Xu Hướng 3/2023 # Những Lợi Ích Mà Excel Mang Lại Khi Bạn Giỏi Công Cụ Này # Top 12 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Lợi Ích Mà Excel Mang Lại Khi Bạn Giỏi Công Cụ Này # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Lợi Ích Mà Excel Mang Lại Khi Bạn Giỏi Công Cụ Này được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong buổi trò chuyện gần đây giữa CEO của một nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam với sinh viên của Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân, có một bạn sinh viên hỏi rằng Tin học văn phòng, đặc biệt là Excel có vai trò quan trọng như thế nào khi đi làm. Và đây là một trong những chia sẻ của vị CEO này với hơn 5,000 sinh viên.

01. Tin học nói chung và Excel nói riêng là kỹ năng quan trọng bắt buộc cần thành thạo đối với toàn bộ nhân viên văn phòng, bởi tới 80% khối lượng công việc của nhân viên văn phòng như Nhân sự, Kế toán, Tài chính, Quản lý, Xây dựng… sử dụng Excel thường xuyên.

02. Với Excel, bạn chỉ cần làm một lần và sử dụng được nhiều lần sau đó, điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý công việc cũng như lập báo cáo. Ví dụ để lập báo cáo tính doanh số bán hàng của từng cửa hàng, nhân viên, bạn chỉ cần lên công thức 1 lần, mỗi lần cần xem báo cáo thì chỉ cần update dữ liệu.

03. Giỏi Excel sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề cần tính toán trong đầu. Ví dụ để lên một kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ tính toán được thời điểm nào có lãi, thời điểm nào hòa vốn, khi nào thì cần tiền… bằng một phép tính trên Excel

04. Hiểu được công thức Excel hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn có tư duy về tổ chức và thu thập dữ liệu tốt hơn, điều đó giúp bạn thông minh hơn khi lên báo cáo và ra các quyết định kinh doanh nhanh và chính xác hơn.

05. Sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn và thông minh hơn so với đồng nghiệp, điều đó giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến và gia tăng thu nhập.

06. Đa số Các công ty dù lớn hay nhỏ đều sử dụng Excel như một phần mềm để quản lý thông tin, khách hàng, giầy tờ hoặc có nhiều Công ty chưa ý thức được hoặc chưa biết tới sử dụng Excel để quản lý. Vì vậy tại sao không làm tốt hơn bằng cách giỏi Excel.

07. Giải quyết được nhiều công việc với tốc độ nhanh hơn sẽ giúp bạn có nhiều thời gian cho sở thích cá nhân và gia đình hơn.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Các Công Cụ Hỗ Trợ Lệnh Zoom Trong Cad Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Trước khi đi tìm hiểu lệnh Zoom trong cad, chúng tôi muốn bạn đi tìm hiểu đôi điều về Autocad và lợi ích khi học của Autocad.

Autocad có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt đối với những bạn học kỹ thuật. Nó là một phần mềm ứng dụng Computer Aided Design viết tắt trong tiếng Anh là CAD, nó chạy trên các thiết bị máy tính, hỗ trợ cho các bạn kiến trúc, kỹ sư, chuyên viên thiết kế.

AutoCad cung cấp cho người sử dụng những giao diện trực quan

Khi học Autocad cơ bản và nâng cao, bạn sẽ nhận thấy nó được ứng dụng rất nhiều và rộng rãi trong cuộc sống, cụ thể:

– Là công cụ trong việc thiết kế, nội thất và xây dựng: AutoCad cung cấp cho người sử dụng những giao diện trực quan, công cụ và layout có sẵn để bạn có thể tạo ra hàng trăm, hàng nghìn đối tượng khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Như vậy, lượng kiến thức đầy đủ về Autocad sẽ áp dụng được vào trong phương án thiết kế kiến trúc, nội thất.

– Là công cụ soạn thảo kỹ thuật: Nếu là một kiến trúc sư, một nhà xây dựng, kỹ thuật viên thì bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của các hồ sơ thiết kế và phân tích kết cấu của hạ tầng. Phần mềm CAD này sẽ chỉ ra đối tượng mô hình 2D, 3D để bạn có thể quan sát và giảm thiểu sai sót không đáng có.

– Là công cụ thiết kế đồ họa: Phần mềm CAD giúp bạn thiết kế đồ họa, lên được kế hoạch ra không gian kiến trúc và tận dụng lợi thế có sẵn.

Trên đó, là đôi điều về phần mềm CAD mà bạn cần quan tâm và học hỏi. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ hỗ trợ lệnh Zoom trong Cad.

Các công cụ hỗ trợ lệnh zoom trong cad

Khi sử dụng lệnh zoom nhỏ trong cad, bạn cần nắm được những công cụ hỗ trợ sau đây:

Công cụ Dynamic

Đây là công cụ giúp hiển thị hình ảnh của đối tượng mà bạn đang thiết kế trong bản vẽ. Cụ thể, đối tượng sẽ được hiển thị trong một khung cửa sổ và có thể thay đổi vị trí và kích thước. Để thực hiện công cụ này thì bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Chọn lệnh Zoom trên thanh công cụ, nhập D và nhấn Enter để chọn công cụ Dynamic.

– Bước 2: Lúc này, sẽ xuất hiện dấu X ở khung chữ nhật, dấu này có tác dụng giúp di chuyển khung hình. Tiếp theo, nếu bạn muốn phóng to vị trí nào của đối tượng thì kéo hình chữ nhật đến vị trí đó.

– Bước 3:Sau khi thay đổi tỉ lệ thì nhấn phím Enter để kết thúc lệnh.

Công cụ Dynamic hỗ trợ hiển thị hình ảnh đối tượng khi thực hiện lệnh zoom

Công cụ All hoặc Extents

All và Extents là công cụ giúp hỗ trợ hiển thị toàn bộ bản vẽ trên màn hình khi sử dụng lệnh zoom trong cad. Đối với công cụ này thì bạn thực hiện theo 2 bước sau:

– Bước 1: Sau khi nhấn lệnh Zoom trong Autocad, bạn nhập phím A rồi nhấn chọn Enter để chọn công cụ All, hoặc nhập E rồi nhấn Enter để chọn Extents.

– Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ bản vẽ để bạn tiến hành zoom nhỏ hoặc to cho đối tượng.

Công cụ Real Time

Nếu bạn muốn sử dụng lệnh zoom nhỏ trong cad thì không thể không sử dụng công cụ Real Time, bởi đây được xem là chế độ mặc định cho lệnh zoom. Đối với công cụ này thì bạn cần thao tác trên cad như sau:

– Bước 1: Chọn lệnh Zoom, nhấn phím Enter để thực hiện.

– Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hình kính lúp với dấu cộng và dấu trừ. Nếu bạn muốn thu nhỏ đối tượng thì nhấn nút trừ, còn muốn phóng to đối tượng thì nhấn nút cộng.

– Bước 3: Sau khi hoàn thành xong thì bạn nhấn phím ESC trên bàn phím đến kết thúc lệnh.

Công cụ Real Time chính là chế độ mặc định của lệnh zoom

Công cụ Center

Công cụ hỗ trợ tiếp theo không thể thiếu của lệnh zoom trong cad đó chính là Center. Công cụ này có tác dụng phóng to màn hình quanh một tâm điểm theo tỉ lệ mà bạn lựa chọn. Đối với công cụ này thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn lệnh Zoom, nhấn C và chọn Enter để hiển thị công cụ Center.

– Bước 2: Chọn tâm của khung hình tại thanh công cụ Specify center point.

– Bước 3: Nhấp tỉ lệ mà bạn muốn tạo đối tượng trên thanh Enter magnification or height.

– Bước 4: Nhấn phím Enter hoặc ESC để kết thúc lệnh.

Lưu ý khi sử dụng lệnh zoom nhỏ trong cad

Khi sử dụng lệnh zoom trong cad, bạn cần nắm những lưu ý sau đây để bản vẽ được chính xác và đẹp mắt hơn:

– Để hiển thị lệnh zoom thì bạn gõ phím Z sau đó nhấn phím Enter.

– Quan sát bản vẽ sẽ được hiển thị dưới dạng Auto Classic.

– Có thể kết hợp lệnh Zoom và Pan để vừa có thể phóng to, thu nhỏ vừa di chuyển được đối tượng.

– Có thể sử dụng nút lăn của chuột để điều chỉnh độ to, nhỏ của đối tượng. Cụ thể, nếu bạn lăn về phía trước sẽ phóng to sản phẩm, còn lăn về phía sau là thu nhỏ đối tượng.

Để bản vẽ được đẹp mắt hơn thì bạn cần nắm các chú ý khi thực hiện lệnh zoom

Đặc biệt, chúng tôi khuyến khích và mong muốn các bạn sử dụng thành thạo thêm những kỹ năng về vẽ kỹ thuật, thiết kế, trình bày, xử lý bản vẽ kỹ thuật trên máy tính đơn giản, nhanh chóng với công cụ AUTOCAD.

Chi tiết khóa học “Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD”

Khóa học được giảng viên Phạm Văn Lương giảng dạy theo hình thức online với 26 bài giảng online được chắt lọc một cách cô động, cung cấp đầy đủ những vấn đề về thao tác thực hiện các bản vẽ.

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD”

Kết thúc khóa học, các bạn sẽ nắm trang bị đầy đủ các kỹ năng, thao tác về AutoCad, làm chủ được công cụ, tự tay vẽ được các bản vẽ kỹ thuật trên máy tính.

Cách Thêm Công Cụ Excel Không Có Sẵn Trên Thanh Công Cụ Của Excel

Mô tả về thanh công cụ Excel

Trong Excel có 2 thanh công cụ:

Thanh Quick Access: là nơi các công cụ được thể hiện dưới dạng Icon và tất cả nằm trên cùng 1 thanh theo chiều ngang.

Thanh Ribbon: là nơi tổ chức các công cụ theo các thẻ (tab), trong mỗi thẻ phân thành các nhóm (group), trong mỗi nhóm sẽ có các công cụ (command)

Trong phiên bản Excel 2007 thì chỉ cho phép chúng ta thêm/bớt công cụ vào thanh Quick Access mà không thay đổi được thanh Ribbon.

Từ phiên bản Excel 2010 trở đi (2010, 2013, 2016…) thì cho phép chúng ta có thể tùy biến được cả 2 thanh công cụ này. Do đó việc thay đổi, gọi ra các công cụ không có sẵn trong thanh công cụ mặc định cũng dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn quản lý thiết lập cơ bản với hộp thoại Excel Options

Thêm công cụ Excel vào thanh Quick Access

Để tùy biến thanh Quick Access, chúng ta bấm chuột phải vào thanh ribbon và chọn Customize Quick Access Toolbar…

Khi đó cửa sổ Excel Option mở ra với mục Quick Access Toolbar, trong đó bao gồm:

Bảng bên trái: Choose commands from: chọn 1 công cụ trong các nhóm. Nhóm Popular Commands là các công cụ phổ biến, thường sử dụng. Ngoài ra chúng ta có thể chọn các nhóm khác để gọi ra các công cụ không có sẵn trên thanh công cụ, ví dụ như Check box, Option button…

Bảng bên phải: Customize Quick Access Toolbar: các công cụ sẽ có trên thanh Quick Acces.

Để xóa, bỏ công cụ đang có trong thanh Quick Access, chọn tới công cụ cần xóa trong bảng Customize Quick Access Toolbar rồi bấm vào nút <<Remove.

Trong thanh Quick Access, chúng ta có thể sắp xếp vị trí các công cụ bằng cách chọn công cụ có trong này, sau đó bấm vào ô mũi tên bên phải bảng Customize Quick Access Toolbar để đưa công cụ đó lên trên hoặc xuống dưới so với các công cụ khác.

Ví dụ: thêm check box (form control) vào thanh Quick Acces Toolbar. Check box nằm trong nhóm công cụ không có sẵn trên thanh ribbon.

Thêm công cụ vào thanh Ribbon

Để tùy biến thanh Ribbon, chúng ta bấm chuột phải vào thanh ribbon và chọn Customize the Ribbon…

Tương tự như việc tùy biến thanh Quick Access, chúng ta đều làm việc trên cửa sổ Excel Option. Nhưng bảng bên phải sẽ là bảng giao diện thanh Ribbon:

Trong thanh Ribbon, chúng ta có thể tạo ra những thẻ mới bằng cách chọn nút New Tab

Trong các thẻ, chúng ta có thể thêm các nhóm công cụ bằng cách chọn nút New Group

Các thẻ, các nhóm đều có thể đổi tên khi mới tạo, hoặc đổi tên đã có bằng cách bấm chọn nút Rename…

Ngoài ra chúng ta còn có thể ẩn/hiện các thẻ trên thanh Ribbon bằng cách bỏ đánh dấu/ đánh dấu vào các ô checkbox cạnh tên của các thẻ.

Ví dụ: tạo thẻ mới là HEO, nhóm là HEO_Command, thêm công cụ Option Button (Form Control)

Việc tùy biến thanh công cụ sẽ giúp chúng ta có thể thao tác nhanh hơn, dễ dàng hơn trong việc gọi ra các công cụ hay sử dụng. Ngoài ra việc tùy biến này cũng giúp chúng ta có thể tổ chức lại thanh công cụ theo ý muốn, giúp Excel trở nên thân thiện hơn, mang những đặc điểm phù hợp với nhu cầu sửa dụng của mỗi người.

Công Thức Tính Lợi Nhuận Trong Excel Và Cách Lập Bảng Tính Lợi Nhuận

Đối với bài viết này, hướng dẫn cho các bạn chưa biết theo ví dụ để các bạn có thể hình dung dễ dàng và dễ hiểu hơn, với ví dụ như sau. Ví dụ cho một cơ sở sản xuất và buôn bán, giá bán 1 sản phẩm là 100.000đ/sp với các kế hoạch bán theo tháng: – Tháng 1: 1.236 sp – Tháng 2: 1.513 sp – Tháng 3: 1.352 sp – Tháng 4: 1.684 sp – Tháng 5: 1.484 sp – Tháng 6: 1.675 sp Đầu tư cho hoạt động tháng đầu tiên là 100 triệu, mỗi tháng sau tăng 5% với tháng trước. Yêu cầu cho tính toán đưa ra: Với biến động số lượng bán theo mức giá: + 80.000đ số lượng bán đạt 120% so với giá 100.000đ + 110.000đ số lượng bán đạt 80% so với giá 100.000đ + 130.000đ số lượng bán đạt 70% so với giá 100.000đ

1. Phân tích yêu cầu

1.1. Tạo bảng theo dõi các yếu tố Với đề bài đưa ra trong 6 tháng vậy nên chúng ta cần phải tính toán xác định được chỉ tiêu các tháng, sau đó tổng lại các tháng mới tính được lợi nhuận là bao nhiêu. Lập bảng theo dõi 6 tháng:

Tạo bảng theo dõi các yếu tố

1.2. Lập bảng tính số lượng phụ thuộc theo giá bán Theo yêu cầu đề bài lập bảng:

Lập bảng tính số lượng phụ thuộc theo giá bán

1.3. Xác định yêu cầu mục tiêu Yêu cầu bài toán là xác định được mức giá bán thu được lợi nhuận cao nhất, từ đây lập bảng theo dõi kết quả:

Xác định yêu cầu mục tiêu

2. Tạo công thức tính lợi nhuận theo mức giá bán

2.1. Tạo bảng số lượng theo mức giá bán Với giá bán 100.000đ có tỷ lệ bán đạt 100%. Với giá bán 80.000đ có tỷ lệ bán đạt 120% so với 100.000đ Vậy: B8=B9*120% Công thức này áp dụng tương tự với các tháng sau. Tương tự với giá bán 110.000đ và 130.000đ áp dụng công thức và được kết quả thu được:

Tạo bảng số lượng theo mức giá bán (1)

Dùng hàm Rounddown để làm tròn các ô chứa dấu thập phân áp dụng công thức cho ô B8: =ROUNDDOWN(B9*120%;0) và sao chép cho các ô tháng còn lại. Tương tự cho làm tròn các giá bán 110.000đ và 130.000đ thu được bảng như sau:

Tạo bảng số lượng theo mức giá bán (2)

2.2. Xác định chi phí cho các tháng. Vì đề bài có nói, chi phí tháng sau tăng 5% so với tháng trước vậy nên: – Tháng 1: B3 = 100.000.000đ – Tháng 2: C3 = B3*5%+B3=B3*(1+5%) – Tháng 3: D3 = C3*(1+5%) Và tương tự với các tháng sau. Kết quả thu được khi áp dụng công thức:

Xác định chi phí cho các tháng

2.3. Xác định doanh thu Doanh thu phụ thuộc theo giá bán của từng mức, vì thế chúng ta cần có tham số là giá bán để tính. Chọn H1 là vị trí đặt danh sách chọn giá bán. Sử dụng Data Validation/List. Với danh sách chọn là mức giá bán (A8: A11)

2.4. Công thức tính doanh thu Doanh thu = Giá bán * Số lượng Số lượng bán của từng tháng tham chiếu tới bảng đã tính ở bước 1 bằng cách sử dụng hàm Vlookup.

Công thức tính doanh thu

2.5. Tính lợi nhuận Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí

2.6. Xác định lợi nhuận khi thay từng mức giá bán Thay đổi lần lượt từng mức giá:

Xác định lợi nhuận khi thay từng mức giá bán

Vậy từ đây có thể thấy nếu bán với mức giá 100.000đ thì thu được lợi nhuận cao nhất. Tuy có hơi phức tạp trong cách tính lợi nhuận trên, nhưng trước khi tính lợi nhuận thì bạn cần phân tích đề bài yêu cầu và bắt đầu đi vào xây dựng các công thức một cách chuẩn chỉnh và bạn sẽ có thể đưa ra cho mình những đáp án chính xác nhất.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về quy trình xử lý số liệu, lưu trữ giấy tờ và lập báo cáo một cách chính xác nhất với khóa học ” THÀNH THẠO Kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày – Học xong LÀM NGAY”.

Khóa học có gì hot mà bạn không thể bỏ qua?

Khóa học “THÀNH THẠO Kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày – Học xong LÀM NGAY”

Khóa học ” THÀNH THẠO Kế toán tổng hợp trên Excel sau 30 ngày – Học xong LÀM NGAY” do giảng viên – chuyên gia kế toán Nguyễn Lê Hoàng hướng dẫn sẽ đem đến cho bạn toàn bộ những kiến thức và kỹ năng kế toán đỉnh cao để bạn có thể làm chủ Excel và ứng dụng linh hoạt thành công vào công việc kế toán của mình.

Với một lộ trình học Excel cho người mới bắt đầu vô cùng chi tiết, bài bản và rõ ràng, chỉ cần dành ra mỗi ngày 30 phút để luyện tập bạn sẽ có thể trở thành một chuyên gia excel thực thụ với: khả năng tư duy xử lý thông tin, vận dụng thành thạo toàn bộ những cách thức sắp xếp thông tin, lưu trữ và xử lý số liệu, thành thạo công việc kế toán như một nhân viên kế toán có 2 năm kinh nghiệm, tối ưu nhất thời gian hoàn thành công việc cực chuyên nghiệp, thành thạo quy trình kế toán thực tế, thành thạo báo cáo tài chính và sổ sách kế toán trên Excel… Tất cả sẽ được chia sẻ trong khóa học này!

>> Sở hữu khóa học Kế toán ngay <<

>> Cách dùng hàm Sumif để tính tổng theo một điều kiện cho trước

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lợi Ích Mà Excel Mang Lại Khi Bạn Giỏi Công Cụ Này trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!