Xu Hướng 6/2023 # Tổng Hợp Các Cách Thêm Số 0 Vào Trước Chuỗi Trong Microsoft Excel # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tổng Hợp Các Cách Thêm Số 0 Vào Trước Chuỗi Trong Microsoft Excel # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Cách Thêm Số 0 Vào Trước Chuỗi Trong Microsoft Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang sử dụng Excel không chỉ để nhập số, mà còn nhập các dữ liệu như mã số thuế, số điện thoại, mã nhân viên… Bạn có thể cần nhập và giữ số 0 đứng đầu trong ô. Tuy nhiên, nếu bạn thử nhập số như “0123” vào một ô, Excel sẽ tự động cắt ngay mã đó thành “123”.

Như vậy để bạn có thể nhập được số 0 vào trước các số thì bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây:

Các cách thêm số 0 vào trước chuỗi trong Microsoft Excel Cách 1: Sử dụng định dạng Format Text

Cách đơn giản nhất là bạn nhập thêm dấu ‘ (dấu nháy) vào trước, sau đó nhập số 0 như bình thường.

Hoặc một cách khác là ở ngay hàng hoặc cột dữ liệu bạn muốn nhập số 0 vào trước thì có thể chuyển về định dạng Text.

Để xóa cảnh báo cảnh báo lỗi ở các dữ liệu thêm ‘ (dấu nháy) , bạn có thể chọn vào ký hiệu cảnh báo ⚠ và chọn Ignore Error thì cảnh báo lỗi sẽ bị ẩn đi.

Cách 2: Sử dụng định dạng tùy chỉnh – Custom Format để tự động thêm số 0 vào trước.

Với định dạng tùy chình, bạn có thể định dạng để Excel tự động thêm số 0 vào trước theo số con số được định sẵn trong định dạng.

Ví dụ: Sử dụng định dạng tùy chỉnh để tạo định dạng 0000 và chuyển đổi các con số của cột Mẫu sang cột Kết quả theo định dạng vừa tạo.

👉Để mở cửa sổ tạo định dạng tùy chỉnh, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl +1. Sau đó tạo đinh dạng 0000, chọn OK để áp dụng định dạng vừa tạo.

Kết quả: Với định dạng 0000, tức là Excel sẽ tự động thêm n con số 0 vào trước để đủ số con số như định dạng. Trường hợp, giá trị có số con số lớn hơn hoặc bằng số con số được định dạng thì giá trị được giữ nguyên.

Cách 3: Sử dụng hàm TEXT

Diễn giải: Hàm Text là hàm chuyển đổi một giá trị thành văn bản theo định dạng hiển thị được chỉ định.

Cú pháp hàm TEXT:

Trong đó:

value: Giá trị bạn muốn định dạng hiển thị.

format_text: định dạng muốn hiển thị.

Ví dụ: Sử dụng hàm TEXT để thêm số 0 vào trước các con số trong cột Mẫu.

👉Như vậy, khi sử dụng hàm TEXT thì kết quả cũng tương tự khi sử dụng định dạng tùy chỉnh như trong cách 2. Tuy nhiên, hàm TEXT sẽ chuyển đổi số thành văn bản nên các hàm tính toán số học sẽ không thực hiện được trên kết quả này.

Cách 4: Sử dụng hàm RIGHT

Nếu sử dụng hàm Right thì có vẻ hơi phức tạp vì hàm Right là hàm tách chuỗi theo số ký tự chỉ định từ bên phải qua. Vậy nên đối với các chuỗi không cố định ký tự thì nếu không cẩn thận kết quả sẽ bị sai.

Tuy vậy, nếu các bạn để ý thì các cách trên được sử dụng cho các giá trị là số. Còn đối với các giá trị là văn bản thì các cách trên không áp dụng được, ngoại trừ gõ trực tiếp hoặc thêm dấu ‘ (dấu nháy) vào trước.

Ví dụ: nếu bạn cần thêm số 0 vào trước chuỗi ” A1″ thì có thể nhập thẳng vào Cells giá trị là ” 0A1″ hoặc bạn có thể sử dụng hàm Right để tách chuỗi như hình ví dụ sau đây.

👉Trong ví dụ ở hình trên, trước khi tách chuỗi bằng hàm RIGHT mình sẽ thực hiện một phép gộp chuỗi và sau đó hàm RIGHT sẽ tách 6 ký tự tính từ phải qua. Như vậy, nếu giá trị nào có số ký tự <6 thì sẽ được giữ lại số 0 sau khi tách.

OK! Qua 4 cách để thêm số 0 vào trước chuỗi trong Excel, mình hy vọng sẽ giúp cho các bạn giải quyết được các vấn đề đang gặp phải.

Hướng Dẫn Cách Thêm Các Số 0 Vào Đầu Các Giá Trị Trong Excel

HƯỚNG DẪN CÁCH THÊM CÁC SỐ 0 VÀO ĐẦU CÁC GIÁ TRỊ TRONG EXCEL

Trong bài chỉ dẫn lần này, Học Excel online sẽ chỉ dẫn các bạn các giữ nguyên các số 0 ở đầu chuỗi văn bản trong Excel, hướng dẫn hiển thị, loại bỏ hay ẩn các số 0 đó. Nếu bạn sử dụng Excel k chỉ để giúp cho cho tính toán mà còn để lưu các bản ghi như mã zip, số bảo mật, ID của nhân sự, hiển nhiên bạn sẽ cần phải giữ lại chiếc sim 0 đứng trên đỉnh các ô. bên cạnh đó, nếu bạn nhập một mã zip như “00123” trong một ô thì Excel sẽ auto cắt thành “123”. vấn đề này xảy ra do Microsoft Excel xử lý mã bưu điện, sdt và các mục tương tự khác giống như cách giải quyết số, và auto áp dụng định hướng tổng quát giống như so với các số đó là tự xóa đi các số 0 đứng ở đầu. May mắn là Excel cũng cung cấp cho chúng ta phương pháp để đủ sức giữ lại những số 0 đứng ở đầu các ô. Trong post lần này, Học Excel Trực tuyến sẽ chỉ dẫn các bạn cách thức đó.

Cách GIỮ LẠI CÁC SỐ k đứng đầu KHI NHẬP VÀO EXCEL

Có một cách không khó khăn để những người mới bắt đầu sử dụng quen với Excel đủ nội lực áp dụng để giữ lại những số 0 đứng đầu trong một ô, gợi ý như 01. Để thực hiện điều này, chúng ta chỉ cần refresh định hướng ô thành Text:

lựa chọn 1 hoặc nhiều ô mà bạn muốn nhập số với số đầu tiên là 0

Các bạn nhìn thấy thêm hình bên dưới để thấy hiệu quả

Một mẹo khác để giữ được những số 0 đứng ở đầu trong Excel là đặt ở trước nó một dấu nháy (‘). ví dụ giống như, thay vì gõ 01, bạn gõ là ’01, giống như vậy bạn sẽ không cần thay đổi định dạng của ô đó.

Lưu ý: hướng dẫn làm này có chút giới hạn đó là kết quả của chuỗi văn bản đó sẽ chẳng hề là số, cho nên k thể sử dụng để làm phép tính và không ứng dụng được các phương pháp số. Nếu bạn không muốn xảy ra hiện trạng đó thì bạn đủ nội lực cải thiện các biểu thị giá trị trực quan bằng mẹo ứng dụng định dạng số tùy chỉnh như ví dụ minh họa tiếp sau đây.

Mẹo HIỂN THỊ SỐ k đứng đầu TRONG EXCEL BẰNG sử dụng định dạng SỐ TÙY CHỈNH

Để hiển thị số 0 giỏi nhất, các bạn có thể vận dụng định hướng số tùy chỉnh bằng phương pháp thực hiện các bước sau:

Trong phần Category, lựa chọn Custom.

Nhấp vào OK để lưu thay đổi.

: để thêm số 0 ở đầu nhằm tạo một số có 5 chữ số, bạn dùng mã định dạng 00000

Từ việc sử dụng các định dạng số tùy chỉnh của Excel, bạn có thể thêm các số 0 vào đầu để tạo các số có độ dài cố định, giống như ví dụ bên trên, và cả các số có độ dài k cố định. toàn bộ các đều được thực hiện nhờ việc sử dụng mã định dạng:0 – hiển thị thêm số không # – không hiển thị số 0 thêm vào gợi ý, nếu bạn ứng dụng định hướng #000 với một số ô, dù bạn nhập vào số nào thì số đó sẽ có thêm 3 số k đứng ở đầu. Các định hình số tùy chỉnh của bạn cũng có thể bao gồm cả dấu phương pháp, dấu gạch ngang, dấu ngoặc đơn,…. Bảng tính sau đây sẽ cho bạn thấy gợi ý về các định hướng tùy chỉnh đủ nội lực hiển thị các số 0 đứng trên đỉnh trong Excel.

Các mã định dạng sau đủ nội lực được sử dụng để hiển thị số ở các định hình đặc biệt giống như mã zip, phone, số thẻ tín dụng và số an sinh không gian.

: công thức này tốt nhất là sử dụng trong những trường hợp bạn làm việc với một tập hợp dữ liệu số và hiệu quả là số sim chứ không phải văn bản. phương pháp này chỉ làm cải thiện hiển thị của một số nhưng không phải refresh hẳn số đó: dù có thêm các số 0 hiển thị ở trong các ô nhưng giá trị thực sự của số ban đầu thì luôn luôn giữ nguyên. Khi ứng dụng tính toán các ô chứa những số đó thì phép tính sẽ thực hiện với trị giá ban đầu. Các định hướng tùy chỉnh đủ sức áp dụng được cho dữ liệu số (gồm chiếc sim và ngày tháng) và kết quả cho ra cũng sẽ là chiếc sim hoặc ngày tháng.

Mẹo THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU TRONG EXCEL sử dụng HÀM TEXT

định hình số tùy chỉnh cho phép hiển thị số 0 ở phía trước của một số mà k làm thay đổi trị giá cơ bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban đầu theo dạng làm refresh cả bản chất của số đó. Để thêm các số k vào đầu một số dùng phương pháp TEXT(value, format_text), bạn dùng các mã định hình giống như ở các định hình số tùy chỉnh. không những thế, hiệu quả của hàm TEXT luôn luôn là một chuỗi văn bản, ngay cả khi trông hình thức của nó như một số. , để chèn số 0 vào trước một trị giá trong ô A2, ta sử dụng công thức:= TEXT (A2, “0 #”) Để tạo chuỗi số 0 đứng phía trước với độ dài cố định là 5 ký tự thì ta sử dụng chuỗi sau:= TEXT (A2, “000000”) Bạn cũng cần note rằng hàm TEXT cần có mã định dạng nằm kèm trong dấu ngoặc kép và kết quả nhận được như sau:

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bản chứ chẳng hề số, do đó bạn k thể dùng trong các kết quả tính toán số học và các bí quyết không giống, mà chỉ dùng để so sánh kết quả đầu ra với các chuỗi văn bản khác.

Phương pháp THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU CHUỖI VẲN BẢN

Trong các ví dụ trước, các bạn đang thấy mẹo thêm số 0 vào trước một số trong Excel. Vậy nếu bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bản, ví dụ giống như 0A102 thì sao? Trong trường hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định dạng tùy chỉnh đều sẽ không có chức năng vì chúng chỉ đủ sức xử lý được các trị giá số. Nếu giá trị cần thêm 0 vào có chứa các ký tự chữ hoặc văn bản thì các bạn có thể ứng dụng một trong những mẹo sau, những cách này là giải pháp phổ quát cho cả số và chuỗi văn bản.

Phương thức 1: THÊM CÁC SỐ 0 VÀO ĐẦU dùng HÀM RIGHT

mẹo dễ dàng nhất để đặt số 0 lên đầu trước các chuỗi văn bản trong Excel chính là sử dụng hàm RIGHT:RIGHT(“0000” & cell, string_length)Trong đó:“0000” là số số k tối đa mà bạn muốn thêm vào. Ví dụ: để phù hợp 2 số 0 thì bạn nhập “00”.Cell là một ô tham chiếu đến ô có chứa giá trị ban đầu.String_length là số ký tự mà chuỗi hiệu quả phải chứa.Ví dụ: để tạo chuỗi ký tự gồm 6 ký tự không có tiền tố dựa trên giá trị trong ô A2 thì bạn sử dụng công thức:= RIGHT (“000000” & A2, 6) phương pháp hoạt động của bí quyết này là thích hợp 6 con số không vào trị giá chứa trong ô A2 (“000000″&A2), sau đó lấy ra đúng 6 ký tự. hiệu quả là nó chỉ chèn đúng số số không đủ để đạt đến hạn chế tổng số ký tự trong chuỗi.

Trong gợi ý trên, số số k tối đa bằng tổng chiều dài của chuỗi ký tự (6 ký tự), cho nên tất cả các chuỗi kết quả đều có chiều dài là 6 ký tự (chiều dài cố định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì bí quyết sẽ trả về một chuỗi gồm 6 số không. Tuy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn đủ nội lực chèn thêm số số không không giống nhau và cải thiện tổng số ký tự theo ý mong muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

kết quả nhận được là chuỗi có chiều dài refresh, có thể chứa tối đa 2 số k ở đầu:

Bí quyết 2: THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU BẰNG mẹo sử dụng HÀM REPT VÀ LEN

Một cách khác để chèn số 0 vào trước một chuỗi văn bản trong Excel là dùng hòa hợp hàm REPT và hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

, để thêm các số 0 vào một trị giá trong ô A2 để tạo chuỗi gồm 6 ký tự, bạn sử dụng công thức:=REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách HOẠT ĐỘNG CỦA cách thức NÀY như SAU:

Hàm REPT lặp lại một ký tự cho trước một số lần nhất định và LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi ký tự, nên ta có phương pháp dễ hiểu theo logic:

LEN(A2) nhận tổng số ký tự trong ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) thích hợp số số không cần thiết. Để tính nhìn thấy cần thích hợp bao nhiêu số 0, bạn get số số không cực đại trừ đi chiều dài của chuỗi trong ô A2. Cuối cùng, ta nhận được kết quả:

: công thức này đủ nội lực thêm các số không vào đầu chuỗi văn bản hoặc số nhưng hiệu quả lại luôn là văn bản chứ không hề số.

Hướng dẫn THÊM MỘT số lượng SỐ không CỐ ĐỊNH VÀO ĐẦU giá trị

Để thêm tiền tố vào tất cả các trị giá trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với tỉ lệ số k cố định sẵn, bạn dùng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. ví dụ, để đặt 0 trước một số trong ô A2, dùng những mẹo sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

như những gì hiển thị trong hình chụp màn ảnh bên dưới, công thức thêm chỉ một số 0 vào đầu hàng cho tất cả các ô trong một cột dù ban đầu những ô đó chứa bao nhiêu ký tự.

Tương tự, bạn có thể chèn thêm 2 số không (00), 3 số không (000) hoặc nhiều số không trước các số hoặc chuỗi văn bản.

: Kết của của phương thức này cũng là chuỗi văn bản kể cả khi giá trị ban đầu được thích hợp là số.

Cách LOẠI BỎ SỐ không đứng đầu TRONG EXCEL

cách thức bạn dùng để xóa các số không giỏi nhất trong Excel lệ thuộc vào cách mà các số k đó được thêm vào:

– Nếu trước đây, các số không được thêm vào bằng phương pháp sử dụng định hình số tùy chỉnh (số k đủ nội lực nhìn thấy được trong một ô, nhưng k hiển thị trên thanh công thức) thì bạn vận dụng một định hướng tùy chỉnh không giống hoặc đặt lại định hướng General như bên dưới. – Nếu các số k được nhập vào ô được định hình ở mục Text (xuất hiện tam giác nhỏ màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái của ô), bạn chuyển văn bản đó sang dạng số. – Nếu các số k được thêm vào bằng phương pháp sử dụng phương thức (công thức xuất hiện trong thanh mẹo khi nhấn chọn ô đó), bạn dùng hàm VALUE để loại bỏ chúng.

LOẠI BỎ CÁC SỐ không đứng trên đỉnh BẰNG cách cải thiện định hình Ô

Nếu các số không đứng trên đỉnh được hiển thị trong các ô có định hình tùy chỉnh, bạn hãy thay đổi định dạng ô, đặt lại thành mặc định chung hoặc áp dụng một định hình khác không để số k hiển thị ở đầu giá trị ô.

LOẠI BỎ CÁC SỐ k giỏi nhất BẰNG phương pháp CHUYỂN SANG DẠNG SỐ

Khi những số k xuất hiện ở đầu trị giá trong một ô đang được định hướng ở dạng văn bản thì phương pháp easy nhất để loại bỏ chúng là bấm vào một hoặc nhiều ô rồi chọn điểm có dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert lớn Number:

LOẠI BỎ CÁC SỐ k đứng trên đỉnh BẰNG hướng dẫn sử dụng cách thức

Trong trường hợp một hoặc nhiều số k được phù hợp phía trước trị giá bằng mẹo dùng công thức thì bạn cần phải dùng một phương pháp khác để loại bỏ chúng. công thức để loại bỏ khá đơn giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn muốn loại bỏ các số k đứng ở đầu.

công thức này cũng đủ nội lực được dùng để loại bỏ các số k được gõ trực tiếp vào ô (như ở ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel từ một số nguồn bên ngoài. Nói chung, nếu bạn muốn thao tác với chuỗi các số không đứng ở đầu thì có thể dùng hàm VALUE để chuyển văn bản sang số và loại bỏ các số k đó.

Bạn đủ sức theo dõi hai công thức ở hình chụp màn ảnh bên dưới:

cách thức Text ở ô B2 để thêm số không vào đầu giá trị bí quyết VALUE ở ô C2 để loại bỏ các số k đang thích hợp.

Hướng dẫn ẨN CÁC SỐ không TRONG EXCEL

Để đủ nội lực vận dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta k chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải dùng tốt cả các tool của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những tool thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Nguồn: hocexcel.online

Cách Thêm Dấu Cộng Trước Một Số Trong Excel

Nếu bạn muốn thêm dấu cộng trước số trong một ô trong Excel, thì dấu cộng đó sẽ biến mất. Điều tương tự xảy ra khi bạn cố gắng và thêm các số 0 đứng đầu trước một số. Lý do cho điều này là Excel coi những điều này là dư thừa.

Nhưng đôi khi, bạn cần phải thêm một dấu cộng trước một số. Hãy đến với bài viết này, nó sẽ giúp bạn cách thực hiện điều đó trong Excel.

Các cách thêm dấu cộng trước số trong Excel

Một trường hợp sử dụng phổ biến của trường hợp này là khi bạn muốn có dấu cộng trước số điện thoại (vì điện thoại thường được viết bằng dấu + ở đầu)

Mặc dù dấu cộng sẽ biến mất khi bạn viết nó vào trước một số theo mặc định, nếu bạn cần thêm dấu cộng trước số, bạn có thể sử dụng một số cách giải quyết.

Sử dụng định dạng số tùy chỉnh

Bạn có thể tạo định dạng số tùy chỉnh cho ô nơi bạn muốn hiển thị dấu cộng trước số (chỉ các số dương).

Làm điều này sẽ không thay đổi giá trị trong ô. Nó sẽ chỉ thay đổi cách hiển thị dữ liệu di động. Vì vậy, trong khi bạn sẽ thấy dấu cộng trước số, dấu đó không ở đó như nội dung thực tế của ô. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục sử dụng những con số này trong tính toán.

Giả sử bạn có một tập dữ liệu như hình bên dưới và bạn muốn thêm dấu cộng trước tất cả các số dương:

Chọn các ô có số khi bạn muốn thêm dấu +

Nhấp chuột phải và sau đó nhấp vào Format Cells

Ngoài ra, giống như bất kỳ định dạng nào khác, bạn cũng có thể sao chép-dán định dạng này vào các ô khác. Để làm điều này, chỉ cần sao chép các ô có định dạng tùy chỉnh này và chỉ dán các định dạng trong các ô đích.

Một số định dạng tùy chỉnh khác mà bạn có thể thấy hữu ích:

Số dương có dấu cộng và số âm trong ngoặc: +0;(0);0

Số dương có dấu cộng và số âm màu đỏ: +0;[Red]-0;0

Số dương ở số màu lục và số âm có màu đỏ: [Green]+0;[Red]-0;0

Cách thêm thủ công dấu cộng trước một số

Phương pháp định dạng số tùy chỉnh ở trên là cách để đi trong hầu hết các trường hợp. Nó hết sức đơn giản và hoạt động tốt ngay cả khi bạn có bộ dữ liệu lớn.

Trong một số trường hợp, nếu bạn chỉ có một vài ô trong đó bạn cần thêm một dấu cộng trước một số, một cách nhanh chóng chỉ là thêm dấu nháy đơn và sau đó thêm dấu cộng.

Thêm dấu nháy đơn sẽ chuyển đổi nội dung ô thành văn bản, vì vậy khi bạn thêm một dấu cộng, nó sẽ được giữ lại. Ngoài ra, dấu nháy đơn không thể nhìn thấy trong ô để bạn có thể sử dụng điều này trong các báo cáo / bảng điều khiển và thậm chí in nó.

Đây là một số cách bạn có thể sử dụng để thêm dấu cộng trước số trong Excel. Bạn cũng có thể áp dụng với cả số 0. Tôi hy vọng bạn tìm thấy hướng dẫn này hữu ích!

Cách Chèn Thêm Ký Tự Vào Chuỗi Trong Excel =Len+Right+Left

Hôm nay, Thầy Trường sẽ hướng bạn cách chèn thêm ký tự vào chuỗi trong excel. Tương tự: hàm chèn thêm ký tự, Công thức thêm ký tự trong excel,…

1. Câu hỏi: Các trường hợp nào phải chèn thêm ký tự vào chuỗi trong excel

– Thêm dấu chấm hoặc dấu cách để phân biệt mã vùng với số điện thoại

– Tách biển số xe thành 2 phần chẳng hạn

– Và nhiều vấn đề tương tự như vậy có thể bạn phải xử lý trong công việc.

Nếu không biết cách làm thì yêu cầu đơn giản này cũng trở thành một cục xương rất khó nhằn J

Bạn yên tâm, Thầy Trường sẽ giúp bạn biết cách làm ở phần 2.

– : Hàm excel dùng để đếm số ký tự có trong chuỗi

– Concatenate: Hàm gộp các chuỗi với nhau

– Value: Hàm chuyển text thành số

– : Hàm loại bỏ khoảng trắng thừa trong chuỗi

2. Cách sử dụng hàm excel để chèn thêm ký tự trong excel 2.1. Cách sử dụng hàm Substitue

Hàm substitue là hàm thay thế ký tự cũ bằng các ký tự mới trong một chuỗi của excel.

Và ta có thể áp dụng hàm thay thế ký tự này để chèn thêm ký tự.

Cụ thể như trong hình sau:

Ta sẽ dùng hàm substitue thay thế 4 ký tự cuối cùng của chuỗi text bằng ” – “& 4 ký tự cuối

Hàm được viết lại như sau:

= Substitue (“30L26513”, Right (“30L26513″, 4), ” – “& Right(“30L26513”))

Thực chất là thay thế, nhưng ta đã vận dụng hàm này để thêm được ký tự vào giữa chuỗi text.

Thật hay phải không nào các bạn.

2.2. Cách sử dụng hàm left, right, len

Hàm len sẽ giúp ta lấy được tổng số ký tự trong chuỗi

Còn Hàm left kết hợp với len sẽ lấy được các ký tự bên trái trừ 4 ký tự cuối

Hàm right lại giúp ta lấy ra 4 ký tự cuối trong chuỗi.

Kết hợp kết quả của Left, Right và các dấu & ta sẽ thêm được ký tự – vào chuỗi này.

Như vậy, chỉ với 2 cách kết hợp hàm đơn giản trên. Các bạn đã có thể thêm ký tự vào chuỗi trong excel một cách nhanh chóng.

Thân,

Truongpx – Admin Webkynang.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Cách Thêm Số 0 Vào Trước Chuỗi Trong Microsoft Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!