Xu Hướng 9/2023 # Sửa Lỗi Excel Không Tìm Được Dữ Liệu Với Ctrl + F # Top 11 Xem Nhiều | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sửa Lỗi Excel Không Tìm Được Dữ Liệu Với Ctrl + F # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Excel Không Tìm Được Dữ Liệu Với Ctrl + F được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Buổi trưa đang ngồi chơi thì ông Bác hỏi, bảo sao cái file excel ghi đơn hàng mọi ngày vẫn tìm được dữ liệu khách hàng với CTRL + F (công cụ search trên Excel) và CTRL + H nhưng hôm nay có ô tìm được, có ô không tìm được dù rõ ràng nhìn thấy nó sờ sờ ra đấy, đa số là những dữ liệu có dấu.

Nguyên nhân và sửa lỗi không tìm được dữ liệu trên Excel với Ctrl + F, Ctrl + H

Bạn nên ghi nhớ nguyên nhân để lâu lâu có bị lỗi không tìm được dữ liệu trên Excel thì còn nhớ mà tìm cách khắc phục, sau khi khắc phục được cho ông Bác mình mới nhớ là trước cũng có người bị lỗi này và hỏi nhờ mình sửa và đã sửa được rồi, vậy mà quên mất làm mất bao nhiêu là thời gian buổi trưa. Lưu ý là với Word cũng có thể dính lỗi này nha

Bài viết được viết bởi thành viên website chúng tôi

Nguyên nhân không tìm được dữ liệu trên Excel với Ctrl + F, Ctrl + H

Mã lỗi:

Microsoft Office Excel cannot find the data you’re searching for

Nguyên nhân không tìm được dữ liệu trên Excel với Ctrl + F, Ctrl + H dù nhìn thấy dữ liệu, và có những dữ liệu khác vẫn tìm được đó chính là do mã chữ giữa dữ liệu trên các ô Excel và trên hộp tìm kiếm của excel không giống nhau dù bạn nhìn thấy chúng có vẻ giống nhau.

Tuy nhiên nguyên nhân chính là do bộ gõ tiếng việt hiện tại của bạn, khi bạn sử dụng bộ gõ hiện tại để gõ Tiếng Việt thì mã chữ hay font chữ không giống với những chữ trong các ô Excel được gõ bởi một bộ gõ tiếng việt ở máy khác.

Chỉ cần đưa bộ gõ tiếng việt như Unikey hoặc Vietkey về mặc định là có thể khắc phục lỗi này. Hoặc cẩn thận hơn bạn có thể gỡ bộ gõ hiện tại rồi tải và cài đặt một bộ gõ khác là được.

Cách sửa lỗi không tìm được dữ liệu trên Excel

Cách 1: Cài đặt bộ gõ tiếng việt Unikey, Vietkey về chế độ mặc định.

Bạn mở giao diện Unikey hoặc Vietkey lên bằng cách kích đúp vào biểu tượng chữ [V] hoặc [E] ở khay đồng hồ.

Trong trường hợp vẫn chưa được thì bạn có thể sử dụng phương pháp mạnh hơn là gỡ Unikey hoặc Vietkey đi sau đó tải và cài bản Unikey mà tôi đã sử dụng để sữa lổi này thành công theo hướng dẫn sau:

Cách 2: Gỡ bỏ và cài đặt lại Unikey

Để gỡ bỏ Unikey hoặc Vietkey bạn vào Control Panel sau đó mở Add or remove program hoặc ” Programs and Features“, bạn sẽ thấy biểu tượng Unikey hoặc Vietkey ở đó, hãy nhấn chuột trái rồi chọn Uninstall sau đó Next vài cái để gỡ Unikey.

Tiếp theo bạn tải Unikey mà tôi dùng để fix lỗi này thành công theo link sau [ Tải Unikey chuẩn nhất]. Sau đó cài đặt như cài các ứng dụng thông thường, và khi hoàn tất cài đặt bạn cũng mở bảng điểu khiển Unikey lên rồi nhấn vào nút ” Mặc Định ” như hướng dẫn ở trên là được.

Trong trường hợp vẫn không được bạn có thể liên hệ với tôi theo thông tin liên hệ tại mục liên hệ.

Cách Khắc Phục Lỗi Tìm Kiếm Excel Khi Sử Dụng Ctrl + F Đơn Giản

[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tìm kiếm Excel khi sử dụng Ctrl + F đơn giản – Tìm kiếm dữ liệu là một trong những yêu cầu cần thiết đối với người dùng máy tính, sử dụng hiệu quả các công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn tìm ra những nội dung mình cần một cách chính xác và nhanh nhất, nắm được tác dụng mạnh mẽ của công cụ tìm kiếm, các nhà viết phần mềm đều tích hợp tính năng này và bộ Microsoft Office cũng không ngoại lệ, có thể nói Microsoft Office là bộ soạn thảo văn bản và tính toán cực kỳ mạnh mẽ, với các tính năng cơ bản và cao cấp thì nó còn hỗ trợ tính năng tìm kiếm văn bản rất tuyệt vời.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách đếm dữ liệu khác rỗng trong Microsoft Excel giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt cách sử dụng các hàm để đếm dữ liệu khác rỗng trong Excel, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi tìm kiếm Excel khi sử dụng Ctrl + F đơn giản nhất.

Khắc phục lỗi tìm kiếm Excel khi sử dụng Ctrl + F

Công cụ hỗ trợ tính toán Microsoft Excel cực kỳ mạnh mẽ không chỉ hỗ trợ người dùng tính toán một cách chính xác và nhanh chóng mà nó còn giúp người dùng có thể truy xuất dữ liệu hay tìm kiếm dữ liệu một cách nhanh chóng, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn tìm kiếm dữ liệu trên Excel mà kết quả không đúng hoặc không tìm thấy trong khi đó dữ liệu trong bảng tính lại có? Vậy hiện tượng này là gì? và cách khắc phục như thế nào?

#1 Kiểm tra dữ liệu có trùng khớp

Nếu bạn đang gặp hiện tượng công cụ tìm kiếm không hoạt động thì bạn có thể kiểm tra như sau

1. Kiểm tra bảng mã trong văn bản và bảng mã lúc bạn nhập vào hộp thoại Find and Replace.

2. Thử copy một đoạn văn bản (hoặc một vài từ) trong văn bản rồi dán vào khung Find what.

#2 Thay đổi dữ liệu khi tìm kiếm

Nếu sau khi bạn sử dụng phương án 1 không có hiệu quả thì bạn hãy sử dụng phương án số 2, nguyên nhân có thể là do kiểu dữ liệu không phù hợp nên khi thực hiện tìm kiếm không thể truy vấn được kết quả. Giả sử nếu dữ liệu của bạn được lấy bằng một công thức (bạn lập công thức để lấy dữ liệu) thì khi bạn thực hiện tìm kiếm trên dữ liệu ấy sẽ không có kết quả như mong muốn.

Như bạn thấy trên bảng dữ liệu phía trên tôi thực hiện việc tìm kiếm với từ khóa là “Không đạt” tuy nhiên khi thực hiện việc tìm kiếm thì nhận được thông báo “Microsoft Excel cannot find the data you’re searching for” (đại loại là dữ liệu tìm không thấy hãy thay thế từ khóa khác) trong khi đó từ khóa “Không có” trong bảng lại có?

Khắc phục lỗi tìm kiếm

Vậy để khắc phục lỗi trên phải làm sao? như vậy lỗi trên có thể là định dạng dữ liệu không khớp tức là dữ liệu ở cột “Chỉ tiêu” được lấy bằng công thức vậy để tìm được những dữ liệu này bạn phải làm sao?

Đầu tiên khi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, trên cửa sổ tìm kiếm bạn hãy gõ từ khóa tìm kiếm sau đó chọn mục “Options”.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Sửa Lỗi File Excel Không Mở Được

Sửa lỗi file excel không mở được

Cách khắc phục File Excel bị lỗi bằng các bước đơn giản

Nếu may mắn, Excel sẽ sửa chữa tập tin. Tuy nhiên, tính năng khôi phục tập tin không phải lúc nào cũng hiệu quả. Lúc này, bạn hãy chọn giải pháp thứ hai là khôi phục dữ liệu. Hãy nhấp vào Extract Data ở bước 4.

Lúc này, bạn hãy mở lại tập tin bị lỗi. Có thể Excel sẽ “bắt lỗi” và mở được tập tin trục trặc.4. Sử dụng công cụ Microsoft Office Tools Nếu Excel không thể mở được tập tin workbook lỗi, bạn hãy dành cơ hội cho Microsoft Office Tools: 1. Từ menu Start, chọn All Programs (trên Windows XP). 2. Chọn Microsoft Office. 3. Chọn Microsoft Office Tools. 4. Chọn Microsoft Office Application Recovery. 5. Chọn Microsoft Office Excel ở hộp thoại. 6. Nhấp vào Recover Application. Quá trình xử lý có thể mất một vài phút. Công cụ khôi phục này sẽ tắt Excel và sau đó khởi động lại, hiển thị danh sách các tập tin bảng tính đã khôi phục được. Nếu may mắn, tập tin Excel quý giá của bạn sẽ nằm trong danh sách này. Chỉ cần mở ra và tiếp tục sử dụng!Cách sửa lỗi cho file Word, Excel

– Khi tập tin bị lỗi được mở ra thành công, bạn hãy sử dụng chức năng Save as để sao lưu lại nội dung. Lưu ý: Nếu tập tin bảng tính Excel của bạn bị lỗi tương tự, bạn cũng thực hiện theo cách này đối với MS Excel từ phiên bản XP (2002) trở lên.

Với phần mềm này bạn có thể áp dụng cho file Access, Excel. ước tiên hãy chú ý tới một vài tình huống sau: 1. Không mở file trực tiếp từ ổ đĩa mềm mà hãy copy file vào ổ cứng. 2. Một số tính năng như thanh công cụ cung cấp cho các thành phần trong file Excel của bạn bị lỗi. Sử dụng Windows Explorer tìm file .xlb sau đó lưu fil enày lại một nơi nào đó và đổi tên thành .old, hãy xóa file .xlb đi. Đóng Excel lại, lúc đó tất cả các thành phần của thanh công cụ đều đóng và mở Excel lại từ đầu.

4. Sử dụng Excel 97/2000 Viewer Đây là công cụ rất nhỏ dùng để xem file excel tạm thời do Microsoft cung cấp. Bạn cũng có thể xem hoặc in ra hoặc Export sang các version khác của Excel. Tuy nhiên bạn không thể phục hồi (hoặc xem) được các định dạng tóan học, biểu đồ và VBA macro.

5. Xem trong Excel XP Hãy dùng Excel có phiên bản mới hơn, hoặc mới nhất để mở, chắc chắn sẽ được.

Cách Sửa Lỗi Không Copy Được Trong Excel

Khi các bạn không thể copy được trong Excel chắc hẳn đã có một lỗi nào đó xảy ra. Để khắc phục lỗi đó, các bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Khi các bạn sử dụng Ctrl C mà không thể thực hiện lệnh copy được trong Excel, thì rất có thể bộ phần mềm Office của các bạn đã bị lỗi. Để chỉnh sửa lỗi này, các bạn cần phải thực hiện thông qua một phần mềm Word để điều chỉnh lại phím tắt copy này.

Bảng tùy chỉnh Customize Keyboard sẽ xuất hiện để các bạn có thể chỉnh sửa lại chức năng sử dụng phím tắt của Office. Chức năng Copy của Office nằm ở Home Tab của Categories và trong mục EditCopy của mục Commands.

Các bạn có thể tìm kiếm tên chúng dựa theo thứ tự chữ cái ABC.

Khi chọn được chức năng này nếu các bạn thấy trong Current keys bên dưới không có Ctrl C (phím tắt copy thông dụng) thì chắc hẳn đây là lỗi không thể copy mà các bạn đã gặp phải.

Sau đó các bạn có thể bấm phím Ctrl C để gán phím tắt copy hoặc bất cứ phím tắt nào dành cho chức năng copy mà mình muốn.

Như vậy thông qua các bước các bạn đã sửa được lỗi không copy của office thông qua đó sửa lỗi không copy được của Excel.

Cách Sửa Lỗi Excel Không Tìm Ra Giá Trị

Trong một số trường hợp khi sử dụng các hàm VLOOKUP, HLOOKUP hoặc MATCH để tìm kiếm giá trị trong một công thức mảng, nhưng người dùng nhận được thông báo lỗi #N/A. Lỗi này cho biết rằng hàm không thể tìm thấy giá trị trong Lookup array. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel không tìm ra giá trị.

Giả sử nếu bạn tìm thấy giá trị phù hợp hiển thị trong lookup array nhưng Excel vẫn không tìm thấy giá trị? Lúc này bạn cần làm gì để sửa lỗi Excel không tìm ra giá trị?

Trước tiên kiểm tra giá trị giữa các ô mà bạn cho là phù hợp có bằng nhau không.

=B1=E6

Nếu Excel coi các giá trị trong ô B1 và E6 là bằng nhau, công thức trên trả về giá trị là TRUE. Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra xem đã nhập hàm Lookup hoặc hàm Match chính xác hay chưa.

Nếu công thức trả về giá trị FALSE, chứng tỏ giá trị trong ô B1 và E6 là không bằng nhau.

– Nguyên nhân 1:

Có thể là do các ký tự không hiển thị, chẳng hạn như khoảng trống, dấu cách ở đầu hoặc cuối giá trị mà bạn tìm kiếm, hoặc trong các ô của Lookup array. Các ký tự này gây ra lỗi giá trị lookup value và giá trị của lookup array khác nhau.

Giải pháp sửa lỗi Excel không tìm ra giá trị

Trong trường hợp này giải pháp là loại bỏ các ký tự bổ sung từ các ô. Tất nhiên bạn có thể thực hiện điều này bằng tay, nhưng nếu muốn thay đổi nhiều ô, sử dụng hàm TRIM sẽ nhanh hơn rất nhiều:

1. Tạo một cột mới nằm cạnh cột có khoảng trống bổ sung trong đó.

2. Sử dụng hàm Trim trong cột mới để loại bỏ khoảng trống.

(ví dụ nếu dữ liệu gốc nằm trong ô E2, hàm =TRIM (E2) sẽ loại bỏ bất kỳ dấu cách ở đầu hoặc ở cuối dữ liệu).

3. Sao chép hàm Trim xuống toàn bộ cột giá trị.

5. Xóa cột có chứa hàm Trim.

Lưu ý hàm Trim loại bỏ ký tự dấu cách ở đầu và cuối chuỗi văn bản. Tuy nhiên nếu có các ký tự không hiển thị khác, bạn sẽ phải sử dụng hàm Excel Clean để thay thế hàm Trim.

– Nguyên nhân 2:

Nội dung các ô được so sánh có các kiểu định dạng dữ liệu khác nhau. Chẳng hạn ô có chứa giá trị lookup value được lưu trữ dưới định dạng số, trong khi các giá trị lookup array được lưu trữ dưới dạng văn bản.

=ISTEXT(B1)

=ISTEXT(E6)

Hàm ISTEXT trả về giá trị TRUE nếu ô chứa giá trị văn bản hoặc FALSE nếu chứa giá trị khác. Vì vậy nếu 2 công thức trên cho kết quả khác nhau, tức là giá trị của các ô B1 và ​​E6 chứa các kiểu dữ liệu khác nhau.

Giải pháp sửa lỗi Excel không tìm ra giá trị

Buộc cả 2 dữ liệu phải sử dụng cùng một kiểu giá trị. Cho ví dụ nếu muốn cả 2 giá trị được lưu trữ dưới dạng text, bạn có thể chuyển đổi dữ liệu không phải dạng text sang dạng text, sử dụng công cụ Text To Columns của Excel:

1. Sử dụng chuột để chọn các ô mà bạn muốn chuyển đổi sang dạng text (chọn từng cột một).

2. Từ tab Data trên thanh Ribbon Excel, chọn tùy chọn Text to Columns.

Thao tác này để mở hộp thoại Text to Columns.

Dữ liệu trong các ô mà bạn chọn sẽ được lưu trữ dưới dạng text trong Excel và hàm của bạn có thể tìm kiếm được giá trị phù hợp.

Lưu ý: nếu muốn chuyển đổi cả 2 dữ liệu sang dạng số, bạn thực hiện các bước tương tự như ở trên và chọn định dạng dữ liệu General trong công cụ Text To Columns.

Như vậy trong bài viết này chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel không tìm ra giá trị. Bên cạnh lỗi không tìm ra giá trị thường gặp, bạn cũng có thể gặp phải lỗi font Excel, cách sửa lỗi font Excel cũng khá đơn giản mà chúng tôi đã chỉ ra trước đây giúp bạn có thể tiếp tục làm việc với Excel và thống kê, tính toán một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, lỗi Excel không mở được cũng khiến hàng trăm người cảm thấy lo lắng khi mà dữ liệu của bạn tạo ra mất rất nhiều công sức, đừng lo, tham khảo cách sửa lỗi Excel không mở được có trên chúng tôi để tự mình khắc phục lỗi này.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Làm Sạch Bảng Dữ Liệu, Sửa Lỗi Dữ Liệu Trong Excel

Trong thực tế rất khó để đảm bảo bảng dữ liệu không có lỗi. Lỗi này có thể do đánh máy sai, hoặc Excel hiểu sai về kiểu dữ liệu, hoặc dữ liệu bạn nhận được từ người khác… Do vậy kỹ năng làm sạch bảng dữ liệu là không thể thiếu khi bạn làm việc trên Excel. Kỹ năng này bao gồm:

Như trong chương 1 chúng ta đã biết có 3 loại dữ liệu hay gặp là:

Kiểu Number : là dạng số, chỉ chứa các con số (có thể kèm theo các ký tự về tiền tệ, %, các dấu ngăn cách phần thập phân, phần nghìn)

Kiểu Date : là dạng ngày tháng, thời gian. Gồm các con số kết hợp dấu ngăn cách thời gian như dấu gạch ngang ( – ), gạch chéo ( / ) hoặc dấu hai chấm ( : )

Dữ liệu kiểu Text

Dữ liệu này thường khó phát hiện lỗi bởi nó không có tính quy luật. Đặc biệt trong các bảng dữ liệu lớn thì càng khó khăn hơn, bởi không thể làm điều này bằng mắt thường.

Tuy nhiên may mắn là không phải dữ liệu Text nào cũng phải kiểm tra và sửa lỗi. Bạn chỉ cần kiểm tra trên những cột chứa nội dung quan trọng, phục vụ cho việc lập báo cáo thôi. Những cột này có đặc điểm là dữ liệu có tính lặp lại theo 1 danh sách nhất định.

Các bước kiểm tra như sau:

Bước 1 : tạo bộ lọc (Filter) cho bảng dữ liệu. Bước này sẽ giúp bạn giảm bớt được các nội dung cần đánh giá. Các nội dung trong bộ lọc đã được giản lược đi những nội dung giống nhau (mỗi nội dung giống nhau chỉ xuất hiện 1 lần)

Bước 2 : một số đặc điểm lỗi hay gặp:

Lỗi ký tự text về dấu cách trong bộ lọc

Bộ gõ Unicode: sử dụng các font Arial, Times New Roman, Calibri

Bộ gõ VNI: sử dụng các font bắt đầu với từ VNI

Bộ gõ TCVN3: sử dụng các font bắt đầu với từ .Vn

Khi đó để phát hiện có lỗi font chữ không, bạn sẽ thiết lập định dạng toàn bộ bảng dữ liệu về thống nhất hiển thị theo 1 font chữ, ví dụ là Times New Roman. Khi đó các đoạn Text được tạo ra bởi các bộ gõ khác sẽ không hiển thị đúng tiếng việt nữa (bị lỗi font).

Định dạng thống nhất font chữ

Cách khắc phục sai sót

Bước 1 : Chọn toàn bộ cột dữ liệu ( chọn ô đầu tiên trong cột, sau đó bấm phím tắt Ctrl + Shift + Phím mũi tên đi xuống – down arrow )

Bước 2 : Copy nội dung được chọn tại Bước 1, dán ra 1 vị trí khác, Sheet khác

Vị trí công cụ Remove Duplicates trên thẻ Data

Bước 4 : Dựa trên danh sách còn lại ở bước 3, bạn nhập lại theo 1 danh sách đúng chính tả

Như vậy bạn sẽ có 1 bảng gồm 2 cột:

Bước 5 : Trong bảng dữ liệu, bạn tạo 1 cột phụ. Mục đích là sử dụng công thức để tham chiếu tới các dữ liệu đúng.

=VLOOKUP( Dữ liệu gốc, Bảng tham chiếu, 2, 0)

Bước 6 : Kéo công thức (filldown) xuống toàn bộ nội dung theo bảng dữ liệu

Bước 8 : Xóa cột phụ, hoàn tất thao tác.

Trong các thao tác trên, quan trọng nhất là bước 3, 4, 5. Mục đích là để tạo ra 1 bảng làm cơ sở gồm cả danh sách sai và danh sách đúng. Bạn chỉ có thể sửa chính tả trên 1 số ít dữ liệu, khó có thể sửa trên số lượng lớn. Do vậy cần lọc bỏ các giá trị trùng lặp trước, sau đó mới sửa lại danh sách.

Dữ liệu kiểu Number

Dữ liệu kiểu Number khá dễ để nhận diện và phát hiện sai sót, bởi nó có tính quy luật và có những đặc trưng riêng. Những sai sót hay gặp với dữ liệu Number thường là:

Sử dụng dấu ngăn cách phần thập phân, phần nghìn không đúng. Việc này khiến dữ liệu của bạn nhìn giống Số nhưng không phải kiểu số.

Viết chữ O thay vì số 0. Vì 2 vị trí phím này gần nhau và cũng giống nhau nên rất dễ viết nhầm.

Dữ liệu chứa các con số nhưng là kiểu Text. Loại lỗi này khó phát hiện bằng mắt thường, bạn cần phải dùng hàm kiểm tra kiểu dữ liệu mới phát hiện được.

Các bước phát hiện sai sót

Bước 1 : Tạo 1 cột phụ bên cạnh cột muốn kiểm tra

Bước 2 : Tại cột phụ, bạn dùng hàm ISNUMBER để xem dữ liệu tại cột muốn kiểm tra có đúng kiểu Number hay không. Nếu kết quả là False thì không phải kiểu Number.

Bước 3 : Sử dụng bộ lọc Filter lọc những kết quả False trên cột phụ.

Cách khắc phục sai sót

Dựa trên kết quả thu được trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ xem xét quy luật và sửa những lỗi đó.

Nếu có xen lẫn các ký tự dấu chấm, dấu phẩy một cách cố ý (bản chất dữ liệu số khi nhập vào Excel sẽ không yêu cầu nhập kèm các ký tự này), bạn hãy xóa các dấu đó đi với chức năng Find & Replace của Excel

Nếu sử dụng chữ O thay vì số 0, hãy sửa trực tiếp ký tự này (trường hợp này rất ít xảy ra nên có thể sửa trực tiếp từng lỗi)

Nếu lỗi là sai kiểu dữ liệu (ngoài các trường hợp trên mà vẫn có lỗi) thì bạn sửa bằng cách sau:

Trong đó dữ liệu gốc là ô trong cột dữ liệu gốc. Hàm Value sẽ chuyển dữ liệu về dạng Number

Cách phân biệt dạng dữ liệu trong Excel với nhóm hàm IsNumber, IsNonText, IsText

Dữ liệu kiểu Date

Dữ liệu ngày tháng, thời gian là loại dữ liệu thường xuyên sử dụng và cũng hay có sai sót nhất. Do chúng ta không để ý tới việc thiết lập chuẩn ngày tháng trong Region dẫn tới việc nhập sai về thứ tự các số ngày, số tháng trong chuỗi ngày tháng năm (nội dung này đã được nói rõ tại chương 1).

Việc thiết lập thời gian lại tùy thuộc vào từng máy tính. Khi bạn đưa file Excel sang 1 máy tính có thiết lập thời gian khác thì dữ liệu ngày tháng lại tự động thay đổi theo máy tính mới. Việc này gây ra nhiều sai sót, nhầm lẫn trong quá trình thu thập dữ liệu thời gian.

Các bước phát hiện sai sót

Có 2 bước cơ bản để kiểm tra dữ liệu thời gian có sai sót hay không:

Cách khắc phục sai sót

Về bản chất dữ liệu thời gian là dữ liệu kiểu số (number) nhưng có cách định dạng riêng (theo dạng Date). Do đó cách xử lý lỗi của dữ liệu Date giống với Number, đó là dùng hàm Value.

Sau khi thu được kết quả, bạn chỉ cần định dạng lại dữ liệu đó về dạng ngày tháng là được.

Bài học rút ra

Luôn kiểm tra lại nội dung trong bảng dữ liệu để đề phòng sai sót. Nếu dữ liệu sai thì bạn không thể làm ra được báo cáo đúng.

Mỗi kiểu dữ liệu lại có 1 cách kiểm tra và sửa khác nhau. Hãy học thuộc và luyện tập kỹ các kỹ thuật tìm và sửa lỗi này, vì thực tế đôi khi phức tạp hơn nhiều so với ví dụ trong bài viết này.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Lỗi Excel Không Tìm Được Dữ Liệu Với Ctrl + F trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!