Xu Hướng 3/2023 # Tính Năng Giúp Chơi Liên Quân Mobile Mượt Hơn Trên Smartphone Cấu Hình Yếu # Top 9 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tính Năng Giúp Chơi Liên Quân Mobile Mượt Hơn Trên Smartphone Cấu Hình Yếu # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tính Năng Giúp Chơi Liên Quân Mobile Mượt Hơn Trên Smartphone Cấu Hình Yếu được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với bản cập nhật Liên Quân Mobile Lite mới nhất, Garena đã làm hài lòng người chơi sử dụng smartphone cấu hình yếu, bằng cách thiết lập lại đồ hoạ trong game. Với tính năng này, bạn có thể chơi Liên Quân Mobile một cách mượt mà và tiết kiệm bộ nhớ hơn.

Để có thể sử dụng tính năng, bạn phải cập nhật phiên bản Liên Quân Mobile mới nhất. Sau khi vào game, bạn sẽ nhận được một thông báo “có muốn giảm mô hình 3D xuống 2D để tiết kiệm bộ nhớ hơn không?”. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tải thủ công những tướng hay chơi hoặc tải toàn bộ nếu máy của bạn đủ mạnh.

Bình thường, bạn sẽ chỉ nhìn thấy ảnh 2D của vị tướng đó, cũng khá đẹp mà lại tiết kiệm bộ nhớ cho chúng ta khá nhiều.

Nếu muốn xem được video 3D của tướng như trước đây, ở trang tri tiết, bạn bấm vào phần “Mô hình” để tải về.

Và dĩ nhiên, Garena cho phép bạn tải qua Wi-fi để tiết kiệm dung lượng dữ liệu mà bạn đang sử dụng.

Nguồn: TGDD

Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Trên Máy Yếu, Chơi Lol Trên Laptop Cấu

Nhà phát hành Riot của Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn cũng phải tính đến trường hợp này để có thể mở rộng đối tượng cũng như thị trường người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Trên thực tế nếu so sánh mặt bằng hiện nay thì cấu hình máy tính chơi Liên Minh Huyền Thoại chỉ ở mức trung bình, có rất nhiều tựa game đòi hỏi cao hơn Liên Minh Huyền Thoại nhiều. Tuy vậy vẫn có một bộ phận không nhỏ không đủ sức để đáp ứng cấu hình chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đó là lý do mà nhà phát hành phải làm mọi cách để có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy yếu.

Hướng dẫn chơi Lol trên máy cấu hình yếu

Ngay trong chính bản thân Liên Minh Huyền Thoại hay bất cứ tựa game nào cũng đều có những tùy chỉnh, thiết lập riêng cho từng game nhằm giúp game thủ tối ưu game mình chơi đến mức tối đa và trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy. Để có thể chơi Lol trên máy cấu hình yếu bạn sẽ phải loại bỏ một vài hiệu ứng trong game để đối lấy FPS trong game.

Cách chơi Lol trên máy cấu hình yếu

Cấu hình tối thiểu– Vi xử lý xung nhịp 2Ghz– Bộ nhớ trong (RAM) : 1GB– Dung lượng ổ đĩa trống : 8GB– Hệ điều hành Windows XP SP3 trở lên– DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Cấu hình đề nghị– Vi xử lý xung nhịp 2.4Ghz hai lõi hoặc 3Ghz– Bộ nhớ trong (RAM) : 2GB cho Windows Vista hoặc 4GB cho Windows 7– Dung lượng ổ đĩa trống : 12GB– Hỗ trợ DirectX 9.0c hoặc cao hơn– Card đồ họa : Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc các card màn hình tương– đương (Dung lượng 512 MB)

2. Hệ điều hành Windows Vista hoặc Windows 7, 10

Bước 1: Trên giao diện của Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể vào phần settings để hiệu chỉnh cấu hình trong game.

Bước 2: Ngay tại phần tổng quan bạn sẽ thấy có 2 chế độ bạn có thể kích hoạt là chế độ cấu hình thấp và tắt Client khi trong trận.

– Chế độ cấu hình thấp: Đây là chế độ đặc biệt của Liên Minh Huyền Thoại dành cho các game thủ muốn chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy yếu. Hệ thống sẽ tự động nhận diện cấu hình máy tính của bạn và thiết lập ở mức phù hợp nhất sao cho bạn chơi game đạt 50 -60 FPS.

– Tắt Client khi trong trận: Việc tắt Client trong trận đấu không làm ảnh hưởng nhiều đến các máy có cấu hình trung bình hay cao, nhưng với máy cấu hình yếu thì tắt bớt được phần mềm nào chạy kèm cùng game hoặc chạy dạng nền sẽ giúp bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt hơn đấy.

– Độ phân giải: Độ phân giải hiển thị tối đa trên màn hình và nó tương ứng với màn hình của bạn, để càng thấp thì các chi tiết sẽ ít đi và đây là cách phổ biến nhất giúp chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy yếu.– Đồ họa: Trong phần đồ họa có rất nhiều tinh chỉnh khác nhau, tuy nhiên có một cách nhanh chóng nhất là bạn hạ độ phân giải toàn phần bằng cách kéo thanh từ phải qua trái sao cho hợp lý với máy tính của bạn nhất.

Nếu không thích để hệ thống hạ đồng bộ, hãy tự tinh chỉnh với từng tính năng ở mức độ rất thấp đến cao.

– Chất lượng nhân vật: đây là xử lý độ chi tiết hình ảnh của nhân vật trong game, bao gồm cả hero bạn điều khiển lẫn quân địch.– Chất lượng môi trường: Bao gồm các hiệu ứng cây, cỏ, nước hay các tảng đá có trong game, ngoài ra nhà cửa cũng được tính vào yếu tốt này.– Chất lượng hiệu ứng: Đây là phần quan trọng nhất, càng giảm đí thì các skill bạn thi triển sẽ không được đẹp.– Bóng: Cái này đẹp, giúp game chân thực hơn nhưng cũng là cái mà bạn cần phải hạ thấp nếu máy cấu hình yếu. Ngoài ra bạn có thể tắt cả rọi bóng cho nhân vật vì tính năng này không cần thiết với các máy có cấu hình yếu.

Bước 4: Ở dưới có phần nâng cao, bạn chỉ cần tích bỏ chế độ khử răng cưa, khử răng cưa hay còn gọi là Anti-slashing, đây là hiệu ứng nặng và tốn tài nguyên nhất vì thế bạn không nên sử dụng nó nếu muốn chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy yếu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-choi-lien-minh-huyen-thoai-tren-may-cau-hinh-yeu-26352n.aspx Với các thiết lập trên dư sức giúp bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy yếu, nhưng nếu đã làm như vậy mà bạn vẫn không chơi mượt Liên Minh Huyền Thoại được nữa thì chúng tôi xin chia buồn là bạn cần có cấu hình máy tính mạnh hơn để chơi game. Không chỉ cho Liên Minh Huyền Thoại mà với hiện nay cũng ta cũng cần có cấu hình máy tính mạnh để chơi các tựa game cao cấp hơn như Dota, Battlegrounds hay các tựa game Offline đình đám nữa. muốn biết cấu hình của máy tính như thế nào, bạn tham khảo cách kiểm tra cấu hình máy tính trên Windows 10, 8, 7 mà chúng tôi đã hướng dẫn, với các cách kiểm tra cấu hình máy tính thì bạn dễ dàng chơi được nhiều loại game mong muốn

Mẹo Chơi Liên Quân Mobile Không Giật Lag Cho Máy Yếu

Chơi game liên quân mobile mà bị thua do máy lag, giật khi PK thì thật là thua thiệt trong khi khả năng PK của bạn đẳng cấp, những tình trạng lag giật có thể do mạng kết nối yếu, mạng 3G yếu, sóng wifi kém dẫn đến bị lag do mạng.

Tham khảo các bài viết giảm lag liên quân mobile khác

Nguyên nhân số 1 gây lag, giật khi chơi liên quân mobile : Cấu hình máy yếu

Cách nhận biết nhanh các dòng máy cấu hình yếu qua tầm giá tiền

Cấu hình rất thấp (): đây có thể nói là cấu hình tối thiểu để chơi được game liên quân mobile. Cách nhận biết là giá điện thoại mới khoảng dưới 3 triệu đồng. Nếu với tầm tiền 3 triệu bạn nên mua điện thoại cũ như iphone 5, iphone 5s cũ chơi mượt hơn, bởi các điện thoại iphone mới ra giá thường trên dưới 20tr vì vậy cho dù cũ vẫn chơi ngon liên quân mobile

Cấu hình thấp (Low): Giá tầm 3tr đến 5tr thì cũng không khá hơn là mấy. Với tầm tiền 5tr hiện tại bạn có thể mua được một chiếc điện thoại cao cấp cũ như iphone 6. Chơi liên quân là ngon ngay

Cấu hình tầm trung (Medium): Với máy tầm trung có giá từ 5tr đến 10tr, thì có thể chơi khá ổn nhưng chưa được mượt cho lắm, nói chung với tầm này máy chiến khá ngon, nhưng không nên chỉnh ở cấu hình cao

Hướng dẫn cài đặt cấu hình giảm lag game liên quân cho điện thoại đời thấp

Với cấu hình rất thấp (Dưới 3tr) cấu hình thấp (3-5tr) và tầm trung (5-10tr) thì các bạn nên chỉnh cấu hình như sau:

CẤU HÌNH ĐIỆN THOẠI ĐỀ NGHỊ CHƠI LIÊN QUÂN

Trên giao diện game các bạn chọn hình bánh răng cài đặt

FPS (Tắt) không nên mở, vì khi mở sẽ yêu cầu mức đồ họa cao, máy yếu sẽ không đáp ứng được sẽ giật lag.

Độ phân giải HD (Tắt) không nên mở, bởi khi mở HD sẽ yêu cầu chất lượng hình siêu nét, như vậy sẽ thêm nặng.

Chất lượng hình ảnh: Các bạn kéo thanh trượt về mức trung bình, nếu vấn thấy giật, lag bạn kéo về mức thấp để game chơi mượt hơn, nhưng hình ảnh sẽ hơi kém hơn 1 tý nhưng đảm bảo chơi mượt mà hơn

Chất lượng chi tiết: Bạn cũng nên kéo về mức trung bình hoặc thấp.

Nguyên nhân chơi liên quân bị lag thứ 2 : Mở nhiều ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay hầu hết điện thoại đều có thể chạy ở chế độ đa nhiệm, khi thoát các ứng dụng đa phần là vẫn chạy, vì vậy khi mở nhiều ứng dụng chạy nền và chơi game thì máy sẽ phải sử lý rất nhiều chưa kể đến game liên quân có đồ họa rất cao, dẫn đến máy không thể sử lý hết được sẽ bị đầy RAM, treo CPU dẫn đến đơ game, nhẹ thì giật, lag.

Đây là cách tối ưu nhất hiện nay rồi.

Nguyên nhân game liên quân mobile bị lag thứ 3: Kết nối mạng

Kết nối mạng cũng là nguyên nhân dẫn đến lag, vì vậy các bạn nên kiểm tra tình trạng mạng để khắc phục trước khi chơi game để giảm được lag, giật. Để kiểm tra mạng có ổn định hay không các bạn làm như sau.

Trong game liên quân mobile vào cài đặt, phần cuối có mục Kiểm tra mạng

Nếu có thông báo như hình dưới

1 : Dùng mạng 3G, 4G thì cần di chuyển ra khỏi khu vực bị che khuất trên cao như nhà tầng.

Khi dùng mạng của di động sẽ làm tăng nhiệt độ của máy lên cao, nếu cộng thêm chất lượng mạng kém cũng là nguyên nhân dẫn đến lag máy, nếu có mạng wifi thì nên dùng wifi để giảm sinh nhiệt.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra gói mạng xem còn dung lượng truy cập tốc độ cao nữa không ? Để kiểm tra các bạn làm như sau

Trên điện thoại mở phần tin nhắn và soạn tin nhắn kiểm tra theo từng nhà mạng mà soạn tin khác nhau

2: Dùng mạng wifi : Nếu bạn đang ở xa bộ phát wifi thì cần di chuyển đến gần bộ phát wifi nếu có thể. Nếu bạn dùng mạng wifi công cộng thì nên tìm một wifi khác để kết nối. Nếu không thể dùng wifi nên mở mạng di động để dùng.

Pin yếu : Một nguyên nhân gây lag nữa trên dòng điện thoại iphone là khi pin yếu dưới 20% lúc này máy sẽ tự giảm hiệu xuất xử lý vì vậy sẽ gây giật lác, nếu bạn chơi thấy máy chỉ còn 30% pin thì không nên tham gia trận tiếp theo để tránh khi pin xuống dưới mức hoạt động tốt sẽ bị giảm khả năng xử lý.

Vừa chơi vừa sạc: Đây là nguyên nhân làm máy nóng lên rất nhanh, bạn sẽ thấy FPS sẽ giảm xuống rất thấp, nếu máy bạn bình thường là FPS 30, khi nóng nó có thể xuống 15 – 20 thì tình trạng gật lag sẽ liên tục. Cách khắc phục là nên sạc đầy pin trước khi chơi, trong điều kiện thời tiết nóng thì nên chơi ở những nơi có điều hòa chẳng hạn.

Nguyên nhân do thời tiết: Với thời tiết nhiệt độ mùa hè lên cao tầm ngoài 30 độ C thì khi chơi máy sẽ nóng dần lên và đây cũng là nguyên nhân gây giật lag. Một số loại máy đời cao có bộ phận tản nhiệt nhưng cũng không thể giải quyết được vấn đề này. Cách khắc phục chỉ là không nên chơi lúc thời tiết quá nóng, nếu trong phòng điều hòa thì có thể sẽ tốt hơn vào lúc này.

Cách nhận biết điện thoại giật lag do máy hay do mạng.

Hiện tượng giật do mạng: Trong game bạn sẽ nhìn thấy góc phải màn hình chơi game sẽ thấy cột sóng mạng, chỉ số hiển thị dạng ms, khi mạng yếu sẽ chuyển sang màu vàng, ping lên 400ms (màu đỏ) là lag hẳn và đứng hình luôn. Khi mạng xanh là khỏe chơi tốt, khoảng <100ms. Như vậy chỉ số ping càng thấp thì mạng càng mượt.

Lưu ý : Không nên cài các loại fix lag, phần mềm Game booter và các phần mềm bên ngoài có thể bạn sẽ mất nick như chơi mà không giúp gì được cho bạn bạn đâu, mình cũng đã thử và kết quả không được khả quan như mọi người giới thiệu.

Giải thích qua cho các bạn hiểu thêm về phần mềm Game booter, thực chất phần mềm này chỉ có tác dụng đóng các phần mềm chạy nền trên điện thoại của bạn nhằm giảm tải cho RAM mà thôi, trong khi điện thoại hiện nay đều có thể tự tắt các phần mềm không dùng đến, như bước thứ 2 đã nói.

Liên Quân Mobile: Tính Năng Phân Rã Ngọc 3 Khiến Việc Cày Vàng Của Game Thủ Vất Vả Hơn

Như các bạn đã biết, Liên Quân Mobile chỉ phát triển mạnh ở 3 khu vực là Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam. Riêng máy chủ Việt Nam, nhờ sở hữu lượng game thủ lên tới vài triệu người mà nó đã trở thành một trong những nguồn thu chính giúp Timi duy trì Arena of Valor tới ngày nay. Dĩ nhiên, để đạt doanh thu tối ưu nhất thì ngoài các chiêu trò truyền thông thì Garena cũng phải siết chặt tất cả những phần thưởng mà game thủ có thể nhận FREE. Ví dụ như: lượng vàng từ quay Kho Báu hoặc thưởng hoạt động Clan đều giảm đáng kể về mức rất thấp, các event tặng FREE skin mới gần như không bao giờ được tổ chức, rất nhiều tướng được bán dạng “độc quyền” cho người nạp tiền trong suốt thời gian dài…

Mới đây nhất, Timi rục rịch tung ra tính năng nâng cấp và phân rã ngọc cấp 3 khiến cả cộng đồng bàn tán không ngớt. Nhưng tim hiểu kỹ thì tính năng này không giải quyết được vấn đề, mà còn khiến quá trình cày vàng của người chơi trở nên vất vả hơn.

Tính năng nâng cấp và phân rã ngọc chỉ là “bình mới, rượu cũ”

Ở phiên bản 1.29 trở về trước, game thủ nhận ngọc cấp 3 trùng sẽ chỉ còn cách bán đi lấy 400 vàng. Nhưng ở phiên bản 1.30 về sau này, họ đành phải chuyển sang phương pháp phân rã ngọc 3. Đây là hình thức nói dễ hiểu thì tựa như quy đổi, game thủ đổi ngọc 3 lấy ngọc 1 và 1000 mảnh ngọc. Mảnh ngọc sẽ là thứ giúp nâng cấp ngọc 1 lên các loại ngọc 3 mà người chơi còn thiếu. Nhưng giá trị của 1000 mảnh ngọc này chỉ tương đương với 400 vàng mà thôi. Việc ước lượng giá trị này rất đơn giản: ép ngọc 3 bình thường cần 1990 vàng nhưng nếu dùng thêm 1000 mảnh ngọc thì số vàng sẽ chỉ cần 1590 vàng.

Game thủ mất một nguồn vàng lớn mà đáng nhẽ họ có được khi bán ngọc 3 trùng

Như đã nói ở trên, game thủ bán ngọc cấp 3 bị trùng đi sẽ thu về 400 vàng. Nhưng ở phiên bản 1.30 thì việc mua – bán sẽ không còn nữa. Game thủ nhận ngọc trùng sẽ chỉ còn nước mang nó đi phân rã lấy mảnh ngọc. Như vậy, 400 vàng đáng nhẽ sẽ về tay game thủ thì họ chỉ có thêm một đống mảnh ngọc, những thứ này hoàn toàn không hỗ trợ cho việc mua tướng. Nên nhớ, lượng vàng mà game thủ VN cày được mỗi tuần chỉ dao động trong khoảng từ 7 – 8 nghìn là tối đa. Trong khi việc nhận ngọc 3 bị trùng rồi bán lấy vàng cũng giúp họ thu được một khoản đáng kể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tính Năng Giúp Chơi Liên Quân Mobile Mượt Hơn Trên Smartphone Cấu Hình Yếu trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!