Xu Hướng 9/2023 # Một Số Mẹo Chơi Aram Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 14 Xem Nhiều | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Một Số Mẹo Chơi Aram Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Một Số Mẹo Chơi Aram Trong Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cũng giống như trên bản đồ truyền thống Summoner’s Rift, chúng ta không chỉ cần kĩ năng cá nhân mà còn phải có những chiến thuật thích hợp để nâng cao khả năng chiến thắng khi tham gia chế độ chơi ARAM (tất cả ngẫu nhiên, tất cả đi giữa) ở MOBA – Liên Minh Huyền Thoại.

[MOBA] Ngoài khoảng thời gian mới vào trận hoặc khi hồi sinh lại ở căn cứ, bạn sẽ không có cách nào để mua được đồ từ cửa hàng, kể cả sử dụng Biến Về để về nhà. Điều này khiến cho những vị tướng có các kĩ năng tầm xa như Ezreal, Nidalee, Jayce…thường rơi vào tình trạng nhiều tiền nhưng vẫn chưa chết để được mua đồ.

Với chỉ số K/D/A (hạ gục/chết/hỗ trợ) khá ấn tượng, chúng ta sẽ mang lại cho đối phương một khoản tiền kha khá khi bị chúng hạ gục, đồng nghĩa với việc nếu chúng ta mua được đồ, đối phương cũng có thêm nhiều tiền.

Không thể mua hay bán trang bị sau khi đã rời khỏi căn cứ.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có một phương pháp trọn vẹn hơn: tự sát dưới những đòn đánh của trụ hoặc quân lính để được về nhà mà kẻ địch vẫn không nhận thêm xu nào. Thông thường, đối phương sẽ không để chúng ta làm điều đó một cách dễ dàng nên tình huống lí tưởng trong giải pháp này là sau khi vừa quét sạch đối phương, hãy lao thẳng vào trụ/quân lính của đối phương để đón nhận cái chết một cách “thoải mái”.

Renekton tự tử dưới trụ để về mua đồ.

Căn cứ không có khả năng hồi máu/năng lượng cho các tướng, điều này tạo ra một lối chơi mới trong chế độ ARAM: đuổi nhưng không giết. Trong các pha giao tranh đẫm máu, nhiều khi kẻ địch chỉ còn lại hai – ba tên đang thoi thóp và đây là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện “kế hoạch lùa vịt” của chúng ta.

Hãy hình dung, ba tên – mỗi tên 100 máu – đang đẩy lính về phía nhà chúng ta và bạn vừa hồi sinh trở lại. Đừng cố đuổi giết chúng mà hãy “giả vờ” sử dụng kĩ năng hượt để ép chúng phải rút lui. Khi đồng đội hồi sinh đầy đủ trở lai, pha giao tranh 5 đấu 5 tiếp theo sẽ nổ ra với hai kẻ địch đầy máu và ba kẻ địch 100 máu, hoàn toàn có lợi cho cả đội.

Không phải lúc nào cũng nhìn kẻ địch ít máu là ham giết.

Chến thuật này đặc biệt có lợi trong hình huống cả hai đội đã mất hết nhà lính và trụ phòng thủ. Lúc này, chỉ một đợt càn lướt hợp lí cũng có thể mang lại chiến thắng bất ngờ, kể cả khi chúng ta đang bị dẫn trước về tiền và số mạng.

Trong bản đồ Vực Gió Hú, bốn viên máu sẽ xuất hiện ở bốn vị trí (hai viên mỗi bên) vào thời điểm 3 phút 10 giây và sẽ xuất hiện lại trong vòng 30 giây sau khi bị tiêu thụ. Mặc dù các nhà sản xuất không đưa ra những con số cụ thể, lượng máu hồi lại bởi những viên máu này được tính khoảng (15 + 1.25 x cấp độ tướng) % máu tối đa của bạn. Đây là một con số không hề nhỏ do vậy, những viên máu này cũng vô cùng quan trọng, đóng góp đến sự sống còn của người chơi ở chế độ ARAM.

Những tướng sử dụng năng lượng cũng khá cần đến các viên máu bởi nó cũng có khả năng hồi lại năng lượng cho người sử dụng (chưa rõ công thức).

Renekton đang chuẩn bị ăn máu để hồi phục.

Núp bụi cỏ và bất ngờ xồ ra là một chiến thuật cổ điển trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, khi sử dụng thành công ở thời điểm cuối trận đấu hoặc giằng co, chiến thuật này sẽ đem lại chiến thắng mỹ mãn cho cả đội.

Đặc biệt hơn, bản đồ Vực Gió Hú không có Mắt để cắm, và chỉ có số ít trang bị, kĩ năng của tướng mới có thể kiểm tra tầm nhìn trong bụi cỏ. Chính vì vậy, khi phá được trụ của đối phương của Vực Gió Hú, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để sắp đặt cái bẫy chào đón các con mồi ngơ ngác, quên không sử dụng kĩ năng để kiểm tra bụi cỏ.

Bạn cũng có thể sử dụng trong tình huống đối phương vừa hồi sinh ra, và đang hăng máu đuổi các con mồi ít máu. Hãy phân công những vị tướng có kĩ năng kiểm soát (gây choáng, giữ chân, làm chậm…) mở đầu trước, và sau đó là một pha “hồi mã thương” thành công.

Cho’gath núp bụi cỏ để chờ con mồi tiến vào.

Trang chủ: http://lienminh.garena.vn/

Tags : game Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại online, MOBA

Liên Minh Huyền Thoại: Một Số Mẹo Nhỏ Để Farm Lính Như Pro

Farm lính là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng mà bất kỳ người chơi Liên Minh Huyền Thoại (Lien Minh Huyen Thoai) nào cũng cần phải biết. Video có vietsub, nhớ bật cc

Sử dụng chế độ Luyện Tập

Cách tốt nhất để tập luyện việc farm lính trong LMHT đó là sử dụng chế độ Luyện Tập, bạn sẽ không sử dụng kỹ năng, mua đồ và chỉ dùng đòn đánh thường để last hit mà thôi. Cách này sẽ giúp cho game thủ làm quen với cách một vị tướng tung đòn đánh thường, tối đa khả năng last hit lính. Trong chế độ Luyện Tập thì bạn không phải gặp đối thủ cùng đường, vì thế sẽ người chơi có thể tập trung hoàn toàn vào việc luyện farm lính.

Thu hẹp khoảng cách giữa tướng và lính

Với các tướng đánh xa, bạn cần phải tính toán rất nhiều thứ khi ăn lính như khoảng cách giữa tướng với mục tiêu, tốc độ bay của đòn đánh, sát thương của bản thân và tốc độ đánh. Tuy nhiên khi bạn đứng càng gần với lính, thời gian để đòn đánh chạm vào mục tiêu sẽ giảm, vì thế việc ăn lính sẽ dễ dàng hơn. Đương nhiên điều này chỉ nên áp dụng khi kẻ địch không đe dọa tới bạn, nếu không game thủ sẽ mất đi lợi thế tầm đánh xa và dễ trúng những chiêu thức của đối thủ.

Chính việc khoảng cách gần với lính thì last hit dễ hơn nên những tướng cận chiến thường có lợi thế khi farm lính.

Cách ăn lính dưới trụ tốt nhất

Ở thời điểm đầu trận, sát thương của tướng thường không đủ để ăn được những con lính tay tầm xa chỉ với một đòn đánh (sau khi trụ đã bắn những con lính này), bạn sẽ cần 2 đòn. Vậy làm thế nào để có đủ thời gian để setup cho việc này? Điều này sẽ được thực hiện ngay từ khi cả một đợt lính bắt đầu đẩy vào trụ của bạn. Bí quyết là không ăn lính đánh gần đó ngay, thay vào đó bạn hãy đợi tới lúc đòn đánh từ trụ gần chạm tới con lính đó thì mới tung đòn last hit.

Khi trụ tung 2 đòn bắn đầu tiên lên lính đánh gần, bạn đừng ăn ngay, thay vào đó đợi cho tới khi đòn bắn thứ 3 của trụ gần chạm vào con lính đó thì mới last hit nó. Sau đó trụ sẽ cần một khoảng thời gian chờ để tung đòn đánh tiếp theo, khi đó bạn hãy tấn công vào lính đánh xa một đòn đánh. Tiếp tục thực hiện điều này với những con lính đánh xa còn lại, tới khi trụ tấn công lính đánh thì bạn chỉ cần thêm một đòn là đủ ăn lính rồi.

Sử dụng nút “S” sao cho hợp lý

Với cài đặt thông thường, phím “S” có tác dụng dừng động tác mà nhân vật bạn đang thực hiện. Phím này được sử dụng thường xuyên nhất trong trường hợp dừng động tác di chuyển, tuy nhiên nó còn có thể dừng cả động tác đánh thường nữa. Nên nhớ rằng đòn đánh thường không thể bị hủy một khi đã tung ra, thời gian chờ tới đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ dựa vào tốc độ đánh.

Thông thường với những tướng Pháp Sư thì chỉ số tốc độ đánh này rất thấp, khoảng thời gian giữa những đòn đánh thường sẽ chậm hơn những lớp nhân vật khác. Vì thế một khi đã last hit trượt thì rất khó để sửa sai. Khi đó bạn cần phải dùng phím “S” để ngắt động tác đánh thường sai lầm trước đó, đợi thêm một khoảng thời gian nho nhỏ rồi mới tung đòn đánh ăn lính sao cho chính xác nhất.

Một Số Lời Khuyên Hữu Ích Khi Chơi Liên Minh Huyền Thoại

Như bất cứ tựa game thể loại MOBA nào khác, Liên Minh Huyền Thoại cũng có những điểm đáng lưu ý nhất định để góp phần đem lại thành công trong quá trình chơi.

Không truy đuổi quá xa: Khi bạn có những pha giao tranh hoặc trao đổi chiêu thức khá thành công, buộc một hoặc vài đối phương phải bỏ chạy, đừng truy đuổi theo họ khi bạn không biết được những vị trí khác của đối phương đang ở đâu. Bởi vì bạn sẽ không biết có gì đang đứng chờ mình trong bụi rậm của đối phương. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm cách thực hiện các mục tiêu như Bùa lợi, Trụ, Rồng và Baron. Vì khi đó, nếu đối phương còn ít máu và quyết định quay về căn cứ để hồi phục thì bạn sẽ có thể hoàn thành mục tiêu đặt ra. Còn nếu như đối phương quyết định quay lại để phòng thủ mục tiêu đó với số máu ít ỏi hiện tại thì dù có kéo theo viện trợ, đối phương đó vẫn sẽ ở tình thế rất bất lợi.

Truy đuổi quá sâu sẽ khiến Teemo phải trả giá

Búa Băng và Khiên Băng Randuin: Búa Băng là một thứ vũ khí hữu dụng có thể tăng Máu, Sát Thương và cả khả năng làm Chậm theo mỗi đòn đánh. Tuy nhiên, trang bị này chỉ hữu hiệu đối với một số tướng hoặc một số trường hợp nhất định. Nếu xét về khả năng làm chậm, Khiên Băng Randuin luôn mang lại hiệu quả cao hơn đối với tướng đỡ đòn vì nó không chỉ làm giảm khả năng gây sát thương của chủ lực vật lý đối phương với Giáp và nội tại làm giảm tốc độ đánh, mà Khiên Băng Randuin còn có kích hoạt giúp làm chậm toàn bộ đội hình đối phương nữa.

Kích hoạt Khiên Băng Randuin sẽ làm chậm nhiều đối tượng

Tốc độ đánh và đánh Chí mạng: Đối với các chủ lực vật lý, sẽ có rất nhiều người chơi có lối lên trang bị tốc độ đánh hoặc đánh chí mạng ở đầu trận đấu. Tuy nhiên, đây là điều không nên thực hiện vì tốc độ đánh cao ở đầu trận đấu sẽ không mang lại nhiều lợi ích, trừ những tướng có nội tại kết hợp với tốc độ đánh tốt như Kog’Maw, Vayne hoặc Twitch. Tương tự với chí mạng, đầu trận đấu là thời điểm chưa có được quá nhiều vàng cần thiết để nâng cao tỷ lệ chí mạng. Do đó, nếu không may thì với Vô Cực Kiếm, nhiều khi chủ lực vật lý của bạn sẽ không có được một phát bắn chí mạng nào. Thay vào đó, với trang bị cổ điển như Huyết Kiếm, sẽ bạn có được lượng sát thương đều đặn, cùng với khả năng trụ đường tốt.

Tránh đối đầu với số đông ở: Đây là trường hợp không hiếm thấy trong Liên Minh Huyền Thoại khi mà chủ lực vật lý của bạn quay về Bệ đá cổ để hồi phục và mua trang bị. Khi đó, người đi rừng hoặc tướng hỗ trợ lại tiến lên cao để có được thêm một hoặc vài chỉ số lính một cách liều lĩnh. Lúc này, tướng hỗ trợ hoặc người đi rừng của đối phương sẽ có thể phục kích và dùng số đông để chiến thắng đường. Đừng trả giá quá đắt cho lượng vàng ít ỏi từ một hoặc vài quân lính đối phương.

Một mình Amumu sẽ không thể thắng màn giao tranh với số đông này

Tránh khởi đầu với Giày: Với số tiền 350G bỏ ra ở đầu trận đấu, 25 tốc độ chạy sẽ không hiệu quả bằng những trang bị có tính chắc chắn như Mắt Xanh, Ngọc Lục Bảo hoặc Bùa Tiên. Đặc biệt là trong giai đoạn đi đường, nếu bạn có khả năng kiểm soát lính và tầm nhìn tốt thì Giày chỉ hiệu quả trong các trường hợp:

Di chuyển hỗ trợ các đường khác.

Cần đẩy Trụ.

Có khả năng thả diều tốt.

Đi rừng.

Ưu tiên thực hiện các mục tiêu: Các mục tiêu chính và phụ là tất cả những gì sẽ mang lại chiến thắng cho bạn. Vì vậy, hãy tránh trường hợp farm quá thừa thải hoặc chạy đua chỉ số về mạng một cách không cần thiết. Các mục tiêu bao gồm:

Nhà chính Nexus: Mục tiêu chính của trận đấu.

Nhà lính: Mục tiêu quan trọng sau nhà chính Nexus.

Baron Narshor: Mục tiêu có thể thay đổi cục diện trận đấu và cũng là con dao hai lưỡi.

Trụ: Mục tiêu phụ và đơn giản nhất, tương đương với Rồng.

Rồng: Mục tiêu cơ bản để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm.

Tranh thủ thực hiện mục tiêu ngay khi có thể

Chọn hướng và di chuyển hợp lý: Đây là một kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn chơi ở vị trí chủ lực vật lý, pháp sư hoặc sát thủ đường giữa. Vì ngay cả giai đoạn trụ đường hoặc giao tranh, bạn sẽ phải có góc đứng hợp lý để có thể gây được sát thương tối đa trong khi nhận ít sát thương nhất có thể. Để làm được điều này, bạn sẽ phải luyện tập nhiều:

Đứng ở tầm tối đa khi tung đòn kết liễu lính trong giai đoạn đi đường. Bạn phải nắm rõ tầm đánh của mình để có thể quấy nhiễu, chèn ép đối phương trong giai đoạn đầu trận đấu.

Luôn luôn di chuyển để tránh các kỹ năng định hướng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải biết hướng di chuyển hợp lý. Bởi vì nếu chỉ chạy theo một hướng hoặc mẫu cố định, đôi khi bạn sẽ phải gánh chịu sát thương rất lớn từ các kỹ năng định hướng của các tướng điển hình như Nidalee, Blitzcrank hoặc Thresh.

Luôn quan sát bản đồ: Đây là một kỹ năng tối quan trọng khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi khi làm bất cư điều gì, bạn cũng sẽ cần phải quan sát bản đồ trước để nắm bắt tình hình. Ở giai đoạn đi đường, trước khi kết liễu lính thì những người chơi chuyên nghiệp sẽ đều dõi mắt sang mini-map hoặc bản đồ lớn trước, những người đi rừng sẽ thường nhường sự tập trung của mình ở các đường có nguy cơ xảy ra giao tranh cao, trong khi những tướng hỗ trợ giỏi sẽ biết cách phân chia sự tập trung của mình sang nhiều trọng điểm khác nhau.

Với giá tiền hơn 50G so với Mắt Xanh, Mắt Tím sẽ mang lại rất nhiều lợi thế khi đi đường

Mắt Tím luôn là trang bị cần thiết và hiệu quả: Hãy sử dụng Mắt Tím khi đối phương mất cảnh giác để kiểm tra và phá bỏ Mắt Xanh của đối phương. Việc này sẽ khiến đối phương phải chơi bị động, đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội hơn để có thể phối hợp bất ngờ với người đi rừng của bạn.

Nguồn: Theo ROG

Một Số Kỹ Thuật Chơi Và Cách Chọn Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại là một game giải trí rất thú vị. Rất nhiều bạn trẻ tham gia game và muốn có được những bí quyết chơi game khéo léo. Tuy nhiên để có thể trở thành game thủ của trò chơi này thì bạn cần phải luyện tập để nâng cao kỹ năng chơi.

1. Học hỏi những kỹ năng cơ bản

Để có thể chơi lienminh360 dễ dàng thì người chơi cần phải biết được một vài mẹo chơi, kỹ năng và lối đánh phù hợp. Nếu người chơi thường xem các giải đấu đánh lien minh huyen thoại thì bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ lối chơi của họ. Bạn nên xem cách họ di chuyển như thế nào trong tình huống ra sao. Đặc biệt bạn có thể nghe phân tích để có thể hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm trong phương pháp của những cao thủ tham gia thi đấu. Lắng nghe tất cả từ trang bị, đội hình đến những chiến thuật chơi. Đó là một cách chơi liên minh online dễ dàng nhất.

Đặc biệt với những người mới chơi thì bạn cần phải chú tâm hơn. Nhiều người coi lối chơi đi tất cả một đường là lối chơi không hợp lý. Tuy nhiên đối với những trận đấu giao tranh liên tục thì nó lại rất có lợi. Thế nhưng người chơi cũng cần phải tìm hiểu về cách di chuyển để vẫn có thể kiểm soát đường. Người chơi cần phải chặt lọc thông tin chi tiết cụ thể, chính xác. Tránh trường hợp áp dụng một chiến thuật cho mọi tướng và mọi ván chơi. Bởi mỗi trận đấu là một thế trận khác nhau buộc người chơi phải thay đổi chiến thuật để giành chiến thắng.

2. Rèn luyện và chơi nhiều 2.1 Chọn tướng ngẫu nhiên

Người chơi đấu thường hãy thử chơi những tướng mới lạ. Hãy tìm hiểu về vai trò và land di chuyển của chúng. Việc chơi một tướng mới cũng là cách để bạn hiểu hơn các chiêu thức của quân tướng đó. Nó là cơ hội giúp bạn có thể khắc phục được ở trong những ván chơi mà phe địch có quân tướng này. Đọc kĩ skin tướng và áp dụng sao cho hợp lý.

2.2 Chơi tướng hỗ trợ

Một trong những tướng có thể nói là được nhiều người mới chơi lựa chọn là tướng hỗ trợ. Những tướng này sẽ giúp người chơi rèn luyện được khả năng quan sát và phán đoán chính xác. Người chơi cũng sẽ kiểm soát được thời gian sinh tồn và giao đấu. Để chơi thành thạo tướng hỗ trợ không hề đơn giản. Những vị tướng hỗ trợ rất có ích mỗi khi giao tranh. Cũng như hỗ trợ xác định mục tiêu rừng nhất định cho toàn đội. Tướng hỗ trợ không cần tập trung đánh lính mà cần di chuyển hỗ trợ tất cả đồng đội.

Bảng Xếp Hạng Các Vị Tướng Trong Chế Độ Chơi Aram Liên Minh Huyền Thoại

Bảng xếp hạng tướng (hay còn gọi là tierlist) đã trở nên khá quen thuộc với nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Những thông tin này giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quát về sức mạnh của các vị tướng ở một bản đồ hoặc chế độ chơi nhất định. Ngày hôm nay, chúng ta hãy đến với bảng xếp hạng cho chế độ chơi ARAM ở phiên bản 3.7.

Vực Gió Hú là bản đồ cho chế độ chơi ARAM.

– Hạng 1: Blitzcrank, Caitlyn, Ezreal, Jayce, Kog’maw, Lux, Nidalee, Sona.

– Hạng 2: Amumu, Anivia, Ashe, Cho’gath, Galio, Heimerdinger, Janna, Jarvan IV, Karthus, Katarina, Kayle, Kha’zix, Leona, Malphite,Malzahar, Maokai, Master Yi, Miss Fortune, Morgana, Nunu, Poppy, Ryze, Taric, Thresh, Tristana, Twisted Fate, Twitch, Varus, Veigar,Viktor, Xerath, Ziggs, Zyra.

– Hạng 3: Ahri, Alistar, Annie, Brand, Cassiopeia, Corki, Darius, Diana, Dr. Mundo, Draven, Elise, Fiddlesticks, Garen, Gragas, Graves,Hecarim, Jax,Karma, Kassadin, Kennen, LeBlanc, Lissandra, Lulu, Mordekaiser, Nami, Nautilus, Orianna, Quinn, Rammus, Renekton,Riven, Rumble, Sejuani, Singed, Sivir, Soraka, Syndra, Talon, Teemo, Urgot, Vayne, Vi, Vladimir, Wukong, Xin Zhao, Yorick, Zac, Zed,Zilean.

– Hạng 4: Akali, Evelynn, Fizz, Gangplank, Lee Sin, Olaf, Pantheon, Shaco, Shen, Swain, Volibear.

– Hạng 5: Fiora, Irelia, Nasus, Nocturne, Rengar, Shyvana, Sion, Skarner, Trundle, Tryndamere, Udyr, Warwick.

Sức mạnh của các vị tướng giảm dần từ hạng 1 (mạnh nhất) cho đến hạng 5 (yếu nhất). Đây là phần giải thích cho sự sắp xếp này của Bystekhilcar:

– Hạng 1: Đây là những vị tướng mà bạn chỉ có thể có được nếu như đủ may mắn. Họ gần như phù hợp với chế độ ARAM một cách hoàn hảo và nếu được sử dụng hợp lí, những vị tướng này hoàn toàn có thể gánh đồng đội của mình. Hãy nhớ rằng có một số vị tướng được đánh giá là rất mạnh ở chế độ chơi này nhưng cũng không xuất hiện ở hạng 1; thay vào đó, hãy tìm kiếm những tướng đó ở hạng 2. Vị trí hạng 1 chỉ dành cho những tướng “mạnh nhất của mạnh nhất”.

Những vị tướng chỉ có thể có được nếu đủ may mắn.

– Hạng 2: Những lựa chọn rất mạnh. Những vị tướng này cũng rất phù hợp với chế độ ARAM, tuy nhiên họ vẫn thiếu một chút gì đó để có thể gánh những đồng đội của mình một cách hiệu quả. Họ cũng không được xếp ở hạng 1 vì những lí do nhất định khác.

– Hạng 3: Những vị tướng hợp lí. Bạn thường không muốn đổ xúc xắc nếu đã nhận được một trong những vị tướng này, tuy nhiên vẫn có thể thử vận may nếu muốn tìm được một tướng khác hợp với lối chơi của mình hơn. Về cơ bản, đây là những vị tướng tương đối mạnh tuy nhiên lại không phù hợp với chế độ chơi ARAM. Phần lớn tướng rơi vào hạng 3.

Những vị tướng mạnh nhưng không phù hợp với chế độ chơi ARAM.

– Hạng 4: Những vị tướng có tiềm năng, tuy nhiên thường gặp trở ngại với những vấn đề khác nhau. Đây hoàn toàn không phải những lựa chọn tồi bởi nếu có những đồng đội hợp lí, những vị tướng này vẫn phát huy được sức mạnh. Đổ xúc xắc là lựa chọn thường thấy khi người chơi ngẫu nhiên nhận được vị tướng này.

– Hạng 5: Những vị tướng đặc biệt không phù hợp với chế độ ARAM. Những lựa chọn này cần rất nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội để có thể thi đấu hiệu quả. Đổ xúc xắc!

Những Mẹo Chơi Riven, Zed, Anivia Trong Liên Minh Huyền Thoại

1. Riven

Riven là một vị tướng sở hữu lượng sát thương rất mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù vậy, ở một số trường hợp, lượng sát thương đó vẫn chưa đủ mạnh để vượt qua đối phương, điển hình là giai đoạn đi đường. Riven đã trải qua một đợt Nerf vô cùng mạnh mẽ khiến các game thủ gần như không còn hứng thú với vị tướng này nữa. Để sử dụng tốt Riven, bạn cần có những kĩ năng sau.

– Điều tiết kĩ năng Tam Bộ Kiếm (Q) một cách hợp lí.

Đây là kĩ năng vô cùng quan trọng với người chơi Riven. Những game thủ chuyên nghiệp khi muốn lao vào giao tranh thường bỏ đi một lần của Tam Bộ Kiếm để đạt được 2 hiệu ứng liên tiếp. Khi dùng chiêu Anh Dũng (E) bay vào đối phương, kết hợp với lần 2 Tam Bộ Kiếm, sau đó là sử dụng Kình Lực (W) để gây choáng, cuối cùng là sử dụng lần 3 Tam Bộ Kiếm hất tung. Để đạt được kĩ năng này, yêu cầu người chơi cần luyện tập rất nhiều. Lí do đơn giản Riven thường không có nhiều khả năng chống chịu, nếu sử dụng Tam Bộ Kiếm từ lần 1 sẽ không đủ thời gian cho lần 3 nếu không cẩn thận. Nếu kết hợp với Tốc Biến, bỏ 2 lần Tam Bộ Kiếm là tốt nhất.

Ngoài ra, Tam Bộ Kiếm có khả năng vượt qua những dạng địa hình mỏng. Một chiêu công thủ toàn diện cho vị tướng Riven.

Xem Video Boxbox Montage để nâng cao khả năng dùng chiêu Tam Bộ Kiếm:

– Sử dụng kĩ năng đan xen nhau để không tốn thời gian tung động tác.

Riven có một mẹo khá đặc biệt : Có thể sử dụng nhiều kĩ năng cùng một thời điểm. Ví dụ như : Khi sử dụng chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày cùng một thời điểm với chiêu Anh Dũng (E), bạn sẽ không mất thời gian sử dụng chiêu cuối (bình thường là 0.5s). Một cách khác là người chơi có thể sử dụng kích hoạt Chém Gió (R) kết hợp với đòn thứ 3 của Tam Bộ Kiếm. Đơn giản chỉ cần combo R+Q là được.

Xem video hướng dẫn

2. Zed

Zed là vị tướng yêu cầu rất cao về trình độ người chơi. So sánh về sát thương thuần túy, Zed không quá vượt trội so với các tướng thiên về giao tranh tổng như Lux, Orianna, Ziggs,… và thua thiệt rất nhiều so với sát thủ vật lí Talon, Riven, Kha’zix, pháp sư đơn mục tiêu như Syndra, Leblanc,… Tuy nhiên, Zed lại sở hữu khả năng né những kĩ năng thần thánh thông qua các bóng phân thân của mình.

Với người chơi đẳng cấp, họ thường quan sát rất kĩ vị trí, thời gian bóng phân thân còn lại của mình để lừa kèo kẻ địch. Đó mới chính là sức mạnh tạo nên Zed, một vị tướng đi đường tương đối mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Những mẹo chơi Zed từ cơ bản đến nâng cao gồm có.

– Combo E+W

Những người chơi thường dùng combo W + E để rỉa máu đối phương khi họ ở trong tầm tung chiêu W. Tuy nhiên, các cao thủ thường sử dụng combo E+W để tạo độ chuẩn xác và đảm bảo họ sẽ tung được chiêu E 2 lần. Rất đơn giản, bạn chỉ sử dụng chiêu E và W ngay cùng một thời điểm là xong.

– Đổi bóng để tấn công bất ngờ

Nhiều người chơi Zed thường sử dụng chiêu combo W+E+Q để rỉa máu rồi lùi về. Theo quan sát của mình, các game thủ dù ở trình độ cao cũng mang tính ăn thua nhất định. Họ thường lên cao để sử dụng kĩ năng đáp trả. Thời gian bóng của chiêu W tồn tại 4s. Thông thường, người chơi Zed thường lùi một chút đợi thời gian hồi chiêu sau đó tiến hành đổi vị trí với bóng phân thân. Sau đó thực hiện thao tác như bình thường.

– Dùng chiêu Dấu Ấn Tử Thần để né kĩ năng hoặc chạy trốn.

Đây là một kĩ năng cần độ chuẩn xác cao trong giao tranh đơn lẻ hoặc tổng. Khi đối phương sử dụng kĩ năng định hướng theo vị trí của bạn, dùng Dấu Ấn Tử Thần khiến bạn mất dạng khoảng 0.5s trên bản đồ, điều này giúp bạn tránh sát thương khi đang trao đổi chiêu thức hoặc bị ngăn cản để lấy mạng team địch. Để làm được mẹo này, người chơi cần phải tập trung cao độ và phân tích tình huống hợp lí.

Ngoài ra, Dấu Ấn Tử Thần còn là một kĩ năng để chạy trốn. Khi bạn bị quây bởi quá nhiều đối thủ, sử dụng Dấu Ấn Tử Thần lên vị trí tướng đối phương xa nhất, sau đó chạy về một hướng khác. Đợi phân thân gần hết lập tức đổi vị trí. Cuối cùng, người chơi sử dụng chiêu Phân Thân Bóng Tối (W) theo hướng ngược lại với vị trí di chuyển ban đầu. Các bạn theo dõi video.

Thưởng thức tất cả các kĩ năng trên của Faker

3. Anivia

Anivia là vị tướng khó chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Sát thương tương đối ảo, khó Last Hit, yếu giai đoạn đầu, phụ thuộc vào bùa xanh và đồng đội, lối chơi tương đối bị động là những gì chúng ta thấy ở vị tướng này. Trên thế giới, chỉ có Froggen là tự tin khi đối đầu với tất cả các kèo khi cầm Anivia. Mẹo của Anivia không có nhiều nhưng cũng khá thú vị.

– Dựng Tường Băng tạo tình huống bất ngờ.

Rất nhiều người thường thấy chiêu Tường Băng của Anivia làm chia cách đội hình đối phương (Có thể là bóp cả team mình) trong các trận đấu. Tuy nhiên ở phiên bản hiện tại, tường băng của Anivia còn kết hợp với một số chiêu thức khá đặc biệt như : Kết Án của Vayne, chiêu cuối GNAR! của Gnar, chiêu Quăng Mỏ Neo (Q) của Nautilus,… Cũng khá thú vị trong một số trường hợp hi hữu.

– Dịch chuyển trước khi chuyển về dạng trứng.

Dịch chuyển tốn thời gian 4 giây, nếu bạn nhận quá nhiều sát thương trước khi chết, hãy cố gắng dịch chuyển về một mục tiêu nào đó của đồng minh. Ở dạng trứng, thời gian dịch chuyển vẫn được tính và chỉ bị loại bỏ bởi hiệu ứng. Khi dịch chuyển thành công tức là bạn đã an toàn. Một mẹo khá hay mà Froggen hay sử dụng.

Xem mẹo Dịch Chuyển ở dạng trứng

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Mẹo Chơi Aram Trong Liên Minh Huyền Thoại trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!