Xu Hướng 12/2023 # Pháp Sư Tinh Linh Ở Vị Trí Hỗ Trợ # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Pháp Sư Tinh Linh Ở Vị Trí Hỗ Trợ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong LMHT, Lulu là một vị tướng đa dạng có thể sử dụng tại nhiều vị trí, người chơi có thể sử dụng cô phù thủy tộc Yordle với nhiều lối lên đồ khác nhau.

Lulu sinh ra ở Bandle City, thuộc tộc Yordle. Là một vị tướng đa dạng, Lulu có thể đi được cả đường trên, đường giữa, hỗ trợ, thậm chí Spirit, người chơi huyền thoại của Samsung Galaxy từng đem Lulu đi rừng, với nhiều lối lên đồ khác nhau.

Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, Lulu đã từng rất phổ biến ở mùa 5 và mùa 6, khi Lư hương sôi sục trở thành món đồ không thể thiếu trong các trận đấu. Lối chơi Juggermaw với Lulu – Kog’maw có lẽ là ký ức mà bất cứ ai từng xem CKTG mùa 6 không thể quên. Faker của T1 cũng từng là người từng sử dụng Lulu trong hầu hết các trận đấu trong CKTG mùa 6 ở vị trí đường giữa.

Đại cầm nữ Sona và vai trò hỗ trợ trong LMHT phiên bản 10.14

Phụ lục1 Giới thiệu chung2 Kỹ năng3 Ngọc và phép bổ trợ4 Trang bị đề nghị5 Cách chơi Sona hiệu quả6 Những điểm cần lưu ý Giới thiệu chung Sona không có tí kí ức gì về cha mẹ ruột của mình. Lúc mới sơ sinh, cô được tìm thấy trên bậc thềm cô nhi…

Ưu điểm

Bộ kỹ năng công thủ toàn diện

Khống chế đặc biệt với W – Biến hóa và diện rộng với R

Có lượng sát thương lớn đầu trận

Khắc chế cứng của các sát thủ

Nhược điểm

Độ cơ động thấp, khó roam

Mỏng manh, dễ bị sốc chết nếu như đi lẻ

Dễ bị các tướng cấu rỉa gây khó chịu, đốt mana nhanh

Khó tận dụng điểm mạnh đi lane nếu đi với các tướng support kéo

Tìm hiểu về kỹ năng

Q – Thương Ánh sáng: Lulu và Pix phóng ra tia sáng gây sát thương và làm chậm 80% tất cả các mục tiêu trúng phải. Đây là chiêu thức cấu rỉa chính của Lulu, chức năng của nó dùng để ngăn sp khống chế đối phương mở góc tung chiêu.

W – Biến Hóa: Yểm lên đồng đội sẽ tăng tốc độ chạy tỉ lệ với SMPT và tăng lượng tốc đánh nhỏ. Yểm lên đối phương sẽ làm chậm và biến chúng thành con cóc, không thể xài kỹ năng, đánh thường. Đây là chiêu thức mạnh nhất đầu trận của Lulu. Một trong những thứ không thể thiếu trong các pha combat lật kèo hoặc các pha gank. Khi hóa cóc ở cấp độ cuối, kỹ năng kéo dài trong 2s, đủ để vô hiệu hóa một tay chủ lực của đối phương trong combat.

E – Giúp nào, Pix: Yểm lên đồng đội sẽ tạo lượng giáp và giúp cho người được buff sở hữu nội tại của Lulu. Yểm lên đối phương sẽ gây một lượng damage và Pix sẽ bám theo họ. Chiêu thức buff chính và damage chính của Lulu. Nó cực kỳ mạnh khi đạt level 3 trở lên với thời gian hồi chiêu thấp và lượng giáp ổn định

R – Khổng Lồ Hóa: Buff cho đồng đội một lượng máu và gia tăng kích thước cho họ, đồng thời hất tung tất cả đối phương xung quanh. Chiêu thức buff khác của Lulu, giúp cho đồng đội thoát ra combat, hoặc đơn giản muốn giữ chân đối thủ.

Combo đơn giản nhất

Mặc dù Lulu là một vị tướng hỗ trợ, song đầu game cô nàng sở hữu lượng sát thương rất lớn với combo E – Giúp nào, Pix! + Q – Thương ánh sáng. Trong giai đoạn đầu game, các bạn có thể sử dụng combo này để tạo khó chịu AD team địch. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều combo này do lượng mana đầu game của Lulu khi chưa có đồ khá hạn chế.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm mana và cản không cho đối phương lao lên sau khi cấu rỉa, có thể kết hợp E với đòn đánh thường, sau đó cast Q vào hỗ trợ team địch để làm chậm nếu như họ muốn lao lên đánh trả. Với combo này, bạn vừa gây sát thương, kích hoạt đủ 3 stack Lưỡi gươm đoạt thuật và làm chậm mạch phản đòn của đường dưới đối phương.

Ngoài combo E – Q thì combo Tốc biến – R cũng là combo khá thú vị nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro của Lulu. Nó giống như khi các bạn chơi Alistar vậy, Tốc biến giống như chiêu W – Húc của Alistar, còn R là Q – Nghiền nát. Các bạn có thể sử dụng combo này để chuẩn bị cho pha gank của rừng, hoặc muốn bắt lẻ từ trong bụi.

Bảng tái tổ hợp

Có rất nhiều bảng ngọc phù hợp dành cho Lulu, nhưng bảng ngọc mà Mọt nghĩ cơ bản và tận dụng sức mạnh của Lulu vẫn là Triệu hồi Aery. Với Triệu hồi Aery, các kỹ năng buff lên đồng đội như W,E,R đều có thể sử dụng được ngọc bổ trợ này, phù hợp với lối lên đồ Lư hương sôi sục.

Dải Băng Năng Lượng, Thăng tiến sức mạnh, Thiêu Rụi là những điểm bổ trợ tiếp theo trong nhánh Pháp Thuật. Nhánh phụ nên chọn là Cảm Hứng với 2 điểm bổ trợ là Thời điểm hoàn hảo và Giao hàng bánh quy. Với thời điểm hoàn hảo, nó là công cụ cần thiết để có thể sinh tồn trước những pha vây hãm đối phương, hoặc đơn giản là vũ khí giúp câu kéo, tạo khoảng trống cho đồng đội combat hoặc lui về. Giao hàng bánh quy là một điểm rất phù hợp với vị tướng mỏng và cần nhiều mana như Lulu.

Với nhánh chỉ số nên chọn Tốc Độ Đánh – SMPT – giáp/kháng phép. Tốc độ đánh giúp có thể cấu rỉa bằng tay và rút chạy nhanh hơn. SMPT gia tăng lượng sát thương dame tay + cấu rỉa của Lulu. Việc xác định cộng giáp hoặc kháng phép phụ thuộc vào việc đầu trận ai sẽ là người gây nhiều sát thương hơn.

Bên cạnh bảng triệu hồi Aery, các bạn muốn tối ưu việc cấu rỉa khi đi với tướng thủ lane đầu trận như Braum, Tahm Kench có thể chọn Thiên Thạch Bí Ẩn làm ngọc tái tổ hợp chính. Khi đi với kèo nhiều khống chế hoặc cấu rỉa mạnh cũng có thể cân nhắc chọn nhánh Hộ vệ làm nhánh tái tổ hợp chính với nhánh phụ là Cảm hứng để giúp bạn không mất nhiều mana khi buff đầu trận và bảo vệ bản thân nếu như bị kéo.

Thứ tự ưu tiên nâng kỹ năng

Có 2 cách lên chiêu chính là max E – W – Q hoặc max E – Q – W.

E – W – Q: Là thứ tự lên chiêu phổ biến nhất đối với mọi người chơi Lulu hỗ trợ. E cho Lulu một lượng sát thương kèm theo phòng thủ ổn định đầu trận, W cấp độ càng cao thì thời gian khống chế sẽ càng lâu. Còn Q chỉ đơn giản là 1 kỹ năng cấu rỉa và Lulu hỗ trợ không phải dọn lính nên chỉ cần tăng một Q là có thể sử dụng ổn.

E – Q – W: Là thứ tự lên chiêu từng được sử dụng rất phổ biến khi phần trăm làm chậm của Q còn được tăng theo cấp độ. Nhưng hiện tại tỉ lệ làm chậm đã là 80% với mọi cấp, nên nếu bạn muốn tận dụng bảng Thiên thạch bí ẩn thì đây cũng là cách nâng kỹ năng không đến nỗi tồi.

Phép bổ trợ cơ bản

Hai cách chọn phép bổ trợ phổ biến nhất phiên bản 10.14 là Tốc biến – Kiệt sức và Tốc biến – Thiêu đốt.

Cách chọn thứ hai dành cho các bạn thích đánh hổ báo đầu trận, đó là Tốc biến – Thiêu đốt. Nó phù hợp khi bạn muốn kết liễu đối phương bằng E – Q mà không muốn chúng hồi máu kịp thời. Tuy nhiên Thiêu đốt cuối game sẽ không được trọng dụng nhiều, do đó tạo ra nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Lulu và những người bạn

Tướng hợp với Lulu: Aphelios, Tristana, Kai’sa, Kog’maw, Yasuo.

Aphelios: Với W – Biến hóa giúp tăng tốc độ chạy và E vừa bảo kê, vừa gây sát thương, bộ đôi Aphelios – Lulu đang dần trở thành Juggermaw mùa 10.

Tristana: Hổ báo và luôn giao tranh là một trong những tiêu chí mà bất cứ người chơi Lulu nào mong muốn ở giai đoạn đi lane. Tristana chính là vị tướng sở hữu điều đó trong bộ kỹ năng của mình với W, Q và E.

Yasuo: Yasuo có chiêu E – Lướt cho phép ra – vào giao tranh và hoàn toàn có thể che chở cho Lulu nếu như cô nàng này bị nhắm tới, cũng như sẵn sàng lao lên để tận dụng khả năng của Lulu về gây sát thương – khống chế – buff.

Kai’sa: Kai’sa với E vả R hoàn toàn có đủ mọi yếu tố để đi cặp với vị tướng nhiều công cụ bảo vệ và giúp cô nàng này mở combat đẹp.

Kog’maw: Tầm bắn xa, sát thương theo % máu khi kết hợp với E của Lulu hoàn toàn có thể trở thành 1 chiếc máy bắn siêu lực.

Tướng bị Lulu khắc chế:

Alistar: Combo của Alistar W-Q có thể bị cancel bởi Biến Hóa của Lulu, với tầm kỹ năng xa, bạn hoàn toàn không phải lo lắng bị Alistar áp sát thẳng mặt.

Thresh: Là một vị tướng khống chế với chiêu thức kéo, xong không quá khó để hóa giải Thresh nếu như bạn biết cách sử dụng Q và W. Thông thường người chơi Thresh sẽ mở góc trước khi tung kéo, do đó bạn có thể dùng Q để khiến hắn ta phải lùi lại đó.

Soraka: Soraka với chỉ số hồi máu thấp, không có quá nhiều kỹ năng để độ sát thương với Lulu, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể hóa cóc cô nàng ném chuối này trong giao tranh 2v2 để nhanh chóng hạ gục AD đối phương.

Tướng khắc chế Lulu: Morgana, Blitzcrank, Shaco, Vel’koz, Senna, Karma.

Morgana: Khiên đen sẽ là một vũ khí cực mạnh ngăn cho Lulu không thể W – Biến hóa.

Vel’koz, Karma: Đều sở hữu khả năng cấu rỉa mạnh, sẽ rất khó Lulu có thể chạm được vào những vị tướng này, và chắc chắn sẽ cần rất nhiều Bùa Tiên để buff cho xạ thủ trước đợt sóng cấu rỉa của 2 vị tướng này.

Senna: Với ngọc tái tổ hợp Nâng cấp băng giá, những pha cấu rỉa của Senna sẽ vô cùng khó chịu, kèm theo kỹ năng W, dù chỉ là ôm lane cũng sẽ rất khó để Lulu cùng AD có thể trụ lane.

Hướng lên trang bị hiệu quả

Như đã nói ở phần đầu, Lulu là một vị tướng rất đa dạng lối chơi. Ở vị trí support, với support buff nói chung và Lulu nói riêng có khá nhiều cách lên đồ nhưng trong khuôn khổ bài viết này, Mọt sẽ nói qua một vài hướng lên đồ phổ biến nhất gồm hai phần trang bị cơ bản và trang bị cốt lõi.

Trang bị chung

Lưỡi gươm đoạt thuật/Khiên cổ vật: Việc chọn đồ nào cho trận đấu sẽ phụ thuộc bạn đi với tướng có thể trao đổi chiêu thức/khó trao đổi chiêu thức hơn.

Mắt tím + máy quét: Quá hiển nhiên rồi, đồ quan trọng mà bất cứ hỗ trợ nào cũng cần.

Giày cơ động: Giúp cho bạn di chuyển hỗ trợ đồng đội dễ dàng hơn.

Trang bị cốt lõi

Lối trang bị được lên phổ biến nhất

Lư hương sôi sục: Đây là món đồ không thể thiếu khi đi cặp với những xạ thủ sở hữu sát thương trên đòn đánh.

Iron Solari: Giúp cho bạn tránh khỏi việc bị sốc dame tức thời với lượng giáp nhỏ.

Dây chuyền chuộc tội: Trang bị thường được lên sau Lư hương, với mục tiêu để lật ngược giao tranh bất lợi, hoặc hỗ trợ các pha gank.

Khi đối đầu với đội hình không AP + Khống chế nhiều

Thay vì lên Iron Solari, chúng ta có thể lên Hòm bảo hộ Mikael để giúp ngăn support đối phương gây CC.

Khi đối đầu với đội hình khống chế lớn + Team không cơ động

Cách lên đồ này loại bỏ Lư hương, thay vào đó mình thêm Hòm bảo hộ Mikael. Cách lên đồ này thường được lên khi đồng đội không có kỹ năng né tốt và đối phương có nhiều chiêu thức khống chế.

Lối chơi

Đầu game

Giai đoạn đầu game là giai đoạn khả năng tấn công của Lulu được phát huy tốt nhất với E – Giúp nào, Pix! và những đòn đánh thường kèm theo nội tại. Với những kèo dưới, giữ khoảng cách với tầm thi triển khống chế của đối phương để không bị bắt bài. Ở những lượt về đầu tiên, ưu tiên mua Di vật tai ương, Bùa tiên để củng cố lượng mana trong khi đi lane và mắt tím.

Trong những pha trao đổi hoặc giao tranh 2 vs 2, cần chú ý cân đối việc dùng kỹ năng Q – W và E. Nếu như cả 2 AD thấp máu và AD phe ta có damage đầu game thấp, hãy dồn sát thương với E – Q. Ngược lại, nếu đi cùng đội với Lucian, Draven,… thì hãy buff cho họ để nhanh chóng giải quyết giao tranh.

Giữa game

Hoàn thiện các trang bị cần thiết. Sử dụng tốc biến – W hoặc tốc biến – R để bắt lẻ hoặc gây khống chế đối phương. Phối hợp với người chơi đi rừng để tham gia vào việc kiểm soát, gank đối phương, nhưng không quên cắm mắt nơi AD farm

Cuối game

Tiếp tục phối hợp với đồng đội để tham gia kiểm soát mục tiêu quan trọng, không được đi một mình để bị bắt lẻ. Trong giao tranh 5v5 hoặc ăn mục tiêu, cần chú ý việc sử dụng kỹ năng W – E – R. Ưu tiên buff giáp cho tướng chống chịu khi ăn mục tiêu và tiến đẩy trụ để giúp họ cứng cáp hơn. Nếu như team có tướng có thể chủ động mở giao tranh, buff R cho họ. Ngược lại, với team có ít cơ hội mở giao tranh, giữ chúng để bảo vệ chủ lực. Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hợp lý để tránh sự truy bắt của team địch bất ngờ.

Kết luận

Lulu đang trên đà quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp với tỉ lệ thắng cùng tỉ lệ chọn cao ở các máy chủ. Là một vị tướng dễ chơi và phổ biến, Lulu thường xuyên bị cấm trong các trận đấu xếp hạng bậc cao. Bên cạnh Lulu, các bạn có thể thử Karma, Janna hoặc Nami. Những vị tướng này đều sở hữu lối chơi, hướng lên trang bị tương tự với Lulu.

LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN! Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Fanpage Mọt Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn.Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game , nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

Lmht: Mẹo Chơi Brand Ở Vị Trí Hỗ Trợ Mùa 2023

Thể Thao 247 – Từng là 1 pháp sư đường Giữa có tỷ lệ chọn khá cao nhưng Brand support cũng không phải là lựa chọn tồi

Brand là một sinh vật thời thượng cổ, trong những văn bản cổ xưa hắn được biết đến dưới cái tên Ngọn Lửa Phục Hận. Một sinh vật chỉ có căm thù và căm thù, tồn tại vì một lý do duy nhất: tàn phá cả thế giới của loài người lẫn tộc yordle. Không ai rõ làm cách nào Brand đến được Valoran, nhưng hắn đã bắt đầu những chuyến đi săn của mình ngay lập tức. Bị khuất phục bởi quân đội Demacia, hắn chẳng còn lựa chọn nào khác: chiến đấu dưới sự kiểm soát của Liên Minh hoặc chết. Đương nhiên, hắn chọn cách được sử dụng sức mạnh tàn phá của mình trong Liên Minh, tạm thời là vậy…

”Chốn này sẽ bùng cháy, không phải bởi tàn lửa hay thổi bùng bởi gió, mà do chính bàn tay căm hờn của ta.” – Brand

Kỹ năng

Nội tại của Brand là Bỏng: Các kỹ năng của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 2% Máu tối đa của nạn nhân trong 4 giây, cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Bỏng đạt điểm cộng dồn tối đa trên một tướng hoặc quái, nó trở nên bất ổn vầ phát nổ sau 2 giây, gây sát thương lớn trên vùng quanh nạn nhân.

Vệt Lửa (Q): Brand phóng một quả cầu lửa về phía trước gây sát thương đối thủ. Nếu mục tiêu của hắn đang bị bỏng, kỹ năng này sẽ gây choáng nạn nhân trong 1.5 giây tiếp theo

Cột Lửa (W): Sau một thời gian niệm, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí chỉ định gây sát thương phép nên những kẻ địch đang nằm trong vùng ảnh hưởng, Nếu đang dính phải nội tại của hắn, kẻ địch sau khi trúng chiêu sẽ nhận thêm 25% sát thương phép

Bùng Cháy (E): Brand gây một vụ nổ lớn trên mục tiêu. Nếu chúng đang bị bỏng, Bùng Cháy không chỉ gây sát thương phép mà còn lan sang những kẻ địch xung quanh

Bão Lửa (R): Brand phóng ra một luồng lửa gây sát thương phép hủy diệt đối phương mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Các mục tiêu được ưu tiên sẽ là tướng địch bị cộng dồn Bỏng nhiều nhất. Bão Lửa sẽ làm chậm đối phương nếu đang trong thời gian chịu nội tại Bỏng

Cách chơi

Cách lên đồ

Do khả năng cấu rỉa và gây sát thương phép trên diện rộng của mình, các trang bị cho Brand ở vị trí Hỗ Trợ sẽ tập chung vào SPMT hơn là đồ buff cho Xạ Thủ:

Phép bổ trợ Ngọc bổ trợ

Hưng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin

Liên Minh Huyền Thoại: Học Chơi Viktor Ở Vị Trí Pháp Sư Đường Giữa

Viktor hiện vẫn đang là một trong những sự lựa chọn mạnh nhất cho vị trí Pháp Sư Đường Giữa trong Liên Minh Huyền Thoại.

Viktor nổi lên như một thế lực ở đường giữa Liên Minh Huyền Thoại với bộ kỹ năng gây sát thương khủng trên diện rộng, vị tướng này rất phù hợp để chống lại đội hình có lượng chống chịu lớn. Tuy nhiên, Viktor cũng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt, sử dụng và kết hợp bộ kỹ năng hợp lý để có thể kết liễu một mục tiêu sớm, lấy lợi thế về cho đồng đội. Viktor hiện đang là một sự lựa chọn rất Hot ở chế độ xếp hạng cũng như các giải đấu lớn trên thế giới.

Điểm mạnh

– Hoàng tử trong giao tranh với những pha Tia Chết Chóc (E) hay Bão Điện Từ (R) gây sát thương lớn.

– Khống chế tốt với Trường Trọng Lực (Q)

– Có một lượng tốc độ chạy ổn định khi kích hoạt Chuyển Hóa Năng Lượng (Q), kỹ năng này có thời gian hồi chiêu khá ngắn khi về cuối trận đấu.

Điểm yếu

– Khó giữ vị trí trong giao tranh khi mà không có kỹ năng chạy trốn

– Đòi hỏi kỹ năng định hướng tốt từ người chơi

– Lượng máu cơ bản thấp, rất sợ các sát thủ hay những đối thủ có khống chế cứng

Ngọc bổ trợ

– Ngọc đỏ: +0.87 xuyên kháng phép (9 viên)

– Ngọc vàng: +1.33 máu mỗi cấp (9 viên)

– Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (9 viên)

– Ngọc tím: +4.95 sức mạnh phép thuật (3 viên)

– Ngọc đỏ: +0.87 xuyên kháng phép (9 viên)

– Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)

– Ngọc xanh: +0.17 sức mạnh phép thuật mỗi cấp (9 viên)

– Ngọc tím: +4.95 sức mạnh phép thuật (3 viên)

Bảng bổ trợ

Cách tăng kỹ năng

Cấp độ đầu tiên, tăng cho mình (Q) để trao đổi chiêu thức tốt hơn khi có lượng giáp ảo ổn định. Sau đó tăng tối đa vào kỹ năng (E) dọn dẹp lính cũng như cấu rỉa máu đối phương. Chiêu (W) tăng một điểm để lấy khống chế. Chiêu cuối (R) tăng đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cần thiết

Khi đi với những tướng có khống chế mạnh như Twisted Fate hay Ahri.

Khi cần lượng máu ổn định hơn để cò quay.

Khi đi với Sát Thủ như Zed, Yasuo nên cầm phép bổ trợ Kiệt Sức.

Cách lên trang bị

Trang bị khởi đầu:

Trang bị thiết yếu:

Hướng 1

Nên hoàn thành sớm cho mình Lõi Công Nghệ Hoàn Hảo đầu tiên và Giày Khai Sáng Lonia. Sau đó là Quỷ Thư Morello để có được 40% thời gian hồi chiêu. Khi có được 3 trang bị này, Viktor có thể sử dụng (Q) liên tục để có được tốc độ chạy cũng như một lượng giáp ảo ổn định. Ba trang bị cuối cũng là rất quan trọng về cuối game để kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng nhất, cuối cùng nên lên Song Kiếm Tai Ương.

Hướng 2

Hướng lên giày Xuyên Kháng Phép và Gậy Đầu Lâu này giúp bạn có thể dồn sát thương tốt hơn vào các tướng đỡ đòn của địch. Đồng thời nó cũng cho bạn một lượng kháng phép đủ để chống lại sức mạnh lớn từ Pháp Sư đối phương.

Tùy vào tình huống, Viktor cũng có thể lên cho mình ba trang bị này thay thế cho Mũ Phù Thủy hay Quỷ Thư để có lượng máu tốt hơn từ Trượng Pha Lê Rylai hay khả năng đẩy lính từ Vọng Âm Luden.

Đồng đội của Viktor

Là những vị tướng có khả năng khống chế đối phương tạo điều kiện để Viktor đặt Trường Điện Từ (W) rồi sử dụng bộ kỹ năng của mình lên đối phương. Tiêu biểu có thể kể đến như: Janna, Alistar, Gragas, Maokai…

Đối thủ của Viktor

Là những vị tướng có khả năng bay nhảy thiên biến vạn hóa khi có thể dễ dàng né đi chiêu thức của Viktor như: Zed, Ahri, Fizz… Hay những đối thủ có khả năng khống chế mạnh và cứng cáp như: Jarvan IV, Braum, Nautilus…

Cách chơi Viktor

Giai đoạn đầu trận đấu

Bắt đầu trận đấu, tăng cho mình kỹ năng (Q) chủ động lao lên sử dụng (Q) vào đối phương, chắc chắn bạn sẽ lời máu nếu sử dụng đúng. Sau đó, cố gắng có cho mình một chỉ số lính thật tốt.

Khi đã đạt cho mình cấp độ cao hơn, cố gắng sử dụng (E) sao cho chuẩn xác để dọn dẹp lính nhanh nhất. Còn nếu gặp những vị tướng có khả năng đẩy tốt hơn bạn, cố gắng farm lính trong trụ bằng (Q) kết hợp (E) một cách nhuần nhuyễn.

Giai đoạn giữa trận đấu

Lúc này nhiệm vụ của Viktor cũng rất đơn giản, đó là đẩy lính bằng (E) để có thể di chuyển và cắm mắt giúp đồng đội kiểm soát mục tiêu lớn.

Nếu cảm thấy không thể đảo đường được, giữa trận đấu chỉ cần một kỹ năng (E) vào 6 con lính và (Q) vào 3 con lính đánh gần sẽ giúp bạn đẩy rất nhanh và có thể vào rừng lấy thêm những chỉ số lính, tiết kiệm thời gian tốt hơn mà lại còn cho bạn một lượng tiền và kinh nghiệm ổn định. Chẳng mấy mà bạn sẽ vượt trội cấp độ so với phần còn lại.

Lúc này việc nâng cấp lõi công nghệ lên chiêu (Q) sẽ giúp bạn tăng tốc độ chạy để giữ vị trí trong giao tranh. Kết hợp với Song Kiếm Tai Ương cùng một pha đánh thường sẽ làm cho đối phương mất kha khá máu đó.

Nên dồn sát thương vào đối phương gần nhất kể cả đó là những tướng chống chịu. Vì khi tiêu diệt được những tướng chống chịu, Xạ Thủ của bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Giai đoạn cuối trận đấu

Hãy giữ vị trí cẩn thận và sử dụng liên tục bộ kỹ năng của mình. Với 40% thời gian hồi chiêu về cuối trận, kỹ năng của Viktor hồi rất ngắn (Q = 2 giây, E = 6 giây) cho nên team rất cần lượng sát thương của bạn về cuối game, đừng để bị bốc hơi quá nhanh.

Hướng Dẫn Chơi Bard Ở Vị Trí Hỗ Trợ Mạnh Nhất Trong Lol

Thông số cơ bản của tướng Bard

Có kỹ năng hồi phục khi đi đường.

Bộ kỹ năng của tướng Bard Sp cơ động. Chiêu cuối đa dụng và có khả năng khống chế tốt. Khoảng cách đánh Bard khá xa đối thủ.

Phù hợp với nhiều chiến thuật chơi đa dạng.

Đảo đường với E và nội tại tốt.

Hồi máu và có khả năng bảo kê cho toàn team tốt.

Vượt địa hình dễ dàng cùng team.

Đi nhặt chuông nhiều tình huống sẽ khiến cho xạ thủ gặp phải khó khăn.

Dễ bị chết nếu quá tập trung vào việc nhặt chuông.

Kỹ năng tướng khá khó sử dụng và khó thành thạo trong một số tình huống.

Chiêu cuối cùng không sử dụng thích hợp có thể đặt đồng đội của mình vào thế nguy hiểm.

Bảng ngọc tái tổ hợp của Bard – Bảng bổ trợ Bard

Nếu như 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt mà trúng vào một tướng đối phương thì trong vòng 3 giây sẽ gây ra thêm sát thương kích ứng lên tướng đó.

Bảng bổ trợ cho Bard – Bảng ngọc Triệu hồi Aery

Triệu hồi linh thú để bảo vệ cho bản thân, đồng đội hay thực hiện tấn công kẻ địch…. Đây là một trong những chiêu bổ trợ hữu hiệu cho tướng Bard.

Bảng ngọc Thu thập hắc ám

Thu thập nhãn cầu khi tướng Bard tham gia hạ gục tướng và mắt. Tướng còn được nhận thêm SMPT hoặc SMCK, thích ứng,…

Bảng ngọc Bard – Mưa kiếm

Khi sử dụng Mưa kiếm, tướng sẽ được bổ trợ tăng mạnh tốc độ đánh. Tướng Bard sẽ cho ra được 3 đòn đánh liên tiếp nhau.

Cách lên đồ Bard chi tiết nhất

Bạn nên trang bị lưỡi gươm đoạt thuật, bình máu và mắt vật tổ (Phụ kiện) cho tướng Bard làm trang bị khởi đầu.

Khi về lần đầu tiên, bạn cần tăng máu, hồi chiêu để giúp Bard lên trang bị lớn hơn. Đồng thời, bạn cần tăng giáp năng lượng, tăng khả năng hồi chiêu của Bard. Qua đó tướng sẽ chống lại được sát thương vật lý ở thời gian đầu trận.

Ngoài ra, các game thủ cũng cần tăng khả năng kiểm soát được tầm nhìn ở đầu trận đấu. Qua đó hỗ trợ gank tốt nhất cho rừng đội mình.

Cách lên đồ Bard Sp hiệu quả – Trang bị trấn phái

Dây chuyền Iron Solari nên được trang bị. Bard là tướng Sp nên nó có khả năng bảo vệ cho đồng minh của mình. Trang bị này tăng sức chống chịu ổn định cho tướng.

Hòm bảo hộ của Mikael: Tăng khả năng cover đơn cho mục tiêu của mình. Hồi năng lượng nhanh hơn, giảm thời gian hồi chiêu cho tướng.

Dây chuyền buộc tội: Dây chuyền giúp tướng bù lại khuyết điểm về khả năng hồi phục. Tăng sức chống chịu và độ càn lướt cho tướng tiên phong của đội mình.

Lời thề Hiệp sĩ: Đây là một trang bị cần thiết cho tướng Bard. Lượng máu và giáp tương đối cao và khả năng hồi phục từ sát thương chủ lực của tướng sẽ được tăng lên.

Giày cơ động: Tốc độ di chuyển cao của giày này cho phép tướng Bard có khả năng di chuyển và kiểm soát được tầm nhìn tối ưu hơn.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Oracle biến đổi: Trang bị này có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt cho tướng.

Dược phẩm thuật pháp: Game thủ có thể cho thêm một lượng SMPT vừa ổn để tăng khả năng cover cho chiêu thức của mình.

Cách lên đồ cho Bard – Trang bị hoàn chỉnh

Trang bị hoàn chỉnh cho tướng Bard có thể theo gợi ý như sau: Giày cơ động, Dị vật ác thần, Song sinh ma quái, Dây chuyền chuộc tội, Dây chuyền Iron Solari, Hòm bảo hộ của Mikael.

Game thủ cũng có thể lựa chọn một set đồ khác đó là: Giày cơ động, Dị vật ác thần, Dây chuyền chuộc tội, Nanh Nashor, Song sinh ma quái, Dây chuyền Iron Solari.

Phép bổ trợ tốt nhất thường được sử dụng cho tướng Bard đó chính là Tốc biến và Thiêu đốt. Sở dĩ có hai phép bổ trợ phổ biến này là bởi tướng Bard không có kỹ năng gây ra sát thương mạnh.

Do đó, game thủ nên dùng Tốc biến để tấn công chặn đối thủ nhanh hoặc lui về hay Thiêu đốt. Ngoài ra, nếu gặp kẻ địch khó chơi, bạn có thể thay đổi phép Thiêu đốt thành Kiệt sức.

Bảng kỹ năng Bard – Hướng dẫn cách chơi Bard cụ thể chi tiết nhất

Kỹ năng Mắt xích không gian (Q) là một kỹ năng gây ra sát thương và hiệu ứng khống chế của tướng Bard. Do đó cần được nâng lên tối đa đầu tiên.

Kỹ năng Điện an lạc (W) giúp tăng tốc độ di chuyển cho tướng và hồi 1 lượng máu ổn định. Kỹ năng này có thể nâng thứ 2, đứng sau Q.

Tiếp đến, bạn nâng kỹ năng Hành trình kỳ diệu (E) sau cùng và Thiên mệnh khả biến ( R ) tăng theo từng cấp độ.

Cách thứ 2 này, bạn vẫn nâng kỹ năng Mắt xích không gian (Q) quan trọng nhất đầu tiên. Sau đó bạn thay đổi thứ tự nâng hai kỹ năng Hành trình kỳ diệu (E) trước rồi mới đến Điện an lạc (W).

Thế Giới Mầu Nhiệm (Nội tại)

Sự xuất hiện của Bard khiến cho những chiếc chuông ma thuật hiện ra. Đây chính là thứ giúp cho Bụt Bard có thể nhận được điểm kinh nghiệm, năng lượng và một lượng tốc độ để bùng nổ.

Ngoài ra, những linh tinh nhỏ này sẽ đi theo bước chân của Bard, viện trợ cho các đòn đánh của tướng này. Việc thu thập chuông cổ đại sẽ giúp cho bầy tinh linh meep được cường hóa mạnh hơn theo thời gian.

Bard có thể bắn ra một luồng sóng năng lượng. Năng lượng này làm chậm kẻ địch đầu tiên bị trúng chiêu rồi sẽ tiếp tục bay ra xa. Nếu như nó va phải tường thì có thể làm choáng mục tiêu khởi điểm.

Nếu nó va vào tướng địch khác thì sẽ làm choáng được cả hai. Bard có khả năng bắn ra được một luồng sóng năng lượng. Do đó gây nên 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép lên một hay hai kẻ địch.

Mục tiêu đầu tiên nếu trúng phải chiêu này sẽ bị làm chậm 60% trong vòng 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

Nếu như luồng sóng này mà công kích trúng vào một kẻ địch khác hay bay vào bờ tường nào đó thì tất cả kẻ địch bị trúng chiêu đều sẽ bị làm choáng trong vòng 1/1.2/1.4/1.6/1.8 giây.

Điện An Lạc tạo ra một ngôi đền giúp cho tướng hồi máu và có thể được cường hóa theo thời gian. Ngay sau khi có đồng minh chạm vào, nó sẽ được sử dụng và biến mất.

Bard có thể tạo ra ngôi điện lập tức hồi lại 30/60/90/120/150 (+) máu. Thậm chí còn có thể lên đến 70/110/150/190/230 (+) máu hồi phục nếu được để yên để tập trung sức mạnh trong vòng 10 giây.

Ngoài ra, ngôi điện này còn có thể giúp làm tăng 50% tốc độ di chuyển trong vòng 1,5 giây. Bard có thể đặt được tối đa 3 điện cùng một lúc. Đây chính là thứ sẽ tồn tại đến khi một tướng đồng minh đến hay bị quân địch phá hủy.

Bard có khả năng mở ra một cánh cổng nằm tại vùng địa hình bên cạnh. Tất cả kẻ địch và đồng minh đều có thể tham gia vào trong hành trình một chiều đi xuyên địa hình này.

Bard sẽ mở ra một hành lang một chiều bằng cách nhấp phải vào bất kỳ phần nào của hành lang khi tướng đang đứng gần lối vào. Tuy nhiên, đồng minh sẽ di chuyển nhanh hơn so với kẻ địch là 10/20/30/40/50%. Hành lang này sẽ bị biến mất tự động trong 10 giây.

Bard phóng thích năng lượng của mình vào một vị trí khiến cho tất cả các tướng, lính, quái và các trụ nằm trong vùng ảnh hưởng đều bị rơi vào trạng thái tĩnh trong chốc lát.

Bard tập trung năng lượng để phóng vào một vùng đã chọn. Khi tiếp xúc với vùng này, tất cả đều bị cưỡng ép và rơi vào trạng thái tĩnh. Họ miễn nhiễm với mọi thứ xung quanh.

Tiểu sử của Azir gắn liền với sa mạc Simura cùng với 2 vị thần Renekton và Nasus.

Tuy nhiên họ cũng không thể làm hành động gì trong vòng 2.5 giây. Quái khủng sẽ rơi vào trạng thái tĩnh. Bất kể bình thường chúng đều miễn nhiễm với các trạng thái khống chế khác nhau.

Cách chơi Bard Sp hiệu quả Giai đoạn đầu game – Early game (Đi đường)

Ngay từ đầu, khi lính chưa xuất hiện, các quả chuông đã có ở trên bản đồ, bạn hãy tranh thủ lượm chúng nhanh. Điều này giúp bạn lên trước được cấp 2 so với đối phương khi đi đường dưới đó.

Hãy lựa chọn thời cơ thích hợp để tấn công sử dụng Mắt xích không gian (Q) khi đối phương đang ở trước tường.

Game thủ có thể đột ngột lui về sau để tạo nên Hành trình kỳ diệu (E) cho tướng Bard và tướng đi rừng trong đội cùng nhau áp sát với mục tiêu. Đây là việc cần làm khi bạn đang bị ép ở trong trụ.

Điện An Lạc (W) giúp tướng Bard hồi phục máu sau mỗi pha trao đổi chiêu thức. Bạn nên tranh thủ những cú đánh thường kèm theo Meeps để gây nên sát thương, cấu rỉa đối phương.

Khi đảo đường để thu thập chuông, bạn phải đi kèm với cắm mắt hay gank mid,… để thu về hiệu quả cao nhất. Bạn có thể đặt trước ra vài Điện An Lạc (W) để hỗ trợ đồng đội khi đảo đường.

Hành trình kỳ diệu (E) là công cụ giúp tướng nhanh chóng mở màn các pha Roam hay trở về đường một cách nhanh chóng hơn.

Cách đánh Bard giai đoạn giữa game – Mid game

Game thủ trong giai đoạn giữa game cần hoàn thành Đá Tỏa Sáng, giày và trang bị hỗ trợ. Lúc này, Bard sẽ thường xuyên đảo đường thì tốt hơn.

Hành trình kỳ diệu (E) là kỹ năng tốt để mở màn một cuộc tập kích bất ngờ hoặc đào tẩu. Dùng Thiên mệnh khả biến ( R ) có thể tác động lên tất cả mọi đối tượng kể cả quân ta, quân địch và các lính, trụ.

Để sử dụng kỹ năng này hiệu quả, khi đội bạn mở màn cuộc tấn công, bạn nên sử dụng chiêu này để giữ chân kẻ địch từ xa. Khi một ai đó ở trong đội của bạn bị dồn sát thương, bạn có thể sử dụng chiêu này để làm bất động quân địch, chờ đồng đội đến cứu. Bạn cũng có thể dùng Thiên mệnh khả biến ( R ) khi băng trụ, cần tranh cướp Rồng và Baron cũng vô cùng hiệu quả đó.

Giai đoạn cuối game – Late game

Hãy sử dụng Ultimate hợp lý khi ở cuối game. Hãy nhớ rằng, quá trình di chuyển nếu bạn sử dụng Hành trình kỳ diệu (E) thì đối phương khống chế và gây sát thương lên để khắc chế Bard.

Bạn có thể sử dụng Hành trình kỳ diệu (E) như một kỹ năng giúp nhử mồi dụ đối phương. Khi đó bạn sẽ có thể mở một cuộc tập kích hội đồng đánh úp quân địch đó.

Cùng Học Chơi Lmht: Tìm Hiểu Vị Trí Pháp Sư

Pháp sư còn có tên khác là AP carry: AP là viết tắt của Ability Power hay còn gọi là sức mạnh phép thuật, do vậy AP carry được hiểu là những pháp sư gây sát thương chủ yếu bằng chưởng và cần có lượng sức mạnh phép thuật cao. Số lượng các “pháp sư” chiếm khá nhiều trong tổng số chiến binh của Liên Minh Huyền Thoại bởi một lí do khá đặc biệt: nhiều chiến binh có thể được sử dụng theo đường phép trong khi bản thân được xếp ở các loại khác, điển hình như AP Ezreal hay AP Master Yi.

Các pháp sư tiêu biểu của Liên Minh Huyền Thoại: Morgana, Karthus, Ahri, Ryze. Một số chiến binh có thể chơi theo đường phép: Master Yi, Akali, Nunu Chơi pháp sư như thế nào?

Bởi đặc điểm của mình, các pháp sư có nhiệm vụ bảo đảm một thời gian đầu và giữa trận đấu dễ chịu cho đồng đội bằng cách áp chế pháp sư của đối phương, đồng thời hỗ trợ cho đội ở các đường khác.

Do vậy các pháp sư thường được cho đi đường giữa bởi ở vị trí này, khả năng di chuyển đến cả đường trên lần đường dưới đều được đảm bảo, và tướng đi rừng cũng có thể giúp cho các pháp sư ăn bùa xanh một cách nhanh chóng.

Xerath có thể hỗ trợ đồng đội từ rất xa khi kích hoạt kĩ năng thứ hai của mình.

Ở giai đoạn đầu và giữa game, sát thương chính của đội gây ra thường phụ thuộc vào vị trí pháp sư, do vậy việc đì đọt đối phương ở đường giữa và lên thật nhanh những trang bị gây sát thương cũng là một yêu cầu tối quan trọng. Nếu hoàn thành nhiệm vụ của mình một các hoàn hảo, chắc chắn các pháp sư sẽ đem về rất nhiều lợi thế cho cả đội khi bước vào giai đoạn cuối game và đây cũng là lúc mà sức mạnh tổng hợp được phát huy cao nhất.

Lúc này, tuy sức mạnh của các pháp sư đã giảm đi đôi chút khi mà đối phương đã có thêm trang bị nhưng vai trò của các “thầy phù thủy” vẫn rất quan trọng khi họ là người sở hữu nhiều kĩ năng vô hiêu hóa đối phương. Một cú làm choáng hay trói chuẩn xác có thể thay đổi cục diện của một trận combat, hoặc đôi khi là cả một trận đấu.

Thần bài rất bá đạo về cuối game nếu có đủ trang bị cần thiết.

Tóm lại, nhiệm vụ của các pháp sư bao gồm:

Áp chế pháp sư đối phương ở đường giữa.

Hỗ trợ đồng đội ở các đường khác. Nếu đối phương di chuyển, hãy bám theo để bảo vệ đồng đội.

“Đồ sát” đối phương càng nhiều càng tốt trong giai đoạn đầu-giữa game.

Gây thật nhiều sát thương có thể về cuối game.

Chiến thắng.

Trang bị

Giày phù thủy: phù hợp với hầu hết AP carry, tuy nhiên nếu cần giảm thời gian hồi chiêu (ví dụ như với Vladimir), các bạn cũng có thể sử dụng Giày khai sáng Ionia.

Gậy ngàn tuổi: máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật và đặc biệt là khả năng hồi phục khi lên cấp.

Mũ phù thủy Rabadon: chiếc mũ phù thủy này gần như là bắt buộc với tất cả các AP carry.

Trượng pha lê Rylai: tăng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng làm chậm đối phương khi dính chiêu. Phù hợp khi truy đuổi.

Di thư cổ: tướng chủ lực có thể hút máu thì các pháp sư cũng có thể làm điều tương tự khi đánh chưởng.

Bùa đầu lâu: chiếc gậy đầu lâu này sẽ giúp khả năng burst của các pháp sư tăng lên đáng kể.

Cốc quỷ Athene: ngoài khả năng tăng sức mạnh phép thuật, chiếc cốc thánh này còn giúp phục hồi một phần năng lượng khi tiêu diệt đối phương. Phù hợp với các pháp sư có nhiều năng lượng như Anivia.

Song kiếm tai ương: phù hợp với Lux, Twisted Fate…

Trượng hư vô: tăng khả năng xuyên kháng phép, tương tự với Last Whisper.

Đồng hồ cát Zhonya: có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi 3 giây, phù hợp với bất kì pháp sư nào.

Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht

Người đi tiên phong trong việc đưa champ này vào vị trí hỗ trợ là team Cloud9, cụ thể là Sneaky hay ashe trong tay của meow ở trận đấu giữa FL và Xgam e. Hai người chơi này đã cho thấy việc sự lựa chọn cô là thú vị cho vị trí này.

Bộ kỹ năng của ashe, phân tích các ưu điểm của cách chơi ashe hỗ trợ:

Tập trung : sau 3s không tấn công cô tự động tăng điểm cộng dồn của kĩ năng này, khi đủ 100 điểm đòn đánh tiếp theo của ashe sẽ chắc chắn chí mạng.

Phân tích: Với vị trí ad carry thì nội tại này không cho cô nhiều lợi thế nhưng lại cho một lợi thế lớn khi chơi hỗ trợ.Việc tướng hỗ trợ thỉnh thoảng mới đánh giúp ashe luôn tập trung được một tỷ lệ chí mạng giúp rỉa máu tốt hơn.Nhất là với tầm đánh khá xa của

cô.

Băng tiễn : Đây là kỹ năng dạng kích hoạt : Các phát bắn cơ bản của Ashe làm chậm mục tiêu của cô đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây. Mỗi phát bắn của cô tiêu thu 8 năng lượng.

Thất tiễn xạ : Bắn tên theo hình nón, gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Thất Tiễn Xạ cũng kèm theo hiệu ứng của Băng Tiễn .Ngoài ra max skill này thời gian hồi chỉ còn 4s (chưa kể giảm thời gian hồi chiêu max 40% chỉ còn 2,4s)

Phân tích : 2 kĩ năng này kết hợp với nhau khiển cho Ashe trở thành champ có khả năng thả diều và khống chế cực tốt nhất nhì Liên minh huyền thoại , với khả năng slow liên tục ashe hoàn toàn có thể ngăn cản đc bất kì 1 một champ nào của đối phương có ý định hạ sát tướng chủ lực của mình.Về phương diện bảo vệ và khống chế có thể nói là rất tuyệt vời.Ngoài ra thất tiễn xạ có thể rỉa máu cực tốt đẩy lùi đối phương giúp ad farm tốt hơn.

Ưng tiễn : Nội tại là cộng thêm vàng mỗi khi tiêu diệt quái, creep. Khi kích hoạt ashe gọi ra 1 chú chim Ưng soi sáng vùng địa hình trên đường bay trong 5sranger skill :2500/3250/4000/4750/5500

Phân tích : Nội tại của kỹ năng này đối với vị trí sp không cần chú ý.Skill này hữu ích giúp chúng ta kiểm tra được bản đồ, tránh được những pha gank bất ngờ.Giúp tiết kiệm mắt khi mua đồ.Ngoài ra còn giúp chúng ta kiểm tra được rồng, baron khi về late game.

Đại băng tiễn: Ashe bắn ra 1 mũi tên băng theo đường thẳng gây sát thương và làm choáng đối phương theo khoảng cách của mũi tên tối đa là 3.5s các đối tượng xung quanh nơi mũi tên phát nổ sẽ bị làm chậm , chú ý là mũi tên bắn xuyên lính.

Phân tích : Là 1 kĩ năng có thể dùng để mở đầu giao tranh , truy đuổi hoặc chạy trốn, là dùng để bảo kê ad rất tốt. Sử dụng tốt được kỹ năng này sẽ tạo lợi thế lớn cho team khi combat. Hãy xem cách sử dụng ashe của sneaky các trận đấu của Cloud9 để có thể cảm nhận được độ hiệu quả của skill này.

Cách chơi ashe hỗ trợ trong trận đấu:

Giai đoạn đầu game: Dùng nội tại của ashe kết hợi với 2 skill Q,W liên tục rỉa máu đối phương tạo khoảng trống cho ad carry team mình farm , ngoài ra hãy lấy 1 điểm ưng tiễn để check bụi để biết chắc jungle không gank hoặc có thể dùng để lừa tình đối phương.

Giai đoạn giữa game: Cách chơi ashe hỗ trợ lúc này là sử dụng Đại băng tiễn để tổ chức những cuộc gank chớp nhoáng với jungle. Quan sát bản đồ để Ultimate hỗ trợ lane khác.

Giai đoạn cuối game: Với max hết các kỹ năng, là lúc phát huy sức mạnh của 1 ashe hỗ trợ . Luôn kiểm soát tầm nhìn để sử dụng đại băng tiễn bắt lẻ đối phương ở 1 khoảng cách xa. Khi giao tranh nổ ra liên tục sử dụng thất tiễn xạ để hạn chế khả năng di chuyển của đối phương tạo khoảng trống cho ad carry bắn.

Đội hình khi sử dụng ashe ở vị trí hỗ trợ:

Ashe là 1 champ khi sử dụng hỗ trợ vẫn có khả năng tấn công đối phương tốt vì thế ta nên chọn 1 đội hình giao tranh tổng mạnh để ko ngại giao tranh ở bất kì hoàn cảnh nào. Một số gợi ý tướng là Darius, Wukong, Amumu, Malphite, Oriana, Lux,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Pháp Sư Tinh Linh Ở Vị Trí Hỗ Trợ trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!