Xu Hướng 2/2023 # Mini Guide Dota 2: Medusa # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mini Guide Dota 2: Medusa # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Mini Guide Dota 2: Medusa được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng tìm hiểu về cách chơi của một carrier được cho là “cứng” bậc nhất trong DOTA 2 – Nữ quỷ Medusa.

1, Thông tin kĩ năng

Split Shot

Medusa sử dụng phép thuật để chia nhỏ mũi tên của mình khiến cô ta có thể bắn một lúc nhiều mục tiêu.

Tầm ảnh hưởng: 700 range

Damage của một mũi tên: 80%

Số lượng mũi tên: 2/3/4/5

Mystic Snake

Medusa phóng ra một con rắn nhảy và tấn công lần lượt các kẻ địch, gây sát thương và hút lấy một lượng mana của đối phương. Sau khi kết thúc, con rắn sẽ quay về và hồi lại cho Medusa lượng mana mà nó đã hút được trong khi tấn công kẻ địch. Con rắn sẽ gây thêm damage cũng như hút mana nhiều hơn ở mỗi kẻ địch sau đó.

Tầm cast: 800 range

Bán kính nhảy: 475 range

Damage ban đầu: 80/120/160/200

Lượng Mana hút ban đầu: 20/30/40/50

Số lần nhảy: 3/4/5/6

Damage/Mana hút tăng thêm trên mỗi đơn vị: 25%

Cooldown: 11s

Manacost: 140/150/160/170

Mana Shield

Tạo ra một lớp giáp năng lượng giúp hấp thụ 50% lượng damage nhận vào bởi Medusa

Lượng damage hấp thụ cho mỗi mana point: 1.6/1.9/2.2/2.5

Stone Gaze

Khi sử dụng Stone Gaze, những hero đối phương quay mặt về phía Medusa sẽ bị slow. Nếu tổng thời gian quay mặt về phía Medusa lên tới 2 giây, đối phương sẽ bị hóa đá. Trong thời gian hóa đá, hero này sẽ không bị ảnh hưởng bởi damage phép thuật nhưng sẽ nhận thêm damage vật lý từ các đòn đánh thường.

Bán kính ảnh hưởng: 1000 range

Thời gian: 6s

Thời gian hóa đá: 3s

Tốc độ đánh bị giảm: 50%

Tốc độ di chuyển bị giảm: 50%

Tốc độ chuyển hướng bị giảm: 50%

Damage vật lý nhận thêm: 30%/40%/50%

Cooldown: 90s

Manacost: 200

2, Hướng lên kĩ năng

Đối với Medusa hiện nay, có khá nhiều hướng lên kĩ năng mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên là hướng build đơn giản nhất với ưu tiên vào Mystic Snake để harass và farm dễ hơn trong giai đoạn đầu trận đấy, sau đó ưu tiên điểm vào Mana Shield để có thể chống chịu tốt hơn mỗi khi bị gank lẻ. Hướng đi này phù hợp hơn với những trận chơi Public khi mà chẳng người chơi nào chịu đóng vai trò làm support, bản đồ thường xuyên không có mắt và bạn rất dễ bị gank.

Hướng build thứ hai có thể sử dụng nếu team bạn có người chịu chơi support để giai đoạn đầu game có thể dễ thở và thoải mái farm hơn. Trong hướng đi này, bạn vẫn sẽ tăng tối đa Mystic Snake và tăng hai điểm vào Stats. Cách tăng này sẽ giúp bạn có thêm chỉ số cơ bản để farm, last hit dễ dàng hơn.

3, Hướng lên đồ

Đầu game

Bạn nên mua Ring of Protection để thêm chút giáp đầu game và sau này có thể sử dụng để lên Ring of Basilius. Iron Branches sẽ cho Medusa thêm chỉ số cơ bản để farm dễ hơn trong giai đoạn đầu game.

Mid game

Với xu hướng chơi gần như là “chỉ có farm”, bạn nên lên sớm cho mình Hand of Midas để có thể cải thiện tốc độ farm trong khoảng thời gian đầu và giữa game. Sau khi lên được Hand of Midas, hãy cố gắng lên cho mình Linken’s Sphere, core item cực kì cần thiết cho Medusa trong giai đoạn giữa game. Bởi lẽ điểm mạnh của Medusa là ở khả năng tank với Mana Shield, Linken’s Sphere sẽ cho bạn khả năng regen máu, mana cùng lượng chỉ số chung khá ổn. Thêm vào đó, khả năng chống chịu một skill của Linken cũng sẽ giúp Medusa trở nên cứng cáp hơn rất nhiều.

Late game

Về thời điểm late game, có khá nhiều sự lựa chọn dành cho Medusa, bạn có thể lựa chọn lên cho mình Butterfly, Eye of Skadi, Manta Style hay thậm chí là Divine Rapier.

4, Một số lưu ý khi chơi Medusa

– Medusa là một hero có khả năng “đì lane” khá tốt ngay từ giai đoạn đầu với Mystic Snake và có thể đi solo được, thế nhưng do hero này cần có thời gian farm khá dài và không có kĩ năng để chạy trốn nên hãy để một hai support “bảo kê” Medusa trong giai đoạn đầu game.

Hãy sử dụng Mystic Snake hiệu quả để vừa farm vừa Harass đối phương.

– Hãy sử dụng kĩ năng Mystic Snake một cách hiệu quả nhất để có thể vừa farm vừa harass được đối phương. Số lượng mục tiêu mà Mystic Snake nhảy qua trong các level lần lượt là 3/4/5/6, như vậy bạn nên chờ khi creep còn 2/3/4/5 con thì hẵng sử dụng skill này, Mystic Snake sẽ nhảy lần lượt vào các con creep và phát nhảy cuối với lượng damage lớn nhất sẽ rơi trúng vào hero đối phương nào dám lảng vảng ở gần để canh last hit creep.

– Tuy nói rằng Medusa khá “cứng” và khó chết với kĩ năng Mana Shield, thế nhưng trong giai đoạn đầu của trận đấu, lượng damage tay của Medusa chưa lớn, kĩ năng Split Shot chưa được tăng nhiều nên khó có thể gây được lượng sát thương lớn trong combat. Do đó trong giai đoạn đầu, bạn nên tránh các pha giao tranh không cần thiết và tập trung vào việc farm của mình.

BKB không có tác dụng đối với ultimate Stone Gaze.

-Ultimate Stone Gaze của Medusa có thể xuyên qua lớp kháng phép của Black King Bar (BKB), do đó không cần phải ngại sử dụng Ultimate khi đối phương đã bật BKB.

– Bóng của Medusa vẫn có được Split Shot, do đó bạn nên bật Split Shot trước rồi mới sử dụng Manta để phân bóng, như vậy bóng của bạn cũng sẽ có thể bắn được nhiều mục tiêu một lúc và gây damage tốt hơn.

– Khi ở trong trạng thái Split Shot, chỉ mũi tên chính được mang các hiệu ứng của đòn đánh như Slow, Crit, Hút máu…

Theo VNE

Cách Chơi Medusa Dota 2 (P2): Medusa, Mini Guide Dota 2: Medusa

Strength:14 + 1.65

Agility:20 + 2.5

Split Shot Bắn ra 4 mũi tên cùng 1 lúc nhưng damage bị giảm điLevel 1 : mỗi mũi tên 45% damageLevel 2 : mỗi mũi tên 55% damageLevel 3 : mỗi mũi tên 65% damageLevel 4 : mỗi mũi tên 75% damageLưu ý :Chỉ mục tiêu trực tiếp mới bị Bash hay các orb khácSẽ bắn 3 mục tiêu gần với mục tiêu chính nhất0.1 s để chuyển trạng tháiCó thể tăng DPS của bạn lên 200% trong combatCó thể giải Curse of SilentNhận xét :Skill khá hay, về late mà cầm Divine bắn thì có khi RampageChỉ lợi ở late gameDo có 0.1s chuyển trạng thái nên có thể né được các stun target, tuy nhiên rất khóNên cân nhắc khi sử dụng, nếu team nó có 1-2 hero cần dứt điểm nhanh thì hãy tập trung bắn nó, đừng để khi kết thúc combat team bạn chết hết team nó còn 5 thằng 20%hp

Mystic Snake Thả 1 con rắn ma thuật có khả năng gây damage và cướp mana của đối phương, có thể nhảy qua nhiều unit. Sau mỗi lần nhảy lại tăng 20% damage và 20% mana stealLevel 1 : 80 base damage,20 base mana nhảy 3 lầnLevel 2 : 120 base damage,30 base mana nhảy 4 lầnLevel 3 : 160 base damage,40 base mana nhảy 5 lầnLevel 4 : 200 base damage,50 base mana nhảy 6 lầnMana cost : 140/150/160/170Cooldown : 11sCasting range : 800Tốc độ di chuyển : chiều đi 633, chiều về 833Nhận xét :Thương hiệu của Medusa, khả năng farm tương đương với WaveForm của Morphling, tuy nhiên an toàn hơn vì không phải tới gần đối thủ. Với skill này, Medusa gần như không thể bị đì ( trừ khi solo với triple-lane )

Stone Gaze Những ai nhìn vào Medusa sẽ bị hóa đá ( thực ra là slow ), gây 1 lượng damage lớn lên Illusion và summon unitLevel 1 : giảm tốc độ đánh 2 s và ngừng di chuyển..deal 600 damage cho illusion,và summoned unitLevel 2 : giảm tốc độ đánh 3 s và ngừng di chuyển..deal 800 damage cho illusion,và summoned unitLevel 3 : giảm tốc độ đánh 5 s và ngừng di chuyển..deal 1000 damage cho illusion,và summoned unitMana cost : 100/50/0Cooldown 100sKhoảng cách dính đòn 800Nhận xét :Good skill, chuyên trị những thằng có khả năng tạo bóng và summon, ulti 1 cái là bay sạch ( gần như thế )Hướng dẫn sử dụngStone Gaze thường được sử dụng để thoát Gank. Cách tốt nhất để sử dụng nó la khi những skill stun/Disable của địch được tung ra, với mana shield bạn không chết nhanh được đâu. Ngay khi chúng stun/hex, hãy sử dụng ulti và chạy đi trước sự ngỡ ngàng của đối phươngCòn nếu đồng đội đang đến để giúp bạn, hãy đứng lại tank 1 chút, chờ khi teamate đến hãy slow và cùng đồng đội xử chúng.Nên nhớ rằng AoE của skill này rất lớn, có thể sử dụng khi push/defSKILL BUILDLevel 1 StatsLevel 2 Mystic SnakeLevel 3 StatsLevel 4 Mystic SnakeLevel 5 Mystic SnakeLevel 6 Stone gazeLevel 7 Mystic SnakeLevel 8 StatsLevel 9 Mana shieldLevel 10 Mana shieldLevel 11 Stone gazeLevel 12 Mana shieldLevel 13 ManashieldLevel 14 Spilt shotLevel 15 Spilt shotLevel 16 Stone gazeLevel 17 Spilt shotLevel 18 -25 : StatsGiải thích :Do lúc đầu Damage của Medusa khá thấp nên tăng stats là hợp lý, với cả Snake thì khoảng lv 4-5 mình mới bắt đầu dùng được, với cả stats cho thêm chút máu và manaMana shield nên lấy ở lv 8/9 vì lúc đầu cũng chẳng có nhiều mana đâuSplit shot ở early-mid khá yếu, nên lấy khi sắp lateUlti lấy đúng lv hay không, tùy vào bạn thôiITEM BUILDVới bộ skill IMBA của mình thì Medusa chính là 1 Tanker – Carrier chính hiệu, vì thế cách lên item cũng cần chú ýCore item

Tread : cho stat, AS, tốt nhất cho Medusa

Linken : Cực kỳ phù hợp với Medusa, được thế giới khẳng định rồi. Mình chưa thấy trong 1 trận Clan War / Competitive nào Medusa không lên Linken cả

Manta : 2 bóng bắn khá thấm, lại có thể né được skill

Heart of Tarrasque : nhiều người bảo không cần nhưng nếu bạn htieen về tank hơn về damg thì đây là lựa chọn tốt

Satanic : active lên rồi bắn chắc bạn invu luôn quá Divine Rapier : với khả năng farm của Medusa thì bạn có thể có Divine trong vong 30 phút sau khi có các core item là hoàn toàn khả thi. càng sống lâu thì càng nhiều thằng chết vì bạn :X Optional items

Diffusal Blade :cho khả năng burn mana, kết hợp với manta thì chắc k thua AM là mấy đâu, với lại còn có khả năng Purge slow đối phương hay giải hex/Stun cho đồng đội

AC /

Shiva : cho 1 lượng lớn armor, bạn có thể chọn AC nếu muốn tăng thêm AS hoặc Shive nếu muốn sống dai hơn và thêm 1 skill AOE

Mjollnir: cho khả năng chain lightning, khá đau cùng với 1 lướng AS k nhỏ, tuy nhiên lifesteal có lẽ thích hợp hơn

Book : nếu bạn muốn ulti rồi bắn bắn, micro thêm con đệ cũng dễ thôi chứ nhỉ

BKB : giúp bạn bất tử luôn, nhưng bạn là 1 tanker, lên BKB để đồng đội hứng đạn à Bad Items

Dagon : KS pro?

Vanguard /

Hood : chẳng giúp ích gì cho bạn cả

Đang xem: Cách chơi medusa dota 2

Mini Guide Dota 2: Rikimaru

1, Thông tin

Rikimaru ném ra một quả bom khói, khiến đối thủ ở trong đám khói bị làm chậm, silence và có tỉ lệ bị miss các đòn đánh thường.

Tầm sử dụng: 550 Tầm ảnh hưởng: 250/275/300/325 Tốc độ di chuyển bị trừ: 25% Tốc độ đánh bị trừ: 25 Tị lệ đánh bị miss: 40%/50%/60%/70% Thời gian khói tồn tại: 6s

Thời gian hồi: 11s Mana tiêu tốn: 75/80/85/90

Rikimaru trở nên tàng hình và tăng khả năng hồi máu khi đang tàng hình. Rikimaru sẽ bị hiện ra nếu tấn công hay bị silence.

Thời gian tái lập trạng thái tàng hình: 8/6/4/2s Tốc độ hồi máu khi tàng hình: 4/5/6/7

Rikimaru tấn công kẻ địch phía sau lưng sẽ được cộng thêm một lượng sát thương theo tỉ lệ chỉ số Agility của Rikimaru

Tỉ lệ sát thương theo Agility: 50%/75%/100%/125%

Rikimaru nhảy đến phía sau kẻ địch, gây thêm sát thương và tấn công mục tiêu. Blink Strike sẽ tự hồi lại 1 điểm tích lũy sau mỗi 30s.

Tầm sử dụng: 800 Sát thương thêm: 50/70/90 Số điểm tích lũy tối đa: 3/4/5 Thời gian hồi điểm: 30s

Mana tiêu tốn: 40

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Với bộ kĩ năng được thay đổi như hiện nay, Rikimaru có khá nhiều cách tăng điểm. Nếu bạn dự tính đi gank lẻ nhiều khi có ultimate, bạn có thể tăng tối đa kĩ năng Backstab trước để tối đa hóa lượng sát thương cho những lần nhảy Blink Strike liên tục.

Nếu đi lane bị “đì” hơi quá tay, bạn có thể tăng đều hai kĩ năng Permanent Invisibility và Backstab. Ngoài ra, kĩ năng Smoke Screen nên được tăng một điểm lúc đầu và chỉ tăng thêm khi đã Permanent Invisibility và Backstab được tăng ít nhất là 3 điểm trở lên.

3, Hướng dẫn mua item

Ở giai đoạn đầu game, Rikimaru rất “mềm” và dễ bị gank, do đó bạn nên mua Stout Shield để chống lại những đòn harass của đối phương khi đi lane.

Khi về late game, hãy cố gắng lên cho mình Butterfly sớm nếu bạn đang khá “xanh”. Còn nếu bị ép phải tham gia combat liên tục thì hãy lên Black King Bar trước để sống sót trong combat.

4, Một số lưu ý khi chơi Rikimaru

– Với bộ kĩ năng được thay đổi mới này, thời gian đầu game Rikimaru rất khó để “đì lane” do không có kĩ năng gây sát thương nào thuần túy. Chính vì vậy mà bạn nên cố gắng bám lane và farm hòa bình để chờ level 6.

– Ngoài ra, nếu bị đưa vào vị trí đi off-lane, bạn có thể tăng tối đa kĩ năng Permanent Invisibility trước để trụ lane tốt hơn và dễ dàng thăm dò xem các support của địch có đảo lane đi gank mid hay không (cách chơi khá giống Bounty Hunter ở vị trí off-lane)

– Khi đã lên level 6, một khi đã tích đủ điểm cộng dồn cho Ultimate, bạn hãy đi gank phối hợp với đồng đội. Khi đã dùng hết charge, bạn hãy quay trở lại farm và chờ tích lại đủ điểm mới đi gank.

– Khi đã có Diffusal Blade, bạn hãy combo Duffusal Blade + Smoke Screen để khiến đối phương phải ở lại tấn công bạn trong đám khói. Khi hắn đã ra khỏi đám khói thì hãy dùng liên tục ultimate Blink Strike để gây thật nhiều sát thương lên hắn.

Mini Guide Dota 2: Sven

Sven vung kiếm với lực mạnh khiến cho đòn đánh thông thường gây thêm sát thương cho cả các mục tiêu xung quanh.

Tầm của sát thương lan: 300 Sát thương lan: 20%/35%/50%/65%

Tiếng thét xung trận của Sven giúp tăng nhuệ khí cho đồng đội xung quanh, tăng tốc độ chạy và giáp của Sven cùng đồng đội.

Tầm ảnh hưởng: 900 Tốc độ di chuyển tăng thêm: 12% Giáp cộng thêm:4/8/12/16 Thời gian tác dụng: 7s

Thời gian hồi: 32/26/20/14s Mana tiêu tốn: 25

Sven được nhận sức mạnh thần thánh, giúp tăng sát thương cho các đòn đánh cơ bản trong 25s.

Tự tăng sát thương: 100%/150%/200% Nếu có Aghanim’s Scepter, God’s Strength sẽ tăng sát thương cho cả đồng đội của Sven. Tầm ảnh hưởng: 900 Sát thương tăng cho đồng đội: 40%/60%/80%

Thời gian hồi: 80s Mana tiêu tốn: 100/150/200

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Đối với Sven, bạn nên tăng tối đa Storm Hammer bởi đây là kĩ năng gây sát thương và giữ chân đối thủ chính của Sven trong giai đoạn đầu trận. Ở level 2, hãy tăng một điểm vào Warcry để có khả năng bứt tốc đuổi đối thủ hay chạy trốn khi bị gank. Ở level 4, bạn có thể tăng vào Warcry hoặc dành điểm này tăng vào Stats. Ultimate nên được tăng đúng level.

3, Hướng dẫn mua đồ

Có hai hướng build đồ cho Sven, một là đi gank, hai là carry farm để phát huy hiệu quả ở mid và late game.

Ban đầu, bạn có thể lên Stout Shield cùng một vài item hồi máu như Healing Salve, Tango cùng các item tăng chỉ số như Iron Branch.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, có hai hướng build đồ cho Sven, một là đi gank, hai là carry farm để phát huy hiệu quả ở mid và late game.

Hướng ganker

Hướng ganker sẽ khá cần mana, do đó bạn nên lên cho mình Arcane Boots và Blink Dagger để gank dễ dàng hơn. Ngoài ra, hướng lên đồ sau đó cũng vẫn là Assault Cuirass, Black King Bar, Heart of Tarrasque, Satanic.

Hướng carry

Với hướng đi Carry, bạn nên lên cho mình Hand of Midas để cải thiện khả năng farm, lên giày Power Tread, sau đó thì các item cần thiết vẫn sẽ là Black King Bar, Assault Cuirass, Deadalus, Heaven’s Halberd…

4, Một số lưu ý khi chơi Sven

– Ở thời điểm đầu game, Sven khá mạnh với lượng máu nhiều của một tướng strength cùng khả năng stun và gây damage của Storm Hammer. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận của Sven khá kém do là một tướng đánh cận chiến, do đó bạn hãy kết hợp với một tướng khác có khả năng stun để dễ dàng ăn mạng FB.

– Bạn nên tranh thủ thời gian đầu game để farm bởi Sven muốn trở nên mạnh mẽ thì phải cần một số lượng item tanker để trụ trong combat và gây sát thương bằng đòn đánh thường.

– Sát thương từ đòn đánh tay của Sven đã khá lớn nhờ Ultimate God’s Strength rồi, do đó bạn nên tập trung vào các item tăng khả năng chống chịu như Black King Bar, Assault Cuirass, Heart of Tarrasque trước khi lên item tăng sát thương là Daedalus.

– Bạn nên cầm thêm Town Portral Scroll khi đi farm để có thể xuất hiện kịp thời trong combat với đồng đội khi cần thiết.

Mini Guide Dota 2: Zeus

Được coi như một vị tướng có khả năng gây sát thương phép lớn bậc nhất trong thế giới DOTA 2, Zeus được coi là một lựa chọn khá hữu ích trong các trận đấu Public. Tuy nhiên, nhược điểm không có kĩ năng gây hiệu ứng làm choáng, làm chậm nào của Zeus khiến hero này ít khi được pick trong các trận đấu competitive.

1, Thông tin kĩ năng

Zeus tạo ra một tia sét giật về phía đối phương và gây sát thương cho kẻ địch, tia sét sẽ lan sang cả các mục tiêu bên cạnh.

Tầm sử dụng: 850 Khoảng cách lan ra giữa các mục tiêu: 500 Sát thương: 85/100/115/145 Số mục tiêu lan ra: 5/7/9/15

Thời gian hồi: 1,75s Mana tiêu tốn: 65/70/75/80

Zeus gọi ra một tia sét từ trên trời tấn công kẻ địch, làm sáng cả một vùng bán kính 750 xung quanh đồng thời phát hiện các mục tiêu tàng hình trong khu vực này. Có thể cast trên mặt đất và gây sát thương cho tất cả kẻ địch trong phạm vi khoảng cách 325 unit xung quanh.

Tầm sử dụng: 700 Sát thương: 100/175/275/350

Thời gian hồi: 6s Mana tiêu tốn: 75/95/115/135

Zeus làm tất cả kẻ địch xung quanh bị shock khi ông ta tung ra một kĩ năng bất kì, gây sát thương bằng một lượng máu hiện tại lên kẻ địch.

Bán kính tác dụng: 1000 Tỉ lệ máu hiện tại tính thành sát thương: 5%/7%/9%/11%

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Zeus là một hero có cách tăng điểm khá đơn giản trong thế giới DOTA 2 bởi các kĩ năng ít được chỉnh sửa từ xưa đến nay. Khi bắt đầu game, bạn nên tăng 1 điểm vào Arc Lightning và Static Field để có thể bám lane tại Mid, vừa farm vừa harass đối thủ.

Sau đó thì tăng tối đa vào Lightning Bolt để lấy sát thương và đi giao tranh lúc đi vào mid game. Sau đó, bạn có thể lựa chọn giữa việc tăng tối đa Static Field hay Arc Lightning trước đều được. Hướng tăng Static Field trước sẽ có lợi thế “chống tanker” đối phương, còn tăng tối đa Arc Lightning sẽ giúp bạn farm và gây sát thương khá tốt nhưng lại gây thiếu hụt về mana.

3, Hướng dẫn mua đồ

Khi đi lane ban đầu, Zeus có thể mua máu và các bình mana để bám lane, farm và harass kẻ địch đi mid của đối phương. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ mua Iron Branch và để dành tiền lên Bottle sớm.

Trong giai đoạn sau của trận đấu, Arcane Boots là một vật dụng không thể thiếu bởi nó cho Zeus khả năng hồi mana cùng lượng mana cộng thêm khá lớn. Bạn có thể cân nhắc lên Veil of Dicord trước hoặc lên thẳng Aghanim’s Scepter.

Về late game, item cần thiết cho Zeus là Refresher Orb để có thể reset và sử dụng kĩ năng Ultimate 2 lần. Ngoài ra, bạn có thể lên thêm Blood Stone, Scythe of Vyse, Dagon. Ngoài ra, nếu đối phương có những hero cơ động có khả năng “bắt dính” mục tiêu từ xa như Storm Spirit, Batrider, Doom… Bạn có thể lên cho mình Linken Sphere hay thậm chí là Blink Dagger để lao vào combat từ khoảng cách an toàn.

4, Một số lưu ý khi chơi Zeus

– Zeus là một hero có khả năng đì lane khá tốt với kĩ năng Static Field và Arc Lightning. Hãy chờ một creep bên đối phương gần hết máu, sử dụng Arc Lightning để last-hit nó và để tia sét lan ra, gây sát thương lên cả hero địch. Cách làm này sẽ kết hợp cả last hit lẫn harass đối phương

– Vì Arc Lightning lan ra cả các creep xung quanh, do đó creep bên bạn sẽ luôn có xu hướng tiến lên cao sang phần sân của đối phương. Do đó, bạn nên chú ý thời điểm quay về “đì creep” để creep bên ta không bị tiến quá xa sang phần sân đối phương.

– Ở giai đoạn đầu game, lượng sát thương của Zeus gây ra là rất lớn, do đó hãy tận dụng lợi thế này để đảo lane, combat liên tục và gây sức ép lên tất cả các lane của đối phương.

– Hãy sử dụng Ultimate luôn ngay khi có combat xảy ra tại vị trí xa với bạn chứ không nên dành kĩ năng này để ks mạng. Bởi lẽ việc bạn không sử dụng Ultimate sớm sẽ khiến đối phương được sống lâu thêm 1 lúc và tung đầy đủ các kĩ năng vào đồng đội của bạn.

– Về late game, hãy giữ khoảng cách trong combat để chờ kĩ năng hồi lại và sử dụng liên tục trước khi bị đối phương focus.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mini Guide Dota 2: Medusa trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!