Xu Hướng 6/2023 # Powerpoint Là Gì? Cách Thiết Kế Mẫu Powerpoint Đẹp # Top 15 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Powerpoint Là Gì? Cách Thiết Kế Mẫu Powerpoint Đẹp # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Powerpoint Là Gì? Cách Thiết Kế Mẫu Powerpoint Đẹp được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Powerpoint là gì? Cách thiết kế mẫu PowerPoint đẹp

Microsoft PowerPoint là một công cụ chính để tạo các bản thuyết trình trong nhiều năm qua. PowerPoint cũng giống như bất kỳ các công cụ nào khác, không phải ai cũng là một chuyên gia ngay lập tức. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin xoay quanh vấn đề PowerPoint là gì? công dụng và những thuật ngữ trong Microsoft PowerPoint.

Tìm hiểu powerpoint là gì?

PowerPoint là một phần mềm trình chiếu trong bộ công cụ Microsoft Office, được đông đảo học sinh, giáo viên hay giới văn phòng sử dụng cho những bài thuyết trình của mình. Cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint đã trở thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu.

Phần mềm Microsoft PowerPoint ra đời với mục đích chính là phục vụ các buổi thuyết trình, thay thế cho bảng và phấn. Nó cho phép người dùng tạo ra những Slide để thể hiện những thông điệp với các hiệu ứng xuyên suốt.

Đối thủ chính của PowerPoint là phần mềm Adobe Flash. Nhưng theo nhiều chuyên gia, để đánh giá về độ chuyên nghiệp thì không thể xác định được PowerPoint hay Flash chuyên nghiệp hơn. Nhưng về những tính năng và cách sử dụng thì PowerPoint được cho là dễ dàng sử dụng hơn Flash rất nhiều.

Tại Việt Nam, khoảng 98% người được hỏi cũng sẽ lựa chọn PowerPoint, 2% còn lại cũng chỉ cho rằng, họ sử dụng Flash vì muốn thử sức và khám phá những phần mềm mới.

Công dụng chung của powerpoint là gì?

PowerPoint là công cụ vô cùng hữu ích khi được sử dụng rộng rãi và có nhiều công dụng tuyệt vời.

Giúp các doanh nghiệp tạo các bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Giúp các tổ chức giáo dục tạo bài giảng trực quan cho lớp học.

Sử dụng với mục đích cá nhân như lập bản đồ tư duy hay trình chiếu ảnh gia đình.

Tạo tài liệu bán hàng, tiếp thị.

Tạo bài trình bày trong những sự kiện như đám cưới, lễ kỷ niệm hay cuộc họp mặt gia đình.

Tạo bài thuyết trình cho các dự án, ngân sách và tài chính.

Tạo chứng chỉ, lịch, báo cáo, sơ đồ, biểu đồ cho bất kỳ ngành nào.

Bạn có thể tạo hầu hết mọi loại hình ảnh trong PowerPoint.

Các thuật ngữ cơ bản được sử dụng trong PowerPoint

Khi nắm rõ khái niệm của những thuật ngữ trong PowerPoint sẽ giúp bạn thực hiện theo quy trình dễ dàng hơn nhiều.

Slideshow và Presentation (Trình chiếu và Trình bày): Khi nói về PowerPoint, bạn có thể nhận thấy hai thuật ngữ này có khả năng hoán đổi cho nhau. Chúng đại diện cho tài liệu tổng thể mà bạn tạo trong ứng dụng.

Slide: Mỗi slideshow trong PowerPoint chứa nhiều slide. Bạn có thể nghĩ đơn giản các slide này giống như các trang mà bạn có thể thêm vào bản trình bày của mình và sau đó chuyển qua từng trang một.

Animation (Hoạt ảnh): Các animation là hiệu ứng hình ảnh cung cấp cho slide của bạn một diện mạo độc đáo. Chúng cho phép bạn thêm các chuyển động và sự lôi cuốn vào các phần tử trên slide.

Transition (Hiệu ứng chuyển tiếp): Transition cũng là công cụ trực quan, nhưng bạn chỉ nhìn thấy khi di chuyển sang slide kế tiếp. Bằng cách sử dụng một transition, bạn có thể làm cho bài thuyết trình của mình thêm nổi bật trong mắt người xem hoặc sử dụng nó để tạo các hiệu ứng ấn tượng.

Thế nào là một mẫu PowerPoint đẹp?

Mẫu PowerPoint (Template PowerPoint) là một mẫu hình cho sẵn dành cho một nhóm cố định được lưu dưới dạng tệp .pptx. Nó bao gồm hình nền, cách bố trí (sắp xếp slide), màu sắc, font chữ, hiệu ứng (animation), kiểu nền và đôi khi là cả nội dung.

Thật ra, không có một mẫu PowerPoint nào đủ đẹp và phù hợp cho mọi hoàn cảnh. Qua nhiều năm nghiên cứu, nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng: “Với mỗi đối tượng và mục đích riêng biệt, chúng ta nên dùng một mẫu khác nhau để tối ưu hiệu quả của việc thuyết trình”.

Vậy làm sao để có thể chọn được mẫu PowerPoint hiệu quả nhất với mục đích của người thuyết trình?

Xác định đối tượng nghe trong buổi thuyết trình

Xác định đối tượng chính là việc đầu tiên khi thực hiện một bản thuyết trình PowerPoint là gì. Việc xác định đối tượng được dựa vào lứa tuổi, công việc và hành vi của chính những người tham dự buổi thuyết trình đó. Ví dụ như bạn làm giáo viên mầm non, PowerPoint của bạn có đối tượng là các trẻ em dưới 5 tuổi.

Vậy thì để có sự thu hút dành cho trẻ, bản PowerPoint của bạn phải thật sự sặc sỡ với hình nền nhiều màu sắc đi kèm với nhiều hình ảnh hoạt hình 3D. Sử dụng hình ảnh các nhân vật hoạt hình cũng làm cho học trò của bạn cảm thấy quen thuộc và chăm chú lắng nghe hơn.

Xác định mục đích của buổi thuyết trình

Sau khi xác định đối tượng nghe thuyết trình, bước tiếp theo là xác định mục đích của buổi thuyết trình cần powerpoint là gì. Không có buổi thuyết trình nào là vô mục đích. Việc xác định mục đích rõ ràng cũng giúp bạn làm tăng khả năng thành công của buổi thuyết trình. Chẳng hạn như bạn cần thuyết trình về bản thân để đi xin việc hoặc giới thiệu mình trước một cộng đồng nào đó.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Vi tính Thịnh Tâm

Website: https://vitinhttc.com/

Hotline: 028.6254.9844 / 0919.694.699

Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ – Hưng Lân – Bà Điểm – Hóc Môn – Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

Khai Thác Lập Trình Vba Trong Powerpoint Hỗ Trợ Thiết Kế Bài Giảng Điện Tử

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

SV: Đào Thị Thanh

0

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

Lời nói đầu Trước đây, phương pháp dạy học truyền thống có nhược điểm người học thụ động trong quá trình tiếp thu, hay nói cách khác đó là quá trình “Đọc – Chép”. Còn bây giờ, khi CNTT được ứng dụng một cách phổ biến trong cuộc sống thì việc giảng dạy cũng được thực hiện bằng bài giảng điện tư. Nhưng nếu không biết cách tổ chức và truyền đạt thì biết đâu chúng ta lại sa vào tình trạng “Chiếu – Chép”. Xuất phát từ suy nghĩ đó, tôi đã tìm hiểu về thiết kế bài giảng điện tư. Làm sao để cho giờ dạy học trở nên sinh động, hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian cho việc thiết kế ? Khóa luận đã tìm hiểu các phần mềm trợ giúp trong việc thiết kế giáo án hiện nay như Flash, Violet, PowerPoint…Mỗi phần mềm có những ưu, nhược điểm nhất định, vấn đề quan trọng khi lựa chọn một phần mềm là phải thông dụng, dễ dùng, có tính hiệu quả cao trong công việc của mình. – Flash: Ưu điểm nổi trội là khả năng mô phỏng. Sư dụng ngôn ngữ lập trình ActionScrip để tạo các tương tác, các hoạt cảnh trong phim. Nhưng nhược điểm là khó thao tác. Để thiết kế được một chương trình Flash không phải giáo viên nào cũng có thể thao tác, lập trình để tạo ra được một bài giảng hiệu quả. Do đó, Flash đã không phải là sự lựa chọn của đa số giáo viên. – Violet: Đây là phần mềm được phát triển trên Flash, ưu điểm là rất dễ thao tác, vì mọi cái đã được lập trình sẵn, nhưng có nhược điểm khiến người sư dụng rất thụ động trong việc thiết kế bài giảng, vì những thao tác thiết kế đã được cài đặt sẵn theo ý của người phát triển nên không gây được hứng thú và sáng tạo theo phong cách của người sư dụng.

SV: Đào Thị Thanh

1

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

– PowerPoint: Theo thống kê trên thế giới thì PowerPoint đứng thứ 7 trong top 100 công cụ ICT dành cho học tập của năm 2008. Đây là một tổng hợp khá toàn diện về các công cụ ICT được 204 chuyên gia giáo dục và công nghệ từ nhiều học viện, trường đại học, công ty, tổ chức đào tạo từ khắp nơi trên thế giới cùng tham gia đóng góp.(Trích từ website www.giaoan.net). Microsoft PowerPoint là phần mềm giúp cho giáo viên có thể tự thiết kế bài giảng và thể hiê ên bài giảng mô êt cách linh hoạt, sinh đô nê g. Bài giảng đã được chuẩn bị trước trên máy tính nên giáo viên không mất nhiều thời gian ghi bảng, vẽ hình,… vì vâ êy, có nhiều thời gian tổ chức hoạt đô nê g học cho học sinh. Ngoài ra, PowerPoint còn có tính năng lập trình VBA, không những dễ thao tác mà còn có nhiều khả năng không thua gì Flash, có hỗ trợ thiết kế câu hỏi trắc nghiệm, câu điền khuyến, câu ghép đôi… bằng ngôn ngữ VBA(Visual Basic Application) hay khả năng tạo menu như trong Flash với thao tác đơn giản. Xuất phát từ những tìm hiểu về Microsoft PowerPoint tôi đã chọn đề tài Khai thác lâ âp trình VBA trong PowerPoint hỗ trợ thiết kế bài giảng điê ân tử. Nhằm thấy rõ tính hiệu quả của việc ứng dụng VBA trong Powerpoint thiết kế bài giảng điện tư, đề tài đã chọn nội dung chương III tin học 11 để thực hiện, vì đây là nội dung đầu tiên, có thể nói là rất cơ bản, cốt lõi, giới thiệu về câu lệnh lập trình trong Pascal. Với điều kiện học tập trực quan, sinh động sẽ tạo nền móng kiến thức ban đầu về lập trình vững chắc, và phát triển lòng ham thích lập trình của học sinh.

SV: Đào Thị Thanh

2

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

Khóa luận Khai thác lập trình VBA trong PowerPoint hỗ trợ thiết kế bài giảng điện tử gồm có 2 chương: Chương I: Một số ứng dụng ngôn ngữ lập trình VBA trong PowerPoint Chương II: Chương trình ứng dụng VBA trong PowerPoint thiết kế bài giảng chương III tin học 11.

Khóa luận này được hoàn thành tại khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Vinh. Qua đây, tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới giảng viên – TS Phan Lê Na, người đã rất tận tình hướng dẫn tôi thực hiện khóa luận này. Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô trong khoa CNTT nói riêng và trường đại học Vinh nói chung, đã giúp tôi trang bị kiến thức trong suốt 4 năm đại học. Vô cùng cảm ơn những người thân yêu trong gia đình tôi, họ luôn là nguồn động lực giúp tôi vững tin trong 4 năm đại học, cảm ơn các bạn sinh viên lớp 47 A CNTT đã cổ vũ động viên tôi trong quá trình học tập cũng như hoàn thành khoá luận này.

SV: Đào Thị Thanh

3

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

CHƯƠNG I: MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH VBA TRONG POWERPOINT 1.1. Tổng quan về VBA VBA (Visual Basic for Aplication) là môi trường lập trình hướng đối tượng sư dụng ngôn ngữ lâ pê trình VB (Visual Basic). Cú pháp và giao diê ên lâ pê trình cũng giống như VB 6.0 (Visual Basic 6.0) nhưng điều khác biê êt là VB có thể tạo được các chương trình thực thi đô cê lâ êp. Còn VBA được tích hợp vào trong ứng dụng (Aplication) và sư dụng các đối tượng của ứng dụng đó. VBA không thể tạo ra một chương trình tự động thực thi độc lập (*.exe). Nếu không có bộ Office thì ta không thể lập trình VBA. Sự kết hợp giữa Visual Basic và Aplication cho ta một cái tên VBA. VBA được nhúng trong các chương trình ứng dụng phía sau các chương trình Microsoft Word, Microsoft Excel, Micosoft Access, Microsoft PowerPoint, v.v… VBA cho phép viết các mã lệnh có tác động tới nhiều đối tượng để làm tăng tính tự động hóa trong ứng dụng của mình, làm những việc mà các công cụ sẵn có trong ứng dụng chưa có như tạo bộ đề câu hỏi trắc nghiệm trong PowerPoint, câu hỏi điền khuyết, trò chơi ô chữ… Ở đây, khóa luận được thực hiện trên bộ Office 2003.

SV: Đào Thị Thanh

4

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

1.2. Khởi tạo môi trường lập trình 1.2.1. Thiết lập chế độ bảo mật Mặc định MS PowerPoint không cho chạy các Macro vì lí do bảo mật, do đó để thuận tiện trong quá trình sư dụng VBA ta cần thiết lập lại chế độ bảo mật cho PowerPoint theo các bước sau: Đối với Microsoft Office PowerPoint 2003: Bước 1: Vào Tool/Macro/Security.

Bước 2 : Trong tab Security chọn mức Medium hoặc Low

SV: Đào Thị Thanh

5

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

SV: Đào Thị Thanh

GVHD: TS. Phan Lê Na

6

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

1.2.2. Giới thiệu thanh công cụ Control Toolbox – Đối với Microsoft Office PowerPoint 2003, nhấp phải chuột vào vị trí bất kì trên ToolBar, chọn Control Toolbox.

Xuất hiện hộp thoại Control Toolbox

Mỗi thành phần trên thanh ToolBox được gọi là một đối tượng, mỗi đối tượng sẽ có một nhóm thuộc tính và phương thức tương ứng.VBA cho phép chèn các đối tượng sau đây vào ứng dụng :  Check box : Ô đánh dấu kiểm chọn.

SV: Đào Thị Thanh

7

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

SV: Đào Thị Thanh

8

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

– Các thuộc tính của đối tượng: Khi một đối tượng để chèn vào Slide, tại đối tượng đó, nháy chuột phải chọn Propertise, mỗi đối tượng có những thuộc tính mặc định sau:  BackColor: Màu nền cho đối tượng  Delay: Độ trễ  Enabled: Cho phép thuộc tính hiển thị  ForeColor: Màu chữ  Font: Cho phép chọn phông chữ, cỡ chữ, kiểu chữ  Hieght: Độ cao của đối tượng  AutoSize: Cho phép tự động thay đổi kích thước hay không  Picture: Ảnh nền của đối tượng  TextAlign: Căn lề đối tượng  Visible: Cho phép tương tác với đối tượng hay là không  Caption: Nội dung của đối tượng.

SV: Đào Thị Thanh

9

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

Tại bảng Properties, ta sẽ thiết lâ pê các giá trị trên cho mỗi đối tượng.

SV: Đào Thị Thanh

10

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

1.3. Tổng quan về PowerPoint 2003 PowerPoint 2003 là mô êt phần mềm trong bô ê Microsoft Office 2003. Được sư dụng để trình bày mô êt vấn đề tiếp thị sản phẩm, thiết kế bài giảng điê nê tư… Phần mềm này có đă êc điểm: – Thực hiê ên các hiê êu ứng nhanh chóng, sinh đô nê g mà không cần tới kiến thức lâ pê trình. – Kích thước tâ êp tin nhỏ, dễ lưu trữ và di chuyển. – Kết hợp được nhiều định dạng tâ pê tin như chèn âm thanh, video, hình ảnh và cả Flash vào trong PowerPoint. Làm viê êc trên PowerPoint là làm viê êc trên các tê pê trình diễn (có phần mở rô nê g là *.PPT). Mỗi tê pê trình diễn có các bản trình diễn (Slides), chúng được sắp xếp theo thứ tự và mỗi bản trình diễn đó sẽ chứa nô êi dung ta muốn trình bày. Cấu trúc mô tê tê êp trình diễn

Slide 1

SV: Đào Thị Thanh

11

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

1.4. Tổng quan về Bài giảng điê ân tử Bài giảng điê ên tư là mô tê hình thức tổ chức bài trên lớp mà ở đó, toàn bô ê kế hoạch hoạt đô nê g dạy học được thực hiê ên thông qua môi trường Multimedia (đa phương tiê ên) do máy tính tạo ra. Điểm đă êc trưng cơ bản nhất của bài giảng điê ên tư là toàn bô ê kiến thức của bài học, mọi hoạt đô nê g điều khiển của giáo viên đều được Mutilmedia hóa Quy trình thiết kế bài giảng điê nê tư: – Xác định mục tiêu bài học. – Lựa chọn kiến thức cơ bản, trọng tâm. – Multimedia hóa từng đơn vị kiến thức. – Xây dựng thư viê ên tư liê êu. – Lựa chọn ngôn ngữ hoă êc phần mềm trình diễn để xây dựng tiến trình dạy học thông qua các hoạt đô nê g cụ thể. – Chạy thư, sưa chữa và hoàn thiê ên. 1.5. Sử dụng VBA trong PowerPoint thiết kế bộ đề trắc nghiệm 1.5.1. Tạo bộ đề trắc nghiệm có khả năng xáo trộn câu hỏi Hình thức trắc nghiê êm này phù hợp với viê êc ôn tâ êp, củng cố kiến thức cuối bài học. Vì ở đây, có khả năng xáo trô ên câu hỏi, có thông tin phản hồi nhâ nê xét về lựa chọn của học sinh. Các bước thực hiê ên như sau: Bước 1 : Tạo bộ câu hỏi trắc nghiệm – Mở một slide trống, nhấp chọn vào More Controls chọn Microsoft Office Speardsheet 11.0. Sau khi chọn xong, vẽ một khung hình chữ nhật vào Slide.

SV: Đào Thị Thanh

12

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

Vẫn chọn đối tượng này, ta nhấp chuột phải, chọn Properties.

SV: Đào Thị Thanh

13

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

Hộp thoại xuất hiện, đặt tên cho đối tượng là spsDulieu

Tiếp đến, ta nháy chuột phải vào Microsoft Office Speardsheet 11.0 object chọn Edit.Tại đây, ta nhập nội dung câu hỏi trắc nghiệm với quy định như sau: Cột A : Nhập nội dung câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu chiếm 5 dòng(một câu hỏi và 4 phương án trả lời). Cột B : Nhập thông tin phản hồi nhận xét mỗi lựa chọn của học sinh

SV: Đào Thị Thanh

14

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

Bước 2 : Thiết kế Slide trắc nghiệm Sau khi tạo xong bộ câu hỏi trắc nghiệm, ta thiết kế Slide trắc nghiệm như sau: – 4 Lable đặt tên theo thứ tự sau: lblStt (hiển thị số thứ tự câu hỏi), lblNdcauhoi (hiện thị nội dung câu hỏi trắc nghiệm), lblNhanxet (Hiện thị lời nhận xét về đáp án bạn chọn), lblDiem (hiện thị kết quả làm được) – 4 Option Button để chứa nội dung đáp án của câu trắc nghiệm (Đặt tên theo thứ tự optTraloi1, optTraloi2, optTraloi3, optTraloi4) – 1 Spin Button để chuyển đến các câu hỏi khác trong bộ đề trắc nghiệm (spschuyencau) – 2 Command button để gán chức năng làm lại (cmdLamlai), và chức năng chấm điểm (cmdChamdiem)

SV: Đào Thị Thanh

15

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

SV: Đào Thị Thanh

16

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

SV: Đào Thị Thanh

17

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

// Đoạn code cho nút chuyển câu Private Sub spbChuyencau_Change() Dim idx As Integer idx = arrSTT(spbChuyencau.Value) lblStt.Caption = spbChuyencau.Value lblNhanxet.Caption = “” optTraloi1.Value = False optTraloi2.Value = False optTraloi3.Value = False optTraloi4.Value = False lblNdcauhoi.Caption = spsDulieu2.Cells(idx * 5 – 4, 1) optTraloi1.Caption = spsDulieu2.Cells(idx * 5 – 3, 1) optTraloi2.Caption = spsDulieu2.Cells(idx * 5 – 2, 1) optTraloi3.Caption = spsDulieu2.Cells(idx * 5 – 1, 1) optTraloi4.Caption = spsDulieu2.Cells(idx * 5, 1) lblTest.Caption = arrSTT(spbChuyencau.Value) End Sub

SV: Đào Thị Thanh

18

Lớp 47A – CNTT

KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP

GVHD: TS. Phan Lê Na

1.5.2. Tạo bộ câu trắc nghiệm có khả năng chấm điểm Hình thức này phù hợp cho việc kiểm tra bài cũ hoặc kiểm tra 15 phút, ta sẽ tạo khoảng 5 slide. Ở đây sẽ giới thiệu Slide đầu tiên và slide cuối cùng. Các bước thực hiê ên như sau: Bước 1: Thiết kế Slide trắc nghiệm – 1 TextBox chứa nội dung câu hỏi – 4 Option Button chứa 4 phương án trả lời(Đặt tên là opt1A, opt1B, opt1C, opt1D) Slide đầu tiên:

SV: Đào Thị Thanh

19

Lớp 47A – CNTT

Compatibility Mode Là Gì Trong Word, Excel, Powerpoint

Khi bạn mở một tài liệu được tạo trong phiên bản Word, Excel hoặc PowerPoint cũ hơn trong các phiên bản Office gần đây, bạn có thể thấy Compatibility Mode xuất hiện sau tên của tài liệu trên thanh tiêu đề. Điều này thay đổi cách tài liệu xuất hiện và ngăn bạn sử dụng một số tính năng mới.

Điều này thường không phải là điều bạn nên lo lắng về việc Office Office thực hiện đúng cách để đảm bảo các tài liệu cũ hoạt động tốt và bạn có thể tiếp tục cộng việc với mọi người bằng các phiên bản Office cũ hơn. Nhưng bạn có thể rời khỏi Compatibility Mode nếu bạn muốn.

Compatibility Mode là gì?

Các phiên bản mới nhất của Microsoft Office đã giới thiệu các tính năng mới và chúng không tương thích với các phiên bản Microsoft Office cũ hơn. Các phiên bản hiện đại của Word, Excel và PowerPoint cũng xử lý định dạng tài liệu khác một chút so với các phiên bản cũ hơn.

Khi bạn tạo một tài liệu mới trong Office 2013 hoặc 2023, nó được tạo như một tài liệu hiện đại với quyền truy cập vào tất cả các tính năng mới này và các kiểu định dạng mới nhất. Tuy nhiên, khi bạn mở một tài liệu được tạo bằng Office 2010 hoặc phiên bản Office cũ hơn, nó sẽ được mở trong Compatibility Mode để đảm bảo nó trông giống như trong các phiên bản cũ như trong 2013 hoặc 2023.

Compatibility Mode cũng vô hiệu hóa quyền truy cập vào các tính năng mới.

Ví dụ: Nếu ai đó tạo tài liệu trong Word 2007 và bạn mở nó trong Word 2023, Word 2023 sẽ ngăn bạn sử dụng các tính năng mà Word 2007 sẽ không hiểu. Sau đó, bạn có thể lưu tài liệu và gửi lại cho người đã gửi nó cho bạn mà không gặp phải vấn đề gì. Nếu Word 2023 cho phép bạn sử dụng các tính năng hiện đại, người khác có thể không thể xem toàn bộ tài liệu.

Chế độ này nhằm đảm bảo người dùng các phiên bản Microsoft Office khác nhau có thể tiếp tục làm việc cùng nhau và các tài liệu được tạo bằng các phiên bản Office cũ hơn sẽ trông không khác gì khi chúng được mở trong các phiên bản Office tương lai.

Các tính năng chính xác bị tắt trong Compatibility Mode phụ thuộc vào ứng dụng Office nào bạn đang sử dụng và phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang sử dụng.

Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng Word 2023 và bạn mở một tài liệu ở Compatibility Mode Word 2010, bạn sẽ không thể sử dụng Apps cho Office hoặc nhúng video trực tuyến. Các tính năng này yêu cầu Word 2013 hoặc mới hơn. Microsoft cung cấp một danh sách đầy đủ các tính năng Word không khả dụng trong Compatibility Mode.

Cách tìm phiên bản Compatibility Mode mà tài liệu đang sử dụng

Nhấp vào hộp Select Version to Show. Phiên bản có dấu kiểm (dấu tích) bên cạnh là Compatibility Mode mà tài liệu hiện đang sử dụng.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tài liệu ở Compatibility Mode trên Word 2010, có nghĩa là nó được tạo bởi Word 2010.

Cách sửa tài liệu và thoát khỏi Compatibility Mode

Lưu ý: Đừng làm điều này nếu bạn (hoặc người khác) cần làm việc với tài liệu bằng phiên bản Office cũ hơn, như Office 2010 hoặc phiên bản cũ hơn. Nếu ai đó đã gửi cho bạn một tài liệu ở Compatibility Mode, bạn không nên sửa nó trước khi gửi lại cho họ. Họ có thể cần nó ở định dạng cũ hơn.

Bạn sẽ được cảnh báo rằng tài liệu của bạn có thể trải qua những thay đổi bố cục nhỏ.

Sau khi bạn đồng ý, Compatibility Mode của người dùng trực tiếp sẽ biến mất khỏi thanh tiêu đề. Bạn có thể muốn nhanh chóng xem qua tài liệu để xác nhận rằng không có thay đổi bố cục nào bạn cần sửa. Bây giờ bạn có thể lưu tài liệu và nó sẽ được lưu dưới dạng tài liệu Office hiện đại. Nó sẽ không còn mở trong Compatibility Mode

Phải làm gì nếu tài liệu mới ở Compatibility Mode

Nếu mọi tài liệu bạn tạo đều ở Compatibility Mode, ứng dụng Office của bạn có thể được đặt để tạo tài liệu ở định dạng tệp cũ hơn.

Nếu bạn tạo tài liệu từ một hoặc nhiều mẫu, thì cũng có thể các tài liệu mẫu gốc ở Compatibility Mode. Mở chúng và chuyển đổi chúng như bạn sẽ làm một tài liệu khác.

Bạn không cần phải lần lượt xem qua các tài liệu của mình. Chúng sẽ hoạt động tốt và thậm chí bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt trừ khi bạn cố gắng sử dụng một tính năng không hoạt động trong Compatibility Mode. Nếu bạn cố gắng sử dụng một tính năng và không được phép làm như vậy, bạn sẽ được thông báo rằng bạn cần chuyển đổi tài liệu để truy cập tính năng đó và sau đó bạn có thể làm như vậy.

Hyperlink Là Gì? Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint, Word, Excel

Khái niệm siêu liên kết là gì còn được hiểu là một đường dẫn để chuyển từ một văn bản hoặc từ một này sang một trang khác hoặc vị trí nào đó trên trang khác. Hyperlink giúp kết nối người đọc một cách hiệu quả, bạn dễ dàng chuyển sang một trang khác một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột. Trong văn bản, hyperlink giúp bạn di chuyển đến một địa chỉ trực tiếp từ trong file của bạn.

Các hyperlink có 2 phần cơ bản đó là địa chỉ của trang web, địa chỉ email hoặc vị trí mà bạn đang liên kết và văn bản hiển thị có thể là hình ảnh hoặc hình dạng. Trong một số trường hợp, văn bản hiển thị có thể sẽ giống với địa chỉ.

Cách tạo liên kết trong Powerpoint, Word, Excel Cách tạo hyperlink trong powerpoint

Powerpoint là một phần mềm trình chiếu trong bộ công cụ Microsoft Office, được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất là các học sinh, sinh viên, giáo viên và giới văn phòng. Đây là thiết bị văn phòng không thể thiếu hiện nay.

Trong powerpoint, siêu liên kết giúp cho việc kết nối giữa các slide với nhau và kết nối với các website khác, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc di chuyển đến các địa chỉ được liên kết trong quá trình trình chiếu.

Bước 2: Trong Insert hyperlink, bạn chọn mục Existing File or Web Page

Text to display: Đoạn văn bản cần liên kết

Address: Địa chỉ cần liên kết

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã tạo được hyperlink trong powerpoint. Bạn hãy thực hiện thao tác này thường xuyên để bài thuyết trình của bạn được đầy đủ và hấp dẫn hơn.

Việc tạo hyperlink trong excel sẽ đem tới nhiều lợi ích cho bạn, giúp bạn dễ dàng di chuyển tới các sheet hoặc các trang website một cách nhanh chóng nhất. Cách tạo liên kết trong excel cùng vô cùng đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Bạn cho ô mà bạn muốn liên kết, nhấp chọn chuột phải và chọn mục hyperlink.

Bước 2: Trong Insert Hyperlink, bạn chọn mục Existing File or Web Page

Text to display: Nội dung hiển thị hyperlink

Address: Địa chỉ cần liên kết

Khi đã hoàn tất 2 bước trên, đoạn văn bản được tạo hyperlink sẽ được gạch dưới và tô xanh.

Cách tạo liên kết hyperlink trong word

Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn tạo liên kết.

Bước 3: Bạn gắn địa chỉ cần liên kết.

Text to display: Đoạn văn bản cần liên kết

Address: Địa chỉ cần liên kết

Tương tự như cách sử dụng hyperlink trong excel, sau khi tạo tạo link trong word đoạn văn bản được gạch dưới và tô xanh.

Trong trường hợp bạn muốn sửa liên kết đã tạo thì hãy chọn đoạn văn bản chứa liên kết cần chỉnh sửa rồi bấm chuột phải vào đoạn văn bản đó, ấn chọn Edit hyperlink và thực hiện các bước như khi tạo mới liên kết. Nếu như bạn muốn xóa bỏ 1 liên kết đã tạo trước đó thì thực hiện theo chỉ đó là

Chọn đoạn văn bản chứa liên kết cần xóa

Bấm chuột phải và chọn mục Remove Hyperlink

Cập nhật thông tin chi tiết về Powerpoint Là Gì? Cách Thiết Kế Mẫu Powerpoint Đẹp trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!