Xu Hướng 9/2023 # Những Vị Tướng Mở Combat Tốt Nhất Trong Dota 2 # Top 9 Xem Nhiều | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Vị Tướng Mở Combat Tốt Nhất Trong Dota 2 # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Vị Tướng Mở Combat Tốt Nhất Trong Dota 2 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những vị tướng mở combat tốt nhất trong DOTA 2

1. Clockwerk

Chưa kể kỹ năng Rocket của Clockwerk cũng cho một lượng tầm nhìn kha khá, tạo rất nhiều thuận lợi cho chú người máy này có thể Hookshot + Cog từ 1 tới 2 mục tiêu trọng yếu bên địch.

2. Batrider

Kể từ lúc mới ra mắt cho tới thời điểm hiện tại, cứ mỗi lần ra mắt phiên bản mới là mỗi lần Batrider chịu những đợt giảm sức mạnh ít nhiều từ Valve. Thế nhưng đấy vẫn là hero khá được ưa chuộng ở những phiên bản trước 6.84 hiện nay. Sở hữu bộ kỹ năng khá ổn, với Firefly cho khả năng bay vượt địa hình, đặc biệt là với ultimate Flaming Lasso có thể kéo một hero địch về phía team mình.

Cùng với những item thiết yếu như Force Staft và Blink Dagger, Batrider là một hero rất mạnh và phù hợp để mở combat. Mục tiêu mà Batrider nhắm đến thường là các support hoặc các hero quan trọng bên phía đối thủ, và một khi đã bị Batrider kéo cùng với Force Staft về phía đồng đội thì khả năng sống sót của mục tiêu bị chọn là cực thấp. Có khả năng bắt và hỗ trợ đồng đội tiêu diệt nhanh một hero bên địch, không lạ khi Batrider luôn là hero mở combat trong mọi trận đấu mà vị tướng này xuất hiện.

3. Sandking 4. Doom

Có đôi chút thắc mắc khi Doom có mặt trong danh sách này, tuy nhiên không thể coi thường khả năng mở combat của con quỷ địa ngục này. Không sở hữu kỹ năng khống chế hay gây sát thương trên diện rộng như mọi hero mở combat thường có, tuy nhiên Doom lại sở hữu cho mình một ultimate mạnh nhất và khắc chế được mọi kỹ năng cũng như mọi vị tướng trong DOTA 2.

5. Tidehunter

Cùng với Ravage, bộ kỹ năng của Tidehunter hoàn toàn có thể “tiễn” ngay những hero support hay những vị tướng máu giấy bên phía đối phương lên bảng. Thời gian làm choáng của Ravage cũng là khá lâu, tuy nhiên kỹ năng này lại bị counter khá mạnh bởi item BKB, thậm chí những hero có kỹ năng chạy trốn như Anti Mage, Queen of Pain nếu nhanh tay và có sự chuẩn bị trước hoàn toàn có thể phản xạ và né được Ravage. Đấy cũng là lý do mà Tidehunter rất ít xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp thời gian gần đây.

Bài viết cùng chuyên mục

Những Tướng Mở Combat Tốt

Trong LMHT có những tướng có khả năng giao tranh tổng 5v5 cực mạnh như Ornn, Varus, Ngộ Không,… vậy nên nhiều đội hình phải sử dụng chiến thuật đẩy lẻ để né giao tranh tổng. Ngoài ra, cũng có nhiều tướng có thể phá tan thế trận của team địch, tạo đột biến làm cho team địch không thể giao tranh tổng thuận lợi được.

Gragas – Đi Rừng

Về cơ bản, giai đoạn đi rừng của Gragas cũng không quá khó khăn, bộ kỹ năng của Gã Bợm Rượu này giúp hắn dọn bãi quái rừng đa hay đơn mục tiêu đều rất nhanh mà không tốn máu. Khi đi gank thì Gragas tiếp cận kẻ địch khá dễ dàng với cả làm chậm và làm choáng, nếu cẩn thận thì Gragas cũng có thể tạo đột biến với combo Lăn Bụng (E) + Tốc Biến.

Tới giai đoạn giao tranh tổng, chiêu cuối của Gragas có thể phá tan đội hình địch trong một nốt nhạc. Bởi chỉ cần kẻ địch hớ hênh, Gragas sẽ đẩy văng 1 kẻ địch về phía team mình, trong khi phần còn lại lại bị hất ra “xa tận chân trời”. Thùng Rượu Nổ này dùng để giữ chân kẻ địch cực kỳ hiệu quả khi Gragas ăn mục tiêu lớn như Rồng hay Baron mà không muốn rừng địch vào tranh chấp.

Poppy – Đường Trên

Trong giai đoạn đi đường, Poppy sẽ hơi thua thiệt một chút vì là tướng tay ngắn và tầm kỹ năng cũng không xa. Tuy nhiên kẻ địch muốn hạ gục Poppy cũng không dễ dàng gì, vì với Không Thể Lay Chuyển (W) Poppy có thể ngăn kẻ địch dùng kỹ năng tiếp cận và tăng tốc bản thân lùi về an toàn. Ở thời điểm meta chuộng xạ thủ đường đơn như hiện tại, W của Poppy sẽ vô cùng hiệu quả khi chống lại Tristana, Kalista, Corki,… cùng nhiều đấu sĩ cơ động khác.

Tới giai đoạn giao tranh tổng, hầu hết những tướng muốn mở combat đều phải lao vào team địch với 1 kỹ năng diện rộng nào đó. Thế nhưng đối mặt với Poppy, khả năng lao vào thành công gần như bằng 0. Vì ngoài W chặn địch, Poppy có thể hất văng kẻ địch ra khỏi giao tranh với chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết, nhiều khi kẻ bị hất đi quay lại được thì giao tranh cũng đã kết thúc. Kỹ năng này đặc biệt mạnh khi tranh chấp mục tiêu lớn như Rồng, Baron, Sứ Giả Khe Nứt,…

Xin Zhao – Đi Rừng

Là một trong những tướng đi rừng đơn giản mà hiệu quả, farm quái rừng không quá tốn máu hay thời gian. Khi đi gank, Xin Zhao có thể chạy vòng từ sau ra đón đầu với combo Phong Lôi Thương (W) cùng Liên Hoàn Tam Kích (Q), nếu kẻ địch Tốc Biến có thể lao theo bằng Can Trường (E).

Hai lối chơi phổ biến nhất của Xin Zhao hiện tại đều thuộc dạng tốc độ là ngọc siêu cấp Mưa Kiếm (dồn sát thương cực nhanh) và ngọc siêu cấp Tăng Tốc Pha (bám đuổi kẻ địch và hit and run).

Trong các giao tranh tổng, Xin Zhao có thể lao thẳng vào team địch, phá tan đội hình địch với chiêu cuối Bán Nguyệt Thương. Với kỹ năng này, ngoài cô lập 1 kẻ địch và đẩy văng những tướng khác ra, Xin Zhao còn có thể che chắn toàn bộ sát thương từ xa, câu giờ cho team cực tốt. Khi đó team sẽ tận dụng khoảng trống được Xin Zhao tạo ra, hạ gục mục tiêu bị cô lập hoặc các mục tiêu bị hất về.

Top 18 Tướng Mở Combat Tốt Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

12. Fiddlestick:

Fiddlestick không xuất hiện nhiều thời gian gần đây nhưng đây là một trong những vị tướng mở combat tốt nhất với ulti bão quạ. Hắn chỉ cần đứng đâu đó mọt lúc rồi nhảy ra gây sát thương phép liên tục lên đối phương. Đó là chưa kể các chiêu thức làm câm lặng, khiếp hãi và hút máu cũng khiến cho nạn nhân lên bảng rất nhanh.

11. Nunu.

Lulu là vị tướng sp có khả năng mở combat với chiêu cuối. Chiêu cuối làm chậm và làm choáng nhiều mục tiêu đồng thời gây nhiều sát thương phép theo thời gian khiến kẻ địch bắt buộc phải rút lui. Đây là một trong những kỹ năng khống chế có tầm ảnh hưởng rộng nhất trong lmht. Chỉ tiếc rằng Nunu không được di chuyển kho đang ulti. Nunu cũng sở hữu các chiêu khống chế khác.

10. Thresh.

Có khả năng tiếp cận tốt cùng với khả năng khống chế diện rộng và nhiều khả năng khống chế khó chịu, Thresh luôn là nỗi khiêp sợ trong team combat. Thêm vào đó hắn ta lại rất trâu bò và có nhiều sát thương phép với nội tại và vào team combat, cứ dính án tử là gần như chắc suất trên bảng đếm số.

9. Nami.

Nàng tiên cá có một ulti khó chịu, sóng thần, hất tung kẻ địch lên trên trong một khoảng thời gian dài và gây sát thương lớn. Chưa dừng ở đó, các tướng đồng minh còn được ban thêm tốc độ di chuyển để dễ dàng kết thúc quân địch. Sóng thần có tầm dài và độ rộng lớn tuy tốc độ di chuyển chậm nhưng ai đảm bảo sau khibulti cô ấy không bồi thêm thủy ngục.

8. Sejuani.

Với khả năng ném bolo gây choáng mà bola lại lao đi rất nhanh và xa, Sejuani là tướng mở combat vào loại chuẩn nhất trong lmht. Khả năng làm choáng diện rộng và đẹp mắt khiến cô luôn trở thành nỗi khiếp sợ của team địch.

7. Sona.

Khỏi phải bàn cãi chiêu cuối của Sona mở combat quá hoàn hảo, là.một kỹ năng “khó né” lại có tầm rộng khiến cho các tướng đối phương nhảy lung tung từ xa là một trong những chiêu thức mở combat diện rộng rất khó đỡ và đối phương luôn cần đề cao cảnh giác.

Mở Combat Trong Dota 2 Có Quan Trọng

Trong các tựa game MOBA hiện nay , combat là phần không thể thiếu trong chiến thắng của các game thủ. Vậy để chiến thắng trận đấu các bạn phải chiến thắng trong combat.

Combat phải được chuẩn bị kĩ lưỡng. Ngay từ khi chọn tướng bạn đã phải quyết định các hero ăn khớp với nhau để tạo ra 1 combat đủ để kill toàn bộ hero phe đối phương và có lợi nhất cho team sau combat. Trong toàn bộ trận đấu các item phải được take tốt nhất cho đầu, giữa và cuối game. Đồng thời không gian, thời điểm tham chiến cũng ảnh hưởng lớn tới combat.

Vậy quay trở lại vấn đề ” mở combat ” trong game dota 2 . Thế nào là mở combat ? Mở cũng là bắt đầu cho một chuỗi các bước di chuyển và skill của cả 5 hero sau đó, vì vậy mở combat là dấu hiệu hay bước di chuyển cùng skill đầu tiên của 1, 2 hay đồng loạt cả 5 hero cùng cast ra về phía team đối phương. Quan trọng nhất của việc mở combat chính là tạo ra yếu tố bất ngờ cho team đối phương. Ta có thể lấy vài ví dụ trong dota 2: Sanking sử dụng epicenter cùng item blink dagger vào đội hình đối phương slow cùng gây đame trên diện rộng, clockwerk hookshort vào 1 thành viên mở cogs để giữ các hero đối phương bên trong, tidehunter ravage và blink dagger, jakiro với đóng băng gây stun và ultimate xa , …

Chiến thuật trong dota 2 rất đa dạng nhưng bất cứ chiến thuật nào cũng mang lại các màn combat hấp dẫn cùng phương thức mở combat đặc thù. Đặc bệt ở các trận đấu gần đây các team hứng thú với việc combat thường xuyên, gần như không trận nào là không có mặt Batrider, Doom, Tidehunter, Sanking hay nagasiren…. để có nhiều hơn 1 phương thức mở combat. Việc pick các hero khắc chế nhau đã không còn hiệu quả nhiều trong các trận đấu đương đại.

Việc mở combat trở nên quan trọng dẫn đến việc chống mở combat ( phá combat) cũng được các game thủ nghĩ tới và áp dụng nhiều hơn. Chỉ cần song of the siren cất lên là mọi tính toán trong combat trước đó đều cuốn theo giai điệu này vào hư không, hay 1 cái bẫy illustion cũng đủ để phá thế bị động an toàn. Còn một số skill ultimate khắc chế khác cũng hiệu quả như ravage của tide, dream coil của puck, black hole của enigma, … đều là các skill trói và stun diện rộng.

Tóm lại , việc mở combat là vô cùng quan trong, là yếu tố quyết định đến thành công hay không của không riêng 1 team mà là cả trận đấu đối với người chơi cùng người theo dõi. Dota 2 là một môn E-sports mang tính chiến thuật cao , khuyến khích người chơi tinh tế và đa dạng hơn khi chiến đấu, chính vậy đòi hỏi 1 người chơi mở combat can đảm và tự tin.

Hy vọng ngày càng có nhiều game thủ sáng tạo hơn nữa , đem lại các trận đấu đỉnh cao và các màn combat để đời mẫu mực. Khiến cho dota 2 phát triển không chỉ là game giải trí mà còn là môn thể thao điện tử hàng đầu thế giới.

Top 18 Tướng Mở Combat Tốt Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2) – Cloud Blog

12. Fiddlestick:

Fiddlestick không xuất hiện nhiều thời gian gần đây nhưng đây là một trong những vị tướng mở combat tốt nhất với ulti bão quạ. Hắn chỉ cần đứng đâu đó mọt lúc rồi nhảy ra gây sát thương phép liên tục lên đối phương. Đó là chưa kể các chiêu thức làm câm lặng, khiếp hãi và hút máu cũng khiến cho nạn nhân lên bảng rất nhanh.

11. Nunu.

Lulu là vị tướng sp có khả năng mở combat với chiêu cuối. Chiêu cuối làm chậm và làm choáng nhiều mục tiêu đồng thời gây nhiều sát thương phép theo thời gian khiến kẻ địch bắt buộc phải rút lui. Đây là một trong những kỹ năng khống chế có tầm ảnh hưởng rộng nhất trong lmht. Chỉ tiếc rằng Nunu không được di chuyển kho đang ulti. Nunu cũng sở hữu các chiêu khống chế khác.

10. Thresh.

Có khả năng tiếp cận tốt cùng với khả năng khống chế diện rộng và nhiều khả năng khống chế khó chịu, Thresh luôn là nỗi khiêp sợ trong team combat. Thêm vào đó hắn ta lại rất trâu bò và có nhiều sát thương phép với nội tại và vào team combat, cứ dính án tử là gần như chắc suất trên bảng đếm số.

9. Nami.

Nàng tiên cá có một ulti khó chịu, sóng thần, hất tung kẻ địch lên trên trong một khoảng thời gian dài và gây sát thương lớn. Chưa dừng ở đó, các tướng đồng minh còn được ban thêm tốc độ di chuyển để dễ dàng kết thúc quân địch. Sóng thần có tầm dài và độ rộng lớn tuy tốc độ di chuyển chậm nhưng ai đảm bảo sau khibulti cô ấy không bồi thêm thủy ngục.

8. Sejuani.

Với khả năng ném bolo gây choáng mà bola lại lao đi rất nhanh và xa, Sejuani là tướng mở combat vào loại chuẩn nhất trong lmht. Khả năng làm choáng diện rộng và đẹp mắt khiến cô luôn trở thành nỗi khiếp sợ của team địch.

7. Sona.

Khỏi phải bàn cãi chiêu cuối của Sona mở combat quá hoàn hảo, là.một kỹ năng “khó né” lại có tầm rộng khiến cho các tướng đối phương nhảy lung tung từ xa là một trong những chiêu thức mở combat diện rộng rất khó đỡ và đối phương luôn cần đề cao cảnh giác.

Những Vị Tướng Khắc Chế Riven Tốt Nhất Trong Lmht

Tướng khắc chế Riven hiệu quả trong LOL

Nếu Riven được mệnh danh là sát thủ toàn diện thì Pantheon có thể xem là hung thần. Khi đi đường cùng Pantheon, Riven sẽ phải chịu một sức ép khủng khiếp bởi sức mạnh của Pantheon.

Phóng Lao (Q) của Pantheon sẽ khiến Riven phải sớm tăng Anh Dũng (E) nếu không muốn bị thua máu. Khi đó, Riven phải “ngậm ngùi” cố ăn được bao nhiêu lính thì ăn đến khi đạt cấp độ 3.

Nội tại của Pantheon cũng tăng dần theo thời gian. Cứ sau 4 lần đánh thường hoặc dùng phép thì Pantheon lại được một lần chặn đòn đánh thường.

Sở hữu sức mạnh phi thường là thế. Nhưng khi Riven đã đạt đến cấp độ 6 thì cán cân sẽ nghiêng về phía Riven. Hắn ta sẽ bộc phát sức mạnh khi có chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày. Do đó, nếu muốn khống chế hiệu quả được Riven thì bạn cần phải tận dụng lợi thế ban đầu để có được nhiều đồ hơn.

Mặc dù sở hữu những điểm mạnh khiến đối phương luôn rụt rè. Nhưng Rengar vẫn có những điểm yếu mà các game thủ nên nắm bắt. Nắm được những điểm hạn chế này sẽ giúp bạn khắc chế Rengar hiệu quả.

Nếu phải tìm ra một vị tướng có khả năng khắc chế Riven ngay từ đầu đến cuối thì đó sẽ là Olaf. Lúc này, điều bạn cần làm chính là sử dụng kỹ năng có được một cách hợp lý nhất để có thể “đì” được vị tướng “khét tiếng” này.

Bổ Củi (E) sẽ là kỹ năng đầu tiên bạn cần nâng khi đi đường với Riven. Hãy cứ farm lính một cách bình thường; khi thấy Riven có ý định “nhăm nhe” tiến vào farm thì hãy dành tặng hắn một Bổ Củi vào người.

Riven tuy là một vị tướng mạnh trong LOL, nhưng Olaf có thể hạn chế sức mạnh của hắn bằng chiêu Phóng Rìu. Khiến hắn vừa chậm lại vừa bị sát thương khá lớn.

Rìu Máu (W) cũng là kỹ năng bạn không nên bỏ qua; nó sẽ giúp bạn có thể tự tin đứng lại trao đổi chiêu thức với Riven bất kể thời điểm nào.

Điều thú vị nhất chính là chiêu cuối Tận Thế Ragnarok của Olaf khiến Riven dù mạnh tới cỡ nào cũng phải ngán ngẩm và sống với số phận “cam chịu” bị thua.

Cái tên Renekton cõ lẽ đã dần rơi vào quên lãng khi chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại thay đổi (các pháp sư được mang lên đường trên). Thế nhưng, để đối phó với Riven thì Renekton vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà các game thủ nổi tiếng hện nay vẫn sử dụng thường xuyên.

Được mệnh danh là Thần Cá Sấu, Renekton là tướng khắc chế Riven với khả năng gây sát thương diện rộng. Bên cạnh đó, Renekton còn có thể phục hồi máu nhanh với chiêu Vũ Điệu Cá Sấu (Q). Kỹ năng này khiến cho tên Riven kia gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn lính.

Khi sử dụng tướng Renekton để khắc chế Riven , bạn hãy chú ý:

Hãy dành tặng Riven một chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) trong chiêu thứ 2 để tránh bị Riven hất tung.

Bồi thêm Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để kéo máu rồi rút về bằng Cắt Và Xắt.

Lên thẳng Gậy Hung Ác đề dồn ép chết Riven; hoặc không thì có thể lên Giáp Lửa để tạo độ an toàn cũng như mạnh mẽ hơn trong giao tranh tổng.

Trong Liên Minh Huyền Thoại Ryze có một sức mạnh khủng khiếp và vốn kiến thức huyền bí sâu rộng. Vì vậy, nếu bạn nắm được cách khắc chế Ryze sẽ giúp game thủ hạ gục hắn ta cực dễ dàng.

Khá nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại, Garen là vị tướng khắc chế Riven cực tốt ở giai đoạn đi đường với những kỹ năng “độc nhất vô nhị”:

Đòn Quyết Định (Q) khiến Riven phải câm lặng và mất đi sự cơ động vốn có.

Phán Quyết (E) gây ra lượng sát thương cực lớn ở thời điểm đầu game.

Lòng Dũng Cảm (W) là nỗi ác mộng của các tướng yếu máu như Riven.

Khi sử dung Garen để đối đầu với Riven bạn chỉ cần farm bình thường và chờ đối phương vào gần thì dùng combo (Q) + (E). Nếu Riven có ý định đánh trả, ngay lập tức bật (W) lên để hạn chế sát thương. Khi đã đủ lượng máu cần thiết, Phán Quyết sẽ là chiêu thức cuối cùng bạn nên tung ra để lấy mạng đối phương nhanh chóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Vị Tướng Mở Combat Tốt Nhất Trong Dota 2 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!