Xu Hướng 5/2023 # Powerpoint Trong 60 Giây: Cách Thêm Dấu Đầu Dòng Vào # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Powerpoint Trong 60 Giây: Cách Thêm Dấu Đầu Dòng Vào # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Powerpoint Trong 60 Giây: Cách Thêm Dấu Đầu Dòng Vào được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dấu đầu dòng là một trong những kiểu tính năng của Microsoft PowerPoint, cho phép bạn tìm thấy trong hầu hết bài thuyết trình. Và trong bài học này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng dấu đầu dòng trong PowerPoint.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, chúng tôi sử dụngIconic Template. Bạn cũng có thể tìm thấy những mẫu thuyết trình PPT tuyệt vời từ GraphicRiver hoặc Envato Elements. Bạn có thể tìm thấy một vài ví dụ trong bài viết của chúng tôi:Hướng dẫn cơ bản về những mẫu Microsoft PowerPoint tốt nhất.

Cách thêm nhanh dấu đầu dòng trên PowerPoint

Lưu ý: Hãy xem video hướng dẫn ngắn này hoặc làm nhanh theo các bước kèm theo video này.

Bước 1. Hướng dẫn sử dụng Dấu đầu dòng trong PowerPoint

Bạn có thể sử dụng các dấu đầu dòng để cách dòng và giữ cho nội dung được đẹp và rõ ràng. Tôi sẽ gõ một vài từ và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy dấu đầu dòng mới đã được thêm. Tôi có thể gõ và nhấn Enter để thêm nhiều dấu đầu dòng trên PowerPoint như tôi muốn.

Bước 2. Hướng dẫn thêm dấu đầu dòng phụ vào MS PowerPoint

Nếu tôi muốn thêm dấu đầu dòng phụ, tôi có thể nhấn Tab trên bàn phím. Bạn sẽ thấy PowerPoint thêm một dấu thụt đầu dòng chỗ bạn thêm vào.

Sử dụng tính năng này để tạo các cấp độ thụt đầu dòng.

Bước 3. Hướng dẫn thay đổi kiểu dấu đầu dòng trên PowerPoint

Tôi có thể thay đổi kiểu dấu đầu dòng trên PowerPoint để sáng tạo hơn, đơn giản bằng cách xổ trình đơn menu và chọn kiểu dấu dòng khác.

Bước 4. Hướng dẫn thay đổi dấu đầu dòng thành số trên PowerPoint

Bất kể bạn sử dụng kiểu dấu dòng nào, một danh sách thật sự giúp cho nội dung có trật tự và dễ đọc.

Hoàn thành!

Danh sách dấu dòng thật sự là một công cụ tuyệt vời để sắp xếp nội dung của bạn. Hãy thêm dấu dòng trên PowerPoint khi bạn có một danh sách trên slide của bạn

Tìm hiểu thêm nhiều bài hướng dẫn về PowerPoint trên Envato Tuts+

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn của chúng tôi về PowerPoint và video hướng dẫn nhanh trên Envato Tuts+. Chúng tôi đã bổ sung những nguồn tài nguyên giúp bạn tạo ra bài thuyết trình tuyệt vời:

Chúng tôi cũng bổ sung những nguồn tài liệu bổ ích cho bài hướng dẫn này để bạn có thể hoàn thành bài thuyết trình. Hãy tìm hiểu về bài thuyết trình của bạn, cách thiết kế giống như một chuyên gia và chuẩn bị thuyết trình một cách tự tin.

Tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài thuyết trình ấn tượng. Nó có sẵn để đăng ký miễn phí từ Tuts+ Business Newsletter.

Cách Thêm Các Liên Kết Vào Excel Trong 60 Giây

Một bảng tính là một bảng tương tác để ghi lại dữ liệu và sử dụng các công thức. Các ô của một bảng tính có thể chứa nhiều thứ trong đó bao gồm các siêu liên kết. Hãy tìm hiểu hai loại liên kết trong Excel mà chúng ta có thể thêm vào một bảng tính.

Cách Thêm các Liên kết trong Excel vào các Bảng tính Một cách Nhanh chóng

Lưu ý: Hãy xem đoạn video hướng dẫn ngắn này hoặc làm theo các bước nhanh sau đây được tổng hợp từ video này:

1. Nhấp chuột vào một Ô trong Excel để Thêm một Liên kết vào Nó

Trước hết, hãy đảm bảo rằng chúng ta đã nhấp chọn một ô để chúng ta có thể thêm một thứ gì đó vào nó.

2. Vào Insert và Áp dụng Tuỳ chọn HyperLink

Bây giờ, hãy vào tab Insert trên thanh ribbon và nhấp vào nó. Tiếp theo, tôi sẽ tìm tùy chọn Hyperlink và nhấp vào nó. Menu bật lên cho phép chúng ta thêm liên kết. Ở phía bên trái, tôi sẽ đảm bảo rằng tôi đã chọn tùy chọn Existing File or Web Page.

3. Chèn một Liên kết đến URL của một Trang web vào Excel

Trong hộp Address, tôi sẽ nhập một URL đến một trang web để liên kết đến nó trong bảng tính của tôi. Tôi cũng sẽ thêm một số chữ nếu tôi muốn một tiêu đề đại diện cho URL.

Sau đó tôi sẽ nhấp OK, bây giờ chúng ta đã có siêu liên kết trong bảng tính. Tôi sẽ nhấp vào nó và liên kết sẽ mở ra trong một trình duyệt.

4. Thêm Liên kết Đến một Sheet trong Excel

Tôi sẽ tiếp tục và chuyển sang bảng tính của tôi và tiếp theo chúng ta sẽ thêm một siêu liên kết vào một tab khác trong bảng tính. Bạn có thể sử dụng cùng một tuỳ chọn, nhưng lần này chúng ta sẽ chọn tùy chọn Place in This Document và chọn một tên sheet khác. Nhấp vào siêu liên kết mới đó bây giờ sẽ đưa tôi đến một sheet khác.

Hoàn tất!

Bạn có thể nhanh chóng thêm các liên kết đến các trang web bên ngoài, đến các sheet nội tại trong bảng tính hoặc đến các tài liệu hoặc tài nguyên ở nơi khác trong Excel của bạn.

Các Hướng dẫn khác về Excel trên Envato Tuts+

Hãy tìm hiểu sâu hơn trong loạt bài của chúng tôi: Cách Tạo và Sử dụng Công thức Excel (Khoá Huấn luyện cho Người mới bắt đầu). Đồng thời, tìm thêm các hướng dẫn về Excel trên Envato Tuts+ để giúp bạn học cách làm việc với các công thức và dữ liệu tốt hơn trong các bảng tính của bạn. Ở đây là một số hướng dẫn bằng video ngắn để bạn tìm hiểu thêm:

Ghi nhớ: Với mỗi công cụ Microsoft Excel mà bạn học được, và quy trình làm việc mà bạn thành thạo, thì bạn càng có thể tạo ra các bảng tính tốt hơn.

Powerpoint Trong 60 Giây: Cách Crop (Cắt) Ảnh

Chúng tôi cũng cung cấp nguồn hữu ích cho bài hướng dẫn này. Tải về eBook MIỄN PHÍ của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài thuyết trình ấn tượng. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ.

Hướng dẫn Crop ảnh nhanh trong PowerPoint

Lưu ý: Xem hướng dẫn ngắn này thông qua ảnh chụp màn hình hoặc làm nhanh theo các hướng dẫn bên dưới kèm theo video này.

1. Đặt ảnh vào trong PowerPoint

2. Chọn công cụ Crop Tool trên PowerPoint

3. Crop ảnh trong PowerPoint với Handles

Khi bạn chọn công cụ này để cắt ảnh, bạn có thể thêm black bars xuất hiện bên cạnh và góc của ảnh. Cắt ảnh bằng cách kéo một trong các handles và kéo nó với pixel mà chúng ta muốn.

4. Khóa công cụ crop ảnh trong PowerPoint

Bạn sẽ thấy PowerPoint làm mờ các điểm ảnh không được sử dụng. Để khóa công cụ crop, tôi chỉ cần nhấp vào Crop trên ribbon một lần nữa. Bây giờ các điểm ảnh không sử dụng được loại bỏ. Chúng ta cũng vào lại tùy chọn crop bằng cách nhấn nó một lần nữa và định dạng lại kích thước vùng ảnh crop để loại bỏ điểm ảnh chúng ta đã loại bỏ.

Hoàn thành!

Crop ảnh khá dễ dàng trong PowerPoint, do vậy, lần tiếp theo, bạn không cần mở Photoshop hoặc một ứng dụng khác.

Tìm hiểu thêm những bài hướng dẫn tuyệt vời về PowerPoint trên Envato Tuts+

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn của chúng tôi về PowerPoint và video hướng dẫn nhanh trên EnvatoTuts+. Chúng tôi đã bổ sung những nguồn tài nguyên giúp bạn tạo ra bài thuyết trình tuyệt vời:

Bạn có thể tìm những mẫu thuyết trình PowerPoint hay tính phí trên GraphicRiver hoặc Envato Elements.Hoặc tìm đến các thiết kế đẹp nhất trên Microsoft PowerPoint:

Chúng tôi cũng bổ sung những nguồn tài liệu bổ ích cho bài hướng dẫn này để bạn có thể hoàn thành bài thuyết trình. Hãy tìm hiểu về bài thuyết trình của bạn, cách thiết kế giống như một chuyên gia và chuẩn bị thuyết trình một cách tự tin.

Tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài thuyết trình ấn tượng. Nó có sẵn để đăng ký miễn phí từ Tuts+Business Newsletter.

Cách Lưu Slide Powerpoint Thành Ảnh Jpeg Trong 60 Giây

Đôi khi bạn muốn lưu bài thuyết trình PowerPoint của bạn thành những hình jpg đơn giản để xem được trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này có thể giúp chuẩn bị đưa chúng lên web, hoặc làm việc với bất kỳ phần mềm nào mà không hỗ trợ các tập tin định dạng pptx.

Ngoài ra chúng tôi còn có sự bổ sung hữu ích cho bài viết này. Hãy tải về eBook Miễn Phí: Hướng dẫn đầy đủ để tạo các bài thuyết trình tuyệt vời. Hãy tải nó về ngay.

Lưu ý: Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sử dụng Simphony Template. Bạn có thể tải về các template thuyết trình PowerPoint tuyệt vời từ Envato Elements hoặc GraphicRiver. Để xem các template PowerPoint tốt nhất, hãy đọc bài viết 17+ Thiết kế PowerPoint tốt nhất.

Cách lưu slide PowerPoint thành ảnh JPEG

Lưu ý: Xem video hướng dẫn này hoặc thực hiện theo các bước bên dưới bổ sung cho video này.

1. Lưu bản thuyết trình PowerPoint thành ảnh JPEG

Tôi sẽ tìm đến tab File. Tôi sẽ chọn Export, và sau đó tôi sẽ nhấp vào Change File Type. Bây giờ tôi sẽ nhấp vào Save As.

2. Nén tập tin

Tiếp tục và chọn nơi cần lưu và đặt tên cho nó. Để tiết kiệm bộ nhớ, hãy nhấp vào Tools và chọn Compress Pictures. Đảm bảo là hộp kiểm Delete cropped areas of pictures được tích chọn. Sau đó chọn Web Resolution để giảm kích thước của những tấm ảnh đó.

Việc này sẽ lưu những tấm ảnh dưới định dạng nhỏ hơn từ đó tạo ta những tấm ảnh JPEG không quá lớn.

3. Lưu file đã được chuyển đổi

Bây giờ chúng ta tiếp tục và nhấp vào Save. Đi đến thư mục nơ chúng ta lưu bản thuyết trình, bạn sẽ thấy một file JPEG cho mỗi slide trong bản thuyết trình.

4. Chia sẻ tập tin đã chuyển đổi

Bạn chỉ cần gởi những file này đến bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ định dạng JPEG để xem bản thuyết trình trên đó. Đây là một tuỳ chọn xuất dễ dàng giúp cho bản thuyết trình của bạn có thể được xem trên bất kỳ thiết bị hoặc phần mềm nào.

Hướng dẫn thêm về thuyết trình PowerPoint

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn về thuyết trình PowerPoint và những video hướng dẫn nhanh trên Envato Tuts+. Chúng tôi có một bộ tài nguyên PowerPoint để giúp bạn sử dụng các video trong bản thuyết trình tốt hơn:

Ngoài ra chúng tôi còn có sự bổ sung cho bài hướng dẫn này, sẽ giúp bạn hoàn tất quá tình tạo bài thuyết trình. Học các viết bài thuyết trình, thiết kế nó như dân chuyên nghiệp và chuẩn bị thuyết trình một cách mạnh mẽ.

Hãy tải về eBook mới của chúng tôi: Hướng dẫn đầy đủ để tạo những bài thuyết trình tuyệt vời. Nó miễn phí khi bạn đăng ký nhận bản tin từ Tuts+.

Cập nhật thông tin chi tiết về Powerpoint Trong 60 Giây: Cách Thêm Dấu Đầu Dòng Vào trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!