Xu Hướng 3/2023 # Set Cache Dota 2. Hướng Dẫn Mua Set Collector Cache # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Set Cache Dota 2. Hướng Dẫn Mua Set Collector Cache # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Set Cache Dota 2. Hướng Dẫn Mua Set Collector Cache được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Như các bạn đã biết. Dota 2 là một sản phẩm game chủ đạo của steam. Hệ thống item ingame đa dạng và có thể giao dịch giữa người chơi với nhau qua hệ thống steam trade offer và steam community market. Tuy nhiên, có một vài item ingame của Dota 2 mà bạn không thể giao dịch qua steam trade offer hay community market. Set cache Dota 2 là một trong số đó

– Set cache là những set đồ cho các hero riêng biệt được phát hành duy nhất trong các kì TI ( the international ) của dota 2. Bắt đầu xuất hiện từ TI5 ( 2015 ).

– Trong 1 treasure ” Collector Cache ” sẽ có rất nhiều set cache. Khi mở 1 treasure ” Collector Cache “, bạn sẽ nhận được 1 set ngẫu nhiên trong đó, và có tỉ lệ cực ít nhận được các set bonus (rare, ultra rare…)

– Treasure ” Collector Cache ” là limited. Nó chỉ được mở bán trong các kì TI hàng năm, và chỉ được bán trong một khoảng thời gian nhất định. Để mua được treasure ” Collector Cache ” bạn cần tiền trong tài khoản steam wallet và có sở hữu Battle pass. Khi đó treasure cache sẽ được bán trong store của Dota 2 với giá ~ 2.5$ / 1 treasure.

– Mỗi năm có một hòm ” Collector Cache ” riêng và chỉ được mở bán trong ~ 20 ngày, nếu bạn không mua được trong thời gian này. Bạn sẽ không thể mua được hòm ” Collector Cache ” của năm đó nữa. Và năm sau cũng vậy

– Gift là một chức năng trong game DOTA2 giúp bạn gửi tặng một item hoặc set item sang cho bạn bè của mình, người nhận sẽ phải ingame Dota 2 để mở hộp quà và nhận được item đó.

– Để gửi được gift sang cho bạn bè thì 2 bên phải kết bạn lâu trên 1 năm. Nếu người gửi và nhận có dùng Steamguard Mobile Authentication thì thời hạn sẽ rút ngắn xuống còn 30 ngày.

– Set cache là set gift once, chỉ có thể gift 1 lần. Khi nhận gift bạn sẽ chỉ có thể sử dụng & không thể gift sang bạn bè tiếp theo

3. Mua Set collector cache Dota 2 tại Việt Nam.

– Bạn muốn sở hữu set Cache của những năm trước như Cache 2015 – Cache 2016 – Cache 2017 – Cache 2018 – Cache 2019 … nhưng nick steam của bạn mới tạo và không có những set này.

– Tại chúng tôi chúng tôi có những hệ thống steam lâu đời và có đầy đủ gần hết các set Collector Cache hàng năm từ 2015 – nay. Các bạn có thể check chi tiết sản phẩm tại:

– Vì là sản phẩm set gift once, nên thời hạn giao hàng tối thiểu sẽ là 30 ngày sau khi bạn add friend với nick steam của shop.

Hướng Dẫn Chơi Pandaren (By Sieunhan.samset)

CÁC GUIDE PANDAREN BREWMASTER (theo tác giả)

Tên guide: Mangix – The Pandaren Brewmaster – Kẻ phá thế trận đối phươngTác giả: SieuNhan.SamSet =====================================

Mangix được sinh ra từ một xã hội bí ẩn nằm trên một hòn đảo được rất ít người biết đến – Pandaria. Anh sống ẩn cư tại vùng núi Stonetalon, nhưng dù xa xôi đến vậy, vùng đất vàng Pandaria vẫn bị ảnh hưởng bởi bàn tay đen tối của Scourge. Các trưởng lão đã nghe thấy những tiếng kêu khóc của người vô tội, và thấy quá nhiều máu của những người bị giết, vì vậy, họ đã đồng ý gửi đi một chiến binh tinh nhuệ, với hi vọng chấm dứt cuộc chiến tranh và khôi phục lại sự cân bằng vĩ đại. Nhưng điều mà họ không ngờ tới là Mangix đã biết trước được điều đó, đã luyện tập từ trước và đã sẵn sàng dành cả cuộc đời mình cho cuộc chiến này.

Intelligence 14 + 1.25

Lượng mana rất ít ỏi, Intel gain thấp nên mana luôn là vấn đề với Mangix.

Khó sử dụng với những người có khả năng điều khiển không tốt.

Thunder Clap

Panda dậm mạnh xuống mặt đất, gây damage và slow MS, AS của kẻ địch xung quanh.

Ability Type: Active

Targeting Type: Area

Ability Hotkey: C

Duration: 4.25s với Hero, 8s với creep

AOE: 400

Cooldown: 12s

Lv 1: 100 damage – slow 25% AS và MS – 90 mana

Lv 2: 175 damage – slow 35% AS và MS – 105 mana

Lv 3: 250 damage – slow 45% AS và MS – 130 mana

Lv 1: 300 damage – slow 55% AS và MS – 150 mana

Đây là skill gây damage khá tốt của Panda, với cooldown thấp và AOE rộng. Có thể dùng để farm và harass đối phương khi đi lane, hay dùng khi chase rất tốt.

Damage type: Magical

Có thể dùng phím S để cancel.

Drunken Haze

Dùng rượu làm đối phương say xỉn, làm giảm tốc độ di chuyển, và khiến những đòn tấn công của đối phương không còn chính xác.

Ability Type: Active

Targeting Type: Unit

Ability Hotkey: D

Cooldown: 12s

Duration: 7s với Hero, 12s với creep

Mana cost: 50

AOE: 10

Lv 1: Giảm 14% MS – 45% miss

Lv 2: Giảm 18% MS – 55% miss

Lv 3: Giảm 22% MS – 65% miss

Lv 4: Giảm 26% MS – 75% miss

Drunken Brawler

Cho Panda khả năng né tránh các đòn tấn công của kẻ thù và khả năng critical x2.

Ability Type: Passive

Targeting Type: N/A

Ability Hotkey: B

Lv 1: 6% dodge – 5% critical

Lv 2: 12% dodge – 10% critical

Lv 3: 18% dodge – 15% critical

Lv 4: 24% dodge – 20% critical

Skill này không stack với evasion của Buttle Fly.

Primal Split

Panda phân chia mình ra thành ba chiến binh đặc biệt, tượng trưng cho ba nguyên tố Fire, Earth và Storm. Nếu một trong số chúng còn sống, Panda sẽ sống lại. Các chiến binh sẽ mạnh hơn ở các lv sau của Primal Split.

Level 1 – Thunder Clap

Level 2 – Stats

Level 3 – Thunder Clap

Level 4 – Stats

Level 5 – Thunder Clap

Level 6 – Primal Split

Level 7 – Thunder Clap

Level 8 – Drunken Brawler

Level 9 – Drunken Brawler

Level 10 – Drunken Brawler

Level 11 – Primal Split

Level 12 – Drunken Brawler

Level 13 – Drunken Haze/Stats

Level 14 – Drunken Haze/Stats

Level 15 – Drunken Haze/Stats

Level 16 – Primal Split

Level 17 – Drunken Haze/Stats

Level 18 + – Stats/Drunken Haze

Giải thích một chút về Skill build:

Hãy luôn đi cùng đồng đội của mình, bảo vệ cho carry chính của team farm và luôn cầm town portal mỗi lúc đi farm, push xa nhà.

Hãy là người mở đầu combat cho team với Primal Split. Bạn có thể làm rối loạn đội hình đối phương và đem lại lợi thế trong combat.

Gấu Storm có lốc với duration lên tới 6s. Hãy sử dụng skill này hợp lý để loại một trong những hero quan trọng của đối phương ra khỏi combat. Nếu sử dụng tốt, team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

Tận dụng các sơ hở của đối phương để giết.

Cùng đồng đội push và giành chiến thắng.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Phantom Assassin (By Sieunhan.samset)

Tên guide: Sát thủ crit damage khủngTác giả: SieuNhan.SamSet =====================================

Intelligence 13 + 1

Animation tốt

Lượng giáp cơ bản cao

Agility gain mỗi level cực cao.

Máu giấy

Lượng int gain mỗi level thấp nhất DotA.

Lượng sát thương khởi điểm không cao, khó last-hit nếu không sử dụng Quelling Blade.

Stifling Dagger Phi con dao vào người đối phương, gây dam và slow đối phương theo thời gian. Dam ở đây là pure dam. Gây 1/2 dam vào hero.

Level 1 – 50 Damage, 50% Slow. Lasts 1 seconds.

Level 2 – 100 Damage, 50% Slow. Lasts 2 seconds.

Level 3 – 150 Damage, 50% Slow. Lasts 3 seconds.

Level 4 – 200 Damage, 50% Slow. Lasts 4 seconds.

Phantom Strike Blink đến mục tiêu, tăng 100% AS trong chúng tôi Range: 700/800/900/1000

Level 1 – 14 Cooldown.

Level 2 – 11 Cooldown.

Level 3 – 8 Cooldown

Level 4 – 5 Cooldown

Blur Cho PA khả năng né tránh đòn tấn công vật lý và biến mất trên minimap khi có kẻ địch xung quanh

Level 1 – 20% dodge.

Level 2 – 25% dodge.

Level 3 – 30% dodge.

Level 4 – 35% dodge.

Coup de Grace Cho PA khả năng crit

Level 1 – 15% chance to 2.5x critical.

Level 2 – 15% chance to 3.5x critical.

Level 3 – 15% chance to 4.5x critical.

1. Blink Strike/Stifling Dagger

2. Stifling Dagger/Blink Strike

3. Stifling Dagger

4. Blur

5. Stifling Dagger

6. Coup de Grace

7. Stifling Dagger

8. Blink Strike

9. Blink Strike

10. Blink Strike

11. Coup de Grace

12. Blur

13. Blur

14. Blur

15. Stats

16. Coup de Grace

Level 1 nên lên Blink Strike trước để chạy trốn khi cần (nếu các support có đủ lượng disable có thể thay bằng Stifling Dagger để lấy First Blood). Lấy 1 điểm Blur lúc đầu để giảm thiểu khả năng bị harass từ các đòn tấn công cơ bản, cũng là một thứ giúp PA sống tốt hơn (nếu may mắn). Coup de Grace lấy đúng level để cải thiện khả năng gây sát thương ban đầu. Stifling Dagger max đầu tiên để vừa farm, harass cũng như chạy trốn. Sau đó max tiếp Blink Strike để cơ động hơn trong combat. Blur chỉ cần lấy 1 điểm lúc đầu. Ultimate lấy đúng level. Tất cả các skill PA đều quan trọng nên cần max trước Stats. Stats sẽ chỉ lấy sau cùng khi hết skill.

Stifling Dagger

Skill đa năng giúp PA harass, farm, truy đuổi,…hiển nhiên là cần max sớm nhất. Đáng mừng là skill này đã được buff trong thời gian gần đây giúp cho PA dễ thở hơn ở quãng thời gian đầu tiên. Dẫu vậy damage của Stifling Dagger ở lv1 còn khá bé nên hãy cố gắng last-hit bằng tay đến khi Stifling Dagger level 2. Lúc này lượng sát thương đã tăng đáng kể (100 pure damage), cũng nhưng lượng mana cần để sử dụng đã ít hơn. Lúc này hãy tận dụng cả việc farm tay và spam Stifling Dagger để farm.

Trong trường hợp bạn bị đì đọt quá mạnh, Stifling Dagger sẽ là cứu cánh cho bạn. Skill này có cooldown 8s nên bạn phải sử dụng thật chính xác. Dẫu sao trong trường hợp này không nên cam chịu quá, hãy kêu gọi sự giúp đỡ của đồng đội.

Ngoài ra trong combat, hãy sử dụng Stifling Dagger liên tục để gây thêm sát thương cũng như tăng khả năng truy đuổi.

Phantom Strike

Skill này nên lấy sớm. Đặc biệt là khi cooldown của skill những level đầu tiên đã giảm đáng kể thì việc max sớm skill này không thật cần thiết. Khi vào combat, hãy liên tục sử dụng Blink Strike kể cả khi bạn đang đứng cạnh đối phương. Với việc được cộng 100% AS trong 3s (hoặc 4 đón tấn công) giúp PA dễ dàng có 1-2 cú crit từ Coup de Grace. Nếu may mắn được tới 3 phát liên tiếp bạn có thể được lên Video đấy.

Coup de Grace

Chắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao một skill passive lại cần hướng dẫn sử dụng. Thật vậy, với những skill có xác suất thì hiển nhiên nhiều bạn sẽ nghĩ là chỉ cần tới “may mắn”. Thế nhưng nếu bạn biết cách, bạn hoàn toàn có thể làm chủ may mắn của mình. Coup de Grace cũng như nhiều skill có xác suất khác sử dụng hệ thống PRD để thực hiện. Vì thế sau mỗi phát đánh không có crit thì những phát đánh sau sẽ có khả năng thực hiện crit cao hơn.

Cụ thể là Coup de Grace có 15% critical tức là cứ sau khoảng 5 phát đánh thì phát thứ 6 sẽ có crit. Vậy nếu trước khi vào combat, bạn chủ động đánh vào creep 2-3 phát không có crit thì khả năng phát đánh tiếp theo (lên hero đối phương) gây ra crit sẽ cao hơn. Đó là một mẹo nhỏ để các bạn dùng critical hiệu quả hơn.

Là một hard-carry nhờ vào ultimate có khả năng critical x4 nên những gì PA cần là damage và khả năng chống chịu trong combat. Từ đó, ta có thể thấy rằng, dù mỗi trận đấu cần có sự linh hoạt nhưng tựu chung vẫn có những item gần như là bắt buộc.

Power Tread: Item linh hoạt trong mọi tình huống và quan trọng hơn là cho PA stats và tốc độ đánh. Tôi đánh giá cao Tread hơn Phase (một style cũng được khá nhiều bạn chọn) bởi Phase chỉ đơn thuần cho damage và tốc độ. Càng về late-game ta sẽ càng thấy 24 damage không thể so sánh được với 8% AS từ Tread nên Recommended vẫn là Tread. Phase dành cho bạn nào thích của lạ.

Magic Stick /

Wand: Item giúp PA có thể lật kèo trong những tình huống bị gank vào early-mid game. Lưu ý nhỏ là nên để charge Stick đó, khi nào thật cần thiết mới dùng, đừng vì thiếu tí mana để phi dao mà cũng xài đó.

Helm of Dominator: Core item tiếp theo của PA. Với Critical, khả năng hút máu trong combat của PA là rất lớn, giúp PA dễ dàng thanh toán những mục tiêu tiếp theo.

Ở đây phải nói một chút là trong 3 life-steal item là Helm/Vlad/MoM tôi lại ưu tiên Helm hơn dù lượng Life-Steal thấp nhất. Lí do thứ nhất, Helm cho lượng bonus damage cao nhất: 20 damage cố định. Cùng so sánh về late game khi PA có tầm 120 damage trắng thì Vlad sẽ chỉ cho bạn xấp xỉ 19 damage, và đầu game con số đó còn thấp hơn.

Lí do thứ 2 cũng là lí do chính, Helm of Dominator lên từ Helm of Iron Will giúp PA dễ dàng trụ lane hơn lúc đầu. Với Helm of Iron Will cho 5 armor và 3 HP regen, PA sẽ không phải lo quá nhiều nếu có phải đổi máu lấy creep. Nếu so sánh với Ring of Health thì HoIW tuy không cho khả năng regen mạnh bằng nhưng có một lí do bạn nên cân nhắc khi lên RoH đó là về sau này, nếu bạn không muốn lên Battle Fury thì chả tội gì chúng ta lại mua RoH lúc đầu rồi lại bán đi cả. Lãng phí hơn 400 gold cũng là không cần thiết.

Ngoài ra khả năng thu phục của Helm giúp bạn có thể thu phục Alpha Wolf trong rừng để lấy Command Aura nếu cần.

Cần chú ý là, không nhất thiết lúc nào cũng phải mua Helm of Dominator trước, nếu cảm thấy có thể kết liễu nhanh được kẻ địch, hãy ưu tiên những item tăng sát thương trước.

BKB: Đây gần như là Item bắt-buộc-phải-có cho PA. Tại sao ư? Tôi thấy AM có phải lúc nào cũng lên BKB đâu? Đơn giản là PA không có một Blink linh hoạt như AM để có thể bay lượn tung tăng trong combat. Blink của PA cần có một target nhất định để thi triển, vậy nếu bạn không có ai xung quanh dù chỉ là một creep? Chưa kể PA cũng không có Spell Shield để giảm đến 50% sát thương phép thuật.

Vậy nếu bạn dính phải Laguna Blade hay Finger of Death thì sao. Cái chết gần như là chắc chắn! Vậy BKB giúp bạn thoải mái hơn trong việc tiếp cận những kẻ địch nguy hiểm như Lion, Lina và chỉ cần 5s BKB là bạn đủ tiễn chúng lên bảng đếm số cả phút rồi.

Nếu ai đó tự tin vào khả năng timing cũng như chọn vị trí của mình thì có thể không cần BKB. Dẫu sao đó cũng chỉ là một sự chọn lựa mang tính an toàn.

Battle Fury: Đem đến cho PA sát thương, khả năng regen HP/MP và quan trọng hơn là khả năng đánh lan. Đánh lan giúp PA farm nhanh hơn, push/def tốt hơn (do bộ skill của PA không có skill AoE) và giúp PA gây sát thương mạnh trong combat. Một item tốt dành cho PA.

MKB: Cái này có thể lên nếu đối phương có những skill Channeling đơn mục tiêu như Fiend’s Grip của Bane hay Dismember của Butcher,…hoặc đơn giản đối phương có khả năng gây miss hoặc Evasion. MKB sẽ giúp bạn loại bỏ chúng dễ dàng hơn

Abyssal Blade: Một item khá hay cho những ai trót lỡ niềm đam mê với Cranium Basher. Basher tuy không phải là một item tồi nhưng với PA nó không cho quá nhiều tác dụng. Dẫu vậy nếu bạn có thể lên được Abyssal Blade thì đó lại là chuyện khác. 100 damage cùng khả năng stun 2s xuyên BKB và đánh Bash, đây có thể xem như một Item hoàn hảo cho PA trong những trận đấu lớn thay vì mạo hiểm với Divine.

Satanic: Thêm 25 Strength tương đương với 475 HP. 25% life-steal khi chưa kích hoạt và 175% life-steal trong 3s khi kích hoạt. Không cần bàn cãi quá nhiều về item này.

Assault Cuirass: Thêm một lượng giáp lớn, khả năng trừ giáp (cả công trình) và lượng AS giúp PA dễ dàng đạt tỉ lệ critical hơn.

Travel: Thay thế cho Tread khi về late game. Giúp PA cơ động hơn khi lên công về thủ.

Heart: Sau khi đã có Satanic mà vẫn thấy dễ chết thì lên thêm cái này cho cứng cáp

Divine Rapier: Item tăng damage mạnh nhất DotA hiển nhiên là phù hợp với PA. 300 sát thương khi x4 bạn sẽ được thêm tới 1200 damage – một con số khủng khiếp với mọi kẻ thù. Tuy nhiên hãy cẩn thận với con dao hai lưỡi này.

Desolator: Cho sát thương và trừ giáp, sẽ là hoàn hảo nếu đó không phải là 1 orb-effect. Dẫu vậy, chúng ta có thể thay thế Helm bằng Vlad để có thể sử dụng hiệu quả Deso.

Manta: Mặc dù Coup de Grace vẫn hoạt động trên Illusion nhưng bóng của PA lại không có được Attack Speed tốt nên khả năng gây sát thương của bóng không quá mạnh nếu so với những AM hay Spectre. Dẫu vậy đây cũng là một item tốt nếu bạn muốn giải debuff từ một số skill mà không muốn tốn 1 lần bật BKB.

Guinsoo: Một item cũng đáng để cân nhắc nếu team bạn không có đủ lượng disable để kết liễu những kẻ có khả năng bay tung tăng như AM hay Storm. 3,5s hex là đủ để PA crit được 2-3 phát. Hãy cân nhắc đến item này nếu team chỉ có 1 mình bạn giàu.

Linken: Sẽ có nhiều người thắc mắc về item này. Đúng là sẽ rất dở hơi nếu lên nó cho PA nhưng có những ultimate đầy khó chịu có khả năng xuyên BKB như Primal Roar của BM hay Doom của Doom,…Đặc biệt là cái Doom kia có thể vô hiệu hóa khả năng né tránh của PA và làm bạn trở nên mong manh hơn trước carrier team địch.

Sange&Yasha: Đã không còn là orb-effect. Tuy nhiên đây không phải là item mạnh cho PA. Nếu lên được sớm trước 20′ thì có thể cân nhắc.

Heaven’s Halberd: Item này dành khi bạn thua trong cuộc đối đầu trực tiếp với các carry đối phương (điều hiếm khi xảy ra). Nói chung item này không khuyến khích lắm.

Phần này đọc cho vui và cũng để rape pub là chủ yếu. Tuy nhiên khi lên những thứ này thì khá là sảng khoái:

Dagon: Đứng đầu trong list item rape pub chắc chắn là item này. Khả năng ks mạnh là thứ ai cũng thích.

Maelstrom /

Mjollnir: Cũng là 1 item hay tuy nhiên khi không phù hợp với những trận đánh nghiêm túc thì ta đưa về rape pub

Lothar: Style cho những kẻ hèn nhát.

Armlet: Cùng lí do như Maelstrom

Orchid: Như trên

Kelen’s Dagger: Item siêu cá tính của các gosu. Thêm một thứ để chạy trốn không bao giờ là thừa.

Ngoài những item như trên thì số item cấp cao còn lại đều thuộc dạng Rejected Item (những item tuyệt đối ko lên)

Early game (0 phút -15 phút)

Đây có thể nói là giai đoạn bản lề cho sự nghiệp PA sau này, do đó hãy kêu gọi được sự hỗ trợ tốt nhất có thể từ đồng đội. Thường thi PA sẽ được đi kèm với 1-2 support nên hãy farm hết lực và trụ lane càng lâu càng tốt. Hãy chọn lane ngắn (bot với Sentinel và top với Scourge để farm cho an toàn).

Khởi điểm 603 gold chúng ta có thể mua: Quelling Blade – Slipper of Agility – 2 ironwood branch – Tango

Với set item như trên bạn có thể last hit cực dễ bằng tay. Hãy cố gắng farm nhiều nhất có thể. Bí quyết để làm được điều đó không chỉ nằm ở khả năng last-hit mà còn ở chỗ bạn biết deny đúng lúc. Để farm được nhiều bạn hãy sử dụng kĩ năng “afk-farm”. Afk-farm tức là bạn giữ khu vực farm của mình ở một khoảng nhất định sao cho creep đối phương không lên quá cao hoặc quá thấp.

Muốn làm được như vậy hãy để ý số lượng đến số lượng creep. Luôn giữ số lượng creep 2 bên xấp xỉ bằng nhau và cách đơn giản nhất là khi bạn last-hit một con creep thì hãy deny luôn. Nếu có thể hãy cân nhắc việc deny trước khi bạn last-hit.

Hãy cố gắng hoàn thành được Helm of Dominator và Power Tread trước phút 15 để bước vào mid-game dễ thở hơn.

Thời điểm này công việc của bạn chỉ là farm chuẩn xác, nhìn mini-map để tránh các ganker của đối phương. Cầm theo Town Portal để có thể né gank khi cần.

Luôn chú ý mini-map và sãn sàng ôm trụ nếu đối phương miss nhiều.

Mid game (16 phút -30 phút)

Mid-game là lúc sức mạnh của bạn bắt đầu tăng dần nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn còn khá yếu so với những ganker của đối phương. Né chúng ra và tiếp tục sự nghiệp cày cuốc vĩ đại thôi.

Để cho tiện, chúng ta sẽ chia mid game ra làm 2 nửa là: nửa đầu (trước phút 25) và nửa sau ( sau phút 25)

Ở nửa đầu mid game, đây là lúc creep bắt đầu ra nhiều hơn, hãy tận dụng farm triệt để chúng. Nếu farm chuẩn xác và né gank hợp lý, bạn có thể hoàn thành BKB trước phút thứ 25.

Ngoài ra khi đã có Tread và Helm, bạn có thể chống trả lại đối phương nếu chúng không thể giết bạn một cách nhanh chóng. Hãy sử dụng Blink Strike và Stifling Dagger để truy đuổi những kẻ to gan dám động đến bạn.

Chống trả nếu có thể với Stifling Dagger và Blink Strike.

Nhiệm vụ cơ bản ở thời điểm này vẫn là tận dụng khoảng trống để farm và trốn gank càng nhiều càng tốt.

Nửa sau mid game, nếu bạn đã có BKB, hãy chủ động hơn trong các combat. Lúc này việc bạn cần là nhắm thẳng những kẻ địch nguy hiểm với nhiều disable của team địch và “đánh đập” chúng. Với 3s được cộng 100% AS từ Blink Strike, không khó để PA dễ dàng hạ gục những kẻ yếu đuối và rút ra trong êm thấm.

Cần chú ý rằng, không nên quá ham truy đuổi cũng như ham combat mà bỏ quên điều quan trọng với bất cứ một carry nào: Không chết là giàu. Sống sót qua những combat nhỏ lẻ giúp bạn tích lũy thêm lượng gold không nhỏ để lên nốt những item còn lại trong hành trình siêu nhân của mình.

Trước phút 30, bạn hoàn toàn có thể lên 1 item gây damage tốt như Battle Fury (và tôi ưu tiên chọn item này).

Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao đến nửa cuối mid-game tôi mới build 1 item gây sát thương? Đó là vì việc build những item phòng thủ sẽ giúp PA an toàn hơn. Một nguyên nhân khác đó là việc để ý item của hero đối phương và chọn item để counter chúng.

Ví dụ như bạn lên thẳng Battle Fury trước nhưng carry đối phương đã có Heaven’s Halberd hoặc thậm chí là Buttlefly thì lúc đấy bạn sẽ phải mất công farm thêm MKB để counter được chúng và như vậy sẽ mất thêm thời gian để bạn áp đảo được đối phương.

Có thể lên MKB trước để counter những hero như Windrunner.

Tuy nhiên DotA là một game chiến thuật đòi hỏi sự tinh tế nên chúng ta cũng đừng quá cứng nhắc. Nếu được bảo kê đầy đủ thì việc bạn rush thẳng Battle Fury để đẩy mạnh tốc độ farm cũng là một ý kiến không tồi. Đó là lí do tại sao các bạn thấy nhiều gosu có được Battle Fury từ phút thứ 15-16 và chỉ cần đến phút thứ 30 họ gần như cơ bản hoàn thiện set item khủng bố của mình.

Đây là lúc bạn phải đền đáp lại những gì đồng đội đã hi sinh cho bạn lúc trước. Thời điểm những combat quyết định sẽ xảy ra và không có chỗ cho những sai lầm. Vào khoảng thời gian này, BKB của bạn chắc cũng chỉ còn tầm 6-7s thậm chí chỉ là 5s ngắn ngủi. Hãy tận dụng hợp lý bởi chỉ một chút sai lệch bạn cũng sẽ phải trả giá bằng mạng sống của cả team.

Một số kĩ năng khi vào combat cần lưu ý:

Bạn là một carrier, do đó thời điểm đẹp nhất để bạn nhảy vào combat là sau các tanker hoặc sau các initiator nếu team bạn là đội chủ động combat. Khi tanker và các initiator đã disable được 3-4 hero đối phương, hãy chọn focus hero nguy hiểm nhất team địch. Đó có thể là carrier của họ hoặc những kẻ sở hữu disable mạnh. Một khi những kẻ đó đã nằm xuống thì việc team bạn giành lợi thế trong những phút còn lại là hoàn toàn khả thi.

Lưu ý: tuyệt đối không nhằm tanker trước bởi chúng thường rất cứng và bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian trong khi đó, đồng đội của bạn sẽ bị đối phương hành hạ đến chết. Thêm nữa là hãy ưu tiên việc cứu đồng đội hơn là truy sát kẻ địch (chỉ đổi mạng khi kẻ bạn có thể giết được là carry đối phương và đổi mạng cho 1 support team mình). Đừng để phung phí mạng sống của đồng đội chỉ vì một phút “ham vui” của bản thân.

Trong trường hợp team bạn rơi vào thế bị động trong combat, việc trước tiên phải làm là xác định vị trí của các đồng đội. Tuyệt đối không ứng cứu đồng đội nếu các thành viên còn lại chưa sẵn sàng cho combat. Việc cứu nhau có thể sẽ khiến bạn nằm cùng họ nhìn nhà đổ. Hãy kiên nhẫn đợi tanker đến và xem xét việc lật ngược combat. Khi đã sở hữu BKB, hãy active và focus vào hero còn nhiều skill nhất để chúng chết trước khi kịp làm gì. Nếu đối tượng bạn chọn là hero đã tung đủ skill, đừng phí phạm BKB vào chúng.

PA là một hard-carry cực mạnh nhưng cũng khá khó để phát huy hết sức mạnh. Các skill của PA đều thuộc dạng dễ sử dụng nhưng để phát huy hết sức mạnh của cô cũng cần những kĩ năng nhất định và cả may mắn nữa. Hi vọng rằng qua guide này các bạn sẽ có thể phát huy được hết sức mạnh của một trong những sát thủ mạnh nhất DotA: Phantom Assassin.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Rylai (By Sieunhan.samset)

CÁC GUIDE RYLAI (theo tác giả)

Tên guide: Rylai Crestfall – the Crystal MaideN – Nữ hoàng băng giáTác giả: SieuNhan.SamSet =====================================

Là bậc thầy trong khả năng sử dụng băng và tuyết, ở Rylai toát lên vẻ tao nhã và duyên dáng. Được huấn luyện bởi một phù thủy phản bội sâu trong lòng thung lũng Winterspring, Rylai đã mang đến cho đoàn quân Sentinel năng lực điều khiển ma thuật của mình. Với sự am hiểu về thần chú, cô tàn phá kẻ thù có thể bằng một vụ nổ băng khiến chúng phải tháo chạy trong hoảng loạn nhưng cũng có thể là bắt chúng phải đứng im trong khối băng lạnh lẽo. Kẻ thù của cô phải run sợ khi chứng kiến mặt đất run lên từng hồi với những cơn mưa băng từ trên trời, xóa sạch dấu vết của những kẻ dám chống lại cô.

Intelligence 21 + 2.9

Ưu điểm:

Range.

Ultimate rất mạnh.

Có một skill passive rất hữu dụng.

Không quá phụ thuộc vào item (trừ Freezing Field).

Nhược điểm:

Base dam thấp.

Tướng intel, rất mỏng manh.

Cần phải có item thích hợp mới có thể phát huy hiệu quả của ultimate.

MS rất chậm, chỉ nhanh hơn techies.

Khó farm nếu không quen.

Skill disable không thật sự tốt­­.

Crystal Nova Gây nổ 1 vùng 400 AoE xung quanh, gây dam và giảm MV và AS của đối phương trong 4 giây. Chú ý

Damage type: magical

Unit bị ảnh hưởng sẽ bị giảm MV 30% và AS 20%

Slow của skill này không stack với những slow từ những skill băng khác như Freezing Field, Skadi, Shiva’s, Frost Nova, Frost Armour, Chain Frost, Dual Breath, Elder Dragon Form level 3 và chính nó.

Frostbite Đóng băng 1 unit đối phương khiến unit đó không thể di chuyển, tấn công hoặc sử dụng một số skill. Chú ý

Damage type: magical.

Những skill dựa theo Blink và Metarmophosis đều không thể sử dụng khi đang chịu tác động của Frostbite. Ngoài ra cũng có thể stop những skill channelling và tele.

Tác dụng trong 10 giây đối với creep level 5 hoặc thấp hơn.

1 unit sử dụng skill tàng hình khi đang bị Frostbite vẫn sẽ bị thấy cho đến khi Frostbite hết tác dụng.

Brilliance Aura Tăng thêm một lượng mana regen cho team trên toàn bản đồ. Chú ý

Stack với Brilliance Aura của Ring of Basillus.

Một skill hỗ trợ rất tốt cho đồng đội, đặc biệt là những hero rất cần dùng skill nhưng mana pool thì quá ít.

Freezing Field Gây ra những vụ nổ băng ngẫu nhiên ở khu vực xung quanh Rylai. Tất cả unit đối phương nằm trong vùng ảnh hưởng đều bị slow. Có thể gia tăng sức mạnh với Aghanim’s Scepter.

Ability Type: Active

Targeting Type: Instant

Ability Hotkey: Z

Level 1 – Deals 105 (170*) damage/explosion in 4 sec – 635**/190*** AoE – 300 mana – Cooldown 150 seconds.

Level 2 – Deals 170 (250*) damage/explosion in 4 sec – 635**/190*** AoE – 400 mana – Cooldown 120 seconds.

Level 3 – Deals 250 (310*) damage/explosion in 4 sec – 635**/190*** AoE – 600 mana – Cooldown 90 seconds.

Chú ý

Skill Build

Level 1 – Frostbite / Crystal Nova

Level 2 – Brilliance Aura / Frostbite

Level 3 – Brilliance Aura

Level 4 – Crystal Nova

Level 5 – Brilliance Aura

Level 6 – Frostbite / Freezing Field

Level 7 – Brilliance Aura

Level 8 – Frostbite

Level 9 – Frostbite

Level 10 – Freezing Field

Level 11 – Freezing Field

Level 12 – Crystal Nova

Level 13 – Crystal Nova

Level 14 – Crystal Nova

Level 15 – Stats

Level 16 – Freezing Field

Level 17- 25 – Stats

Level đầu tiên thường là sự cân nhắc giữa Frostbite / Crystal Nova, điều còn tùy tình hình lane mà bạn sẽ đi, nếu đó là tri lane hoặc cả team chạy ra rune từ đầu thì Crystal Nova có lợi hơn Frostbite nhiều, với 4s slow có thể khiến hero địch ăn nhiều hit hơn. Tuy nhiên nếu lane bạn đi cùng có những hero có thể kiếm được FB sớm như Yurnero hoặc Kunkka thì nên tăng Frostbite.

Tại level thứ hai, nếu muốn ép lane đối phương (có thể là late hero) ngay từ đầu thì hãy khoan tăng Brilliance Aura mà lấy thêm một điểm Frostbite, liên tục harass và khiến đối phương không thể farm được.

Ultimate sẽ không cần tại level 6 nếu như chưa có nhiều combat do lượng mana cost ở đầu game là quá nhiều.

Gà hoặc ward để hỗ trợ đồng đội ngay từ đầu game, nếu team không ra rune ngay từ đầu thì nên mua ward để check rune, gà sẽ mua sau.

Branch cho stat tốt và giá rẻ, có thể để lên Makansm.

Tango và Salve để có thể trụ lane tốt và hỗ trợ đồng đội.

Item cần có

Với một Rylai yếu đuối thì thay vì PB hay Travel, Tread có thể cho thêm chút máu.

Vì đã bỏ qua Travel nên Town Portal cũng phải có để hỗ trợ đồng đội.

Urn là item mới mà các support và roaming hero nên lên, nhưng nếu có một hero roam khác trong team thì có thể bỏ qua.

Sau đó có thể là

Một item rất thích hợp cho những hero support và tất nhiên cũng rất thích hợp cho Rylai.

Một chút máu, một chút mana, và nếu có thể, sẽ lên thẳng Aghanim’s Scepter.

hoặc

Nếu có được cả hai thì quá tốt, khi đó Rylai có thể yên tâm ulti mà không lo trở thành mục tiêu focus của các skill stun, trói, disable … Tuy nhiên với khả năng farm khá hạn chế và vị trí của Rylai trong team thì lên được một trong hai đã là tốt rồi…

1 item cũng rất có lợi cho hero yếu đuối như Rylai, giúp bạn chống được dam dealer của đối phương. Bạn cũng có thể chờ hết skill disable và dễ dàng đứng vào thực hiện ulti.

Nếu không thể tích đủ tiền lên Blink thì đây cũng là một lựa chọn không tồi chút nào cho việc bảo toàn tính mạng của bạn và đồng đội. Kĩ thuật hơn trong việc sử dụng ulti, bạn có thể ulti ở khoảng cách an toàn sau đó tự dùng item lên chính mình để đẩy vào combat gây bất ngờ.

Aghanim’s Scepter có tác dụng rất rõ ràng, nâng cấp cho ultimate của Rylai.

Linken’s Sphere ngoài những stat cũng như regen, nó có thể giúp Rylai thoát khỏi một skill disable nào đó.

Arctic Blast của Shiva tuy không stack với Crystal Nova nhưng có thêm Freezing Aura. Ngoài ra không thể không kể đến lượng armor và giáp cộng thêm.

Hex, Eul cho bạn thêm một disable. Rất cần thiết, tuy nhiên cái giá để có nó có phần hơi “chát”.

Hiển nhiên, luxury item không phải là cái đích mà Rylai nhắm tới trong những game high level, hero này cần được dùng đúng với vị trí sở trường của nó và chỉ kết thúc game với những món item cần thiết, khá hơn là BKB hoặc Blink.

Early game

Nhiệm vụ của 1 support tất nhiên là gà và ward từ đầu game.

Chú ý nâng skill hợp lý tùy vào tình hình chia lane của team. Rylai thường sẽ đi dual hoặc tri lane, dù animation của Rylai không được tốt nhưng nó rất thích hợp khi harass đối phương và nếu có cơ hội, Frostbite/Nova để lấy first blood.

Cố gắng có được giày sớm bởi MS của Rylai khá thấp.

Mid game

Cố gắng sử dụng Frostbite và Nova một cách hiệu quả nhất có thể, giúp team gank, combat. Hay có thể là vào rừng để farm (với một Frostbite và vài hit bạn có thể có được một con Centaur Khan).

Khi này đã là level 10+, bạn trở thành nhân tố quan trọng trong combat team, là mục tung disable chủ yếu của đối phương. Hãy chọn cách ra vào thật thông minh để đạt hiệu quả tối đa và mình không phải hy sinh.

Nếu sống sót và dư dả, có thể là Mekansm, hoặc dành tiền cho những item đắt hơn.

Warding hiệu quả, giúp carrier farm an toàn nhất có thể. Cụ thể ward thế nào xin đọc guide này.

Late game

Nếu mọi việc diễn ra theo kế hoạch, team bạn có thể dễ dàng giành chiến thắng trong combat.

Animation: Rylai là một trong số những hero có casting animation thuộc dạng “rườm rà” nhất trong DotA. Lấy ví dụ điển hình là Frostbite, sau khi target xong, skill đã active nhưng Rylai vẫn đứng yên và quơ gậy trong 1-2s vô ích. Cách duy nhất để tránh lãng phí ~2s đó là ngay lập tức ra lệnh cho Rylai thực hiện một action khác, như 1 hit normal chẳng hạn.

Ultimate: Freezing Field là một ultimate mạnh, nhưng sẽ là thảm họa nếu như dùng nó không đúng cách mà kết quả đầu tiên là bạn sẽ chết trong nháy mắt và khi lực lượng chênh lệch, hiển nhiên team bạn sẽ gặp bất lợi rất lớn. Để phát huy tối đa hiệu quả của Freezing Field, có 3 yêu tố cần đảm bảo: tránh bị ngắt (stun, disable …), chọn vị trí và timing chuẩn xác.

BKB: có lẽ là cách dễ nhất để không bị ngắt channelling, chỉ việc bật BKB lên rồi ulti. Tất nhiên là có vài skill xuyên qua được BKB như Bash, Pit of Malice … nhưng nếu đụng phải những hero đó, bạn nên cân nhắc khi chọn BKB.

Đồng đội: nếu BKB là một thứ quá xa xỉ, thì đồng đội là điều bạn phải nghĩ đến đầu tiên. Global Silence, Ravage, Black Hole, Reverse Polarity … là những skill hoàn toàn có thể giúp bạn an toàn với channelling của mình, thậm chí bạn sẽ không phải dính một hit nào nếu có combo hoàn chỉnh. Vì vậy, việc bạn cần làm là chờ cho initiator của team lao vào trước, sau đó blink/walk vào và ulti.

Chọn vị trí: một vị trí tốt có thể giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro. Núp sau cây, đứng trên đồi … nói chung là cách nào đó khuất sight của địch, rất nhiều skill disable cần target, ulti của bạn thì không.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Set Cache Dota 2. Hướng Dẫn Mua Set Collector Cache trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!