Xu Hướng 3/2023 # Mẹo Cắm Mắt Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 10 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mẹo Cắm Mắt Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Mẹo Cắm Mắt Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4 Vị trí cắm mắt giúp kiểm soát khu vực Sông

– 4 vị trí cắm mắt này có thể được sử dụng cho cả hai đội, nhằm kiểm soát tầm nhìn ở khu vực sông cũng như ngăn chặn những cuộc gank từ phía này.

8 Vị trí cắm mắt để kiểm soát đương đi tướng đi rừng đối phương

– 8 vị trí cắm mắt này (4 cho mỗi đội) vừa giúp kiểm soát đường đi nước bước của tướng đi rừng đối phương, vừa giúp chúng ta ngăn chặn những cuộc gank từ rừng ra. Những vị trí cắm mắt cụ thể sẽ được bàn trong phần sau của bài viết.

Đây là một vị trí cắm mắt vừa có lợi, vừa có hại. Vị trí này ở khá gần, các bạn có thể nhanh chóng cắm mắt và trở về để hỗ trợ xạ thủ mà vẫn không mất quá nhiều thời gian tuy nhiên tầm nhìn mà con mắt này mang lại là không nhiều. Nếu đối phương có những kĩ năng khống chế, họ hoàn toàn có thể giữ chân bạn và khi con mắt này phát hiện ra tướng đi rừng đối phương đã là quá muộn để rút lui.

Cắm mắt ở đây giúp kiểm soát lối đi rừng của đối phương, thời điểm hắn vào ăn bãi sói/bùa đỏ. Mắt này cũng thường được cắm từ sớm, khi quân lính chưa xuất hiện.

Mang lại tác dụng tương tự như vị trí cắm mắt số 9, nhưng lần này chúng ta có thể kiểm soát tầm nhìn ở khu vực bùa xanh và bãi sói. Cắm mắt sát ngoài rìa để tối ưu hóa tầm nhìn nhận được.

Đây là vị trí cắm mắt cơ bản để kiểm soát rồng. Nếu bạn cảm thấy đối phương có khả năng ăn rồng từ sớm, cắm mắt ở đây để không mất oan 1000 vàng cho đội bạn. Trong trường hợp đối phương sử dụng mắt hồng ở khu vực này, hãy tham khảo vị trí phía dưới.

Vị trí cắm mắt này khá hiểm bởi kẻ địch chỉ có thể phát hiện mắt này với Thuốc Tiên Oracle hoặc mắt hồng ở phía trong hang rồng. Hầu hết người chơi đều cắm mắt hồng ở ngay phía cửa hang nên cơ hội con mắt này không bị phá là tương đối cao. Bạn có thể cắm mắt này từ trên đồi mà không cần di chuyển xuống dưới.

Vị trí cắm mắt này giúp kiểm tra nếu đối phương có ý định ăn Baron. Việc cắm mắt từ phía bên kia núi sẽ giúp chúng ta giữ an toàn trong khi tầm nhìn vẫn được đảm bảo. Một lợi ích khác đến từ vị trí cắm mắt này là lối ra bùa xanh và một khoảng khu vực ở sông.

Vị trí cắm mắt này được coi như một con mắt thứ 6 của cả đội khi tấn công rồng. Lối lên đồi này là vị trí các đội thường triển khai để tấn công/ngăn chặn đối phương ở khu vực rồng. Ngoài ra, cắm mắt ở vị trí này cũng giúp chúng ta biết được khi đối phương định tiến ra rồng và cả tầm nhìn ở khu vực bùa xanh.

Cắm mắt ở đây khi bạn có ý định tấn công trụ thứ 2 đường giữa của đối phương. Con mắt này giúp kiểm soát tầm nhìn phía ngoài căn cứ, từ đường trên ra đường giữa, giúp chúng ta bắt lẻ những đối tượng lạc đường. Kết hợp với vị trí cắm mắt số 18 phía trên và ở bụi cỏ gần bãi ma, chúng ta có tam giác tầm nhìn ở khu vực phía trên phần sân của đối phương.

Cắm mắt ở hai vị trí này khi các bạn muốn lấy trụ 2 ở đường trên/đường dưới của đối phương. Lưu ý: bạn có thể sẽ cần 1-2 đồng đội đi theo khi cắm những con mắt này bởi chúng ta sẽ phải tiến khá sâu vào phần sân của đội bạn.

Vị trí cắm mắt này vừa giúp bảo đảm sự an toàn cho người cắm vừa giúp kiểm soát tầm nhìn khi chúng ta đẩy cả đường giữa lẫn đường dưới của đối phương. Cắm mắt dịch sang bên trái một chút sẽ cho toàn bộ tầm nhìn ở trụ 2 đường giữa mà vẫn không bị trụ này phát hiện.

Con mắt ở đây sẽ là một mối đe dọa đến đối phương nếu chúng không thể phá hủy. Khi tấn công trụ 3, con mắt này giúp ích rất nhiều cho những tướng có các kĩ năng cấu máu từ xa.

Phía trên là 3 vị trí “cách không cắm mắt” rất hữu dụng nhưng cũng rất dễ cắm trượt nếu chúng ta không có kinh nghiệm. Để chuột đúng ở vị trí như hình và cắm mắt, các bạn sẽ được kết quả như ý.

Triệt phá tầm nhìn của đối phương ở khu vực này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế, đặc biệt với những vị tướng có thể đơn độc ăn rồng. Hãy để ý thật kĩ vị trí của con mắt hồng này, nó nằm ngoài, xa hang rồng một chút để có thể thấy được cả những con mắt của đối phương ở xung quanh.

Tương tự với mắt hồng ở khu vực rồng, một con mắt hồng ở khu vực Baron cũng khá quan trọng.

Dù hơi tốn tiền, hai con mắt sẽ giúp kiểm soát hoàn toàn đường vào khu vực đường dưới, đồng nghĩa với việc tướng đi rừng của chúng ta có thể đi gank một cách đơn giản.

Tương tự với một vị trí cắm mắt trong phần 1, đối phương chỉ có thể phát hiện được con mắt này nếu như sở hữu Thuốc Tiên Oracle hoặc cắm mắt hồng vào tận trong hang rồng.

Đây lại là một vị trí khác để né mắt hồng ở bụi ba của đối phương.

Trong trường hợp kẻ địch cắm mắt hồng ở cả 2 bụi, cách tốt nhất là phá một mắt của hắn trước.

Cắm mắt ở vị trí này cung cấp tầm nhìn ở bãi ma,

đường xuống sông và né được tầm nhìn nếu mắt hồng được cắm ở giữa bụi.

Những Mẹo Hay Để Chơi Liên Minh Huyền Thoại Mang Lại Hiệu Quả

Lựa chọn các vị tướng bạn thật sự quen tay

Trong game Liên Minh Huyền Thoại sẽ có tới 150 vị tướng, bạn sẽ không thể làm tốt toàn bộ các vị tướng đá. Do đó, có thể chơi tốt nhất bạn cần phải tham khảo qua những vị tướng, những bộ kỹ năng và tập luyện thật nhiều.

Ngoài ra cần có những vị tướng bạn cần thật sự chơi hay và quen tay để có thể chơi tốt nhất cho vị trí của mình. Phải lựa chọn vị tướng mà mình yêu thích nhất để tìm hiểu các đặc điểm và các kỹ năng của vị tướng đó một cách rõ ràng nhất.

Theo kinh nghiệm của các game thủ đã chiến thắng trong nhiều trận đấu chia sẻ thì bạn cần phải đi được khoảng 3 lane, và lane mà bạn cần phải biết nhất đó chính là support, vì đây là lane kén người chơi nhất trong Liên Minh.

Tìm hiểu về những vị trí tướng trong trò chơi

Đây là phần khá quan trọng để bạn có thể nâng thứ hạng trong các trận đấu tại Liên Minh Huyền Thoại. Phải tìm hiểu thật rõ các vị trí để biết mình đang chơi ở đâu, nắm rõ đặc thủ của từng đường để có thể chọn tướng phù hợp nhất. Bên cạnh đó còn là những chiến thuật sẽ triển khai và áp dụng trong trận đấu.

Với Liên Minh kỹ năng cao là chưa đủ còn đòi hỏi đến rất nhiều yếu tố đặc biệt là chiến thuật khi thi đấu. Vì vậy việc tìm hiểu vị trí tướng trong trò chơi gần như là một yêu cầu bắt buộc mà bạn phải làm theo, không nên bỏ sót để cải thiện kỹ năng chơi.

Có bộ gaming gear tốt để chinh chiến Liên Minh

Có được một bộ máy chơi tốt bao gồm chuột, bàn phím và tai nghe sẽ giúp bạn chơi và trải nghiệm với Liên Minh tốt hơn nhiều. Bạn dù có tài tình hay kỹ năng cao thế nào mà di chuột không đi hay bàn phím bị liệt thì cũng chẳng thể nào có được kết quả như mình mong muốn cả. Vậy nên hãy chọn cho mình một bộ gaming gear tương đối và phù hợp với mình nhất để nhanh chóng thống trị chiến trường công lý

Theo dõi các Stream có các vị tướng yêu thích

Khi tham gia vào các Stream Liên Minh Huyền Thoại thì bạn có thể thoải mái theo dõi sự xuất hiện của các vị tướng. Hãy quan sát và nghiên cứu cách mà các vị tướng đi đường và lên đồ hợp lý là như thế nào.

Bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều thứ để nhập vai tốt hơn khi tham gia Liên minh Huyền Thoại. Điều này đặc biệt hữu ích khi rèn luyện kỹ năng tranh đấu vì chỉ khi bạn thực sự hiểu những gì mình cần phải làm thì bạn mới có thể làm được và thi đấu một cách tốt nhất để leo lên những vị trí rank cao một cách nhanh chóng.

(Keobongdaso.com)

Pantheon: Tướng Đi Rừng Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại

Cùng những thay đổi đặc biệt của trang bị đi rừng, Riot Games đã rất thành công để tạo ra những xu hướng mới và đa dạng hơn ở vị trí này trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngày nay, bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên khi thấy Pantheon hay Wukong (Ngộ Không) đi rừng mà vẫn hoàn toàn hiệu quả.

Pantheon đã từng rất mạnh ở khu vực đường trên với các kỹ năng gây sát thương và làm choáng không cần định hướng của mình. Tuy nhiên, chiêu cuối của Pantheon sẽ không hoàn toàn mạnh khi chỉ có thể được dùng để… bảo vệ đường trên hoặc thỉnh thoảng, đảo ra đường giữa. Còn ở vị trí đi rừng, chiêu cuối của Pantheon sẽ hiệu quả hơn nhiều khi có thể gây áp lực ở tất cả mọi đường.

Nhược điểm chí mạng nhất của Pantheon chính là khả năng hồi phục rất kém ở khi đi rừng. Và điểm yếu này đã được khắc phục nhờ nội tại của các trang bị được nâng cấp từ Đá Tâm Linh, cụ thể là Linh Hồn Khủng Long và Linh Hồn Người Đá, khiến Panthoen trở thành con bài rất mạnh trong nhiều giải đấu hiện nay.

Thứ tự nâng kỹ năng

Phóng Lao: Kỹ năng này có thể giúp gây được sát thương từ xa và đồng thời là kỹ năng chính của Pantheon để tiêu diệt quái vật rừng cũng như gây sát thương trong giao tranh. Do đó, Phóng Lao sẽ cần được nâng tối đa thật sớm để tăng sức mạnh và giảm thời gian hồi chiêu.

Khiên Zeonia: Mỗi khi sử dụng Khiên Zeonia, Pantheon làm choáng mực tiêu và sẽ ngay lập tức hồi cho mình lớp giáp của nội tại Che Chắn, có thể chặn được bất kỳ đòn đánh thường, hoặc những kỹ năng có sử dụng đòn đánh thường như Bão Kiếm của Yasuo, Song Long Thủ của Shyvana hoặc cả Phát Bắn Thần Bí của Ezreal nữa. Đây là kỹ năng cần nâng ít nhất một điểm trong vòng 3 cấp độ đầu tiên.

Mưa Lao: Có thể sát thương từ kỹ năng Mưa Lao sẽ không thật sự gây ra nhiều sát thương ở các cấp độ đầu, nhưng nội tại của nó giúp Pantheon có thể dồn sát thương khá lớn khi luôn luôn đánh chí mạng khi đối thủ còn dưới 15% máu. Phóng Lao cũng sẽ được hưởng lợi từ nội tại này. Mặc khác, Mưa Lao khi kích hoạt cũng cho Pantheon một điểm cộng dồn cho nội tại Che Chắn, giúp hồi phục lớp khiên chặn sát thương cho Pantheon. Chính vì vậy mà Mưa Lao luôn được nâng tối đa tiếp theo, sau Phóng Lao.

Trời Sập: Trời Sập chính là nỗi kinh hoàng lớn đối với các tướng đi đường vì tầm thi triển của kỹ năng này có khoảng cách gần nửa bản đồ Summoner’s Rift. Thông thường, sát thương của Trời Sập sẽ không là quá lớn khi có thể dễ dàng tránh né tâm điểm thi triển. Tuy nhiên, chính nhờ khả năng vượt qua mắt cắm và tầm nhìn của đối phương khiến kỹ năng này trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

Trang bị đi rừng

Linh Hồn Khủng Long/Khổng Lồ Đá: Các trang bị được ghép từ Đá Tâm Linh luôn là cần thiết đối với các tướng đi rừng. Mặc dù Pantheon theo hướng sát thương với Linh Hồn Khủng Long cũng rất mạnh, nhưng trong những trường hợp các đồng đội của bạn không có nhiều khả năng chống chịu thì Linh Hồn Khổng Lồ Đá cần được chọn để gia tăng thêm khả năng đỡ đòn và làm giảm hiệu ứng khống chế.

Kiếm Răng Cưa: Là một trang bị rất thích hợp dành cho Pantheon khi vừa có thể tăng sát thương, vừa tăng Kháng phép và đồng thời tạo một lớp giáp phép chống lại những pha dồn sát thương khi phục kích đường giữa. Khi cần thiết, Pantheon hoàn toàn có thể nâng cấp thành Chùy Gai Malmortius.

Gậy Hung Ác: Gậy Hung Ác là một trang bị tăng sát thương, giảm Giáp đối thủ và giảm thời gian hồi chiêu, một điều rất cần thiết đối với các Đấu sĩ như Pantheon. Nếu có thể lên sớm, Gậy Hung Ác sẽ giúp Pantheon dồn sát thương rất mạnh trong các pha phục kích của mình. Ngoài ra, Gậy Hung Ác còn có thể nâng cấp thành Rìu Đen để gia tăng thêm 200 Máu cho Pantheon.

Khiên Băng Randuin: Cũng giống như các Đấu sĩ theo hướng đỡ đòn khác, Pantheon hoàn toàn thích hợp để lên Khiên Băng Randuin nếu đồng đội của bạn đã đủ sát thương nhưng thiếu khả năng chống chịu. Còn gì đáng sợ hơn là một Trời Sập, kèm theo hiệu ứng làm choáng từ Khiên Zeonia và làm chậm từ Randuin?

Giáp Tâm Linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập: Tương tự như Randuin, nếu bạn không cần quá nhiều sát thương thì Giáp Tâm Linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập chính là trang bị phòng thủ hiệu quả nhất đối với các tướng Pháp sư của đối phương.

Bảng và Ngọc bổ trợ

Bảng bổ trợ 21/9/0

Ngọc bổ trợ có thể sử dụng như sau:

Ngọc Tím: 2.25 Sát thương Vật lý x 3 hoặc 2.25 Sát thương Vật lý x 1 2% Hút máu x 2 Ngọc Vàng: 1.41 Giáp x 9 Ngọc Xanh: 1.34 Kháng phép x 9

Mẹo phục kích

Để tận dụng nội tại của Pantheon, hãy tạo một khiên chắn bằng cách tiêu diệt các quái vật rừng và tranh thủ cộng dồn tối đa 3 điểm Che Chắn. Khi băng trụ, bạn sẽ chặn được một phát bắn từ trụ và dễ dàng tạo lớp khiên mới bằng cách dùng kỹ năng Phóng Lao. Sau khi khiên chặn được phát bắn thứ hai, bạn sẽ có thể tạo thêm một lần khiên chắn nữa nhờ kỹ năng Khiên Zeonia.

Trong các pha phục kích của mình, hãy tận dụng tầm thi triển Trời Sập ở khoảng cách tối đa để tránh bị phát hiện bởi mắt của đối phương. Đồng thời hãy chọn vị trí Trời Sập sau lưng chúng và ping cho đồng đội của bạn biết từ trước.

Trang chủ: http://lienminh.garena.vn/

Theo VNE

Cách Chơi Tướng Ezreal Hiệu Quả Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại?

Xạ thủ Ezreal đang có những dấu hiệu tích cực để trở lại đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

1./ Phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống là kiểu lên đồ giống các xạ thủ khác, chỉ có điều một số vị tướng dùng Dao Điện Statikk, Ma Vũ Song Kiếm hoặc Kiếm Ma Youmuu nhưng Ezeal chỉ có thể thay thế bằng Tam Hợp Kiếm. Các món trang bị còn lại gồm có Vô Cực Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh, Cung Xanh và Giày.

Ezeal là vị tướng giành cho những người có đầu óc tốt, tính toán kĩ càng và tinh quái trong việc chọn vị trí. Xét về sát thương, Ezeal mạnh nhất khi sở hữu Tam Hợp Kiếm nhưng chưa chắc đã hơn thua so với Lucian, Corki hay Graves, thậm chí nếu Twitch chơi tốt, Ezeal vẫn có thể thua với lượng đồ tương tự. Vậy điểm mạnh của Ezeal là ở đâu? Đó chính là những đòn bắn thường. Khi chơi Ezeal, ngoài bộ kĩ năng SkillShot, bạn phải tận dụng tối đa đòn đánh thường của bản thân, đấy chính là lí do tại sao các game thủ chuyên nghiệp thường sử dụng Gươm Vô Danh ngay sau Tam Hợp Kiếm.

Khi nhìn vào lối lên đồ theo phong cách truyền thống, các game thủ có để ý vài đặc điểm như: Tốn quá nhiều tiền, Full đồ không thể hiệu quả bằng các tướng khác hoặc Ezeal không tận dụng được nhiều lợi ích của Vô Cực Kiếm vì Phát Bắn Thần Bí không được hiệu quả của Vô Cực Kiếm. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến Ezeal biến mất trên đấu trường chuyên nghiệp trong một thời gian tương đối dài.

Khi lên đồ phong cách như thế này, Ezeal không quá mạnh ở bất cứ giai đoạn nào so với đối phương vì số tiền lên đồ quá lớn nên đối phương cũng có những trang bị nhất định theo thời gian. Vì vậy, Ezeal build truyền thống là một lối chơi lỗi thời.

Ưu điểm:

– Tận dụng tốt nội tại.

– Thả diều rất mạnh, khiến đối phương ra cùng không nổi mà vào cũng không xong.

– Có khả năng gánh team mạnh.

Ezreal xanh rất khó bị tiếp cận nhờ độ cơ động và thả diều.

Nhiều game thủ Hàn Quốc đã từng nói rằng Ezreal xanh có khả năng gánh team rất mạnh. Đấy là còn phụ thuộc vào đồng đội bám trụ trận đấu rất nhiều. Đơn giản build đồ kiểu này, Ezreal cần phải hoàn thành Thần Kiếm Muramana càng sớm càng tốt. Hơn nữa, đồng đội phải tìm cách che lấp nhược điểm sau đây của vị tướng này:

– Thiếu rất nhiều sát thương ở giai đoạn đầu trận đấu.

– Lượng sát thương ở mức ổn khi hoàn thành Kiếm Muramana và lại thiếu về cuối trận.

– Nếu bị ép giao tranh, điểm mạnh thả diều sẽ bị mất đi rất nhiều.

– Rất phụ thuộc vào đồng đội giai đoạn đầu trận đấu.

Để sử dụng tốt Ezreal Xanh, đồng đội phải hết sức bình tĩnh để rỉa máu trước khi giao tranh. Chính vì thế, Ezreal xanh không phù hợp với lối đánh Solo Queue nên nhiều game thủ cứ nhìn thấy Ezreal xanh là chỉ trích lối lên đồ. Tóm lại, Ezreal xanh cần phụ thuộc nhiều vào đồng đội và đội hình của cả team ở một trình độ cao.

3./ Ezreal phong cách mới

Phong cách mới sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cho Ezreal ở phiên bản hiện tại. Lối lên đồ cân bằng tài chính, rất mạnh ở giai đoạn giữa trận và tận dụng tốt tất cả các kĩ năng của vị tướng này. Tất cả các trang bị của Ezreal gồm có: Giày Ionia, Thần Kiếm Muramana, Tam Hợp Kiếm, Gươm Vô Danh, Cung Xanh và một trang bị thủ. Điểm khác biệt giữa phong cách mới và truyền thống là sự thay đổi giữa Thần Kiếm Muramana và Tam Hợp Kiếm.

Thần Kiếm Muramana đem lại khoảng hơn 60 sát thương vật lí cơ bản kèm theo hiệu ứng tiêu hao 3% năng lượng hiện tại để gây gấp đôi số năng lượng đã mất lên mục tiêu bằng sát thương phép. Tính sơ sơ, lượng sát thương rơi vào gần 100 mỗi lượt (Ezreal có khoảng 2000 mana, tiêu hao lần đầu là 60×2=120. Lượng sát thương này giảm dần vì năng lượng cũng sẽ giảm dần). Điểm đặc biệt của phong cách mới chính là chiêu Phát Bắn Thần Bí và Dịch Chuyển Cổ Học cũng nhận được hiệu ứng của Thần Kiếm Muramana. Vì vậy, ở giữa trận đấu, Vô Cực Kiếm không thể sánh bằng Thần Kiếm Muramana dù giá thành đắt hơn rất nhiều.

Điểm mạnh của phong cách mới đã rõ. Ezreal vô cùng mạnh ở giai đoạn giữa trận đấu. Sau khi hoàn thành Giày Ionia, Vô Cực Kiếm thì cũng đến lúc Kiếm Manamune nhảy lên 750 điểm. Khi đó, Ezreal sở hữu khoảng 230 sát thương vật lí, kèm theo hiệu ứng Thần Kiếm ở khoảng phút 20-25 tùy tình hình trận đấu. Một con số khổng lồ.

Sẽ trở lại trên đấu trường chuyên nghiệp thế giới sớm thôi.

Điểm yếu duy nhất của phong cách này chính là khâu đi đường tương đối khổ sở. Vì phải lên Nước Mắt Nữ Thần sớm kèm theo trang bị Tam Hợp Kiếm tốn nhiều tiền, Ezreal khá khó thở khi gặp lối chơi khô máu đến từ đồng đội. Tuy nhiên, hãy tận dụng tốt nội tại khi đi đường cho đến khi hoàn thành 2 trang bị lớn và giày, mọi chuyện sẽ thay đổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Cắm Mắt Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!