Xu Hướng 11/2022 # Những Mẹo Cần Biết Khi Chơi Adc Trong Lmht / 2023 # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Mẹo Cần Biết Khi Chơi Adc Trong Lmht / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Những Mẹo Cần Biết Khi Chơi Adc Trong Lmht / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chú ý xunh quanh bạn và biết mình ở đâu , cách trọn vị trí.

Tôi nghĩ rằng đây là 1 trong số những điều quan trọng khi chơi ADC và chắc hẳn các bạn cũng biết rằng khi chơi ADC cũng cần phải có 1 support tốt để bo cho mình . nhưng với 1 support là chưa đủ vì ADC cũng cần phải có 1 lối chơi bao quát tổng thể !! với những pha mở màn combat thì tôi nghĩ các bạn nên đứng sau hay xa tanker hoặc support tránh việc bị bắt lẻ hay bị lật kèo …

Với những cuộc chiên dai dẳng và những trường hợp không đáng có thì mình nghĩ team bạn nên có 1 tanker thực thụ đủ khoẻ để nhận trọn dame về mình . Và rõ ràng sau đó bạn có lợi thế khi team địch đã xả hết skill , công việc cuối cùng là của bạn chạy đến vét và đập nhà. Nhưng dù sao đó cũng chỉ là lý thuyết , trên thực tế thì bạn nên thích ứng với cách di chuyển của đồng đội cũng như team địch

Ví dụ: Rõ ràng là bạn thấy Malphite chạy đến phía team mình, thì tốt nhất bạn nên lùi sau tanker hay support và cách xa thằng người đá đó để tránh ulti của malphite

2. Farm thật tốt.

Chắc hẳn các bạn cũng biết Nasus với tài bổ Q của mình !! và thường là team sẽ vứt bạn lên top để thỏa sức farm . Nhưng có những bạn farm tới 40p , team đich ăn baron mà vẫn dửng dưng farm như không vậy !

Trong trường hợp đó thất bại từ team xuất phát từ bạn , khi bạn farm quá nhiều và không để ý đến chuyện xung quanh thì trận chiến thành 4v5 ngay. Bạn có thể farm trong rừng hoặc bảo vệ tru farm creep , bạn nghĩ mình có thể farm những item cân team nhưng với các lane khác đã sập thì việc 1v9 là điều không thể . vậy nên bạn hãy chọn đúng thời điểm để combat với team hoặc giúp các lane khác. Lựa chọn đúng giữa farm và giao tranh là 1 yếu tố quan trọng của ADC thực thụ.

nhưng hãy cẩn với team địch . ban có thể farm hay đi gank lane . Với AP thì việc ban bỏ lane hay farm rừng sẽ là 1 cơ hội tốt để quân địch đẩy cửa , đó là điều chắc chắn .

Với các bạn đấy không phải 1 mẹo cũng được , nhưng tôi nghĩ nó sẽ rất hữu ích trong khi chơi

3, Đừng quá tham mạng.

Với mỗi mạng chết , bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để hồi sinh . Cũng như khi combat nổ ra hay bạn bị bắt lẻ , bạn biết chắc rằng team địch đang ở gần nhưng trước mặt là support đang lon ton chạy với 100 máu , chỉ cần 1 hit là bạn có được 250~300 gold , nhưng với 1 hit đó team địch cũng đủ làm bạn lên bảng đếm giờ rồi . với những thời điểm ở cuối game thì việc chờ 58~60 giây hồi sinh là quá lâu , đủ để team địch khiến nhà bạn thành cái sân bay Nội Bài. Vậy nên hãy farm thật chắc chắn và đảm bảo mình không hi sinh vô ích .

Và cái này phụ thuộc vào người chơi rất nhiều , với những carry thực thụ thì việc farm chắc và đồ đạc không quá lạc hậu với team thì sẽ tốt hơn là bạn bỏ lane lon ton đi gank rất nhiều . Bạn có thể đi giúp team vào cuối game còn hơn là những người chơi quá tham lam với chỉ số 8/9/0 nhưng đến cuối game lại chẳng có đồ gì mấy.

4. Đừng nghe những người thích chỉ đạo team hãy đánh nhân vật X , Y nào đó.

Đặc biệt là những cá nhân ngu mà tỏ ra nguy hiểm kêu bạn ( AD thực thụ ) chỉ đâm đàu vào đánh dame deal bên team địch mà quên rằng bạn là người gây lượng dame nhiều nhất team mình . Nếu bạn cứ răm rắp nghe theo lời tên kia thì rõ ràng bạn sẽ chạy sâu vào lòng quân địch để có thể tìm được ADC bên kia , nhưng biết đâu rằng bạn đã sấp khi hoàn thành 1/3 quãng đường đi . Thay vì việc nghe lời đi tìm chủ lực bên kia, hãy nấp bụi hoặc sau tanker /support để có thể bắt lẻ 1 hoặc 2 vị trí team địch thì hơn.

Hãy nhớ rằng , trong combat thì việc bạn bị AD và tanker áp sát cùng 1 lúc , việc đầu tiên bạn nên bắn carry và chạy chờ team mình tới cứu . vì sao ư ? Với 1 tanker thì việc deal dame là quá bé , thế nên tên AD kia chắc chắn là mục tiêu hàng đầu của bạn . Nhưng vấn đề chính tôi muốn nói là : hãy giữ khoảng cách và chơi cẩn thận , hãy tấn công những mục tiêu gần nhất hoặc bạn cảm thấy an toàn nhất.

5. Trong nhiều trường hợp, bạn nên tự “lăn vào bếp”.

Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng. Tuy nhiên support không thể kè kè mang mắt đi cắm trên từng nẻo đường bạn di chuyển được. Hãy vì mạng sống của mình mà thủ 1 hoặc 2 cái mắt trong người để cắm vào một số vị trí thiết yếu thay vì face check và dẫn đến tử vong. Nếu hoàn thiện được suy nghĩ đó, bạn sẽ trở thành 1 điểm tựa vũng chắc cho team hơn bao giờ hết.

Theo VNE

Mẹo chơi LMHT: Sử dụng hiệu quả tốc độ tấn công khi chơi ADC

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng dành cho vị trí xạ thủ AD -CARRY, như đã nói ở tiêu đề, để có thể sử dụng tốt nhất tốc độ tấn công của một ADC, không phải đơn giản là đọc những con số trên thống kê vị tướng của bạn.

Tốc độ tấn công của ADC là vô cùng quan trọng, trên thực tế có rất nhiều ADC lại lên sát thương cao hơn nhiều so với giai đoạn đi đường của họ, nhưng lại không có đủ tốc độ tấn công. Có sát thương cao chỉ hữu ích nếu bạn chiến thắng liên tiếp trong những pha đối đầu ở đường dưới, nói cách khác chỉ khi bạn chỉ có cơ hội được khoảng thời gian đầu của giao tranh mà không hề đóng góp nhiều sát thương cho cả đội.

Tốc độ tấn công và lượng sát thương có vẻ khác nhau. Để có được một tốc độ tấn công tốt nhất bạn phải có một kỹ năng chơi rất tốt, và tốc độ tấn công cũng góp phần rất lớn vào lượng sát thương gây ra. Có vẻ điều này hơi phức tạp một chút? Thực tế nó rất đơn giản: một ADC không thể đứng yên một chỗ và tấn công, bạn phải liên tục điều chỉnh vị trí đứng của mình. Tuy nhiên, trong khi di chuyển bạn mất rất nhiều lượng sát thương gây ra, nhưng nếu bạn vừa có khả năng di chuyển và tấn công, bạn sẽ gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn.

Cụ thể hơn, giả sử rằng tốc độ tấn công ban đầu của bạn là 5 đòn đánh trong 10 giây và ban đầu mọi đòn đánh gây ra 10 sát thương/giây. Điều này có nghĩa là trong vòng 10 giây bạn sẽ gây ra 50 sát thương. Giả sử bạn tăng sát thương của bản thân đến 20 sát thương/giây, sát thương tổng thể của bạn trong vòng 10 giây sẽ là 100 sát thương. Nếu trong quá trình chiến đầu, bạn cần phải di chuyển hoặc có những tác động ngăn cản bạn gây sát thương tự động (auto damge), hiệu quả của bạn sẽ dưới 100 sát thương. Tuy nhiên, nếu bạn thuần thục kỹ năng vừa di chuyển vừa tấn công, sát thương của bạn gây ra sẽ vẫn là 100 sát thương, nhưng thực ra giá trị của của nó lại hơn thế nhiều, bởi trong lúc đấy, mình còn có thể làm nhiều việc khác spam skill vào đối phương và khi di chuyển cũng bảo sẽ đảm tính mạng hơn vì khó bị đánh trúng.

Theo VNE

LMHT: TOP 5 PHA XỬ LÝ CẢM ĐỘNG NHẤT TRONG LIÊN MINH HUYỀN THOẠI Cùng Game4V đón xem top 5 pha xử lý cứu đồng đội cảm động nhất từ trước đến nay trên Đấu Trường Công Lý 1 trong số top 5 support phải hinh sinh nhiều nhất..=))) Liên Minh Huyền Thoại là 1 chiến trường mang đậm tính đồng đội….

Những Điều Dân Chơi Liên Minh Cần Biết Trước Khi Tập Chơi Dota 2 (P.2) / 2023

Thứ nhất, Dota sẽ không có các phép Bổ Trợ như Tốc Biến. Thay vào đó, chúng tồn tại dưới dạng trang bị trong game mà ai cũng có thể mua được, chẳng hạn như với Tốc Biến thì trong Dota đó sẽ là Blink Dagger với tính cơ động cao và thời gian hồi chiêu nhanh hơn Tốc Biến nhiều. Bên cạnh Blink Dagger, còn có Force Staff với khả năng đẩy mục tiêu đi một khoảng cách xa, Eul’s Scepter of Divinity có thể lốc mục tiêu lên, hay Scythe of Vyse có khả năng biến người ta thành lợn.

Deny, Deny và Deny. Deny là một khái niệm khác nhau cơ bản giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Ý nghĩa của Deny là việc tự tiêu diệt những mục tiêu đồng minh, bao gồm lính, công trình và cả đồng đội,… trong một số trường hợp nhất định để giảm thiểu tối đa những lợi ích mà đối phương có thể thu lại được từ cái chết của mục tiêu đó. Nói tóm lại, nếu muốn trở thành một người chơi DOTA 2 giỏi, việc thành thạo “last hit” và “deny” là một điều bắt buộc. Đầu tiên, bạn có thể tập luyện với máy để làm quen việc vừa Last hit vừa Deny trước khi thực sự tham gia vào một trận đấu thật.

Dota không có phép Biến Về. Bạn chỉ có thể mua những món trang bị có khả năng tương tự như Town Portal Scroll hay Boots of Travel. Bạn cũng chỉ có thể biến về nhà chính hoặc các công trình bên phe và quá trình biến về cũng sẽ bị gián đoạn khi bạn dính phải hiệu ứng làm choáng.

Nói về sự khác biệt địa hình trong Dota Chu và Liên Minh thì đây lại là một câu chuyện khá dài. Nhìn chung thì bản đồ trong Dota 2 sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn khá nhiều so với Summoner’s Rift. Chính vì thế, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng liên lạc giữa các thành viên cũng như khó khăn hơn trong việc hỗ trợ đồng đội kịp thời. Để khắc phục điều này, hãy hạn chế tối đa việc đi lẻ và tác chiến một mình. Tốt nhất hãy di chuyển theo tốp từ 2 đến 3 người trở lên. Nếu buộc phải độc lập tác chiến, hãy chọn những vị trí gần trụ bảo vệ nhất hoặc có tầm nhìn rộng để dễ bề hoạt động. Hãy nhớ, luôn có sẵn một cuộn giấy vệ sinh Town Portal Scroll trong người. Nếu đã lặn lội lâu trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, hẳn là bạn đã quen với những pha biến về Nhà Chính kịp thời trong khi đang bị địch thủ đuổi đến sát đít.

Và dĩ nhiên, Dota Chu cũng không có những bụi rậm bí ẩn nơi các đôi tình nhân lén lút xồ ra gank lẻ bạn như trong Liên Minh. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ không có các mục tiêu tàng hình khác ẩn nấp trong game đấu của bạn. Trong Dota Chu có khá nhiều trang bị giúp bạn có khả năng tàng hình trong một khoảng thời gian như Glimmer Cape, Shadow Blade hay Silver Edge và dĩ nhiên là ai cũng có thể mua được nó.

Sự phức tạp trong Dota 2 còn đến từ tính thực tế trong các hiệu ứng chuyển động. Với mỗi con tướng khác nhau thì ngay cả các thao tác tấn công cơ bản cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi tốc độ xoay người, tốc độ tấn công hay thậm chí là hướng ra chiêu của vị tướng đó. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Meme Studio thì bạn sẽ chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để có thể quen dần với các hiệu ứng chuyển động của từng con tướng. Bước tiếp theo để nâng cao kỹ năng của bản thân đó là học cách last hit và câu kéo địch thủ mà thôi.

Khái niệm Thú vận chuyển. Bởi bản đồ trong Dota 2 có sự chênh lệch khá nhiều so với bản đồ Summoner’s Rift, chính vì thế ở giai đoạn đầu, bạn sẽ có cảm giác như thời gian di chuyển từ Hồ Máu ra các khu vực chiến đấu lâu như bắt xe về làng Đo Đo vậy. Điều đó cũng phần nào dẫn tới sự ra đời của dịch vụ Ship hàng Thú vận chuyển, hay thường gọi là Courier. Thú vận chuyển hoạt động như một anh shipper chăm chỉ, mang vật phẩm tới cho bạn và sẽ tự động quay trở về. Bản thân Thú vận chuyển cũng có khả năng kháng tất cả các đòn tấn công vật lý trong một khoảng thời gian ngắn, và nếu bị giết hại thì chúng sẽ quay lại với chủ nhân sau khoảng 2 phút lên bảng đếm số. Thông thường trước tới nay mỗi phe chỉ có 1 Thú vận chuyển, thế nhưng ở phiên bản 7.23 hiện tại thì mỗi người chơi đều đã có sẵn một em Thú vận chuyển ngay từ khi trận đấu bắt đầu.

Bên cạnh đó, khác với Liên Minh Huyền Thoại, trên bản đồ Dota 2 có tồn tại tới 3 cửa hàng trang bị. Một cái ở Hồ máu, nơi buôn bán hầu hết các trang bị Cơ bản và Công thức ép đồ. Hai Cửa hàng khác được gọi là Secret Shop, bao gồm một cái nằm kế trụ đầu, đường trên phe Radiant và một cái nằm kế trụ đầu, đường dưới của phe Dire. Secret Shop là nơi buôn bán những món trang bị có giá trị cao hơn và không bán ở Cửa Hàng ngay tại Hồ Máu. Bên cạnh đó, từ phiên bản 7.23, Dota 2 còn có sự xuất hiện của những món trang bị rơi ra khi bạn đánh quái rừng có tên gọi Neutral Item. Trang bị Rừng sẽ chỉ rớt sau một vài mốc thời gian cố định và giá trị sẽ tăng dần từ Bậc 1 tới Bậc 5.

Baron thật ra có phải là Roshan? Không, không hề. Mặc dù xét về lịch sử khai sinh thì Baron trên thực tế được lấy cảm hứng từ Roshan và tên đầy đủ của nó cũng là Baron Nashor, tức đảo chữ của Roshan. Và có thể bạn chưa biết thì cái tên Roshan vốn dĩ được đặt theo tên… quả bowling của Guinsoo – một trong những người đầu tiên tạo ra custom map nổi tiếng của War3 là Dota Allstar và đồng thời cũng là người mà sau đó đã trở thành nhà thiết kế game cho Liên Minh Huyền Thoại. Và sau đó, tất cả đã trở thành lịch sử.

Quay trở lại với câu chuyện thì trong khi Liên Minh Huyền Thoại có tới 2 mục tiêu quan trọng trong trận đấu bên cạnh Nhà Chính, đó là Rồng Ngàn Tuổi và Baron, thì trong Dota 2 chỉ có một mà thôi và mục tiêu đó chính là Hang Roshan. Mặc dù Roshan về bản chất khá giống với Baron, tức là một con siêu thánh thú mập địt ngốc nghếch, chỉ có thể đi lại trong khu vực của mình, nhưng khi giết được nó, phe của bạn sẽ nhận được một vật phẩm có tên gọi là Aegis of the Immortal với khả năng Cải tử hoàn sinh dành cho người sở hữu nó.

Bên cạnh đó, những chú Rồng Nguyên Tố trong Liên Minh cũng được thay thế bằng 2 vị trí mọc Rune ở 2 đầu bờ sông trong Dota 2. Cứ mỗi 2 phút, Rune sẽ mọc ngẫu nhiên ở một trong hai đầu sông và sở hữu các hiệu ứng nhất định. Những Rune này sẽ hoạt động tương tự như các bùa lợi từ linh hồn rồng, bao gồm gia tăng tốc độ di chuyển, thời gian hồi chiêu, hồi phục toàn bộ sức khỏe, gấp đôi lượng sát thương, tạo ra các bản sao và cho phép khả năng tàng hình.

Các công trình trong Dota 2 cũng có sự khác biệt rõ rệt về tính chất. Khác với Liên Minh, trụ bảo vệ trong Dota 2 không có lớp giáp nào cả. Thay vào đó, chúng sẽ có aura tăng giáp cho các tướng đồng minh đứng ở gần xung quanh. Và dĩ nhiên, để tránh các thanh niên ham hố đánh nhau thì trụ nào cũng có hiệu ứng Tầm Nhìn Chuẩn và bắn cũng đều thấm như nhau cả. Bên cạnh đó, khu vực Nhà Chính trong Dota 2 trông cũng có vẻ chật chội hơn so với Summoner’s Rift. Cụ thể, phía sau Trụ bảo vệ nhà lính sẽ có 2 nhà lính: Một Nhà Lính Tầm Xa và một Nhà Lính Cận Chiến. Riêng Nhà Lính Cận Chiến có chỉ số Phòng Thủ cao hơn Nhà Lính còn lại và bao gồm cả khả năng hồi máu. Đặc biệt các bạn cần lưu ý một điều là toàn bộ công trình trong Dota 2 sẽ không có cái nào có khả năng mọc lại cả. Một khi bị đánh sập là một đi không trở lại nha các ông. Dẫu vậy, tương tự như Janna, Dota Chu cũng có một số con tướng có khả năng thi triển hiệu ứng bảo vệ lên công trình như Treant Protector, Lich hay Orge Magi, vân vân và mây mây.

Cùng Series

Nhập Môn Minecraft: 9 Điều Cần Biết Khi Mới Chơi / 2023

1. Tay không chặt gỗ

Khi mới bước vào một game thuần survival, ai cũng lúng túng không biết làm gì trong khi lại có quá nhiều thứ để làm. Việc đầu tiên bạn phải làm khi mới bước vào chơi Minecraft đó là dùng tay không cào gỗ, gỗ là vật liệu tối quan trọng nên bạn phải kiếm khoảng vài chục. Kế đến là dùng gỗ để chế bàn chế tạo, từ đây bạn khỏi sợ hư móng tay nữa vì có thể chế được rìu gỗ (chặt gỗ), kiếm gỗ (vũ khí), cuốc gỗ (2 loại: làm vườn / khai thác đá) và xẻng gỗ (đào đất).

2. Nhà mặt phố, bố làm to

Sau khi kiếm được kha khá gỗ, bạn cũng không cần chế hết những vật dụng đâu mà hãy tìm cho mình một nơi trú ẩn đã. Thường thì ngày đầu tiên trong Minecraft bạn cũng không cần xây một căn nhà hoàn chỉnh mà chỉ cần đắp đất hay gỗ thành một hình hộp để bạn có thể chui vô trong để tránh quái vật khi đêm về. Quái vật về đêm có thể coi là ác mộng đối với những người mới chơi, vì vậy khi xây xong ngôi nhà tạm bợ thì bạn nên kiếm vài chú cừu để “đồ sát” kiếm về 3 cục lông cùng với 3 đống gỗ để chế giường, khi có giường rồi thì bạn có thể ngủ ngay khi màn đêm buôn xuống thay vì thức suốt đêm tâm sự với quái vật.

3. Bụng kêu rột rột

Sau khi qua đêm ở một căn biệt thự trong rừng thì bụng cũng bắt đầu kêu réo nên bạn phải đi tìm thức ăn. Nếu may mắn thì trong lúc đồ sát cừu để kiếm lông về làm giường thì bạn cũng có thể được vài miếng thịt cừu sống, trong trường hợp độ no xuống thấp quá thì bạn cứ ăn đại một vài miếng còn không thì cứ để dành chế biến sau, dù gì “ăn chín uống sôi” cũng rất quan trọng hơn nữa ăn đồ chín thì độ no sẽ tăng nhiều hơn. Trên đường kiếm thức ăn bạn cứ vơ vét tất cả những gì có thể ăn được như táo, trảm những con vật dọc đường để lấy thịt và nhớ là bạn phải nhớ nhà mình ở đâu nếu không muốn bị lạc.

4. Yan Can Cook

Thứ kế tiếp bạn phải chế đó chính là lò nung, nguyên liệu chính là đá và bạn sẽ đi kiếm đá bằng cuốc gỗ đã chế trước đây. Trong khi đập đá, bạn cũng có thể tìm được than, than này dùng làm nhiên liệu đốt cháy rất tốt và lâu, nếu không có thì bạn chỉ cần quăng gỗ vào lò nung là có thế nấu nướng chiên xào hay thậm chí là nung kim loại. Lúc này là lúc những miếng thịt tươi được cho vào lò và đợi, như vậy là vấn đề lương thực không còn quan trọng nữa, nhưng động vật thì khong phải là vô hạn để bạn săn bắt nên sẽ xảy ra vấn đề khác.

5. Nông dân bất đắc dĩ

Dòng đời đưa đẩy buộc bạn phải tự kiếm miếng cơm manh áo hằng ngày nhưng không có gì là khó cả. Để duy trì vấn đề lương thực thì bạn có 2 cách là từ trồng cây và chăn nuôi. Để trồng cây, bạn chỉ cần lấy đất đắp ở gần sông sao cho nước có thể chạm vào và dùng cuốc xới đất lên, kế tiếp bạn kiếm hạt giống từ những bụi cỏ dại dọc đường, sau đó gieo nó vào những mẫu đất trước kia, giờ thì chỉ việc chờ thôi. Chăn nuôi thì hơi vất vả hơn, bạn phải lấy hàng rào xây thành một cái chuồng sau đó lùa đám gia súc một cách thủ công về chuồng, cách thủ công ở đây là đứng gần lũ heo bò nhích từng chút một để đẩy nó về chuồng, xong xuôi thì bạn sẽ cho chúng ăn thức ăn thích hợp để chúng sinh sôi nãy nở.

6. Vác cuốc lên và đi

Khi “kinh tế” đã bắt đầu ổn định và luôn có thứ để bỏ vào bụng thì giờ là lúc bạn bám sát theo tên của tựa game – đào mỏ và chế đồ (Minecraft). Bắt đầu với cuốc gỗ bạn cứ chọn chỗ nào hợp phong thủy mà đào sâu xuống, thậm chí bạn có thể đào một cái hố trong nhà sau đó đào theo kiểu bậc thang để đi xuống dần kiếm khoáng sản. Lần đầu đào xuống bạn chỉ lấy đá là chủ yếu sau đó chạy ngược lên để chế cuốc đá (khoảng 3-4 cái) sau đó tiếp tục đào xuống sâu hơn và đừng quên chế vài cây đuốc để đem theo. Bạn cũng nên nâng cấp tất cả dụng cụ từ gỗ lên đá để gia tăng độ bền và sức mạnh. Khi xuống đủ sâu bạn sẽ gặp những mỏ quặng sắt đầu tiên và hãy ráng vơ vét càng nhiều càng tốt, khi không còn gì để đào nữa thì bạn hãy trở về nhà quăng đống quặng sắt vào lò nung để nung thành thỏi sắt, từ đây bạn có thể chế nhiều thứ với nguyên liệu chính là sắt (áo giáp, nón, kiếm, xẻng, cuốc, giày…). Giờ đây sắt sẽ trở thành nguyên liệu chính trước khi bạn tìm ra nguyên liệu hiếm nhất và cũng là mạnh nhất – kim cương, và khi có được kim cương bạn sẽ thấy nhân vật mạnh hơn rõ rệt.

7. Cổng địa ngục

Đây là một nơi mà người chơi nào cũng muốn tới du xuân, nó cũng là nơi bạn cần phải tới để lấy những thứ cần thiết sau này. Cổng địa ngục (Nether portal) là một cái khung có kích thước 4×5 với nguyên liệu là đá vỏ chai (còn gọi là hắc diện thạch / obsidian). Để tạo cổng này thì bạn có 2 cách, vác cuốc kim cương xuống gần dung nham nơi có đá vỏ chai và bắt đầu đào cho đủ số lượng sau đó đem về ráp lại, nếu muốn nhanh hơn thì bạn hãy chế 3-4 cái xô sắt đi múc dung nham và nước sau đó đổ dung nham vào một khung đá và đổ nước vào. Để kích hoạt cổng, bạn chỉ đơn giản cần 1 cái bật lửa (flint and steel), vậy là bạn đã có thể du lịch sang thế giới bên kia gặp gỡ nhiều sinh vật mới.

8. Chuẩn bị hành trang giết thằn lằn

Ender Dragon là con trùm mà bạn sẽ phải trảm nếu muốn gọi là phá đảo Minecraft. Nhưng với đống đồ kim cương của bạn thì vẫn chưa đủ mạnh, bạn cần phải phù phép cho nó nữa. Để làm được thì bạn phải cần chế bàn phép thuật và vài cái tủ sách, khi đó bàn phép thuật sẽ hút sức mạnh âm nhạc từ tủ sách để bạn có thể nâng cấp trang bị của mình, nâng cấp yêu cầu bạn tốn khá nhiều điểm kinh nghiệm cũng như cấp độ nên bạn cứ từ từ rồi cháo cũng nhừ.

9. Rồng thần lên đĩa

Để được diện kiến con trùm này, bạn phải đi khá nhiều, kiếm ngọc Ender từ Ender man (xuất hiện vào ban đêm), kiếm bột lửa từ quỷ lửa (xuất hiện ở địa ngục). Khi có 2 nguyên liệu này rồi việc bạn cần làm kết hợp chúng lại để tạo thành Mắt Ender, bạn sẽ cần số lượng lớn vì nó là công cụ dò đường dẫn đến trùm, dò đường cũng đơn giản bạn chỉ cần quăng Mắt Ender lên trời và nó sẽ lơ lửng và chỉ đường cho bạn, lặp đi lặp lại quá trình cho đến khi Mắt Ender rơi xuống đất tức là bạn đã tới nơi. Ngay vị trí Mắt Ender rơi xuống, bạn đào sâu xuống và sẽ đụng một tòa thành trong đó có rất nhiều quái vật nên bạn nên cẩn thận, rong ruổi trong tòa thành đó bạn sẽ gặp một cái cổng (End Portal) và để kích hoạt bạn chỉ gắn Mắt Ender vào các lỗ của cánh cổng là xong. Bước qua cổng, bạn sẽ được diện kiến rồng thần, nhưng để giết nó bạn phải phá hủy tất cả các trụ hồi máu trước sau đó mới đánh tay đôi được. Khi Ender Dragon rú lên và nổ lộp bộp như pháo bông thì đó cũng là lúc bạn đã phá đảo nhưng mới chỉ được khoảng 60% thôi, phần còn lại là những thứ cần bạn sáng tạo mà thử sức chẳng hạn như chế độ Creative.

Những Điều Cần Biết Khi Đánh Support Hero Trong Dota 2 Chuyên Nghiệp / 2023

Ward – Bạn có mang mắt không. Hãy cắm chúng xuống đâu đó tùy theo mục đích của team bạn trong 6 phút sắp tới. Nếu muốn push hay def, hãy đảm bảo không để team đối phương nhảy thẳng vào đội bạn. Nếu muốn chơi chậm và giành thời gian để farm, tầm nhìn ở lane và những lối vào rừng team bạn là rất quan trọng. Nếu team bạn đang ở thế bất lợi và rất cần một vài pha gank lẻ để làm chậm bước tiến của đối phương, đặt ward ở rừng hay sau lane đối phương để có thể hạ gục một hero khi hắn đi một mình.

Có rất nhiều vị trí cắm mắt mà một support phải xem xét trong suốt trận đấu.

Gank – Nhìn vào bản đồ và dự đoán vị trí những hero quan trọng của đối phương. Tập trung vào carry và những hero có khả năng combat mạnh. Nếu đối phương được bảo vệ tốt và bạn không thể tìm được cơ hội nào để gank, hãy nghĩ đến việc cắm mắt và phá mắt. Ngoài ra, sử dụng smoke lên một hai hero ở đầu trận đấu cũng giúp ích rất nhiều.

Rừng – Việc stack bãi quái rừng có cần thiết? Bạn có thể farm một bãi rừng nhanh chóng để kiếm ít vàng? Khả năng đối phương vào rừng bạn và gank? Ngược lại với rừng của đối phương.

Bãi ancients – Bạn có cần stack bãi ancients? Đối phương có thể đang farm bãi phía bên kia sông? Bạn có thể gank hắn ở đó không?

Lane – Đặc biệt chú ý đến sự cân bằng của creep ở các lane. Hãy báo cho carry biết nếu một đợt creep lớn đang tiến tới gần trụ của team bạn. Nếu đồng đội không chịu ló mặt ra, hãy tp tới, đừng để lãng phí một khoản tiền lớn như thế.

Tiêu thụ item – Bạn có cần dùng dust? Team có cần mua dust? Gem thì sao? Có nên mua một bình máu hay mana để dự phòng khi rời căn cứ? Hãy mang theo những thứ cần thiết để giúp bạn cũng như đồng đội có một khoảng thời gian thuận lợi.

Roshan – Ward Roshan vào mid game. Xem xét việc ăn Roshan sau combat hay khi đối phương không ở gần. Hãy chuẩn bị sẵn khi kêu gọi team làm việc này, mua smoke hay phá mắt để đảm bảo team bạn có lợi thế nếu combat nổ ra.

Nói chuyện với đồng đội – Khen ngợi khi họ chơi tốt, nhưng đừng flame khi mọi chuyện trở nên khó khăn. Hãy cung cấp cho team những thông tin cần thiết như items của đối phương, hay kêu gọi giúp đỡ để gank, push, skill cooldown…Đừng vướng vào tranh cãi và nếu đồng đội bắt đầu cãi nhau (một điều rất thường gặp trong server SEA) hãy bảo họ ngừng tranh cãi và tập trung chơi. Nếu bị chỉ trích, cách tốt nhất là lờ nó đi, hoặc nhấn vào nút mute trên bảng danh sách.

Cãi nhau trong trận đấu là điều mà nhiều game thủ Việt Nam dễ mắc phải.

Kiểm tra item – của cả đối thủ và đồng đội. Đừng quên nói cho đồng đội biết những thông tin quan trọng như “Pudge có gem” hay “Kunkka có Shadowblade đấy”. Đương nhiên, hãy mua hoặc nhắc đồng đội mang theo những item để counter đối phương.

Chú ý đến skill của đối phương – Nhắc cho đồng đội khi đối phương sử dụng những ulti lớn như Black Hole, Ravage,..hay khi Glyph of Fortification được kích hoạt. Ở những trận đấu có trình độ càng cao thì điều này sẽ có ảnh hưởng càng quan trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Mẹo Cần Biết Khi Chơi Adc Trong Lmht / 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!