Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu / 2023 # Top 14 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu là một trong những thủ tục pháp lý đang rất được chú trọng. Chính vì vậy mà có khá nhiều văn bản pháp luật có liên quan ra đời nhằm mục đích điều chỉnh trong phạm vi nhãn hiệu của sở hữu trí tuệ.

Những vấn đề liên quan đến nhãn hiệu trong một quy trình bảo hộ đều phải tuân theo những quy định này. Để giúp bạn dễ hình dung hơn, bài viết dưới đây sẽ thay bạn tổng hợp các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu đang có hiệu lực thi hành. Từ đó có thể có được sự áp dụng chính xác nhất vào trường hợp của mình.

Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009

Đây là nền tảng cho quy trình đăng ký nhãn hiệu nói riêng và các vấn đề khác thuộc phạm  vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ.

Nghị định 105/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Nghị định 119/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 105/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Nghị định 103/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Nghị định 122/2010/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung Nghị định 103/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Nghị định 88/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ và Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi về quyền đối với giống cây trồng

Nghị định 98/2011/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về nông nghiệp

Những nghị định này được ban hành nhằm cụ thể hóa hơn cho từng quy định trong luật sở hữu trí tuệ.

Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn thi hành Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL hướng dẫn hoạt động giám định quyền tác giả, quyền liên quan

Thông tư 04/2016/TT-BVHTTDL sửa đổi Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL; 07/2012/TT-BVHTTDL; 88/2008/TT-BVHTTDL và 05/2013/TT-BVHTTDL

Thông tư 13/2010/TT-BKHCN sửa đổi quy định của Thông tư 17/2009/TT-BKHCN và 01/2007/TT-BKHCN

Thông tư 18/2011/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, được sửa đổi theo Thông tư 13/2010/TT-BKHCN và Thông tư 01/2008/TT-BKHCN, được sửa đổi theo Thông tư 04/2009/TT-BKHCN

Thông tư 05/2013/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Nghị định 103/2006/NĐ-CP về Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp được sửa đổi theo Thông tư 13/2010/TT-BKHCN và 18/2011/TT-BKHCN

Những thông tư này sẽ giúp người thực hiện có thể nhìn nhận chi tiết hơn về những quy định được thể hiện trong các nghị định.

Mỗi quy trình đăng ký nhãn hiệu cơ bản đều phải tuân theo từng quy định trong các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu như trên. Tuy nhiên sẽ có một khó khăn cho bạn chính là không thể tìm hiểu từng quy định trong từng văn bản này. Chưa kể là việc áp dụng không chính xác sẽ dẫn đến hậu quả là nhãn hiệu bị từ chối bảo hộ.

Chính vì vậy thay vì tự tìm tòi và áp dụng một cách thiếu tự tin thì bạn hãy để cho nhãn hiệu của mình được đăng ký bảo hộ bởi Phan Law Vietnam. Bởi nơi đây sở hữu đội ngũ chuyên viên với năng lực chuyên môn và khả năng am hiểu về hệ thống các văn bản pháp lý có liên quan đến sở hữu trí tuệ. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một giải pháp tốt nhất đối với nhãn hiệu của mình.

Hướng Dẫn Làm Đăng Ký Nhãn Hiệu Đơn Giản Nhất / 2023

Có thể bạn đã từng nghe qua rất nhiều nguồn thông tin chia sẻ về những lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu đối với người sở hữu. Bạn nhận thấy được những giá trị thiết thực đó và mong muốn mình cũng đạt được những lợi ích chính đáng đó.

Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra với bạn chính là quy trình này khá khó khăn và phức tạp ? Bạn không biết làm đăng ký nhãn hiệu như thế nào và nên bắt đầu từ đâu. Những lo sợ, e ngại về khả năng thực hiện của mình, những thủ tục phức tạp đã làm bạn chán nản.

Nhưng với bài viết sau đây thì chắc hẳn sẽ xóa đi nỗi lo ngại của bạn bằng việc hướng dẫn cách đăng ký nhãn hiệu đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Những cách thức làm làm đăng ký nhãn hiệu

Để có thể đăng ký bảo hộ cho một nhãn hiệu thì người chủ sở hữu có thể lựa chọn một trong hai cách thức:

– Tự thực hiện quy trình đăng ký

– Sử dụng các dịch vụ đăng ký

Đăng ký nhãn hiệu trực tiếp là việc chủ sử hữu trực tiếp tìm hiểu mọi quy định của pháp luật liên quan đến sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và áp dụng vào trường hợp của mình. Từ những khâu ban đầu như tra cứu, soạn thảo đơn đăng ký cho đến nộp đơn hay theo dõi quy trình thực hiện đều do chính người thực hiện trực tiếp tiến hành. Đồng thời những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện cũng phải tự lường trước.

Đối với hình thức sử dụng dịch vụ là việc chủ sở hữu ủy quyền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thay mình thực hiện tất cả mọi công đoạn. Chủ sở hữu sẽ không cần phải trực tiếp đứng ra giải quyết bất kỳ vấn đề gì.

Cách làm đăng ký nhãn hiệu đơn giản nhất

Đối với một người chưa có kinh nghiệm và mới bắt đầu bước vào tìm hiểu thì cách đơn giản cho họ là sử dụng các dịch vụ. Việc cần làm chỉ đơn giản là tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín. Trực tiếp ủy quyền và thể hiện yêu cầu, mong muốn đối với nhãn hiệu với đơn vị tiếp nhận.

Khi đó họ sẽ có cách để thực hiện chính xác và hoàn hảo nhất mong muốn của  việc. Khi đó chủ sở hữu sẽ có thể đảm bảo cho khả năng thành công của việc đăng ký, đồng thời hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sơ bộ nhất để bạn có thể tiến hành làm đăng ký nhãn hiệu. Cho dù bạn có là mới bắt đầu tìm hiểu và chưa có kinh nghiệm trong công tác này trước đó thì vẫn có thể áp dụng theo cách thức nêu trên.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn này có thể giúp bạn có cho mình cách đăng ký nhãn hiệu đơn giản nhất. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào thì cũng đã có Phan Law Vietnam đứng ra hỗ trợ ngay cho bạn.

Đội ngũ chuyên nghiệp của Phan Law Vietnam luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn trong công tác này. Để chắc chắn hơn cho các quyền lợi của bạn liên quan đến nhãn hiệu luôn được bảo vệ tốt nhất thì hãy tìm đến Phan Law Vietnam.

Sơ Lược Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Theo Thỏa Ước Madrid / 2023

Nếu tại Việt Nam thì quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong nước sẽ được thực thi theo những quy định thuộc về phạm vi sở hữu trí tuệ của Việt Nam. Nhưng với nhu cầu mở rộng thị trường của các doanh nghiệp thì đã sản sinh ra thêm công tác đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Và một trong những hình thức đăng ký mà pháp luật quốc tế quy định chính là đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid. Đây là một trong những cách thức để mỗi doanh nghiệp, mỗi nhãn hiệu có phạm vi hoạt động, phát triển theo xu hướng thị trường quốc tế.

Hiểu thế nào về đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid ?

Bạn muốn nhãn hiệu của mình có đầy  đủ cơ chế bảo hộ của pháp luật tại một quốc gia khác như Việt Nam thì bạn cũng phải trải qua quy trình đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là đăng ký nhãn hiệu nước ngoài.

Nhưng thay vì phải thực hiện trực tiếp quy trình tại quốc gia bạn lựa chọn thì giờ đây đã có một cách thức khác đó chính là đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid.

Đây là cách thức để một nhãn hiệu có thể bảo hộ tại nhiều nước khác nhau trên thế giới thông qua Thỏa ước Madrid về đăng ký nhãn hiệu quốc tế mà không cần nộp đơn riêng lẻ, trực tiếp tại từng quốc gia.

Nội dung của thỏa ước Madrid về đăng ký nhãn hiệu

Đối với một quy trình đăng ký nhãn hiệu thực hiện theo cách thức này thì trước hết phải đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

– Nhãn hiệu đăng ký theo thỏa ước Madrid phải hoàn thành quy trình đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia xuất xứ tức chủ thể của nhãn hiệu tại Việt Nam phải có giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Đây là điều kiện đầu tiên để một nhãn hiệu ó thể được đăng ký theo thỏa ước này.

– Một điểm phải lưu ý rằng quốc gia sở tại của nhãn hiệu cũng bắt buộc phải là thành viên của Thỏa ước Madrid. Hiện tại số lượng thành viên của thỏa ước này 56 quốc gia và trong đó có Việt Nam.

– Đặc biệt ngôn ngữ thể hiện trên các tài liệu của đơn đăng ký mà Thỏa ước Madrid chấp nhận chỉ là tiếng Pháp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid thì bạn có thể tìm cho mình một nguồn tư vấn. Đó nên là một đơn vị hay những chuyên viên có trình độ chuyên môn cùng kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.

Một sự gợi ý cho bạn chính là đội ngũ chuyên viên của Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Phan Law Vietnam là một trong những văn phòng luật với khả năng đáp ứng những yêu cầu liên quan đến đăng ký nhãn hiệu trong nước và cả quốc tế.

Với khả năng vận dụng những kiến thức pháp luật sâu rộng cùng hệ thống dịch vụ pháp lý hàng đầu nhằm hỗ trợ tối đa cho nhu cầu bảo hộ thương hiệu của các chủ thể. Vậy nên nếu muốn biết thêm về đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo thỏa ước Madrid hoặc các vấn đề khác

Những Thông Tin Liên Quan Đến Đăng Ký Nhãn Hiệu Bao Bì / 2023

Mỗi sản phẩm, hàng hóa trước khi tung ra thị trường thì ngoài việc chú ý đến chất lượng thì doanh nghiệp còn cần chú ý thêm một yếu tố khác nữa đó chính là bao bì của phẩm. Bao bì sẽ là điều kiện đầu tiên để khách hàng có ấn tượng với chính những sản phẩm của bạn.

Việc một sản phẩm có đến được tay người tiêu dùng hay không và có mang lại những nguồn lợi thiết yếu cho chính doanh nghiệp kinh doanh hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào bao bì.

Vậy trong các văn bản pháp luật có quy định thế nào về bao bì hay cách thức đăng ký nhãn hiệu bao bì để bảo đảm như những đối tượng thuộc về sở hữu trí tuệ khác không ?

Sơ lược về bao bì đối với sản phẩm

Căn cứ theo khoản 5 điều 3 Nghị định 43/2017/NĐ-CP Nghị định về nhãn hàng hóa. Tại đây quy định bào bì sản phẩm của hàng hóa là là bao bì chứa đựng hàng hóa và lưu thông cùng với hàng hóa. Có 2 loại bao bì:

– Bao bì trực tiếp: Là bao bì chứa đựng hàng hóa, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, tạo ra hình khối hoặc bọc kín theo hình khối của hàng hóa.

– Bao bì ngoài: Là bao bì dùng để bao gói một hoặc một số đơn vị hàng hóa có bao bì trực tiếp.

Một bao bì sản phẩm thông thường sẽ bao gồm các yếu tố sau:

– Nhãn hiệu sản phẩm

– Đơn vị sản xuất hoặc nhà phân phối, cung cấp sản phẩm

– Thành phần, nguyên liệu có trong sản phẩm

– Giá trị của sản phẩm

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng

– Định lượng của hàng hóa

– Hướng dẫn sử dụng

–  Hướng dẫn bảo quản

– Thông tin cảnh báo

– Thông số kỹ thuật

– Một số thông tin khác có liên quan

Đăng ký nhãn hiệu bao bì sản phẩm

Có thể thấy đây  chính là một cách thức để thể hiện đầy đủ nhất các thông tin về một sản phẩm cơ bản. Mỗi sản phẩm, hàng hóa sẽ có một bao bì khác nhau và cách thức thể hiện cũng không giống nhau nhằm đảm bảo cho tính phân biệt cũng như để khách hàng dễ nhận diện. Tuy nhiên không chỉ cần có sự khác biệt mà bao bì của sản phẩm đó cũng phải cần được đăng ký bảo hộ.

Với trường hợp này, bao bì bao hàm luôn cả yếu tố là nhãn hiệu của sản phẩm. Chính vì vậy để đảm bảo cho loại bao bì mà bạn đang dùng thì bạn chỉ có thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu bao bì.

Vì cơ bản thì ở trường hợp này khi bảo hộ thì bao bì sẽ được xem như một dạng của nhan hiệu nên quy trình đăng ký của nó cũng có nét tương đồng với đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm thông thường.

Có thể thấy vai trò của bao bì sản phẩm đối với một doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng và có sức ảnh hưởng khá lớn. Đây chính là yếu tố mang chức năng của một dấu hiệu nhận biết cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm.

Vì vậy để đảm bảo được cho quyền lợi cũng như lòng tin của khách hàng vào chất lượng sản phẩm cũng như uy tín và lợi ích của doanh nghiệp thì việc đăng ký nhãn hiệu bao bì là thực sự cần thiết. Nếu vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng thực hiện công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu / 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!