Alt Text Trong Excel Là Gì / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Alt Text Là Gì? Cách Triển Khai Alt Text Trong Seo 2023

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp đảm bảo thành công cho trang web của mình là tối ưu hóa SEO. Có rất nhiều cách để đạt được điều đó, cả trên quy mô lớn và nhỏ. Một nhiệm vụ nhỏ hơn nhưng vẫn quan trọng là tối ưu hóa văn bản thay thế hình ảnh của bạn.

ALT TEXT (Văn bản thay thế), còn được gọi là “thuộc tính alt” và “mô tả alt”, là một thuộc tính HTML được áp dụng cho thẻ hình ảnh để cung cấp thay thế văn bản cho các công cụ tìm kiếm. Áp dụng hình ảnh vào thẻ alt như ảnh sản phẩm có thể tác động tích cực đến bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của cửa hàng thương mại điện tử.

Thẻ Alt Text, viết tắt phổ biến cho thẻ thay thế cũng được gọi là thuộc tính ALT, là một khía cạnh quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web của bạn cho mục đích SEO. Google và Bing, hai trong số các công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất.

Việc đếm các thẻ alt như trên văn bản trang và một yếu tố khá quan trọng vì nó giúp trình thu thập công cụ tìm kiếm xác định nội dung của trang và mô tả bối cảnh của các hình ảnh được bao gồm. Thẻ Alt cũng được xem xét về mặt thiết kế web có thể truy cập.

Về cơ bản, thẻ alt được hiển thị thay cho hình ảnh trên một trang để mô tả cho khách truy cập trang web không thể nhìn thấy hình ảnh đó là gì. Tại sao họ có thể nhìn thấy những hình ảnh?

Vì nhiều lý do, người dùng và trình duyệt internet có thể chặn hình ảnh hoặc tắt khả năng xem chúng. Điều này cũng bao gồm những người bị suy giảm thị lực và có thể không xác định được hình ảnh mà không có ngữ cảnh.

Thông thường, thẻ alt được sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh nhưng trong hầu hết các nguồn phát triển web, bạn sẽ có thể thêm văn bản thay thế vào mỗi trang trên trang web của mình.

Chúng ta hãy xem một vài ví dụ về văn bản thay thế cho hình ảnh này của một chồng bánh kếp việt quất trông rất ngon miệng: Ví dụ thẻ pancake alt

Văn bản thay thế này chỉ “ổn” vì nó không được mô tả nhiều. Vâng, đây là hình ảnh của một chồng bánh kếp. Nhưng, có nhiều điều để nói về hình ảnh này.

Văn bản thay thế là một nguyên lý của thiết kế web có thể truy cập. Mục đích ban đầu (và vẫn là chính) của nó là để mô tả hình ảnh cho khách truy cập không thể nhìn thấy chúng.

Điều này bao gồm trình đọc màn hình và trình duyệt chặn hình ảnh, nhưng nó cũng bao gồm người dùng bị khiếm thị hoặc không thể nhận dạng trực quan hình ảnh.

Bao gồm văn bản thay thế với hình ảnh của bạn đảm bảo tất cả người dùng, bất kể khả năng trực quan, có thể đánh giá cao nội dung trên trang web của bạn.

Sử dụng văn bản thay thế trên hình ảnh của bạn có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nhưng nó cũng có thể giúp bạn kiếm được cả lợi ích SEO rõ ràng và tiềm ẩn.

Cùng với việc thực hiện tiêu đề hình ảnh và thực hành đặt tên tệp tốt nhất, bao gồm cả văn bản thay thế cũng có thể đóng góp cho SEO hình ảnh.

Mặc dù công nghệ nhận dạng hình ảnh của công cụ tìm kiếm đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua, nhưng trình thu thập thông tin tìm kiếm vẫn không thể “nhìn thấy” hình ảnh trên trang web như chúng ta có thể, vì vậy không nên để việc giải thích chỉ trong tay họ. Nếu họ không hiểu hoặc hiểu sai, có thể bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa ngoài ý muốn hoặc bỏ lỡ xếp hạng hoàn toàn.

Đây là một ví dụ: Google có thể thấy hình ảnh sau đây và có thể giải mã rằng đó là một người đàn ông đeo cà vạt và đeo kính, ngồi ở bàn làm việc.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “mạo danh Dwight Schrute của Jim Halpert”, bạn sẽ cần phải giúp công cụ tìm kiếm giúp một tay giúp đỡ.

Theo nghĩa đó, văn bản thay thế cung cấp cho bạn một cơ hội khác để bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn. Với việc sử dụng từ khóa trên trang vẫn tăng trọng lượng như một yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm, bạn nên tạo văn bản thay thế vừa mô tả hình ảnh, vừa có thể, bao gồm một từ khóa hoặc cụm từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

Văn bản thay thế, trước hết và trên hết, được thiết kế để cung cấp giải thích văn bản về hình ảnh cho người dùng không thể nhìn thấy chúng. nếu một hình ảnh thực sự không truyền tải bất kỳ ý nghĩa / giá trị nào và chỉ ở đó cho mục đích thiết kế, thì nó sẽ nằm trong CSS, không phải HTML.

Các trình đọc màn hình phổ biến nhất đã cắt văn bản thay thế ở khoảng 125 ký tự, do đó, nên giữ nó ở mức ký tự đó hoặc ít hơn.

Mặc dù ưu tiên hàng đầu của bạn nên được mô tả và cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh, nếu nó hợp lý để làm như vậy, hãy đưa từ khóa của bạn vào văn bản thay thế của ít nhất một hình ảnh trên trang.

Tập trung vào viết văn bản thay thế mô tả cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh và nếu có thể, bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn và để nó ở đó.

Đây không phải là một thực tiễn tốt nhất dành riêng cho văn bản thay thế và nhiều hơn về một nguyên lý phát triển web thân thiện với SEO nói chung.

Vì các công cụ tìm kiếm không thể đọc văn bản trong hình ảnh của bạn, bạn nên tránh sử dụng hình ảnh thay cho từ. Nếu bạn phải làm như vậy, hãy giải thích những gì ảnh của bạn nói trong văn bản thay thế của bạn.

Nó đã được giả định rằng văn bản thay thế của bạn đang đề cập đến một hình ảnh, vì vậy không cần phải chỉ định nó.

Khám phá bằng cách sử dụng thẻ longdesc = “” cho các hình ảnh phức tạp hơn yêu cầu mô tả dài hơn.

Nếu một hình thức trên trang web của bạn sử dụng một hình ảnh như nút Ấn Độ của bạn, hãy cung cấp cho nó một thuộc tính alt. Các nút hình ảnh phải có thuộc tính alt mô tả chức năng của nút như “tìm kiếm”, “áp dụng ngay”, đăng ký, đăng ký, v.v.

Chúng ta hãy xem một vài ví dụ về văn bản thay thế trong hành động:

Bây giờ tôi biết bạn đã chết để tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh của mình bằng cách sử dụng văn bản thay thế, vì vậy hãy để nhảy vào ngay.

Ví dụ này, hãy sử dụng phụ trợ WordPress để hiển thị cho bạn, nhưng hầu hết các trang web đều có chức năng tương tự. Trước tiên, hãy vào phòng trưng bày phương tiện của bạn.

Tất nhiên, luôn luôn tốt nhất để hoàn thành tất cả các lĩnh vực nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên ít nhất bạn điền vào tiêu đề một văn bản thay thế.

Một khi các hình thức này đã được điền vào hãy chắc chắn rằng bạn tiết kiệm. Trong một số trường hợp, nếu bạn ở phía sau của một trong các trang web của mình, bạn sẽ có thể chỉ cần nhấp vào hình ảnh ở đó và thêm văn bản thay thế nếu tùy chọn có sẵn.

Một lưu ý khác khi tạo văn bản thay thế là nếu hình ảnh là một siêu liên kết, tốt nhất là mô tả những gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào hình ảnh cũng như mô tả.

Ví dụ, nếu hình ảnh là một chiếc áo mưa màu tím nhưng được siêu liên kết, bạn nên để văn bản thay thế của bạn nói điều gì đó dọc theo dòng chữ của chế độ xem hình ảnh lớn hơn của chiếc áo mưa màu tím.

Giữ các thuộc tính alt ở mức tối thiểu là khuyến nghị của chúng tôi.

Chỉ cần nhớ sử dụng từ khóa! Đó là chìa khóa chính trong việc làm cho văn bản thay thế trở nên hữu ích cho mục đích SEO.

Nếu bạn sẽ sử dụng thẻ alt trong nội dung của mình, hãy đảm bảo rằng họ đang nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể.

Khi làm như vậy, bạn có thể đảm bảo rằng Google có thể đọc đúng nội dung trên trang web của bạn và liên kết nó với một từ khóa. Nếu bạn muốn thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn có thể sử dụng một công cụ như

Nếu bạn muốn quản lý danh tiếng trực tuyến, thì tôi khuyên bạn nên nhập tên mục tiêu hoặc nhãn hiệu của mình vào thẻ alt hình ảnh để đảm bảo nó xuất hiện trong ảnh của Google.

Trên thực tế, việc thêm văn bản thay thế hình ảnh trong WordPress không thể đơn giản hơn. Trong thực tế, phần khó nhất chỉ đơn giản là ghi nhớ để làm như vậy. Bạn sẽ muốn biến nó thành một phần của thói quen của bạn nếu có thể. Chẳng hạn, nó có thể giúp đi qua từng trang hoặc đăng sau khi bạn viết xong và gán cho mỗi hình ảnh một văn bản thay thế cùng một lúc.

Để thực hiện việc này, nhấp vào hình ảnh trong trang hoặc bài đăng của bạn và chọn biểu tượng Chỉnh sửa :

Trong phần chú thích, bạn sẽ thấy một trường có nhãn Văn bản thay thế . Đây là nơi bạn có thể nhập văn bản thay thế hình ảnh của bạn. Chỉ cần nhập nó vào, và bấm vào Cập nhật!

Bạn cũng có thể thực hiện việc này ngay lập tức khi tải lên một hình ảnh trong Thư viện phương tiện của mình, sử dụng cùng một trường:

Sử dụng một câu đầy đủ, thay vì một từ hoặc cụm từ ngắn. Điều này cung cấp cho khách truy cập người và bot như nhau với nhiều thông tin hơn.

Càng mô tả càng tốt, giải thích rõ ràng những gì hình ảnh chứa.

Bao gồm các từ khóa trong thẻ alt của bạn. Từ khóa rất cần thiết cho bất kỳ chiến lược SEO mạnh mẽ nào, và đây vẫn là một nơi khác để kết hợp chúng. Nếu bạn có một từ khóa chính cho nội dung của mình, bạn sẽ muốn sử dụng nó trong văn bản thay thế bất cứ khi nào nó có ý nghĩa để làm như vậy. Đối với hình ảnh của các sản phẩm nói riêng, bao gồm tên và ID sản phẩm của mặt hàng cũng là một ý tưởng thông minh.

Nếu bạn ghi nhớ những lời khuyên này, bạn sẽ thấy mình tạo ra văn bản thay thế hình ảnh hiệu quả ngay lập tức!

Thêm văn bản alt hình ảnh có vẻ như một vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, đáng để chú ý nếu bạn muốn trang web của mình được xếp hạng cao nhất có thể trong các công cụ tìm kiếm (và thu hút nhiều lượt xem nhất). Tính năng này cũng rất quan trọng đối với khách truy cập bị suy giảm thị lực và để đề phòng những lúc trang của bạn không tải được hình ảnh.

May mắn thay, việc thêm và tối ưu hóa văn bản thay thế không thể đơn giản hơn. Trong WordPress, bạn có thể thực hiện việc này thông qua màn hình chỉnh sửa hình ảnh trong Thư viện phương tiện, cũng như trên các bài đăng và trang riêng lẻ. Đừng quên tối ưu hóa văn bản thay thế của bạn . Bạn sẽ muốn sử dụng các câu đầy đủ, rất mô tả và bao gồm nhiều từ khóa.

Tiếp cận kho kiến thức SEO của chúng tôi tại Kiến thức SEO .

Wrap Text Trong Excel Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Wrap Text Trong Excel Mới Nhất 2023

là một trong những tính năng trong excel giúp bạn thấy toàn bộ nội dung trong một ô khi dữ liệu bạn điền trong ô quá lớn khiến cho không thể hiện rõ đầy đủ nội dung bạn điền bên trong . sẽ giúp bạn đọc rõ toàn bộ nội dung bên trong ô một cách đầy đủ nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn đến Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất

Warp text trong excel là gì ?

Khi nhập lượng dữ liệu quá lớn vào một ô, một trong hai trường hợp sau sẽ xảy ra:

Nếu cột bên phải trống thì chuỗi văn bản sẽ dẫn dài qua đường viền giữ các cột.

Nếu cột bên cần phải có chứa dữ liệu thì chuỗi văn bản sẽ bị cắt tại đường viên giữa hai cột đó.

Các bạn theo dõi ảnh chụp màn ảnh bên dưới:

Tính năng Excel wrap text sẽ làm bạn có thể hiển thị đầy đủ đoạn văn bản dài trong một ô mà không để nó tràn sang ô không giống. “Wrapping text” có nghĩa là hiển thị content văn bản ở dạng nhiều định dạng ngắn chứ không ở dạng một thể loại dài. Điều này cho phép bạn tránh được việc các cột bị ngắt chữ, tạo điều kiện cho văn bản easy đọc hơn và tiện dụng hơn khi in trang tính. thích hợp đó, nó cũng giúp chiều rộng của các cột trong trang tính được nhất quán.

Hình chụp màn ảnh bên dưới sẽ làm bạn hiểu rõ hơn:

mẹo 2: bấm Ctrl + 1 để xây dựng hộp thoại Format Cells (hoặc phải chuột vào các ô đã chọn rồi nhấp vào Format Cells) chuyển sang tab Alignment, lựa chọn Wrap Text, rồi bấm OK.

So với mẹo 1, mẹo 2 sẽ phải nhấp chuột nhiều hơn nhưng lại tiết kiệm được thời gian nếu bạn mong muốn cải thiện định một số dạng ô trong cùng một lúc, và ngắt thể loại chỉ là một trong những thay đổi bạn cần thực hiện.Lưu ý: Dù bạn dùng mẹo nào, dữ liệu trong các ô được lựa chọn đều có link với chiều rộng cột. Nếu bạn thay đổi chiều rộng cột việc tự động ngắt loại cũng sẽ refresh theo. hiệu quả của sự cải thiện được thể hiện qua hình chụp màn ảnh bên dưới:

Mẹo bỏ ngắt loại trong excel

Không những thế, bạn có thể nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells và xóa hộp tra cứu Wrap text trong tab Alignment.

Ngắt dạng theo loại thủ công

Đôi khi bạn sẽ muốn ngắt dòng ở một ví trí nhất định chứ k muốn sử dụng wrap text để ngắt dạng tự động. Để thực hiện ngắt loại theo phương pháp thủ công, bạn thực hiện như sau: lựa chọn ô có đoạn cần ngắt dạng rồi nhất F2 hoặc đúp chuột vào ô đó, hoặc nhấp vào thanh phương pháp. Đặt con trỏ ở chỗ muốn ngắt định dạng rồi nhất Alt+Enter (trong khi giữ phím Alt thì nhấn luôn Enter)

Tính năng Excel wrap text k hoạt động

Điều chỉnh chiều cao hàng của wrap text trong excel

Gộp ô:

tính năng wrap text trong excel k hoạt động đối với những ô được gộp với nhau, vì vậy bạn phải quyết định nhìn thấy tính năng nào cần thiết hơn trong một trang tính nhất định. Nếu bạn giữ tính năng gộp ô thì bạn đủ nội lực hiện thị văn bản bằng cách nới rộng cột. Nếu bạn lựa chọn chức năng wrap text thì phải bỏ tính năng gộp ô bằng hướng dẫn nhấp vào Merge & Center ở trên tab Trang chủ, mục Alignment.

Ô đang đủ rộng để hiển thị trị giá

Nếu bạn chăm chỉ để ngắt định dạng một ô vừa mới đủ độ rộng để hiển thị content thì sẽ k có tác dụng, ngay cả khi bạn thay đổi lại kích thước ô để ô nhỏ hơn kích thước dữ liệu. Để vận dụng được wrap text trong trường hợp này bạn tắt chế độ Excel Wrap Text rồi bật lại.

Để có thể vận dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp vận dụng tốt vào công việc giống như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những tool thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Nguồn: https://blog.hocexcel.online/

Ma Alt Là Gì? Cách Sử Dụng Ký Tự Đặc Biệt Bằng Bảng Mã Alt

Bạn đã biết cách để tạo ra các biểu tượng hay ký tự lạ trong game, chúng tôi làm việc với Windows hay chưa? Khi thao tác bạn có thể tạo ra các ký này bằng bàn phím máy tính. Tuy nhiên, cách làm này bạn chỉ có thực hiện được 1 vài ký tự mà thôi. Vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn bạn bảng mã Alt. Đây chính là bảng mã giúp bạn viết được các biểu tượng và ký hiệu đặc biệt. Vậy, bảng ma Alt là gì? Cách sử dụng ra sao?

Bảng ma Alt là gì?

Bảng mã Alt là một bảng code cung cấp cho người dùng một loạt các danh sách ký tự. Các ký tự này sẽ giúp bạn tạo nên được các biểu tượng đặc biệt nào đó. Chẳng hạn: khi bạn đang tham gia truy cập trên mạng xã hội. Bạn muốn tạo ra một biểu tượng trái tim gửi đến người bạn yêu thương. Lúc này, bạn hãy mở bảng ma Alt ra. Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm biểu tượng trái tim được viết bằng ký tự nào trên bàn phím.

Tổng hợp một số bảng mã Alt

Việc sử dụng bảng ma Alt để tạo ra những biểu tượng đặc biệt. Điều này hơi khó khăn trong việc bạn luôn phải ghi nhớ các ký tự này. Vì thế, để giúp các bạn có thể tạo ra các biểu tượng đặc biệt đơn giản hơn. Chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn 1 công cụ để thực hiện việc này. Đó chính là việc sử dụng Character Map để tạo ra các ký tự đặc biệt.

Cách sử dụng Character Map để tạo ra các ký tự đặc biệt như thế nào? Bước 1: Mở ứng dụng Character Map

Đầu tiên, bạn hãy vào thanh tìm kiếm của Windows lên. Sau đó, bạn sẽ gõ vào đó cụm từ tìm kiếm là “Character Map”. Rất nhanh thôi, kết quả tìm kiếm sẽ trả về công cụ Character Map cho bạn.

Bước 2: Giao diện Character Map

Khi ứng dụng Character Map được mở lên bạn sẽ nhìn thấy giống như ảnh dưới. Tại đây sẽ có khá nhiều các ký tự mà bạn bắt gặp ở bảng Alt. Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm ra biểu tượng mà bạn muốn dùng. Bạn sẽ phải sử dụng cách tìm kiếm sau đây để tìm ra biểu tượng nhanh nhất. Thay vì việc bạn phải tìm kiếm mỏi mắt trong hàng loạt các ký tự như trong ảnh.

Bước 3: Cách sử dụng Character Map

Cuối cùng, nếu bạn muốn đặt ký tự đặc biệt này vào bất cứ văn bản, tin nhắn…nào đó. Bạn chỉ cần Paste vào vị trí hoặc sử dụng Ctrl + V để dán biểu tượng vào đó là xong. Như vậy, cách sử dụng Character Map giúp bạn lấy ra được các ký tự đơn giản hơn nhiều. Thậm chí, cách làm này không yêu cầu bạn phải ghi nhớ cách kết hợp ký tự trên bàn phím. So với bảng ma Alt thì dùng Character Map được xem là hiệu quả và đơn giản hơn nhiều.

Khác Nhau Giữa Image Alt Text Và Image Title

Một số lượng lớn các nội dụng web bao gồm các hình ảnh, tuy nhiên không nhiều chủ các trang web này tối hưu hóa các hình ảnh của họ để cải thiện tốc độ và có một thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. Thậm chí WordPress đi cùng với lựa chọn để thêm vào alt text và image title, thường thì người dùng mới không hiểu được sự khác biệt và làm thế nào để sử dụng chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sự khác nhau giữa image alt text và image title trong WordPress.

Alt Text và Image Title là gì?

Alt Text hoặc alternative text là một bổ sung được thêm vào một thẻ hình ảnh trong HTML. Đoạn văn bản này xuất hiện bên trong image container khi mà hình ảnh không thể được trình chiếu. Nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh này là về cái gì. Alternative text cũng rất hữu ích trong trường hợp các hình ảnh trên một trang không thể được tìm thấy.

Image Title là một bổ sung khác mà có thể được thêm vào thẻ hình ảnh trong HTML. Nó được dùng để cung cấp một tiêu đề cho hình ảnh của bạn, phần văn bản bạn nhập vào bên trong thẻ tiêu đề sẽ không được hiển thị đến người dùng khi một hình ảnh không thể trình chiếu được. Thay vào đó, nó được hiển thị trong một popup khi một người dùng di chuột của họ đến hình ảnh.

Làm thế nào để thêm Alt Text đến một hình ảnh trong WordPress

WordPress cho phép bạn thêm Alt Text cho các hình ảnh của mình khi bạn tải chúng lên sử dụng built-in media uploader.

Làm thế nào để thêm Image Title trong WordPress

Khi bạn tải lên một hình ảnh sử dụng built-in WordPress Media Uploader, bạn sẽ thấy một trường tiêu đề. Trường tiêu đề này được sử dụng bởi WordPress để xử lý các files media của bạn và không nên bị nhầm lẫn với các thuộc tính tiêu đề được sử dụng trong một hình ảnh.

Tiều đề mà bạn thêm vào trong khi tải lên một hình ảnh chỉ được sử dụng bởi WordPress media library để hiển thị danh sách các files media của mình.

Trong khi tiêu đề này giúp bạn định vị được media files của mình trong WordPress media library, nó không phải là thuộc tính tiêu đề mà chúng tôi đang nói đến. Đây là cách bạn sẽ thêm một thuộc tính tiêu đề đến các hình ảnh của mình trong WordPress.

Cách khác, bạn có thể sử dụng một plugin gọi là Restore Image Title mà sử dụng trường tiêu đề trong uploader như là thuộc tính tiêu đề của các hình ảnh.

Tại sao và làm thế nào bạn nên sử dụng Alt text và image title

Chúng tôi khuyến nghị các người dùng của mình sử dụng cả hai alt text và image title với các hình ảnh của họ. Một lợi thế hiển nhiên là nó giúp các công cụ tìm kiếm tìm ra các hình ảnh của bạn và hiển thị chúng trong các kết quả tìm kiếm hình ảnh. Một lợi thế khác là những thẻ này cải thiện khả năng truy cập đến trang web của bạn và giải thích các hình ảnh cho mọi người với các nhu cầu đặc riêng biệt.

Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google khẳng định rằng họ chỉ tập trung vào alt tag như một nhân tố thứ hạng cho các hình ảnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ hoàn toàn bỏ qua thuộc tính tiêu đề. Thử thêm các văn bản khác nhau vào cả hai thuộc tính sử dụng các từ khóa miêu tả các hình ảnh của bạn.

Cũng phải nhớ rằng không nên để quá nhiều từ khóa vào các thẻ alt và title. Thay vào đó, viết các văn bản có tính mô tả và hữu ích mà thực sự miêu tả hình ảnh đó.

Cách Thêm Alt Text Vào Đối Tượng Trong Powerpoint

Alternative text (alt text – văn bản thay thế) cho phép trình đọc màn hình nhận dạng các mô tả và đọc to, trợ giúp cho người khiếm thị. Đây là cách thêm alt text vào đối tượng trong PowerPoint.

Thêm Alt text vào đối tượng trong PowerPoint

Trình đọc màn hình không thể hiểu được các hình ảnh, đối tượng diễn đạt gì nếu không có sự trợ giúp của alt text. Để thêm alt text trong PowerPoint, mở bài thuyết trình của bạn và chọn đối tượng muốn thêm alt text.

Trong tab Format, chọn Alt Text trong nhóm Accessibility.

Bạn sẽ thấy khung Alt Text xuất hiện ở bên phải cửa sổ. Từ đây, bạn có thể gõ thủ công văn bản trong hộp nội dung (1), thiết lập PowerPoint tạo mô tả tự động (2) hoặc đánh dấu đối tượng chỉ với mục đích trang trí (3).

Nếu bạn chọn Mark as decorative, thì đối tượng chỉ có giá trị thẩm mỹ mà không giải thích nội dung. Khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy các hộp gõ văn bản thay thế biến thành màu xám và hiển thị thông báo trình đọc màn hình không thể lấy nội dung mô tả.

Bạn có thể thiết lập PowerPoint tạo mô tả cho đối tượng được chọn bằng cách chọn tùy chọn Generate a description for me.

Bạn có thể thấy PowerPoint dùng ” A close up of a logo” làm văn bản thay thế cho đối tượng của bạn và cho phép người dùng biết mô tả được tạo tự động. Mặc dù mô tả của Office không sai nhưng nó không giúp ích nhiều cho lắm.

Do đó bạn nên tự nhập văn bản của mình. Bạn nên mô t��� ngắn gọn cho đối tượng, không nên thêm các từ như hình ảnh về, ảnh nói về vì trình đọc màn hình sẽ thông báo đối tượng như hình ảnh.

Vậy là bạn đã thêm văn bản thay thế cho hình ảnh. Nếu không muốn PowerPoint tự động tạo văn bản thay thế cho hình ảnh mới của mình, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này. Để tắt tính năng này, chọn tab File, sau đó chọn Options ở phía cuối khung bên trái.

Cửa sổ PowerPoint Options sẽ xuất hiện, ở khung bên trái chọn Ease of Access.

Tiếp theo, tìm phần Automatic Alt Text và bỏ chọn hộp cạnh Automatically generate alt text for me, sau đó chọn OK.

Bây giờ PowerPoint sẽ không bao giờ tự động tạo alt text cho ảnh mới bạn chèn vào nữa.