Xu Hướng 12/2023 # Mẹo Xóa Nhanh 2 Dấu Cách Trống Trong Word # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹo Xóa Nhanh 2 Dấu Cách Trống Trong Word được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi soạn thảo các văn bản dài, nhiều chữ trên Word chúng ta thường gặp một số lỗi cơ bản như 2 dấu cách trống. Thực tế lỗi này cũng không quá to tát, nhưng gây mất mỹ quan cho văn bản Word. Vì vậy bạn nên sử dụng cách xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word để văn bản đẹp mắt hơn.

Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản, người dùng rất hay bị lỗi Font chữ. Lúc này bạn cần thực hiện thủ thuật sửa lỗi font chữ trên Word để gõ Tiếng Việt được bình thường. Cũng không khó để sửa lỗi font chữ trên Word đâu, các bước hướng dẫn đã được chúng tôi thực hiện chi tiết. Một lỗi khác cũng thường gặp phải những ít người chú ý đó là bị 2 dấu cách trống. Thực ra lỗi này cũng không quá to tát, bạn chỉ cần xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word với mẹo rất nhỏ sau đây.

Mẹo xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word:

Bước 1: Mở văn bản có nhiều lỗi 2 dấu cách trống trên Word.

Bước 2: Các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Giao diện Find and Replace sẽ xuất hiện.

Nhấn vào Replace.

Bước 3: Tại phần Find what các bạn nhập 2 dấu cách trống vào đó để tìm những lỗi này. Ở phần Replace with các bạn chỉ cần nhập 1 dấu cách trống để chỉnh sửa những lỗi trên.

Bước 4: Cuối cùng nhấn Replace All để tất cả các lỗi 2 dấu cách trống được chuyển về 1 dấu cách.

Văn bản của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều với thủ thuật này.

Quá đơn giản để xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word đúng không các bạn. Thủ thuật này nên sử dụng khi bạn viết các văn bản công việc, luận văn, hợp đồng … để chuyên nghiệp nhất.

Một trong những thủ thuật mà người dùng Word cần biết để cho tài liệu của mình trở nên chuyên nghiệp hơn đó chính là việc căn lề trong Word, nếu một trang word mà không có lề trái hoặc phải thì dữ liệu nhìn rất lộn xộn, vì thế thành thạo việc căn lề trong Word sẽ giúp bạn trình bày một cách tốt hơn!

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-xoa-nhanh-2-dau-cach-trong-trong-word-22435n.aspx Người dùng Word cần thêm Font chữ vào Word để có các mẫu chữ đa dạng soạn thảo. Trên các phiên bản Windows bạn đều thêm Font chữ vào Word rất dễ dàng bằng cách tải và chạy font chữ đó mà thôi. Ngay lập tức những font chữ này sẽ được cập nhật vào Word, bạn chỉ cần chọn font chữ để soạn thảo ngay sau đó.

xoa nhanh 2 dau cach trong word

, xóa 2 dấu cách trong word, xoa hai dau cach trong word,

Cách Tìm Và Xóa 2 Dấu Cách Trống Trong Microsoft Word

Cuộc tranh luận giữa 1 dấu cách và 2 dấu cách

Việc tranh luận xem nên dùng 1 dấu cách hay 2 dấu cách đã diễn ra liên tục trong nhiều thập kỷ. Kiểu sắp chữ truyền thống, yêu cầu sử dụng 2 dấu cách sau dấu chấm và dấu hai chấm. Điều này chủ yếu là do những hạn chế của công nghệ và đó cũng là phong cách tiêu chuẩn được giảng dạy bởi hầu hết các trường học, cho đến khoảng 20 năm trước đây. Với sự ra đời của việc in kỹ thuật số, nhu cầu về việc sử dụng 2 dấu cách không còn nữa. Nhưng rất nhiều người vẫn tuân thủ điều này.

Ngay cả hướng dẫn về cách trình bày cũng không nhất quán nữa. Các ấn bản mới nhất của Chicago Manual of Style và MLA đều đề xuất sử dụng 1 dấu cách. Còn các nguyên tắc của APA hiện vẫn đề xuất dùng 2 dấu cách.

Tóm lại, việc sử dụng 1 dấu cách hay 2 dấu cách phụ thuộc vào sở thích của bạn trên tài liệu cá nhân hoặc theo kiểu được quy định, nếu bạn viết hoặc chỉnh sửa tài liệu cho trường học, doanh nghiệp hoặc nhà xuất bản, và bài viết này không thể cho bạn biết bạn nên chọn loại nào.

Cách thay đổi 2 dấu cách thành 1 dấu cách

Nếu bạn không có bất kỳ đoạn văn bản nào được chọn khi bạn bắt đầu quá trình này, Word sẽ tìm kiếm các chỗ sử dụng 2 dấu cách trong toàn bộ tài liệu của bạn. Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm trong một phần cụ thể của tài liệu, hãy chọn đoạn văn bản đó trước khi bắt đầu.

Lưu ý: Word sẽ tìm kiếm tất cả các trường hợp dùng 2 dấu cách, chứ không chỉ là các trường hợp dùng 2 dấu cách giữa các câu. Điều này có nghĩa, ví dụ, nếu Word tìm thấy một nơi mà ai đó đã sử dụng năm dấu cách thay vì một tab để căn chỉnh văn bản, nó sẽ thay thế một số chỗ dùng 2 dấu cách tại đó. Vì lý do đó, đặc biệt là trong các tài liệu dài, thường sẽ an toàn hơn nếu thực hiện quy trình này trên các đoạn văn bản ngắn tại một thời điểm, chứ không nên thực hiện trên toàn bộ tài liệu.

Trên tab Home của Ribbon, nhấp vào nút “Replace” ở phía xa bên phải để mở cửa sổ Find and Replace. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Ctrl + H.

Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ Find and Replace, trên tab “Replace”. Nhập hai dấu cách vào ô ” Find and Replace“, sau đó nhập một dấu cách vào hộp ” Replace With “. Về cơ bản, ta đang yêu cầu Word tìm kiếm trong tài liệu tất cả các chỗ sử dụng 2 dấu cách và thay thế chúng bằng 1 dấu cách.

Nếu bạn muốn tiếp tục và thay thế mọi trường hợp mà Word tìm thấy, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ” Replace All“. Bạn cũng có thể nhấp vào văn bản, nếu bạn muốn kiểm tra từng trường hợp trước khi thay thế nó. Tất cả là tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn nhấp vào nút ” Replace All ” và để Word tìm kiếm trong toàn bộ tài liệu của bạn, bạn sẽ thấy một thông báo đơn giản cho bạn biết số lượng trường hợp thay thế mà Word đã thực hiện.

Nếu bạn chỉ tìm kiếm trên một đoạn trong tài liệu của bạn, Word cũng sẽ cung cấp tùy chọn để tìm kiếm trong phần còn lại của tài liệu cho bạn.

Dù bằng cách nào, tất cả các trường hợp sử dụng 2 dấu cách trong toàn bộ tài liệu hoặc trong các đoạn văn bản được lựa chọn của bạn bây giờ sẽ được đổi thành 1 dấu cách.

Cách Xóa Khoảng Trắng, Xóa Dấu Cách Thừa, Dòng Trống Thừa Trong Word

1. Lỗi do thừa ký tự

Với lỗi thừa ký tự, chúng ta sẽ phải giải quyết ở hai khía cạnh đó là khoảng trống trong cùng một dòng gồm khía cạnh dấu cách thừa cùng dấu tab thừa không cần thiết và khía cạnh dòng trống thừa do sử dụng nhiều Enter cùng một lúc.

Tất cả các khía cạnh trên đều sử dụng bằng phương pháp chức năng Replace. Chức năng này giúp thay thế chỗ một ký tự này cho một ký tự khác dựa vào cài đặt tùy chỉnh. Nhờ thế, chúng ta sẽ thay chỗ cho khoảng trống hoặc dòng thừa bằng ký tự trống (không có ký tự nào cả), tương tự với việc mình xóa khoảng trống cùng dòng thừa đi.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + H để mở chức năng này.

Chính vì vậy khi ta để ^w ở Find what nghĩa là ta đang tìm cách thay thế nó đi, khi đó ở Replace with ta chỉ để một dấu cách khoảng trống để thế chỗ cho toàn bộ các khoảng trống bị thừa khác.

Còn tại Replace with thì chỉ điền một ^p mà thôi. Bởi vì nếu bạn không điền dòng nào như trên thì toàn bộ dấu Paragraph Mark sẽ bị xóa hết và mọi dòng chữ của bạn sẽ dính vào nhau, không có xuống dòng. Chính vì thế chúng ta để lại một dấu ^p để khoảng cách giữa các đoạn chỉ còn là một dấu xuống dòng Paragraph Mark.

Bạn phải làm vậy để đề phòng có những vị trí trong văn bản có rất nhiều dấu Paragraph Mark nối tiếp thì sau khi thực hiện công việc thay thế bằng 1 dấu Paragraph Mark, những dấu Paragraph Mark vừa được thay thế ra sẽ lại nối liền với nhau để tạo thành khoảng trống mới.

Đến chỗ này các bạn có hai hướng đi để giải quyết. Một là chèn thêm một dòng nữa giữa các đoạn và hai là sử dụng định dạng Paragraph để tạo khoảng cách cho các đoạn.

Bạn điền ^p vào Find what và ^p^p vào Replace with. Lúc này giữa các đoạn chỉ tồn tại một dấu Paragraph Mark cho nên bạn không cần phải lo lắng khi thực hiện chức năng Replace nó sẽ đẻ ra thêm những khoảng trống không mong muốn.

Đầu tiên bạn phải bôi đen toàn bộ văn bản của mình bằng tổ hợp phím Ctrl + A để chắc chắn rằng định dạng bạn sắp chỉnh sửa sẽ tác động lên toàn bộ văn bản.

Giải thích rõ ràng hơn để các bạn hiểu thì chỉ số Before là chỉ số khoảng cách của đoạn văn sở tại so với đoạn văn trước nó. Tương tự như thế thì After là khoảng cách của đoạn văn sở tại so với đoạn văn nằm sau nó. Khi bạn tăng chỉ số của chúng lên thì các đoạn văn sẽ cách nhau ra một khoảng theo cài đặt.

Bấm vào OK để xác nhận toàn bộ thay đổi bạn vừa cài.

2. Lỗi do định dạng đoạn khoảng cách đoạn

Như đã nói ở trên, lỗi do định dạng khoảng cách đoạn đó là bạn để định dạng khoảng cách giữa các đoạn quá lớn khiến giữa các dòng các đoạn như cách nhau cả một đoạn dài.

Còn Line spacing là khoảng cách giữa các dòng với nhau thì bạn để 1.5 lines hoặc tùy chỉnh nó trong khoảng 1.3 tới 1.5 là vừa đủ.

Cách Xóa Trang Trống Trong Word

1. Xóa khoảng trắng, trang trống bằng thủ công đơn giản

Xóa khoảng trắng bằng phương pháp thủ công rất đơn giản, chỉ cần bôi đen nó rồi ấn Backspace hoặc Delete trên bàn phím.

Những lúc như thế này bạn cần đến sự trợ giúp của Paragraph Mark (Pilcrow) ¶.

Chức năng này nằm trong ribbon Home ở mục Paragraph.

Những chỗ có từ hai ba dấu ¶ trở lên chính là những nơi có thừa khoảng trắng không cần thiết. Để xóa những khoảng trắng này bạn chỉ cần bôi đen chúng nó rồi xóa đi là được.

Hoặc bạn có thể để con trỏ ở trước dấu ¶ rồi ấn nút Delete hoặc đặt con trỏ phía sau dấu ¶ rồi ấn bút Backspace để xóa.

Bạn đã biết được cách xóa khoảng trắng và trang trống bằng phương pháp thủ công, nhưng đọc xong rồi chắc hẳn các bạn cũng thấy phương pháp này vẫn cần phải tìm kiếm và sẽ rất mất thời gian và cực nhọc nếu phải chỉnh sửa những tập tài liệu lên tới hàng nghìn trang.

chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách khác “thông minh” hơn và lợi dụng được chức năng của Word nhiều hơn hơn. Đó là cách xóa khoảng trắng, trang trống bằng Replace.

Bước đầu tiên:

Bạn cần phải mở ô cửa sổ chức năng Find and Replace lên.

Hoặc nhanh hơn thì sử dụng tổ hợp phím Ctrl H.

Chức năng của Replace là thay thế ký tự này bằng ký tự khác. Để sử dụng nó bạn chỉ cần phải điền những ký tự muốn thay thế biến đổi đi vào Find what và Replace with chính là nơi để bạn điền những ký tự sẽ thế chân vào chỗ ký tự cũ.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn điền A ở Find what và B ở Replace with thì sau khi Replace, toàn bộ ký tự A trong văn bản sẽ chuyển hết thành B.

Hoặc nếu ở Replace with bạn không điền cái gì thì ký tự A trong toàn bộ văn bản sẽ biến mất hết.

Lợi dụng chức năng này của Replace, chúng ta có thể xóa sổ những khoảng trắng, trang trống bị thừa ra.

Bước 2:

Việc tiếp theo cần làm là xóa những dấu ngắt trang ( Ctrl Enter), chính là Page Break các bạn đã thấy ở trong phần 1.

Page Break hay dấu xuống dòng không phải là một ký tự hiển thị rõ ràng cho chúng ta thấy và điền vào Find what như các ký tự A B C D. Word đã quy ước những ký tự đặc biệt này bằng các ký hiệu kép khác, các ký hiệu này sẽ có dấu ^ ở đầu.

Với Page Break, ký hiệu của nó chính là ^m.

Sau khi thực hiện xong bước 2, bạn mới chỉ xóa được hết dấu Page Break hay những trang trống thừa thãi mà thôi. Công việc tiếp theo bạn cần làm đó là xóa những khoảng trắng.

Một lần xuống dòng sẽ được quy ước là một dấu Paragraph Mark ¶. Ký hiệu của một dấu Paragraph Mark ¶ là ^p.

Giống như tại Bước 2, nếu bạn quên ký hiệu của Paragraph Mark thì có thể vào Special để tìm dòng Paragraph Mark.

“All done. We made XX replacements.”

Trong đó XX chính là số lần ký tự được thay thế.

Cứ Replace All cho đến khi nào nhận được thông báo “All done. We made 0 replacements.” Nghĩa là bạn đã loại bỏ được hết các dấu Paragraph Mark liên tiếp và chỉ giữ lại đúng một dấu Paragraph Mark giữa các đoạn.

Dĩ nhiên một văn bản viết sát các đoạn vào nhau như vậy sẽ không phù hợp với quy tắc và thẩm mỹ văn bản, đến khi in ra giấy cũng hết sức nhức mắt vì cảm giác nhiều chữ. Nên giờ ta có hai phương pháp để giải quyết chuyện này:

– Sử dụng Paragraph Spacing để tạo khoảng cách trước và sau mỗi đoạn.

– Tạo ra thêm một dòng (một Paragraph Mark) nữa giữa các đoạn.

Với phương pháp thứ nhất sử dụng Paragraph Spacing, bạn cần bôi đen toàn bộ văn bản bằng Ctrl A ( hoặc kéo di chuột để bôi đen những phần văn bản cần đặt khoảng cách giữa hai đoạn).

Hiện giờ các bạn có thể toàn bộ văn bản của mình đã có sự tách biệt ngăn nắp giữa các đoạn văn bản.

Bằng phương pháp này bạn có thể xóa được trang trống, khoảng trống một cách nhanh chóng nhưng nó cũng chỉ là một thuật toán của Word mà thôi, chúng chỉ biết thay đổi từ A sang B theo một hiệu lệnh đồng loạt chứ không biết xem xét chỗ nào nên thay chỗ nào thì không.

Chính vì thế những phần cách dòng có chủ đích của người dùng sẽ không nằm trong phần ngoại lệ của Replace khi chúng ta sử dụng. Nó có tính đồng đều nhưng không có sự đa dạng khác biệt cho các đoạn văn bản.

Trước khi dùng phương pháp này, bạn nên chắc chắn rằng việc những chỗ xuống dòng ( Paragraph Mark) hoặc ngắt trang ( Page Break) có chủ đích của mình bị biến mất sẽ không gây lỗi trình bày cho đoạn văn bản.

Nếu không sau khi chỉnh sửa thay thế xong, bạn lại phải lướt lại một lần nữa để chỉnh sửa lại cho văn bản mình khá tốn công.

Hướng Dẫn 3 Cách Xóa Dòng Trống Trong Excel Nhanh Và Dễ Nhất

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn tất cả các vùng dữ liệu bạn muốn xóa bằng cách kéo thả chuột bôi đen hoặc ấn giữ phím Ctrl + chuột phải để chọn từng ô hoặc mảng khác nhau

Cách xóa dòng trống bằng tổ hợp phím Ctrl + G bước 1

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + G để xuất hiện hộp thoại Go to.

Sau đó chọn Special phía dưới bên trái.

Cách xóa dòng trống bằng tổ hợp phím Ctrl + G bước 2

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Go to Special .

Trong hộp thoại Go to Special tìm Blanks và chọn Blanks

Cách xóa dòng trống bằng tổ hợp phím Ctrl + G bước 3

Bước 4: Chọn Home → Delete → Delete sheet rows, bạn sẽ thấy dòng trống sẽ tự động biến mất ngay.

Cách xóa dòng trống bằng tổ hợp phím Ctrl + G bước 4

Cách 2: xóa dòng trống trong Excel bằng Filter

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Data trên thanh công cụ → Filter

Cách xóa dòng trống bằng Filter bước 1

Bước 2: Kích chuột bỏ chọn dấu tích trong ô Select All

Sau đó chọn Blank và cuối cùng nhấn OK

Cách xóa dòng trống bằng Filter bước 2

Bước 3: Trong Home chọn Delete → Delete sheet rows

Cách xóa dòng trống bằng Filter bước 3

Bước 4: Kích chuột phải chọn Delete Rows

Cách xóa dòng trống bằng Filter bước 4

Cách 3: xóa dòng trống trong Excel bằng phím F5

Cách thứ 3 rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn phím F5 để xuất hiện bảng Go to và thực hiện các bước như trên là được.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn toàn bộ dữ liệu của bạn trong Excel

Bước 3: Nhấn nút Special… trong hộp thoại.

Bước 4: Trong hộp thoại Go to special, chọn nútvà nhấn OK.

Bước 5: Nhấp phải vào bất kỳ ô được chọn vào và chọn Delete….

Kết quả thu về sẽ như sau:

Cách xóa dòng trống bằng phím F5

Ngoài những lý thuyết cơ bản về cách xóa dòng trống trong Excel, chúng tôi vẫn muốn bạn nắm thêm các kỹ năng khác về Excel để tối ưu công việc một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Những điều bạn cần nắm về khóa học “Microsoft Excel 2013 nâng cao”

Microsoft Excel là một ứng dụng được sử dụng rất nhiều trong đời sống cũng công việc nhưng kiến thức của nó rất nhiều và chuyên sâu. Do đó, bạn cần có một lộ trình học cụ thể. Khóa học “Microsoft Excel 2013 nâng cao” là khóa học chuyên sâu về kiến thức theo Excel 2013 do giảng viên hàng đầu ngành hướng dẫn.

Khóa học “Microsoft Excel 2013 nâng cao”

Kết thúc khóa học bạn sẽ tự tin rằng mình có thể nắm trọn bọ được những chức năng của hàm, các kiểu định dạng hàm, ứng dụng hàm vào công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy, bài học hôm nay Unica đã giới thiệu cho bạn đọc 3 cách để xóa dòng trống trong Excel cực kỳ nhanh và đơn giản hiệu quả. Và đừng quên nâng cao cho mình các kỹ năng xử lý số liệu, lập báo cáo cũng nắm trọn hệ thống hàm Excel thông dụng và quan trọng nhất với khóa học tin học văn phòng tại Unica!

Cách Xóa Dấu Đỏ Gạch Chân Trong Word

Chắc hẳn bạn đã từng gặp vấn dề dấu đỏ gạch chân và không biết làm thế nào để xóa gạch chân, xóa dấu đỏ gạch chân trong Word đi phải không nào. Đây không phải là một lỗi nào đó trên Word đâu mà đơn giản ở chế độ thiết lập mặc đinh của Word không khả dụng với tiếng Việt mà thôi.

Để xóa gạch chân trong Word 2023, 2013, 2010, 2007, 2003 và cụ thể là dấu gạch đỏ thì người sử dụng Word chỉ cần vào trong phần cài đặt và thiết lập loại bỏ tính năng này đi là xong. Việc người dùng phải xóa gạch chân trong Word đơn giản là do chế độ kiểm tra chính tả của Word, nhưng tiếc thay chế độ này hoạt động tốt với ngôn ngữ tiếng Anh và hiện tại hoạt động rất kém với tiếng Việt. Để đỡ rối mắt bạn nên tắt chế độ này đi để bạn không bị hiểu hầm là đang viết tiếng ANh và hiển thị dấu đó. Đó cũng là cách duy nhất giúp bạn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2023, 2013, 2010, 2007, 2003.

Hướng dẫn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 1. Xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2023, 2013.

Bước 1: Để xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2023 và 2013 bạn chỉ cần vào mục File trên thanh menu.

Sau đó quay trở lại sẽ thấy bạn đã hoàn toàn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2023, 2013 rồi đấy.

2. Xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2010, 2007.

Bước 1: Tương tự như cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2023, 2013 thì ở phiên bản Word 2010, 2007 bạn vẫn vào mục File trên thanh menu.

Sau đó quay trở lại sẽ thấy bạn đã hoàn toàn xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2010, 2007.

3. Xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2003.

Ở phiên bản Word 2003 việc xóa dấu đỏ gạch chân trong Word có một chút khác biệt nhưng cũng rất đơn giản vơi vài bước theo cách làm sau đây.

Sau đó ra ngoài kiểm tra bạn sẽ thấy việc xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2003 đã hoàn tất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Xóa Nhanh 2 Dấu Cách Trống Trong Word trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!