Cách chơi đội hình Ánh Sáng

  • Đội hình 1: 6 ánh sáng + 2 xạ thủ (Kindred + Vayne) + 2 bóng tối (Kindred + Master Yi) + 2 bí ẩn ( soraka + Master Yi) + 2 kiếm khách (Aatrox + Master Yi).
  • Đội hình 2: Với 8 slot bao gồm 6 ánh sáng + Master Yi + Kindred, theo mình đây là đội hình mạnh nhất khi sử dụng 6 ánh sáng với công thủ đều toàn diện.

  Tất cả đồng minh hồi năng lượng mỗi 4s. Hồi dần năng lượng cho đồng minh,

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Nước

  Gợi ý cách kết hợp cho đội hình Nước là bạn có thể lên theo: 4 Nước và 6 Pháp Sư sẽ là một cách đi vô cùng khỏe. Cụ thể 4 Nước + 6 Phù Thủy + 2 Đá + 3 Hộ Vệ như sau: Vladimir + Thresh + Syndra + Nautilus + Malphite + Brand + Leblanc + Veigar + Taliayh.

  Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo đội hình Nước này theo nhiều kiểu khác nhau để đem về hiệu quả cao nhất ở mùa 2 này.

  3 Độc: Gây nhiễm độc lên đối phương,

   Triền khai đủ 3 tướng Độc sẽ khiến đối phương bị nhiễm độc khi gây sát thương. Đơn vị nhiễm độc bị tăng năng lượng tối đa để dung kỹ năng
  • Đội hình nguyên tố Độc hiện tại có 4 thành viên nhưng chỉ cần 3 thành viên là đã kích hoạt được nguyên tố Độc.
  • Do đội hình Độc chỉ cần 3 thành viên nên game thủ có thể cân nhắc xây dựng thêm đội hình nguyên tố song song hoặc hệ khác để tối ưu sát thương hoặc dàn chắn tốt nhất.
  • Twitch là cung thủ Độc có khả năng gây sát thương cực mạnh với kỹ năng bắn toàn bản đồ do đó đây cũng chính là vị trí cần được che chắn nhiều nhất trong đội hinh nguyên tố Độc.
  • Dễ dàng phối hợp cùng những đội hình khác

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Độc

  • – Twitch và Singed yêu cầu khá nhiều nhân phẩm (Twitch: 4 Vàng, Singed: 5 Vàng)
  • – Sát thương chủ lực phụ thuộc nhiều và Twitch và Kog Maw
  • – Dễ bốc hơi khi gặp đội hình Sát Thủ hoặc Pháp Sư
  • – Đội hình tùy biến nên dễ khiến game thủ lạc lối khi có quá nhiều lựa chọn đội hình.

  + Đội hình nguyên tố Độc kết hợp với Ánh Sáng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp nguyên tố Độc phát huy sức mạnh tối đa khi có sự hỗ trợ tăng tốc đánh từ hệ Ánh Sáng. Ngoài ra Yorick cũng là lựa chọn thú vị với khả năng triệu hồi giúp game thủ câu kéo thêm thời gian nhiễm Độc.

  + Đội hình nguyên tố Độc kết hợp đội hình Hộ Vệ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu game thủ cần thêm dàn chắn để Twitch và Kogmaw có thể bắn thẳng vào tuyến sau của địch. Ngoài ra Malphite và Nautilus cũng là những quân cờ có kỹ năng khống chế cứng mở giao tranh cực tốt.

  Nếu bạn đang tham gia vào Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 thì cũng có thể thấy rằng Bóng Tối hiện đang là Tộc mạnh nhất thời điểm hiện tại. Cơ chế tộc Bóng Tối có nhiều điểm tương đồng với Đế Chế từng làm mưa làm gió trong mùa đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý suốt một khoảng thời gian dài. Ảnh Tộc gia tăng Sát thương trong 5s khi mở đầu giao tranh, hồi chiêu ngay lập tức nếu hạ gục đối thủ.

  • 2 Bóng tối: Tăng 50% Sát thương, hồi chiêu mục tiêu đó.
  • 4 Bóng tối: Tăng 100% sát thương, hồi chiêu toàn bộ Ảnh Tộc

  Hiện tại trên Đấu Trường Chân Lý chỉ có 2 vị tướng 5 tiền vàng là có 3 buff Hệ/Tộc khác nhau bao gồm Zed và Master Yi, cũng chính bởi lý do này mà những đội hình xoay quanh 2 vị tướng này luôn được đánh giá là những đội hình mạnh mẽ nhất mà bất kì người chơi nào cũng cố gắng xây dựng.

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Bóng tối

  Cách chơi đội hình Bóng tối

  • 4 Bóng Tối: Master Yi, Sion, Kindred, Malzahar
  • 3 Triệu Hồi Sư: Zyra, Yorick, Zed
  • 2 Huyền Bí: Master Yi, Janna
  • 2 Kiếm Khách: Yasuo, Master Yi
  • 2 Gió: Yasuo, Janna

  Nếu đầy đủ đội hình trong giai đoạn cuối trận, bạn sẽ chạm ngưỡng sức mạnh lớn nhất của đội hình Triệu Hồi Bóng Tối. Malzahar với Thương Shojin sẽ gọi bọ liên tục và cấu xé đối thủ trong khi Master Yi ở tuyến trên nhảy bổ vào đội hình địch và chém lia lịa.

  Phù thủy có cơ hội kích hoạt kỹ năng thêm lần nữa. Cho tỉ lệ sử dụng kỹ năng một lần nữa sau khi sử dụng kỹ năng

  • 3 Phù thủy: 50% cơ hội.
  • 6 Phù thủy: 100% cơ hội.

  Đa số kỹ năng của Pháp Sư DTCL mùa 2 đều là chiêu thức tấn công đơn mục tiêu, cho nên khả năng dồn sát thương của hệ Pháp Sư được xem là rất ấn tượng. Trong hệ Pháp Sư thì Vladimir được xem như tướng chống chịu của team vì có khả năng hút máu đối thủ khá ấn tượng.

  Còn Leblanc là Pháp Sư kiêm Sát Thủ với khả năng nhảy vào hàng sau và tấn công những tướng chủ lực của team địch. Veigar nếu được nâng lên 3 sao thì sát thương sẽ cực mạnh với những kẻ địch có cấp độ sao kém hơn mình.

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Pháp Sư

  • – Không có khả năng chống chịu cao
  • – Cần cấp cao để kiếm những con bài cần thiết
  • – Lượng đồ cần cho đội hình là khá nhiều
  • – Dễ bị tấn công với đội hình sát thủ hoặc các tướng dame mạnh lên đồ kháng phép

  Cách chơi đội hình Pháp Sư

  + Đội hình pháp sư + Bóng Tối: Nếu nhân phẩm cao, bạn sẽ hoàn thiện đội hình Pháp Sư Bóng Tối với đầy đủ những gương mặt sau:

  • 6 Pháp Sư: Vladimir, Taliyah, Brand, Leblanc, Syndra, Veigar
  • 4 Bóng Tối: Kindred, Veigar, Sion, Master Yi.

  Lúc này, đội hình của bạn đã đạt đến giới hạn sức mạnh lớn nhất của mình. Lượng sát thương cực lớn có thể phá tan mọi đội hình của 6 Pháp Sư cộng thêm buff từ Bóng Tối sẽ là nỗi khiếp sợ với những đội hình chống chịu kém cũng như không có kháng phép.

  Việc có Kindred mà Master Yi cũng khiến nguồn sát thương của đội hình đa dạng hơn. Sion và Vladimir sẽ là hai chống chịu chính của đội hình.

  + Với đội hình 6 Pháp sư + 4 nước+ 2 hộ vệ ( Thresh + Nautilus): Bùa lợi nước chính là bùa lợi thứ 3 có trong trò chơi và là bùa lợi duy nhất mà những người đam mê team Pháp Sư vô cùng thích. Nguyên tố nước giúp cho các quân cờ bạn chọn có được 30 năng lượng mỗi đầu game, nếu kết hợp thêm với nguyên tố nước hồi 15/30/50 năng lượng mỗi 4s thì gần như đội hình bạn có thể ra chiêu trước đối thủ rất lâu, thường xuyên cũng như có được lợi thế lớn trong ván đấu. Đội hình mà bạn có thể cân nhắc lên với bùa lợi nước chính là đội hình Pháp Sư Đại Dương.

  Mỗi 3s, Cung thủ có cơ hội tăng gấp đôi tốc độ bắn trong 3s.

  • – Lượng sát thương rải đều xuyên suốt ván đấu. Sở hữu một số tướng có thể gánh đội hoàn hảo.
  • Xây dựng đội hình Cung Thủ không mất quá nhiều thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
  • – Rất hữu dụng khi phải đối đầu với các đội hình trâu bò.

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Cung Thủ

  • – Phải có đúng trang bị mới mạnh, nếu không sẽ rất yếu.
  • – Dễ bị tàn sát bởi Sát Thủ hoặc Pháp Sư.

  Cách chơi đội hình Cung Thủ

  Đội hình Cung Thủ – Bóng Tối: 4 tướng Bóng Tối sẽ cho Kindred lượng sát thương tối đa. Ashe sẽ là carry thứ 2 nếu bạn nhận được Taric để lấy buff Pha Lê. Đến cuối game, Master Yi cũng sẽ cung cấp sát thương cho team địch và có thêm buff Thần Bí cho team bạn.

  Trang bị cho các Cung Thủ đều như nhau, vì thế nên nếu bạn tìm thấy sớm Kindred hoặc Ashe thì có thể xem xét lên đội hình này. Dao Điện Statikk cũng sẽ là một trang bị khá hiệu quả cho Ashe. Vì thế nếu bạn tìm thấy nhiều Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần thì đó là lúc mà bạn nên nghĩ đến đội hình này.

  Hộ Vệ tăng giáp cho bản thân. Triển khai nhiều Hộ Vệ sẽ tăng giáp cho bản thân

  • Hộ vệ được đánh giá là một trong những hệ cứng cáp nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 2 khi có khả năng tăng giáp cực kỳ lớn.
  • Chính vì vậy mà nếu bạn muốn chơi đội hình trâu bò trong ĐTCL 9.22 thì không thể bỏ qua những đội hình xoay quanh Hộ Vệ được.
  • Rất dễ kết hợp với nhiều hệ & tộc khác

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Hộ Vệ

  + Hộ vệ – Độc: Nếu có đủ 8 slot, bạn sẽ có một đội hình hùng mạnh với các buff như sau:

  • 4 Độc: Dr Mundo, Kog’Maw, Twitch, Singed
  • 4 Hộ Vệ: Thresh, Nautilus, Taric, Malphite
  • 2 Nước: Thresh, Nautilus
  • 1 Nhà Giả Kim: Singed

  + Đội hình 6 ánh sáng, 2 kiếm khách và 2 hộ vệ:

  Lúc này, đội hình của bạn sẽ đạt ngưỡng sức mạnh tối đa khi sức chống chịu, tấn công, khống chế năng lượng đối thủ đều có đủ. Singed sẽ là carry chính của đội hình vì khả năng đi xuyên vật thể và gây sát thương liên tục vì có buff Giả Kim.

  • 2 Kiếm Khách: Aatrox, Yasuo. Nếu bạn có 2 Kiếm khách: Thêm 1 đòn.
  • Hộ Vệ giúp tăng giáp cho bản thânTriển khai nhiều Hộ Vệ sẽ tăng giáp cho bản thân2 Hộ Vệ: Tăng 100% giáp.

  Đơn vị được triệu hồi được tăng máu và thời gian tồn tại

  Đây là một trong những danh sách tướng khó chịu nhất với khả năng triệu hồi cây, bóng, Gấu với lượng dame lớn mà các team phải gánh chịu. Đây là một tộc hệ giúp cho những người chơi có thể “chơi nhây” khi tích đủ năng lượng. Tuy nhiên mạnh nhất và phù hợp nhất cho tộc Pháp Sư sẽ bao gồm ZyraAnnie.

  • Lượng Pet sinh ra cực lớn có thể lấy số lượng để càn quét bất kì đội hình nào.
  • Tướng rẻ, dễ kiếm.

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Triệu Hồi

  • Đầu game khá yếu, dễ mất máu nhiều vì chưa có đủ dmg.
  • Rất sợ gặp các đội hình sát thương diện rộng.

  Cách chơi đội hình Triệu Hồi

  + Lửa- Bóng Tối và Triệu Hồi: Yorick – Annie- Malzahar- MasterYi- Sion- Kindred- Varus

  + Bóng tối + Triệu hồi

   Tổng buff: 3 Lửa, 3 Triệu Hồi, 4 Bóng Tối, 2 Cung Thủ

  • 4 Bóng Tối: Master Yi, Sion, Kindred, Malzahar
  • 3 Triệu Hồi Sư: Zyra, Yorick, Zed
  • 2 Huyền Bí: Master Yi, Janna
  • 2 Kiếm Khách: Yasuo, Master Yi
  • 2 Gió: Yasuo, Janna

  Nếu đầy đủ đội hình trong giai đoạn cuối trận, bạn sẽ chạm ngưỡng sức mạnh lớn nhất của đội hình Triệu Hồi Bóng Tối. Malzahar với Thương Shojin sẽ gọi bọ liên tục và cấu xé đối thủ trong khi Master Yi ở tuyến trên nhảy bổ vào đội hình địch và chém lia lịa.

  Nội tại: Đầu trận, Cuồng Sỹ lao đến kẻ địch gần nhất, và có phần trăm gây sát thương lan hình nón lên các mục tiêu gần đó.

  • 3 Cuồng Sĩ: 40% gây sát thương lan.
  • 6 Cuồng Sĩ: 80% gây sát thương lan.
  • Khả năng 1 cân tất cả của Olaf.
  • Càn quét đội hình đối phương rất nhanh nếu đối thủ không sắp xếp hợp lý.
  • Có thể linh hoạt chiến thuật kết hợp cùng các tộc/hệ khác.

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Cuồng Chiến

  • Phụ thuộc vào việc Olaf có xuất hiện hay không.
  • Cần trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết.
  • Giai đoạn đầu trận có thể gặp khó khăn.

  + Cuồng chiến + Băng Quốc

  Cách chơi đội hình Cuồng Chiến

  • 6 Cuồng Chiến: Renekton, Volibear, Jax, Dr Mundo, Sion, Olaf
  • 4 Băng Quốc: Braum, Volibear, Ezreal, Olaf

  Sức mạnh của Cuồng Chiến đã được nhắc đến bên trên, bổ sung thêm 4 Băng Quốc tăng khả năng khống chế giúp Olaf mạnh hơn khi solo với carry của đối thủ. Với tốc độ đánh cực cao, kẻ đối đầu với Olaf dường như không thể thoát khỏi trạng thái đóng băng. Ezreal không thực sự quá nổi bật trong đội hình, có thể dùng chung với Braum để câu kéo sát thủ hoặc kỹ năng của đối phương, sắp xếp khéo léo có thể giúp Cuồng Chiến thực hiện những pha “tạt cánh” khi tướng đối phương tấn công.

  Nội tại: Đầu trận, Sát thủ sẽ nhảy đến kẻ thù ở vị trí xa nhất. Sát thủ gia tăng Sát thương và Tỷ lệ Chí mạng.

  • 3 Sát thủ: 75% Sát thương Chí mạng và 10% Tỷ lệ Chí mạng.
  • 6 Sát thủ: 150 Sát thương Chí mạng và 20% Tỷ lệ Chí mạng.

  Nhìn chung đội hình Sát Thủ mùa 2 vẫn giữ được bản sắc sốc sát thương chí mạng cực ảo và dễ dàng ảo thuật một mục tiêu nhưng có khác chăng hội Sát Thủ giờ đây lại thu nhận những thành viên mới với bộ kỹ năng phức tạp hơn người cũ rất nhiều.

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Sát Thủ

  Cách chơi đội hình Sát Thủ

  + Đội hình nguyên tố Thép hoặc Đá kết hợp Sát Thủ: Đối với game thủ yêu thích lối chơi ám sát thì đội hình nguyên tố Thép hoặc Đá chính là mảnh ghép phù hợp khi vừa đem đến hiệu ứng khống chế và đảm bảo khả năng sinh tồn của Sát Thủ trong giao tranh. Qiyanna vẫn có thể được tính là sát thủ nguyên tố Đá khi cô nàng có thể thay đổi nguyên tố dựa theo sân chơi đồng thời là mảnh ghép giao tranh hoàn hảo cùng Malphite.

  + Đội hình nguyên tố Lửa Sa Mạc kết hợp Sát Thủ, Triệu Hồi: Đội hình nguyên tố Lửa và Sa Mạc là mảnh ghép hoàn hảo khi có khả năng gây sát thương đốt dai dẳng và giảm giáp để những Sát Thủ dễ bề kết liễu mục tiêu nhanh gọn. Mấu chốt của sự kết hợp đội hình này nằm ở 2 mảnh ghép Azir (3 Vàng) và Annie (4 Vàng), tình cờ cả 2 Triệu Hồi Sư này không những kích hoạt hiệu ứng hỗ trợ cho Sát Thủ mà còn giúp những phân bóng của Zed (5 Vàng) mạnh mẽ hơn trong giao tranh.

   3 Thợ săn: Thợ săn ngay lập tức hạ gục một mục tiêu dưới 20% máu.

  Nhược điểm & cách khắc chế đội hình Mãnh Thú

  • – Phần lớn đều là tướng ít tiền, nên về cuối trận đấu sức mạnh của mỗi tướng không thật sự cao.
  • – Có nhiều lựa chọn để làm vị trí gánh đội nếu phải so sánh với Mãnh Thú.
  • – Nếu chơi đến cuối trận cần thì cần kết hợp với nhiều hệ khác
  • – khá thọt nếu phải đối đầu với Pháp Sư hoặc Sát Thủ.

  Cách chơi đội hình Mãnh Thú

  + 3 Độc, 3 Sét, 3 Mãnh Thú: Một đội hình dễ kiếm và đơn giản nhất cho những ai mới làm quen với lối chơi Hyper roll này. Các tướng trong đội hình này đều rất rẻ và đủ mạnh và cũng ít ai sử dụng chúng. Cả ba tướng Warwick – Kog’Maw và Skarner đều dễ kiếm và đều dễ roll lên 3 sao cả.

  Để xếp vị trí đội hình hiệu quả, bạn nên cho 2 tank chính đứng ở hàng đầu, 2 tank tạm khác đứng sát ở bên phải và trái. Kog’Maw cho đứng ở hàng cuối để tránh Sát Thủ nhảy xuống, đeo cho Kog’Maw các trang bị đánh lan như Vọng Âm Luden và Dao Điện để kích hoạt Mãnh Thú.

  Về sau, nếu đã lên được 3 sao cho các tướng cần thiết thì hãy để tiền và lên cấp, sau đó bạn hãy thêm các tướng 5 vàng vào đội hình cho đủ buff. Đội hình lý tưởng nhất sẽ là 3 Độc, 3 Sét, 3 Mãnh Thú.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Game Kho Báu Huyền Thoại
 • 1️⃣ Nasus Lm Tốc Chiến: Cách Chơi, Lên Đồ Gõ Phát Chết Mùa 1
 • Cách Khắc Chế Kha’zix Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Guide Jhin Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Jhin 2022
 • Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Garen Tốc Chiến Lol Mobile Mạnh Nhất
 • Các Tướng Khắc Chế Florentino Trong Liên Quân Mobile

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Maloch
 • Top Tướng Hút Máu Bá Đạo Nhất Liên Quân Mobile
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Vị Tướng Zip Troll Team Bá Đạo Trong Liên Quân Mobile.
 • Linh Thú Có Tác Dụng Gì Trong Cờ Liên Quân
 • Liên Quân: Cách Lên Đồ Và Bảng Ngọc Cấp 2
 • Từ rank Kim Cương trở lên hoặc tại các giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp thì 99.99% là Florentino sẽ nằm trong danh sách cấm chọn. Vị tướng là #1 cho đường đường King Kong, với bộ kĩ năng phức tạp nhưng vô cùng lợi hại: gây sát thương chuẩn, hồi máu mạnh, miễn khống…. Những cái tên như Omen, gấu Zuka, Arthur, Ngộ Không khó có thể thủ thắng với Florentino nếu 2 người chơi có trình độ tương đương.

  Những tướng có khả năng khắc chế Florentino

  Ở rank thấp thì khi bạn pick những tướng không phải đấu sĩ đi đường King Kong sẽ bị team chửi. Tuy nhiên, càng lên cao, các thành viên trong team càng hiểu biết hơn và dễ dàng chấp nhận những chiến thuật mới, không theo khuôn khổ.

  Marja

  Kèo Marja với Florentino thì tỉ lệ thắng khoảng 50/50. Khả năng hồi máu nhanh và làm chậm của vị tướng này khiến cho tên “gay lọ” Florentino phải dè chừng.

  Vanhein

  Vanhein mặc dù là xạ thủ nhưng tầm bắn khá ngắn so với Yorn và Tel’ Annas. Vị tướng này cũng không được cơ động như Violet hay Slimz. Tuy nhiên, Vanhein đi solo đường thực sự là 1 ý tưởng không tồi và khi đi lane này thì hắn không sợ Florentino.

  Vanhein có khả năng khống chế “thẳng mặt” bằng chiêu 2 giúp cho kẻ địch khó lại gần. Tất nhiên là ở những level đầu thì Vanhein không nên “hổ báo” mà nên ôm trụ. Tuy nhiên, khi đã có khoảng 2-3 món đồ rồi thì hắn không cần e dè nữa.

  Vanhein đi đường King Kong thì bạn nên trang bị thêm cả đồ thủ có tính chất làm chậm như: rìu Hyoga, áo choàng băng giá.

  Tham khảo phướng án lên đồ đi solo đường cho Vanheo: Kiếm Fafnir – Giày Du Mục – Rìu Hyoga – Áo Choàng Băng Giá – Kiếm Muramasa – Phức Hợp Kiếm (phương án này không có đánh chí mạng).

  Lauriel

  Nếu bạn để ý thì trong chiêu thức của Lauriel và Florentino đều có một số điểm tương đồng: bay qua bay lại trong một vùng nhất định, hồi máu mạnh, gây sát thương chuẩn.

  Mặc dù Lauriel thường được chọn đi đường giữa nhưng nếu đi đường King Kong thì cô nàng này cũng khống ngán đối thủ nào khi đạt level 4.

  Gợi ý cách lên đồ cho Lauriel (đi mid hoặc đi solo): Phượng Hoàng Lệ – Giày Kiên Cường – Khiên Huyền Thoại – Quyền Trượng Rhea – Vương Miện Hecate – Gương Hiền Triết (hoặc Trượng Hỗn Mang).

  Khi đến cuối trận thì bạn bán Phượng Hoàng Lệ đi và thay vào đó là Sách Thánh hoặc Quả Cầu Băng Sương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Mặt 5 Tướng Ad Trong Liên Quân Mobile Leo Rank Nhanh Nhất
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Violet
 • Liên Quân Mobile: Game Thủ Afk Có Thể Bị Trừ Tới 20 Điểm Uy Tín
 • Liên Quân Mobile: Toàn Bộ Các Game Thủ Chơi Game Trong Tối 5/10 Đều Bị Phạt Do Lỗi Afk
 • Liên Quân Mobile: Đây Là Những Vị Tướng Mà Joker E Ngại Nhất Khi Giao Tranh
 • Khắc Chế Lucian Tướng Khắc Chế Lucian

  --- Bài mới hơn ---

 • 1 Phút Học 4 Cách Cắm Mắt Cực Chất Trong Lmht
 • Outplay Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Thể Outplay Đối Phương Trong Lol
 • Lmht: Tướng Mới Zoe Có Thể Kích Hoạt Nhiều Lần Phép Bổ Trợ Cùng Lúc
 • Lmht Giới Thiệu 3 Tướng Mới, 1 Tướng Đi Rừng Có Khả Năng Ru Ngủ Xa Hơn Cả Zoe, Anh Trai Yasuo Liệu Có Xuất Hiện?
 • Lmht: Zoe Tạo Ấn Tượng Với Tỉ Lệ Thắng Khá Cao Dù Chỉ Mới Ra Mắt Không Lâu
 • Cách khắc chế Lucian Kẻ Thanh Trừng trong liên minh huyền thoại dành cho các game thủ muốn leo rank tốt hơn.

  Như chúng ta đã biết thì Lucian là vị tướng có khả năng dồn sát thương vô cùng tốt nhờ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng của mình. Chưa kể đến khả năng cơ động của vị tướng này giúp cho Lucian trở thành một vị tướng vừa dồn sát thương tốt vừa có thể né kỹ năng tạo ra những đột biến rất tốt. Việc Lucian ở trong tay cao thủ thực sự là nỗi ác mộng của các game thủ khi phải đối đầu. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng khắc chế Lucian và tìm ra những tướng có thể khắc chế tốt vị tướng này trong liên minh huyền thoại.

  Khắc chế Lucian

  Lucian được lợi rất nhiều từ nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng vì mỗi khi sử dụng kỹ năng thì phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra 2 viên đạn. Đây chính là điểm mấu chốt để Lucian có thể dồn sát thương khủng khiếp.

  Kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu sẽ gây sát thương xuyên mục tiêu trên một đường thẳng, không được đứng thẳng hàng sau những con lính đang gần hết máu vì khi đó Lucian có thể sử dụng kỹ năng này để vừa ăn lính vừa gây sát thương lên bạn. Khi Lucian sử dụng kỹ năng này lên người bạn bạn cũng có thể lách sang bên để tránh sát thương từ kỹ năng này (đây là tip rất khó các bạn cần luyện tập nhiều mới làm được).

  Truy Cùng Diệt Tận giúp cho Lucian có khả năng cơ động rất tốt. Hãy sử dụng những kỹ năng khống chế cứng để vô hiệu hóa vị tướng này.

  Chiêu cuối Thanh Trừng của Lucian sẽ bắn ra một luồng đạn và gây sát thương rất lớn, tuy nhiên kỹ năng này có một điểm yếu là không thể thay đổi hướng đạn khi đã thi triển. Hãy lợi dụng điều này để né kỹ năng này của Lucian để giảm thiểu sát thương đến mức tối đa.

  Tướng khắc chế Lucian

  Caitlyn: Lucian có tầm đánh cơ bản thấp nên khi gặp phải ngay vị tướng có tầm đánh cơ bản cao như Caitlyn thì sẽ không thể nào có cơ hội cho vị tướng này. Chưa kể đến Caitlyn cũng vô cùng cơ động và tầm sát thương rất rộng nữa.

  Ezreal: Với khả năng gây sát thương từ khoảng cách xa thì Ezreal hoàn toàn là vị tướng đối đầu tốt với Lucian. Ngoài ra sự cơ động đến từ Dịch Chuyển Cổ Học của Ezreal là quá lớn so với Truy Cùng Diệt Tận của Lucian.

  Vayne: Với khả năng nhào lộn để tránh kỹ năng cùng khả năng gây sát thương tốt của Vayne sẽ khiến Lucian phải đau đầu trong kèo đấu này.

  Draven: Đơn giản chỉ với những chiếc rìu Draven hoàn toàn có thể tiễn Lucian lên bảng đếm số trong giây lát.

  Sivir: Là vị tướng có khả năng rút máu từ xa tốt kèm theo đó là khả năng gây sát thương cơ bản của Sivir đủ để có thể đối đầu với Lucian trong kèo đấu này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Điểm Tướng Lucian Lmht
 • Bí Quyết Để Đối Đầu Với Lucian Trong Đấu Trường Liên Minh Huyền Thoại
 • Tuyển Tập Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Lucian Trong Game Liên Minh Đẹp
 • Cập Nhật Tướng: Yorick
 • Lmht: Nâng Cấp Tướng Yorick, Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn
 • Khắc Chế Quinn Tướng Khắc Chế Quinn

  --- Bài mới hơn ---

 • Oceanbank “bắt Tay” Smartlink Chuyển Tiền Atm Liên Ngân Hàng Miễn Phí
 • Yasuo Là Gì? Tìm Hiểu Vị Tướng Yasuo Trong Lmht
 • Tổng Hợp Chiến Thuật Trong Liên Minh Huyền Thoại Hiệu Quả Nhất
 • Chiến Thuật Sương Mù Trong Liên Minh Huyền Thoại Tại 188Bet (P2)
 • Hướng Dẫn Chiến Thuật Tối Ưu Vàng Đấu Trường Chân Lý Trong Liên Minh H
 • Là vị tướng có khả năng di chuyển đảo đường khủng khiếp, Quinn là vị tướng khá được ưa thích ở đấu trường liên minh huyền thoại. Vừa có khả năng đẩy đường tốt lại có thể thủ nhà mạnh việc Quinn liên tục gây áp lực và có mặt tại các mặt trận khiến đây là vị tướng mà rất nhiều game thủ không muốn gặp nhất. Việc khắc chế Quinn không phải là vấn đề quá khó nhưng nhiều game thủ khi đối mặt với Quinn chưa biết phải xử lý thế nào. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn có thể khắc chế được Quinn và giới thiệu một số tướng bạn nên sử dụng để khắc chế Quinn trong liên minh huyền thoại.

  Khắc chế Quinn

  Quinn có thể dựa vào Chim Săn Mồi để đánh dấu mục tiêu và gây thêm sát thương từ đòn đánh của mình, hãy lui về khi bị đánh dấu để Quinn này không thể khai thác điểm lợi thế này.

  Chiêu cuối sẽ giúp Quinn có tốc độ di chuyển rất cao giúp vị tướng này có thể nhanh chóng có mặt ở khắp nơi trên bản đồ, nhưng Quinn sẽ mất đi điều này nếu bị sát thương, khi Quinn sử dụng chiêu này chỉ cần gây sát thương lên Quinn là được. Ngoài ra Quinn có thể tự hủy kỹ năng này và nếu bạn đứng quá gần Quinn bạn sẽ bị gây sát thương từ kỹ năng này.

  Các món đồ tăng giáp, tăng máu cùng giảm tốc độ đánh sẽ rất tốt để giảm thiểu đi sức mạnh của Quinn.

  Tướng khắc chế Quinn

  Caitlyn: Chúng ta sẽ cùng đến với Caitlyn vị tướng khắc chế Quinn cực tốt trong liên minh huyền thoại. Quinn hoàn toàn áp đảo trước Caitlyn do tầm đánh và tầm kỹ năng của Caitlyn vượt trội hơn hăn Quinn. Còn với chiêu cuối của mình Caityn có thể dễ dàng vô hiệu hóa chiêu cuối của Quinn khi vị tướng này đang sử dụng nó.

  Varus: Với khả năng cấu máu từ xa cực tốt, Varus hoàn toàn có thể khắc chế Quinn. Quinn với tầm đánh ngắn và không có kỹ năng không chế sẽ liên tục bị Varus áp đảo trong trận đấu.

  Tristana: Khả năng cơ động của Tristana cùng với sự mạnh mẽ về cuối game thì Tristana là một trong những vị tướng khắc chế Quinn mà các bạn nên sử dụng.

  Miss Fortune: Nếu để đối đầu về sát thương thì Miss Fortune không ngán bất cứ đối thủ nào. Ngoài ra khả năng gây sát thương trong giao tranh của Miss Fortune cũng là rất lớn.

  Graves: Vị tướng có khả năng dồn sát thương khủng khiếp cùng sự cơ động cực cao thì Graves sẽ là quân bài cực mạnh dành để khắc chế Quinn trong các trận đấu liên minh huyền thoại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Giảm Fps Trong Game Khi Nâng Cấp Lên Windows 10 Creator U
 • Hướng Dẫn Tìm Và Sử Dụng Atm Vietinbank
 • Cách Build Tướng Annie Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Một Số Mẹo Chơi Aram Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại: 10 Cặp Đôi Tướng “không Đội Trời Chung” Trong Lol
 • Khắc Chế Vladimir Tướng Khắc Chế Vladimir

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Hình Nền Tướng Vladimir (Thần Chết Đỏ) Trong Game Lol Full Hd
 • Hướng Dẫn Cách Xem Tỷ Lệ Thắng Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Xin Zhao (Tể Tướng Demacia) Trong Lol
 • Lmht: Riot Games Giới Thiệu Hàng Loạt Trang Bị Mới Cực Kì Bá Đạo Cho Tiền Mùa Giải 2022
 • Cách Chơi Ahri Đường Giữa Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Vladimir là vịt ướng có thể hút máu đối phương và hồi phục cho chính mình. Không cần sử dụng mala, nội năng… Vladimir có thể liên tục tung kỹ năng của mình nếu vị tướng này còn máu, vị tướng này là nỗi kinh hoàng của rất nhiều game thủ. Vậy làm sao để khắc chế được Vladimir chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ.

  Khắc chế Vladimir

  Truyền máu là kỹ năng giúp Vladimir hồi phục tốt nhờ hút máu từ nạn nhân, cẩn thận khi kỹ năng này được hiệu ứng Tăng Huyết Áp

  Kỹ năng Thủy Triều Máu của Vladimir gây sát thương rộng và gia tăng sát thương khi vận.

  Kỹ năng Hồ Máu của Vladimir giúp vị tướng này có thể ẩn xuống hồ máu và miễn nhiễm sát thương và không bị chọn làm mục tiêu. Nhược điểm của kỹ năng này là tốn máu sử dụng và có thời gian hồi chiêu khá lâu.

  Chiêu cuối Máu Độc của vị tướng này sẽ tác động lên một vùng rộng khiến bạn bị nhiễm bệnh và dính sát thương sau đó.

  Các món trang bị Đồng Hồ Cát, Khăn Giải Thuật hoặc trang bị kháng phép là cách tốt để giảm thiểu đi sức mạnh của Vladimir.

  Sử dụng tướng khắc chế Vladimir

  Swain: Vị tướng có khả năng đối đầu với Vladimir rất tốt bởi Swain có khả năng gây sát thương theo thời gian và khả năng phục hồi khá tốt khi có chiêu cuối, ngoài ra Swain có khả năng khống chế còn Vladimir thì không. Trận chiến này chỉ là ai hút nhiều máu hơn người đó thắng.

  Ryze: Khả năng gây sát thương tốt của Ryze cùng khả năng khống chế đơn tốt sẽ giúp cho Ryze đối đầu tốt với Vladimir.

  Malzahar: Khả năng rút máu của Malzahar thật sự khó chịu và chiêu cuối áp chế của Malzahar là điều mà bất cứ tướng nào không muốn gặp phải nhất kể cả Vladimir.

  Aurelion Sol: Là vị tướng có khả năng đi đường cực tốt, rất ít vị tướng nào có thể chống lại Aurelion Sol và Vladimir cũng vô cùng khó khăn trong trận đấu này đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Tướng Tướng Sở Hữu Đòn Đánh Tay Tệ Nhất Trong Lịch Sử Lmht, Chỉ Có ‘thánh’ Mới Có Thể Đánh Chay Để Ks Mạng
 • Khám Phá Biệt Tài Của 7 “thánh” Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 8 Vị Tướng Được Phong “thánh” Mà Không Ai Không Biết Trong Lmht
 • Những Vị “thánh” Trong Làng Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới (Phần 1)
 • Những Vị Tướng Có Khả Năng “đẻ” Ra Tiền Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100