Xu Hướng 6/2023 # Lmht: Top 5 Bộ Đôi Xạ Thủ # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lmht: Top 5 Bộ Đôi Xạ Thủ # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Lmht: Top 5 Bộ Đôi Xạ Thủ được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những bộ đôi AD – SP tốt nhất trong phiên bản LMHT 10.1 đều có xu hướng áp đảo trong giai đoạn đi đường và tranh chấp mục tiêu lớn tốt.

1. Miss Fortune & Ashe

Bộ đôi Miss Fortune và Ashe từ lâu đã rất nổi tiếng ở đường dưới và có thể linh hoạt đổi vị trí AD – SP cho nhau tùy sức mạnh tại thời điểm hiện tại của từng tướng cũng như quyết định của người chơi. Ở phiên bản 10.1, với tỉ lệ thắng lên tới 53,52% và tỉ lệ chọn 30,57% đứng đầu bảng xếp hạng Xạ Thủ, không ai thích hợp với vai trò này hơn Miss Fortune trong khi Ashe đảm nhận nốt vai trò Hỗ Trợ còn lại.

Trong một meta “win lane win game”, Miss Fortune và Ashe đảm bảo sự thành công của mình bằng khả năng cấu rỉa khó chịu đầu trận và đẩy lính khá nhanh với những chiêu thức sát thương trên diện rộng. Ngay khi đạt cấp độ 6, Ashe chỉ cần tung chiêu cuối trúng ít nhất một tướng địch và sau đó, Miss Fortune chỉ việc xả hết kĩ năng của mình vào con mồi đang đứng im tại chỗ. Với lượng sát thương khủng khiếp của màn phối hợp đó, kẻ địch chắc chắn sẽ phải mất đi một vài phép bổ trợ quan trọng hoặc thậm chí ngay lập tức lên bảng đếm số.

2. Miss Fortune & Lux

Về cơ bản, bộ đôi này hoạt động tương tự như Miss Fortune kết hợp với Ashe. Tuy nhiên, khả năng trói chân kẻ địch với Q – Khóa Ánh Sáng của Lux có thời gian hồi chiêu ngắn hơn chiêu cuối của Ashe rất nhiều, do đó Tiểu Thư Ánh Sáng có thể thiết lập nhiều hơn và thường xuyên hơn những pha kết hợp với chiêu cuối của Miss Fortune.

Thêm vào đó, Lux có thể hoàn thành vai trò Hỗ Trợ tốt hơn đôi chút so với Ashe nhờ khả năng tạo lá chắn với chiêu W – Lăng Kính Phòng Hộ. Trong thực tế, một Lux SP đủ xanh còn đóng góp sát thương cho team không khác gì một Pháp Sư đường giữa thực thụ. Khi tranh cướp các mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron hay khi giao tranh tổng nhất là ở những địa hình hẹp, combo chiêu cuối của hai tướng này dễ dàng quyết định thắng thua của cả trận đấu.

3. Aphelios & Braum

Mặc dù đã được tăng sức mạnh trong phiên bản 9.24 song Braum vẫn rất ít được tin dùng trong chế độ Solo Q khi mà meta Hỗ Trợ dạng kéo đang thể hiện vai trò thống trị của mình. Tuy nhiên, khi được kết hợp với những Xạ Thủ thích hợp, mà ở đây là Aphelios, hắn ta vẫn có thể đóng góp rất nhiều cho người đối tác đi đường của mình.

Sự yếu đuối giai đoạn đầu game của Aphelios được khắc phục và cải thiện khá đáng kể nhờ khả năng cover cực tốt của Braum. Bên cạnh đó, vũ khí phụ Severum của hắn ta còn giúp Braum tích nội tại nhanh hơn bất cứ ai. Điều này khiến họ trở nên cực kì nguy hiểm trong một vài phút đầu tiên của trận đấu, khi mà đối thủ đi đường chưa kịp đề phòng cũng như chưa có đủ các kĩ năng và công cụ cần thiết để đối phó. Nếu khéo tận dụng lợi thế này, họ có thể lăn cầu tuyết rất nhanh để tiếp quản cả làn đường và sau đó là cả trận đấu một cách dễ dàng.

4. Senna & Nami

Senna tiếp tục thể hiện sự thống trị trong vai trò Xạ Thủ của mình, bất chấp những đợt giảm sức mạnh mà cô nàng nhận được trong thời gian gần đây. Tỉ lệ thắng lên tới 52,16% trong khi tỉ lệ chọn cũng ở mức cao (8,28%) khiến bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ cô ta mỗi khi có cơ hội sử dụng. Thêm vào đó, Nami cũng là Hỗ Trợ dạng buff hiếm hoi đủ sức cạnh tranh trong một meta toàn tướng dạng kéo như hiện tại.

Buff mà Nami nhận được trong phiên bản 10.1 cho phép E của cô nàng giờ đây sẽ tăng sức mạnh cho cả kĩ năng của đồng đội, thay vì chỉ các đòn đánh tay như trước. Điều đó đồng nghĩa với việc Q của Senna sẽ được gây thêm sát thương, đồng thời có khả năng làm chậm một khi được Nami buff E cho mình. Ngoài khả năng cấu rỉa cực kì khó chịu của cả hai tướng này, bộ đôi Senna & Nami còn trụ đường cực tốt nhờ khả năng hồi máu qua lại cho nhau, giúp họ có thể ở lại đường lâu hơn đối thủ, đồng nghĩa với nhiều vàng và kinh nghiệm hơn.

5. Draven & Nami

Draven và Nami từ lâu đã là sự kết hợp yêu thích của nhiều người, và với buff mà Nami mới nhận được, không lý gì mà bộ đôi này không tái xuất ở đường dưới. Với E của Nami, giờ đây Draven còn cung cấp cho cả team khả năng làm chậm trên diện rộng với chiêu cuối R – Lốc Xoáy Tử Vong của mình.

Trong giai đoạn đi đường, sát thương cao của Draven kết hợp khả năng cấu rỉa máu cực khó chịu của Nami khiến kẻ địch luôn trong tình trạng thấp máu và rất dễ nằm xuống nếu bất cẩn đi sai một bước. E của Draven có thể tạo tiền đề cho những pha Q của Nami dễ trúng đích hơn trong khi E của Nami lại tăng khả năng gây sát thương cũng như làm chậm cho những đòn đánh và kĩ năng tiếp theo của Draven. Phạm vi sử dụng xa của chiêu cuối cả hai tướng này cũng giúp họ an toàn trong giao tranh, đồng thời khiến kẻ địch luôn phải đảm bảo giữ vị trí của mình khi phải đối mặt với họ.

Tiền để đâu cho hết, Tencent Games – Công ty mẹ của Riot thưởng Tết mỗi nhân viên gần 3 tỉ đồng

Những Cặp Đôi Xạ Thủ

Ashe và Braum

Credit: Riot Games

Bộ đôi đến từ Freljord dễ dàng đóng băng mọi kẻ địch bằng chiêu thức của mình. Ashe là xạ thủ máu giấy thiếu cơ động, cô cần hỗ trợ thiên về phòng thủ để sống sót giai đoạn đầu. Và còn ai tốt hơn ngoài Braum, người đàn ông luôn mang theo tấm khiên lớn cùng khả năng đỡ đòn tuyệt vời. Tốc độ đánh của Ashe giúp Braum dễ dàng kích hoạt nội tại làm choáng, chưa kể bộ chiêu thức của cả hai đều có thể làm chậm, giữ chân kẻ địch một khoảng thời gian rất dài.

Miss Fortune và Seraphine

Credit: Riot Games

Hãy quên Lux đi, Seraphine mới là đối tác tuyệt vời nhất dành cho Miss Fortune thời điểm này. Cả hai đều có thể cấu rỉa kẻ địch một cách dễ dàng nhờ bộ kỹ năng có tầm xa và dễ kích hoạt. Chiêu cuối của Seraphine là công cụ hữu hiệu khi kết hợp với chiêu cuối của Miss Fortune khiến kẻ địch không thể thoát khỏi luồng bão đạn.

Jhin và Nami

Credit: Riot Games

Đây là bộ đôi trao đổi chiêu thức rất mạnh mẽ, Nami buff máu và sát thương, còn Jhin tận dụng những phát bắn đau hơn ong chích. Mỗi lần kẻ địch có ý đồ tấn công, Nami có thể sử dụng chiêu 2 vừa gây sát thương, vừa hồi lại máu cho Jhin. Chiêu cuối của cả hai cũng gây sức ép rất lớn khiến đối phương khó lòng thoát khỏi những phát đạn cùng lượng hiệu ứng khống chế.

Jinx và Blitzcrank

Credit: Riot Games

Ý tưởng cơ bản là Blitz kéo một kẻ địch kết hợp hất tung trong khi Jinx đặt bẫy dưới chân chúng. Combo này khiến kẻ địch bị cầm chân rất lâu nếu không lên trang bị giải hiệu ứng sớm. Blitzcrank cũng hỗ trợ phần nào sát thương bằng chiêu cuối và có thể câm lặng kẻ địch có ý đồ tiếp cận Jinx. Cô nàng nổi loạn chỉ cần bắn và bắn, kết liễu con mồi bằng chiêu cuối nếu chúng dùng Tốc Biến tẩu thoát.

Hiện tại Tốc Chiến đã bổ sung thêm cặp đôi mới là Lulu và Tristana, cả hai sẽ là đối trọng lớn khu vực đường rồng với khả năng trao đổi chiêu thức vô cùng khó chịu.

XEM THÊM: Tốc Chiến: Những điều bạn cần làm để đi đến chiến thắng

Lmht: Top 5 Xạ Thủ Bá Đạo Với Lối Lên Sát Lực

Xạ Thủ “lỗi” nhất hiện tại chính là gã Varus này 2. Jhin

Vừa quay lại cách lên đồ chí mạng được một thời gian thì Jhin đã quay lại với cặp đôi Kiếm Ma Youmuu và Dạ Kiếm Draktharr tại phiên bản 7.2. Lượng Sát Lực mà những trang bị này đem lại giúp những phát bắn thường lẫn cả chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần của Jhin đều cực kì chất lượng.

Jhin Sát Lực bắn siêu đau luôn 3. Miss Fortune

Sau khi có thêm đủ 3 trang bị Sát Lực, chỉ cần cầm thêm thanh Vô Cực Kiếm là Jhin chẳng cần dùng hết một băng đạn cũng đã có thể hạ gục được một vị tướng máu giấy như Xạ Thủ hay Pháp Sư địch rồi.

Miss Fortune cũng là một vị tướng Xạ Thủ không cần bắn thường quá nhiều mà chỉ cần một pha chiêu cuối Bão Đạn (R) đẹp là cô ta có thể thổi bay tất cả những kẻ địch đứng trước nòng súng của mình rồi. Không chỉ có chiêu cuối cực nhiều sát thương, mà cả Bắn Một Được Hai (Q) của cô ta cũng có thể rút được cực nhiều máu của kẻ địch với lối lên đồ Sát Lực.

5. Draven

Ngoài ra, những kẻ địch bị dính Bẫy Yordle (W) sẽ ăn những phát bắn cực đau của Caitlyn nhờ và lượng sát lực mà cô sở hữu. Nhưng vẫn khuyến cáo rằng lối chơi Caitlyn Sát Lực này sẽ không giúp cô đạt được hiệu quả cao trong giao tranh bởi cô ta chẳng có đồ tăng tốc bắn nào cả.

Lên cái Giày Cuồng Nộ là bắn vẫn nuột lắm

Nếu như Draven ở trước phiên bản 7.2 có phong cách lên Rìu Đen để đục giáp kẻ địch thì hiện giờ hắn ta lại tận dụng được bộ trang bị Sát Lực cực bá đạo. Tuy rằng việc thiếu tốc độ bắn sẽ khiến Draven hơi tù trong việc thả diều kẻ địch, tuy nhiên với những người chưa quen bắt rìu thì có khi lối lên đồ Sát Lực với Draven lại giúp hắn ta trở nên dễ chơi hơn nhỉ.

5 Bộ Đôi Đường Dưới Mạnh Nhất Của Lmht 10.5

Top 5 bộ đôi đường dưới mạnh nhất bản cập nhật LMHT 10.5:

5. Ezreal – Braum

Ezreal vừa được buff tốc độ đánh và khi kết hợp với Braum cũng là sự lựa chọn lý tưởng ở đường dưới. Sự kết hợp này tỏ ra khá ổn ở mùa 9 và vẫn đạt hiệu quả cao ở mùa 10.

Ezreal với Q – Phát Bắn Thần Bí sẽ giúp Braum có cộng dồn nội tại nhanh hơn, cũng như sử dụng E – Dịch Chuyển Cổ Học về nơi an toàn để Braum rút lui theo với W – Nấp Sau Ta. Ngoài ra, bộ đôi Ezreal – Braum là sự lựa chọn hợp lý nhằm khắc chế hầu hết các kĩ năng mở giao tranh và gây sát thương từ những tướng mạnh trong meta hiện tại.

4. Kalista – Taric

Hai vị tướng Kalista – Taric đã có tới 80% tỉ lệ thắng tại các giải đấu chuyên nghiệp, một con số vô cùng ấn tượng.Nguyên nhân đầu tiên khiến bộ đôi này mạnh như vậy nằm ở việc Kalista đang liên tục được buff trong thời gian vừa qua. Kể cả khi chưa đi cùng Taric thì Kalista vẫn mạnh, ngay từ bản 9.22 của mùa trước, việc chiêu W – Hồn Ma Do Thám được tăng sát thương nội tại lên gấp đôi ngày từ cấp 1 đã đánh sự trở lại của vị tướng này rồi. Tới bản 10.1 khi hai chỉ số thiết yếu là máu và giáp được tăng lên khiến vị tướng này ngày càng được tin dùng hơn ở đấu trường chuyên nghiệp.

3. Aphelios – Thresh

Thresh luôn được biết đến như là bậc thầy trong khả năng mở giao tranh với (Q) Án Tử, kèm theo đó thì khả năng bảo kê của (E) Lưỡi Hái Xoáy và (W) Con Đường Tăm Tối cũng chính là thứ có thể giúp cho Aphelios thoát khỏi những pha giao tranh bất lợi, từ đó có thể có nhiều cơ hội hơn để cấu rỉa và gây ra thêm nhiều sát thương hơn. . Hiện tại thì Song Nguyệt Chiến Binh vẫn giữ được cho mình khả năng gây ra hàng tấn sát thương và nerf duy nhất chỉ là khoảng cách kích hoạt của (Q) Súng Thiên Lý Calubrum bị hạn chế lại mà thôi.

2. Senna – Nautilus

Bộ đôi Senna – Tahm Kench đang liên tục khuẩy đảo đấu trường chuyên nghiệp trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, ở chế độ xếp hạng, bộ đôi Senna – Nautilus lại cho thấy hiệu quả cao hơn, đặc biệt là ở trong giai đoạn đi đường lẫn khi roam gank khi Nautilus có bộ kỹ năng có thiên hướng tấn công và khống chế tốt hơn so với Tahm Kench. Với sự kết hợp này, Nautilus vẫn là người farm chính ở đường dưới và sẽ lên các trang bị AP và tank. Lối chơi của bộ đôi này cũng chủ động và gây áp lực mạnh hơn so với Senna – Tahm Kench.

1. Miss Fortune – Leona

Dù bị nerf kha khá, nhưng Miss Fortune vẫn là một AD rất mạnh trong meta hiện tại, và Leona vẫn là vị Tướng kết hợp tốt nhất với Thợ Săn Tiền Thưởng.Miss Fortune và Leona là sự kết hợp hoàn hảo, vừa mạnh ở khả năng cấu rỉa, vừa có thể gây nên hàng tấn sát thương trong giao tranh. Combo giữa Miss Fortune và Leona có hiệu quả rất cao kể từ cấp độ 6 trở đi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lmht: Top 5 Bộ Đôi Xạ Thủ trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!