Xu Hướng 6/2023 # Phương Thức Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tiếp # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Phương Thức Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tiếp # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Phương Thức Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tiếp được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ và đăng ký nhãn hiệu thông qua đơn vị đại diện là hai cách thức phổ biến khi muốn thực hiện yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu. Với những người có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực này thì họ sẽ thường chọn cho mình cách đăng ký trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền duy nhất là Cục Sở hữu trí tuệ.

Quy trình đó sẽ bắt đầu kể từ lúc đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của người thực hiện được nộp tại cơ quan này. Đồng thời ngày nộp đơn cũng sẽ quyết định phần nào thời gian có hiệu lực có văn bằng bảo hộ của bạn sau này. Vậy làm thế nào để đơn đăng ký được nộp đến Cục một cách chính xác nhất, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Làm sao để gửi đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ?

Theo quy định tại khoản 6 điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009: “ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm ”.

Với quy định này bạn có thể thấy hiệu lực của văn bằng bảo hộ mà bạn cất công để xác nhận cho nhãn hiệu hàng hóa có bị sẽ bị tác động bởi ngày đơn đăng ký được nộp đến. Vì vậy việc cách thức mà bạn gửi đơn nếu lựa chọn hình thức đăng ký trực tiếp sẽ có vai trò rất quan trọng.

Theo các quy định có liên quan đối với trường hợp nộp đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có 2 cách thức được chấp thuận, bao gồm:

– Nộp đơn trực

– Gửi đơn thông qua đường bưu điện

Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu ?

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ là cơ quan duy nhất có thẩm quyền tiếp nhận và trực tiếp xử lý đơn đăng ký. Tuy nhiên đơn thì người thực hiện có thể nộp tại trụ sở chính hoặc các văn phòng đại diện thuận tiện với điều kiện của bạn.

Địa chỉ tiếp nhận đơn đăng ký bao gồm:

– Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng

– Văn phòng đại diện tại Tp.HCM: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM

Để đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thể được xem xét và phê duyệt cho yêu cầu của chủ sở hữu thì trước hết đơn phải nộp được đến Cục Sở hữu trí tuệ. Và việc đơn có được đến nơi một cách thuận lợi hay không sẽ phụ thuộc vào cách thức đăng ký và phương thức nộp đơn mà bạn lựa chọn.

Vì vậy hãy tìm cho mình một giải pháp tốt nhất thay vì thực hiện quy trình đăng ký trực tiếp một cách đáng lo ngại đối với những ai mới lần đầu tìm hiểu về nó.

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Đối với một quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì ngoài việc chuẩn bị thủ tục, hồ sơ đăng ký thì chủ sở hữu còn cần phải chuẩn bị một vấn đề quan trọng không kém nữa. Đó chính là chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa phục vụ cho nhu cầu thực tế của mình.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng sẽ không có gì là chắc chắn và nhất là chi phí trong đăng ký nhãn hiệu. Vì cơ bản định mức này có thể bị thay đổi do yếu tố tác động mà đôi khi người thực hiện không thể lường trước được.

Nhưng không phải vì vậy mà bạn không thể dự trù được cho những khoản phí cơ bản và bắt buộc phải cố trong một quy trình đăng ký. Vì vốn dĩ việc ước chừng đó sẽ dựa vào các khoản phí nộp cho cơ quan nhà nước theo quy định trong một quy trình đăng ký.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cơ bản nhất

STT Các khoản phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu Lệ phí (đồng) 01 Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 180.000 02 Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu) 600.000 03 Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 300.000 04 Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 60.000 05 Lệ phí công bố đơn 120.000 06 Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000 07 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000 08 Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 120.000

Đây là những khoản phí, lệ phí dành cho một nhãn hiệu hàng hóa cơ bản khi đăng ký. Tuy nhiên phải lưu ý rằng không phải mọi nhãn hiệu đều phải nộp chung theo mức này vì còn có một yếu tố khác góp phần làm thay đổi các khoản chi phí đó.

Yếu tố tác động chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Thông tư 263/2016/TT-BTC quy định về các khoản phí này đã nêu rõ yếu tố tác động chính là nhóm sản phẩm và dịch vụ mà bạn định đăng ký cho nhãn hiệu. Sự thay đổi đó được thể hiện thông qua:

– Nếu đơn đăng ký có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi phải nộp lệ phí nộp đơn sẽ tăng thêm 30.000 đồng

– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi phải nộp thêm phí thẩm định nội dung là 60.000 đồng

– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi thêm 24.000 đồng cho phí tra cứu thông tin.

Có thể thấy chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ bao gồm những khoản phí, lệ phí trên theo đúng quy định hiện hành. Tuy nhiên bên cạnh đó sẽ có thể phát sinh thêm những mức khác tùy theo cách thức mà người sử dụng thực hiện.

Bên cạnh đó có thể còn do việc đăng ký có quá nhiều sai sót dẫn đến việc phải bổ sung hay sửa chữa. Mà thường thì những công tác này cũng sẽ có những định mức quy định đối với từng trường hợp. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn truyền tai nhau là cách thức đăng ký tiết kiệm và đơn giản nhất chính là sử dụng những dịch vụ uy tín và có chất lượng.

Hướng Dẫn Làm Đăng Ký Nhãn Hiệu Đơn Giản Nhất

Có thể bạn đã từng nghe qua rất nhiều nguồn thông tin chia sẻ về những lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu đối với người sở hữu. Bạn nhận thấy được những giá trị thiết thực đó và mong muốn mình cũng đạt được những lợi ích chính đáng đó.

Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra với bạn chính là quy trình này khá khó khăn và phức tạp ? Bạn không biết làm đăng ký nhãn hiệu như thế nào và nên bắt đầu từ đâu. Những lo sợ, e ngại về khả năng thực hiện của mình, những thủ tục phức tạp đã làm bạn chán nản.

Nhưng với bài viết sau đây thì chắc hẳn sẽ xóa đi nỗi lo ngại của bạn bằng việc hướng dẫn cách đăng ký nhãn hiệu đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Những cách thức làm làm đăng ký nhãn hiệu

Để có thể đăng ký bảo hộ cho một nhãn hiệu thì người chủ sở hữu có thể lựa chọn một trong hai cách thức:

– Tự thực hiện quy trình đăng ký

– Sử dụng các dịch vụ đăng ký

Đăng ký nhãn hiệu trực tiếp là việc chủ sử hữu trực tiếp tìm hiểu mọi quy định của pháp luật liên quan đến sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và áp dụng vào trường hợp của mình. Từ những khâu ban đầu như tra cứu, soạn thảo đơn đăng ký cho đến nộp đơn hay theo dõi quy trình thực hiện đều do chính người thực hiện trực tiếp tiến hành. Đồng thời những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện cũng phải tự lường trước.

Đối với hình thức sử dụng dịch vụ là việc chủ sở hữu ủy quyền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thay mình thực hiện tất cả mọi công đoạn. Chủ sở hữu sẽ không cần phải trực tiếp đứng ra giải quyết bất kỳ vấn đề gì.

Cách làm đăng ký nhãn hiệu đơn giản nhất

Đối với một người chưa có kinh nghiệm và mới bắt đầu bước vào tìm hiểu thì cách đơn giản cho họ là sử dụng các dịch vụ. Việc cần làm chỉ đơn giản là tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín. Trực tiếp ủy quyền và thể hiện yêu cầu, mong muốn đối với nhãn hiệu với đơn vị tiếp nhận.

Khi đó họ sẽ có cách để thực hiện chính xác và hoàn hảo nhất mong muốn của  việc. Khi đó chủ sở hữu sẽ có thể đảm bảo cho khả năng thành công của việc đăng ký, đồng thời hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sơ bộ nhất để bạn có thể tiến hành làm đăng ký nhãn hiệu. Cho dù bạn có là mới bắt đầu tìm hiểu và chưa có kinh nghiệm trong công tác này trước đó thì vẫn có thể áp dụng theo cách thức nêu trên.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn này có thể giúp bạn có cho mình cách đăng ký nhãn hiệu đơn giản nhất. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào thì cũng đã có Phan Law Vietnam đứng ra hỗ trợ ngay cho bạn.

Đội ngũ chuyên nghiệp của Phan Law Vietnam luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn trong công tác này. Để chắc chắn hơn cho các quyền lợi của bạn liên quan đến nhãn hiệu luôn được bảo vệ tốt nhất thì hãy tìm đến Phan Law Vietnam.

Tổng Hợp Các Văn Bản Pháp Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu

Quy trình đăng ký nhãn hiệu là một trong những thủ tục pháp lý đang rất được chú trọng. Chính vì vậy mà có khá nhiều văn bản pháp luật có liên quan ra đời nhằm mục đích điều chỉnh trong phạm vi nhãn hiệu của sở hữu trí tuệ.

Những vấn đề liên quan đến nhãn hiệu trong một quy trình bảo hộ đều phải tuân theo những quy định này. Để giúp bạn dễ hình dung hơn, bài viết dưới đây sẽ thay bạn tổng hợp các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu đang có hiệu lực thi hành. Từ đó có thể có được sự áp dụng chính xác nhất vào trường hợp của mình.

Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009

Đây là nền tảng cho quy trình đăng ký nhãn hiệu nói riêng và các vấn đề khác thuộc phạm  vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ.

Nghị định 105/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Nghị định 119/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 105/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Nghị định 103/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Nghị định 122/2010/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung Nghị định 103/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Nghị định 88/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ và Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi về quyền đối với giống cây trồng

Nghị định 98/2011/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về nông nghiệp

Những nghị định này được ban hành nhằm cụ thể hóa hơn cho từng quy định trong luật sở hữu trí tuệ.

Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn thi hành Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL hướng dẫn hoạt động giám định quyền tác giả, quyền liên quan

Thông tư 04/2016/TT-BVHTTDL sửa đổi Thông tư 15/2012/TT-BVHTTDL; 07/2012/TT-BVHTTDL; 88/2008/TT-BVHTTDL và 05/2013/TT-BVHTTDL

Thông tư 13/2010/TT-BKHCN sửa đổi quy định của Thông tư 17/2009/TT-BKHCN và 01/2007/TT-BKHCN

Thông tư 18/2011/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, được sửa đổi theo Thông tư 13/2010/TT-BKHCN và Thông tư 01/2008/TT-BKHCN, được sửa đổi theo Thông tư 04/2009/TT-BKHCN

Thông tư 05/2013/TT-BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn Nghị định 103/2006/NĐ-CP về Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp được sửa đổi theo Thông tư 13/2010/TT-BKHCN và 18/2011/TT-BKHCN

Những thông tư này sẽ giúp người thực hiện có thể nhìn nhận chi tiết hơn về những quy định được thể hiện trong các nghị định.

Mỗi quy trình đăng ký nhãn hiệu cơ bản đều phải tuân theo từng quy định trong các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu như trên. Tuy nhiên sẽ có một khó khăn cho bạn chính là không thể tìm hiểu từng quy định trong từng văn bản này. Chưa kể là việc áp dụng không chính xác sẽ dẫn đến hậu quả là nhãn hiệu bị từ chối bảo hộ.

Chính vì vậy thay vì tự tìm tòi và áp dụng một cách thiếu tự tin thì bạn hãy để cho nhãn hiệu của mình được đăng ký bảo hộ bởi Phan Law Vietnam. Bởi nơi đây sở hữu đội ngũ chuyên viên với năng lực chuyên môn và khả năng am hiểu về hệ thống các văn bản pháp lý có liên quan đến sở hữu trí tuệ. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một giải pháp tốt nhất đối với nhãn hiệu của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Thức Nộp Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Trực Tiếp trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!